Trao đổi về Rome Total War V.4 [Đọc trang 1 trước!]

Thảo luận trong 'Kho lưu trữ' bắt đầu bởi Ulf, 1/9/08.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Ulf

  Ulf Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  7/6/08
  Bài viết:
  2,892
  Nơi ở:
  Somewhere out th
  Cái câu này với câu unit scale cứ vài trang là lại có người hỏi! Chắc phải đem xuống chữ ký cho nó gọn.

  Chơi hết 1 campaign đầu, rồi vào thư mục rome data\world\campaign\imperial_campaign\Descr_strat cắt dán những fac ở phần non-playable vào phần unlock. Trả lời riết thuộc luôn đó ;))

  Bác có thời gian thì ngâm cứu lại toàn bộ cái topic dài dai nhưng chưa chắc dở này đi.

  Kronpas: link to version 3: http://forum.gamevn.com/showthread.php?p=8972380#post8972380 (nhớ đọc trang 1 trước!)

  Have fun posting!
   
 2. A_Dragon

  A_Dragon Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  24/7/06
  Bài viết:
  3,806
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  =)) vào luôn cái txt mà sửa cần gì chơi hết 1 campain
   
 3. alwafa

  alwafa Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  9/10/07
  Bài viết:
  377
  Nơi ở:
  Marienburg Castle
  Hôm nay đánh 2 trận sướng ko chịu được :D , giết gần 8k quân Carthage ! Cho 1 đạo 5 Armoured Phalanx , 4 Hypaspist ,2 kỵ nhẹ với 4 đạo mọi phóng lao bơi thuyền chiếm được cái thành Lepcis Magna của Carthage ngay sát bờ biển , tự nhiên 2 turn sau chúng kéo 3 đạo full stack đến chiếm lại . Đúng theo tinh thần Phalanx là rút hết vào quảng trường rồi cho 5 Phalanx giữ 2 cửa vào quảng trường .
  Đợt đầu 2 đạo full stack do 1 thằng tướng 4 sao chỉ huy công thành , công nhận bọn này ngu vãi cứ chạy chung quanh thành nên bị bắn chết gần nửa , sau đó chúng đưa được 2 cái thang rồi chiếm cổng thành nên tràn vào cổng đó kẹt cứng , thấy con mồi ngon nên cử ngay một đạo mọi bọc đường lên thành chạy lại chiếm cổng đó , thế là dầu ở trên đổ xuống + cung trên thành nã vào , quân địch cố chạy đến quảng trường thì chỉ còn một nửa vào vào làm mồi cho Phalanx + Hypaspist ném lao phía sau ---> 2 đạo full stack qua đời ( 2800 + 3000 ) .
  Trận thứ 2 , do cay cú trận trước nên quân Carthage vội vàng công thành nên dù quân đông nên chỉ xây có 2 tháp công thành + 1 thang + 1 xe đục cổng , lần này thì cho Hypaspist với lao lên hết trên cổng mà đánh , công nhận thành Stone Wall bắn cung rất vãi giết ko biết bao nhiêu mà kể . Sau khi thấy quân giặc đã có phần yếu thế , liền cho ngay kỵ với Phalanx lao ra thành xông vào đâm chém bọn giặc đang cố leo lên thành --> thế là rout cả đám . Đạo full stack thứ 3 toi đời :x , phải nói lâu lắm rồi mới chơi được một trận đánh sướng tay thế này , tiếc là sướng quá nên quên chụp hình lại để khoe :'> .
   
 4. vietanh797

  vietanh797 †A Faithful Knight† Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  27/5/05
  Bài viết:
  28,434
  Nơi ở:
  Heaven Kingdom
  bọn khốn nạn sythia vây thành mới ghét nó ko có bộ binh ko đánh thành được mà tòan vây-> phải phá vây
  phá vây chúng nó dùng kị binh ép phê mình
  nhiều trận thành có mỗi 5 đội hoplite mà đánh với 1 full stack lao ra nhưng không đỡ nổi
   
 5. xXTeenTitanXx

  xXTeenTitanXx Gameover

  Tham gia ngày:
  6/1/08
  Bài viết:
  2,776
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  Hum nay hạ 1 stack toàn phalanx khủng của bọn MAc
  Sau thời gian đầu bọn Mac đã gần như hạ được Greek chỉ còn mổi Sparta. Mình đưa 1 stack khủng vướt biển đạp san bằng Sparta đặt dấu chấm hết cho Greek. Lúc này bọn MAc kéo full stack khủng tới. Thành thì chưa sủa xong trong tay có 2 đội lao khủng cấp cuối ấy+ 4 cung + 4 chó +1 tướng + 2 đội xe bắn đá. Bọn Mac cứ cho phalanx khủng ào ào kéo vô thành 2 đội lao đứng dàn hàng trước xe bắn đá cung phía sau hổ trợ chó được thả ra thía là hạ cả full stack khủng bố của tụi Mac
   
 6. unbelievable

  unbelievable Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/3/07
  Bài viết:
  1,701
  Theo em thì thế này:nếu đã plaza thì plaza cho chót đi.Thay vì để quân ở cổng thì hãy đưa hết quân vào đường vào plaza.Nếu có kha khá unit phalanx thì chia làm bốn,mỗi đường 2 phần.Em vẫn dùng cách này khi chơi phe german(cũng có spearman xếp được đội hình phalanx.Phalanx của bọn này còn yếu hơn phalanx Hy Lạp),rất là hiệu quả.
   
 7. alwafa

  alwafa Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  9/10/07
  Bài viết:
  377
  Nơi ở:
  Marienburg Castle
  Bác ko hiểu ý tôi rồi , tôi chỉ để một đạo nhỏ ở góc thành nhằm khi bọn chúng đã chiếm thành và bắt đầu hành quân vào Plaza thì ngay lập tức cho đạo đó chạy lại chiếm hết toàn bộ . Điều này cực kỳ lợi hại đối với những thành có Stone Wall vì thứ nhất quãng đường đi từ cổng vào Plaza khá xa nên các Tower sẽ bắn giết được khá nhiều , thứ hai chiếm lại được cổng thì sẽ đóng cổng lại nhằm ngăn chặn quân địch thoát ra cũng như đổ dầu xuống nếu chúng đang chen chúc ở cổng thành .
   
 8. A_Dragon

  A_Dragon Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  24/7/06
  Bài viết:
  3,806
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  chưa hết, đạo đó sau khi đóng cổng thỉ chọt đít quân địch kết hợp với quân trong square đang đập đầu địch, trận đánh kết thúc nhanh chóng :D
   
 9. grageska55

  grageska55 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  24/5/08
  Bài viết:
  415
  Nơi ở:
  This Is SPARTA
  lũ đức ấy mà xơi archer là xụi lơ :))
  tiện thể, topic trên 1k ồi :>
   
 10. xXTeenTitanXx

  xXTeenTitanXx Gameover

  Tham gia ngày:
  6/1/08
  Bài viết:
  2,776
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  2pic dạo này hẻo quá. Mod dọn đê xả xui, khai trương cái v4 hoành tráng nào
   
 11. hugoking1

  hugoking1 Commander-in-Chief Moderator

  Tham gia ngày:
  7/5/07
  Bài viết:
  6,957
  Nơi ở:
  HCMC
  hình như 99 trang mới đc reset
  chờ cái Extended Greek ra bản mới lấy hứng chơi lại mà lâu wá =((
   
 12. A_Dragon

  A_Dragon Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  24/7/06
  Bài viết:
  3,806
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  1000 bài là reset đc rồi :)) gần đây ngoài spore ra ko chơi đc gì cả. TW mà chơi có khoản 15-30 phút thì chẳng đã mà chẳng có thời gian chơi nhiều ::(
   
 13. vietanh797

  vietanh797 †A Faithful Knight† Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  27/5/05
  Bài viết:
  28,434
  Nơi ở:
  Heaven Kingdom
  chờ empire total war thôi =.=
  chán các game kia rồi
  Spore chơi suốt buổi chiều không save vừa xong nó CTD bực mình xóa game luôn
   
 14. Kronpas

  Kronpas InhibicusSucubus Super Moderator

  Tham gia ngày:
  5/9/02
  Bài viết:
  23,667
  Đã reset thread. Đồng chí ulf là post #1 luôn, có thời gian thì edit luôn thread đó thành một cái FAQ cho người mới chơi vào đọc :)
   
 15. Ulf

  Ulf Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  7/6/08
  Bài viết:
  2,892
  Nơi ở:
  Somewhere out th
  Em nhớ có một topic hướng dẫn RTW rồi mà? Thôi để thử xem sao. Đầu tiên làm thử vài câu về mặt kỹ thuật đã, chiến thuật - chiến lược thì nhiều quá, từ từ tổng hợp, tóm tắt lại xem thế nào.

  Cấu hình?
  - Hệ điều hành: Win 98SE/ Me/ 2000/ XP
  - DirectX: 9.0b
  - Ổ đĩa trống 3.4GB

  Cấu hình min max của game này có nhiều ý kiến khác nhau, sau khi "hội đồng nguyên lão" họp bàn đã ra quyết định các tân binh có máy từ P IV, Ram 512, màn hình 64 MB hãy rinh game này về.

  Theo kinh nghiệm riêng thì máy P IV, Ram 512, màn hình 64MB, là có thể chạy được với số quân normal hoặc large khá tốt nếu giảm các hiệu ứng xuống còn thấp và trung bình (trong phần main menu -> options -> video -> show advanced.) Nếu vào chơi bị giật quá thì nên xem lại windows có bị lỗi không, dọn dẹp bớt các file, chương trình không cần thiết làm nặng máy, defragmenter lại ổ đĩa (start-> programs-> accessories-> system tool-> disk defragment). Còn máy P III thì… tốt nhất là nên mua máy mới.

  + Ngoài ra vì đây là game chiến thuật – chiến lược nên tối thiểu bạn cũng phải biết sử dụng cái thứ mềm mềm, trắng trắng, nổi lềnh bềnh trong hộp sọ của mình, một ít vốn tiếng Anh, cuốn từ điển lận lưng và tốt hơn nữa là một bậc tiền bối đã từng “Nam chinh Bắc phạt” thành thạo ngồi kế bên hướng dẫn những “binh pháp” cơ bản ban đầu.  Lỗi cài đặt? Cài đặt xong không chơi được?

  Bị lỗi cài đặt (đối với cả RTW gốc và các bản mod) có thể vì các lý do sau:
  - Đĩa hoặc bản download trên mạng về bị lỗi -> đổi đĩa khác hoặc down lại.
  - Không thực hiện đúng hướng dẫn cài đặt. Thường thì hướng dẫn có trong đĩa (trong my computer, chuột phải vào đĩa -> explore để tìm), hoặc các bản down trên mạng cũng thường có hướng dẫn (kèm trong file down về hoặc trên 4rum nơi bạn lấy link down. Hãy phát huy tác dụng của từ điển.).
  - Cấu hình máy không chịu nổi.
  - Chưa cài crack -> tìm trong đĩa hoặc trên mạng.
  - Crack không đúng phiên bản. Mỗi lần update patch mới (1.0 -> 1.3 -> 1.5) hoặc cài bản mở rộng (Barbarian = 1.3, Alexander = 1.5) phải cài lại crack mới của phiên bản đó, không dùng lại crack cũ được.
  - Crack bị hư -> lên mạng tìm crack khác, hoặc mua đĩa khác.
  - Windows bị lỗi -> cài lại win
  - …… có thể còn một số lỗi khác  RTW có bao nhiêu bản mod, mod nào hay? Down ở đâu?

  4rum riêng về mod của RTW: www.twcenter.net/forums/forumdisplay.php?f=214
  Ai kém tiếng Anh nên chịu khó dò từ điển. Nếu những link trong 4rum khó down, down chậm hay bị lỗi thì tự thân vận động lên google tìm link khác. Khuyến cáo nên tìm link torrent, tốc độ có thể chậm hơn nhưng ít bị rớt giữa chừng.  Làm sao chỉnh số quân? Ít quân quá chơi không đã.

  Trước khi bắt đầu một campaign, vào main menu -> options -> video -> show advanced-> unit scale.
  Small: 40 lính/ unit; Normal: 80; Large: 120; Huge: 240.

  Unit scale không chỉ để nhìn cho ấn tượng mà còn ảnh hưởng rất lớn đến chiến thuật và chiến lược khi chơi game. Với những faction dân ít và “hiếm muộn” (Gaul, Spain, Briton…), việc đợi đủ dân để xây 1 unit lính huge là vô cùng mòn mỏi. Do dân đẻ ra thằng nào là xách đầu đi làm lính thằng ấy nên không thể đủ dân để nâng cấp thành -> quân cùi bắp -> đánh không lại -> game over. Ngược lại những faction “mắn đẻ” như Ai Cập thì việc kiềm chế dân số là cả một vấn đề. Trong battle map, nếu như ở small hay normal unit, kỵ binh chỉ cần 1 đợt húc vào hông hay sườn của địch là đủ làm chúng cờ trắng thì trong large hay huge đám kỵ ấy có thể bị lôi cổ xuống đất nếu không nhanh chân chạy ra sau cú húc. Một trận đánh với huge unit cũng lâu hơn small unit rất nhiều lần.  Tui không thích xếp quân hình chữ nhật, có thể xếp hình khác không?

  Trước khi start battle, chọn unit cần xếp, nhấn giữ và rê chuột phải cho tới khi có đội hình mong muốn.  RTW chỉ chơi được 3 nhà của Rome thôi sao? Làm sao để chơi được tất cả các faction trong RTW?
  Sau khi chơi thắng 1 campaign đầu tiên của 1 trong 3 gia tộc Rome, game sẽ tự động mở ra một số faction khác. Nếu muốn chơi tất cả các faction thì vào thư mục cài đặt Rome -> data\world\campaign\imperial_campaign\Descr_strat copy những fac ở phần non-playable vào phần unlock.  Chơi trò này đến khi nào thì mới thắng?

  Trước khi bắt đầu campaign, trong phần chọn faction, bên tay trái có nhiều ô để đánh dấu chọn. Nếu không đánh dấu vào ô short campaign nghĩa là chơi long campaign. Short cam chỉ cần chiếm được 15 thành và thành Rome, cộng với phải tiêu diệt hoàn toàn một faction nào đó là thắng, Long cam phải chiếm 50 thành và Rome. Ngoài ra trong một số mod còn có yêu cầu riêng đối với từng faction, ví dụ phải tiêu diệt hoàn toàn một faction hoặc chiếm được một số vùng nào đó thì mới có thể end game (khi chọn faction sẽ có phần giải thích thêm phía dưới. Tốt nhất bạn nên đọc kỹ trước khi bắt đầu campaign.). Nếu bạn có thời gian và thích “tô màu” bản đồ thì có thể đánh tất cả các thành, trừ thành Rome ra, khi nào đã thỏa chí chinh phạt rồi thì đánh Rome nữa là thắng.
  Còn những ô còn lại nghĩa là gì? – Tự dò từ điển.  Cheat code của RTW?

  RTW có độ khó vừa phải, nếu xài cheat nữa thì chẳng còn gì hay, nhưng vì có nhiều người hỏi nên đưa lên luôn:
  http://forum.gamevn.com/showthread.php?t=62039


  Có thể chơi RTW ở chế độ cửa sổ không?

  Theo tui biết hiện tại thì không chơi RTW ở chế độ cửa sổ được.


  Các bác góp ý thêm xem còn vấn đề kỹ thuật nào hay gặp phải không.
   
 16. Kronpas

  Kronpas InhibicusSucubus Super Moderator

  Tham gia ngày:
  5/9/02
  Bài viết:
  23,667
  Ý tôi nói là edit thẳng vào cái post #1 ấy, về sau nếu có create thread khác cũng sẽ copy cái bài FAQ #1 đấy sang. Thực tế quay đi quay lại cũng chỉ có từng đó câu, ulf làm giúp cho mấy đồng chí lính mới thì tốt quá :d
   
 17. Ulf

  Ulf Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  7/6/08
  Bài viết:
  2,892
  Nơi ở:
  Somewhere out th
  Còn đang dự thảo, lấy ý kiến, cãi nhau... tùm lum nữa mà. Cứ từ từ. Nhất trí xong đâu đấy đã rồi muốn cóp lúc nào mà chả được.
   
 18. vietanh797

  vietanh797 †A Faithful Knight† Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  27/5/05
  Bài viết:
  28,434
  Nơi ở:
  Heaven Kingdom
  pen III
  ram 192 card nvidia TNT2 32MB vẫn vào được game đấy
  ulf sửa cái cấu hình min đi
  còn đề nghị thì không chắc đâu
  RTW cái energy nó dùng củ chuối lắm
  có 1 số máy chạy rất ngon lành khi đề quân đông
  nhưng chẳng hạn mấy mấy tui cài hộ hoặc máy tui
  PenD2.8Ghz ram 2GB(dual channel) card Nvidia 8500GT 512MB thì vẫn phải khổ sở giảm cấu hình >"<
   
 19. Ulf

  Ulf Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  7/6/08
  Bài viết:
  2,892
  Nơi ở:
  Somewhere out th
  Ba cái cấu hình này là mò trên mạng ra chứ em cũng chả biết. Thôi túm lại cứ phải từ P IV, Ram 512, card 64 trở lên thì hãy mua về chơi. Giật quá thì giảm hiệu ứng thôi. Mấy cái cấu hình min max này mỗi nơi nói một kiểu, chả biết đâu mà lần. Thế các bác nhất trí cấu hình thế nào để em ghi đây?
   
 20. vietanh797

  vietanh797 †A Faithful Knight† Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  27/5/05
  Bài viết:
  28,434
  Nơi ở:
  Heaven Kingdom
  cứ đề lên là pen IV ram 512 card 64MB
  thế là ngon nhất
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này