Topic hữu dụng cho Newbie

Thảo luận trong 'Lập trình & Đồ hoạ' bắt đầu bởi Constant, 1/7/05.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Constant

  Constant Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/7/03
  Bài viết:
  861
  Nơi ở:
  Sydney - Australia
  __ Topic này mình sẽ cố gắng đăng những gì hữu dụng nhất về lập trình và đồ hoạ. Mình chỉ có thể biết một số thứ thui, nếu bạn nào có biết gì hay thì có thể PM cho mình để mình update topic này. Mình sẽ ưu tiên đăng những trang web Tiếng Việt để các bạn dễ hiểu hơn.

  * Web về lập trình

  + www.manguon.com
  + www.thnt.com.vn
  + www.diendantinhoc.org
  + www.javavietnam.org
  + www.vnbb.com ( tạo forum free bằng tiếng việt )
  + http://quangnamnews.org
  + http://php.net ( thiết kế web bằng php )
  + http://dinamicdrive.com ( thiết kế web bằng HTML )

  * Web về đồ hoạ

  + www.dohoavn.net
  + www.vietphotoshop.com
  + http://www.dohoavietnam.com
  + http://www.v-designgroup.com/
  + http://www.phong.com/
  + www.DeviantArt.com
  + http://www.dafont.com ( có rất nhiều font độc đáo )

  * Sách về lập trình

  * Sách về đồ hoạ
   
 2. Constant

  Constant Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/7/03
  Bài viết:
  861
  Nơi ở:
  Sydney - Australia
  Thiết kế Web tất nhiên không phải là một công việc đơn giản. Tuy nhiên, cũng có những cách giúp bạn xây dựng một website với ít sức lực nhất. Sau đây là một trong số những cách đó.


  1. Thiết kế thật đơn giản

  Cách dễ nhất để tiết kiệm sức lực của bạn là thiết kế website thật đơn giản. Tuy nhiên, thật kỳ lạ là nhiều nhà thiết kế lại lờ đi điều này. Bạn cần phải từ bỏ các đoạn Javascript chạy dọc chạy ngang quá nhiều, những ảnh Gif động và những trang được làm mờ... Nói tóm lại, đơn giản khiến cho cuộc sống dễ thở hơn.

  2. Hãy tự chuẩn bị một cách kỹ càng

  Nếu bạn sử dụng một ứng dụng soạn thảo trang Web WUSIWYG (What you see is what you get) như Macromedia hay GoLive, bạn hãy ra thời gian nhập các thông số cài đặt FTP và chuẩn bị một cách tốt nhất cho site của bạn (quá trình này được gọi là "định nghĩa site của bạn" (defining your site) trong Dreamweaver). Làm điều này sẽ giúp bạn tránh được nhiều rắc rối do những chương trình soạn thảo sẽ dễ dàng hơn trong việc theo dõi các file liên quan tới website của bạn.

  3. Tạo các ứng dụng chuyển động (flash) mà không sử dụng chương trình Flash

  Không có gì phải nghi ngờ rằng ứng dụng Flash rất là sinh động. Thiếu nó, một số nhà thiết kế website chuyên nghiệp không thể thực hiện được những trang Web mang lại hiệu quả như ý muốn. Tuy nhiên, nó khiến bạn phải tốn kém chi phí. Bạn cần biết là còn có những ứng dụng khác có thể tạo ra các hiệu ứng flash mà chi phí lại thấp ơn. Ví dụ Swish (http://www.swishzone.com) cho phép bạn tạo ra các hiệu ứng flash với các đoạn văn bản trong khi EffectMaker (http://www.effectmaker.com) cũng cho kết quả không kém.

  4. Ghi chép lại các URL và đoạn code hay

  Nghe có vẻ tầm thường nhưng đây lại là 1 kinh nghiệm hay. Hãy mở 1 văn bản Notepad hay Word khi bạn duyệt web. Nếu bạn thấy một URL hay 1 ý tưởng nào đó thú vị, hay sao và dán nó vào văn bản đang mở và sau đó, khi tìm kiếm ý tưởng cho việc thiết kế website, bạn có thể tham khảo văn bản này

  5. Thao tác tự động với nhiều hình ảnh cùng một lúc

  Tại sao bạn lại phải tốn hàng giờ để tiêu chuẩn hoá hình ảnh trong khi có người khác làm hộ bạn ? Phần mềm JPEGWizard tại địa chỉ http://www.pegasusimaging.com/jpegwizard.htm sẽ nén hoặc chỉnh lại kích thước của nhiều hình ảnh cùng 1 lúc hay thậm chí đổi tên chúng. Tuy nhiên, phần mềm này yêu cầu bạn trả phí (69 USD) song chúng giúp bạn được rất nhiều việc. Cũng có vài phầm mềm miễn phí khác tại địa chỉ http://www.download.com như RealOptimizer Evaluation 1.5 vẫn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều sức lực so với làm thủ công cho dù bị hạn chế về tính năng.

  6. Thu thập các đoạn code

  Kỹ thuật này mở rộng từ việc ghi chép lại các URL thú vị. Bạn hãy tạo một thư mục và đưa nó ra ngoài màn hình Desktop. Nếu bạn có hay tình cờ có được cái gì đó hay, hãy lưu trữ chúng trong thư mục này. Bạn sẽ kiểm soát được các đoạn code ưa thích của mình cũng như lưu trữ được các thông tin phù hợp khác.

  7. Sử dụng các đối tượng thư viện trong chương trình Dreamweaver

  Hãy xây dựng 1 website mà bạn có thể chỉnh sửa nhiều trang một lúc chỉ bằng 1 hành động. Khi làm việc với Dreamweaver, hãy sử dụng các mẫu thiết kế có dùng các đối tượng thư viện. Các yếu tố thay đổi thường xuyên có thể được cập nhật mà thậm chí không cần mở file html. Chọn đoạn HTML cho đối tượng bạn muốn, kéo nó vào thư viện và đặt cho nó một cái tên. Khi muốn sử dụng, chỉ cần kéo các đối tượng đó vào trang Web của bạn. Bằng cách này, bạn có thể chỉnh sửa nhiều trang có sử dụng chung một đối tượng một lúc. Chỉ cần bấm chuột vào đối tượng trong thư viện, thay đổi nó sau đó lưu lại và bấm Update Now. Toàn bộ site sẽ được cập nhật.

  8. Tự động tạo ra các thư viện ảnh

  Nếu bạn đang tạo ra 1 album ảnh trực tuyến, hãy tìm 1 chương trình làm các công việc "chân tay" cho bạn. Chương trình Express Thumbnail Creator không chỉ tạo ra các trang HTML phù hợp với kiểu cách yêu cầu của bạn, mà nó còn điều chỉnh kích thước của những hình ảnh cho trang web và tạo ra các hình ảnh thu nhỏ cho bạn.

  9. Chuẩn hoá stylesheet của bạn

  Hãy chuẩn hoá cách thức bạn sử dụng các stylesheet. Bằng cách này bạn sẽ có thể tạo ra những file Javascript hay CSS mẫu mà có thể sử dụng trên các site khác nhau.Ngoài ra, bạn cũng nên nghĩ tới việc hình thành một chuẩn hình thức cho các site mà bạn thiết kế. Về lâu dài, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm cách giữ bản quyền thiết kế của bạn, bằng cách này bạn có thể sử dụng lại các yếu tố thiết kế của mình trên rất nhiều site.

  10. Bắt chước cũng rất tốt cho bạn

  Nếu như bạn cứ copy hàng loạt đoạn code vào trang Web của bạn thì cũng là không ổn nhưng không có lý do gì khiến bạn không lấy các ý tưởng hay từ website của người khác. Nếu chịu khó suy nghĩ về các ý tưởng của 1 site nào đó thì bạn sẽ biết được nó trông thế nào khi bạn mang chúng vào website của mình.

  11. Tạo 1 trang mẫu (template)

  Trước khi bạn bắt đầu thiết kế website, hãy tạo 1 trang mẫu. Nó chứa tất cả các nhân tố xuất hiện ở mọi trang của website. Ví dụ: Địa chỉ liên hệ ở cuối các web page, các tag lệnh ALT hay màu của các đường link.

  12. Sử dụng kỹ thuật ảnh GIF 1 ảnh điểm

  Kỹ thuật này rất hay và đơn giản. Nó sẽ giúp website của bạn duy trì khuôn dạng ban đầu khi xem ở các chế độ phân giải màn hình khác nhau. Ban đầu, HTML được xây dựng để cho mọi người dễ học chứ không phải là một ngôn ngữ giúp trình bày một trang Web. Kỹ thuật này sử dụng 1 hình ảnh đóng vai trò 1 dấu cách trong suốt có kích thức 1x1. Bạn có thể dùng nó để chèn vào bất cứ vị trí nào khi việc để khoảng cách giữa các đối tượng gặp khó khăn – hay dùng nhất là giữa các bảng biểu. Để biết thêm thông tin về kỹ thuật này, bạn có thể truy nhập địa chỉ: http://www.dsiegel.com/tips/wonk5/single.html.

  13. Hãy tải về các đoạn mã

  Việc có được các đoạn mã viết sẵn dễ dàng hơn bạn tưởng nhiều. Bạn đừng cho là mình đang lấy cắp của người khác. Có nhiều nơi để bạn khai thác ví dụ như http://www.bignosebird.com, nơi có chứa mọi thể loại script cho bạn tải về. Scriptsearch.com cho phép bạn tải về mọi thứ, từ ASP script tới JavaScript

  14. Sử dụng bản đồ ảnh

  Tại sao bạn lại phải tạo mỗi ảnh cho một nút bấm điều hướng trong khi có thể tạo một ảnh lớn cho tất cả các nút bấm một cách dễ dàng. Miễn đó là một ảnh thuần tuý (plain image), nó có thể tải về nhanh hơn so với nhiều ảnh nhỏ. Cách dễ nhất để tạo bản đồ ảnh là sử dụng một trình soạn thảo WYSIWYG như Dreamweaver.

  15. Sử dụng các hình ảnh làm sẵn

  Hầu hết các hình ảnh trên Web đều được đăng ký bản quyền. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều nơi cho phép bạn có các hình ảnh để bạn thiết kế cho website của riêng mình. ScreamDesign (http://www.andyart.com/free.html) có rất nhiều nút bấm và mũi tên cho bạn sử dụng. Free GIFs and Animations (http://www.fg-a.com/gifts.html) cho thấy bạn cần tránh lấy những thứ gì - chẳng hạn đừng sử dụng những hình lấp lánh quá mức.

  16. Tiết kiệm thời gian bằng việc lập kế hoạch

  Sử dụng nhiều giấy viết hơn nữa. Đã có nhiều người phải tốn rất nhiều thời gian do đi nhầm đường vì không suy nghĩ kỹ trên mọi góc độ trước khi bắt tay vào việc thiết kế. Sẽ là dễ dàng hơn cho bạn khi thiết kế ở một vị trí như thế này: Nhấm nháp 1 chút cà phê với 1 cây bút trong tay. Giấy viết của bạn thì không bao giờ bị sập như máy vi tính và bản vẽ thì rất dễ hiểu đối với cả đội ngũ thiết kế của bạn. Chỉ khi có được thiết kế trên giấy tốt thì bạn mới nên sờ tới chiếc máy vi tính. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao được năng suất làm việc.

  17. Hãy làm đầy màn hình của mình

  Nếu đôi khi bạn thấy rằng trang Web của bạn không đầy bề rộng của màn hình, mặc dù trong 1 bảng biểu đặt bề ngang là 100%, bạn hãy thử đặt toàn bộ trang trong1 table có chiều rộng được đặt 100% mà không có spacing hay padding. Bạn sẽ thấy rằng bất kỳ các bảng biểu này nằm trong bảng lớn này sẽ được đẩy tới sát bên lề của màn hình, cho dù bạn dùng chế độ phân giải hay kích thước màn hình nào. Kỹ thuật này cũng rất có ích nếu bạn muốn đặt cái gì đó luôn luôn ở giữa màn hình: Bạn chỉ căn chỉnh cả theo chiều dọc và ngang ở giữa table chủ.

  18. Xóa bỏ các dấu gạch chân ở dưới các đường link

  Nếu bạn muốn loại trừ những dấu gạch chân gây khó chịu ở phía đường link, chỉ cần thêm một đoạn code đơn giản vào đoạn header (giữa "the" và "tags"). Đoạn mã như sau:  19. Mẹo Javascript

  Nếu bạn muốn nhanh chóng thử nghiệm 1 vài dòng Javascript, hãy mở 1 trình duyệt và đánh vào thanh địa chỉ "java script:" và sau đó đoạn script mà bạn muốn chạy. Những script này cũng có thể được bookmark vào Favorite và được sử dụng như những ứng dụng, ví dụ bạn có thể tạo một Javascript và đặt vào Favorite để điều chỉnh kích thước 1 cửa số xuống 800 x 600

  20. Tạo hiệu ứng di chuột mà không cần tới ảnh

  Bằng việc bổ sung thêm một tính năng onMouseover vào một ô ở trong bảng, bạn có thể thay đổi background của 1 ô sang bất kỳ 1 màu nào mà bạn muốn - giống như 1 rollover. CSS Rollover có hiệu quả hơ nhiều so với rollover image và có nhiều giá trị hoạt động hơn so với một vài dòng lệnh Javascript yêu cầu đưa ra 1 hình ảnh mỗi khi bạn di chuột sang một ảnh khá

  {Sưu tầm}
   
 3. Constant

  Constant Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/7/03
  Bài viết:
  861
  Nơi ở:
  Sydney - Australia
  Photoshop tutorials


  http://www.good-tutorials.com/
  http://www.absolutecross.com/tutorials/photoshop/
  http://www.planetphotoshop.com/tutorials.html
  http://www.pegaweb.com/
  http://www.photoshopcafe.com/
  http://myjanee.home.insightbb.com/tutorials.htm
  http://www.sketchpad.net/photoshp.htm
  http://www.cbtcafe.com/photoshop/


  Download free fonts


  http://www.1001freefonts.com/
  http://www.dafont.com/en/
  http://www.downloadfreefonts.com/
  http://www.acidfonts.com/
  http://www.free-fonts.com
  http://www.highfonts.com/
  http://www.abstractfonts.com/
  http://www.fontfreak.com/


  Photoshop brushes


  http://www.photoshopsupport.com/tools/brushes.html#photoshop-brushes-intro
  http://www.freephotoshop.com/html/free_brushes.html
  http://www.8nero.net/brushes/index.htm
  http://brushes.fantasiaexotica.com/
  Free counters


  http://sm6.sitemeter.com/default.asp?action=home
  http://www.extreme-dm.com/tracking/?reg
  http://www.thecounter.com/
  http://www.hostedscripts.com/  Free guestbooks  http://go-mega.net/megabook/
  http://www.getstring.com/
  http://www.alxnet.com/
  http://guestbook.nu/
  http://www.gbook.nu/
  http://www.bravenet.com/
  http://htmlgear.lycos.com/
  http://www.dreambook.com/
  http://www.toolzone.com/
  http://www.guestbookdepot.com/  Free web hosts  http://www.free-webhosts.com/
  http://www.namezero.com/
  http://www.hypermart.net/
  http://www.virtualave.net/
  http://www.spaceports.com/
  http://www.bizland.com/
  http://www.stormloader.com/
  http://www.xprss.com/
  http://www.50megs.com/
  http://www.angelfire.com/
  http://www.fortunecity.com/
  http://www.freewebsites.com/
  http://www.geocities.com/
  http://www.tripod.com/
  http://www.xoom.com/

  {Sưu tầm}
   
 4. Constant

  Constant Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/7/03
  Bài viết:
  861
  Nơi ở:
  Sydney - Australia
  Trong bài viết này tôi hướng dẫn những bước để bạn cách đăng ký và upload trang web của mình lên Host Web1000.

  .................................................. .................................................. ..........................

  - Trước tiên bạn vào trang chủ của nó tại địa chỉ http://www.web1000.com. Chọn Sign Up để bắt đầu việc đăng ký một account.

  - Trang web đưa ra một số điều khoản sử dụng, có thể bạn chưa hiểu lắm nhưng cứ “Yes” đi cho nó vui lòng. Trang kế xuất hiện, bạn sẽ thấy một trang tùy chọn của Web1000. Bạn chọn mục Generic Domains, khai tên báo tên mà bạn muốn đặt cho trang web của bạn (VD là troidat) và chọn trong menu bên cạnh là web1000.com. Sau đó nhấn Submit Request.

  - Trang web của bạn sẽ có địa chỉ là http://www.yourname.web1000.com. Trang kế tiếp cho bạn biết website của bạn là yourname.web1000.com và User name của bạn sẽ là yourname_web1000_com; User name này dùng để upload bằng FTP .Lưu ý là chỉ chấp nhận e-mail dạng xxx@xxx.com, do vậy nếu account của bạn kiểu khác như vầy 123@ngt.vnn.vn chẳng hạn sẽ không được chấp nhận. Bạn phải vào yahoo.com hay hotmail.com để đăng ký một account thôi...

  - Các khai báo theo yêu cầu tiếp theo không có gì phức tạp, chỉ cần chú ý điền đủ các mục. Đối với mục State bạn chỉ điền 2 ký tự thôi (vd: TD); Zipcode của Việt Nam là 84. Sau đó nhấn nút: Create your virtual Website now.

  - Nếu bạn khai báo sai, trang web sẽ báo lỗi và yêu cầu điền lại. Nếu thành công, bạn sẽ nhận được lời chúc mừng và khoảng vài phút sau bạn sẽ nhận được mail của Web1000 gửi tới cho bạn biết User name và password để login vào FTP và upload trang web lên. Nếu ngay lúc này bạn vào địa chỉ của mình http://www.yourname.web1000.com thì sẽ xuất hiện trang default.html.

  - Nhiệm vụ của bạn là tải file index.html lên thư mục gốc của trang web để làm trang mặc nhiên sẽ mở ra khi truy cập vào trang web. Có nhiều chương trình sử dụng FTP để upload nhưng đơn giản nhất là bạn hãy dùng Windows Commander (Total Commander).

  + Sử dụng FTP của Windows Commander: Chạy Windows Commander, click button FTP, xuất hiện cửa sổ Connect to FTP server. Chọn Edit. Khai báo như sau:

  + Session: nhập tên của Connect .VD troidat

  + Hostname: (port) có nhiều port, bạn có thể tham khảo thêm. VD ở đây bạn điền là: ftp.web1000.com

  + User name: Nhập vào username mà Web1000 đã cung cấp cho bạn (có dạng yourname_web1000_com)

  + Password: Nhập vào password mà Web1000 đã cung cấp cho bạn qua e-mail.

  + Local dir: Browse tới thư mục chứa trang web bạn dự định sẽ upload.

  + Server type: chọn Auto detect.

  - Sau khi khai báo xong, bạn kết nối vào Internet và chọn Connect để chuẩn bị upload. Chương trình sẽ thẩm tra account của bạn và sẵn sàng để bạn upload. Lúc này xuất hiện một “ổ dĩa” 0:\ đây là thư mục gốc của trang web của bạn. Bạn upload hết sức dễ dàng bằng cách copy từ thư mục của bạn sang 0:\ y như thể copy từ thư mục này sang thư mục khác. Bạn hoàn toàn có thể thao tác trên thư mục gốc của trang web như trên PC của bạn, nghĩa là tạo thư mục (F7), copy (F5), dời (F6)... rất thoải mái. Tốc độ upload của FTP nhanh hơn rất nhiều so với upload bằng công cụ riêng của trang web.

  {Sưu tầm}
   
 5. Constant

  Constant Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/7/03
  Bài viết:
  861
  Nơi ở:
  Sydney - Australia
  Hướng dẫn Newbie cách làm một trang web đơn giản

  --------------------------------------------------------------------------------

  1. Khâu chuẩn bị ý tưởng : bạn phải xác định rõ mục đích làm website của mình là gì, từ đó chuẩn bị nội dung cho trang web, tránh tình trang khi làm web thì chẳng có nội dung gì là chủ yêu cả, cái gì cũng ba mớ là không ổn.

  2. khâu thứ 2 là thiết kế , lập trình web, cái này thì bạn phải biết lập trình về HTML, ASP, PHP.... còn nếu chưa biết gì thì bạn có thể dùng trình thiết kế web như Fontpage ( giống như việc trình bày văn bản cộng hình ảnh, âm thanh trong word) hay Dreamware để tạo một website đơn giản , bên cạnh đó phải có một chút ít mỹ thuật đễ web bắt mắt, cộng với một số hiệu ứng bằng flash, javascrip nếu muốn web sinh động hơn, nếu không biết về mấy cái này thì thôi, từ từ tìm hiểu sau.

  3. Tìm kiếm host và tên miền ( domain) : Host là nơi để bạn lưu trữ trang web trên internet, nếu có điều kiện bạn nên mua một cái host với giá khoảng vài $ / tháng cũng được, còn nếu không thì dùng hàng free( miễn phí) có đầy trên mạng ấy, nhưng điều quan trọng là phải hỗ trợ ngôn ngữ mà bạn dùng để làm web nhu HTML , ASP , PHP.....
  Mình sin giới thiệu một số Host free có dung lượng 100 Mb như

  -www.freewebs.com hỗ trợ html và làm web trực tuyến bằng fontpage và có sẵn một số giao diện , không đẹp lắm đâu, chỉ có một hàng wản cáo nhỏ ở phía dưới trang web

  - www.t35.com hỗ trợ html, php, truyền tải file bằng FTP, nhưng có wản cáo dạng pop up

  - www.100webspace.com hỗ trợ html, php, asp, MySQL, phpMyadmin....(thích hợp làm forum), truyền file bằng FTP rất nhanh nhưng hơi khó đăng ký. Host dung lượng 80MBs băng thông 5GB/1 tháng. Có cpanel 9 cho riêng mỗi acc. Cái này cho mỗi ip đăng ký được 1 acc, host tốt.

  - vào www.google.com gõ từ khoá freehost sẽ tìm thấy rất nhiều trang khác cho host free

  4. khâu Upload web lên host, mỗi host có một cách upload riêng, tuy nhiên cách thức đều tương tự nhau thôi, bạn nên chú ý mấy link có chữ upload file ấy , có thể dùng cute FTP để upload đối với host hỗ trợ FTP khi nào rảnh sky sẽ hường dẫn thêm cách dùng FTP nhé. Chú ý là trang chủ sẽ có tên là index, và nên up load các file của website lên cùng một nơi nhé!

  5. đăng ký domain name : thông thường thì các host free cũng cho luôn một subdomain name điều bất tiện là nó khá dài ví dụ như www.freewebs.com/tên bạn... bạn có thể rút ngắn bằng cách mua một cái domain name nếu có điều kiện với dạng như www.tênbạn.com chẳng hạn, mấy cái này bầy giờ cũng rẽ, khoảng mười mấy $ /tháng hay là tìm một domain name free luôn cũng được, ở đây mình giới thiệu dùng trang www.now.nu để đăng ký rút gọn tên miền với dạng www.tênbạn.now.nu hay trang www.dottk.com với dạng www.tênbạn.tk

  6. cuối cùng mở trang web với tên mới đang ký và xem thành công không!

  {Sưu tầm từ bài viết của Sky.}
   
 6. Constant

  Constant Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/7/03
  Bài viết:
  861
  Nơi ở:
  Sydney - Australia
  __ Mình sẽ cố gắng post những phần mềm mình sưu tầm được về Lập trìnhĐồ họa. Mong các bạn đóng góp thêm cho topic.

  Adobe Photoshop CS2 9.0

  Download: http://ftp.adobe.com/pub/adobe/photoshop/win/cs2/Photoshop_CS2_tryout.zip

  Crack: http://files.9down.com/Adobe.PhotoShop.CS2.KeyGen-PANTHEON.rar

  Cách cài dặt nè :
  1.Trước nhất là Dùng WinRar extract files nha.
  2. Chay setup.exe
  3. Chạy run keygen called phostoshopCS2keygen.exe
  4. Khi wizard ở Photoshop CS2 yêu cầu serial generated. copy số key trong keygen (serial generated in the keygen ) dán vào wizard ở Photoshop CS2 .
  5. Khi nó hỏi activation thì chọn 'advanced'
  6. Nhớ chọn acivate by phone.
  7. Khi install chương trình thì chương trình sẽ đòi hỏi điền serial number thì bạn bấm vào generate Serial Number và copy serial điền vào chương trình
  8. Sau đó khi chương trình install xong thì bạn chọn Activation Options
  9. Copy Activation Number vào keygen Sau đó nhấn vào Generate Auth Code và copy vào chương trình để activate.
   
 7. Constant

  Constant Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/7/03
  Bài viết:
  861
  Nơi ở:
  Sydney - Australia
  Tạo host upload hình

  Bạn làm như sau:
  1.) Tạo một host cho mình, bạn có thể truy cập http://www.1asphost.com và đăng ký tạo một account như đăng ký mail vậy. Sau đó bạn sẽ truy cập

  [​IMG]

  2. Bước 1: Là tạo một Directory, bạn thấy đấy tôi có nhiều Directory.
  Bước 2: Ô upload là nơi bạn sẽ chọn các File ảnh cần Upload của bạn:

  [​IMG]

  3.) Bạn sẽ chọn các File cần Upload bằng Brower ...

  [​IMG]

  4.) Bây giờ là lúc bạn Upload Emage lên mạng. Ví dụ với Topic trong Forum này, bạn xem nhé.
  Click chọn IMG:

  [​IMG]

  Bạn thấy cửa sổ này:

  [​IMG]

  Quay trở lại host của bạn, bạn thấy có nhiều File, hãy Click chuột vào File bạn muốn upload

  [​IMG]

  , bạn sẽ xem được nó. Hãy Copy đườn dẫn này vào cửa sổ IMG của bạn:

  [​IMG]

  {Sưu tầm btd.com}
   
 8. Constant

  Constant Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/7/03
  Bài viết:
  861
  Nơi ở:
  Sydney - Australia
 9. Constant

  Constant Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/7/03
  Bài viết:
  861
  Nơi ở:
  Sydney - Australia
 10. Constant

  Constant Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/7/03
  Bài viết:
  861
  Nơi ở:
  Sydney - Australia
 11. Constant

  Constant Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/7/03
  Bài viết:
  861
  Nơi ở:
  Sydney - Australia
 12. Constant

  Constant Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/7/03
  Bài viết:
  861
  Nơi ở:
  Sydney - Australia
 13. toi5

  toi5 Try Hard Moderator

  Tham gia ngày:
  27/5/03
  Bài viết:
  6,776
  Inetpromoter Web Rank v1.05

  [​IMG]
  Mã:
  # Unlimited number of URLs and keyword phrases per project. 
  # More than 250+ international and local search engines. 
  # Automates engine data file check and updates to keep your search engines definitions up to date. 
  # Safe to use for users, no URL data is sent to search engines. 
  # Track the progress of your rankings over time. 
  # Highly customizable graphical ranking reports. 
  # Tabular view of web rank data. 
  # Histogram View of web rank data. 
  # Provides Top site view of search result. 
  # Uses multithreading for fast collection of results from search engines. 
  # Supports unlimited page count of Search Engine results. 
  # Multiple-Byte Characters Language support includes Chinese, Japanese and Korean. 
  # Export to various formats such as Excel, CSV and HTML. 
  # Schedule multiple project updates. 
  # Email users when web rank changes. 
  # Create reports that can display a Header and Footer for easy re-branding. 
  
  Standard ($49) 
  Professional ($79) 
  Enterprise ($159) 
  
  http://rapidshare.de/files/2999352/Web_Rank_v1.05_www.tradingworld.net.rar.html
   
 14. Baby Arthas

  Baby Arthas Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/10/03
  Bài viết:
  1,444
  Nơi ở:
  London
 15. So_No_Mi

  So_No_Mi Follow_Your_Heart Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  24/2/04
  Bài viết:
  12,851
  Nơi ở:
  NaGaSaKi citY
  Animation Shop

  ->Phần mềm làm ảnh động,edit ảnh,làm banner cực kỳ pro ( kèm theo bộ Paint Shop Pro-Version 7.0 hay 9.0 đều có! )

  ->Link download:
  Click here to download

  ->Phần mềm này tôi đã tiến hành Install rồi,và nó thuộc dạng đã đăng ký nên các bạn cứ dùng thoải mái!Còn cách dùng thì bạn tự mò nhé....vì tôi cũng tự mò thôi :D

  ->Cách dùng rất dễ,không có gì gọi là khó khăn cả :hug:!
   
 16. Constant

  Constant Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/7/03
  Bài viết:
  861
  Nơi ở:
  Sydney - Australia
  Có một trang web Tiếng Việt mà các bạn thích lập trình và đồ họa nên ghé qua thưởng thức vì tính phong phú của trang web này. Các bạn coi thử xem sao nhé :

  www.conghung.com

  Thân chào.
   
 17. thienthanqnd2005

  thienthanqnd2005 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  26/7/04
  Bài viết:
  1,799
  Nơi ở:
  FCN-VN
  Nó có giống với phiên bản trước không vậy, tui đã từng dùng bản 6.. nhưng thấy chán kinh khủng, mà phần mềm này thấy cũng dễ sử dụng nhưng rất chóng chán. Không biết ý mọi người thế nào
   
 18. AOE:TC fan

  AOE:TC fan Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  1/8/05
  Bài viết:
  169
  Nơi ở:
  VF Lab
 19. So_No_Mi

  So_No_Mi Follow_Your_Heart Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  24/2/04
  Bài viết:
  12,851
  Nơi ở:
  NaGaSaKi citY
  Paint Shop Pro V10

  -Đã có phiên bản 10...giao diện rất pro :D
  -Tôi có link download và số Serial của nó đây!
  -Download :Click here to download Paint Shop Pro V10
  -Serial : Download file notepad phía dưới!
   
 20. }{ell-Fire

  }{ell-Fire Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  29/7/05
  Bài viết:
  1,303
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này