Vận hành xe đạp điện một cách an toàn

Thảo luận trong 'Mua - Bán' bắt đầu bởi nguyenphuongly1995, 24/2/16.

 1. nguyenphuongly1995

  nguyenphuongly1995 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  0
  Vận hành xe đạp điện một các an toàn


  [​IMG]  Kiểm tra tay ga đã linh hoạt chưa, hệ thống phanh trước và sau đã hoạt động chưa? Nếu phát hiện có trục trặc hãy kịp thời tiến hành sửa chữa.

  Kiểm tra chỗ cắm điện đã chắc chưa, các đèn trên mặt đồng hồ đã hiển thị bình thường chưa.

  Kiểm tra lượng điện đã nạp đầy chưa. Có còn đủ dùng cho đoạn đường mà bạn cần di chuyển hay không.

  Kiểm tra hơi của lốp trước và bánh sau đã thích hợp chưa. Nếu bơm hơi quá căng thì khi đi xe sẽ rất sóc, nếu bơm hơi quá ít sẽ ảnh hưởng đến tốc độ, tốn điện nhiều hơn.

  Thường xuyên kiểm tra sự hoạt động của trục trước, trục sau của xe, tra dầu để tăng tính linh hoạt.

  Kiểm tra toàn bộ vít trên xe, xem ốc trục có bị lỏng không để tránh gây ra trục trặc khi đi xe.  Bộ vi xử lý làm từ bo mạch điện tử, không được tự ý tháo ra sửa chữa để tránh gây những hư hỏng ngoài ý muốn.

  Hệ thống phanh, xích : Đã được điều chỉnh phù hợp hay chưa. Nó có đảm bảo trên những quãng đường mà bạn chuẩn bị di chuyển hay không.

  Yên & tay lái: Đã phù hợp với dáng của bạn hay chưa. Nó có quá cao hay thấp so với dáng của bạn không. Hãy điều chỉnh độ cao hay thấp sao cho phù hợp để tránh gây căng thẳng khi bạn phải cùng nó di chuyển trên một thời gian dài.

  Khi bắt đầu bật nguồn xe đạp điện, bạn nên từ từ tăng tốc độ nếu không sẽ dễ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bình ắc quy và bộ vi xử lý.

  Nên thường xuyên dùng khăn mềm lau sạch sẽ bề mặt sơn của các linh kiện.

  Không nên để xe đạp điện những nơi không khí ẩm ướt, nhiệt độ quá cao, để tránh cho các linh kiện bị ăn mòn.

  lúc kiểm tra nếu phát hiện có vấn đề xin đến trung tâm bảo hành của công ty hoặc các đại lý gần nhất để được sửa chữa.  2. Sạc ắc quy an toàn

  Sạc điện pin có 2 cách : tháo bình ắc quy ra khỏi xe hoặc sạc điện trực tiếp khi bình ắc quy ở nguyên trên xe. Trong khi sạc điện, cần đặt các bộ phận nạp điện ở nơi an toàn, tránh xa tầm với của trẻ em. Chỉ sử dụng bộ sạc đi kèm theo xe tương ứng với công suất bình ắc quy theo sự hướng dẫn của nhà sản xuất để nạp điện. Tuyệt đối tránh không cho nước hay bất kỳ một hỗn hợp nào thấm vào trong bộ phận nạp điện.

  3. Khóa chống trộm

  Một số loại xe đạp điện an toàn gắn khóa động cơ ở vị trí bánh xe phía sau, vì vậy, hãy lưu ý khóa xe đạp điện cẩn thận khi dừng đỗ để tránh trường hợp mất tài sản. dòng xe đạp điện giant chính hãng , trên chìa khóa xe còn được lắp đèn led để người dùng có thể bật lên soi và khóa xe dễ dàng khi trời tối. Trong trường hợp bạn không có khóa, nên chuẩn bị thêm ổ khóa rời bên ngoài đi kèm. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng để cho các bạn tùy chọn. Tùy theo sở thích mà các bạn có thể mua một chiếc xe phù hợp, giá rẻ, bảo hành chất lượng.

  >> xe điện cao cấp
   

Chia sẻ trang này