Topic tổng hợp về Game PSX trên PSP.

Thảo luận trong 'Sony' bắt đầu bởi cyberbrain, 10/9/08.

 1. cyberbrain

  cyberbrain Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/10/06
  Bài viết:
  1,702
  Nơi ở:
  Hà Nội
  MỌI ĐIỀU CƠ BẢN CẦN BIẾT VỀ GAME PSX:​


  - Xin chào,chào mừng tới với topic về game PSX.Bạn có thể tìm đc nhưng điều cần thiết về game PSX,cách thức hoạt động cũng như website download game và mọi sự giúp đỡ từ đây.Trước hết tôi xin cám ơn những nguồn thông tin mà tôi đã thu thập từ một số cá nhân như cheska,gta2800,danknugz từ website http://www.pspiso.comAtachi,Tikger,phuthuyaoden... từ box Sony của website http://www.gamevn.com (còn 1 số người nữa tạm thời quên tên :'>)

  - Mọi thông tin dưới đây đã đc chỉnh sửa để phù hợp với mọi người trong box Sony Handheld PSP và thuộc về box Sony Handheld PSP.Nếu bạn copy sang một 4rum hay website khác làm ơn ghi rõ nguồn gốc.Thanks :hug:

  Chúng ta bắt đầu vào thế giới của game PSX​


  I/Trước tiên là những điều cần biết:


  1.Game PSX là gì: ?

  - Rất đơn giản,PSX là tên gọi chính thức(Official) của PlayStation,tức là PS1 của Sony Computer Entertainment.

  - Đế có thể chơi game PSX trên PSP bạn cần download hoặc tự convert file game từ đĩa sang dạng file EBOOT.PBP.

  - Với FW chính thức của Sony,bạn chỉ có thể download(theo dạng thức trả tiền)game PSX từ PS3 rồi chuyển sang chơi trên PSP.Với cái này bạn ko phải lo gì về POPS cũng như ID game,cách convert v.v.v.

  - Với Custom FW,bạn cần convert hoặc download một game PSX về để chơi trên PSP.Bạn sẽ cần phải chú ý đến ID game,cách convert và đặc biệt là Popsload v.v.v.Sẽ đc giới thiệu ở phần dưới.

  2.Vậy làm sao để có thể chạy đc game PSX trên PSP ?

  - Vâng,trước hết bạn cần download hoặc tự convert một game PSX bất kỳ tử đĩa sang file .iso rồi qua dạng file EBOOT để chơi trên PSP.

  3.Vậy cần copy game PSX vào đâu trong thẻ nhớ ?

  - Nếu đã bạn download hoặc convert một game PSX thành file EBOOT,việc đầu tiên trước khi copy vào thẻ nhớ bạn cần format thẻ nhớ để có các thư mục cần thiết.

  - Sau đó bạn copy file EBOOT đã tạo vào thẻ nhớ theo đường dẫn sau:ms0: (thẻ nhớ)/PSP/GAME/ZXY(một thư mục tự tạo,ko quá 30 ký tự)/EBOOT.PBP(file EBOOT đã download hoặc convert)

  - Thường kèm theo file Eboot.pbp còn có 1 file key.bin(nằm cùng thư mục với file Eboot.pbp),các bạn nhớ copy cả file này vào cùng thư mục chứa file Eboot.pbp rồi mới copy thư mục này vào PSP/GAME nhé.Nếu ko sẽ xảy ra lỗi:"The game could not be started.CA000005" khi ấn vào game để chơi.Một số game thì ko cần file này vẫn có thể chạy tốt :D

  - Giờ bật PSP vào phần GAME và chọn game PSX vừa copy vào để chơi như chơi game của PSP.::)

  [​IMG]
  Bật PSP và chơi game PSX như bình thường !

  4.PSP có thể chơi đc game PS1 vậy chắc cũng có thể chơi đc game PS2 chứ :o ?

  - Mời bạn xem qua phần II/7. để biết thêm chi tiết :D

  5.Game IDs là gì ?

  - Một ID game có nghĩa là thứ bạn dùng để có thể làm cho game PSX chơi đc trên PSP mà ko bị đơ,ko chạy,giật v.v.v.Chỉ khi bạn chọn ID đúng cho một game PSX khi convert thì game mới có thể chạy hoàn hảo mà ko gặp lỗi.

  - Thư mục chứa file save của game PSX sẽ có tên của chính ID game.(Trên PSP,PS3 đều như vậy)

  - ID game cũng cho biết game thuộc phân vùng nào:US,EU hay JP...

  - Bạn có thể thay đổi ID game để game ko bị lỗi.(Chi tiết ờ phần sau)
  + VD:Với game Chrono Cross bạn nên chọn ID game là SCUS 94640,để game ko bị đơ khi vào Status,đánh trùm hay thực hiện phép v.v.v

  II/Chơi game PSX trên PSP:


  1.Những chức năng chính của game PSX:

  - Khi bạn vào 1 game PSX nào đó hãy ấn HOME và sẽ có những lựa chọn sau:

  [​IMG]

  Quit Game:Thoát game PSX đang chơi.

  Controller Settings:Tinh chỉnh những thứ liên quan đến Controllers.

  Memory Card Utility: Nơi chứa file save của bạn,bạn có thể delete hoặc copy chúng.(Ở những FW thấp ko có lựa chọn này)

  Other settings:Chứa rất nhiều những mục tinh chỉnh khác.
  + Screen Mode:Cho phép bạn thay đổi chế độ màn hình.
  + Black Level Adjustment:Cho phép bạn thay đổi độ sáng,tổi của màn hình.
  + Volume Adjustment:Cho phép bạn thay đổi độ to,nhỏ của âm thanh.
  + Disk-Load Speed:Tùy game,cho phép load cảnh nhanh hơn hay làm những việc trước trên PS1 ko làm đc.Có 2 lựa chọn là NormalFast.

  Software Manual:Nơi chứa DOCUMENT.DAT file,1 dạng Hướng dẫn chơi game(Walkthrough) trực tiếp bạn có thể xem mọi lúc.Đc convert từ file Text.

  Reset Game:Dùng để reset lại game nếu game bị đơ hay tùy bạn.

  Change Disc:Dùng để chọn đĩa khác(Với game nhiều đĩa,VD như series FF)

  2.Khi copy game PSX vào thì bị Corrupted file hoặc game ko hiện ra ::( ?

  - Nếu bị Corrupted file bạn nên kiểm tra lại tên thư mục chứa file EBOOT xem có quá 30 ký tự ko ?,đó chính là lý do.Hoặc xem thư mục chứa game có chứa file EBOOT ko hay chứa thêm 1 thư mục nữa rồi mới tới file EBOOT.
  + VD đúng:ms0:/PSP/GAME/XYZ/EBOOT.PBP
  + VD sai:ms0:/PSP/GAME/XYZ/ABC/EBOOT.PBP

  [​IMG]
  Corrupted Data !?Kiểm tra lại thư mục chứa Game PSX !

  - Với game PSX nhiều đĩa như series Final Fantasy thì mỗi đĩa sẽ là một file EBOOT riêng.Vì vậy với mỗi đĩa bạn phải để vào một thư mục riêng chứ ko đc chứa chung vào 1 thư mục.
  + VD đúng:
  ms0:/PSP/GAME/FF disc 1/EBOOT.PBP
  ms0:/PSP/GAME/FF disc 2/EBOOT.PBP​
  + VD sai:
  ms0:/PSP/GAME/FF/FF disc 1/EBOOT.PBP
  ms0:/PSP/GAME/FF/FF disc 2/EBOOT.PBP
  (thư mục FF disc 1 và 2 cùng nằm trong thư mục FF)​

  3.Làm thế nào để sử dụng nút L2,R2 đây !?:

  - Nút L2,R2 nằm trên phím Analog(Với Default Setting).Bạn có thể thay đổi trong phần HOME/Controller Setting...(từ pops 3.90 trở xuống).
  - Với những ai sử dụng FW 3.95 GEN,có thể tự tinh chỉnh nút cho mình.

  4.Trời ơi !Vào game PSX nhưng ko chơi đc hoặc hay bị đơ v.v.v.1000 lý do khiến game PSX ko chơi đc =((.Có rất nhiều lý do cho vụ việc này:

  - Có thể do ID game của bạn sử dụng ko đúng hoặc ko tương thích với game PSX bạn chơi.Việc chọn lựa ID game khi convert rất quan trọng,bạn có thể sửa lại ID game để có thể chơi đc trong trường hợp này.:whew:

  - POPs(Chi tiết bên dưới) bạn chọn ko tương thích với game PSX bạn đang chơi.Kiểm tra lại qua list game tương thích.

  - Có một số game PSX vẫn chưa thể chơi đc hoặc ko tốt trên PSP tại thời điểm này,hãy chờ những FW mới để tương thích tốt hơn.

  - Bạn có thể xem list tương thích giữa Games PSX và IDs tại đây:http://www.gamerspress.com/index.php?title=PSX_on_PSP_Compatibility_List

  5.Bản "Giả Lập PS1" trên PSP nào là tốt nhất ?

  - Đây là 1 thông tin sai lệch mà rất nhiều người gặp,ko có cái gì gọi là "Giả Lập PS1" ở đây cả [-x.Bạn có thể chơi đc game PSX 1 cách bình thường trên PSP của mình(nếu dùng OFW) và một số thủ thuật(với CFW).
  - Chúng ta nên cám ơn Sony vì điều này =D>,khi sản xuất PSP cấu hình của nó đã đủ để chạy game PSX,ko những thế họ còn đã thêm codes để PSP có thể chạy game PSX trực tiếp qua 1 thứ mà chúng ta gọi là "pops".

  6.UMD hay những Setting trong PSP có ảnh hưởng gì đến game PSX ko :-s ?

  - Hầu như là ko,bạn chỉ cần chú ý đến những Plugins đang dùng cùng với Plugins của Popsloader.Nhớ là chỉ Enable Popsloader lên một lần và ko đc xóa thư mục seplugins trong thẻ nhớ.

  7.Oa !!!PSP có thể chơi đc game PS1 = popsloader chắc cũng có thể chơi đc game PS2 = cái đó chứ =P~ ?

  - Câu trả lời lại là KO.Sẽ ko bao giờ có thể chơi đc game PS2 hay giả lập PS2 trên PSP và popsloader chỉ để giúp chạy game PSX.Cấu hình của PSP là ko đủ,chúng ta nên hi vọng vào 1 tương lai ko xa khi PSP 2 đc phát hành và cấu hình của nó đủ để hi vọng vào cái gọi là "Giả Lập PS2" ;)).

  III/POPSLOADER - Kẻ cứu cánh cho game PSX: :)>-


  1.Popsloader là cái quái rì mới đc chứ :chicken: ?

  - Popsloader là thứ dùng để thay đổi cách game PSX chạy trên PSP.Pops đc lấy ra từ Flash0 của mỗi FW,Pops từ FW càng cao thì càng có nhiều tính năng.Nhưng FW càng cao chưa chắc đã là tốt,nhiều game chỉ tương thích với Pops của FW cũ (VD:3.10 pops,3.40 pops hay 3.51 pops v.v.v.)

  - Nhiều game có thể tương thích với FW đang dùng = Pops trong Flash0.Bằng việc chọn Original from Flash trong phần chọn Pops bạn sẽ dùng pops của FW đó.
  + VD:Nếu bạn dùng FW 3.90M33 thì Original from Flash sẽ là 3.90 pops.

  - Nhưng nhiều game ko thể dùng tới Original from Flash,vì vậy cần có Popsloader.Nó sẽ tổng hợp hết tất cả các Pops của các FW đã đc Sony phát hành(từ 3.00pops tới 3.71pops).Để sử dụng Popsloader bạn cần cài đặt.(Tìm hiểu phần III/2.)

  2.Hướng dẫn cài đặt và sử dụng POPSLOADER đây !!!Check It Out !!! Yeah yeah \:d/

  - Với những ai đang dùng FW 3.71M33(Hãy Up lên 3.71M33-4 để tương thích với game PSX tốt nhất)​


  + Download file:http://www.megaupload.com/?d=NX6VJU78 10.52Mb
  Hoặc:http://ifile.it/1hkyl9c (31.95Mb)

  - Với những ai đang dùng FW 3.80M33,3.90M33 hoặc 4.01M33(Hãy Up lên 3.80M33-5,3.90M33-3 và 4.01M33-2 để tương thích với game PSX tốt nhất)​


  + Download file:http://www.megaupload.com/?d=7FOO9KB2 (11.39Mb)
  Hoặc:http://ifile.it/04tsyv1 9.91Mb

  - Với những ai đang dùng FW 5.00M33 (Hãy Up lên 5.00M33-3 để tương thích với game PSX tốt nhất)​


  + Download file:http://ifile.it/8h9scfn (15mb)
  + Để update lên 5.00M33-3 bạn hãy copy thư mục UPDATE trong 5.0M33-3 rồi paste vào trong mso:/PSP/GAME và bật PSP lên để chạy update(ấn X khi vào bảng update)

  - Sau khi download file,bạn hãy giải nén.Tìm thư mục seplugins và copy thẳng vào thẻ nhớ.
  - Để bật chức năng popsloader.Bạn hãy tắt hẳn máy,rồi giữ R và bật máy lên để vào Recovery Mode.Chọn dòng Plugin và ấn X ở dòng Popsloader để Enable chương trình lên.(Nếu đã Enable sẵn thì hãy ấn X để Disable rồi Enable lên lần nữa)
  - Để sử dụng popsloader khi vào game,sau khi ấn X hoặc O để vào game hãy lập tức giữ R.Bảng chọn Pops sẽ hiện ra với Pops từ 3.00>>3.72Original from Flash.

  [​IMG]
  Bảng Pops sẽ hiện ra nếu giữ R sau khi ấn X hoặc O để vào Game !

  - Hãy chọn Original from Flash trong lần chơi đầu tiên chơi để xem Pops trong Flash của bạn có tương thích với game ko,nếu đc hãy chọn nó.Nếu ko (bị đơ,giật,lag,hay thậm chí ko chơi đc) hãy bật lại bảng pops = cách giữ R khi vào game để chọn pops khác.Game PSX sẽ tự lưu Pops bạn chọn nên lần chơi sau bạn ko cần chọn nữa.

  IV/Software Manaul - Walkthrough trực tiếp của Game PSX :cool:​


  1.Software Manual là cái gì ?

  - Như đã đc giải thích trên phần II/1. ,Software Manual là một trong những lựa chọn của game PSX trong Menu(ấn Home).Nó chứa 1 file dưới dạng DOCUMENT.DAT đã đc convert từ file text(có thể là Walkthrough hoặc Note của game v.v.v) hoặc thậm chí là file ảnh.

  - Nói chung nó như 1 bản hướng dẫn chơi game(Walkthrough) trực tiếp mà bạn có thể xem qua trong phần Software Manual khi đang chơi game PSX.

  - Để có file DOCUMENT.DAT,bạn phải tự convert ra từ file ảnh (PNG,BMP,JPG v.v.v) hoặc file text.Sau đó chỉ cần copy file vào trong thư mục chứa game(file EBOOT.PBP) bạn muốn sử dụng.Xem thêm chi tiết bên dưới.

  2.Hướng dẫn tạo file DOCUMENT.DAT:

  - Bạn download Tool này về:http://ifile.it/0q52xdr

  - Đầu tiên hãy mở file PSPDocMaker.exe,giao diện của soft như sau:

  [​IMG]

  A.Nếu muốn add 1 file text làm như sau:
  - Bạn hãy ấn vào phần Add Textfiles,chọn file muốn add rồi ấn Open.Bạn có thể chọn lại font,màu chữ,màu của nền v.v.v trong phần Option.

  - Tiếp đến bạn phải chọn Game Code(cái này chính là ID Game) giống với ID Game PSX bạn muốn cho file DOCUMENT.DAT vào.Sau cùng thì ấn Create để tạo file DOCUMENT.DAT

  + VD:Nếu ID game là SCUS94640 thì bạn cũng phải chọn Game Code của file là SCUS94640.
  + Lưu í:Cyber đã thử với 1 file tiếng Việt nhưng font bị lỗi.Ko biết có phải do chọn sai font lúc convert ko nữa.Ai thành công với font TV thì báo lại cho Cyber sửa lại bài nhé.

  [​IMG]
  Font bị lỗi khi convert với file TV

  B.Nếu muốn Add file ảnh vào file DOCUMENT.DAT thì làm như sau:

  - Rename file ảnh mà bạn muốn add thành 0000.PNG, 0001.PNG,v.v.v và max là 9999.PNG.Soft có hỗ trợ vài định dạng ảnh,các bạn tự tìm hiểu nhé.

  - Chọn ảnh bạn muốn add = phần Select File và ấn Open,chọn Game Code cho file,rồi ấn Create để tạo file DOCUMENT.DAT.Copy vào thư mục chứa file EBOOT của game PSX bạn muốn sử dụng ảnh.

  V/Chơi game PSX Multiplayers qua Adhoc Wifi @-)


  1.Hướng dẫn cài đặt cơ bản:

  - Nếu bạn chơi 1 game PSP bạn có thể kết nối với bạn bè để cùng chơi 1 game phải ko nào ? Một điều tương tự với game PSX,bạn và mọi người có thể cùng chơi 1 game PSX với hướng dẫn sau đây của Cyber...Let's check it out !!!

  - Nhưng điều kiện cần có để chơi đc game PSX multiplayers qua Adhoc Wifi:

  + Cần có 2 PSP(có thể khác FW),đã cài đặt sẵn Homebrew IrShell(tìm hiểu qua topic Homebrew) và có chung 1 game giống nhau(quan trọng nhất là cùng ID Game).
  + 2 máy PSP cùng chọn Channel trong phần Network Setting giống nhau để có thể tìm thấy nhau khi kết nối.
  + Vào trong Homebrew IrShell và chọn phần Configuration(biểu tượng thứ 3 từ bên trái sang,hàng ngang,dòng cuối cùng).
  Tìm dòng Pops Ver và chuyển từ Flash sang Use Popsloader Plugins.
  Tìm dòng POP 2 Players Support và chuyển từ Disable sang Adhoc Wifi.
  Sau đó ấn O để Save và thoát.

  - Tiến hành :

  + Hãy chắc là game PSX bạn sắp chơi hỗ trợ 2 Player,hãy vào game và chọn 1 pops từ 3.71 trở xuống.Sở dĩ phải làm như vậy vì có thể IrShell ko hỗ trợ với pops của FW cao(Cyber đã test với FW 3.90M33 và IrShell 3.9 ko hỗ trợ Original from Flash pops).Sau khi vào trong đến Logo của PS là có thể thoát game vì lúc đó game đã lưu Pops bạn chọn.
  (Với phiên bản IRShell 4.8 dành cho FW 5.00M33 đã hỗ trợ pops cao hơn - Update:16-12-08)
  + Sau khi thoát game,hãy vào IrShell.Ấn vào hình thẻ nhớ để chọn đường dẫn tới game PSX cần chơi,cả 2 máy ấn vào game,máy sẽ để 1 người làm HOST và tìm 1 người nữa để vào chơi cùng.Làm theo hướng dẫn trên màn hình để vào game.

  2.Những điểm cần lưu í:

  - Chỉ có máy chủ (HOST) mới có thể ấn Home để vào Menu,nên nếu Máy 2 muốn tinh chỉnh gì về Controller bạn nên làm từ trước.

  - Máy chủ (HOST) hạn chế ấn Home nếu ko sẽ gây lag hoặc ngắt kết nối.Ko tắt Wifi (tất nhiên) hoặc đi xa quá vùng phát sóng của máy (tầm 10m) nếu ko sẽ bị ngắt kết nối hoặc gây lag.

  - Tự nâng CPU lên 333Mhz hoặc máy sẽ tự làm (chỉnh trong phần Configuration) sẽ làm game PSX khi chơi multiplayers qua Wifi đỡ giật hơn nhưng thời gian sử dụng pin bị giảm xuống.

  VI/Vấn đề với game nhiều đĩa:


  1.Khái niệm:

  - Dưới thời PS1 thì người ta vẫn thường dùng đĩa CD để burn đĩa nhưng đối với game có dung lượng hơn 1 đĩa thì sao ?Rất đơn giản,nhà sản xuất sẽ ngắt game ra tại một điểm hợp lý và tách phần còn lại của game sang 1 đĩa khác để giảm bớt dung lượng cho đĩa thứ nhất.Vậy là game sẽ có 2-3 thậm chí là 4 đĩa.
  + VD như series game Final Fantasy.

  - Thường sẽ có 2 loại file EBOOT của game PSX nhiều đĩa đc convert.Đó là cách convert mỗi đĩa là một file EBOOTmột file EBOOT gồm tất cả các đĩa của game.Người ta gọi đó là EBOOT đĩa đơnEBOOT đa đĩa.

  - Khi chơi những game như vậy trên PS1,khi hết phần chơi của một đĩa bạn sẽ phải chuyển đĩa khác.Vậy đối với PSP thì sao ?Mời bạn xem tiếp phần sau :devil:

  2.Chuyển đĩa game trên PSP:

  A.Đối với EBOOT đĩa đơn:VD như game có 4 đĩa,thì mỗi đĩa sẽ là một file EBOOT,cả bốn file EBOOT đều có chung ID game và nằm trong 4 thư mục khác nhau.
  VD:
  + ms0:/PSP/GAME/Disc 1/EBOOT (đĩa 1)
  + ms0:/PSP/GAME/Disc 2/EBOOT (đĩa 2)
  + ms0:/PSP/GAME/Disc 3/EBOOT (đĩa 3)
  + ms0:/PSP/GAME/Disc 4/EBOOT (đĩa 4)
  Vì mỗi đĩa là 1 thư mục riêng nên bạn có thể copy hết vào trong thẻ nhớ hoặc copy từng đĩa,chơi xong thì lại xóa đĩa trước đi copy đĩa tiếp vào.Và khi bạn chơi hết đĩa 1 thường game sẽ yêu cầu bạn save game lại,vậy bạn chỉ cần save lại,thoát khỏi đĩa thứ nhất,vào đĩa thứ hai và load lại file save của đĩa một và chơi tiếp thôi.::)

  * Chú ý:chỉ khi tất cả đĩa của game có chung ID game thì mới có thể load đc file save của nhau.

  - Ưu điểm của loại này là ko yêu cầu dung lượng cao trong thẻ nhớ vì có thể copy từng đĩa để chơi,convert và copy vào thẻ nhớ nhanh.Nếu có lỡ tay xóa mất đĩa nào đó thì cũng chỉ cần download hay convert lại đĩa đó.

  - Nhược điểm là phải thoát game khi đổi đĩa.

  B.Đối với EBOOT đa đĩa:cũng VD như game có 4 đĩa thì khi convert người ta chỉ cần chọn ID game một lần cho game vì soft sẽ tự nối các đĩa lại với nhau thành 1 file EBOOT duy nhất.Và khi xong file EBOOT sẽ gồm cả 4 đĩa ở trong.Với EBOOT đa đĩa mỗi khi chơi hết một đĩa và muốn chuyển đĩa bạn chỉ cần ấn HOME,chọn Reset,lúc này sẽ có thêm một lựa chọn nữa đó là Change Disc và bạn chỉ ấn lên hay xuống để chọn đĩa muốn đổi rồi load file save của đĩa trước và chơi tiếp.

  [​IMG]
  Ấn HOME,chọn Reset và lựa chọn Change Disc sẽ hiện ra

  * Chú ý:Chỉ có EBOOT đa đĩa mới áp dụng lựa chọn trên !

  - Ưu điểm:ko cần phải thoát game khi cần đổi đĩa,ko lo sai ID game.

  - Nhược điểm:thường file EBOOT đa đĩa sẽ rất nặng nên yêu cầu dung lượng trong thẻ nhớ cao và mất nhiều thời gian copy vào thẻ nhớ.Lỡ tay mà xóa mất thì khổ 8-}.

  VII/Hướng dẫn tự tạo Eboot game PSX từ đĩa:​


  - Hướng dẫn dưới đây của Cyber dành cho nhưng bạn nào muốn tự tạo cho mình 1 file Eboot của game PSX mà ko cần download.

  - Bạn hãy download đầy đủ nhưng công cụ cần thiết và đọc kỹ hướng dẫn của tôi trước khi làm.

  - Tư liệu và ảnh do lonton_16Atachi cung cấp,thanks. :D

  1.Hướng dẫn tạo file ISO của game PSX từ đĩa:

  - Đầu tiên và là điều tất yếu:bạn cần có 1 đĩa game PSX

  - Tiếp đó hãy download soft Alcohol 120% và tiến hành cài đặt.Link download:http://www.mediafire.com/?32yiwnsmunh (10mb)

  - Giờ sau khi đã cài đặt xong soft,bạn cho đĩa PSX cần burn ra ISO vào ổ và chạy chương trình Alcohol 120%.Sẽ có bảng sau hiện ra:

  [​IMG]

  + Bấm vào sẽ phần Image Making Wizard có 1 bảng mới hiện ra:

  [​IMG]

  + Bạn làm theo hướng dẫn trong hình,làm xong thì chọn Next:

  [​IMG]

  + Chọn đường dẫn,định dạng file đưa ra,tên file sau đó ấn Start:

  [​IMG]

  + Chờ chương trình chạy xong là bạn có file ISO của game PSX cần convert trong thư mục đường dẫn mà bạn chọn ở bên trên.

  2.Tạo file Eboot từ file ISO

  - Tiếp đó bạn download soft bên dưới về.Giải nén và bạn đc chương trình Popstation GUI
  + Link download::http://ifile.it/ou80ysa

  - Giao diện và cách sử dụng soft như sau:

  [​IMG]

  + Số 1:Bạn chọn đường dẫn tới file ISO của game PSX đã burn đc theo quy trình bên trên.
  + Số 2:Chọn thư mục chứa file Eboot sau khi bạn convert.
  + Số 3:Mức độ nén game,từ 1>9 (mức 9 là tốt nhất nhưng có thể sẽ bị giật hình vì dung lượng game đã bị giảm tối đa,còn tùy game.)
  + Số 4:Tựa game và ID của trò chơi.
  VD bạn cần tạo game gì từ file ISO thì tìm và chọn trò đó.Thông thường soft tự nhận dạng.
  + Số 5:Chỉnh Icon,nhạc nền,hình ảnh,hình nền theo í thích của mình cho game khi chọn trên PSP (Cái này bạn có thể bỏ).Nếu muốn tự làm thì chỉ cần kiếm file ảnh hay video theo yêu cầu bên dưới mỗi ô là đc (VD như Icon thì phải tìm 1 ảnh cỡ 144X80 và là 32bit màu)
  + Số 6: Xem trước Eboot sau khi đã chỉnh sửa ở bước số 5.
  + Số 7:1 mini game để thư giãn,bỏ qua.
  + Số 8:Tạo thông tin về game hoặc 1 file hướng dẫn (Tham khảo thêm phần IV/)
  + Số 9:Sau khi hoàn tất những bước chỉnh sửa bạn hãy ấn vào đây để bắt đâu convert từ file ISO >> Eboot của game PSX.

  - Sau khi hoàn thành,bạn vào thư mục chứa file hoàn chỉnh.Sẽ xuất hiện 2 file là BASE.PBPKEYS.BIN,copy vào 1 thư mục tự tạo bất kỳ,có thể rename lại thành tên game nhưng ko quá 30 ký tự.

  - Copy thư mục trên vào ms0:/PSP/GAME là có thể chơi đc.

  - Nếu bạn gặp rẳc rồi trong quá trình chơi có thể tham khảo thêm về bài viết phía trên.

  3.Thay đổi game ID với Popstation GUI

  - Nếu game của bạn gặp rắc rối với game ID và bạn muốn thay đổi nó.Rất đơn giản,bạn hãy sử dụng ngay soft Popstation GUI ở trên để chỉnh sửa game ID cho mình.

  - Các bước tiến hành change ID game như sau:

  + Ở phần Số 1,click vào Browse và chọn đường dẫn tới file Eboot của game PSX bạn muốn sửa game ID.
  + Sau đó ở phần Số 4 ấn vào phần Change Game Save and Game ID
  + Chọn game ID bạn muốn thay đổi và save lại.
  + Giờ game ID của bạn đã đc thay đổi.
  + Bạn có thể xem ID game nào phù hợp cho game nào tại 2 list game tương thích với game ID dưới đây:

  http://www.gamerspress.com/index.php?title=PSX_on_PSP_Compatibility_List

  http://www.pspiso.com/showthread.php?t=90338&highlight=code

  * Lưu í:Với nhưng game nhiều đĩa như FF,bạn cần chọn game ID cho tất cả các đĩa giống nhau thì bạn mới có thể load file save của đĩa trước để dùng cho đĩa tiếp.Khi đổi game ID thì tuyệt đối ko đc đổi tên game.

  ..................................................
  Cont....

  Sẽ update thêm cách convert multidics sau :whew:

  Giờ topic đã hoàn thành,xin mời mọi người cùng vào bàn luận và tìm hiểu giúp đỡ nhau về game PSX :hug:
   
 2. cyberbrain

  cyberbrain Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/10/06
  Bài viết:
  1,702
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Edit..............................................................
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/1/12
  meoto1988 thích bài này.
 3. Atachi

  Atachi <font color="Red"><b>The Boy From Nowhere</b></fon Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  6/1/05
  Bài viết:
  9,994
  Nơi ở:
  Sunset Boulevard
  Topic sẽ được sticky ngay bây giờ, trong thời gian Cyberbrain đang hòan thiện topic. Yêu cầu các mem khác ko post hỏi đáp bàn luận, nếu muốn cùng Cyber hòan thiện topic, hãy PM hoặc chat qua Y!M. Tất cả các bài post khác sẽ bị xóa cho đến khi hòan thành list
   
 4. cyberbrain

  cyberbrain Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/10/06
  Bài viết:
  1,702
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Edit............................................................................
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/1/12
 5. cyberbrain

  cyberbrain Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/10/06
  Bài viết:
  1,702
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Edit........................................................................
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/1/12
 6. cyberbrain

  cyberbrain Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/10/06
  Bài viết:
  1,702
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Edit...........................................................
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/1/12
 7. cyberbrain

  cyberbrain Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/10/06
  Bài viết:
  1,702
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Edit...................................................
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/1/12
 8. cyberbrain

  cyberbrain Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/10/06
  Bài viết:
  1,702
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Edit.....................................................
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/1/12
 9. cyberbrain

  cyberbrain Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/10/06
  Bài viết:
  1,702
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Edit..................................................
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/1/12
 10. cyberbrain

  cyberbrain Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/10/06
  Bài viết:
  1,702
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Edit..............................................................
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/1/12
 11. cyberbrain

  cyberbrain Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/10/06
  Bài viết:
  1,702
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Edit...............................................
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/1/12
 12. kuma662000

  kuma662000 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  17/8/06
  Bài viết:
  529
  Nơi ở:
  Tokyo Underground
  sao 1 số game bọn mega đòi phải nhập pass mới cho down là sao hả bạn như game Assault Retribution đó
  sorry em ko để ý cái chữ đỏ của bác
  anh mod ơi xòa hộ em bài này với

  Game bomberman với RE2 Duan shock Leon disk link die rồi anh xem lại hộ với
   
 13. cyberbrain

  cyberbrain Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/10/06
  Bài viết:
  1,702
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Edit........................................................
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/1/12
 14. Kobo86

  Kobo86 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  20/6/03
  Bài viết:
  3,310
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Bác có trò này không cần lắm :D : Winning eleven 3 Final Version , em có file iso của trò này mà không thể naopf convert được , tạo file eboot xong vào game màn hình nó cứ đen 1 lúc:D
   
 15. TaoVanThao

  TaoVanThao Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  24/3/08
  Bài viết:
  211
  Nơi ở:
  World of Mana
  ặc ,Cyber ơi ,Bushido blade unrar là gì vậy::(
  mà cái Dynasty Warriors bác up nhầm thành ra cái gì gòi::(
   
 16. cyberbrain

  cyberbrain Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/10/06
  Bài viết:
  1,702
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Mình chỉ tìm đc trò này,cậu thử xem có đúng ko nhé:Winning Eleven - World Soccer 2002
  [​IMG]
  http://www.megaupload.com/?d=YLEDZFCY 346Mb
  + Work on 3.72 pops
  Đã add game vào list :D

  Pass là:dcjoedog
  Cái DW ko sai đâu,bác thêm đuôi .rar cho cái file đó rồi giải nén nhé.Thằng Up game nó phải làm thể để qua mặt bọn MU,lại còn ghi là ảnh cưới nữa chứ =))
   
 17. nhoemnhieu111

  nhoemnhieu111 Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  11/8/08
  Bài viết:
  56
  Nơi ở:
  HCM
  Mình cài game PSX vào máy theo cách của cyberdrain, trong giao diện nó vẫn hiện lên hình game đó nhưng khi vào chơi thì nó lại báo là: " The game could not be started.CA000005". Mình đã thử đủ loại pops mà vẫn ko chơi dc.
  Máy mình là Fat FW 3.90 M33-3.
  Vậy bây giờ mình phải làm sao để chơi dc đây?
   
 18. cyberbrain

  cyberbrain Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/10/06
  Bài viết:
  1,702
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Thế cậu download game ở đâu,có trong topic của tôi ko.Lỗi này thường do thiếu file key.bin trong thư mục chứa file Eboot,xem lại xem cậu có copy thiếu ko.
   
 19. nhoemnhieu111

  nhoemnhieu111 Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  11/8/08
  Bài viết:
  56
  Nơi ở:
  HCM
  hì hì, mình ko copy file đó.tưởng nó ko cần chứ.thanks bạn nhé.
   
 20. voduyphuong75

  voduyphuong75 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/9/07
  Bài viết:
  28
  Minh download game Beatmania ve duoc 2 file: 1 file .bin va 1 file .cue. Lam the nao copy vao PSP choi vay. Xin giup dum.
   

Chia sẻ trang này