Xin hỏi cách tự học lập trình

Thảo luận trong 'Lập trình & Đồ hoạ' bắt đầu bởi Khi_Than, 13/7/09.

 1. ricky_martin

  ricky_martin Lão Làng

  Tham gia ngày:
  30/12/05
  Bài viết:
  378
  Mình chỉ bạn ấy xài borland , tại vì mấy cái trường mình biết đều dạy trên borland, trường mình cũng vậy, nhưng mình thì xài Dev
  Với lại bạn ấy hỏi về lỗi clrscr mà
  Mà mình cũng có nói bạn ấy rồi mà

  Edit : àh , ở mấy cái code nếu nó báo lỗi clrscr thì cứ thay nó thành system("cls");

  ************
  hic, quên cái nữa là thêm #include <stdlib.h>
   
 2. .::DND::.

  .::DND::. Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/2/07
  Bài viết:
  1,957
  Nơi ở:
  Hà Nội
  theo anh mình ( học ĐHBK HCM ) thì :" Vứt tất cả những cuốn 1 ngày, 14 ngày, 21 ngày đi. Học lập trình là cả 1 chặng đường dài. Chú ý học cách giải quyết vấn đề chứ đừng học mỗi ngôn ngữ."
   
 3. jjackichan111

  jjackichan111 Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  22/8/08
  Bài viết:
  192
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  Chính xác! Tài liệu tự học tốt nhất chính là các tài liêu của nơi viết ra ngôn ngữ (VD java thì xem của sun, c thì xem ngay trong cái help me của dev).
  Mấy cái ông viết học trong bao nhiêu ngày đó cũng toàn cắc ké cả thôi :)), giỏi thì trong ngành CNPM này làm việc bằng mấy lần tiền viết sách ;)).
  Bạn thử kiếm cái nhà sách coi có cuốn nào có tựa xịn xịn như là: "Đi sâu vào phân tích những câu lệnh mới trong bộ JDK 7 của sun." hay là toàn ba cái sách cùi cùi dùng mấy câu lệnh cũ xì.=))
   
 4. thanhtungtnt

  thanhtungtnt Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  23/8/06
  Bài viết:
  4,558
  Nơi ở:
  Balamb City
  Ở trường tôi, KHTN, có ông thầy NGUYỄN TẤN TRẦN MINH KHANG hay viết sách về cntt. Ông ấy bảo mấy cái cuốn như bạn trên nói ông ấy chỉ viết trong vòng vài tháng là xong ;))
   
 5. ricky_martin

  ricky_martin Lão Làng

  Tham gia ngày:
  30/12/05
  Bài viết:
  378
  bạn trên là bạn games hay bạn jackichan thế :|
   
 6. games&games

  games&games Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/07
  Bài viết:
  1,836
  vì mình học trên trương các ông thấy dạy wa sơ sài 1 tuần là mình học xong cái C++ này rùi đó còn nhanh hơn cả cuốn sách đó nữa mình đã học đc năm giờ mình ko thể rút ra đc mà tiếp tục học theo ông thầy có chết tài liệu ông đưa ko nghe ông nói là ko bao giờ hiu, nó nói gì vì toàn mã với mã chả 1 lời giải thích, nên mình tự tìm mua thêm sách để học mình thấy cuốn đó dễ hiu do có giải thích nhug và cũng gần đúng với các đoạn mã ông thầy dạy nhưng bài tập thì khi làm thấy tào lao wa :|
   
 7. iamvtn

  iamvtn Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  18/9/07
  Bài viết:
  62
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Chắc toàn đọc sách Việt do mấy bác "Giáo sư" VN viết chứ gì.
  Lên Amazon mà search sáng tiếng Anh đi, để xem trình độ viết sách của họ như nào nhá 8-}
   
 8. jjackichan111

  jjackichan111 Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  22/8/08
  Bài viết:
  192
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  Thì đã bảo ở VN mừ (sách rẻ như bào, CNTT không ai mua =))), ở NN nó viết sách được nhiều tiền lắm, viết sách hay không mấy chốc thành tỉ phú :)). 1 cuốn mạng của cisco 500 đô đc thêm 1 cái đĩa CT giả lập với thẻ vô forum của nó, nản!
   
 9. Bu Bu Đầu Gấu

  Bu Bu Đầu Gấu Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  28/7/09
  Bài viết:
  369
  tớ học Aptech Hùng Vương lúc đầu vô học C nhưng do thời gian trên lớp tớ ko tham gia đủ ... thế là đau đầu với môn C và hiện tại đang nợ điểm môn C ko biết trả điểm ntn :((
   
 10. tuanchicken

  tuanchicken Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  29/2/08
  Bài viết:
  51
  Tôi cũng có ý kiến thế này: mình nên học cách giải quyết vấn đề, bằng cách tự đặt tình huống rồi xử lý hoặc nghĩ ra những cái hay hay để tự làm. Ngoài ra thì kiếm mấy game nào khó nhằn 1 chút, nhiều tiếng Anh một chút để giải trí.
  Sách cntt chùa trên mạng đầy rẫy, kiếm về đọc dần cũng thú vị như đọc truyện vậy, người ta viết rất dễ hiểu, ko như sách của VN đâu
   
 11. Alien7

  Alien7 Guest

  Tham gia ngày:
  3/4/08
  Bài viết:
  158
  Mình thì tham gia mấy forum nước ngoài, dân dot net thì có 2 diễn đàn asp.net và dotnetspider khá nổi, vô trong đó trả lời kiếm point. Tính kiếm nhiều point để đạt danh hiệu MPV mà chắc không nổi quá :)).
   
 12. haiduong34

  haiduong34 Gameover

  Tham gia ngày:
  20/5/14
  Bài viết:
  3
  Theo như mình nếu để tự học được lập trình thì cũng khá khó đó bạn à. Vì bạn chưa từng biết gì mà đọc tài liệu hay xem video trên mạng thì cũng ko thể tự học được đâu. Tốt nhất là bạn đam mê như vậy thì có thể tìm cho mình một trung tâm nào đó mà học. Hiện tại thì trung tâm đào tạo lập trình cũng nhiều lắm mà học phí của nó cũng ko phải quá cao đâu. Mình thấy các bạn comment cho công ty Stanford - Dạy kinh nghiệm lập trình nhiều lắm đó. Hình như địa chỉ ngoài Hà Nội. Bạn thử tìm hiểu xem, thấy mọi người bảo à học rất tốt mà giảng viên rất nhiệt tình giảng dạy nha. Thấy bảo là công ty còn có hình thức học trực tuyến khá hay nữa. Nếu bạn ở xa mà không thể tham gia học trực tiếp tại lớp thì chỉ cần online bằng skype hoặc là teamview là có thể tham gia với lớp học bình thường đó. Mà còn được hỗ trợ cả sau khi đã hoàn thành khóa học 2 năm đó.
   
 13. bunmam

  bunmam Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  2/10/13
  Bài viết:
  76
  Tự học thì được nhưng khó vì không có động lực, ko có ng chỉ dẫn, tự mày mò khá dễ nản.

  Tốt nhất là nên theo 1 khóa học căn bản rồi lấy gốc mà mày mò.
   
 14. huongnt123

  huongnt123 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/7/13
  Bài viết:
  17
  Tự học thì khó thât nhất với cái kiểu lười giống mềnh đây, buồn thế kỷ mở ra là buòn ngủ rồi học hàng gì nữa.

  Mấy thằng bạn mách qua iMIC học bảo bên đó dạy được lắm nhiều đứa chúng nó học bên ý rồi, học xong cơ bản rồi tự mò cũng được à, nghe có vẻ hay hay đang định tới đăng ký 1 lớp xem sao.
   
 15. tiachopvang123

  tiachopvang123 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/12/14
  Bài viết:
  1
  Học C++, nắm rõ lập trình hướng đối tượng thì sau đó học ngôn ngữ nào cũng dễ
   
 16. Khunglongnu

  Khunglongnu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/12/14
  Bài viết:
  14
  Cứ java mà quất, nhẹ ít tốn ...
   
 17. RPG_Master

  RPG_Master Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  31/5/09
  Bài viết:
  53
  Cho hỏi là giờ mình muốn học Flash nâng cao (viết code) thì ở đâu dạy chất lượng nhất vậy?
   
 18. Nhatcuong_mobile

  Nhatcuong_mobile Gameover

  Tham gia ngày:
  9/6/14
  Bài viết:
  27
  Khái niệm tên rất quan trọng trong quá trình lập trình, nó không những thể hiện rõ ý nghĩa trong chương trình mà còn dùng để xác định các đại lượng khác nhau khi thực hiện chương trình.
   
 19. nhatlectv

  nhatlectv Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  2/10/15
  Bài viết:
  1
  lâu rồi không lướt diễn đàn thấy chủ đề cũng khá lâu rồi, ko rõ bạn đã học chưa nhưng vẫn muốn chia sẻ tí. Mình trước cũng là dân ngoại đạo, nhưng lại đam mê các khoản lập trình, cũng đi tìm địa điểm đào tạo lập trình ở Hà Nội mà thấy nhiều quá ko biết phải làm sao. Thấy bạn bè comment công ty Stanford nhiều cũng thử tìm đến công ty ở số nhà 20, ngõ 678 đường Láng xem sao. Đước các chị tư vấn nhiệt tình chỉ bảo lộ trình học từ cơ bản -> nâng cao, vậy là quyết định đăng ký luôn 1 khóa lập trình C.C++ sau đó học lên java core. Mà mình học 2 khóa ở công ty, học viên đều chỉ từ 6-8 bạn thôi nhé, chứ ko quá đông, ngoài học phí học viên ko phải mất thêm 1 khoản chi phí nào, tài liệu lại được nhận hết vào mail nữa. Mình phải nói là rất cảm ơn công ty đã hướepng dẫn lập nghiệp cho mình, giờ thì mình thành lập trình viên chuyên nghiệp rồi nhé
   
 20. nolovef

  nolovef Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  11/5/08
  Bài viết:
  53
  Nơi ở:
  n
  học lập trình thì học C++ cho biết cơ bản đi bạn, nhưng mà mình khuyên là học về viết app, bây giờ dễ kiếm ra tiền vì thời đại mobli app lên ngôi
   

Chia sẻ trang này