[vietnamnet]Smartphone Huawei bị cấm cập nhật Android và dùng app Google

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi quoctoan123, 20/5/19.

 1. Infinity Gao

  Infinity Gao Gameover

  Tham gia ngày:
  6/5/19
  Bài viết:
  272
  TQ muốn trả đũa khó lắm.

  Nó có thể đập lại mảng nghệ thuật, phim điện ảnh, nhưng ko khả quan, vì doanh thu từ phim bom tấn nó cũng có lợi rất nhiều.
  nOKIA 100% TÀU
   
 2. YeuBeNhieu73

  YeuBeNhieu73 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/2/07
  Bài viết:
  1,968
  Đcm, thế thì max hài =]]]

  Vậy Xiaomi tự nhiên lên ngôi mà đéo cần làm gì luôn =]]]]
   
 3. toan_gamer

  toan_gamer Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  14/11/04
  Bài viết:
  1,595
  Nơi ở:
  Đáng Sống
  mấy con heo quay tầm trung chắc dư game rồi, chờ giảm giá rồi làm 1 con chơi game là đẹp
  chả cần p30 làm j :">
   
 4. z3r0_hien_lanh

  z3r0_hien_lanh Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  27/8/06
  Bài viết:
  2,580
  Nơi ở:
  nhà Irene
  Đồng chí Nam Trung chơi vú lấp mệng em thế này thì mấy con dt tàu khác ngấp nghé ngoi lên thì xác cmnd , hy vọng nó chừa mình ra :4cool_doubt:
   
 5. YeuBeNhieu73

  YeuBeNhieu73 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/2/07
  Bài viết:
  1,968
  Hoặc có thể nghĩ đơn giản là Trung nó cũng nghiên cứu kĩ lắm rồi, mới hành động vậy, chứ đéo phải kiểu bộc phát chơi ngu , để ăn phản dam sml ...

  Giờ chờ TQ tiếp chiêu thôi, thì mới kết luận được. Hiện tại như kiểu đang xem film bộ dài tập, chưa chiếu tập mới thì chỉ có ngồi đoán cho vui thôi =]]]
   
 6. namchum2006

  namchum2006 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  6/1/07
  Bài viết:
  1,761
  Nơi ở:
  Somewhere i belong
  Ngoan cố khi phải thay đổi suy nghĩ- vì sao?

  Tại sao nhiều người kiên quyết bảo vệ ý kiến và niềm tin của họ ngay cả khi đối mặt với những bằng chứng quá rõ ràng rằng ý nghĩ và quan điểm của họ là hoàn toàn không chính xác?

  Sự bất hòa nhận thức là một hiện tượng phổ biến, cũng như một lời giải thích cho hiện tượng này. Nhận thức chỉ đơn giản là suy nghĩ và lý luận. Đó là quá trình tinh thần thu nhận kiến thức và hiểu biết thông qua suy nghĩ, lý trí, phân tích thông tin và kinh nghiệm. Dissonance (không hợp điệu) là một thuật ngữ âm nhạc mang nghĩa là thiếu sự hòa hợp giữa các nốt nhạc, nhưng cũng có nghĩa một sự căng thẳng hoặc xung đột xuất phát từ các thành phần bất hòa hoặc mâu thuẫn với nhau.

  Trong tâm lý học, bất hòa về nhận thức là sự khó chịu về tinh thần của một người đồng thời nắm giữ hai hoặc nhiều niềm tin, ý nghĩ hoặc đánh trái ngược nhau. Sự khó chịu được kích hoạt bởi một tình huống trong đó niềm tin của một người xung đột với bằng chứng mới được đưa ra cho người đó. Để giảm bớt sự khó chịu về tâm lý, người đó sẽ phải thay đổi suy nghĩ hoặc hành vi của họ để sự bất đồng quan điểm hay mâu thuẫn được giải quyết, do đó khôi phục lại sự cân bằng về mặt tinh thần và hòa hợp trong cảm xúc. Chính nó đó - sự cộng hưởng của nhận thức.

  Do đó, mọi người liên tục giảm sự bất hòa về nhận thức để liên kết niềm tin với hành động của họ, do đó duy trì sự thống nhất về tâm lý và cảm thấy bớt căng thẳng về tinh thần.

  Hiện tượng này được mô tả lần đầu tiên bởi Leon Festinger vào năm 1957, giúp giải thích lý do tại sao rất nhiều người sẽ mạnh mẽ bảo vệ, bào chữa, biện minh và bảo thủ niềm tin ”thiêng liêng” của họ ngay cả khi phải đối mặt với những bằng chứng không thể chối cãi rằng họ đã sai.

  Có một số cách mà chúng ta có thể sử dụng để giảm căng thẳng tinh thần khi hành vi và thông tin có sẵn của chúng ta xung đột. Về mặt tâm lý học, nó được gọi là “sự thuyên giảm cho mối mâu thuẫn” Đây là một ví dụ liên quan đến một người đang cố gắng giảm cân và duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh hơn, nhưng họ vẫn bị thôi thúc ăn những cái bánh quy thơm ngọt trong khi vốn biết rằng chúng chứa đầy chất béo chuyển hóa, đường và nhiều calo. Để giảm bớt sự mất thăng bằng, người đó có thể:


  1. Thay đổi hành vi hoặc niềm tin của họ để nó phù hợp với thông tin mới. Ví dụ, “tôi sẽ ngừng ăn những cái bánh quy này, vì chúng chứa đầy chất béo và đường. Chúng không lành mạnh và không thể giúp tôi giảm cân.”

  2. Biện minh cho hành vi hoặc niềm tin của họ bằng cách thay đổi nhận thức mâu thuẫn. Ví dụ,”Thỉnh thoảng tôi được phép ăn gian trong chế độ ăn kiêng. "

  3. Biện minh cho hành vi hoặc niềm tin của họ bằng cách thêm nhận thức mới. Ví dụ: "Tôi sẽ đến phòng tập thể dục thường xuyên hơn để tiêu bớt lượng calo trong đống bánh quy tôi đã ăn."

  4. Bỏ qua hoặc từ chối thông tin mâu thuẫn với niềm tin hiện có của họ. Ví dụ, “Những cái bánh quy này không thực sự không lành mạnh, nhiều đường hay chất béo. "

  Một ví dụ thực tế có liên quan: những bằng chứng không thể chối cãi về việc Tổng thống Donald Trump đã nói dối, lừa đảo, đánh cắp và phạm một số tội danh rất nghiêm trọng khác mà hầu hết mọi người sẽ phải đối mặt với mức án tù đáng kể đã bị phát hiện. Hơn thế nữa, ông dường như hoàn toàn không phù hợp với chức vụ mà ông đang đảm nhiệm và đã thực hiện các chính sách đã và đang làm tổn hại đến đại đa số những người đã bỏ phiếu cho ông. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn bỏ phiếu cho Trump và mạnh mẽ bảo vệ sự lựa chọn của họ, mặc dù có vô vàn bằng chứng buộc tội rất xác thực ông đã bị đưa ra ánh sáng kể từ ngày 8 tháng 11 năm 2016. Thông tin mà trước đó họ đã biết, có thể đã can ngăn một số người bỏ phiếu bầu theo cách họ đã làm.

  Trong thực tế, đây là cách những người bỏ phiếu cho Trump giảm bớt sự bất hòa về nhận thức khi đối mặt với số lượng sự thật đáng lo ngại ngày càng tăng về ông:

  1. Thay đổi hành vi hoặc niềm tin của họ bằng cách tích hợp thông tin mâu thuẫn vào góc nhìn tổng quan về thế giới xung quanh của họ. Ví dụ: "Tôi sẽ không còn ủng hộ lãnh đạo hiện tại của chúng tôi nữa và tôi sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên khác trong cuộc bầu cử tiếp theo.”

  2. Biện minh cho hành vi hoặc niềm tin của họ bằng cách thay đổi nhận thức mâu thuẫn. Ví dụ: "Tổng thống đang làm những gì tốt nhất cho đất nước và là nạn nhân của một cuộc “witch hunt” xấu xa trong giới chính trị.”

  *witch hunt: nỗ lực trừng phạt một nhóm người cụ thể vì ý kiến không phổ biến của họ chứ không phải vì họ đã làm gì sai.

  3. Biện minh cho hành vi hoặc niềm tin của họ bằng cách thêm vào nhận thức mới. Chẳng hạn, "Tổng thống là một doanh nhân thành đạt và chắc chắn nhận thức được ông ấy đang làm gì - ông ấy quá thông minh để đa số mọi người có thể hiểu được."

  4. Bỏ qua hoặc từ chối thông tin mâu thuẫn với niềm tin hiện có của họ. Ví dụ: "Tất cả những thứ đó chỉ là “tin tức giả”, và bạn không thể tin tưởng nó."

  Điểm mấu chốt là khi có mâu thuẫn giữa thái độ và hành vi, chúng ta có xu hướng thay đổi thái độ để làm cho chúng phù hợp với hành vi, thay vì thay đổi hành vi để phù hợp với thái độ.


  Lý tưởng nhất là khi mọi người sẽ là những sinh vật lý trí luôn điều chỉnh niềm tin, thái độ và hành vi của họ để sắp xếp chúng với thông tin mới về cơ bản là không thể thay đổi. Nhưng điều đó không hoàn toàn đúng trong một số trường hợp. Thật vậy, có nhiều người vẫn cho rằng trái đất phẳng; hoặc chỉ mới 6.500 tuổi; vắc-xin là một mối nguy hại cho sức khỏe; sự tiến hóa đó là một sự giả dối, và biến đổi khí hậu là một trò lừa bịp.
  Thật không may, nhiều người không sẵn lòng thay đổi góc nhìn về thế giới của họ để đón nhận những thông tin mới mâu thuẫn với niềm tin mà họ ấp ủ. Thay vào đó, họ giảm bớt sự rối loạn bằng cách biện minh cho quan điểm của họ hơn là thay đổi suy nghĩ/ hành vi. Nếu khoa học hoạt động theo cách của đại đa số những người như thế này, chúng ta vẫn sẽ sống trong hang động và chết trong độ tuổi 30. Nhưng ít nhất, thì sự khỏe mạnh của hệ sinh thái hành tinh sẽ tốt hơn rất nhiều khi con người không phát triển được như đã từng.

  Nguồn: Psychologytoday
   
 7. toila13

  toila13 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  7/10/11
  Bài viết:
  648
  ^ TL:DR?
   
 8. YeuBeNhieu73

  YeuBeNhieu73 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/2/07
  Bài viết:
  1,968
  2x ^ clgt
   
 9. makoto kimura!!!

  makoto kimura!!! Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  9/8/06
  Bài viết:
  1,757
  Nơi ở:
  hell
  Iphone làm gì mà khó xài pa @.@
   
 10. anhquansei

  anhquansei Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  24/10/06
  Bài viết:
  1,169
  Mấy ông trong đây kêu khó thì mình kêu khó thôi :(.
   
 11. nickryan

  nickryan Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/2/06
  Bài viết:
  1,359
  Khó xài với dân chuyên xài Android, đối với người thường thì làm quen rất nhanh.
   
 12. Long kì đà

  Long kì đà Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  3/5/19
  Bài viết:
  0
  thời cơ của Lờ Gờ với sém sùng
   
 13. makoto kimura!!!

  makoto kimura!!! Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  9/8/06
  Bài viết:
  1,757
  Nơi ở:
  hell
  khó xài với dân android thôi chứ cái bài mình nhắc tới là đang nói tới người già.
   
 14. Infinity Gao

  Infinity Gao Gameover

  Tham gia ngày:
  6/5/19
  Bài viết:
  272
  gọi là dân "chuyên android" thì vứt cho cái iphone thì ko thèm xài nhé chứ khó xài gì =))
   
 15. badboy5891

  badboy5891 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  8/4/06
  Bài viết:
  303
  Nó kìa giờ cũng là Tàu hết mà. Trong mắt người gia ta thấy Sony vẫn được ưu tiên nhất, từ tivi đến điện thoại, sau vụ Mi8 định cho dùng iPhone mà cũng đéo thích
  Samesung ko root thì phải cài cái giao diện google now ngay. Hạn chế khá nhiều phần mềm chạy ngầm. Để cái touchwiz ui ngu người ngay. Xài 2 tháng thì để không 1 buổi cũng đi 10% pin là bét. Sử dụng thì lag giật
   
 16. tieunhilang.

  tieunhilang. Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/10/11
  Bài viết:
  345
  Nãy giờ thấy có ông này hiểu gốc vấn đề đây :))
   
 17. Gilles

  Gilles Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/5/10
  Bài viết:
  506
  Dũng nv thích bài này.
 18. longdzit9999

  longdzit9999 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  12/6/18
  Bài viết:
  267
  Nhanh cái đéo, 1 hđh của google và apple phải tốn 5-6 năm phát triển rồi mới trình làng (ý là họ sở hữu công nghệ cốt lõi), còn thằng TQ có sở hữu cái công nghệ cốt lõi nào đâu mà đòi nhanh, vố này TQ hò hét đoàn kết cho có tinh thần thôi chứ dự là kiếm đường đàm phán với Mỹ để xuống than rồi
   
 19. nickryan

  nickryan Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/2/06
  Bài viết:
  1,359
  Tuỳ, có mấy đứa fanboy thì nó vậy, chứ vẫn có những người chuyển từ android qua ios và ngược lại, vì 1 là có tiền, 2 là đổi trải nghiệm. Ta dùng cả 2 và thấy ko khác nhau nhiều nếu dùng phổ thông, và chuyển từ cái nào qua cũng đều hơi khớp lúc đầu. Cái đáng nói là đối với ng chưa dùng smartphone lần nào thì dùng iOS dễ hơn Android
   
 20. Infinity Gao

  Infinity Gao Gameover

  Tham gia ngày:
  6/5/19
  Bài viết:
  272
  android rối là do app rác. quăng cái shame sung cho người mới lại chả hoa cả mắt.

  chứ hệ điều hành gốc nó đơn giản dễ dùng. android cũng có hàng đắt tiền, chả phải có tiền là phải xài iphone. thực sự chỉ mấy thằng ko tiền mới lăn tăn việc iphone nhiều tiền android ít tiền. có tiền thì nó thích cái nào nó xài cái nấy thôi.
   

Chia sẻ trang này