Trận đấu AOE gây bất bình của người hâm mộ với BTC giải AOE Miền Bắc lần 5.

Thảo luận trong 'AOE: Rise Of Rome' bắt đầu bởi duongnoob, 9/1/12.

 1. duongnoob

  duongnoob Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  18/1/07
  Bài viết:
  56
  Nguồn: Genk.vn

  Giải AoE Miền Bắc: Áp dụng luật rừng?

  YLTĐ | 06 giờ 50 phút truớc


  Vào 9 giờ sáng hôm nay 7/1/2012, giải đấu AoE Miền Bắc đã chính thức khởi tranh với sự tham gia của những đội game tới từ khắp các tỉnh thành khác nhau. Điểm khác biệt của giải đấu này so với hàng loạt các giải đấu khác đã diễn ra trước đó là game thủ sẽ về thi đấu cho team tỉnh, thành phố của mình chứ không đánh theo club.

  Đương nhiên, trong số rất nhiều các đội tham dự, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra những cái tên được xem là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch như Hà Nội 1, Hà Đông, Hải Dương hay Thái Bình 1… Thế nhưng, trong thi đấu không thể nói trước được điều gì, nhất lại là đánh random. Nếu vào một bài quân đẹp, nhà đẹp thì điều gì bất cứ đội nào cũng có thể làm nên bất ngờ.  Và điều đó đã xảy ra trong trận đánh giữa Hà Nội Cầu Giấy và Hải Dương. Trong khi HNCG không có sự góp mặt của Hoàng Mai Nhi (game thủ hiện đang có phong độ cực cao) thì Hải Dương lại có Yugi, do đó nhiều người đã nhận định rằng kèo này quá khó cho HNCG. Chỉ còn biết hi vọng vào quân và bài. Trong trận đấu, may mắn thực sự đã đến với HNCG khi quân khá tuyển gồm 2 Assyrian và 1 Babylon.

  Trận đấu đã diễn ra rất kịch tính, về cuối game, HNCG với lợi thế của mình đã làm chủ hoàn toàn trận đấu, cả 4 game thủ team này đều đã gần limit quân (đạp đôi, cung R). Trong khi đó, bên phía Hải Dương chỉ còn một ít voi Persian và cũng có đạp đôi nhưng quân số chỉ là khoảng trên dưới 130. Hơn thế nữa, họ còn bị HNCG quản rừng liên tục, việc bật lại trận này đối với Hải Dương là một nhiệm vụ bất khả thi.

  Thế nhưng, trong lúc mọi thứ sắp kết thúc, một sự cố về mạng đã xảy ra. Trận đấu buộc phải tạm dừng và chờ đợi phán quyết của BTC. Theo thông lệ, các trận AoE từ trước đến nay, nếu khi thi đấu mà gặp vấn đề về mạng thì sẽ xem timeline để quyết định thắng thua.

  Rất nhiều người đã nghĩ đó sẽ là một chiến thắng cho HNCG.

  Nhìn vào bảng timeline, bên HNCG đã áp đảo hoàn toàn (đề 70 – 30) bất chấp việc bên Hải Dương thậm chí còn phải đẻ cung T để giữ time. Một chiến thắng cho HNCG là điều tất cả đều nghĩ tới, nhưng thật bất ngờ, không hiểu vì lý do gì mà BTC lại quyết định rằng, Hải Dương còn cửa bật trận đó và cả hai sẽ phải đánh lại?
  Điều này khiến cho cộng đồng hết sức bất bình, nhiều người nói rằng BTC quá thiên vị, đề ra luật mà không thực thi theo thì đề ra làm gì? Phải chăng Hải Dương là một team mạnh, thân quen nhiều nên xuất hiện sự thiên vị? Các game thủ bên phía Hà Đông cũng nói rằng họ có thể bật? Nhưng có lẽ ngoài họ và BTC ra thì chẳng ai nghĩ vậy.

  Và như chúng tôi đã nói ở trên, HNCG được đánh giá là cửa dưới, nay lại phải chịu một tâm lý ức chế vì bị xử ép nên họ đã dễ dàng để đối thủ đánh bại ở trận đấu lại. Quả thực là rất đáng tiếc cho HNCG, nhưng dù sao mọi chuyện cũng đã xảy ra. Hi vọng BTC sẽ xét xử một cách công tâm và đúng luật hơn để những trường hợp tương tự không tái diễn nữa.

  Rất nhiều khán giả đã cảm thấy bất bình !.
  Xem Video trận đấu gây tranh cãi tại đây:
  http://tik.vn/Duli
   
 2. dohuyphi

  dohuyphi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  3/12/12
  Bài viết:
  49
  chán thật, qua phút 20 là xử time được rồi, quá tiếc cho HN
   
 3. tomxn89

  tomxn89 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  6/2/13
  Bài viết:
  5
  Ban tổ chức mà, thích làm gì mà chả được
   

Chia sẻ trang này