Vì sao ko create/host được custom game trên battle.net ??

Thảo luận trong 'Tomb Of Relics' bắt đầu bởi ipridian_elf, 12/9/04.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. ipridian_elf

  ipridian_elf <b><color=6F1E7F>Voyage perdu</color></b>

  Tham gia ngày:
  19/3/03
  Bài viết:
  5,666
  Nơi ở:
  Earth
  Vì sao ko create/host được custom game trên battle.net ??

  Có nhiều lý do ... ie sẽ liệt kê phần chung chung ra đây. ie biết là root đã có viết một bài rồi, nhưng bài của root lại ko general, ví dụ như 10.0.0.2 = ip address của một số modem ADSL trên thị trường vn, tuy nhiên ko phải tất cả các modem đều thế ^^ điển hình là Zyxel, nó là 192.168.1.1, etc.

  Trường hợp thứ nhất : Phần mềm firewall

  Đó là khi bạn chạy một trong các chương trình tự nhận là "tường lửa" ... chính nó stealth nhiều cổng .. trong đó có các cổng cần thiết cho việc host trên war3 (chỉ ngăn incoming nên bạn vẫn thấy là chơi thì bình thương ... tuy có hơi lag) ...

  => Giải pháp : Tắt firewall hoặc bỏ hẳn. Nếu bạn thấy insecure thì nên open port cần cho war3 battle.net ra, cụ thể như nào mời qua bên site official.

  Trường hợp thứ nhì : Firewall hardware

  Có nhiều lúc bạn tự bảo ... đã tắt hết rồi mà, sao vẫn ko host được ? ... Đó chính là vì còn các device ngoài được đặt như firewall ... những thứ như :
  • Modem ADSL (tích hợp dùng share qua ethernet)
  • Modem ADSL tích hợp Router
  • Router riêng
  • Proxy
  • Máy gateway
  • Server
  Mỗi device hoặc tất cả các device đều có đặt sẵn chống port probe ... vì thế war3 sẽ ko host được trên battle.net ....

  => Giải pháp : Tắt hoặc gỡ bỏ các device liên quan. Nhiều lúc ko thể thì thôi ... chịu vậy (ví dụ, ngoài hàng net). Nếu có admin access thì bạn có thể tắt được :

  *Router : dùng trình duyệt access vào nó (qua một IP address + port, hoặc telnet, hoặc direct .. tuỳ theo router của mạng nhà bạn), và open port ra. Có những trường hợp bạn phải set máy bạn là DMZ .. tức demilitarized zone.

  *Modem tích hợp router : như trên

  *Proxy : Bạn phải tự chỉnh ở ngoài sao cho war3 access vào proxy trước, rồi tự chỉnh từ win cái proxy sao cho nó accept incoming TCP/UDP và outgoing TCP/UDP từ các port dùng để chơi war3. Xem thêm chi tiết trên site official của warcraft.

  *Máy gateway : Thế có nghĩa là máy làm gateway có đặt firewall ... chỉ việc access vào máy đó và gỡ bỏ đi ... trường hợp ko thể thì đành chịu vậy ^_^

  *Server : có tích hợp phần mềm firewall corporate edition ... phải chỉnh lại cho máy access war3 được quyền có port.

  Nếu vẫn ko được thì mong bạn post đầy đủ các connection details mà bạn đang có (như environment, connection type, etc.) .. ie sẽ giúp ^_^

  Y!M của ie : darksideofwisp
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này