Topic hỏi đáp thắc mắc chung về StarCraft 2. [FAQ ở trang 1]

Thảo luận trong 'Starcraft' bắt đầu bởi IntoTh3Rainbow, 4/8/11.

  1. IntoTh3Rainbow

    IntoTh3Rainbow ~vkRainbow~ Thành viên BQT Moderator

    Tham gia ngày:
    8/2/03
    Bài viết:
    5,304
    Nơi ở:
    .
    Trước khi hỏi đáp thắc mắc gì xin mời newbie đọc sơ qua những "FAQs" và "FACTs" ở dưới đây:

    FACTs

    1) StarCraft Broodwar? Có 1 tin khá buồn với Fan ruột của StarCraft Broodwar là hiện h trên thế giới cũng chả còn mấy người chơi StarCraft Broodwar nữa. Các giải StarCraft Broodwar lớn cũng chả còn ai xem theo giõi nhiều như trước nữa. Nói chung thời này là StarCraft II rồi, anh em nào muốn hồi tưởng thì click vào "Hộp Lữu Trữ" mà hồi tưởng nhé.

    2) Đây là Box StarCraft chứ ko phải box mua bán / hack / cheat.
    Việc lập topic mua bán / hack / cheat ở đây đều bị xóa hết ko cần biết lý do.


    FAQs

    1) Làm sao để chơi / [email protected] StarCraft Broodwar / Làm sao để tạo mỏ nhiều tiền, hóa chó hóa rồng v..v..
    -> Xin vui lòng đọc lại FACT #1

    2) Làm sao để chơi StarCraft II?
    -> Bỏ tiền mua dĩa xịn / CDKey xịn về mua, bản SEA giá niêm yết khoảng 1tr6 VND.
    Sau đó dùng CDKey đấy lên trang chủ của Blizzard đăng kí account (có thể đăng kí ngay lúc cài StarCraft 2)
    Rồi dùng account đấy đăng nhập vào lúc khởi động game mà chơi.

    3) Tôi không có tiền hoặc ko muốn trả tiền cho Blizzard, làm sao để chơi StarCraft 2?
    -> Blizzard có hỗ trợ cho đăng kí miễn phí tài khoản "Starter" có thể chơi Online Custom Game với race Terran, và 1 vài campaigns. Mọi chi tiết xin click vào đây: StarCraft2 Starter Edition.
    Nếu bạn muốn [email protected], StarCraft II on LAN thì có thể vào topic GreenTea AI hoặc StarFriend. Chịu khó đọc và hỏi đáp trong đó. Ko được nữa thì: http://lmgtfy.com/?q=how+to+crack+starcraft+2
    Xin vui lòng đừng hỏi đáp [email protected] StarCraft II ở đây.

    4) Tôi có account StarCraft 2 rồi, nhưng ko chuyển được Server?
    -> Blizzard chia hệ thống Server cho StarCraft2 ra làm nhiều server con theo từng vùng riêng biệt. Đại khái là có South East Asia (SEA) / North America (NA) / Europe (EU) / Korea (KOR) / Taiwan (TW) / China
    Đa phần DVD / CDkey mua ở server nào thì chỉ chơi được ở server đấy. Tuy nhiên có 2 ngoại lệ nhỏ là account SEA thì chơi được ở NA (nhưng NA account thì ko chơi dc ở SEA) và account Taiwan có thể chơi ở Korea Server.
    Nói chung anh em VN đa phần chơi ở SEA, 1 số ít hơn chơi ở NA, và 1 phần nhỏ chơi ở các Server khác. Bởi vậy khi mua account nên chú ý mua acc SEA, mặc dù có mắc hơn 1 chút.

    5) Làm sao để được chữ kí là StarCraft 2 Ladder Stats như nhiều người trong đây?
    -> Click vào www.sc2sig.com làm theo hướng dẫn là được.

    6) Cấu hình chơi StarCraft 2?
    -> Xin vui lòng đọc trang chủ Blizzard http://us.blizzard.com/support/article.xml?locale=en_US&articleId=26242
    Ngày trc mình xài macbook pro chơi cũng khá ok:
    Processor 2.4 GHz Intel Core 2 Duo (tầm con này là ok)
    Memory 4 GB 667 MHz DDR2 SDRAM (ít nhất cũng phải 2GB)
    Graphics NVIDIA GeForce 8600M GT 256 MB (từ con này trở lên, kém hơn con này thì nên nâng cấp, lưu ý là 8600M - cho laptop thì tất nhiên sẽ ko bằng 8600 cho desktop)
    (Lowest setting, kéo resolution lên vừa đủ, cũng dc tầm 45 fps (vào game ấn ctrl alt F để biết), tạm chấp nhận.
    Để chơi chuyên nghiệp 1 tí thì best phải là từ 60fps trở lên. Nên để lowest setting.)

    7) Update cho phiên bản StarCraft 2: HOTS ?

    [​IMG]
    Dear gamers,
    Vậy là bản Expansion tiếp theo của SC2 đã chính thức có ngày release: 12 - Tháng 3 - 2013. Vậy chúng ta có những thay đổi gì ở phiên này:
    1- Về các content in-game:
    Bạn có thể đọc tại link sau: http://sea.blizzard.com/en-sg/games/hots/
    2- Về quy định khác của Blizzard ra kèm bản Exp này như sau:
    - Kể từ phiên bản này SC2 : WOL và SC2 : HOTS sẽ là Global Play. Tức là việc tài khoản battle.net của bạn country ở đâu sẽ được set HOME REGION ở đấy. Bạn sẽ có quyền thay đổi region để chơi chung với các player SC2 ở các region khác.
    - Có các region sau :​
    • The America
    • EU
    • Asia (SEA)
    • Korean
    • Chú ý : Region Mainlan China không được chơi cross-region

     
    Last edited by a moderator: 19/5/14
  2. sgz.genius

    sgz.genius Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/6/10
    Bài viết:
    20
    cho mình xin link crack sc II. đang cắm torrent nhưng ko biết crack thế nào :(
     
  3. IntoTh3Rainbow

    IntoTh3Rainbow ~vkRainbow~ Thành viên BQT Moderator

    Tham gia ngày:
    8/2/03
    Bài viết:
    5,304
    Nơi ở:
    .
  4. mashimaro_xxx

    mashimaro_xxx Thành viên cấp 4

    Tham gia ngày:
    20/6/03
    Bài viết:
    173
    Thực ra có thể mua Thẻ chơi StarCraft 2 theo tháng, giá cả có vẻ vừa túi học sinh hơn: http://blizzard.iahgames.com/sc2-prepaid.html , tuy nhiên cái này chưa được Đại Lý nào phổ biến tại VN. Các bạn tìm hiểu thêm nếu thích nhé.
     
  5. IntoTh3Rainbow

    IntoTh3Rainbow ~vkRainbow~ Thành viên BQT Moderator

    Tham gia ngày:
    8/2/03
    Bài viết:
    5,304
    Nơi ở:
    .
    Tính ra tầm 50k 7 ngày - 170k 1 tháng rồi anh :(, 9 tháng là đủ tiền mua :(
     
  6. mashimaro_xxx

    mashimaro_xxx Thành viên cấp 4

    Tham gia ngày:
    20/6/03
    Bài viết:
    173
    Anh biết vậy. Nhưng thực tế là nhiều chú ở đây chắc chơi kiểu game online kiểu VLTK, bóc thẻ liên tục, mỗi lần 60K không thấy tốn tiền. Nhưng chi 1 cục 1,5tr thì lại thấy tốn tiền hehehe...
     
  7. anonymous200400

    anonymous200400 Thành viên cấp 5

    Tham gia ngày:
    2/11/08
    Bài viết:
    1,010
    Nơi ở:
    Đâu ?
    Mình down bản Starcraft II về và khi cài đặt thì nó thông báo thế này nó ko cho mình chọn ổ dĩa để cài mà thông báo hẳn lun. Ai biết cách khắc phục chỉ mình với nhé
    [​IMG]
     
  8. NightShadow

    NightShadow Thành viên cấp 5

    Tham gia ngày:
    9/5/07
    Bài viết:
    1,856
    Thứ nhất cho mình hỏi cậu bao tuổi rồi? Nếu tuổi đủ lớn mà không lôi nổi cuốn từ điển ra, để dịch để biết cái trên báo là ổ cứng đầy rồi thì tôi cũng chào thua.
     
    Chỉnh sửa cuối: 12/8/11
  9. mashimaro_xxx

    mashimaro_xxx Thành viên cấp 4

    Tham gia ngày:
    20/6/03
    Bài viết:
    173
    Chữ ký tiếng Anh tùm lùm thế kia cơ mà...

    ---------- Post added at 19:55 ---------- Previous post was at 19:43 ----------

    ừm, đọc lại câu hỏi cũng thấy có lý hơn chút. Tốt nhất là nên Free cái Drive C: đi đã, free khoảng 12GB là ok.
     
  10. IntoTh3Rainbow

    IntoTh3Rainbow ~vkRainbow~ Thành viên BQT Moderator

    Tham gia ngày:
    8/2/03
    Bài viết:
    5,304
    Nơi ở:
    .
    oh, bạn phải clean up ổ C để còn tầm 1GB free thì sẽ ok =)), google tí là ra thôi ấy mà =))
     
  11. IntoTh3Rainbow

    IntoTh3Rainbow ~vkRainbow~ Thành viên BQT Moderator

    Tham gia ngày:
    8/2/03
    Bài viết:
    5,304
    Nơi ở:
    .
  12. anonymous200400

    anonymous200400 Thành viên cấp 5

    Tham gia ngày:
    2/11/08
    Bài viết:
    1,010
    Nơi ở:
    Đâu ?
    Xin lỗi anh,em chỉ mới 11 tuổi thôi ạ,đây là nich của chú em trên thành phố ạ.Em nhà quê nên hơi mù, anh thông cảm dùm.Cám ơn các anh các chị đã giúp
     
  13. NightShadow

    NightShadow Thành viên cấp 5

    Tham gia ngày:
    9/5/07
    Bài viết:
    1,856
    Thế em cần phải xóa bớt những cái không cần thiết đi hoặc tốt nhất thì nâng cấp ổ cứng mới là dc.
     
  14. Greend_Cat

    Greend_Cat Thành viên cấp 5

    Tham gia ngày:
    18/4/09
    Bài viết:
    2,353
    Cheat mở bản đồ trong star 2 là gì các bác nhỉ ?
     
  15. IntoTh3Rainbow

    IntoTh3Rainbow ~vkRainbow~ Thành viên BQT Moderator

    Tham gia ngày:
    8/2/03
    Bài viết:
    5,304
    Nơi ở:
    .
  16. Steiner

    Steiner <font color="Blue"><b>Hội giang hồ GameVN</b></fon

    Tham gia ngày:
    13/8/03
    Bài viết:
    5,039
    Nơi ở:
    Alexandria Castle
    Cũng cả năm rồi mình không ráp máy tính mới, giờ mình muốn ráp một máy như vầy :

    core i3 thế hệ 2 tốc độ 3ghz, ram 4gb buss 1333 chạy win 7, hiển thị trên màn hình 19 inch tỉ lệ 16:9 .

    Nhưng mình phân vân, không biết phải chọn card đồ họa nào để có thể chơi medium cho tới high . Đảo lòng vòng thì mình thấy Asus GTS450 DirectCU OC giá hợp lý mà bus cũng 128, xài ram ddr5, có hdmi nên mình chọn nhưng không biết thằng này nó chạy starcraft2 ra sao nên mình hỏi anh em, mong anh em tư vấn cho mình.

    Và một cái nữa, nếu không có vga trên thì chạy onboard có nổi không ? Vì mình nhớ mang máng là dòng core i nó có tích hợp đồ họa trên con chip.

    Cảm ơn anh em trước nha (^_^)
     
    Chỉnh sửa cuối: 14/8/11
  17. oldman2101

    oldman2101 Thành viên cấp 5

    Tham gia ngày:
    25/2/08
    Bài viết:
    1,331
    Nơi ở:
    Hồ Chí Minh
    Ai biết làm sao để xài dc 2 cái máy bay cuối của nhà máy bay hem? Em up hết giáp và xây đủ nhà roài mà sao vẫn ko có 2 cái máy bay cuối nhỉ~.~
    Mình bỏ hơi lâu nên ko biết Starcraft 2 này có thay đổi gì hok về mấy cái này.Ai biết chỉ mình với.
     
  18. Roxio

    Roxio Thành viên cấp 5

    Tham gia ngày:
    2/12/09
    Bài viết:
    466
    i3 nên thay bằng i5 (cache i5 nhìu hơn, có turbo boost, về long run thì đỡ bị thụt hậu so với thời đại, better multi-tasking)

    4gb ram 1333 là ok rồi, win7 home premium là đc rồi, win 7 ultimate nặng hơn mà xài ko hết chức năng

    nếu mà đầu tư card đồ họa thì nên để chơi game khác có lí hơn, chứ đánh cái sc2 ng ta toàn xài low cho mượt chứ high hay ultra hay lag sảng lắm

    tầm 460 là ultra 30fps thoải mái rồi (còn lại thì đọc lại dòng trên)

    ko nên xài cái vga onboard, 1 yếu, 2 chơi game mini thì đc, 3 coi phim HD còn nhiều khi giật với mờ lắm
     
  19. marine-quang95

    marine-quang95 Thành viên cấp 2

    Tham gia ngày:
    17/5/11
    Bài viết:
    80
    Nơi ở:
    Quận Phú Nhu
    các anh ơi giúp em với em update lên patch 1.02 là nó cứ bị vậy nè. Em dùng bản enGB
    [​IMG]
     
    Chỉnh sửa cuối: 16/8/11
  20. IntoTh3Rainbow

    IntoTh3Rainbow ~vkRainbow~ Thành viên BQT Moderator

    Tham gia ngày:
    8/2/03
    Bài viết:
    5,304
    Nơi ở:
    .
    em xài bản [email protected] hở :-? hình như file auth.gfx nó bị đổi :-??
     

Chia sẻ trang này