[VNE] Xã hội này...

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi yatweii, 14/4/19.

 1. Boborino

  Boborino Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  31/5/16
  Bài viết:
  20
  Nơi ở:
  Trại giáo dưỡng số 4
  Ngăn cản bọn cơ hội câu like trục lợi ấy chính là công đức vô lượng
   
  Ờ mày giỏi thích bài này.
 2. Nô ngây thơ

  Nô ngây thơ Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  8/4/17
  Bài viết:
  737
  Nô muốn chửi lộn.:2cool_sad:
   
 3. kuteboy99

  kuteboy99 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  5/4/19
  Bài viết:
  0
  Thứ nhất: tao không hề nói toà xử sai.
  Thứ hai: tao cũng không hề nói toà nói sai.
  Cái tao nói là toà nói xàm.
  Và mày ra điều bắt bẻ rẳng xàm với sai là tương đương nhau. Ý mày là xử sai và nói sai là khác hẳn nhau, đúng rồi nhưng tao đéo nói từ nào trong cả 2 từ hết, xong tđn mà mày bẻ quặt sang biến tao thành người bắt lỗi câu chữ ??? Ok thích chơi tiếng Việt tao chơi.

  Xàm và sai khác nhau thế nào? Sai là sai, không mang sắc thái cảm xúc. Xàm thì có mang sắc thái cảm xúc. Vậy một sự việc có thể vừa đúng vừa xàm được không. Lấy ví dụ 1 thằng đa cấp hoặc 1 con cave nó chuyên post mấy cái lời phật dạy, mấy cái câu Đắc nhân tâm trên facebook, những điều nó post có thể không sai nhưng vẫn có thể nói rằng xàm, à thằng đó xàm bà cố trên facebook. Xàm có mang ý nghĩa thể hiện cảm xúc, thế nên mới có cái từ xàm lồn, nhưng có ai nói sai lồn không? Ngược lại cũng có những vấn đề có thể đối tượng nói sai nhưng chúng ta không thấy nó xàm. Vậy mày căn cứ đâu mà bảo xàm và sai tương đương nhau, và tệ hơn, bẻ câu nói của tao từ toà nói xàm sang toà nói sai?

  Vấn đề tiếp theo: toà nói có xàm không?
  "Khi bị cáo đã bỏ chạy rồi thì có thể xử lý theo cách khác, đằng này bị cáo lại chủ động tìm dao và quay lại để đâm chết người ta"
  "Sao bị cáo đéo (không) chạy"
  Ok có thể cách tao nói nó gắt gây khó chịu, nhưng khi toà phát ngôn những câu như thế nào có gây bức xúc trong dư luận không? Rõ ràng là có. Kể cả đặt trong tình huống là đúng luật nhưng cách đặt những câu như thế này khiến người ta hiểu lầm và mất thiện cảm với toà. Ngoài cái lý còn phải có cái tình mà? Anh đúng nhưng anh cũng phải giải thích cho hợp lý chứ anh cứ cậy anh đúng để rồi anh hỏi những câu chuối cả nải thế thì ai phục? Vợ đang có thai bị người ta đánh lại còn phải nghĩ xem xử lý theo cách khác là cách gì à? Bị người ta bắt nạt 100 lần rồi lại còn phải nghĩ xem nên bỏ chạy lần thứ 101 hay là phải đánh trả à? Đây là những cái thắc mắc rất là hợp lý đối với người bình thường, có thể là chưa đúng luật, ok nhưng phải giải thích cho đàng hoàng chứ. Mày lại cứ lấy cái cớ dân ngu không chịu tìm hiểu ra để chửi? Dân mà ai cũng rành luật thì cần đéo gì quan toà với luật sư nữa. Nhắc cho thì lại hổ báo tuyên bố "tao đéo cần nhà mày phục", "tao đéo có nghĩa vụ phải giải thích". Dm thế thì vào topic chửi đổng làm cái cc gì?

  Đấy là chưa kể cái hình này, từ vụ câu chữ xàm với sai mày quay sang chửi tao là "ít chữ ngu lồn" rồi "tiểu nhân thích bắt bẻ câu chữ" rồi "người nói hay đạo lý thường sống như lồn" trong khi dm chua biêt thằng nào đang bắt bẻ câu chữ ở đây???

  Đúng là vừa ăn cướp vừa la làng.
   

  Các file đính kèm:

 4. Bo-gia

  Bo-gia Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/11/02
  Bài viết:
  928
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Ngu lồn lắm. Ừ thế sắc thái cảm xúc là cái sắc thái con cặc gì? Mày diễn tả cụ thể tao xem. Lời phật nói đúng nhưng con cave đăng lên thì nó sẽ bị chính các yếu tố của con cave tác động dẫn đến thành sai. Mày lấy ví dụ xàm lồn với sai lồn thì tao hỏi lại. Bây giờ tao chửi mày là thằng ngu lồn là bình thường nhưng có nên gọi mày là thiếu thông minh lồn, đần độn lồn, óc chó lồn... không?

  Mày hay quên quá nhỉ. Khi tao bảo mày bắt lỗi câu chữ thì mày quay lại hỏi tao là đéo biết ai bắt lỗi câu chữ đấy nhé. Quên có chọn lọc kiểu ấy quê tao xích đầy ngoài cổng rồi ;))

  Edit: À mà cái vấn đề “giải thích đàng hoàng” tao đã nói cụ thể rồi nhưng mày vẫn rất ngu nên mới thở ra cái đống trên kia =)) nỗi buồn của thế hệ trẻ là biết viết nhưng đéo biết đọc=))
   
 5. kylanbac91

  kylanbac91 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  13/1/06
  Bài viết:
  2,231
  Nơi ở:
  Omega Dungeon
  Thế hậu cung của lãnh chúa có bao nhiêu cô rồi?
   
 6. JediDarkLord

  JediDarkLord Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  6/4/06
  Bài viết:
  5,255
  Nơi ở:
  Chaos of The Force
  Bạn êy. Cổ nhân có câu uốn lưỡi 7 lần trước khi nói vì nói bậy ko hốt lại được.

  Còn ở đây bạn đã viết ra rồi, có thời gian suy nghĩ rồi mà vẫn hớ rồi cãi chày cãi cối bảo xàm ko phải là sai.

  Đã dốt thì phải học. Ko biết thì hỏi, muốn giỏi phải học. Ko biết thì tự tìm hiểu, ko thì bỏ tiền tìm người nói cho mình hiểu hoặc chịu nhục nghe người ta chửi cho hiểu.

  Giờ có màn tao ngu thì chúng mày phải nói cho tao hiểu nữa à =)). Khôn thế này ở quê đầy.
   
 7. Chức Điền Tính Trường

  Chức Điền Tính Trường Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  20/11/18
  Bài viết:
  702
  Quả nhân là hậu duệ của Thiên Chiếu đại thần, toàn đi khinh nhờn con gái âu lạc thôi :1onion75:
   
 8. kuteboy99

  kuteboy99 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  5/4/19
  Bài viết:
  0
  Tao là dân, toà án phải phục vụ nhân dân, đấy là nghĩa vụ của tòa.
  Và xàm và sai có nhiều cái khác nhau, không biết khác nhau chỗ nào thì "tự tìm hiểu" đi.
  Tiếng Việt chưa sõi thì bớt xàm đi bạn, bớt xàm chứ đéo phải bớt sai nhé ;;)

  Mà thôi khuya rồi đi ngủ, mai tính tiếp |-)
   
 9. disaster

  disaster Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  16/10/06
  Bài viết:
  1,562
  Nơi ở:
  TheNotic.ca
  Bo-gia is the new DAC ?@_@?

  Far more aggressive though :-?
   
 10. longdzit9999

  longdzit9999 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  12/6/18
  Bài viết:
  275
  A đù , tên bo-gia cũng chuyển sang chửi rồi, mất hình tượng quá ;;)
   
 11. HuoLong1

  HuoLong1 Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  28/8/11
  Bài viết:
  167
  Tòa nói chuẩn chứ xàm chổ nào ?

  Bị cáo chạy đc rồi thì thiếu gì cách khác để xử lý. Chẳng hạn đứng đó móc điện thoại ra lai chim làm bằng chứng nè, đứng đó nói lý lẽ và năn nỉ họ đừng đánh nè, gọi công an tới nè, thiếu gì cách mà phải đâm con người ta ? Trong khi con người ta chỉ đánh vợ đang mang bầu của bạn thôi chứ có phải việc gì to tát.

  Tự cổ chí kim đã chứng mình cho chúng ta thấy, lấy bạo lực trị bạo lực là hoàn toàn sai lầm. Ví dụ điển hình kinh điển nhất, trong Tam Quốc, Triệu Vân cứu A Đẩu, lúc về bị Lưu Bị quát: Vân, sao mày đã bỏ chạy rồi thì có thể xử lý theo cách khác, đằng này mày lại chủ động cầm vũ khí và quay lại để đâm chết cả lò nhà người ta, đấy, mày thấy chưa, mày đã hại My phu nhân của tao nhảy giếng. Lúc đó Lưu Bị tức bỏ mịa, tưởng trên tay đang cầm cái quần què gì nên quăng đại xuống nền nhà, Triệu Vân suýt chút hại luôn thằng con nhà người ta.
   
  Kyo9010 thích bài này.
 12. JediDarkLord

  JediDarkLord Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  6/4/06
  Bài viết:
  5,255
  Nơi ở:
  Chaos of The Force
  Bạn êy. Muốn toà phục vụ thì phải có án phí. Toà nào phục vụ miễn phí? Bạn nói thế thấy ngu chưa?

  Nói xàm = nói tầm bậy. Nói tầm bậy khác nói sai chỗ nào? Lôi từ điển ra nói chuyện đi bạn.
  http://tratu.soha.vn/dict/vn_vn/Nói_xàm

  Còn bạn nói bạn sõi hơn từ điển thì bạn show bằng cấp ngôn ngữ học gì ra cho người ta nể chứ.
   
 13. Stuart Pot

  Stuart Pot Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/10/10
  Bài viết:
  21
  Ý tên kuteboy là toà phát biểu làm người ta ko phục, chứ ko phải xử sai hay ý của câu nói sai. Cái này có lý vì luật pháp thuộc về social science, vốn nuance, nó đa sắc thái chứ ko đúng sai tuyệt đối như toán học hay natural science 1+1-2, A = B. Cho nên các vụ án trong thực tế luôn có đúng sai nhiều chiều chứ ko có ai đúng/sai tuyệt đối. Về luật toà có thể xử đúng nhưng nếu cách nói ko hợp tình thì người ngoài nghe cũng ko phục chứ ko riêng gì người trong cuộc. Mấy ông làm nhà nước thế hệ trước phát biểu vốn ngáo ngơ bóp team ko phải chuyện lạ, đến cả người trong bộ chính trị còn bị vậy nói gì các ngành khác.

  Bản chất vụ án có thể hợp tình và toà nói thiếu tình, nhưng bản án cũng có thể thiếu tình và trong trường hợp này việc toà nói thế nào ko quan trọng lắm. Và những cái tình này nó có quan trọng ko? Xin thưa là có vì bức xúc từ thực tế sẽ được phản ánh, qua báo đài đến tai người dân, rồi đến Quốc hội và những người làm luật. Đến thời điểm thích hợp sẽ được chính những người xây dựng luật điều chỉnh cho phù hợp. Nếu cứ áp dụng máy móc tất cả phải đúng theo luật mà ko xem xét bản thân cái luật đã cập nhật được với mọi mặt của cuộc sống chưa thì nó lại cản trở sự phát triển. Luật pháp để hoạt động được thì phải có điều chỉnh để đáp ứng với cuộc sống thực tế luôn thay đổi.

  Tên bố già hay có kiểu "dân đen ngu vcl đếu biết gì về luật mà thích thắc mắc phàn nàn" ở bất cứ topic nào về án. Mặc dù tớ đồng ý về luật cậu bogia nói ko sai. Nhưng cuộc sống người dân ko cần phải tìm hiểu cụ thể về luật để sống, mà chỉ khi có chuyện dùng tới luật mới cần tìm hiểu. Nếu có tìm hiểu thì vài cái cơ bản kiểu luật GT dùng trong cuộc sống chứ ko ai học cả cuốn luật thì mới sống bình thường được. Nên dân trong box này có thắc mắc phản ứng cũng là bình thường. Những cái thắc mắc tranh luận đấy như một dạng lấy ý kiến để chỉnh sửa luật. Còn xét theo luật hiện tại đúng hay sai là dạng làm luật/enforcement như bogia, và nếu xét về tính xây dựng thì nó hơi thừa thãi vì chỉ cần bỏ chút thời gian tra luật là biết. Những ý kiến này tất nhiên là chả tác động gì mấy đến việc sửa luật, nhưng nó là để thảo luận chém cho vui, giống như bàn luận về nội dung bộ phim/manga lẽ ra thế này lẽ ra thế kia. Chứ cứ vài ông police như bogia cứ thấy topic luật là lại dẹp ko cho mọi người bàn chỉ vì nó có vẻ ko đúng với luật thì còn ai dám mở miệng thảo luận nữa? Nói "có vẻ" là vì cá nhân ta thấy phần lớn mọi người thắc mắc tính thực tế của luật, liệu nó có sát với cuộc sống, có tốt cho cuộc sống của người dân, chứ ko ai bàn liệu những cái luật trong sách ghi là đúng hay sai để mà phải chỉnh.
   
  Aquarius_Daddy thích bài này.
 14. disaster

  disaster Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  16/10/06
  Bài viết:
  1,562
  Nơi ở:
  TheNotic.ca
  Classic vl =))
   
 15. Zainor Dean

  Zainor Dean Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  16/6/08
  Bài viết:
  4,234
  Nơi ở:
  Hội Dzườn Đào
  Xàm một là nói lăng nhăng bậy bạ, hai là nói vấn đề ko liên quan gì. Mà với môi trường sai 1 chữ cũng chết như tòa án thì xàm = sai.

  Mà dân chỉ thắc mắc về luật thì đã dễ thương. Đây thích ngồi lên luật để chỉ đạo, kiểu tao giết người thì ko sao thằng kia đụng vào sợi lông tao thì tao chém cả 3 họ nhà nó.
   
 16. aragon0510

  aragon0510 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  27/1/06
  Bài viết:
  9,449
  Nơi ở:
  Kuopio, Finland,
  mẹ giờ cái câu "tao là dân" nó như thần chú ấy nhỉ, địt mẹ đi ra sân bay thấy delay tí là 1 đám lố nhố "tao là dân, tao muốn blabla", xong đi trễ đéo dc check in cũng "tao là dân, tao chỉ trễ 10 phút", xong chen hàng bị nói cũng "tao là dân, tao muốn lên trước"
  chúng là mày dân thì người khác đéo phải dân à ? May mà ko chen hàng mình chứ ko mình cũng cho vài quả dân vào mồm
   
  adoniz279 and JediDarkLord like this.
 17. raivor

  raivor Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  24/7/09
  Bài viết:
  1,337
  Dân đòi khôn hơn luật. Cuộc đời mỗi một chuyện xảy ra nó có một nguyên nhân khác nhau. Người làm luật người ta đã cố gắng cân đo đong đếm sao cho phù hợp rồi. Nhiều ông lên mạng đọc tin một hai chiều phiến diện xong tỏ ra rành rọt như người trong cuộc không thấy mình hơi buồn cười à. Còn đi cãi nhau với người có chuyên môn thì khỏi nói, cả đời không khá lên được. :2cool_sad:
   
 18. aramir

  aramir Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  14/7/05
  Bài viết:
  4,296
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Đm chỉ vì 1 thằng mà làm mình phải lội gần chục page mới có đc thông tin giá trị. Đéo ra cái thể thống gì cả
   
  Harry Kane thích bài này.
 19. MAXSAI

  MAXSAI Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/8/03
  Bài viết:
  428
  Nơi ở:
  HN ngàn năm văn vở
  check cái xem mình thành viên từ bao h ... ko biết có "lâu năm" chưa
   
 20. Gaorangers.DARK

  Gaorangers.DARK Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  29/7/17
  Bài viết:
  1,169
  Oan có đầu , nợ có chủ. Người vợ thai sáu tháng thì cũng chả nhỏ đâu mà éo thấy, đi đánh đập một bà bầu đến sảy thai. Thằng chồng thấy nó giết con mình xong đang suy nghĩ điều gì không biết, chứ là mình là xong cả nhà nó luôn rồi .
   

Chia sẻ trang này