The Lord of the Rings Online™ (update và add nick trang)

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi DaivyPhuong, 14/8/10.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. S.I.L.X

  S.I.L.X Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  28/12/08
  Bài viết:
  5,873
  ko so sánh ở lvl 50+ thì so ở lvl 1 chắc, cứ cho là minstrels early game khỏe hơn các char khác thì phải lấy thời điểm đó làm tiêu chuẩn để đánh giá khả năng solo của nó ah ? :))
  captain solo thì có mà thẩm ru cả ngày với rallying crys :))
   
 2. iceteazz

  iceteazz Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  16/5/08
  Bài viết:
  5,114
  Nơi ở:
  Sài Thành
  _ Đã đọc hết bài viết về soloing trong lotro ở trang web lotro.mmorsel.com đánh giá đầu tiên: ý kiến cá nhân của tác giả, hoàn toàn là cảm nhận cá nhân, số liệu bầu chọn cũng ko thấy gì, chỉ diễn giải từng class, phong cách soloing của từng class, một số ưu nhược nhất định, quá chung chung và ko so sánh giữa các class với nhau.

  _ Theo mình thấy, tùy playstyle, tùy trait dùng mà từng class có soloing được hay ko. Mình mới chỉ chơi 3 class là Minstrel, Captain và Hunter, theo như mình đọc và cảm nhận khi chơi, ko class nào ko solo được. Đó là sự thực, và tùy vào đồ đạc trên người, trait mang theo, cách chơi, sẽ ảnh hưởng tới thời gian solo, hiệu quả khi solo và mức độ hứng thủ khi solo của các class.

  _ Mình chơi captain thấy đúng thực nó có ít skill tấn công, nhiều skill buff, atk cần giết dc 1 quái mới dùng dc, nhưng nếu bạn thử chơi sẽ thấy, mỗi skill captain đánh lên quái, hiệu quả damage cực cao, rất đơn giản vì captain chỉ dùng 2 handed weapon, mà damage gốc vũ khí hạng nặng đó cực cao, bù lại speed chậm. Vì thế nếu bạn oánh chay thì đúng là siêu chậm, nhưng nếu combo skill đúng cách thì dps captain cũng ko hề kém như nhiều người lầm tưởng.

  _ Minstrel có 1 skill Piercing Cry có light damage cực cao, và kết hợp war-speech + trait thì đúng là ác mộng với ít nhất 50% tỉ lệ critical tactical damage. Với quái ngang lvl, 1 phát Cri Piercing Cry có thể kéo 1/3-1/2 cột máu, thêm 5 skill ballad instant damage ( mỗi skill mất tầm 0,6 s - 1s global cooldown khi cast ) thì thường kết liễu quái, hơn nữa Minstrel có thể self heal tốt nhất game, vậy các bạn bảo soloing minstrel có kém ko?

  _ Tác giả bài viết trên trang lotro.mmorsel.com nói Hunter soloing tốt nhất, theo như mình thấy chủ yếu đánh giá cao khả năng deal damage + track quái làm quest, thế thôi, còn tính tổng thể soloing, mình ko nghĩ hunter 1st được :|
   
 3. S.I.L.X

  S.I.L.X Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  28/12/08
  Bài viết:
  5,873
  kinh quá, tất nhiên đó là ý kiến cá nhân cả tác giả và đây là ý kiến cá nhân của bạn, dù có làm 1 chart soloing thì cũng chỉ có thể bàn đến khả năng solo của nv cao hay thấp chứ ko quyết định đến việc nv có solo dc hay ko nhé, vì theo mình thì con kiến nó cũng solo được :) và mình đã nói rồi chẳng ai so sánh lvl 20 với 50,full trait với no trait cả nên khỏi phải diễn giải cho dài dòng, bài viết trên http://lotro.mmorsel.com tác giả đánh giá theo khả năng sống sót, deal dmg, tốc độ travel and easy to play > hunter đứng đầu thì chả có gì lạ, ko ai thích solo mà chọn con vừa chậm vừa dễ chết vừa khó chơi như con captain cả :))

  emo :| đáng sợ quá X_X
   
 4. immortalboy

  immortalboy Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  21/6/08
  Bài viết:
  153
  Nơi ở:
  Hà Nội
  hic sao down hoài ko dc a kay quá toan 60-70% la corrupt :((
   
 5. Pro_GB

  Pro_GB Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/4/05
  Bài viết:
  2,417
  Nơi ở:
  Hentai world
  ai có web database về lotro up lên 1 cái , thỉnh thoảng gặp quest khoai hay 1 số vấn đề khác mình còn lên đọc

  thankz
   
 6. iceteazz

  iceteazz Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  16/5/08
  Bài viết:
  5,114
  Nơi ở:
  Sài Thành
  _ Emo? :))

  _ Mình thấy chẳng đáng phải bàn về việc ai hay class nào solo mạnh hơn, 50+ thì phần lớn đều đi pt cả ( thấy 4rum đều bảo thế ) lvl cao đừng nói solo, vì 1 con mini boss solo có khi mất hàng nửa tiếng + 1 đống lọ, trong khi pt có thể giải quyết trong 5 phút, chuyển mục tiêu khác :))

  _ Trait kia mình ko nói no trait hay full trait, mà là dùng trait nào :| Mỗi race, class có khá nhiều loại trait khác nhau, tùy vào mục đích mà mang trait nào, nó giống y hệt hệ thống talent trong wow, talent heal thì heal mạnh, talent dps thì dps mạnh, thế thôi. Các bác đừng áp đặt chủ quan của mình vào vấn đề thảo luận ( em cũng thế thôi ) và cũng đừng tin tất tần tật những gì mình đọc được [-X

  _ Chơi captain chưa mà bác bảo vừa CHẬM vừa DỄ CHẾT :|

  ---------- Post added at 18:45 ---------- Previous post was at 18:42 ----------

  http://lotro-wiki.com/index.php/Main_Page
   
 7. S.I.L.X

  S.I.L.X Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  28/12/08
  Bài viết:
  5,873
  vừa tự kết thúc cuộc tranh luận và vỗ vai mình đấy nhé :|
  4 con mobs bu vào chắc sống khỏe :|
  emo ? là emoticons bạn yêu ạ, nếu bài nào mình cũng dùng emo này thì bạn thấy sao :|
   
 8. iceteazz

  iceteazz Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  16/5/08
  Bài viết:
  5,114
  Nơi ở:
  Sài Thành
  _ Hà hà emo thì mình biết, ko cần bạn nói :) còn tại sao có quả ( :)) ) thì tự hiểu

  _ Mình ko thích tranh luận một vấn đề ko quá quan trọng và chẳng đi đến đâu cả, và mình càng ko thích war vì một vấn đề mà ko một ai có thể nói chắc chắn là mình đúng hay sai. Thái độ nói chuyện sẽ khiến vấn đề chuyển từ game sang nhiều thứ khác không hề liên quan.

  _ Thứ 2 này update rồi, mỗi người hình như có thêm 1 slot char, tha hồ test thêm các class khác :x
   
 9. oneworld

  oneworld Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  11/5/07
  Bài viết:
  284
  Mình Test Beta đã được 3 tuần , lên lv 27 và nhận ra điều này , nói là F2P , nhưng điều này chỉ đúng với những lv đầu chắc chắn sau lv 25 các bạn sẽ phải bỏ tiền ra ! Có vài lý do sau đây :

  +Game này hầu hết bạn lên lv bằng làm Quest , ko làm Quest ko có đồ xịn , cũng như ko up được vài virtue traits ( tương tự talent bên WoW ) , vì vậy chắc chắn phải làm Quest , mà đã làm Quest thì chạy đi chạy lại là điều ko thể chánh khỏi , Map thì rộng , ko có ngựa tốc độ làm Quest ( tương đương tốc độ Up lv ) của bạn chỉ bằng 50% người ta ----> 1000 point đầu tiên ( tương đương 200k VND , mua ngựa xịn còn lên đến 400k ) ! Các bạn có thể mua được bằng tiền trong game , nhứng con ngựa cùi nhất cũng 500 bạc , để có số tiền này các bạn phải chắt bóp trong 20 lv đầu , tóm lại 20 lv đầu mà ko có ngựa thì cực kì gian khổ

  +Free chỉ được làm Quest ở 3 khu vực Ered Luin, Shire, Bree-land trên tổng số gần trăm khu vực của game, mà ko làm Quest thì Up lv cực khó ( ai chơi WoW rồi thì hiểu ) , đấy là còn chưa kể làm Quest được nhiều đồ ! Mỗi map back là 600 point tương đương 150k VND ( các bạn muốn làm Quest ở bao nhiêu khu vực thì cứ nhân lên với 150k )

  +Virtue traits mua được bằng Point , tất nhiên là chỉ được mua 5 rank - 5/10 thôi ( nhưng như thế là quá lợi rồi ) ! Nó cộng chỉ số khá nhiều , và vô cùng hữu ích trong các lv đầu tiên ---> lại tiếp tục hát bài "chia tay đô la "

  +Lại còn chưa kể các ô Traits của bạn bị giới hạn ( chỉ bẳng 1/2-1/3 so với Acc Vip ) , các ô này để đựng các traits bạn luyện được ( nói đơn giản , bạn build nhân vật bẳng traits , nên có thể thấy được tầm quan trọng của nó )

  +Nơi giao dịch bán đồ chính là nhà bán đấu giá ! Free thì ko được xài , muốn xài thì bỏ 450 Point ra

  +Skirmishes , một dạng Quest vô cùng thú vị của Lotro , giúp bạn có những giờ phút thư giãn cùng bạn bè , cũng như kiếm được những món items quý giá , Vip thì được làm đủ 9 Quest Skirmishes , Free thì 4 thôi , muốn chơi thêm thì trả thêm ---< lại vài ngàn Point nữa

  +Đấy là còn chưa kể vô số các bất lợi khác như chỉ có 3 túi đồ ( trông thì tưởng ko quan trọng , chứ việc phải thanh lý hòm đồ liên tục rất tốn thời gian ) , cũng như vô số các vật dụng hay ho khác mà bạn rất muốn mua trên Lotro Store

  Tóm lại : Free chỉ như 1 hình thức chơi cho biết , Sớm muộn gì muốn gắn bó lâu dài cũng phải trả tiền ( Khuyến cáo , mua Acc Vip 20$/tháng là hình thức rẻ nhất , nạp Point tốn hơn rất rất nhiều lần )
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/8/10
 10. iceteazz

  iceteazz Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  16/5/08
  Bài viết:
  5,114
  Nơi ở:
  Sài Thành
  _ Ngựa xịn thì tốn $ là đúng, nhưng hình như mình thấy có ngựa basic tốn 500 silver mà? con captain mình chơi lvl 17 đã có 350 silver rồi, 500 cũng ko phải quá khó kiếm đâu, tầm 25 là đủ.

  _ Còn về việc làm quest, ngay cả acc VIP cũng phải mua quest pack để làm thêm quest, và hai bản mở rộng Mines of Moria, Siege of Mirkwood thì bất kì ai cũng phải mua chứ đừng nói VIP hay FREE ( tương tự bản mở rộng TBC và Wotlk của WoW ) Túi đồ thì mình thấy 3 túi là ... vừa đủ để làm q, oánh quái, loot rác, còn muốn craft đồ thì đúng là thiếu trầm trọng :|

  _ Nhưng nếu để ý kĩ, bạn hoàn toàn có thể kiếm TP từ quest, deed log, tầm 600 điểm nếu chăm chỉ cày khi đến lvl 25 :) vừa đủ 1 Quest pack cho phần tiếp theo đến Lone-lands, có thể xem thêm ở đây : http://lotro.mmorsel.com/2010/08/how-to-earn-turbine-points.html Tuy nhiên 2 bản mở rộng kia ko thể mua = TP thì phải , bắt buộc up bằng thẻ của Turbine :| nói chung vẫn phải " cống hiến " cho Turbine nếu muốn hưởng những tiện ích cơ bản nhất.

  _ Tuy ko thuần túy Free, nhưng mình thấy còn hay hơn chán vạn mấy game đang phát hành ở VN, ai chẳng biết chơi GO ở vn, ko vnd thì chỉ có làm nhép cho nó chém? :))
   
 11. Funnnny

  Funnnny Will Code Python For FOOD Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  2/8/05
  Bài viết:
  9,565
  Nơi ở:
  Hanoi, Vietnam
  Mua được 1 pack với free point thì phải, còn lại thì up lên Premium mà pay cái gì mình cần thôi.
   
 12. bogia007

  bogia007 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  3/11/03
  Bài viết:
  369
  Nơi ở:
  somewhere I belongs ...
  Hì nghe các pác mạn đàm về solo thấy hấp dẫn quá.
  Xếp hunter đứng 1st solo theo mình là chuẩn.
  Game này đến 95% thời gian từ 1->6x là solo làm Q, tất nhiên các Q fellowship nếu pt thì nhanh hơn.
  Tuy nhiên để solo tốt thì gear lúc nào cũng phải tầm tầm lv.
  Hunter range tốt, dame to(rất to) + trap + dễ chơi nên leveling nhanh là ko phải bàn, chuyện này hầu như ai cũng thừa nhận.
  Chỉ là chuyện lên đến 50 (hay 65) k khó, ai cũng dễ dàng đạt đc (có guide hường dẫn lên 60 sau 6days).
  Hiện tại đa số chắc tầm lv thấp nên cũng đừng ngộ nhận class nào trâu hay k, mạnh hay yếu :D
  Muốn leveling nhanh thì bỏ qua craft, k cày deed, cứ Q mà fang.

  Còn chuyện có chơi free đc hay k thì tùy.
  TP có từ Q,deeds chắc chắn là chẳng thấm vào đâu.
  Q pack k nói.Sau này đồ legendary bán cực đắt, toàn 300-400g.Chỉ có 3 bags mà đi cày gold thì hơi bị căng :(
  Nhưng dù sao cũng như bác trên nói, còn hơn chán mấy Go VN hút máu vl ra :))

  PS: có bác nào gặp bot game này chưa :D
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/8/10
 13. Funnnny

  Funnnny Will Code Python For FOOD Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  2/8/05
  Bài viết:
  9,565
  Nơi ở:
  Hanoi, Vietnam
  Theo nhiều người nói thì mua 1 tháng VIP sẽ được rất nhiều thứ, 500 point, remove gold cap, riding skill blah blah (trừ riêng mấy cái quest pack thì mua)
   
 14. hanglom00

  hanglom00 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  3/12/05
  Bài viết:
  2,808
  cũng đang bị như vậy nhưng ko biết làm sao để xử lý :((
   
 15. S.I.L.X

  S.I.L.X Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  28/12/08
  Bài viết:
  5,873
  lỗi đấy mình bị rồi, kinh nghiệm là down lại client :)) vì đã thử hết tất các các cách nó liệt kê vẫn ko fix dc
   
 16. hanglom00

  hanglom00 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  3/12/05
  Bài viết:
  2,808
  cả down và update 3 ngày của tôi :((
   
 17. Funnnny

  Funnnny Will Code Python For FOOD Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  2/8/05
  Bài viết:
  9,565
  Nơi ở:
  Hanoi, Vietnam
  À lỗi đó là lỗi mà bọn dev nói là những acc mới tạo sẽ bị :-s
   
 18. hanglom00

  hanglom00 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  3/12/05
  Bài viết:
  2,808
  rốt cuộc lỗi đó là do client hay do acc mới tạo nó bị thế vậy , vừa mới bắt đầu down lại client :(
   
 19. oneworld

  oneworld Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  11/5/07
  Bài viết:
  284
  haha , đó là còn chưa kể đến Free có cày cũng chỉ tối đa được 2 gold , sau đó gold có cày cũng ko được phép xài , mà sẽ bị log lại ! Nên sau này muốn mua đồ xịn , cỡ vài chục đến vài trăm gold thì biết làm thế nào đây , 2 gold còn ko mua được ngựa xịn 5 gold :D ! Nói chung đây chưa thể coi là F2P được , mà cũng đúng thôi , 1 game đỉnh như thế thì ngẫm lại sao nó F2P dễ thế được ! Nói chung game vẫn là P2P , Free chỉ để thử cho vui , chứ tuyệt đối ko thể chơi được , có nhiều hạn chế lắm , nói trước để các bạn ko tưởng bở ! Dẫu sao dù ko được thưởng thức hết , nhưng được log vào và chạy vài vòng trong 1 thế giới tuyệt vời hư lotro cũng là cái phúc rồi !

  PS : Đang tích tiền , hi vọng ra tết kiếm được chục triệu , up Vip , chơi cho nó đàng hoàng ! Khổ cái đời nghèo mà ham đú quá đi >.<
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/8/10
 20. iceteazz

  iceteazz Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  16/5/08
  Bài viết:
  5,114
  Nơi ở:
  Sài Thành
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này