[Thảo luận + Hỏi đáp] Dynasty Warriors 9

Thảo luận trong 'Dynasty, Samurai & Orochi Warriors' bắt đầu bởi Tiểu Di, 17/12/16.

 1. Hiendaoduc

  Hiendaoduc ---------------------- Moderator

  Tham gia ngày:
  10/4/06
  Bài viết:
  4,602
  Nơi ở:
  dcpromo
  Vụ ko được chạy ra khỏi vùng giao chiến có áp dụng rồi mà. Mình bị 1 lần, mà ko phải fail mỗi Q đó để làm lại mà game over phải load lại luôn.
  Chỉ đáng nói là game ra khi open world đã ra quá nhiều rồi, nhìn xung quanh rồi rút kinh nghiệm là có thể tránh vô số lỗi rồi. Muốn thêm thắt những cái hay từ game ngoài hay chính game tiền nhiệm cũng là cải thiện rất nhiều. Để ý những chi tiết như đi lén, ngày đêm, đống lửa để nghỉ và nấu nướng, nói chuyện với nhân vật và chọn câu trả lời... có thể là để khắc hoạ nhiều Q phụ, nhiều cái khác để làm ngoài đánh nhau theo đúng nghĩa open world, nhưng ko được làm cho ra nhẽ.
  Mà cũng lạ, kiểu như game Empires map đóng mà trại này bị đánh, trại kia bị chiếm... theo thời gian thực, mình chạy đi cứu toát mồ hôi. Thế mà đây thì ngoài map đang đánh những chỗ khác cứ đứng chơi :))
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/7/18
 2. namcamap

  namcamap Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  31/3/09
  Bài viết:
  320
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Thì đó, nãy mình nói rồi đó: chính cái việc chiến trận ko có nhiều diễn biến khi chúng ta ko tiếp cận nó đã làm cho nhịp game bị chậm đi rất nhiều. Bây giờ thiết kế thử cho fail 1 quest B hoặc C khi chậm tiến độ ở quest A, trong khi mấy địa điểm đó cách xa nhau và ko cho fast travel xem, liệu các bác có chê ko? :D
   
 3. Hiendaoduc

  Hiendaoduc ---------------------- Moderator

  Tham gia ngày:
  10/4/06
  Bài viết:
  4,602
  Nơi ở:
  dcpromo
  Thực ra thì cái hướng chủ đạo của game là "đúng sách" cũng làm mình ko thích rồi. Làm quest ABC XYZ làm gì khi cuối trận ta vẫn thua chứ đâu có lật được tình thế. Thế nên càng về cuối càng chơi theo nghĩa vụ vậy chứ ko có cảm giác thoả mãn "ta đã thắng" gì cả.
  Hi vọng game sau nó thêm lại cái nhánh giả tưởng, đi kèm với hệ thống quest phụ và thử thách để thay đổi cả cốt truyện mới vui.
  Mà chưa thấy nsx động tĩnh gì về spin off các kiểu nhỉ :-?
   
 4. Hee19

  Hee19 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,689
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Thì cả bài H đang nói về cái diễn biến, sự kiện chứ có phải đổ lỗi toàn bộ cái map đâu, nói OW ko liên quan đến việc sự kiện diễn ra là ko đúng, nếu ko OW thì KOEI vẫn làm theo motip cũ rồi...
  Nếu DW10 mà vẫn theo hướng OW nhé, mình tin chắc nó vẫn dở...
   
 5. Rampage_Ghost

  Rampage_Ghost Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  20/11/10
  Bài viết:
  5,950
  Nơi ở:
  Balamb Garden
  Team Omega Force nên học hỏi team SW nhiều để làm nó tốt, chứ cái kiểu OW này rồi thì lại cũng không biết khai thác ra sao thôi dễ có nguy cơ xịt tiếp.
   
 6. hinokage

  hinokage Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  31/3/08
  Bài viết:
  4,452
  Nơi ở:
  TpHCM
  Open World đi dạo, nhận quest, side mission, câu cá, săn thú, craft thì ổn (và quan trọng NPC phải sống, chứ đơ như bản 9 thì cũng nhanh chán thôi)
  Vào trận đánh thì quay lại map truyền thống khi đến vị trí mission (chuyển cảnh giữa OW và map như như mấy game RPG là ổn)
   
 7. Hiendaoduc

  Hiendaoduc ---------------------- Moderator

  Tham gia ngày:
  10/4/06
  Bài viết:
  4,602
  Nơi ở:
  dcpromo
  Thế thì mất cả ấn tượng về map và công trình đồ sộ còn gì. Đang cực kì ấn tượng về cái đấy. Chẳng lẽ chạy ngựa đến một cái thành bé tẹo rồi load map ra thành Lạc Dương to đùng?
  Thế giới rộng thì nghĩ cái để lấp đầy, có nhiều cách để cải thiện chứ đừng nên thu nhỏ quy mô lại. Ko thì quá chơi game cũ cho xong.
   
 8. hinokage

  hinokage Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  31/3/08
  Bài viết:
  4,452
  Nơi ở:
  TpHCM
  No,no, map vẫn to. Đến thành thì load ra chi tiết trận đánh, lúc này map giới hạn chẳng hạn khu vực tường thành phía bị tấn công + vài dặm xung quanh. Bình thường thì chỉ có dân, NPC thôi.
   
 9. namcamap

  namcamap Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  31/3/09
  Bài viết:
  320
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Nếu vậy thì nên làm giống như Toukiden 2 ấy. Mình nghĩ open world trong game đó cũng khá tốt rồi. Với các trận đánh không bắt buộc thì vẫn có thể rời khỏi chiến trường (nên thiết kế là rời khỏi thì fail quest luôn để người chơi bắt buộc phải đắn đo lựa chọn), còn các trận đánh chính theo cốt truyện thì ko rời khỏi được cho đến khi đánh xong. Như vậy sẽ hợp lý hơn.
   
 10. Tiểu Di

  Tiểu Di DuyGoby Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  26/2/14
  Bài viết:
  2,052
  Nơi ở:
  Taiwan
  Sau bao tuần im hơi lặng tiếng, DW9 đã quay lại vs Patch mới rồi đây =))

  https://steamcommunity.com/games/730310/announcements/detail/1705062420802462317

  Thứ mình cần nhất - DLC trang phục chừng nào mới có nhỉ :<
   
  namcamap thích bài này.
 11. namcamap

  namcamap Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  31/3/09
  Bài viết:
  320
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Chắc cũng sắp thôi. Bữa trước nhà sản xuất bảo sẽ có DLC mới, cùng cái hình tướng tá đang quỳ rạp xuống. Có khị lại là DLC lớn cũng nên, bản thân mình cũng hy vọng 1 tí ^^
   
  Tiểu Di thích bài này.
 12. namcamap

  namcamap Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  31/3/09
  Bài viết:
  320
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Mình đang live stream patch 1.12 nhé mọi người:
   
  Tiểu Di thích bài này.
 13. JE259

  JE259 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  8/6/18
  Bài viết:
  2
  Stream ko có tiếng chi hết bạn eiiii... :V
  Với lại,
  khúc nào trong clip stream là test ordeal mission vậy?
   
 14. namcamap

  namcamap Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  31/3/09
  Bài viết:
  320
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Sorry bạn nhé. Có lẽ do phần mềm OBS bị lỗi ở đâu đó nên chỉ thu hình chứ ko thu tiếng. Còn đoạn Ordeal mới thì khoảng 5 phút cuối video nhé ^^
   
 15. Star1

  Star1 Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  28/10/14
  Bài viết:
  93
  ủa patch mình có cần tải hết ko hay là chỉ tải patch 1.11 thế mọi người
   
 16. Tiểu Di

  Tiểu Di DuyGoby Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  26/2/14
  Bài viết:
  2,052
  Nơi ở:
  Taiwan
  Để cho chắc thì cứ tải hết đi bạn, ko mất nhiều thời gian đâu.

  Cheng Pu - Trình Phổ - 程普
  Tướng già nhiệt huyết, dẫn đầu "bầy ngựa non"

  [​IMG]

  Trình Phổ (? - ?), tên tự là Đức Mưu (Demou - 德謀).
  Là khai quốc công thần của nhà Đông Ngô thời Tam Quốc.

  I. TIỂU SỬ
  Khởi Nghiệp Cùng Mãnh Hổ Giang Đông

  Trình Phổ sinh ra ở Thổ Ngân, Tả Bắc Hà, từ trẻ đã có tướng mạo hơn người, tính tình ôn hòa, tài năng, tri thức sâu trọng, ông thi đỗ và được giữ chức sử quan trong Châu quận. Không an phận tại đó, Trình Phổ muốn làm nhiều việc cho người dân hơn, năm 185, ông đi theo Thái thú Tôn Kiên để dẹp loạn Khăn Vàng, tạo ra 1 sự đột phá mới cho tên tuổi của mình. Năm 190, Trình Phổ tiếp tục cùng Tôn Kiên tham gia diệt Đổng, do chinh chiến ngày đêm, xông pha hăng hái, Trình Phổ bị nhiều vết thương, trên người gần như chỗ nào cũng có sẹo. Ngày càng chiêm nghiệm được lý tưởng của Tôn Kiên đối với vùng đất này, Trình Phổ cũng như các vị tướng khác đều dốc lòng ở bên ông ấy để mang tới 1 vương quốc thanh bình-phồn thịnh. Quan hệ của họ không còn là chủ tớ nữa mà từ lâu đã là tình thân.

  Từ Hổ Cha Đến Hổ Con
  Năm 191, Tôn Kiên qua đời trong trận chiến Tương Dương, Trình Phổ tiếp tục đi theo con lớn của chủ tướng là Tôn Sách, ông tham gia vô vàn trận chiến lớn nhỏ, lập cả trăm chiến công, giúp Tôn Sách dễ dàng bình định Giang Đông. Danh tiếng của Trình Phổ ngày càng nở rộ hơn, ông được Tôn Sách quý trọng và cho quản lý 2000 ngàn quân cùng 50 chiến mã. Khi Tôn Sách đi đánh Tổ Lãng, bị Lãng bao vây, trong tình thế nguy cấp, Trình Phổ cùng một kỵ binh liều chết chiến đấu và che chắn cho Tôn Sách, vượt qua nhiều lớp quân địch thoát ra, công lao ngày càng lớn, Tôn Sách phong cho ông làm Đãng Khấu Trung Lang, kiêm chức thái thú Linh Lăng. Năm 200, Tôn Sách qua đời do bị ám sát, Trình Phổ tiếp tục hầu cho Tôn Quyền - em của Sách. Khi ấy nhiều nơi không phục với thực lực của Tôn Quyền, Trình Phổ phải bôn ba 4 phương để dẹp hết rối loạn, ổn định lòng người. Khi mọi chuyện êm xuôi, ông tham gia diệt Hoàng Tổ ở Giang Hạ. Khi thu quân về Dự Chương, Trình Phổ tiến đánh Lạc An, thay Thái Sử Từ trấn giữ Hải Môn.

  Cái Tôi của Một "Con Ngựa Già"
  Chu Du - bạn thân của Tôn Sách được phong làm đại đô đốc, còn Trình Phổ thì làm phó đô đốc, bản thân lớn tuổi hơn Chu Du mà chức vụ thì lại thấp hơn, Trình Phổ cảm thấy không vui, bèn cáo bệnh, không tới dự buổi duyệt binh, chỉ cử con trai là Trình Tư đi thay. Chu Du không để bụng việc này, vẫn điều binh khiển tướng, phân công nhiệm vụ rõ ràng đâu ra đấy. Trình Tư về kể cho cha biết tài năng của Chu Du, Trình Phổ nghe xong liền than "Ta cứ nghĩ Chu Du còn trẻ, nho nhã nhu nhược, không đáng làm tướng, ngờ đâu lại tài ba như thế, ta không thể không phục sao". Lập tức ông tới trại của Chu Du tạ tội, Du không những không bắt tội mà còn khiêm tốn tạ lại "Tại hạ còn trẻ, nếu có gì sai sót, mong các lão tướng chỉ dạy thêm". Năm 208, Tào Tháo mang quân chiếm Kinh châu rồi tiến sang Giang Đông. Trình Phổ lĩnh chức Hữu Đô Đốc, cùng Chu Du lĩnh 3 vạn quân ra kháng cự, đại phá quân Tào ở trận Xích Bích.

  Sau thắng lợi Xích Bích, Trình Phổ cùng Chu Du tiến công Nam quận, đuổi Tào Nhân, được phong làm Tỳ Tướng Quân kiêm Thái Thú Giang Hạ. Năm 210, Chu Du mất khi tương lai còn rộng mở, Trình Phổ thay Du lĩnh chức Thái Thú Nam Dương, chăm nom những việc dang dở mà vị anh tài trẻ tuổi này bỏ lại. Năm 215, Tôn Quyền cắt mấy quận ở Kinh châu cho Lưu Bị, Trình Phổ trở về giữ chức Giang Hạ, được thăng làm Đãng khấu tướng quân. Cũng từ giai đoạn này, không còn bất cứ ghi chép nào về ông trong sử sách nữa, có thể là Trình Phổ đã qua đời do bệnh tật hoặc tuổi già.

  *Tiểu sử được biên soạn và tham khảo từ Wikipedia.
  II. TRONG GAME
  "Lũ ngựa non này cần phải được ta dạy dỗ thêm!"
  [​IMG]

  Trình Phổ xuất hiện trong Dynasty Warriors từ rất lâu với tư cách quần chúng.
  Ông chính thức trở thành nhân vật được chơi kể từ Phần 9 của series này.
  Tạo hình - Tính cách: Trình Phổ được tạo hình là 1 vị tướng già cỡ 50-60 tuổi, cao 1m80, có phong thái điềm tĩnh-nghiêm túc, có tinh thần chiến đấu cao, bản lĩnh khi ra trận khiến cho ai cũng phải nể phục, là 1 trong những tấm gương cho các hậu bối noi theo. Tuy nhiên, cũng do vấn đề tuổi tác nên Trình Phổ có đôi lúc hơi bảo thủ, không đồng tình với những ý tưởng táo bạo-hiện đại của lớp trẻ, ông cho rằng họ cần phải được mài giũa nhiều thêm.

  Vũ Khí: Lưỡng Nhận Mâu - nói thẳng ra là 1 cái Xà Mâu 2 đầu.

  [​IMG]
  Cobra Pike - Scarlet Peak - Skyshaker Pike
  (Hổ Mang Kích - Ánh Chớp Đỏ Tươi - Rung Thiên Kích)

  Các Mối Quan Hệ
  - Thuộc Hạ của Tôn Kiên:
  Ban đầu, Trình Phổ còn hoài nghi với tài chỉ đạo của Tôn Kiên, nhưng dần nhận ra khát vọng mà Kiên dành cho mãnh đất này, Trình Phổ rất kính trọng và quyết tâm giúp Tôn Kiên hiện thực hóa nó.

  - Thuộc Hạ của Tôn Sách, Tôn Quyền, Tôn Thượng Hương: Sau khi Tôn Kiên qua đời, Trình Phổ dành hết phần đời còn lại để phò tá 3 đứa con của Kiên, thúc đẩy tinh thần-bản lĩnh và tài năng của họ, dạy dỗ họ nên người.

  - Bạn Thân của Hoàng Cái, Hàn Đương: 3 người đều là khai quốc công thần của Ngô, đi theo Tôn Kiên từ những ngày đầu nên quan hệ vô cùng khắng khít, luôn thấu hiểu-động viên và thậm chí là cạnh tranh-so tài lẫn nhau.

  - Tiền Bối của Chu Du: Trình Phổ không tin vào tài năng của Chu Du, thường phê phán những ý tưởng của cậu và bảo cậu là "Ngựa non háu đá". Nhưng về sau, chứng kiến được những thăng trầm-vất vả của Chu Du, quan sát được những nổ lực mà Du dành cho nhà Ngô, Trình Phổ bắt đầu cảm động, nhận xét "Thằng nhóc này trưởng thành rồi".

  Dynasty Warriors 9
  Vai trò:
  Trình Phổ cùng Hàn Đương và Hoàng Cái nghe theo lời chiêu mộ, đến hội ứng cho Tôn Kiên trong chiến dịch Khăn Vàng, sau đó đồng hành cùng Kiên trong hành trình chống Đổng. Qua mỗi trận chiến, Trình Phổ đều có những nhận định riêng cho bản thân. Khi Tôn Kiên qua đời trong trận Tương Dương, Trình Phổ tiếp tục đi theo Tôn Sách - người kế thừa khát vọng của Kiên. Ông thể hiện sự nghiêm khắc của mình đối với lớp trẻ: thẳng thừng phản đối ý tưởng của Chu Du trong cuộc họp, không hài lòng khi thấy Đại Kiều-Tiểu Kiều ra trận, nhận xét Thái Sử Từ là 1 người thiếu kinh nghiệm. Những lúc như thế, Hoàng Cái và Hàn Đương đều phải đứng ra giúp mọi người làm hòa, tuy nhiên, qua những lần tranh chấp như vậy, khoảng cách giữa những bậc tiền bối như Trình Phổ và các lứa hậu bối như Chu Du ngày càng hiểu nhau và hợp tác với nhau hơn. Buồn thay, tinh thần của nhà Ngô vừa bùng lên thì liền tắt ngúm đi do Tôn Sách bị người ta ám sát, trong khi đó, Tôn Quyền - em của Sách thì lại không được người dân tin tưởng.

  [​IMG]

  Cảm thấy thực lực của mình không được đánh giá cao, cảm thấy bản thân lạc lối, không biết phải cầm quân ra sao, Tôn Quyền nản chí, anh nói với Trình Phổ "Đối với ta, ông không còn phận sự gì hết đâu, tới lúc ông được nghỉ ngơi rồi", Trình Phổ ngước mặt lên trời, cúi đầu chào Tôn Quyền rồi quay đi, nhưng vài phút sau, ông trở lại, kéo theo rất nhiều tướng lĩnh chủ chốt của Ngô. Tôn Quyền bất ngờ và xúc động, nhận ra tinh thần-nhuệ khí và sự tin tưởng mà các tùy tùng dành cho mình, không buông bỏ nữa, Quyền quyết định cùng các bằng hữu xây dựng lại nhà Ngô. Mọi người liên minh với nhà Thục để đẩy lùi phe Ngụy tại Xích Bích. Sau chiến thắng ở Xích Bích, Trình Phổ ngày càng lưu tâm tới Chu Du hơn, chứng kiến "con ngựa non" bận lo trăm việc-sầu muộn vì những kế sách, ông cũng thấy không an lòng. Đặc biệt là sau khi nhà Thục hớt tay trên chiếm lấy Kinh Châu, Chu Du càng tức tối hơn và tìm cách phản kháng đến sinh bệnh. Trình Phổ làm đủ mọi cách để ngăn cản Du, không cho cậu ép bản thân làm quá sức nữa.

  [​IMG]

  Bất kể những nổ lực của Trình Phổ, Chu Du ngày càng "điên lên" và bày ra kế hoạch ám sát Lưu Bị, cuối cùng, kế hoạch bị thất bại, cậu thất vọng đến kiệt quệ. Tối hôm ấy, Trình Phổ đến tìm Chu Du, ông ngỏ ý muốn uống rượu và tâm sự cùng Du để giúp cậu nhẹ lòng hơn, khi Chu Du đồng ý, Trình Phổ liền đi chuẩn bị rượu. Tuy nhiên, lúc ông vừa mang rượu đến đã thấy Chu Du ngồi bất động trên ghế, không còn chút hơi thở, Trình Phổ thẫn thờ buông thõng ly rượu ra, lẩm bẩm "Con ngựa non này...". Tiếp tục dõi theo khát vọng của Tôn Kiên-Tôn Sách-Chu Du, Trình Phổ tham gia chiến dịch Nhu Tu Khẩu, dốc sức đẩy lùi phe Ngụy, cốt truyện của ông cũng kết thúc sau khi nhà Ngô giằng được thắng lợi trong trận này. Đoạn phim cắt cảnh cho thấy Trình Phổ dự tiệc cùng mọi người, tuy nhiên, trái với sự vui vẻ-sung sức của các tướng lĩnh xung quanh, ông lại ngồi trầm ngâm-1 mình tận hưởng ly rượu và tưởng niệm đến Chu Du. Các giai đoạn tiếp theo cho biết rằng sau chiến dịch Hạ PHì, Trình Phổ và Hoàng Cái đã qua đời do bệnh tật.

  Trang phục: Trình Phổ mặc bên ngoài chiếc áo giáp màu đỏ bắt chéo từ 1 bên vai xuống, vai còn lại để lộ ra cái tay áo dài thụng thình của chiếc ảo đen nằm ở trong. Ông khoác trên cổ chiếc khăn màu xanh lơ, có đeo tấm giáp hình đầu rồng ở 1 bên vai. Phần dưới, đuôi áo xẻ ra làm 4 tà, bên trong là 1 chiếc quần thụng màu đỏ đô. Trong trang phục dân thường, Trình Phổ vẫn lấy màu đỏ làm chủ đạo, thêm 1 chút đen và vàng, thắt lưng có đính 1 sợi dây màu xanh.

  [​IMG]
   
 17. XXxxxXX

  XXxxxXX Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  28/1/11
  Bài viết:
  442
  Bản crack giờ có cách nào chơi gamepad có rung ko các bác, trước có luna reborn gì đó mà giờ hết xài dc rồi.
   
 18. thanhchihg

  thanhchihg Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  20/12/06
  Bài viết:
  185
  Em dùng đủ mọi cách mà vẫn không nhận gamepad tàu, các bác giúp em với :'(
   
 19. ZhaoHuo

  ZhaoHuo Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  1/5/07
  Bài viết:
  4,082
  Nơi ở:
  TP.HCM
  coi Quan Vũ trong For Honor này :1cool_byebye:

   
 20. Rampage_Ghost

  Rampage_Ghost Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  20/11/10
  Bài viết:
  5,950
  Nơi ở:
  Balamb Garden
  Quan Vũ của Ubi si đa vl, cầm cây đao đánh như tập dưỡng sinh vậy lực còn thua cả DW9 :4cool_doubt:.
   

Chia sẻ trang này