TT - iPad và thời cáo chung của máy tính cá nhân

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Mainboard, 10/3/12.

 1. Haotakua

  Haotakua Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  30/10/08
  Bài viết:
  4,985
  Nơi ở:
  陳妍希's Home
  Chơi chưa đc ba mớ game trên iOS thì đừng phán như rứa chứ bạn, tương tác như củ chuối là thế nào bạn chỉ cho mình xem thử coi :-?
   
 2. rekkhan

  rekkhan Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/7/05
  Bài viết:
  933
  ghêm thì hiện nay chơi trên PC phê nhất, các máy khác đều ko bằng [-(
  nhất là RTS thì thôi rồi \m/
   
 3. Himarin ~♥

  Himarin ~♥ Nyan ~♥

  Tham gia ngày:
  20/7/08
  Bài viết:
  8,572
  Nơi ở:
  Amakawa family -
  Ngủ dậy đã thấy lên 2 page 8-}
  Thôi chả buồn ngồi lục lại xem ai phán ai xét cái gì nữa, người ta ko chịu chấp nhận thì có giải thích thế nào cũng thế, cố cũng chả để làm gì |-)
  Cạch mặt tên rekkhan này ra |-)
   
 4. Megatroll

  Megatroll Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  7/11/10
  Bài viết:
  109
  Nói chung forum ta thành phần công việc liên quan trực tiếp đến desktop nhiều nên sẽ thấy tablet không đáp ứng được nhu cầu công việc. Nhưng xã hội không chỉ có lập trình viên, thiết kế 3d hạng nặng, xử lí 1000 sheet excel với macro. Xã hội còn có bác sĩ muốn có 1 thứ để quản lí bệnh án tiện lợi; còn có giáo viên nhu cầu chỉ đơn giản là check mail, tạo bài giảng ở mức cơ bản và đem đến lớp lắp vào được máy chiếu; còn có anh công an muốn check list biển số "bất khả xâm phạm" update liên tục mỗi ngày. Với mấy nhu cầu này thì tablet hiện nay đã đủ sức đáp ứng rồi.
  Trong tương lai tablet mạnh hơn thì các designer nghiệp dư hoặc bán chuyên cũng chuyển qua hết (photoshop sắp có phiên bản cho tablet rồi, nếu xài được bút ngon như wacom cintiq thì chả còn gì bàn). Màn bây giờ chưa to vì thực ra cái viền tablet to quá, chưa làm nhỏ được vì os chưa đủ khôn để nhận biết cảm ứng là do tay vô tình chạm vào hay là chủ ý. Với kích cỡ vỏ hiện tại màn tablet có thể lên tầm 13 14 inch nhẹ nhàng.
  Nói chung là tương lai tablet sẽ có thị phần áp đảo desktop và cả laptop là điều gần như chắc chắn. Còn tất nhiên là không thay thế hoàn toàn desktop được, nhưng desktop khi ấy cũng sẽ tiến hóa sang workstation với gaming console rồi.
   
 5. Haotakua

  Haotakua Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  30/10/08
  Bài viết:
  4,985
  Nơi ở:
  陳妍希's Home
  Bạn nói mới nhớ từ ngày dùng Instagram, Luminance, Snapseed ... thì mình chỉ còn dùng Pts cho việc crop, tạo text này nọ.
   
 6. Kronpas

  Kronpas InhibicusSucubus Thành viên BQT Super Moderator

  Tham gia ngày:
  5/9/02
  Bài viết:
  23,726
  Kích thước tablet liên quan đến tính portable của nó, không phải cứ tống cho thật to là được. Lên 13-14'' mà ko tiện dụng ko dễ mang vác thì chẳng ai mua, ko có nhu cầu sẽ không có người sản xuất. Vậy nên mới nói keyboard và kích thước màn hình là 2 nhược điểm cực lớn của tablet phải đợi giải pháp khác như đã từng thay hẳn con chuột bằng ngón tay, chứ không thể trông chờ vào tăng thời lượng pin/khả năng xử lý để giải quyết được vấn đề. Multitasking giờ hơi khó chịu, nhưng tầm chục năm nữa chắc phe phé như desktop bây giờ thôi.

  Nó giết chết ngóm netbook vì share đối tượng người dùng rồi đấy.
   
 7. Gallus

  Gallus Moderator Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  25/5/09
  Bài viết:
  810
  +1
  Vấn đề desk tiến hóa sang gaming console thì chưa chắc, desk chơi game cấu hình trâu chó hơn + dễ upgrade hơn console (hiện tại).
  => Gaming desk vẫn vô đối.
   
 8. ĐL

  ĐL Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  21/8/07
  Bài viết:
  270
  Đang dùng iphone 4s đây. trừ mấy game 3d kiểu đua xe ra thì còn lại game 3d như ccc, chơi thử cái infininy blade mà chán éo bằng cả mấy trò trên pc cách đây 3-4 năm. nản
   
 9. Kronpas

  Kronpas InhibicusSucubus Thành viên BQT Super Moderator

  Tham gia ngày:
  5/9/02
  Bài viết:
  23,726
  IB chán vì ipad/iphone chỉ làm được đến thế. Nhìn xa một chút ở phần combat của nó ấy, cực kỳ hợp với touch interface. Nghĩ thêm vài trò cho char đi sang trái sang phải tiến lùi là có 3rd sword combat RPG game rồi. Chỉ còn phải đợi con ipad đuổi kịp cấu hình console nữa thôi.
   
 10. rekkhan

  rekkhan Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/7/05
  Bài viết:
  933
  những công việc bạn kể, máy bàn làm tốt hơn và tiện lợi hơn tablet với 1 chi phí ngang ngửa hoặc thậm chí thấp hơn, và công việc của đa số mọi người hiện nay là làm việc cố định một chỗ, nên người ta vẫn có xu hướng dùng desk (hoặc lap nếu là người có tiền), tính cơ động của tablet có thể xem như vô nghĩa trong các trường hợp này. Nhu cầu dùng desktop để làm việc vẫn không suy giảm.

  tuy nhiên, mình cũng đồng tình với bạn là trong tương lai, nếu khoa học tiến chậm, thì nhu cầu tablet có khả năng sẽ tăng, tuy nhiên, sự tăng đó không ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng desktop.
   
 11. Megatroll

  Megatroll Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  7/11/10
  Bài viết:
  109
  Mình nói nó tiến hóa thành gaming console với workstation nghĩa là nó chỉ còn dùng cho 2 việc chính là chơi game và làm việc nặng.
  @Kronpas: mình đã nói là với cùng 1 size như hiện tại, nếu os đủ khôn để không cần phải làm viền dày nữa thì tablet hoàn toàn có thể lên 13 14 inch. Lý do chủ yếu cho lũ tab 10 inch bây giờ là vì nếu viền quá bé thì khi cầm kiểu gì cũng chạm vào phần cảm ứng
  @Rekkhan: Chắc chắn là theo dõi bệnh án tại từng giường bệnh desktop thua xa tablet. (Ví dụ ngu quá edit bỏ đi :">)Giáo viên bình thường (ko phải giảng viên lập trình ở bách khoa) thì mình đảm bảo là dùng powerpoint hay keynote cho năng suất như nhau, và mang cái tablet đến cắm vào máy chiếu thì tiện hơn mang laptop đi (nhẹ hơn), an tâm hơn mang usb (virus), và thoải mái hơn là dùng máy có sẵn trong phòng học.
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/3/12
 12. ruanangdo

  ruanangdo Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  30/10/06
  Bài viết:
  769
  Nơi ở:
  Warcraft III
  Theo tui tablet chỉ được cái gọn nhẹ tiện lợi nhưng nói nó cho năng suất cao hơn thì chỉ đúng trong 1 số rất ít trường hợp.

  Mấy vị dụ bạn đưa trên đều khó khả thi lắm.

  Công an thì mình không nghĩ mấy thông tin cần bảo mật như vậy lại truy suất dễ dàng ngoài mạng lan. Tuy nhiên nếu được thì quá tuyệt.

  Còn giáo viên thì bạn thử tưởng tượng việc soạn thảo văn bản office với chuột và với cảm ứng thì biết nó chuối như thế nào khi dùng tablet.
  Tablet dùng để mang file lên trình chiếu giảng bài luôn thì ok, quá tuyệt. Nhưng chẳng lẽ lại có 1 cái máy tính để soạn thảo , 1 cái tablet để mang file đi?

  Cái cảm giác đầu tiên khi mình càm cái tablet vẫn là lướt web và đọc ebook, office các kiểu(chỉ đọc).

  Tablet chỉ tiện lợi thôi chứ làm việc trên nó thì khó nhằn lắm.
   
 13. qb4ever_2k

  qb4ever_2k Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/7/06
  Bài viết:
  1,074
  Chấp nhận hay ko chấp nhận thì con số thống kê nó rành rành ra đấy rồi, mà Tim Cook với Apple nó muốn phát biểu gì thì nó còn có cả một đội ngũ to lớn nghiên cứu thị trường đã rồi mới dám nói. Xét đi xét lại thì một câu nói của Tim Cook nó đáng tin hơn nguyên cái 4rum này cộng lại nhiều lần.
  //Chả buồn cãi làm gì, cứ nhìn vào đám bạn bè của mình là rõ, thằng nào có tablet hay smartphone xịn thì thời gian nó ngồi PC càng ít.
   
 14. rekkhan

  rekkhan Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/7/05
  Bài viết:
  933
  giáo viên thường họ phải làm điểm, bác sĩ thì người ta phải lên kế hoạch 9diều trị các thứ, tablet không chịu nổi đâu.
   
 15. MrCooley

  MrCooley Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  1/6/07
  Bài viết:
  841
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  Hôm nay phải cám ơn cái iPad và Dropbox. Đm đã có đến 2 cái USB để backup thì giở chứng điên cả 2, copy cái Assignment đi photo thì chả thấy cái nào. Sực nhớ có copy 1 bản cho iPad, thế là quăng ngay vào Dropbox, down ra in tại chỗ không thì thọt mẹ rồi 8-}.
   
 16. bdt_td

  bdt_td Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  30/4/07
  Bài viết:
  424
  Theo tớ sau này người ta sẽ dùng song song ví dụ đến cty hay ở nhà thì lôi Desk ra dùng cho tiện + cấu hình cao
  Đi chơi , lên giường đọc truyện ,đọc báo, chat gọi điện voip với ny thì sẽ làm qua Tablet

  Hay người hay phải di chuyển thì sẽ chuyển qua dùng tablet, đại bộ phận dân văn phòng vẫn cứ dùng Desk cho công việc :D
   
 17. ĐL

  ĐL Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  21/8/07
  Bài viết:
  270
  ^bao giờ tablet hay smartphone xịn có thể chơi dc dota thì thì thời gian ngồi PC của mình mới ít đi dc, kể cả lướt web nhìn cái màn hình 21-30 inch nó vẫn phê hơn..
   
 18. urusei

  urusei Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  14/12/04
  Bài viết:
  436
  Ý kiến của các bác trong này thì cái công việc phổ thông nó cao, nó chuyên môn ngất ngưởng là phải rồi :-j, nhưng đem ra để áp dụng cả xã hội thì cũng ...
  Cái xu hướng tablet này thì chẳng phải của mình Apple tự biên tự diễn mà ra. Chẳng phải tự nhiên mà các hãng khác sau khi nghiên cứu thị trường, phân tích và đánh giá lại quyết định phải chạy đua tụt quần, hao tiền tốn của cho 1 loại entertainment device vớ vẩn đâu.

  Unreal posted.
   
 19. --s0ul--

  --s0ul-- Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  11/9/08
  Bài viết:
  761
  Ipad chơi dc dota đấy :D. Nhưng quên đi chuyện last hit đánh goblin techies la ok .
   
 20. @@@@@@@

  @@@@@@@ Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  13/6/03
  Bài viết:
  2,593
  Dùng desk có ghế ngồi tựa thẳng lưng nhìn thẳng màn hình đàng hoàng thoải mái.Lap thì cơ động,có bàn phím và dựng màn hình thoải mái còn tablet thì chỉ cầm tay nên nếu làm việc tốt nhất vẫn desktop và laptop.Chơi game tốt nhất vẫn desktop và phục vụ giải trí,chơi bời,đú thì tablet/laptop cho gọn.
  Tất nhiên những chức năng này các máy đều có thể làm đc nhưng làm tốt nhất,thoải mái nhất cho mình thì như trên.
   

Chia sẻ trang này