[VNE] Đừng tin, bọn nó xiaolone đấy

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi yatweii, 9/11/18.

 1. yatweii

  yatweii Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/1/08
  Bài viết:
  230
  Thứ sáu, 9/11/2018, 12:24 (GMT+7)
  Bị trường Sĩ quan trả về, nam sinh nhập học Bách khoa Hà Nội

  Khi theo học tại Đại học Bách khoa Hà Nội, Quang Quốc Việt (người dân tộc Thái, ở Nghệ An) được miễn hoàn toàn học phí.

  Nam sinh trượt trường Sĩ quan Thông tin do thiếu 2 cm chiều cao

  Ngày 8/11, Quang Quốc Việt (người dân tộc Thái ở Nghệ An) đã tới Đại học Bách khoa Hà Nội làm thủ tục nhập học vào ngành Điện tử Viễn thông. Nam sinh bị Trường Sĩ quan Thông tin ở Nha Trang (Khánh Hòa) trả về do thiếu chiều cao, cân nặng.

  Hiệu phó Trần Văn Tớp cho biết, trường nhận được lời đề nghị từ Ủy ban Dân tộc, mong muốn hỗ trợ thí sinh Quang Quốc Việt nhập học. Ban giám hiệu Đại học Bách khoa Hà Nội thiện chí, nhưng gặp một số khó khăn về cơ sở pháp lý để chấp nhận sinh viên. Lý do là đề án tuyển sinh và công tác tuyển sinh năm 2018 của trường đã kết thúc. Sau khi trao đổi, Ủy ban Dân tộc đã gửi văn bản sang Bộ Giáo dục và Đào tạo, mong muốn có ý kiến với Đại học Bách khoa.

  Với văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục, Bách khoa Hà Nội đã có cơ sở pháp lý để giải quyết. Nguyện vọng của Quang Quốc Việt là theo học ngành Điện tử Viễn thông. Điểm xét tuyển của em là 22,35, cao hơn mức trúng tuyển vào ngành này của trường (22 điểm). Như vậy, nam sinh đủ điều kiện đầu vào nên nhà trường quyết định cho em trúng tuyển, nhập học, ông Tớp thông tin.

  [​IMG]
  Nam sinh Quang Quốc Việt làm thủ tục nhập học tại Đại học Bách khoa Hà Nội ngày 8/11. ​

  Là người dân tộc Thái, theo chính sách của nhà nước dành cho sinh viên dân tộc thiểu số, Quang Quốc Việt được hỗ trợ học phí 8,6 triệu đồng/năm. Tuy nhiên, học phí của ngành Điện tử Viễn thông (Đại học Bách khoa Hà Nội) hiện khoảng 18 triệu đồng/năm và mỗi năm sẽ tăng theo lộ trình. Để hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Đại học Bách khoa Hà Nội miễn toàn bộ phần học phí chênh lệch cho nam sinh.

  Hiện các sinh viên khóa mới của Đại học Bách khoa Hà Nội đã học một số môn, chuẩn bị thi học kỳ. Quang Quốc Việt do đó không thể bắt đầu việc học vào thời điểm này mà phải lùi vào đầu học kỳ 2 năm nay.

  Chương trình đào tạo của Bách khoa Hà Nội có một số môn điều kiện bắt buộc sinh viên phải học xong mới được học tiếp môn khác. Vì thế, khi bắt đầu học vào học kỳ 2, Việt không thể theo học các môn mới có ràng buộc như bạn cùng khóa. Em sẽ được tư vấn để chọn học những môn không ràng buộc và môn yêu cầu chuẩn đầu ra như: Ngoại ngữ, Giáo dục Quốc phòng, Giáo dục thể chất...

  "Quy chế đào tạo tín chỉ cho phép sinh viên có thể tốt nghiệp sớm nếu hoàn thành hết số tín chỉ yêu cầu của khóa học. Nếu Quang Việt thật sự cố gắng, tranh thủ học học kỳ hè để lấy điểm tích luỹ các môn hụt so với bạn cùng khóa thì có thể tốt nghiệp đúng hạn năm 2023, thậm chí sớm hơn", ông Tớp nói.

  Trong cuộc gặp với sinh viên Việt ngày 8/11, Hiệu phó Đại học Bách khoa Hà Nội đã nhắc nhở Việt về tinh thần học tập nghiêm túc. Ở ngôi trường đại học đào tạo về kỹ thuật hàng đầu Việt Nam, mỗi năm có 700-800 sinh viên bị buộc thôi học do kết quả học tập kém; chỉ 70% tốt nghiệp đúng hạn.

  Quang Quốc Việt (sinh năm 2000, người dân tộc Thái, ở xã Thông Thụ, Quế Phong, Nghệ An) nhận được giấy báo trúng tuyển nguyện vọng 1 vào Trường Sĩ quan Thông tin tại TP Nha Trang (Khánh Hòa). Vào học được 2 tuần, Việt bị trường thông báo trả về địa phương với lý do bị lao phổi, phân loại sức khỏe tuyển sinh quân sự loại 5..., không đáp ứng tiêu chuẩn.

  Khi Việt kiểm tra lại tại Bệnh viện Lao phổi Nghệ An, được kết luận sức khỏe bình thường, không mắc lao phổi. Gia đình mang kết quả này đến Trường Sĩ quan Thông tin đề nghị xem xét lại và được hướng dẫn phúc tra tại Bệnh viện Quân y Trung ương 175 (TP HCM). Tại đây các bác sĩ quân đội xác định Việt không bị lao phổi và các vấn đề về hô hấp, nhưng em không đạt tiêu chuẩn về cân nặng, chiều cao.

  Thông báo của Bộ Quốc phòng (ngày 27/10) cho biết, kết quả giám định y khoa tại Bệnh viện Quân y 175 là kết luận cuối cùng trong việc xác minh vấn đề sức khỏe của thí sinh Quang Quốc Việt. Việt cao 160 cm, trong khi yêu cầu dành cho thí sinh người dân tộc thiểu số dự tuyển vào đào tạo quân sự là từ 162 cm trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên. Do thiếu 2 cm chiều cao, em được kết luận không đủ tiêu chuẩn học tại trường Sĩ quan Thông tin.


  Quỳnh Trang

  Vô trễ 1 kỳ thì ra trường đúng hẹn đã là phước phần rồi chứ đừng nói là ra sớm. Nó đéo mở lớp thì có muốn học sớm cũng đéo được đâu cháu ạ =))
   
  Tui_la_ai? and JediDarkLord like this.
 2. >Zapme<

  >Zapme< Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  19/6/08
  Bài viết:
  1,405
  Ra sớm??? Dou mẹ bọn trường dh ra cái tự chọn học phần kiểu bufet 1 món đã khắm bm ra rồi giờ còn mị dân cố gắng là đc ra sớm =))
   
 3. dackbik

  dackbik Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  29/12/12
  Bài viết:
  147
  Nuôi thằng này lấy fame má ơi, biết đâu nó đc nuôi cày khoẻ đặc cách cho nó học kèm riêng thi riêng hết môn
   
 4. Semla

  Semla Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/10/10
  Bài viết:
  1,038
  Nơi ở:
  Planet Earth
  Mà đú ra sớm để làm gì ? Cứ từ từ chắc kiến thức rồi ra , ham đú ra sớm hơn ai ?
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/11/18
  duyminh57 thích bài này.
 5. hoibideptrai

  hoibideptrai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  29/4/07
  Bài viết:
  10,379
  ăn việt
   
 6. longdzit9999

  longdzit9999 Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  12/6/18
  Bài viết:
  123
  Làm như cứ vào ĐH là auto 100% đúng hạn ra trường ấy, còn cạm bẫy ở ĐH nữa, từ từ mà thưởng thức e ạ, ra sớm qua bị đời dụ dỗ nữa, cứ ở trường tận hưởng hết cho khỏi bỡ ngỡ =))
   
  Tui_la_ai? thích bài này.
 7. hoibideptrai

  hoibideptrai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  29/4/07
  Bài viết:
  10,379
  ủa mà cái vụ trường sĩ quan xạo lolz ko điều tra tiếp à
   
 8. >Zapme<

  >Zapme< Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  19/6/08
  Bài viết:
  1,405
  uả kiến thức trong trường bổ ích lắm hả :v
   
 9. firestork

  firestork Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  3/1/09
  Bài viết:
  1,534
  BK mà đòi ra sớm thì cũng tự tin vào tài năng của bản thân đấy :))
   
 10. Semla

  Semla Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/10/10
  Bài viết:
  1,038
  Nơi ở:
  Planet Earth
  Ra trường sớm không làm được việc rồi thất nghiệp mới thấy nhục :)):)).

  Bọn học kinh tế nó ra sớm thì nó sướng chứ mấy ngành Công Nghệ mà ra trường sớm thì ăn shit thôi.

  Mới vào ĐH thì hype thế đấy chứ lên vào giữa năm 1 hay đầu năm 2 là buôn bỏ chuyên ngành ngay
   
 11. ryan2714

  ryan2714 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/6/08
  Bài viết:
  7,760
  năm 1 : mình phải tốt nghiệp sớm, mình phải học thật giỏi lấy học bổng !
  năm 2 : học bổng khó quá, thôi thì ráng 6-7đ là được rồi
  năm 3: thôi thì đủ điểm đậu là được rồi
  năm 4: thôi thì nợ 1-2 môn là được rồi
  năm 5: thôi thì tốt nghiệp trễ 1 năm cũng không sao
  năm 6: ......
   
  o0puppyo0, congminhmc and laychua1995 like this.
 12. bdt_td

  bdt_td Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  30/4/07
  Bài viết:
  416
  Học ra sớm thì sẽ ko có thời gian nhảy nhót làm thêm tích lũy kiến thức hồi sinh viên (đấy là học phát qua luôn), nói chung chưa biết lợi hay hại, màcku này nhà nghèo bục mặt làm thêm đóng học phí với tiền ăn có lềnh ra sớm dc
   
 13. ArcaneChaos

  ArcaneChaos Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/4/08
  Bài viết:
  912
  Nơi ở:
  City Of The Moon
  Đứa nào nói ko bổ ích chứng tỏ đứa dốt.
   
 14. dadaohochanh

  dadaohochanh Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  8/12/08
  Bài viết:
  338
  Thằng bạn học bl đi theo thầy cũng kiếm việc ngon mà. 100% thằng bạn học bk đều đi theo ngành. Mà cũng có đứa chuyên đi bán máy thì có tính ko nhỉ
   
 15. empireatwar

  empireatwar Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  20/7/08
  Bài viết:
  2,033
  Mình cũng ra sớm nên làm kuli nè =)) thôi tuỳ vào khả năng và sức khoẻ, nhưng đm học bk thì cứ chắc cú đi
   
 16. yatweii

  yatweii Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/1/08
  Bài viết:
  230
  Chủ yếu là cú lừa thôi. Hệ thống tín chỉ của mấy cái trường mà ta biết nhìn chung đéo khác gì trò hề và còn bị lợi dụng để làm tiền trắng trợn nhưng lúc nào cũng được bọn nó bơm lên như thể hiện đại lắm, tiến bộ lắm. =))

  Nếu so sánh hệ thống tín chỉ hiện nay với hệ thống học phần hồi trước thì đích thị là một bước lùi trong giáo dục, chưa nói đến việc cái hệ thống tín chỉ hiện tại được áp dụng một cách vô cùng phản sư phạm.

  Tín chỉ theo lý thuyết là sinh viên muốn đăng ký học lớp nào tiện giờ thì đăng ký, thích học với giảng viên nào thì đăng ký học lớp ông đó, chủ động thời gian học và quá trình học v.v.

  Thực tế, không phải lúc nào bọn nó cũng mở lớp để mà đăng ký, giảng viên thì quanh năm cũng chỉ có 1 2 ông, một số môn thậm chí chỉ có một ông dạy mãi. Lớp học hè đa số là để học trả nợ chứ không phải để học trước.

  Thậm chí nếu học trước 1 số môn trong HK hè thì vào hk chính sau đó cũng rất khó đăng ký tiếp những môn ở HK sau nữa vì bị chồng chéo thời gian học. Ví dụ HK I 10 môn, học trước 3 môn vào HK hè thì vào HK I đơn giản là cũng chỉ học 7 môn chứ rất khó lọt được 3 môn của HK II vào vì chồng thời khóa biểu, hoặc không mở lớp.

  Chưa kể các môn học nó bắt phải học song hành, tiên quyết, yêu cầu môn học trước nên thật ra chương trình nó như đóng khung sẵn rồi, rất khó thay đổi cái gì trong đó. Tiếng là học tín chỉ nhưng chả khác mẹ gì học học phần.

  Lý tưởng nhất vẫn là 1 kỳ không rớt môn nào thì sẽ ra trường đúng hạn, còn mà tạch môn thì rất dễ lâm vào tình trạng phải chờ 1 năm để nó mở lại lớp đó rồi mới học được. Xui sao môn đó lại trùng lịch học với môn nào đó ở HK hiện tại thì nó đẩy dây chuyền sai ngay. Nên nhiều đứa ra trường trễ vì lý do nhảm card như không có mở lớp lắm.

  Thậm chí quy định nó chó má tới mức :

  Nghĩa là trường hợp còn thiếu 1 môn chẳng hạn, nhưng học kỳ đó trường nó không mở lớp, nghĩa là có muốn học cũng đéo có để học. Nó vẫn bắt phải đăng ký một môn tào lao nào đó và tất nhiên phải đóng tiền cho cái môn đéo cần phải học =))
   
 17. I_AM_GHOST

  I_AM_GHOST Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  4/2/09
  Bài viết:
  170
  đm đợi môn đó dài cổ mà còn gặp thằng thầy chó má
   

Chia sẻ trang này