[thanh nien]Giết người vì bị nói 'Bắc kỳ con': Cha đột tử vì con, mẹ già nhận hai nỗi đau

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi john connor, 12/8/19.

 1. Long bắt cọp

  Long bắt cọp Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/9/17
  Bài viết:
  0
  đù má mày trẫm tức lắm rồi nha
   
 2. Rain_Dance

  Rain_Dance Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  30/4/08
  Bài viết:
  666
  Nơi ở:
  Con phố nhỏ
  Hóng thượng ăn chém =))
   
 3. Chú Cuội Việt Nam

  Chú Cuội Việt Nam Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  8/10/16
  Bài viết:
  9
  Nơi ở:
  Cung Trăng
  Nam toxic 1 kiểu, Trung toxic 1 kiểu, Bắc lại toxic kiểu khác, thằng nào cũng trên răng dưới dái như nhau, tỏ ra thượng đẳng làm gì.
   
 4. Long bắt cọp

  Long bắt cọp Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/9/17
  Bài viết:
  0
  trẫm làm gì mà bị :1cool_choler:
   
 5. Bak Kon Kop

  Bak Kon Kop Gameover

  Tham gia ngày:
  31/7/13
  Bài viết:
  13
  Nhiều thằng nó nghĩ nó phát âm không ngọng lờ nờ là đã thượng đẳng rồi!
   
 6. Long bắt cọp

  Long bắt cọp Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/9/17
  Bài viết:
  0
  hay =))
   
 7. ahcute

  ahcute Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  6/5/11
  Bài viết:
  18
  Hơi ngược thì phải. Bắc 54 còn ghét? Hình như có mỗi hội này cay cú
   
 8. dUrExMaN

  dUrExMaN Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  1/9/09
  Bài viết:
  757
  Nơi ở:
  nghiệp đoàn cao su
  Ta đi nhậu toàn bị bao , mịe đúng kì thị người nghèo , éo cho trả tiền , nhiều khi còn bị kêu thôi mày để dành tiền mà cưới vợ , đấy , bị kì thị khổ lắm :(
   
  hgvuttcl thích bài này.
 9. Long bắt cọp

  Long bắt cọp Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/9/17
  Bài viết:
  0
  trẫm đang thư giãn

  ai khanh thấy trẫm cay cú gì ko :1cool_choler:
   
 10. bdt_td

  bdt_td Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  30/4/07
  Bài viết:
  416
  Con thượng nó xạo l chứ biết cái gì đâu, Bắc 54 như phụ huynh hắn thì mất giọng Bắc thế nào được mà bày đặt dị ứng giọng Bắc 75 =))) dkm 1 vừa 2 phải thôi =)) đấy là chưa kể mất giọng như thế là mất gốc, hay ho gì mà bô bô ra.

  Đợt trước ta có đứa em vào Nam bày đặt nói giọng pha xong về bị chửi mất mặt ra vì cái tội pha tiếng
   
  adoniz279 thích bài này.
 11. tthixk

  tthixk Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  20/4/06
  Bài viết:
  143
  Chắc là bị ghét.

  Vào đây nó nghe giọng là chửi chứ có ai hỏi mày 54 hay 75 đâu =)). Bên Đồng Nai toàn 54 nhưng f3 rồi vẫn nói giọng Bắc vì ở trong khu toàn Bắc.
   
 12. XzeddyX

  XzeddyX ▶Mều Mặt Mông◀ Moderator

  Tham gia ngày:
  11/11/06
  Bài viết:
  14,174
  Nơi ở:
  Sickos Alliance
  bàn về mới giải phóng thì, cái này nói thật, vì nghe kể lại từ cha mẹ và mấy bác lớn tuổi trong họ, lúc mới vào sài gòn thì có chủ trương là đánh tư sản. Nhà nào giàu giàu tí mà trữ vàng vòng trong nhà là bị lục soát hết, chưa kể mới giải phóng vào, bị thằng mẽo cấm vận, ai có 1 bộ quần áo mặc là mừng húm rồi, dân đói khổ rất nhiều vào thời điểm này, mãi sau đến khi chế độ bao cấp bãi bỏ thì mới tạm ổn, sau bao cấp là kinh tế mới... nên ba cái vụ vượt biên sau giải phóng, nhất là dân miền Nam thì xảy ra như cơm bữa.

  Phí vượt biên "chui" bằng tàu sang Mã Lai, Thái, Phil, Úc, Mẽo... toàn tính bằng vàng / đầu người. Mà đã đi, là đi luôn cả gia đình, nhà cửa ở thành phố để trống hay bỏ đất mà đi rất nhiều, chính quyền mới bán phá giá lại cho... người có công với cách mạng, hoặc nhân viên nhà nước. Giờ xem tin dân Mễ hay dân tị nạn chạy sang mẽo, châu âu ra sao, thì VN thời đó cũng y thế, chiến tranh hay bạo loạn thì chỉ có dân đen là khổ.

  Cũng muốn biết sau giải phóng, miền Bắc và miền Trung cuộc sống ra sao, mình dân gốc SG từ đời ông cố đến giờ cũng ngót 7~80 năm. Trong họ thì Ngụy có, Cách Mạng cũng có, có ông cụ em của ông ngoại mình, dân đi đánh ponpot cũng có. Lâu lâu đám giỗ ngồi nghe các ông các cụ kể chuyện riết cũng thuộc làu hết.
   
 13. kvnsa

  kvnsa Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  7/9/07
  Bài viết:
  990
  Có mà bắc 54 công giáo dị ứng bắc cộng sản thì có :1cool_look_down:
   
 14. quadan

  quadan Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  1/8/09
  Bài viết:
  1,945
  Sau giải phóng miền bắc thì thế này.
  Về tinh thần lao động nói chung thì ko còn vì giải phóng rồi lý tưởng xây dựng đất nước bị cái khổ và chủ nghĩa cá nhân đè bẹp. Trong khi đó mô hình hợp tác xã là anh có làm hay ko thì cũng được chia cho từng đó tiền/tài sản.
  Nếu ở quê thì anh có chút đất 5% để trồng cho riêng nhà mình, hoặc liều đi buôn chợ đen. Muốn kiếm nhiều hơn thì phải đi học nghề (đi thoát li) nhưng sau khi học nếu ko kiếm được việc thì sẽ bị phân về lại quê tham gia hợp tác xã.
  Nếu ở thành phố thì công việc chủ yếu là công nhân, muốn có chỗ trong doanh nghiệp/tổ chức nhà nước thì phải cố cái bằng tc, cd, dh. Chỗ ngon nhất là bên phân phối lương thực.
  Đến giờ tôi vẫn nghĩ chính cái giai đoạn này nên cái văn hoá gian lận nó mới ăn sâu đến vậy. Nếu tất cả đều làm đúng luật, quy định thì ai cũng như nhau. Nhưng dĩ nhiên là nghèo, muốn có thêm chút chỉ có nước ko gian lận, ăn chia nó mặc định cho mấy thế hệ lận.
   
 15. yatweii

  yatweii Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/1/08
  Bài viết:
  268
  Thật ra đa số mấy pha chửi "bk" sau này ở miền trong đều là chửi sai đối tượng. Cũng giống như thằng trong bài bị chết vậy đó.

  Dân trong này không phân biệt được giọng của "bk" và "bk fake", mà cái đối tượng "bk fake" thì ùa vào kiếm ăn nhiều, làm các nghề lao động không đòi hỏi bằng cấp, nên tỉ lệ thành phần vô học bầy đàn nó đông. Người dân tiếp xúc với các đối tượng này thấy bọn này thái độ mất dạy bố láo, lại hay lừa lọc, thì đâm ghét. Sau khi được giải ngố "bọn đó thật ra không phải bk đâu" thì các đồng chí dân mới ngờ ngợ hiểu ra nhưng vẫn quê vì mình chửi lộn nên vẫn ép tới chuyện tính "bk" là từ chỗ nào trở đi.

  Trường hợp này thật ra cũng giống hệt dân "SG" ở từ thời Pháp ghét "dân miền Tây" vậy thôi. Hay chửi là gái "miền Tây" lên SG làm gái, trai tráng thì suốt ngày nhậu nhẹt bê tha rồi sinh tật trộm cướp. Thực tế các thành phần "dân miền Tây" này chủ yếu là ở 2 3 tỉnh lớn làm nghề biển. Dân đông nên cái đám phẩm hạnh kém kéo lên các thành phố lớn để kiếm cháo cũng đông. Thế là tự dựng tạo tiếng xấu về dân miền Tây.

  Tới bây giờ hiện trạng về trộm cướp, lừa đảo, đĩ điếm nếu ngồi soi quê quán thì đều thấy các đối tượng này đa số là đến từ các tỉnh nào.
   

Chia sẻ trang này