Tổng quan về trân thú

Thảo luận trong 'Thiên Long Bát Bộ' bắt đầu bởi quanquanchimo, 5/8/08.

 1. quanquanchimo

  quanquanchimo <b><font color=red>TLong Đệ Nhị Thiện Nhân</font><

  Tham gia ngày:
  4/1/07
  Bài viết:
  1,347
  Nơi ở:
  Hà Lội
  I, Đẳng cấp sử dụng :
  Pet được chia thành nhiều chủng loại khác nhau và mỗi chủng loại có cấp độ sử dụng khác nhau (gamer chỉ có thể bắt, giao dịch, sử dụng pet khi đủ cấp độ sử dụng mà pet yêu cầu), cụ thể các cấp độ sử dụng gồm: 5-15-25-35-45-55-65-75-85 (và sau này sẽ có các cấp dùng 95-105) và có một điều mà không phải ai cũng biết, đó là không phải cấp sử dụng ghi trên pet không phải lúc nào cũng phản ánh đúng sức mạnh của pet. Một ví dụ đơn giản đó là Đường Lang (hay còn được gọi là bọ ngựa), khi bạn xem thông tinh pet sẽ thấy cấp sử dụng là 5, nhưng trên thực tế sức mạnh của Đường Lang tương đương pet có cấp sử dụng 35, lý do thật đơn giản và dễ dàng nhận thấy, đó là trên Huyền Vũ Đảo, Đường Lang trưởng thành đều ở lv35, nhưng khi thu phục về, Đường Lang có cấp sử dụng là 5, nguyên nhân của việc này thì không ai biết nhưng có lẽ là giúp quá trình hành hiệp của gamer được dễ dàng hơn. Tương tự với Rồng, Thần Xí Nga (nhận được trong event Thất Sắc Long Châu và Thất Tinh Toái Phiến) và Thánh Xí Nga (thu phục trên Ngân Ngai tuyết nguyên), cấp độ sử dụng ghi là 65 nhưng thực tế sức mạnh là của pet 75, điều này cũng đồng nghĩa với việc các công thức tính độ tăng trưởng sẽ đem lại kết quả sai lệch, thường là bị tụt 1 cấp tăng trưởng so với thực tế (ví dụ tính ra là Trác việt nhưng thực tế chỉ là Kiệt xuất) vì thế đây là một trong những điều mà nhiều người gặp phải trong quá trình sử dụng Rồng và Xí Nga.

  II, Độ tăng trưởng , điểm tăng trưởng và tư chất :
  Tôi gộp 3 mục này lại là vì chúng có liên quan chặt chẽ và ảnh hưởng trực tiếp tới nhau.
  Một chú pet khi bắt về hay Hoàn đồng ra đều đã có độ tăng trưởng mặc định (không giống như một số người mới chơi nghĩ rằng cộng một số điểm vào đâu đó hoặc có mánh khóe gì đó có thể giám định ra pet Toàn mỹ, Trác việt ....) Độ tăng trưởng được chia thành 5 cấp độ từ thấp đến cao là: Sơ cấp - Xuất sắc - Kiệt xuất - Trác việt - Toàn mỹ và được quyết định bởi điểm tăng trưởng (được tính bằng công thức và bạn có thể tìm thấy phầm mềm tính điểm tăng trưởng tại website của Thiên Long Hội . Độ tăng trưởng càng cao thì hiệu quả đem lại khi pet thăng cấp (level) và cộng điểm càng cao, đồng thời pet có tư chất càng cao cũng đem lại hiệu quả cao hơn cho pet. Vì thế tiêu chí hàng đầu khi sử dụng pet đó là pet phải có tư chất và độ tăng trưởng càng cao càng tốt. Tuy nhiên đây cũng là nơi mà nhiều người vướng vào một nhận định sai lầm nữa: quá coi trọng tư chất, tăng trưởng pet mà quên đi cấp sử dụng (điều rất quan trọng quyết định sức mạnh của pet). Nhiều người nghĩ rằng 1 chú hổ (cấp sử dụng 45) kiệt xuất tư chất 2000 sẽ mạnh bằng một chú ngựa (cấp sử dụng 75) kiệt xuất tư chất 2000 nhưng trên thực tế điều này hoàn toàn sai. Tuy chưa có công thức cụ thể nhưng tôi đã đưa ra cách tính (chỉ mang tính tương đối) để nhận xét về sức mạnh của pet đó là: mỗi cấp tăng trưởng cách nhau 100 tư chất và mỗi cấp sử dụng cách nhau 100 tư chất, một ví dụ để mọi người tưởng tượng ra mối tương quan này đó là: 1 chú hổ kiệt xuất TC 2000 sẽ mạnh xấp xỉ = 1 chú hổ xuất sắc TC 2100 và xấp xỉ = 1 chú hổ sơ cấp TC 2200 ---- 1 chú ngựa kiệt xuất 2000 sẽ mạnh xấp xỉ = 1 chú hổ kiệt xuất TC 2300 ... Và có 1 điều nữa mà tôi thấy rất nhiều người gặp phải, đó là nhận định sai về TC pet và Ngộ tính: tôi đã thấy rất rất nhiều trường hợp tương tự như chuyện này: "con pet của tôi mới NT5 TC đã 2000 trong khi con của bạn NT8 mới được TC 2000 thì con của bạn làm sao bằng con của tôi" ... Tôi khẳng định đây là 1 quan niệm hòan toàn sai lệch. Ép Ngộ tính là để nâng cao TC pet qua đó gia tăng sức mạnh, NT cao cũng chỉ nhằm mục đích lớn nhất là nâng cao TC,sau đó là đến mục đích nâng cao lv max cho pet. Vì vậy, dù TC ban đầu có thấp hơn nhưng nếu thành công trong việc nâng cao Ngộ tính thì TC được cái thiện đáng kể, vì vậy TC gốc chỉ là để so xem nguyên bản thì con pet nào TC cao hơn thôi chứ đừng nên dùng TC nguyên bản đó để so sánh sức mạnh hiện tại của pet, bởi vì cho dù TC ban đầu thấp hơn nhưng NT cao hơn (dẫn đến TC cao hơn) thì vẫn sẽ mạnh hơn là TC ban đầu cao nhưng không được đầu tư ép NT cho xứng đáng.

  III, Dạng tấn công và dạng tư chất của pet:
  Pet được chia thành 3 dạng tấn công: Nội công - Ngoại công - Bình
  Ngoài ra dù không được phân loại một cách chính thức nhưng tôi xin đề cập tới một số dạng tư chất điển hình của pet: Dạng pet Nội công - Ngoại công - Thể lực - Thân pháp và dạng pet Bình.
  Có thêm hình thức phân loại này là vì ở những dạng pet nêu trên, một số TC (tư chất) trội hơn hẳn so với các TC khác:
  -Dạng pet Nội công: TC Nội công, Trí lực trội hơn các TC khác. Thường thì dạng pet này được dùng theo hướng tấn công (PK, săn boss, luyện cấp) nên chủ nhân đa phần là cộng hết điểm vào Nội lực nhằm tối ưu hóa sức tấn công. Nhưng đa phần mọi người mắc phải 1 sai lầm, đó là khi cộng hết điểm vào nội lực thì thân pháp sẽ rất thấp dẫn đến khả năng đánh trúng thấp, điều này không thể hiện rõ khi dùng pet đi train nhưng nó được thể hiện rõ hơn khi dùng để săn boss và cực kì rõ khi dùng để PK. Nếu để thân pháp là tối thiểu, pet lv 9x sẽ có xấp xỉ 100 điểm thân pháp và tỉ lệ đánh trúng sẽ chỉ ở mức dưới 2000 và thậm chí ở mức 1500 nếu pet dó TC thấp. Điều này khiến cho pet gần như mất tác dụng vì đánh hầu như là trượt , vì thế nếu bạn xác định ưu tiên dùng pet nội công để PK thì nên cộng một lượng tương đối vào Thân pháp, như vậy pet sẽ phát huy hiệu quả cao hơn.
  -Dạng pet Ngoại công: TC Ngoại công, Thể lực và Thân pháp trội hơn các TC khác. Giống như dạng pet nội công, dạng pet này cũng được dùng chủ yếu theo hướng tấn công vì vậy cũng nên cộng một lượng điểm kha khá vào Thân pháp nhằm cải thiện khả năng đánh trúng. Dạng pet ngoại có TC thân pháp cao hơn dạng pet nội, vì thế sẽ không cần cộng điểm Thân pháp nhiều như pet Nội công, các bạn nên tùy mục đích sử dụng mà điều chỉnh sao cho hợp lý.
  -Dạng pet Thể lực: TC Thể lực trội hơn các TC khác. Dạng pet này chủ yếu được sử dụng để bơm máu bằng Cộng sinh-Cao cộng sinh hoặc bơm khí-mana bằng Huyết tế-Cao huyết tế vì có lượng máu lớn. Ai chơi TLBB cũng nên sắm cho mình một chú pet thể lực, như vậy chặng đường chinh phục thử thách sẽ bớt gian nan hơn.
  -Dạng pet Bình: được chia thành 2 phân nhóm nhỏ: nhóm có tất cả các TC ngang bằng nhau và nhóm có Thân pháp, Thể lực và Nội công (hoặc Ngoại công) trội hơn các TC khác. Dạng pet này không có gì đáng chú ý lắm ngoài việc có TC nội công (hoặc ngoại công) ngang bằng với thể lực.
  Tôi xin lướt qua dạng này nhanh vì dạng pet này không có hiệu quả như các dạng còn lại.
  -Dạng pet Thân pháp: đây là một dạng pet rất thú vị nhưng bị lãng quên vì TC nội, ngoại công không được cao như dạng pet nội hay ngoại, dạng pet này có TC Thân pháp, Cường lực và Thể lực trội hơn các TC khác. Cá nhân tôi thấy dạng pet này rất thú vị. Hướng đi chính khi dùng dạng pet này đó là cộng toàn bộ điểm vào Thân pháp khiến cho khả năng né tránh, chính xác và hội công của pet lên cao chót vót, điều này giúp cải thiện vấn đề sát thương thấp vì khi hội công cao và chính xác lớn thì pet đánh sẽ rất ít khi trượt (nhất là khi PK những phái né cao) và sát thương Crit ra nhiều, nếu biết kết hợp skill đúng cách thì đây là một dạng pet PK vô cùng hiệu quả.

  Dạng tấn công ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả sử dụng pet, vì thế hãy chọn cho mình 1 chú pet có dạng tấn công phù hợp với nhu cầu sử dụng.


  IV, Về tính cách và skill pet:
  Trong TLBB, pet được chia thành 5 tính cách và mỗi tính cách có những skill mà hiệu quả được phát huy tối đa ở tính cách đó:


  Nhát gan--Cẩn thận--Trung thành--Nhanh nhẹn--Dũng mãnh.


  Các skill tương ứng với 5 tính cách:

  *****Nhát gan:
  -Thống kích và Cao thống kích: skill đơn thể pháp công, tức là đánh mạnh vào mục tiêu, gây sát thương nội công cực lớn. Cách tính sát thương cho skill này khá đơn giản, dùng chỉ số nội công được ghi trên chú thích skill + với điểm nội công của pet và chia 3 sẽ ra sát thương trung bình khi pet đánh skill đó (cách tính sát thương này áp dụng cho cả đánh thường không skill và tăng giảm theo khả năng phòng thủ nội công của mục tiêu)
  -Hàn băng chú, Huyền lôi chú, Huyết độc chú, Liệt hỏa chú: skill đơn thể pháp công, dùng đòn tấn công có thuộc tính gây sát thương thuộc tính lên đối phương. Pet lv càng cao thì điểm thuộc tính càng cao, gây sát thương càng mạnh nhưng nếu mục tiêu có khả năng kháng thuộc tính cao thì đánh sẽ yếu đi khá nhiều.

  *****Cẩn thận:
  -Phá triền và Cao phá triền: Giảm nội và ngoại thủ của mục tiêu trong vòng 30s, điểm nội ngoại thủ giảm được tăng theo cấp độ pet, khi đã cast (xuất chiêu) thì chắc chắn trúng trừ trường hợp skill tương tự được một ai đó khác cast lên quái và cấp độ pet của người đó cao hơn pet của bạn (điều này được áp dụng tương tự với các skill của môn phái), lúc đó bạn sẽ thấy chữ "Miễn dịch" nhảy lên và skill mà pet bạn vừa cast không có tác dụng, tôi tạm gọi hiệu ứng này là hiệu ứng Stack-Immune (cộng gộp và miễn dịch) Trong thời gian 30s hiệu quả của skill, nếu pet của bạn tiếp tục cast skill đó thì thời gian sẽ được reset lại thành 30s, hoặc nếu pet của ai đó lv cao hơn pet của bạn cast skill đó thì sẽ chèn lên skill của bạn và skill của bạn sẽ bị Miễn dịch.
  -Hư nhược và Cao hư nhược: Giảm nội và ngoại công của mục tiêu trong vòng 30s, tương tự như Phá triền-Cao phá triền và cũng chịu hiệu ứng Stack-Immune
  -Linh động và Cao linh động: có khả năng làm giảm 30% sát thương mà pet gánh chịu (50% với Cao linh động), pet sẽ tự buff skill này lên nó (giống như pháp hồn, man lực ....) nhưng tác dụng không phải 100% mà chỉ là có tỉ lệ thành công nhất định và hiệu quả cao nhất là ở pet Cẩn thận.
  -Hấp khí và Cao hấp khí: có tỉ lệ nhất định hấp thụ khí (hay còn gọi là mana) của mục tiêu. Tương tự như Linh động, pet sẽ tự buff skill này lên mình và không phải cứ đánh là sẽ hút. Khi tấn công mục tiêu, nếu đánh trượt skill sẽ ko có tác dụng, khi đánh trúng gây sát thương cho mục tiêu, có thể pet sẽ hút mana của mục tiêu và cũng có thể là không, vì vậy để sử dụng hiệu quả những skill dạng này, pet cần phải có khả năng đánh trúng cao và khuyến cáo chỉ nên dùng với pet Cẩn thận
  -Đả nộ và Cao đả nộ: có tỉ lệ nhất định hấp thụ nộ khí của mục tiêu và tương tự như Hấp khí-Cao hấp khí.

  ****Trung thành:
  -Nội lực và Cao nội lực: có tỉ lệ nhất định gánh chịu một số trạng thái không tốt cho chủ (ví dụ như Cáp mô công, Chỉ điểm giang sơn, Phá triền, Hư nhược ....)
  -Trung tâm và Cao trung tâm: có tỉ lệ nhất định thay thế chủ nhân gánh chịu sát thương hội tâm (hay còn được gọi là sát thương Crit-Critical) Điều này không có nghĩa là pet sẽ gánh hộ bạn toàn bộ sát thương mà chỉ giúp bạn giảm đi 1/2 sát thương đó thôi, ví dụ như đối phương gây sát thương Crit lên bạn, 1000 chẳng hạn, thì nếu skill Trung tâm-Cao trung tâm có hiệu lực, bạn sẽ chỉ phải chịu 500 sát thương và pet của bạn sẽ thay bạn chịu 500 còn lại.

  ****Nhanh nhẹn:
  -Phản kích và Cao phản kích: có tỉ lệ nhất định phản công đối phương. Pet sẽ tự buff skill này lên mình và chỉ phát huy hiệu quả khi bị đánh trúng (nếu đối phương đánh trượt thì pet sẽ không phản kích lại) và dù đánh trúng cũng chỉ có tỉ lệ phản kích nhất định. Skill này không giống như tấn công 1 mục tiêu, nó có tác dụng trên tất cả các mục tiêu đang tấn công pet của bạn, ví dụ như 20 con quái đang cũng đánh pet thì cả 20 con đều sẽ có khả năng bị phản kích (phản kích đồng thời nhiều mục tiêu cùng lúc).
  -Phản chấn và Cao phản chấn: có tỉ lệ nhất định phản lại 50% sát thương mà đối phương gây ra cho pet (75% với Cao phản chấn), quy luật giống như Phản kích-Cao phản kích. Điều đặc biệt ở skill này đó là sát thương phản chấn được tính = 75% sức tấn công của đối phương chứ không tính = 75% điểm sát thương mà pet gánh chịu, ví dụ như khi đối phương đánh pet mất 300 máu thì sát thương phản chấn sẽ không phải = 225 mà sẽ tính bằng 75% lực đánh gốc của đối phương mà ko tính đến phòng thủ của pet, nghĩa là sát thương phản chấn lúc này sẽ khoảng 2000. Giới hạn tối đa của sát thương phản chấn là 2500 (cho dù đối phương có đánh mạnh hơn nữa thì pet cũng chỉ có thể phản chấn tối đa là 2500 điểm sát thương). Giống như Phản kích-Cao phản kích, skill này cũng có khả năng gây sát thương phản chấn lên nhiều mục tiêu cùng lúc.
  -Vật ngã và Cao vật ngã: giảm 40% tốc độ di chuyển của đối phương trong 15s.
  -Cao hấp huyết (không biết Hấp huyết có tồn tại ko): có tỉ lệ nhất định hút 15% sát thương mà pet gây lên mục tiêu trở thành máu của pet. Đây là 1 skill rất hiếm (ko bán trong shop KNB) và hầu hết những người sở hữu skill này là từ việc đào Bảo tàng đồ. Kết hợp skill này với pet Nhanh nhẹn có Cao phản kích, Cao phản chấn thì hiệu quả đem lại sẽ rất cao.

  ****Dũng mãnh:
  -Mãnh kích và Cao mãnh kích: skill đơn thể pháp công, tức là đánh mạnh vào mục tiêu, gây sát thương ngoại công cực lớn. Cách tính sát thương cho skill này khá đơn giản, dùng chỉ số ngoại công được ghi trên chú thích skill + với điểm ngoại công của pet và chia 3 sẽ ra sát thương trung bình khi pet đánh skill đó (cách tính sát thương này áp dụng cho cả đánh thường không skill và tăng giảm theo khả năng phòng thủ ngoại công của mục tiêu).
  -Liên kích và Cao liên kích: xuất 2 chiêu tấn công liên tiếp lên 1 mục tiêu (sát thương 1 chiêu = 1 lần đánh thường của pet, tức là Liên kích sẽ gây sát thương gấp đôi sát thương thường). Đây là 1 skill vô cùng thú vị ở chỗ: Nó có thể dùng cho cả Pet Ngoại công và Pet Nội công vì nó không về tính sát thương theo nội công hay ngoại công mà chỉ đơn giản là xuất chiêu liên tiếp 2 lần. Và điều thú vị NHẤT ở skill này đó là: NÓ KHÔNG BAO GIỜ TRƯỢT (dù pet của bạn có khả năng đánh chính xác cực thấp và bạn phải đối đầu với 1 CB với khả năng né lên tới 8000 hay 9000 nhưng khi Liên Kích được xuất ra thì đối phương chắc chắn lãnh sát thương) Điều này không phải ai cũng biết, vì thế khi thấy tôi ép Cao Liên kích vào 1 chú mèo Nhát Gan, nhiều người đã cười và bảo sao gà thế ... Tôi cũng chẳng biện minh gì, chỉ nói rằng đó là cách tôi dùng pet, vậy thôi.

  Xong phần mô tả các skill dành cho từng tính cách, bây giờ tôi sẽ chuyển qua phần kết hợp các skill này lên 1 chú Pet sao cho hiệu quả sử dụng cao nhất. Trước khi bắt đầu, tôi xin nói 1 điều rằng những điều tôi sắp nói có thể đi ngược lại với ý kiến của nhiều người nhưng tôi tự tin rằng những điều này trong quá trình thử nghiệm cho thấy đã đem lại hiệu quả cực lớn, vì thế hãy nhìn nhận vấn đề 1 cách khách quan hơn. Tôi sẽ chỉ nói về các cách kết hợp skill cho pet dành cho PK.

  Có thể nhiều người không để ý điều này, nhưng hãy nhìn vào thứ tự tôi sắp xếp các tính cách ở phần trên:


  Nhát gan--Cẩn thận--Trung thành--Nhanh nhẹn--Dũng mãnh.


  Hiệu quả sử dụng skill bị ảnh hưởng lớn bởi thứ tự này: Nhát gan và Dũng mãnh xa nhau nhất vì thế khi bạn dùng Liên kích-Cao liên kích trên pet Nhát gan, khả năng xuất skill này khá thấp, tương tự với các loại Chú (Huyền lôi chú, Liệt hỏa chú) trên pet Dũng mãnh cũng xuất khá ít. Nhìn vào thứ tự trên các bạn có thể thấy pet Nhát gan sử dụng skill của Pet cẩn thận khá hiệu quả, và pet Trung thành có thể dùng skill của 4 tính cách còn lại 1 cách tương đối (có thể coi Trung thành là 1 tính cách BÌNH). Bí quyết thành công khi sử dụng skill pet đó là nắm rõ tính chất của từng skill cho các tính cách. Như các bạn đã thấy, các skill như Phá triền, Hư nhược là những skill ko trượt, tức là khi dùng không yêu cầu pet phải có khả năng đánh trúng cao, tương tự với Liên kích, vì thế tại sao các bạn không nghĩ đến việc kết hợp những skill "KO TRƯỢT" này lên 1 chú pet để tận dụng điểm cộng vào ngoại công, nội công nhằm tối ưu hóa sát thương (nếu bạn thích pet của bạn có sát thương cực khủng mà ko phải lo lắng việc thân pháp pet quá thấp) Tuy nhiên tôi không khuyến khích điều này, chỉ là gợi ý nho nhỏ, bởi vì thân pháp pet thấp sẽ khiến đánh thường của pet trượt nhiều. Nhiều người cho rằng ép 3 skill tấn công lên 1 con pet sẽ khiến các skill chồng chéo nhau làm giảm khả năng xuất skill nhưng tôi không thấy vậy. Tôi đã thử nghiệm trên 2 loại pet Nhát Gan và Dũng Mãnh (Nhát gan: Cao thống kích, Liệt hỏa chú, Cao liên kích --- Dũng mãnh: Cao Liên kích, Cao mãnh kích, Huyền lôi chú) và quan sát rất kỹ tỉ lệ xuất skill. Kết quả cho thấy các skill đúng tính cách (Cao thống kích, Liệt hỏa chú ở pet Nhát gan và Cao liên kích, Cao mãnh kích ở pet Dũng mãnh) cứ hết delay (thời gian hồi skill) là tiếp tục xuất liên tiếp nhau và skill đệm khác tính cách (Cao liên kích trên pet Nhát Gan và Huyền lôi chú trên pet Dũng mãnh) xuất tuy ít nhưng rất ít khi chồng chéo lên các skill còn lại, và dù có chồng thì ngay sau đó các skill kia sẽ phát huy hiệu quả ngay chứ không khiến các skill đúng tính cách bị chậm nhịp, vì thế có thể nói nếu bạn muốn có 1 chú pet chú trọng vào sát thương thì 3 skill tấn công là lựa chọn hàng đầu. Còn nếu bạn là người chắc chắn, muốn pet vừa đánh mạnh vừa có khả năng hỗ trợ mình thì một chú pet Nhát Gan (hoặc dũng mãnh) ép Phá triền-Cao phá triền hoặc Vật ngã-Cao vật ngã là một lựa chọn không tồi bởi thời gian hiệu quả của các skill này khá lâu, hơn nữa tính cách Cẩn thận cũng gần với Nhát Gan nên tỉ lệ xuất skill không thấp, trong vòng 30s đủ để pet xuất tiếp skill mới nhằm reset lại countdown (thời gian đếm lùi 30s của skill) giúp cho tác dụng của skill không bị ngắt quãng.

  Đối với pet Trung thành, hầu hết mọi người không đánh giá cao tính cách này, nhắc đến Trung thành là mọi người tặc lưỡi chê, nhưng bản thân tôi rất đánh giá cao tính cách này, bởi lẽ việc đỡ hộ chủ sát thương crit và các trạng thái xấu là chìa khóa cho những trận đánh lớn, khi bạn phải một mình đối đầu với nhiều đối thủ. Tuy nhiên tôi chưa thấy nhiều người sử dụng được một cách hiệu quả tính cách này. Điển hình nhất mà chúng ta có thể bắt gặp khắp nơi đó là Bác mã trung thành mà hầu hết người dùng đều sử dụng như 1 con pet "tạm". Bạn có thể bắt gặp vô số những chú Bác mã trung thành được ép Cao phản chấn, Cao phản kích hay Cao mãnh kích, Cao liên kích ... và đó chính là lý do tại sao pet Trung thành mất đi ý nghĩa thật sự của nó. Đúng như tính cách của nó, pet Trung thành hy sinh bản thân vì chủ nhân: gánh chịu sát thương, hấp thụ các trạng thái xấu ... tại sao không tận dụng sự trung thành này để biến pet của bạn trở thành một thần hộ mệnh? Tôi có thể gợi ý 1 hướng sử dụng pet Trung thành một cách hiệu quả: Cao nhục tường, Cao nội lực, Cao trung tâm là 3 skill NÊN CÓ đối với 1 chú pet Trung thành chuyên hộ chủ, 2 skill còn lại các bạn có thể chọn 1 trong các skill sau tùy mục đích sử dụng: Cao phá triền, Cao hư nhược, Cao vật ngã, Cao phản kích. Và điều cần lưu ý đó là bạn nên coi trọng Thể lực của pet nếu dùng theo hướng này bởi lẽ khi active Cao nhục tường, cùng với tác dụng của Cao trung tâm, pet sẽ mất máu vô cùng nhanh (nhất là khi đối đầu với nhiều kẻ địch). Máu của pet nên đạt mức 20.000 hoặc hơn để đảm bảo pet không thể bị hạ gục một cách dễ dàng trong khi bạn liên tục "tiếp máu" cho pet đồng thời chiến đấu với kẻ thù mà không hề mất một giọt máu nào.

  Nếu bạn muốn 1 chú pet giúp mình loại bỏ nỗi khiếp sợ mang tên "bán nộ - full nộ" thì một chú pet có Cao đả nộ quả thật là một sự giải thóat, tuy nhiên pet như thế nào sẽ hiệu quả nhất? Tôi xin gợi ý về 1 chú pet Thân pháp (Tuyết điêu là một lựa chọn không tồi). Một chú pet Thân pháp với tính cách Cẩn thận và được cộng tòan bộ điểm vào thân pháp sẽ là nỗi khiếp sợ đối với ống Nộ khí của đối phương. 1 chú Tuyết điêu TC Thân pháp cao, tính cách Cẩn thận và được ép skill hợp lý có thể khiến ống nộ của đối phương gần như luôn trong trạng thái trống rỗng bởi lẽ Cao đả nộ sẽ có hiệu quả liên tục khi mà pet của bạn đánh gần như không miss phát nào. Đồng thời đối phương cũng sẽ phải lãnh chịu kha khá sát thương vì tuy yếu nhưng cú đánh nào cũng chính xác và crit nổ như mưa khiến cho bất lợi về nội ngoại công thấp được bù đắp đáng kể. Cách ép skill tôi khuyến cáo sử dụng cho 1 chú pet như thế này: 1 skill active (chuyển sang công cụ nhanh) bất kì mà bạn thích, Bính mệnh (tăng 10 hội công và giảm 10% máu của pet), Cao đả nộ (chống chỉ định dùng Cao hấp khí bởi lẽ lượng khí hút được không đánh kể trong khi đối phương hoàn toàn có thể tiếp thêm mana khiến cho skill này trở nên vô dụng), 1 Chú bất kì (Huyền lôi chú, Liệt hỏa chú ....) bởi lẽ skill này sức mạnh không phụ thuộc vào nội ngoại công mà tăng theo lv pet, hơn nữa Cẩn thận gần với Nhát gan nên khả năng xuất skill không tệ, hội công pet cao chót vót khiến cho Chú gây sát thương crit lên tục, skill còn lại các bạn có thể dùng 1 trong các skill sau tùy mục đích: Cao phá triền, Cao hư nhược, Cao vật ngã.

  Đó là một số hướng dùng pet khá hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo. Thế giới pet vô vàn điều thú vị, mỗi người có cách dùng pet riêng nên bài viết này chỉ là một số gợi ý nho nhỏ cho những bạn chưa hiểu rõ lắm về pet, còn với những người đã có kinh nghiệm thì những điều này không có gì là lạ lẫm, và cũng sẽ có nhiều điều mà các bạn cho là bất cập, nhưng như tôi đã nói ở trên: phong cách là điều tạo nên sự khác biệt.

  V, Vài điểm cần chú ý về pet :
  Kích cỡ pet tăng lên khi Ngộ tính của pet tăng.
  -Nâng ngộ tính có thể giúp nâng cao cách biệt level của pet so với chủ (ở ngộ tính 0 pet có thể cách chủ tối đa 5 lv, tức là nếu bạn lv 50 thì pet chỉ có thể đạt tối đa là lv 55 nếu ở Ngộ tính 0, lúc này pet của bạn sẽ không nhận thêm được điểm kinh nghiệm)
  Ngộ tính 1 và 2: cách biệt 6 lv
  Ngộ tính 3 và 4: cách biệt 7 lv
  Ngộ tính 5 và 6: cách biệt 8 lv
  Ngộ tính 7 và 8: cách biệt 9 lv
  Ngộ tính 9 và 10: cách biệt 10 lv
  Nếu pet của bạn đã nâng ngộ tính và max lv mà bạn làm tụt ngộ tính pet thì bạn sẽ không thể xuất chiến pet và nếu bạn đưa pet vào gửi Cửu châu thương hội, bạn sẽ không thể lấy nó ra được và sẽ cần nhờ người đủ lv lấy nó ra bằng cách mua lại rồi đưa cho bạn. Ví dụ như nếu bạn lv 70, pet của bạn ở NT5 và max lv 78, lúc này nếu Ngộ tính pet bị tụt xuống dưới 5, bạn sẽ không thể xuất pet và cần 1 người lv71+ lấy pet ra giúp bạn nếu bạn lỡ tay gửi nó vào Cửu châu thương hội.
  -Độ tăng trưởng của pet càng cao thì việc ép 5 skill càng dễ dàng (ép 5 skill cho pet Toàn mỹ dễ hơn Sơ cấp rất nhiều).
  -Bạn có thể dùng pet trưởng thành ép Ngộ tính cho bất kì loại pet nào, chỉ cần cấp sử dụng bằng hoặc cao hơn cấp sử dụng của pet mà bạn muốn ép ngộ tính. Ví dụ như bạn có thể dùng Chồn trưởng thành để ép Ngộ tính cho Hổ, đường lang ...
  -Thọ mệnh của pet tự động giảm khi pet ở trạng thái xuất chiến, giảm nhanh hơn khi pet chịu sát thương và giảm mạnh khi pet chết.
  -Để biết dạng thức ăn của pet, bạn chỉ vào biểu tượng màu nâu nho nhỏ dưới cấp độ sử dụng của pet, sẽ có bảng chú thích hiện ra dạng thức ăn của pet: Thịt, Cỏ hoặc Ngũ cốc.
  -Giống như các skill chuyển sang thanh công cụ, thức ăn của pet cũng có thể được chuyển sang thanh công cụ để tiện dụng hơn, chỉ cần mở bảng Alt A ra, kéo thức ăn pet và thả vào vị trí công cụ nhanh mà bạn muốn.
  -Rồng, Thần Xí Nga, Thánh Xí Nga được ghi cấp sử dụng là 65 nhưng thực ra là 75, vì thế muốn tính chính xác độ tăng trưởng của chúng, bạn phải dùng công thức cho pet 75.

  Bìa viết được hoàn thành bơi Ange :hug:
   
 2. xResshinx

  xResshinx Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  4/8/08
  Bài viết:
  81
  bổ sung : nguồn tl.gate.vn . được viết bởi Angelica ( bang chủ Vô Ảnh sv Như Lai Thần Chưởng )
   
 3. The_Angel

  The_Angel Lão Làng GameVN Moderator

  Tham gia ngày:
  19/5/03
  Bài viết:
  10,583
  Nơi ở:
  HVĐ
  Nhìn đau cả mắt, rãnh rỗi ông quan nên cho in đậm mấy cái tiêu đề, thêm màu mấy cái chú ý cho mem dễ xem chứ.
   
 4. heo_heocon_heo

  heo_heocon_heo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/7/08
  Bài viết:
  29
  theo luật 4rum copy ko ghi nguồn là bị GOV
   
 5. aivay01

  aivay01 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  1/4/06
  Bài viết:
  641
  Copy kô ghi nguồn, đáng bị gì hả mod ?
   
 6. The_Angel

  The_Angel Lão Làng GameVN Moderator

  Tham gia ngày:
  19/5/03
  Bài viết:
  10,583
  Nơi ở:
  HVĐ
  Có cái này, nhưng xét thấy như vậy là ko đầy đủ, warn cảnh cáo, lần sau tái phạm thì GOV.
   
 7. quanquanchimo

  quanquanchimo <b><font color=red>TLong Đệ Nhị Thiện Nhân</font><

  Tham gia ngày:
  4/1/07
  Bài viết:
  1,347
  Nơi ở:
  Hà Lội
  hê hê

  quên mất tiêu =)) cái nguồn

  của cô em Angelica viết =)) bên THT forum gate :(
   
 8. quanquanchimo

  quanquanchimo <b><font color=red>TLong Đệ Nhị Thiện Nhân</font><

  Tham gia ngày:
  4/1/07
  Bài viết:
  1,347
  Nơi ở:
  Hà Lội
  tiện tay dắt bò post luôn tấm ảnh HVD và TTS =)) :

  HVD :

  [​IMG]

  TTS :

  [​IMG]
   
 9. xResshinx

  xResshinx Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  4/8/08
  Bài viết:
  81
  quên cũng phải ... dạo này angelica vắng bóng trên sân chơi pet ... đang đinh liên lạc bổ sung exp sài pet ::)
   
 10. quanquanchimo

  quanquanchimo <b><font color=red>TLong Đệ Nhị Thiện Nhân</font><

  Tham gia ngày:
  4/1/07
  Bài viết:
  1,347
  Nơi ở:
  Hà Lội
  không phải vắng bóng mà là vào forum gate bây giờ chán cũng chả có gì phải bàn về pet nữa

  ngày xưa ole2 là trùm góp ý chấm điểm pet ở tụ hiền trang mà bây giờ tôi cũng nản rồi :))
   
 11. ĐV25

  ĐV25 <b><font color=red>TLong Đệ Tam Thiện Nhân</font><

  Tham gia ngày:
  15/7/08
  Bài viết:
  1,812
  Bài viết rất hay, tôi đã đọc rất nhều lần, giờ đọc lại vẫn thấy hay.

  Chứ ko phải giờ ông nghĩ rồi nên gác kiếm à. Tiếc cho 1 tài năng như ông( ặc, ko biết có nói wá ko,kekek:devil:)
   
 12. xResshinx

  xResshinx Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  4/8/08
  Bài viết:
  81
  ra thằng cha Ole2 . tưởng sao ai xa ? Kid Công tử đây :cool:
   
 13. quanquanchimo

  quanquanchimo <b><font color=red>TLong Đệ Nhị Thiện Nhân</font><

  Tham gia ngày:
  4/1/07
  Bài viết:
  1,347
  Nơi ở:
  Hà Lội
  gác kiếm 1 thời gian vì bận công việc =))

  hóa ra Resshin là ku Kid à

  thế mà gặp anh không chào :))

  mịe lâu lâu không vào forum gate , vừa vào thấy cả đống tin nhắn hỏi " anh ơi " .....
  amen

  giờ quay lại với TLBB thì xảy ra nạn hack =)) vui ghê
   
 14. xResshinx

  xResshinx Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  4/8/08
  Bài viết:
  81
  Nhờ ông viết cái thư li dị angelica mà chờ mãi kok thấy .... ::(
   
 15. quanquanchimo

  quanquanchimo <b><font color=red>TLong Đệ Nhị Thiện Nhân</font><

  Tham gia ngày:
  4/1/07
  Bài viết:
  1,347
  Nơi ở:
  Hà Lội
  chả thấy bên nguyên hay bên bị đâu

  cũng chả thấy người vợ đâu nữa thì viết gì =))
   
 16. quanquanchimo

  quanquanchimo <b><font color=red>TLong Đệ Nhị Thiện Nhân</font><

  Tham gia ngày:
  4/1/07
  Bài viết:
  1,347
  Nơi ở:
  Hà Lội
  VI , Một số điều cần biết về sinh sản thú :

  Sau khi đã xác định được mình sẽ dùng loại trân thú gì để sử dụng, chúng ta tiến hành thu thập thú bố mẹ. Khi sinh sản, chỉ có một đặc tính duy nhất sẽ ảnh hưởng tới đời hai là độ phát triển (đã dc tính toán và nói rất kỹ ở các topic khác). Ai cũng muốn có một con thú toàn mỹ (độ phát triển cao nhất) nên khi thu thập thú bố mẹ các bạn cũng phải đảm bảo các yêu cầu tối thiểu sau đây:
  Để có con toàn mỹ: Trác việt(bố/mẹ) + Toàn mỹ(mẹ/bố)
  Để có con Trác việt: Trác việt(bố/mẹ) + Kiệt xuất(mẹ/bố)
  Để có con Kiệt xuất: Kiệt xuất(bố/mẹ) + Xuất sắc(mẹ/bố)
  Để có con Xuất sắc: Xuất sắc(bố/mẹ) + Sơ cấp(mẹ/bố)
  Trên đây là yêu cầu tối thiểu, nếu cả hai bố mẹ ngang nhau thì sẽ hơi phí vì vẫn ra kết quả bằng chữ như bố mẹ chênh lệch 1 cấp. Nhưng thực sự không phải quá phí vì nếu bố mẹ ngang nhau, con đời hai tuy có độ phát triển bằng chữ bằng với cặp bố mẹ lệch nhau nhưng chỉ số điểm vẫn hơn khoảng 1 điểm. Tóm lại:
  Toàn mỹ + toàn mỹ > toàn mỹ + trác việt (hơn về điểm, nhưng đều được ghi là toàn mỹ).
  Để biết dc thú bố mẹ toàn mỹ hay không chúng ta dùng bảng tính
  Có hai cách để có dc thú bố mẹ như ý:
  - Miệt mài đánh thú và lấy bí kíp luôn
  - Dùng Trân Thú Hoàn Đồng Thiên Thư được mua bằng KNB (xác xuất ra thú bố mẹ ngon khá cao)
  Sau khi đã có thú bố mẹ (mua, bắt, hoàn đồng) cần chú ý đến những điểm:
  - Giới tính của hai con thú có đúng một cặp không (Đực - cái)
  - Thú đã sinh sản chưa, nếu là SS lần 2 hoặc 3 thì phải ghép đôi với đúng con mà nó SS ở lần 1. Để biết thú SS lần 1 hay chưa bạn ngó phần bên dưới ID của thú, nếu thấy ID của con khác thì nó đã SS lần một rồi. Nếu ghi là không có ai để chơi cùng nghĩa là thú chưa ss lần nào.
  - Nếu SS lần 1 thì hai con thú phải cùng cấp độ ít nhất là 30 và độ hoan hỷ phải là 100.
  - Nếu SS lần 1 thì hai con thú phải cùng cấp độ ít nhất là 50 và độ hoan hỷ phải là 100.
  - Nếu SS lần 1 thì hai con thú phải cùng cấp độ ít nhất là 70 và độ hoan hỷ phải là 100.
  Sau khi hoàn tất việc chuẩn bị, mỗi người mang một con thú (ko xuất chiến) với vân phi phi ở tô châu, lập một PT hai người, đội trưởng chọn Trân Thú Sinh Sản, hai người cho con thú của mình vào danh sách và bấm khóa -> xác nhận. Chỉ có đội trưởng mới mất 2v cho việc này. Bạn sẽ dc hệ thống PM cho biết thời gian phải chờ để lấy thú về
   
 17. kakalot12

  kakalot12 Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  11/3/05
  Bài viết:
  167
  đúng là Pro thì ở đâu cũng vẫn là PRo đc mở rộng tầm mắt quá có cần rep cái hok nhỉ thanh nhìu nhìu
   
 18. TinhTuk

  TinhTuk Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  17/9/07
  Bài viết:
  127
  có thể có vài bạn ko biết nhiều và bỏ quên thú tấn công dạng bình .. theo kinh nghiệm ,hỏi han , tìm hiểu thì tôi dc biết pet bình bất lợi là tư chất không cao , nhưng có ưu điểm là chỉ số rất đều nhau , ( trừ voi , chuột túi) damage của pet bình cao nhất khi tổng nội công và ngoại công lớn nhất
  VD đơn giản: damage ngoại công của 1 con voi là 10k , nội công là 3k không cao bằng 1 con tinh tinh ngoại công 7k , nội công 7k , và tùy theo mục đích sử dụng mà chọn thú bình thế nào cho hợp lý ( đánh đối phương có ngoại thủ cao thì sử dụng pet bình TC thiên về nội , đánh đối phương có nội thủ cao thì sử dụng pet bình có tư chất thiên về ngoại >> tận dụng được tối đa hiệu quả )
  1 con voi có tư chất 2k luôn có damage cao hơn 1 con ngựa có tư chất 2k1 ( cả 2 con cùng tăng max cường lực và cùng cấp ..);;)
   
 19. quanquanchimo

  quanquanchimo <b><font color=red>TLong Đệ Nhị Thiện Nhân</font><

  Tham gia ngày:
  4/1/07
  Bài viết:
  1,347
  Nơi ở:
  Hà Lội
  1, thú bình đa phần phân chia đều về tư chất ===> không phát huy mạnh hẳn về 1 khía cạnh kể cả thú bình thường có tư chất trội ( cường lực hoặc nôi lực )
  2, point khi cộng vào thú bình không bằng thú thuần

  3, để kiếm 1 con thú bình thuộc dạng ngon thì cũng khá khó ( chính xác là khá mất time )
   
 20. ThanhQuynh

  ThanhQuynh <b><font color=red>TLong Đệ Nhất Thiện Nhân</font>

  Tham gia ngày:
  7/8/05
  Bài viết:
  3,596
  Nơi ở:
  Elven Village
  Ở đâu ra cái vụ con voi 2k có ngoại công > Ngựa 2k1??? 1 con Hybird đòi qua mặt Hàng Hiệu về mặt thuần chủng à??? Mơ hơi cao đó.

  Test trên 1 con Voi BB KX 1753 và 1 con ngựa Đời 2 KX 1742 khi lên lv 50 cùng full cường lực thì Voi Ngoại công chỉ bằng 3/4 -> 4/5 Ngựa thôi.
   

Chia sẻ trang này