Tân Tuyệt Đại Song Kiều - Ngư Hý Giang Hồ ( game 3D ARPG không thể bỏ qua )

Thảo luận trong 'Game Á Châu' bắt đầu bởi namhiepcodon, 16/2/10.

 1. namhiepcodon

  namhiepcodon Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/3/07
  Bài viết:
  303
  Nơi ở:
  Nha Trang - Sài Gòn
  Phát triển : Phi Hành Thuyền
  Thể loại : 3D(2,5D) ARPG
  Phát hành : 1/2009
  Nguyên tác : Cổ Long
  Thời điểm crack : 1/2010

  Cấu hình yêu cầu :

  Hệ thống : XP,Vista, Win7 32bit
  CPU : P4 2,4GHz trở lên
  HDD : 2,2G
  RAM : 500M trở lên
  Card đồ họa : Nvidia Mx440 64MB trở lên, ATI 9550 64 MB trở lên ( Intel R 945G chipset family cũng chơi được )

  [​IMG]


  Game Ngư Hý Giang Hồ vẫn lấy tiểu thuyết Tuyệt Đại Song Kiều của Cổ Long làm nền tảng, nhưng điểm đặc sắc là ở hệ thống chiến đấu, diện họa. Trong quá trình nghiên cứu và phát triển game, rất ít người biết đến, nhưng khi game ra mắt vào tháng 1/2009 đã nhận được nhiều lời tán thưởng của người chơi. Hệ thống chiến đấu rất đa dạng, từ phổ thông công kích, tụ khí công kích đến sử dụng tuyệt kỹ, phá khí địch nhân. Hệ thống nhiệm vụ khá đa dạng và tiếp cận với các game OL. Ngoài ra còn có chế thuốc, nâng cấp vũ khí ( rèn đồ )...


  Link torrent bản crack ( đây là crack cho bản tiếng Trung giản thể, những ai đã dow bản phồn thể 2.4G trước đó dù có dùng crack này cũng không chơi được )

  http://www.mediafire.com/?zmmitmmwzig


  Link Megashare :

  http://megashare.vn/dl.php/239727
  http://megashare.vn/dl.php/240016
  http://megashare.vn/dl.php/240413
  http://megashare.vn/dl.php/240830
  http://megashare.vn/dl.php/247288
  http://megashare.vn/dl.php/247430
  http://megashare.vn/dl.php/247659
  http://megashare.vn/dl.php/247839
  http://megashare.vn/dl.php/248088
  http://megashare.vn/dl.php/248217
  http://megashare.vn/dl.php/248460
  http://megashare.vn/dl.php/248740
  http://megashare.vn/dl.php/248902
  http://megashare.vn/dl.php/249632
  http://megashare.vn/dl.php/249818
  http://megashare.vn/dl.php/250079
  http://megashare.vn/dl.php/250421
  http://megashare.vn/dl.php/250667
  http://megashare.vn/dl.php/250850
  http://megashare.vn/dl.php/250980
  http://megashare.vn/dl.php/273625
  http://megashare.vn/dl.php/273728
  http://megashare.vn/dl.php/273884
  http://megashare.vn/dl.php/273995
  http://megashare.vn/dl.php/251028  Toàn bộ hướng dẫn bản DOC

  http://www.mediafire.com/?tvj6mcvaw0mtmva


  dow về giải nén xong sẽ được một file ISO, giải nén tiếp thì sẽ được một folder chứa file setup, bin1, bin2 và crack. Bấm vào file setup để cài đặt, sau đó vào folder crack, bấm vào file TTHARPGPatch1002.exe. Sau đó copy các file Bin và loader.exe paste vào thư mục cài đặt game. Cài file Openal (oalinst.exe ) - card âm thanh. Cuối cùng bấm vào loader.exe là chơi OK.


  Lưu ý : : khi mở loader.exe, một số phần mềm diệt virus sẽ báo có trojan TR/Crypt.TPM.Gen ( hay gặp khi chơi các game khác như MU...), đây là trojan chiếm Homepage. Điều này là không thể tránh khỏi, vì là crack mà, có ai làm không công miễn phí đâu ( giá đĩa game này bản gốc là 80 tệ = 200kVND : ) Trước khi mở game lên hãy tắt soft diệt virus đi. Cũng chẳng gây hại gì, tớ dùng BlackXP, nên nếu có cài lại win cũng rất nhanh, chỉ mất 45'. Game hay thế này thì chẳng nhằm nhò gì :))


  [video]-UeLZhM4FII[/video]


  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


  ___________Auto Merge________________

  .
  Giới thiệu nhân vật :

  Giang Tiểu Ngư ( nhân vật chính, tất nhiên :)), thế mới có tên là Ngư Hý Giang Hồ )

  [​IMG]

  Thiết Tâm Lan :

  [​IMG]

  Trương Tinh :

  [​IMG]

  Tô Anh :

  [​IMG]

  Mộ Dung Cửu :[/COLOR]
  [​IMG]

  Mai Hồng Châu :

  [​IMG]  Trung Nguyên đại địa đồ


  [​IMG]

  Hướng dẫn chi tiết và nội dung :


  Lời dẫn :


  16 năm trước, một trận hạo kiếp cuốn qua giang hồ, triều đình hỗn loạn, bách tính lầm than. Một vài người trong số võ lâm hậu bối đứng ra bình tức hỗn loạn, tạo phúc cho võ lâm. Trong đó nổi lên hai người, huynh trưởng là người được đời sau xưng tụng là Thiên hạ đệ nhất thần kiếm Yến Nam Thiên, còn nghĩa đệ là Đệ nhất mỹ nam tử Giang Phong. Bọn họ được xưng tụng là Tuyệt Đại Song Kiều....

  Dưới ánh tà dương, một cỗ xe ngựa chạy nhanh trên cổ đạo. Trên xe là Giang Phong và thê tử Hoa Nguyệt Nô. Trên tay họ là một đôi song sinh đang say ngủ. Hai vị cung chủ của Di Hoa Cung là Yêu Nguyệt và Lân Tinh lặng lẽ nhìn theo. Bất chợt ngựa hý vang, hai đứa bé bừng tỉnh bật khóc. Hai vị cung chủ đã chận trước đầu xe. Bị cừu hận, đau khổ và đố kỵ dày vò, họ đã bức tử hai vợ chồng Giang Phong. Họ ôm một đứa bé bỏ đi, trước khi ra đi còn vạch một vết dao lên mặt đứa bé kia.
  Khi Yến Nam Thiên tới nơi thì chỉ còn gặp đứa bé. Chàng ôm đứa bé đến Ác Nhân Cốc truy tầm kẻ bán chủ cầu vinh là Giang Cầm. Dù võ công cái thế nhưng chàng cũng không chống nổi độc thủ ngụy kế của Thập Đại Ác Nhân, võ công mất hết, đứa bé cũng rơi vào tay Thập Đại Ác Nhân

  16 năm sau, câu chuyệt về Tuyệt Đại Song Kiều tiếp theo bắt đầu....

  Chương I : Ác Nhân Xuất Cốc

  16 năm nay, đứa bé lớn lên trong Ác Nhân Cốc, được gọi là Tiểu Ngư Nhi. Nó được bọn ác nhân dạy dỗ nên tập nhiễm toàn tính tà quái của chúng, mọi trò quỷ quái đều được Tiểu Ngư Nhi sử dụng với người trong Ác Nhân Cốc.

  Mở đầu game là cảnh trên Tụ Ác Đài, Ngụy Vô Tâm đánh bại tất cả đối thủ trong cuộc đấu tranh giành danh hiệu " Thiên hạ đệ nhất ác nhân". Đúng lúc y đang dương dương tự đắc thì Tiểu Ngư Nhi xuất hiện.... ( tiếp theo sẽ là màn hướng dẫn thao tác hệ thống cho người chơi. Nếu không thích có thể bỏ qua ) .
  Cảnh chuyển về một ngày trước đó.
  Trong khách điếm của Cáp Cáp Nhi, y cho biết Đỗ Sát đang tìm Tiểu Ngư Nhi. Sau đó sẽ nhận được một bộ bí kíp Tiếu Phật Kinh ( bỏ vào ô bí kíp để luyện, bí kíp này sẽ tăng giới hạn HP lên ).

  Rời khỏi khách điếm, đi vòng trong Ác Nhân Cốc thôn, làm quen với Thợ rèn, Tiệm tạp hóa, Thư thương ( người bán sách ). Chú ý là đồ ở chỗ thợ rèn thì chỉ số thuộc tính sẽ không hiển thị, chỉ khi nào mua rồi mới hiển thị. Mỗi lần mua sẽ có một chỉ số khác nhau.

  Trên đường đến nhà Đỗ Sát thì gặp hai huynh muội Ngụy Vô Tâm và Ngụy Tinh Linh. Cách nói chuyện cuồng ngạo của Ngụy Vô Tâm khiến Tiểu Ngư Nhi thấy ghét. Đến chỗ Đỗ Sát thì được lệnh đi ra hậu sơn đánh sói để kiếm đủ 10tấm da sói. Sau đó trở về phục mệnh thì gặp một con hổ, luyện tập kỹ năng " Thuấn Sát ". Rồi lại trêu chọc Đỗ Sát, khiến y đại hỏa, bắt Tiểu Ngư Nhi đi luyện công tiếp. Đến Nhập Cốc Trục Đạo thì gặp Ba Thục Đông, trêu chọc y sau đó chiến đấu. Chiến thắng sẽ được một thanh bảo đao ( may mắn sẽ có Chiến Hồn ). Sau đó Tống Tam, huynh đệ của Ba Thục Đông xuất hiện,nhắc tới quan hệ của Yến Nam Thiên và Tiểu Ngư Nhi, đột nhiên Âm Cửu U - một trong Thập Đại Ác Nhân xuất hiện, cho 2 tên toi đời. Tiểu Ngư Nhi sợ quá, quyết định chạy đến chỗ tiệm tạp hóa của Lão Tây lẩn tránh. Lúc này nếu đưa đao cho Lão Tây thì sẽ nhận được một số nguyên liệu để rèn đồ. Lão Tây bảo Đồ Kiều Kiều có việc tìm Tiểu Ngư Nhi.
  Đến chỗ Đồ Kiều Kiều thì được biết huynh muội Ngụy Vô Tâm đã thất tung, nhờ y đi tìm về. Ra hậu sơn theo hướng Đông lần lượt qua Hậu sơn cốc địa Tây - Cốc địa sơn đạo - Hậu sơn cốc địa Đông 后山谷地西-谷地山道-后山谷地东
  thì gặp được hai huynh muội, nhiệm vụ hoàn thành. Ngụy Vô Tâm bảo rằng chắc chắn sẽ chiến thắng Tiểu Ngư Nhi trong cuộc đấu " Thiên hạ đệ nhất ác nhân" ngày mai. Còn Ngụy Tinh Linh lại cầu mong Tiểu Ngư Nhi phải chiến thắng ca ca của mình. Quay về chỗ Đồ Kiều Kiều thì được nhiệm vụ đi tìm một tấm mặt nạ da người.
  Tiểu Ngư Nhi quyết định đến chỗ thợ rèn Tư Mã Yên để hỏi thăm, Tư Mã Yên không chịu giúp. Tiểu Ngư Nhi đành đến tìm Thần y Vạn Xuân Lưu. Vạn Xuân Lưu 16 năm qua vẫn lén lút chữa trị cho Yến Nam Thiên, và cũng nói rõ quan hệ của Yến Nam Thiên và Tiểu Ngư Nhi cho hắn nghe. Chuyện này Thập Đại Ác Nhân không hề hay biết. Vạn Xuân Lưu nhắc nhở Tiểu Ngư Nhi là lũ ác nhân gần đây đã dần nghi ngờ, bảo hắn phải cẩn thận. Về chuyện tìm mặt nạ da người, Vạn Xuân Lưu có thể chế được nhưng thiếu hai thứ là Ỷ La Đằng 绮萝藤 và một tấm da mềm 柔软的皮. Ra hậu sơn đến chỗ Loạn táng cương nam 乱葬岗南, đánh hổ sẽ có Da mềm. Lại đến Hậu sơn cốc địa Đông sẽ nhặt được một cây Ỷ La Đằng. Quay về đưa cho Vạn Xuân Lưu. Sau đó lấy Mặt nạ da người đem về cho Đồ Kiều Kiều, sẽ được dạy cho Khai Tỏa Thuật ( thuật mở khóa các rương dọc đường ).
  Về phòng nghỉ ngơi, đang đêm thì Ngụy Vô Tâm đến bảo Ngụy Tinh Linh đã mất tích. Y lừa Tiểu Ngư Nhi đi tìm. Đến Hậu sơn cốc địa Đông - Loạn táng cương Bắc - Cực Ác động - Thác nước Cực Ác động 后山谷地东-乱葬岗北-极恶洞岔-极恶洞瀑布 . Tiểu Ngư Nhi bị Ngụy Vô Tâm đẩy xuống đáy động. Từ đáy động đi theo Đáy Cực Ác động - Đáy động thủy đạo tiền - Thủy đạo hậu - Sơn lộ ngoài động 极恶洞底-洞底水道前-洞底水道后-洞外山路. Đến được Tụ Ác đài, đánh bại Ngụy Vô Tâm.

  Cảnh chuyển đến Thôn Lạc đại sảnh, các ác nhân mở tiệc chúc mừng Tiểu Ngư Nhi. Đúng lúc đó có người đến báo, trâu ở Nhập cốc trục đạo đã bị trúng độc. Đến đó điều tra, quay ra thì gặp Ngụy Tinh Linh đến báo đã có người trúng độc. Quay về Thôn lạc đại sảnh nói chuyện với Vạn Xuân Lưu, thì ra họ đã bị trúng độc của Bích Xà Thần Quân - một trong Thập Nhị Tinh Tướng. Vạn Xuân Lưu cho biết, bọn họ đã qua cơn nguy hiểm. Nhưng muốn triệt để giải độc thì phải thanh trừ nguồn nước, phải mang Thanh Tịnh tán bỏ vào nguồn nước ở Cực Ác động. Đi theo Cốc địa sơn đạo Nam - Tụ Ác đài -
  谷地山道南-聚恶台-洞外山路-洞底水道后-洞底水道前-极恶洞底 . Đến đáy Cực Ác động sẽ gặp Ngụy Vô Tâm, một lần nữa đánh bại y. Lúc sắp ra tay kết liễu y thì Ngụy Tinh Linh xuất hiện xin Tiểu Ngư Nhi tha chết cho y. Tiểu Ngư Nhi thuận tình. Sau đó bỏ Thanh Tịnh Tán vào nguồn nước ở đáy động.
  Quay về chỗ tiệm thuốc của Vạn Xuân Lưu, nói chuyện thì Đồ Kiều Kiều tới báo, đang bày tiệc ở Thôn lạc đại sảnh để ăn mừng Tiểu Ngư Nhi. Đến đại sảnh thì được biết, các sư phụ ác nhân muốn Tiểu Ngư Nhi xuất cốc, ra giang hồ để lịch duyệt thêm.
  Đến Nhập cốc trục đạo - Lối vào Ác Nhân cốc 入谷隧道 - 恶人谷入口, tiến ra giang hồ .

  - Nhiệm vụ phụ : Thi từ ca phú

  Lúc từ chỗ Lão Tây đi ra, ở chỗ cầu qua Ác Nhân cốc hậu thôn sẽ gặp một thư sinh tên là Du Khanh Thương, nói chuyện thi từ ca phú với y sẽ nhận được 100 tiền .

  ( Hết chương 1 )

  Địa đồ :

  Ác Nhân Cốc tiền thôn :

  1- đến Nhập cốc trục đạo
  2- Thôn lạc đại sảnh
  3- Tiệm tạp hóa Lão Tây
  4- Du Khanh Thương
  5- đến hậu thôn
  6- Nhà Đỗ Sát
  7- Nhà Lý Đại Chủy
  8- Khách điếm Cáp Cáp Nhi
  9- Nhà Âm Cửu U
  10 - Cốc địa sơn đạo Nam

  [​IMG]

  Ác Nhân Cốc hậu thôn :

  1- đến Tiền thôn
  2- Nhà Tiểu Ngư Nhi
  3- Nhà Đồ Kiều Kiều
  4- Lò rèn của Tư Mã Yên
  5- Tiệm thuốc của Vạn Xuân Lưu
  6- Ra hậu sơn

  [​IMG]

  .


  Chương II : Tương ngộ song mỹ

  Rời khỏi Ác Nhân cốc, nơi đầu tiên Tiểu Ngư Nhi đến là Tàng Hải thôn. Vừa vào thôn thì gặp Đào Hoa bị gian thương bắt nạt. Tiểu Ngư Nhi chỉnh cho tên gian thương một trận, Đào Hoa cảm kích liền mới về nhà chơi. Lên hướng Bắc đến Thảo trường nhập khẩu, lều của Đào Hoa ở bên trái. Vào nhà nghỉ ngơi, ban đêm dậy đi dạo, đến chỗ trại ngựa thì gặp Đào Hoa bị tên bán ngựa lừa đảo. Ngựa mới mua về mới 2 ngày đã lăn ra chết. Tiểu Ngư Nhi liền hý lộng tên gian thương, bảo là có đồ quý gì thì cứ đem đến lều của Đào Hoa, y sẽ trả giá cao. Quay về lều của Đào Hoa, chẳng bao lâu thì bọn gian thương đến. Ban đầu Tiểu Ngư Nhi trả giá cao rồi lại trả giá thấp, bọn gian thương giận quá liền sai hộ vệ ra đánh. Đánh bại bọn hộ vệ, rồi từ biệt Đào Hoa. Tiếp tục đi lên hướng Bắc, đến Thảo trường thì gặp Thiết Tâm Nam ( Thiết Tâm Lan cải nam trang ). Thiết Tâm Nam tưởng Tiểu Ngư Nhi cướp đồ của người ta, muốn ra tay trừng trị, thế là xảy ra chiến đấu. Chiến thắng Thiết Tâm Nam, rồi điểm huyệt cô ta. Chính lúc này thì Đào Hoa đến, giải thích nguyên ủy sự tình, và thông báo trong thôn hiện đang có cường đạo hoành hành. Tiểu Ngư Nhi và Thiết Tâm Nam quay về Tàng Hải thôn thì đụng độ 3 tên cường đạo " Ba sợi lông trên núi Nga My " là Mao Công Kê, Mao Mao Trùng và Mao Tinh Tinh. Bọn chúng bắt Thiết Tâm Nam giao ra một vật, thế là đánh bại chúng. Rồi nhân vật gần đây nổi danh giang hồ là Tiểu Tiên Nữ xuất hiện, diệt 3 tên đó. Tiểu Tiên Nữ Trương Tinh cũng bức Thiết Tâm Nam giao ra Tàng Bảo đồ, đúng lúc 2 cô nàng đang đối trận thì Tiểu Ngư Nhi cơ trí thông minh đã lén luồn ra sau con ngựa của Trương Tinh đốt đuôi nó. Con ngựa hý váng bỏ chạy, Tiểu Tiên Nữ lo lắng cho con ái mã nên đã đuổi theo. Tiểu Ngư Nhi thừa cơ mang Thiết Tâm Nam rời khỏi Tàng Hải thôn. Lúc này đừn vội bỏ đi mà hãy quay lại Tàng Hải thôn hoàn thành một số nhiệm vụ phụ .

  Nhiệm vụ phụ :

  - Thiên lý tầm tặc :

  chia làm nhiều giai đoạn mới có thể hoàn thành .

  Ở Tàng Hải thôn, vào trướng của Thứ Nhân 次仁帐篷 thì gặp Hạ Hoàn Thương 夏还苍. Được biết dây chuyền gia bảo của ông ta bị cường đạo cướp mất. Nhận lời giúp ông ta đi tìm về .
  Nhiệm vụ này còn phải đến Tứ Hải trấn và sau khi rời khỏi Thạch Nhạc đảo quay về Tứ Hải Trấn mới có thể hoàn thành ( Khi nào đến Tứ Hải trấn sẽ hướng dẫn tiếp ) .

  - Trừng trị hộ vệ :

  Bên bờ suối Tàng Hải thôn, nói chuyện với Thứ Nhân 次仁, nhận lời giúp đi trừng trị hộ vệ. Đến Thảo trường diệt 20 tên hộ vệ, quay về nói chuyện sẽ nhận được 100 tiền

  - Gần mà xa :

  Tại lều của A Lan Đạt Ngõa 阿兰达瓦, nói chuyện được biết đồ trang sức của
  nàng đã bị Lý Hựu Bạch - người có tình ý với nàng lấy. Chiếu theo tập tục ở đây, phía nữ không ưng thuận người nam thì có thể lấy đồ trang sức về, còn không thì để lại. Vì A Lan đã có người thương nên nhờ Tiểu Ngư Nhi đến chỗ Lý Hựu Bạch lấy đồ trang sức về . Đến Thảo trường nhập khẩu ở phía Bắc tìm đến lều của Lý Hựu Bạch 李又白 ( bên cạnh lều Đào Hoa ). Vào lều thì Lý công tử cũng đã hiểu rõ, chẳng thể cưỡng cầu tình cảm, trả lại trang sức cho Tiểu Ngư Nhi. Tiểu Ngư Nhi đem về trao cho A Lan thì nhận được phần thưởng là Thiên Linh Huyền Kính 天灵玄境 ( đồ phối sức ).
  -----------------------------------

  Tiểu Ngư Nhi mang theo Thiết Tâm Nam đến Thảo trường trung đoạn thì gặp một ngôi miếu hoang, cả hai liền trốn vào đó. Thiết Tâm Nam cho biết chỉ vì một tấm Tàng Bảo đồ mà cô ta mới bị truy đuổi, nhưng tấm bản đồ không có ở trên người cô ta. Cô ả muốn đi lấy nước, thừa cơ bỏ Mông hãn dược( thuốc mê ) vào chén nước của Tiểu Ngư Nhi. Nhưng một tên láu cá như hắn làm gì mà chẳng biết, thế là đánh tráo chén nước. Uống xong y lại giả vờ trúng mê, rồi Thiết Tâm Nam cũng bị uống chén nước có thuốc mê. Thế là Tiểu Ngư Nhi tỉnh lại điểm huyệt cô nàng, rồi lục soát toàn thân không tìm thấy gì. Thiết Tâm Nam sợ sệt nhưng không nói, không động đậy được. Tiểu Tiên Nữ Trương Tinh đúng lúc này đuổi đến, lục soát Thiết Tâm Nam không thấy gì, và phát hiện Thiết Tâm Nam là nữ nhi. Sau đó cô ả đánh nhau với Tiểu Ngư Nhi, lại bị Tiểu Ngư điểm huyệt. Hắn lại nhân cơ hội chọc ghẹo cô nàng, sờ mó châu thân. Trương Tinh hàm lệ uất hận, thề sẽ giết cho được Tiểu Ngư Nhi. Sau đó Tiểu Ngư Nhi mang Thiết Tâm Nam bỏ đi. Đến Thảo trường hậu đoạn thì Tiểu Ngư Nhi thả Thiết Tâm Nam xuống, nói với cô nàng rằng hắn đã biết thân phận nữ nhi của nàng, hơn nữa còn sờ mó thân thể 3 lần. Bị sỉ nhục, uất hận Thiết Tâm Lan ngất đi. Tiểu Ngư Nhi đành mang Thiết Tâm Lan đến khách điểm ở Hải Yến trấn .

  Đến khách điểm ở Hải Yến trấn, Tiểu Ngư Nhi an trí Thiết Tâm Lan xong thì có nhiệm vụ đi tìm đại phu.

  Nhiệm vụ phụ :

  - Hải Yến Tróc Xà :

  Vừa từ khách điếm xuống lầu nói chuyện với chưởng quầy. Ông ta cho biết gần đây bản tiệm có món thịt rắn nổi danh xa gần, nhưng lại thiếu thịt rắn tươi, nhờ Tiểu Ngư Nhi đi bắt 15 con. Đến Bích Xà động diệt 15 con rắn, quay về sẽ nhận được 2000 điểm kinh nghiệm và Bạch Hổ đan, Xà Cổ giải độc tán.

  - Thiên lý tầm tặc ( 2 ) :

  Ở Hải Yến trấn, đến chỗ người bán tạp hóa 杂货郎( cái xe hàng ) thì thấy một viên trân châu rất giống Hạ Hoàn Thương mô tả. Bỏ ra 500 tiền mua lại, vặn hỏi Tạp hóa lang về tên cướp đó thì y sợ vạ lây trả lời qua loa bảo là tên cường đạo đó đã đến Tứ Hải trấn ( sau này đến Tứ Hải trấn sẽ tiếp tục nhiệm vụ này )

  ------------------------------------------------

  Tiểu Ngư Nhi đến Bách Thảo đường không thấy đại phu mà chỉ thấy một cô nương thần bí ( chính là Tô Anh - một trong 5 nữ chính của game, trong nguyên tác Cổ Long sau cùng sẽ thành đôi với Tiểu Ngư Nhi ). Cô ta cho biết mình là thần y trị bách bệnh. Mọi tâm sự của Tiểu Ngư Nhi đều bị cô ta nhìn thấu, cô nàng điểm hóa cho Tiểu Ngư Nhi, muốn cứu Thiết Tâm Lan thì phải đến Bích Xà động để lấy Thất Hoa Bích Xà đảm.

  Lúc này ra khỏi Hải Yến trấn sẽ đến được Bích Xà động. Lúc này Tiểu Tiên Nữ cũng tìm đến Hải Yến trấn, cô ả nghe được tin biết Tàng Bảo đồ đã rơi vào tay Bích Xà Thần Quân của Bích Xà môn. Cô nàng quyết định đến Bích Xà môn.

  Tiểu Ngư Nhi ra khỏi Hải Yến trấn, đến trước Bích Xà động thì đụng 2 tên đệ tử Bích Xà môn, diệt chúng rồi vào Bích Xà động .

  Nhiệm vụ phụ : :

  - Xà động cứu người :

  ở trong Bích Xà động sẽ gặp một đứa bé, nhận lời mang theo nó về, lúc sau quay về Hải Yến trấn sẽ được 1500 điểm kinh nghiệm .

  ------------

  Đến Bích Xà hậu động 碧蛇洞后洞 thì gặp Ngụy Vô Tâm muốn cứu Bích Ánh Liễu (con gái Võ Đang chưởng môn ) ra ngoài. Sau đó khi Tiểu Ngư Nhi đến Bích Xà trung động thì gặp Ngụy Vô Tâm đang thương lượng với Tiểu Tiên Nữ. Ngụy Vô Tâm đồng ý giao ta Tàng Bảo đồ, đổi lại Tiểu Tiên Nữ phải thả cho y đi. Rồi bất ngờ hắn dùng độc phấn, Tiểu Ngư Nhi liền xông ra đỡ cho Trương Tinh, dích phải Bích Lân Độc Chưởng. Ngụy Vô Tâm thừa cơ đào thoát. Trương Tinh cảm ân cứu mạng, xóa bỏ cừu hận, quyết định cùng về khách điếm xem Thiết Tâm Lan. Lúc này Hắc Tri Thù xuất hiện, bảo rằng Tiểu Ngư Nhi đã trúng phải Bích Lân Độc Chưởng, nguy trong sớm tối. Lúc này sẽ xuất hiện " lựa chọn cảm tình " .

  - Thiết Tâm Lan : 小鱼儿……你……你都是为了我…… ( Tiểu Ngư Nhi...ngươi...ngươi đều vì ta...
  - Tiểu Ngư Nhi : 你知道就好…… ( Cô biết thì tốt ) - Thiết Tâm Lan hảo cảm độ + 5
  - Tiểu Ngư Nhi : 谁是为了你呀…… ( Ai vì cô chứ ) - Trương Tinh hảo cảm độ + 5

  (Lựa chọn khác nhau sẽ ảnh hưởng đến kết cục cuối cùng với em nào . Muốn có được kết cục "Tề nhân chi phúc", sống với cả 5 em thì điều kiện là Tô Anh hảo cảm độ 35, 4 em còn lại đều trên 30. Còn nếu không thì hảo cảm độ của ai cao nhất thì sẽ sống với em đó ) .

  Thiết Tâm Lan cho biết đã từng nhìn thấy Tàng Bảo đồ, vị trí bảo tàng là ở Nga My. Cả hai quyết định đi Nga My. Nhưng trước tiên phải đến Cửu Tú Sơn Trang. Xuyên qua trúc lâm, đến Cửu Tú trúc lâm tiền đoạn 九秀竹林前段 thì Cô gái thần bí lại xuất hiện, nhắc nhở Tiểu Ngư Nhi đang rất nguy hiểm vì trúng độc. Đi tiếp đến Trúc lâm hậu đoạn thì gặp Trương Tinh bị trúng độc chưởng của Bích Xà Thần Quân. Thiết Tâm Lan muốn hút độc ra thì Tiểu Ngư Nhi xông lên muốn tự mình làm việc đó .

  " Lựa chọn cảm tình " :

  - Tiểu Ngư Nhi : 我不能让你也中毒 ( Ta không thể để cô cũng trúng độc ) - Thiết Tâm Lan hảo cảm độ + 5
  - Tiểu Ngư Nhi : 中毒多一点少一点又有何区别… ( Đã trúng độc rồi, trúng thêm thì có khác gì đâu ) - Trương Tinh hảo cảm độ + 5 .

  Lúc này Bích Xà Thần Quân xuất hiện, bức Tiểu Ngư Nhi giao ra Tàng Bảo đồ. Hắn liền nuốt xuống bụng. Nhưng Bích Xà Thần Quân bảo rằng bản đồ làm bằng da dê, đâu có bị tiêu hoá, muốn mổ bụng Tiểu Ngư Nhi. Lúc này cô nương áo vàng xuất hiện, đuổi Bích Xà Thần Quân đi, cứu Trương Tinh. Cố Nhân Ngọc muốn mời Tiểu Ngư Nhi đến Cửu Tú sơn trang chơi. Hai người xuyên qua rừng trúc đến Cửu Tú sơn trang .

  ( Hết chương II )

  Địa đồ :

  Tàng Hải thôn :

  1- Ra Trung Nguyên
  2- Lều Thứ Nhân
  3- Lều Trác Mã
  4- Lều A Lan Đạt Ngoã
  5- Lều Nạp Mục
  6- Lều Mai Nương
  7- Đến Thảo trường nhập khẩu
  8- Đào Hoa
  9- Thương nhân châu bảo
  10- Thiết Tâm Nam
  11- Trại ngựa
  12- Thứ Nhân
  13- Gian thương Lý Nguyên Bảo
  14- Ương Kim Trát Tây
  15- Thư thương (người bán bí kíp )

  [​IMG]

  Hải Yến trấn :

  1- Đến thảo trường
  2- Ra Trung Nguyên
  3- Khách điếm
  4- Bách Thảo đường
  5- Đi Bích Xà động
  6- Tạp hóa lang


  [​IMG]


  Chương III : Nga My cấm địa

  Đến Cửu Tú sơn trang, đi sang phía trái vào trong thì đến phòng của Cố Nhân Ngọc. Nói chuyện được biết thì ra cô nương áo vàng là thiên kim tiểu thư của võ lâm thế gia Mộ Dung gia tộc - Mộ Dung Cửu, tính tình kiêu ngạo, chưa từng để mắt đến nam nhân nào. Rất nhiều công tử hào môn, hào kiệt võ lâm đều đem lòng ngưỡng mộ. Cố Nhân Ngọc là biểu đệ của Mộ Dung Cửu, được mẫu thân bảo đến ở nhờ, có ý muốn thân cận với Mộ Dung Cửu. Lúc này Trương Tinh xuất hiện, muốn giết Tiểu Ngư Nhi, nhưng Mộ Dung Cửu lại ra mặt, không cho phép lưu huyết ở Cửu Tú sơn trang. Hai tỷ muội ( Trương Tinh là biểu tỷ của MDC ) cãi nhau, Trương Tinh châm chọc, phải chăng Mộ Dung Cửu đã say mê Tiểu Ngư Nhi, quyết ở ngoài đợi bằng được cơ hội để hạ thủ Tiểu Ngư Nhi. Sau đó Tiểu Ngư Nhi đi dạo quanh trang viện .

  Nhiệm vụ phụ :

  - Thanh tảo lạc diệp :

  Ra khỏi phòng Cố Nhân Ngọc, gặp a hoàn Lũ Mặc 缕墨 ( ngay cạnh đó ) nói chuyện. Cô ta nhờ Tiểu Ngư Nhi nhặt 9 chiếc lá. Nhiệm vụ này là tiền đề để sau này có thể gặp chị em nhà Mộ Dung, ảnh hưởng đến hảo cảm với Mộ Dung Cửu.
  9 chiếc lá rất khó tìm, nó trùng với màu cỏ. Vị trí cụ thể của 9 chiếc lá như sau . Nhiệm vụ này phải hoàn thành trước khi mở mật thất thư phòng Mộ Dung Cửu, nếu không sẽ không thể hoàn thành

  Chiếc thứ nhất :
  [​IMG]

  Thứ 2
  [​IMG]

  Thứ 3
  [​IMG]

  Thứ 4
  [​IMG]

  Thứ 5
  [​IMG]

  Thứ 6
  [​IMG]

  Thứ 7
  [​IMG]

  Thứ 8
  [​IMG]

  Thứ 9
  [​IMG]

  Sau đó Mộ Dung Cửu xuất hiện, nhìn thấy, trong lòng thầm cảm động

  " Lựa chọn cảm tình " :

  - Mộ Dung Cửu : ......... - MDC hảo cảm độ + 5
  - Mộ Dung Cửu : 多事! ( Đa sự ! ) - MDC hảo cảm độ + 0

  -----------------------------

  Tiểu Ngư Nhi đến dãy phòng phía phải 右跨院, vào Thư phòng của Mộ Dung Cửu, phát hiện nơi đây có mấy loại thuốc mà Thần y Vạn Xuân Lưu cũng không có. Rồi phát hiện chiếc chân nến chính là chốt mở cơ quan. Bấm vào đó thì cửa vào Hàn Băng mật thất mở ra. Tiến vào đó, qua một đoạn giết địch thì đến được Hàn băng thất. Y trông thấy Mộ Dung Cửu đang lõa thể luyện tà công. Thế là y tiêu hủy hết các bí kíp luyện công, khiến cô ả đại hoả, Tiểu Ngư Nhi bỏ chạy. Chạy ra khỏi Cửu Tú sơn trang thì đụng độ hai ả Trương Tinh và Mộ Dung Cửu ở ngoài. " Nơi nguy hiểm nhất chính là nơi an toàn nhất ", y liền quyết định quay trở lại Hàn Băng thất. Đến mật thất, ai ngờ hai ả hung dữ cũng tìm đến nơi. Mộ Dung Cửu biết tỏng là Tiểu Ngư Nhi trốn trong mật thất, bèn khóa cửa nhốt hắn ở trong cho chết đói chết khát .

  Trong mật thất, Tiểu Ngư Nhi lần mò tìm chỗ ra mà không thấy. Ở đây người chơi cần phải điểm 4 chỗ tuần tự trên dưới trái phải ( di chuyển chuột đến chỗ nào hiện hình bàn tay thì bấm vào ) thì mới hoàn thành. Tiểu Ngư Nhi phát hiện không có đường ra, quyết định làm một giấc đã.

  [​IMG]

  Đang ngủ thì chợt có hai người đào hầm vào, đó là Hoàng Ngưu và Bạch Dương trong nhóm Thập Nhị Tinh Tướng. Tiểu Ngư Nhi biết chúng sợ oai Lý Đại Chủy của Thập Đại Ác Nhân, liền lớn tiếng bảo rằng Lý Đại Chủy đang ở Nga My, thế là theo chân chúng rời khỏi mật thất. Xuyên qua mật thất ra ngoài Cửu Tú sơn trang, ra bản đồ Trung Nguyên, đến Nga My .

  Đến Nga My sơn cước thì Bạch Dương bỏ đi tìm công cụ đào bới bảo tàng. Vào khách điếm thì gặp Hoàng Ngưu, hắn lộ rõ mặt thật. Thì ra bọn chúng được Bích Xà Thần Quân cho biết, Tiểu Ngư Nhi biết bảo tàng ở đâu. Biết là bức Tiểu Ngư Nhi thì hắn sẽ không nói, bèn giả vờ mắc lừa Tiểu Ngư Nhi, khúm núm bợ đỡ hắn. Bây giờ thừa lúc Bạch Dương không có mặt, Hoàng Ngưu muốn độc chiếm bảo tàng. Tiểu Ngư Nhi tiêu diệt Hoàng Ngưu.

  Nhiệm vụ phụ :

  - Nga My tầm nhân :

  Ở Nga My sơn cước, tìm đến dược điếm thì ông chủ không có, chỉ có một đứa bé, nó nhờ lên núi Nga My tìm cha nó là đại phu đi đưa thuốc cho chưởng môn Nga My chưa về. Sau này đến Sườn núi Nga My trung đoạn 峨嵋山腰中部
  thì gặp ông chủ dược điếm bị thương, nhận lời cõng ông ta về. Về đến dược điếm thì Tiểu Ngư Nhi bỏ đi. Việc này đã bị Thần bí nữ tử Tô Anh trông thấy, nàng nghĩ :

  " Lựa chọn cảm tình " :

  - Tô Anh : 原来是他救了药店老板…… ( Thì ra y đã cứu ông chủ dược điếm ) - Tô Anh hảo cảm độ + 0
  - Tô Anh : 看他嘻嘻哈哈的,没想到心地也挺好的嘛…… ( Nhìn y chỉ biết hi hi ha ha, không ngờ tâm địa của y cũng rất tốt ) - Tô Anh hảo cảm độ + 5

  --------------------------

  Đến Nga My tiền đoạn thì gặp Bạch Dương, hắn cũng muốn độc chiếm bảo tàng, tiêu diệt hắn. Lúc này kẻ âm thầm theo dõi, " ngư ông đắc lợi" Bích Xà Thần Quân mới xuất hiện. Y âm thầm hạ độc Tiểu Ngư Nhi, bắt y phải đưa đi tìm bảo tàng. Đến Nga My sơn đạo 峨嵋山道 thì nghe thấy tiếng của Trương Tinh và Mộ Dung Cửu .

  " Lựa chọn cảm tình " :

  Mộ Dung Cửu : 只怕找不到那小鬼,是么? (Tỷ chỉ sợ không tìm thấy tên tiểu quỷ đó chứ gì? )
  - Trương Tinh : 谁说的! ( Ai bảo thế ! ) - Trương Tinh hảo cảm độ +5
  - Trương Tinh : 哼,是啊! ( Hừ, phải đó ! ) - Trương Tinh hảo cảm độ + 0

  Hai cô nàng rời khỏi,Tiểu Ngư Nhi nghĩ :

  - Tiểu Ngư Nhi : 铁心兰不知去哪了? ( Chẳng biết Thiết Tâm Lan đã đi đâu rồi ? ) - Thiết Tâm Lan hảo cảm độ + 5
  - Tiểu Ngư Nhi : 张菁会杀我吗?( Trương Tinh có giết mình không ? ) - Trương Tinh hảo cảm độ + 5.


  Đến sườn núi Nga My 峨嵋前山腰 thì gặp Ngụy Vô Tâm và Bích Ánh Liễu. Ngụy Vô Tâm cầu xin Bích Xà Thần Quân tha cho Bích Ánh Liễu, đổi lại sẽ rút khỏi chuyện tranh đoạt bảo tàng. Hai người bỏ đi.
  Đến Cấm địa 禁地洞穴入口, nhìn thấy ba cái xác của "Kim Lăng Tam Kiếm", nhận thấy đã đến được bảo tàng, Bích Xà Thần Quân quyết định trừ khử Tiểu Ngư Nhi. Tiêu diệt hắn, tiến vào Bảo tàng động quật 藏宝洞窟前段. Vào trong thì đụng 2 tên khác của Thập Nhị Tinh Tướng là Hắc Biển Bức và Miêu Đầu Ưng. Tiểu Ngư Nhi dùng kế ly gián bọn chúng, thế là Miêu Đầu Ưng hạ thủ luôn Hắc Biển Bức. Sau đó tiêu diệt Miêu Đầu Ưng. Sau đó 3 người khác xuất hiện, họ là Triệu Toàn Hải, Phùng Thiên Vũ và Liễu Ngọc Như, họ cũng đến tìm bảo tàng. Lúc này sức lực đã giảm, Tiểu Ngư bèn lừa họ tự xưng là Ngọc tiền bối, người võ công đã đến mức đăng phong tạo cực, họ không tin. Tiểu Ngư Nhi chỉ còn cách dùng võ công để chứng minh. Đả bại họ, sau đó khuyên rằng nên tìm bảo tàng trước đã rồi liều sinh tử sau. Tiểu Ngư Nhi tìm chốt mở cơ quan.

  Đó là một chiếc trụ đá
  [​IMG]

  Mở cửa cơ quan, vào trong thì gặp 4 người. Hai người đang tỉ thí nội lực là " Thị nhân như kê" ( xem người như gà) Vương Nhất Trảo - chưởng môn Ưng Trảo môn, kẻ kia là Hoàng Kê đại sư trụ trì Kê Minh tự ở Ngũ Đài sơn. Bên cạnh là 2 người bạn thân của cả hai, một là người có thương pháp nổi danh, chưởng môn Chiết Đông Khưu Môn - Khưu Thanh Ba, người kia nổi danh với khí công độc bộ "Nhất hóa khai sơn" Khiếu Vân cư sĩ. Tiểu Ngư Nhi nhắc nhở mọi người hình như đây là một cạm bẫy, tại sao có quá nhiều người có Tàng Bảo đồ, nên tìm cho ra bảo tàng đã rồi tính tiếp. Thế là tìm chốt mở cơ quan .

  [​IMG]

  Mở cơ quan, vào được Mộ thất, chẳng thấy bảo tàng đâu mà chỉ là những cỗ quan tài trống rỗng. Lúc này Thần Tích đạo trưởng, chưởng môn Nga My dẫn theo đệ tử xuất hiện. Thì ra đây là cấm địa của Nga My, nơi cất giữ mộ táng của chưởng môn Nga My, ông ta không tin lời giải thích của Tiểu Ngư Nhi, thế là chiến đấu. Sau đó Hoa Vô Khuyết dẫn theo Thiết Tâm Lan xuất hiện. Hoa Vô Khuyết chỉ nói vài lời đã thuyết phục được Thần Tích. Thế là ông ta mời mọi người đến đại điện nghỉ ngơi.
  Thiết Tâm Lan trêu chọc Tiểu Ngư Nhi : " Ngươi đang ghen"

  " Lựa chọn cảm tình " :

  - Tiểu Ngư Nhi : 我怎么可能吃醋?( Ta làm sao có thể ghen cơ chứ? ) - Thiết Tâm Lan hảo cảm độ +0
  - Tiểu Ngư Nhi : 我真的有点像是吃醋...(Ta quả là có chút ghen) - Thiết Tâm Lan hảo cảm độ +5

  Đi theo 洞穴墓室-峨嵋大山凹-峨嵋大山凹-禁地后山前-峨嵋山顶小径-峨嵋山顶平地-峨嵋山门, đến được đại điện Nga My thì thấy Ngụy Vô Tâm đang muốn giết Thần Tích đạo trưởng, Tiểu Ngư Nhi và Thiết Tâm Lan ra tay đánh bại hắn. Thần Tích đạo trưởng cảm ân tặng cho Tiểu Ngư Nhi một bộ Linh Lung đao pháp.
  Thấy Thiết Tâm Lan có vẻ ngưỡng mộ Hoa Vô Khuyết, thế là Tiểu Ngư Nhi tức khí châm chọc nàng. Thiết Tâm Lan giận bỏ đi, Tiểu Ngư Nhi hối hận đuổi theo, sợ cô nàng xảy ra bất trắc. Đi theo 峨嵋山门-峨嵋山顶平地-峨嵋山顶迷径-峨嵋断崖, đến vực Nga My thì gặp Thiết Tâm Lan. Hai người lại hòa hảo như ban đầu. Bất chợt Mộ Dung Cửu và Trương Tinh xuất hiện, hai người liền trốn vào nhà cỏ. Mộ Dung Cửu lại địn vào nhà lục soát, nguy cấp Tiểu Ngư Nhi đành giả ma hù dọa 2 cô nàng. Trương Tinh sợ bỏ chạy, còn Mộ Dung Cửu ngất xỉu. Đang lúc Tiểu Ngư Nhi định ra tay với cô ả thì Hoa Vô Khuyết xuất hiện ngăn trở, chiến đấu đánh bại Hoa Vô Khuyết,nhưng kịch tình vẫn là thua. Hoa Vô Khuyết biết được Tiểu Ngư Nhi chính là Giang Tiểu Ngư - kẻ mà sư phụ Yêu Nguyệt ra lệnh phải giết cho bằng được, nên muốn giết Tiểu Ngư Nhi. Tiểu Ngư Nhi không chịu chờ chết, quyết định nhảy xuống vực sâu....

  ( Hết chương III )


  Địa đồ :

  Cửu Tú sơn trang tiền viện :

  1- Ra ngoài sơn trang
  2- Tả viện ( dãy nhà phía trái )
  3- Hậu viện
  4- Hữu viện ( dãy nhà phía phải )
  5- Chính đường
  6- Lũ Mặc

  [​IMG]

  Nga My sơn cước :

  1- Ra Trung Nguyên
  2- Đi hậu sơn cước sơn đạo
  3- Đi tiền sơn cước sơn đạo ( đi bảo tàng động quật )
  4- Khách điếm
  5- Dược điếm
  6- Lò rèn
  7- Tiệm tạp hoá
  8- Thư thương

  [​IMG]


  Chương IV : Địa Cung Bảo Tàng

  Rớt xuống vực sâu, Tiểu Ngư Nhi mạng lớn, rơi vào một sơn động lưng chừng núi, được một con khỉ cứu. Con khỉ đó không phải là khỉ mà là Hiến Quả Thần Quân, một trong Thập Nhị Tinh Tướng. Y và một tên tiêu sư là Thẩm Khinh Hồng bị nhốt trong này không tìm thấy đường lên, trong đó còn có một số vàng bạc châu báu. Tiểu Ngư Nhi nghĩ ra cách, đó là đem vàng bạc trong rương vứt ra cho lũ khỉ, chúng sẽ khiến cho người ta tìm đến tận nơi. Hiến Quả Thần Quân hận quá, liều mạng với Tiểu Ngư Nhi, bởi chỉ vì số vàng bạc này mà hắn mới chịu ở đây. Tiêu diệt Hiến Quả Thần Quân.

  Nửa tháng sau thì có người tìm đến tận nơi, bảo là đã dòng dây thừng để cho 2 người leo lên. Thẩm Khinh Hồng vội vàng leo theo thì dây bị đứt, y rơi xuống táng mạng. Người tìm đến chính là một trong Thập Đại Ác Nhân " Mê tử nhân bất thường mạng " Tiêu Mê Mê. Ả ta mê đắm Tiểu Ngư Nhi, muốn cứu Tiểu Ngư Nhi xuống, hắn đành phải ôm chặt cô ả mà nhảy xuống.
  Ở đáy vực, tỉnh lại thì Tiểu Ngư Nhi không thấy Tiêu Mê Mê đâu. Tìm quanh thấy một cái cây to, chính là lối vào động. Đi sâu vào trong mới thấy đây là một tòa địa cung, Tiểu Ngư Nhi ngửi thấy mùi gà quay, bất chấp tất cả hắn ăn ngấu nghiến, rồi bị mê man. Tỉnh lại thì thấy Tiêu Mê Mê, hóa ra ả ta chính là chủ nhân của nơi đây, tự xưng là nữ vương, còn những tên nam nhân bên cạnh đều là phi tử của ả. Trong đó có tên Giang Ngọc Lang ( con trai Giang Biệt Hạc ) nhìn Tiểu Ngư Nhi với ánh mắt hậm hực. Tiêu Mê Mê muốn Tiểu Ngư Nhi làm "hoàng hậu" của ả, Tiểu Ngư Nhi đồng ý và muốn đi vệ sinh, Giang Ngọc Lang đi theo. Đến hố xí thì Giang Ngọc Lang cũng muốn đi, Tiểu Ngư Nhi quay trở lại gặp Tiêu Mê Mê. Chợt Giang Ngọc Lang chạy đến báo có người chết, Tiêu Mê Mê và Tiểu Ngư Nhi liền đi theo. Đến hố xí có một cái hầm, chui vào đó. Hóa ra lâu nay Giang Ngọc Lang đã bí mật đào một địa đạo dưới hầm xí để trốn đi. Lúc này có tiếng Tiêu Mê Mê truyền đến, Tiểu Ngư Nhi lúc xuống quên đóng nắp hầm nên bị ả phát hiện. Ả ta liền cho đóng sập cửa hầm, cho cả hai chết thối trong đó. Vì lương thực chỉ đủ dùng 1 tháng cho 1 người, thế là Giang Ngọc Lang muốn giết Tiểu Ngư Nhi. Đánh bại gã, lấy được một tấm Tàng Bảo đồ, vặn hỏi thì được biết, gã đã đánh cắp nó từ thư phòng của cha mình là Giang Biệt Hạc, đến đây thì bị Tiêu Mê Mê lừa đến địa cung này. Tiểu Ngư Nhi bảo với hắn, bảo tàng là giả, hắn giả vờ tin theo, còn xưng huynh gọi đệ với Tiểu Ngư Nhi.
  Phát hiện có một chỗ đất mềm có thể phá ra ngoài. Cả hai phá ra rồi chui ra ngoài. Nơi đây là một Tàng bảo thất, có 6 căn phòng làm bằng các chất liệu Đá- Vàng-Đồng-Sắt-Chì- Bạc. Lần lượt mở cơ quan 6 cửa, cơ quan là các trụ đá có ánh đỏ. Vào trong mở hết các rương bảo vật.

  Lối ra địa đạo :
  [​IMG]

  Cơ quan :

  [​IMG]

  Ở các phòng tìm thấy các loại độc dược nổi danh là Ngũ Độc Thiên Thủy và Thiên Địa Diệt Tuyệt Thấu Cốt Xuyên Tâm Châm. Giang Ngọc Lãng mấy lần muốn dùng nó để giết Tiểu Ngư Nhi, nhưng lần nào cũng bị Tiểu Ngư Nhi lừa gạt, ngoan ngoãn mà giao ra.

  Đến căn phòng bằng bạc cuối cùng, phát hiện một xác chết là nữ nhân, Tiểu Ngư Nhi lục soát lấy được Ngũ Tuyệt Thần Công ( vừa bí kíp tu luyện, vừa là
  tuyệt kỹ sử dụng). Đọc di thư mới biết đây là tòa địa cung do Âu Dương Đình, một người giàu nhất thiên hạ, võ công cao cường nổi danh mấy chục năm trước dựng nên. Ông ta đã tập hợp 5 cao thủ tuyệt đỉnh lại để sáng tạo ra Ngũ Tuyệt Thần Công, rồi lại giết hết bọn họ. Nhưng ông ta lại bị vợ ( xác chết nữ nhân ) hạ độc. Vợ ông ta vốn là con gái của người bị Âu Dương Đình giết, nhà tan cửa nát. Bà ta đã tìm cách trở thành vợ của Âu Dương Đình, rồi cuối cùng hạ độc để hai vợ chồng chết dưới tòa địa cung này.

  Ra khỏi bảo thất thì đụng Tiêu Mê Mê, mụ ta muốn đoạt lấy Ngũ Tuyệt Thần Công. Thế là chiến đấu ( kịch tình là phải thua, nhưng hãy cố chiến thắng để lấy Chiến hồn ). Sau đó Tiêu Mê Mê bắt Tiểu Ngư Nhi đi mở cơ quan cuối cùng để vào căn nhà bằng đất. Vừa mở cột đá thì nước tràn vào, cả 3 bị cuốn đi.

  Lúc tỉnh lại thì Tiểu Ngư Nhi thấy mình đang ở trong một ngôi miếu, lúc nước lũ cuốn vào, hắn nhanh tay đã cướp được bí kíp Ngũ Tuyệt Thần Công, thế là giở ra luyện tập. Rồi nghe ngoài miếu có tiếng người. Ra ngoài miếu thì thấy Vương Nhất Trảo và Khưu Thanh Ba, còn có Hiên Viên Tam Quang - một trong Thập Đại Ác Nhân. Hiên Viên Tam Quang có ngoại hiệu là Ác Đổ Quỷ, chỉ biết đến đánh cuộc, chơi bạc mà thôi. Y bức hai người kia phải đánh cuộc. Lúc này Trương Tinh xuất hiện lý luận với y, lại bị Hiên Viên Tam Quang cho vào tròng. Không muốn để Trương Tinh bị gã Đổ quỷ bắt nạt, Tiểu Ngư Nhi xông ra cuộc với lão. Trương Tinh lên tiếng : " Ta không cho ngươi cuộc với lão " .

  " Lựa chọn cảm tình " :

  - Tiểu Ngư Nhi : 难道你想跟他的老婆作伴? ( Chẳng lẽ cô muốn thành bà xã của lão?) - Trương Tinh hảo cảm độ +0
  - Tiểu Ngư Nhi : 我就想赢个仙女回家做老婆你待怎地?( Ta muốn thắng, lấy một tiên nữ về nhà làm bà xã thì sao nào? ) - Trương Tinh hảo cảm độ + 5

  Hiên Viên Tam Quang đưa ra điều kiện đánh cuộc là hạ Khưu Thanh Ba và Vương Nhất Trảo. Hai tên này cũng muốn giết Tiểu Ngư Nhi để thoát thân, chiến đấu tiêu diệt 2 tên. Lúc sắp cùng Trương Tinh bỏ đi thì Thần Tích đạo trưởng đến, cũng lại bị vào tròng của Ác Đổ Quỷ, thua cả lệnh bài chưởng môn. Tiểu Ngư Nhi đành phải đánh cuộc với gã để lấy lại lệnh bài. Đề tài đánh cuộc Hiên Viên Tam Quang đưa ra là : Tiểu Ngư Nhi phải nói được mình có bao nhiêu vết sẹo trên người. Tiểu Ngư Nhi phán chắc nịch : 100 vết. Thế là đánh nhau, kết thúc, Tiểu Ngư Nhi có thêm mấy vết sẹo, vừa đủ 100, y chiến thắng. Lúc này Trương Tinh đã bỏ đi. Tiểu Ngư Nhi vội vàng đuổi theo . Đến hậu sơn Nga My 峨嵋后山脚山道 gặp được cô nàng. Trương Tinh mong Tiểu Ngư Nhi cùng đi tìm Mộ Dung Cửu đã mất tích. Tiểu Ngư Nhi đồng ý, cả hai cho rằng kẻ đầu sỏ tạo dựng bảo tàng giả rất có thể là Giang Biệt Hạc, hai người quyết định đến Tứ Hải trấn.

  Đến khách điếm Tứ Hải trấn, vừa vào tiểu nhị đã chuẩn bị đầy đủ thức ăn, bảo là có người đã sắp đặt cho hai người. Sau đó vào phòng nghỉ ngơi. Nửa đêm thì bất ngờ bị Giang Ngọc Lang tập kích, đánh bại gã.
  Sáng hôm sau thì có cô nương thần bí đến, bảo Tiểu Ngư Nhi không nên đến Tứ Hải Xuân tửu lầu,sẽ có nguy hiểm. Tiểu Ngư Nhi lại cứ muốn đi xem thế nào, thế là cùng Trương Tinh đi Tứ Hải Xuân. Đến cửa tửu lầu nghe thấy Giang Ngọc Lang đang sắp đặt âm mưu ám toán Tiểu Ngư Nhi để đoạt lấy Ngũ Tuyệt Thần Công. Tiểu Ngư Nhi cũng muốn cho hắn nếm mùi thuốc bùn, bèn đi đến dược điếm. Đến dược điếm thì gặp Ngọc Diện Thần Phán. Y cho biết có người phó thác y phải chiêu đãi Tiểu Ngư Nhi, mới y đến Tứ Hải Xuân. Đến Tứ Hải Xuân ăn xong, Ngọc Diện Thần Phán lại trở mặt bảo là lại có người nhờ y giết Tiểu Ngư Nhi, đánh bại gã, thì Giang Ngọc Lang xông vào. Lúc này Hiên Viên Tam Quang cũng đến, muốn cuộc lấy cánh tay của Giang Ngọc Lang. Giang Biệt Hạc cũng đến cứu con, thế là Tiểu Ngư Nhi cùng với Hiên Viên Tam Quang chiến Giang Biệt Hạc ( cố gắng chiến thắng để có thể có Chiến hồn ). Rồi Giang Biệt Hạc mời Tiểu Ngư Nhi đến Giang phủ làm khách.

  ( Hết chương IV )

  Địa đồ : :

  Tứ Hải trấn :

  1- Đi Trung Nguyên địa đồ
  2- Đi ngoại ô sơn đạo ( đến phủ Giang Biệt Hạc)
  3- Đi Hoa lâm khúc đạo ( đến Hoa Lâm Không Địa - mở sau )
  4- Khách điếm
  5- Tứ Hải Xuân tửu lầu
  6- Nhà dân Giáp
  7- Nhà dân Ất ( có Thư thương )
  8- Dược điếm
  9- Lò rèn
  10- Nhà dân Bính ( có cường đạo cướp dây chuyền, sẽ xuất hiện sau)
  11- Tiểu Nguyệt
  12- Tạp hóa lang
  13- Tiểu Diệp ( nhiệm vụ Chơi trốn tìm, sẽ xuất hiện sau )
  14- Nam Cung Liễu ( nhiệm vụ liên quan đến nhà Mộ Dung, xuất hiện sau )
  15- Quỷ Đồng Tử, Du Tử Nha và Tiêu Nữ Sử
  16- Trần thị ( nhiệm vụ phụ xuất hiện sau )
  A- Tiểu Thạch
  B- Tiểu Lăng
  C- Tiểu Nhiễm ( nhiệm vụ Chơi trốn tìm, xuất hiện sau )

  [​IMG]


  Chương V : Giả Nhân Giả Nghĩa

  Từ Tứ Hải Trấn đi lên hướng Bắc ngoại ô, vượt qua sơn đạo đến được Giang phủ. Không ngờ vị Giang Nam đại hiệp nổi danh Giang Biệt Hạc lại sinh hoạt giản tiện đến vậy. Đêm khuya, Tiểu Ngư Nhi quyết định điều tra thư phòng Giang Biệt Hạc, hắn nghi ngờ một vị chính nhân quân tử như vậy lại sao lại có một thằng con như Giang Ngọc Lang. Tại thư phòng Tiểu Ngư Nhi tìm thấy một cuốn sách trong đó cất giấu toàn là Tàng Bảo đồ giả. Đúng lúc này Gianng Biệt Hạc bước vào, điểm huyệt Tiểu Ngư Nhi rồi đem đặt lên giường của lão. Một lúc sau có bóng người xông vào phòng định giết Giang Biệt Hạc, chính là Thiết Tâm Lan, cô nàng muốn báo thù cho cha là Cuồng Sư Thiết Chiến. Rồi Hoa Vô Khuyết và Giang Biệt Hạc xuất hiện. Giang Biệt Hạc phủ nhận hoàn toàn tội lỗi, lại còn giả nhân giả nghĩa mời hai người uống trà. Thiết Tâm Lan cũng nhận ra người trên giường là Tiểu Ngư Nhi, sợ Hoa Vô Khuyết phát hiện nên nhận lời Giang Biệt Hạc, kéo Hoa Vô Khuyết đi. Rồi Trương Tinh xuất hiện đem Tiểu Ngư Nhi đào thoát khỏi Giang phủ. Chạy đến sơn đạo thì Hoa Vô Khuyết đuổi kịp. Tiểu Ngư Nhi đành phải liều mạng với y. Lúc này cả Thiết Tâm Lan và Trương Tinh đều lo cho Tiểu Ngư Nhi.

  " Lựa chọn cảm tình " :

  - Tiểu Ngư Nhi : 凶婆娘,你别插手,我要跟他单独解决! ( Bà chằn, cô đừng nhúng vào, ta muốn một mình đấu với y ) - Trương Tinh hảo cảm độ +5
  - Tiểu Ngư Nhi : 徒儿,你别插手,我要跟他单独解决 ! ( Đồ nhi, ngươi đừng nhúng vào, ta phải một mình giải quyết với y! ) - Thiết Tâm Lan hảo cảm độ + 5

  Tiểu Ngư Nhi không địch lại Hoa Vô Khuyết ( nhưng vẫn có thể chiến thắng), đúng lúc Hoa Vô Khuyết sắp hạ thủ thì Thiết Tâm Lan cởi bỏ y trang, giữ chặt Hoa Vô Khuyết. Trương Tinh thừa cơ dắt tay Tiểu Ngư Nhi bỏ chạy. Phải để một nữ nhân hy sinh bản thân để cứu mình, trong lòng hắn thấy thật cay đắng. Trương Tinh an ủi gã.

  [​IMG]

  Cả hai quyết định lại đến tìm chứng cứ để lật mặt tên ngụy quân tử Giang Biệt Hạc. Ở thư phòng, xoay bình hoa khai mở mật đạo. Đi sâu vào trong mật đạo thì phát hiện Giang Biệt Hạc đang bàn tính âm mưu độc bá võ lâm với Ngụy Vô Nha - kẻ đứng đầu Thập Nhị Tinh Tướng ( là thúc phụ của Ngụy Vô Tâm ). Mục tiêu đầu tiên chúng nhắm đến là Thiếu Lâm. Trương Tinh bất cẩn la lên bị hai lão tặc phát hiện, chiến đấu. Đang hồi gay cấn thì hai cha con Hải Tứ và Hải Hồng Châu xuất hiện, họ muốn báo mối thù diệt toàn môn. Bốn người liên thủ ác chiến Ngụy Vô Nha và Giang Biệt Hạc. Ở đây không yêu cầu người chơi phải đánh bại 2 tên đó, mà chỉ cần chạy qua một bên, đợi khoảng một phút thì kịch tình sẽ xảy ra. Chú ý ám khí của Ngụy Vô Nha - tên ngồi xe lăn rất lợi hại. (Nhưng vẫn có thể chiến thắng, rất gian nan ). Sau đó Hải Tứ kìm chân hai lão tặc để 3 đứa trẻ chạy thoát.
  Đến Tứ Hải Trấn, Hải Hồng Châu nói rõ thân thế. Họ là Hải Hoa môn, chuyên sinh sống trên sông nước, bị Giang Biệt Hạc tiêu diệt toàn gia. Hồng Châu lo lắng cho cha, muốn quay lại cứu.

  " Lựa chọn cảm tình " :

  - Tiểu Ngư Nhi : 红珠妹子,你别插手,我陪你一起回去!( Hồng Châu muội tử, đừng lo, ta sẽ đi cùng muội ! ) - Hải Hồng Châu hảo cảm độ + 5
  - Tiểu Ngư Nhi : 对,我们不能将海四爹丢下 ( Đúng, chúng ta không thể bỏ lại Hải lão bá ) - HHC hảo cảm độ + 0

  Hải Hồng Châu bảo 2 người hãy nhanh đến Thiếu Lâm báo tin, để mình quay lại.
  Tiểu Ngư Nhi và Trương Tinh đến Thiếu Lâm. Đến chân núi thì Hồng Châu đuổi kịp, cho biết Hải Tứ đã được một cô nương thần bí cứu, Hải Tứ sai Hồng Châu đến tương trợ. Đi tiếp thì nghe thấy Ngụy Vô Nha đang âm mưu với một hỏa công hòa thượng, chúng muốn ám toán chưởng môn Thiếu Lâm là Thích Nghiêm. Chạy đến sơn môn Thiếu Lâm thì Tri khách tăng không cho vào. Quay lại chân núi, họ quyết định tìm đường khác mà vào , đi theo 后山松林前-后山松林后-少林侧院-闭关偏殿, đên nơi thì thấy Thích Nghiêm đã bị trọng thương, tiến lên tiêu diệt tên hỏa công hòa thượng. Trước lúc chết hắn còn bảo sẽ không cứu nổi Võ Đang đâu. Thích Nghiêm phương trượng tặng cho Tiểu Ngư Nhi bộ Đạt Ma đao pháp, bảo rằng thương thế không đáng ngại.

  Tiểu Ngư Nhi : 魏无心这个小子欲哭无泪的脸我可不想错过 ( Tên tiểu tử Ngụy Vô Tâm lần này có khóc cầu xin ta cũng không tha !

  " Lựa chọn cảm tình" :

  - Hải Hồng Châu : 嘻……其实你是想去赶快去救人才是真的 ( Hi, thực ra huynh muốn nhanh đi cứu người mới là thật ) - Hải Hồng Châu hảo cảm độ + 5
  - Hải Hồng Châu : 小鱼儿哥哥怎么像是想去看好戏 ( Tiểu Ngư Nhi ca ca sao trông giống như là đi xem trò vui vậy ) - HHC hảo cảm độ + 0

  3 người xuống núi.

  Nhiệm vụ phụ :

  - Cứu trợ Thích Nghiêm :

  Ở Thiếu lâm hậu sơn tùng lâm 后山松林后, nhìn thấy nữ thần y. Hải Hồng Châu : " Cô ta là đại phu, mau đuổi theo nhờ cô ta cứu Thích Nghiêm đại sư đi

  Tiểu Ngư Nhi : 我们还是立即赶去武当山吧,释严大师的伤应该没事 - Mau đi Võ Đang thôi, Thích Nghiêm đại sư có lẽ không sao ( không nhận nhiệm vụ )

  Tiểu Ngư Nhi : 也好,反正追上她也花不了多少时间 - Cũng được, dù sao đuổi theo cô ta cũng chẳng mất bao nhiêu thời gian ( nhận nhiệm vụ ) .

  Đi theo hướng trái đến 山松林前 thì gặp nữ thần y. Tiểu Ngư Nhi nhờ cứu Thích Nghiêm .

  " Lựa chọn cảm tình " :

  - Cô gái thần bí : 唉,真是拿你这小鬼没办法 ( Ài, thật là không thể từ chối tiểu quỷ ngươi ) - Tô Anh hảo cảm độ + 5
  - Cô gái thần bí : 唉,好吧,大师就交给我吧 ( Ài, thôi được, đại sư cứ giao ta đi ) - Tô Anh hảo cảm độ + 0

  ---------------------------

  Đến Võ Đang, đi theo 山道南-武当山腰-山道北-武当山门, đến đại điện thì đệ tử Võ Đang không tin Tiểu Ngư Nhi, không cho vào. Ba người đành phải quay xuống. Đến sườn núi thì gặp Bích Ánh Liễu, cô ta là con gái của chưởng môn Võ Đang. Thế là theo chân cô ta đến đại điện. Lúc này Ngụy Vô Tâm đang muốn giết Huyền Chân đạo trưởng để báo mối thù giết cha. Ở ngoài cửa hai cha con Giang Biệt Hạc lại trở mặt với Ngụy Vô Tâm, không theo kế hoạch ban đầu là xông vào trợ giúp, mà lại quay ra chỉ trích Ngụy Vô Tâm, để làm chính nhân quân tử. Làm vậy thì được tiếng nghĩa hiệp, mà Huyền Chân vì cảm ân cũng sẽ không tranh giành chức minh chủ võ lâm với lão nữa. Đúng lúc Giang Biệt Hạc sắp đâm Ngụy Vô Tâm, thì Bích Ánh Liễu xông ra lấy thân đỡ kiếm cho người yêu. Lúc này Tiểu Ngư Nhi xuất hiện chỉ trích Giang Biệt Hạc mới là kẻ đứng đằng sau, nhưng Huyền Chân không tin. Thế là Tiểu Ngư Nhi cùng Ngụy Vô Tâm đại chiến cha con Giang Biệt Hạc và Huyền Chân ( có thể đánh thắng ) . Cuối cùng Tiểu Ngư Nhi vẫn bại, Hoa Vô Khuyết xuất hiện. Giang lão tặc liền gắp lửa bỏ tay người, để Hoa Vô Khuyết ra tay. Nhưng Hoa Vô Khuyết lại là chân quân tử, không muốn thừa nhân chi nguy. Y để cho Tiểu Ngư Nhi đi, khi nào lành vết thương mới quyết chiến . Giang Biệt Hạc đâm ra hối hận, từ đây cũng đã định rằng Tiểu Ngư Nhi sẽ là người khiến lão thân bại danh liệt. Trương Tinh quyết định đưa Tiểu Ngư Nhi về Vong Tâm Viên dưỡng thương .


  ( Hết chương V )

  Chương VI : Giá Y Thần Công

  Đến Vong Tâm Viên, thấy cảnh sắc chốn này thật mỹ lệ. Hải Hồng Châu thốt lên lời xúc cảm : " Ngư Nhi ca ca, sau này khi đánh bại lão tặc Giang Biệt Hạc, mình đến đây dựng nhà định cư có được không ? "

  " Lựa chọn cảm tình " :

  - Tiểu Ngư Nhi : 哈哈,这个主意倒是不错!(Ha ha, chủ ý này cũng hay đó ! ) - Hải Hồng Châu hảo cảm độ + 5
  - Tiểu Ngư Nhi : 这里虽好,但未必适合久居 ( Chỗ này tuy tốt, nhưng chưa hẳn đã thích hợp để cư trú lâu dài ) - HHC hảo cảm độ + 0

  Xuyên qua Vong Tâm Viên tiền đoạn rồi đến Ấn Nguyệt Tam Đàm 印月三潭, Phong Hà Khúc Uyển 风荷曲苑, rồi mới đến Vong Tâm Viên

  Ấn Nguyệt Tam Đàm
  1- Ra tiền đoạn
  2- Đến Phong Hà Khúc Uyển

  [​IMG]

  Phong Hà Khúc Uyển :

  2- đi Vong Tâm Viên

  [​IMG]

  Đến Vong Tâm Viên thì gặp Trương Hồng Ngọc, mẫu thân của Trương Tinh. Tiểu Ngư Nhi đem đầu đuôi mọi chuyện về Giang Biệt Hạc, Nga My kể cho bà ta nghe. Trương Hồng Ngọc cũng nói cho hắn biết, phụ thân Giang Phong của hắn là nghĩa đệ của Yến Nam Thiên, và cũng biết rằng Yến Nam Thiên là tỷ phu của Trương Hồng Ngọc. Sau đó bà ta muốn thử công phu của Tiểu Ngư Nhi. Chiến thắng bà ta, Trương Hồng Ngọc muốn bồi dưỡng thêm cho Tiểu Ngư Nhi để có thể đương đầu với Hoa Vô Khuyết và Giang Biệt Hạc, nên đã viết một phong thư đưa cho Trương Tinh và Tiểu Ngư Nhi, đem đến Thạch Nhạc đảo cho Vạn Tri lão nhân - sư phụ của Yến Nam Thiên.
  Ra khỏi phòng đừng quên đi tìm Trương Tinh ở ngoài đình gần đó . Rồi Trương Tinh đưa Tiểu Ngư Nhi và Hải Hồng Châu đi thuyền đến Thạch Nhạc đảo.

  Đến Thạch Nhạc đảo, muốn gặp được Vạn Tri lão nhân phải trải qua Tam tài thạch trận. Nó gồm 3 trận là Thiên, Địa, Nhân. Đến được nơi Vạn Tri lão nhân ẩn cư, vào phòng không thấy đâu. Trương Tinh liền lớn tiếng bảo là mẫu thân Trương Hồng Ngọc sai đến có thư dâng lên. Lúc này bất chợt một lão nhân tóc bạc trắng xuất hiện. Nhìn dáng vẻ đã biết ngay là một cao thủ tuyệt thế. Vạn Tri lão nhân đọc qua thư biết là Tiểu Ngư Nhi là con của Giang Phong, và cũng biết Yến Nam Thiên đang bị tàn phế ở Ác Nhân Cốc. Ông ta không lo lắng gì, nói với Tiểu Ngư Nhi rằng Yến Nam Thiên gặp họa mà được phúc, bởi vì có vậy mới có thể luyện thành tầng cao nhất của Giá Y Thần Công. Môn võ công này phải phế bỏ hết võ công mới có thể luyện thành. Sau đó ông ta muốn thử công phu của Tiểu Ngư Nhi. Trận chiến này rất gian nan, kịch tình là thua ( nhưng có thể chiến thắng để lấy Chiến hồn ). Sau đó Vạn Tri lão nhân truyền cho Tiểu Ngư Nhi bộ Giá Y Thần Công ( vừa là bí kíp tu luyện, vừa là tuyệt kỹ nội công tâm pháp để sử dụng ). Vạn Tri lão nhân biết rằng Di Hoa cung có Minh Ngọc công, chỉ có Giá Y Thần Công mới có thể đối phó.

  Rời khỏi Thạch Nhạc đảo ra Trung Nguyên, Trương Tinh bảo với Tiểu Ngư Nhi là muốn đến Cửu Tú sơn trang để tìm Mộ Dung Cửu, ước định thời gian sau gặp ở Tứ Hải trấn. Khi sắp phải ly biệt Tiểu Tiên Nữ, Tiểu Ngư Nhi thấy lưu luyến .

  " Lựa chọn cảm tình " :

  - Tiểu Ngư Nhi : 凶婆娘~你…你自己路上小心…( Bà chằn, cô...đi đường cẩn thận ) - Trương Tinh hảo cảm độ + 5
  - Tiểu Ngư Nhi : 好,到时候见 ( Được, hẹn gặp sau ) - TT hảo cảm độ + 0

  Đến Tứ Hải trấn thì gặp bọn cường đạo đang chọc ghẹo một cô nương mất trí, đó chính là Mộ Dung Cửu. Từ khi bị Tiểu Ngư Nhi nhát ma trên Nga My, nàng đã bị mất trí, đi lang thang khắp nơi. Lúc này Hắc Tri Thù cũng xuất hiện, cùng Tiểu Ngư Nhi đả bại lũ cường tặc. Hắc Tri Thù bỏ đi, giao lại Mộ Dung Cửu cho Tiểu Ngư Nhi . Hải Hồng Châu hỏi về quan hệ của hắn với MDC.

  " Lựa chọn cảm tình " :

  - Tiểu Ngư Nhi : 哼,我和她不是很熟 ( Ta và cô ta chẳng quen gì lắm ) - HHC hảo cảm độ + 5
  - Tiểu Ngư Nhi : 呃,以前认识的一个“朋友”,嘿嘿 ( À, là một " người bạn" ta quen ngày trước, ha ha ) - MDC hảo cảm độ + 5

  Nhiệm vụ phụ :

  - Phát thêm tiền công :

  Lúc này từ Tứ Hải trấn đi về phía trái hướng Tây sẽ đến Hoa lâm khúc địa, đi theo 花林曲道前-曲道中-曲道后-海家班 sẽ đến được Hải gia ban. Hỏi chuyện được biết đã lâu họ chưa được phát tiền công. Hải Hồng Châu nhờ Tiểu Ngư Nhi phát tiền cho họ.

  " Lựa chọn cảm tình " :

  - 呵呵,没问题 ( A, không vấn đề ) - HHC hảo cảm độ + 5
  - 呃,红珠,这 ( Hồng Châu, cái đó....) - '' + 0

  - Thiên lý tầm tặc (3) :

  Ở Tứ Hải trấn, phía Đông có nhà dân Bính. Vào đó có một đứa trẻ hỏi chuyện thì biết trong phòng có một đại hán mặt sẹo rất hung dữ. Vào phòng thì thấy dây chuyền của Hạ Hoàn Thương biết ngay đây là tên cường đạo, tiêu diệt hắn.
  Đem dây chuyền về Tàng Hải thôn, đến lều của Thứ Nhân thì được biết Hạ Hoàn Thương đã quay về quê nhà là thành An Khánh ( Nhiệm vụ này còn tiếp tục ở thành An Khánh )

  - Chơi trốn tìm :

  Ở chỗ người bán tạp hoá, nói chuyện với đứa bé, nó nhờ đi tìm 3 đứa bé khác đang trốn, nhận lời nó đi tìm. 3 đứa bé đó là Tiểu Thạch ( ở cạnh dược điếm ), Tiểu Lăng ( ở chiếc xe phía Bắc gần lối ra sơn đạo. Trên màn hình không thấy, chỉ khi chỉ chuột vào bánh xe mới hiện ra ), Tiểu Nhiễm ( ở đỉnh cột của cổng vào Tứ Hải trấn ) . Tìm xong quay lại nói với đứa bé gái thì được 50000 điểm kinh nghiệm.


  ( Hết chương VI )

  Địa đồ :

  Tứ Hải trấn :

  1- Đi Trung Nguyên địa đồ
  2- Đi ngoại ô sơn đạo ( đến phủ Giang Biệt Hạc)
  3- Đi Hoa lâm khúc đạo ( đến Hoa Lâm Không Địa, Hải gia ban )
  4- Khách điếm
  5- Tứ Hải Xuân tửu lầu
  6- Nhà dân Giáp
  7- Nhà dân Ất ( có Thư thương )
  8- Dược điếm
  9- Lò rèn
  10- Nhà dân Bính ( có cường đạo cướp dây chuyền)
  11- Tiểu Nguyệt
  12- Tạp hóa lang
  13- Tiểu Diệp ( nhiệm vụ Chơi trốn tìm)
  14- Nam Cung Liễu ( nhiệm vụ liên quan đến nhà Mộ Dung, xuất hiện sau )
  15- Quỷ Đồng Tử, Du Tử Nha và Tiêu Nữ Sử
  16- Trần thị ( nhiệm vụ phụ xuất hiện sau )
  A- Tiểu Thạch
  B- Tiểu Lăng
  C- Tiểu Nhiễm  [​IMG]


  Chương VII : Nghi Án Cướp Tiêu

  Thấy đói bụng, Tiểu Ngư Nhi đưa Hải Hồng Châu đến Tứ Hải Xuân tửu lầu ăn. Vừa đến cửa thì ông chủ không cho vào, nói có người đã bao hết, đó là Tam Tương võ lâm minh chủ Thiết Vô Song. Tiểu Ngư Nhi biết Thiết Vô Song chính là nhạc phụ của Lý Đại Chuỷ, bèn lén đến nghe lén bên trong. Bên trong bàn tiệc bày đầy, một vị oai nghi bệ vệ là Thiết Vô Song, ngoài ra là hai vị tổng tiêu đầu Triệu Toàn Hải và Lệ Phong. Thiết Vô Song đứng ra hòa giải cho hai bên, chả là cả hai tranh nhau áp một chuyến tiêu của Đoàn Hợp Phì. Sau khi hòa giải êm xuôi, hai bên sẽ liên thủ cùng áp tiêu. Vừa hòa giải xong thì cả hai trúng độc ngã lăn ra. Tiểu Ngư Nhi thoáng thấy bóng người chạy ra ngoài,thì ra đó là Giang Ngọc Lang . Nhờ hay qua lại với Thần y Vạn Xuân Lưu, Tiểu Ngư Nhi biết ngay đó là loại độc Huyết Phách Tinh. Nhưng trên người lại thiếu mất một vị dược liệu đó là Thiên Sơn Tuyết Cáp ( cóc Thiên Sơn ) . Đi đến dược điếm thì ông chủ nói không có, đề nghị Tiểu Ngư Nhi nên đến thành An Khánh, nơi đó nhiều thuốc hơn. Thế là quyết định đi An Khánh

  Nhiệm vụ phụ : :

  - Bà tìm cháu (1) :

  Lúc vừa từ Tứ Hải Xuân đi ra, ở cửa có một bà lão Trần thị 陈氏, nói chuyện, bà lão nhờ đi tìm đứa cháu tên Trần Chính Phong. Nhận lời bà ấy, sau này đến An Khánh thành Bắc sẽ hoàn thành nhiệm vụ này .

  -------------------

  Đến An Khánh thành Nam, vào dược điếm mua được Thiên Sơn Tuyết Cáp. Đồng thời còn gặp một đại hán mua rất nhiều Phụ Tử, Nhục Quế, Tê giác và Mật gấu. Tiểu Ngư Nhi thấy kỳ lạ, thế là chọc một mũi kim nhỏ trên bao thuốc của gã, để sau này lần theo dấu vết.

  Nhiệm vụ phụ : :

  - Thiên lý tầm tặc (4) :

  Từ cửa thành An Khánh đi thẳng chính diện sẽ là căn nhà của Hạ Hoàn Thương, đưa dây chuyền cho ông ta sẽ nhận được Thương Lam Bạch Ngọc 苍蓝白玉 ( đồ phối sức ) . Nhiệm vụ hoàn thành

  - Kiện bộ như phi :

  Ở thành Nam An Khánh, nói chuyện với Trại Phi 赛飞, y thách đấu Tiểu Ngư Nhi so tài khinh công, mục tiêu là trong 2 phút phải chạy đến thành Bắc, ai đến trước thì thắng. Lúc này cầu qua thành Bắc đang bị gãy, muốn đến thàn Bắc phải qua Đại Hồ thủy đạo ở bên phải. Nếu chiến thắng thì sẽ nhận được Vũ Nhận thoái giáp ( giày)舞刃腿甲.

  ----------------------------

  Mang Thiên Sơn Tuyết Cáp về Tứ Hải trấn chế thuốc, cứu tỉnh Triệu Toàn Hải . Y nói chuyến tiêu đó đã được giao cho Song Sư tiêu cục ở An Khánh thành Bắc. Nhưng đang trên đường vận chuyển thì bị cướp tiêu, may nhờ có Giang Ngọc Lang đoạt lại. Nhưng khi vận chuyển lại bị mất lần nữa, Giang Ngọc Lang cũng chẳng thấy đâu. Nghe xong Tiểu Ngư Nhi biết ngay là trò của cha con Giang Biệt Hạc. Nhưng rốt cuộc chúng làm thế nhằm mục đích gì. Muốn khám phá điều đó, Tiểu Ngư Nhi quyết định đến Song Sư tiêu cục điều tra.

  Đến An Khánh nam thành, lúc này cầu sang bắc thành chưa sửa xong, phải đi theo Đại hồ thủy đạo 大湖水道 mới đến được bắc thành. Vừa vào Song Sư tiêu cục thì Lý Địch không nói không rằng, xông lên muốn báo thù. Chiến thắng gã, trước khi chết hắn chỉ để lại một chữ " Đoàn " . Tiểu Ngư Nhi và Hải Hồng Châu liền nghĩ chắc chắn có liên quan đến Đoàn Hợp Phì, quyết định đến Đoàn phủ ở Nam thành điều tra.

  Nhiệm vụ phụ :

  - Bà tìm cháu (2) :

  Sau khi ra đánh bại Lý Địch, nhìn thấy tiêu cục xác chết ngổn ngang, Hải Hồng Châu trông thấy một thanh niên có vết chàm trên mặt. Chính là dấu vết đứa cháu của Trần thị. Hai người định rằng khi quay về Tứ Hải trấn sẽ nói dối bà lão . Quay về Tứ Hải trấn gặp Trần thị nói dối thì bà lão đã biết hết, còn tặng cho Tiểu Ngư Nhi một cái dây chuyền. Tiểu Ngư Nhi không biết tặng cho ai.

  " Lựa chọn cảm tình" :

  - 送给神秘的丫头吧 ( cho nha đầu thần y đi ) - Tô Anh + 5
  - 送给张菁吧 ( cho Trương Tinh ) - Trương Tinh + 5
  - 送给红珠妹子吧 ( tặng Hồng Châu muội tử ) + HHC + 5
  - 送给慕容九吧 ( tặng Mộ Dung Cửu ) - MDC + 5

  --------------------------

  Đến Đoàn phủ ở An Khánh thành Nam thì được biết họ đang lùng sục các vị thuốc Phụ Tử, Tê Giác, Mật gấu ( chính là các vị thuốc mà tên đại hán kia mua hết ở tiệm thuốc ), hóa ra Thiết Tâm Lan đã bị trúng độc, cần phải có các vị thuốc đó để điều trị . Không dám làm động đến Hoa Vô Khuyết, Tiểu Ngư Nhi quyết định lần theo dấu vết của tên đại hán kia, lấy thuốc về cứu Thiết Tâm Lan. Dấu vết đưa đến Đại Hồ thủy đạo, Tiểu Ngư Nhi đoán gã đại hán đó đã đến thành Bắc. Xuyên qua Đại Hồ thủy đạo đến được thành Bắc. Dấu vết chấm dứt ở Địa Linh sơn trang, thế là lén vào trong dò xét. Lúc này chợt có tiếng người . Bọn họ là trang chủ Triệu Hương Linh, Thiết Vô Song và La thị huynh đệ là La Tam, La Cửu. Thì ra mấy ngày nay cứ có người không ngừng đem đến sơn trang các vị thuốc mà không rõ nguồn gốc, Triệu Hương Linh bất an đã mời các cao thủ đến bàn tính đối sách. Nghe chuyện thì Tiểu Ngư Nhi đã biết nguyên uỷ, Giang Biệt Hạc đã sắp đặt một âm mưu liên hoàn để đổ tội cho Thiết Vô Song, hòng diệt đi một đối thủ tranh giành ngôi võ lâm minh chủ .
  Đúng lúc này cha con Giang Biệt Hạc dẫn theo Hoa Vô Khuyết, Thiết Tâm Lan đến. Hoa Vô Khuyết tìm thấy thuốc cho Thiết Tâm Lan uống, lúc này hai huynh đệ họ La kẻ xướng người hát, đổ tội danh cho Thiết Vô Song. Mà Thiết Tâm Lan cũng nói rằng vì ăn táo của Thiết Vô Song đưa đến mà trúng độc. Trăm lời khó cãi, Thiết Vô Song không thể biện giải cho mình. Giang Biệt Hạc lúc này lấy danh nghĩa vì võ lâm trừ hại định ra tay kết liễu Thiết Vô Song. Tiểu Ngư Nhi không nhịn được xông ra đại chiến hai cha con. Kịch tình vẫn là thua, đúng lúc nguy cấp thì La Cửu la lên Thiết Vô Song đã tự sát ! , rồi đèn trong phòng tắt hết.

  Lúc tỉnh lại thì Tiểu Ngư Nhi thấy mình đang ở nhà của La Cửu. Hắn cứu Tiểu Ngư Nhi là có mục đích, hắn muốn lật mặt Giang Biệt Hạc, hai bên cùng có lợi. Đang đêm thì Mộ Dung Cửu vào phòng, cầu xin Tiểu Ngư Nhi tìm cách phục hồi ký ức cho mình. Tiểu Ngư Nhi đùa rằng, muốn phục hồi thì phải xua đuổi ác ma trong người, mà muốn thế thì phải cởi y phục ra.
  Tiểu Ngư Nhi : " Đạo lý này rất giản đơn lẽ nào cô không hiểu ? "

  " Lựa chọn cảm tình " :

  MDC : 但……但…… ( Nhưng...nhưng) - MDC hảo cảm độ + 0
  MDC : ……好吧…… ( Thôi được ) - MDC hảo cảm độ + 5

  Nào ngờ cô nàng làm thật, cởi áo ra ôm Tiểu Ngư Nhi .

  " Lựa chọn cảm tình " :

  MDC : 鱼……请帮我赶走魔鬼……(Ngư...xin hãy giúp ta xua đuổi ác ma...) - MDC hảo cảm độ + 0
  MDC : 鱼……不要离开我……(Ngư...đừng rời bỏ ta ) - MDC hảo cảm độ + 5

  Đúng lúc hắn kinh sợ thì có tiếng của Hải Hồng Châu truyền đến, gã nhân cơ hội chạy ra ngoài. Thì ra cái tin Thiết Vô Song chết đã lan truyền giang hồ. Đia Linh trang đang làm lễ điếu tang. Tiểu Ngư Nhi quyết định đi xem tên ngụy quân tử Giang Biệt Hạc lại làm trò gì . Đi theo 安庆近郊-北城密林-北城竹林后-北城竹林前-安庆北城, đến Địa Linh trang ở Bắc thành thì gặp Trương Tinh. Nhìn thấy Mộ Dung Cửu nàng rất vui. Đang nói chuyện thì có một người đến đưa đối liên, bảo rằng do Lý Đại Chủy nhờ đưa đến. Cảm thấy nghi ngờ, Tiểu Ngư Nhi quyết định bám theo sau. Trước khi đi hắn đã nghĩ ra một kế hoạch để chơi xỏ Giang Biệt Hạc. Hắn bảo Mộ Dung Cửu viết một lá thư, bảo là đang bị Giang Biệt Hạc bắt, rồi đưa cho Trương Tinh đem đến Cửu Tú sơn trang đưa cho hai chị em nhà Mộ Dung. Tiểu Ngư Nhi muốn cho Giang Biệt Hạc cũng chịu cảnh oan khó giải. Sau đó hắn sẽ đem Mộ Dung Cửu bỏ vào một nơi, hẹn Giang Biệt Hạc đến.
  Tiểu Ngư Nhi bám theo tên áo trắng qua thành Nam ( lúc này có thể đi tắt qua cầu để đến thành Nam rồi ), vào phòng thì biết hắn là Bạch Khai Tâm - một trong Thập Đại Ác Nhân. Xảy ra chiến đấu, đánh bại Bạch Khai Tâm thì Giang Biệt Hạc đến muốn giết người diệt khẩu. Đánh nhau với Giang Biệt Hạc, lúc này lão thấy có Mộ Dung Cửu nên cũng e ngại, không dám đụng đến nhà Mộ Dung. Tiểu Ngư Nhi thừa cơ thăm dò, biết ngay là Giang Ngọc Lang không có nhà. Thế là gã lừa Giang Biệt Hạc, bảo là Giang Ngọc Lang đã nằm trong tay mình. Đêm nay hãy đến Tổ miếu ở gần La phủ mà đàm phán. Lão hồ ly mắc bẫy ngay. Ra khỏi nhà Bạch Khai Tâm, Tiểu Ngư Nhi quyết định sẽ nhân cơ hội đêm nay lão tặc không có nhà, lén đưa Mộ Dung Cửu đến Đoàn phủ. Sau đó dẫn chị em nhà Mộ Dung đến, thì lão có trăm cái miệng cũng không chối được.

  Đêm đến Tiểu Ngư Nhi đưa Mộ Dung Cửu đến Đoàn phủ ở thành Nam. Vào phòng Giang Biệt Hạc, Mộ Dung Cửu không nỡ rời " Nếu sau này không được gặp huynh nữa, thì cứ để ác ma ở trong cơ thể ta đi "

  " Lựa chọn cảm tình" :

  - Tiểu Ngư Nhi : 傻孩子,你难道想一辈子这样么? ( Đồ ngốc, lẽ nào cô muốn thế này cả đời sao? ) - MDC hảo cảm độ + 5
  - Tiểu Ngư Nhi : 你怎么这么不听话? ( Sao cô lại không nghe lời thế? ) - MDC hảo cảm độ + 0

  Sau khi rời khỏi Đoàn phủ, đừng quên làm nhiệm vụ phụ sau đây. Nhiệm vụ này chỉ xuất hiện đúng ban đêm, lúc này mà thôi.

  Nhiệm vụ phụ :

  - Mèo lang thang :

  Đến phía Bắc thành Nam thì gặp cô nương thần bí. Cô ta nhờ đi tìm 5 con mèo bị lạc. Chú ý tìm kỹ sẽ thấy 5 con mèo, về nói chuyện với cô ta. Tô Anh nhìn thấy Tiểu Ngư Nhi bị thương : " Này, cầm lấy thuốc này xoa vào, mai sẽ khỏi "

  " Lựa chọn cảm tình " :

  - Tiểu Ngư Nhi : 哈哈哈,用了神医姑娘的药,一定会药到病除!(Ha ha, dùng thuốc của thần y cô nương chắc chắn là thuốc đến bệnh khỏi ) - Tô Anh hảo cảm độ + 5
  - Tiểu Ngư Nhi : 哈哈哈,只是一点皮外的小伤,这也需要敷药么!(Ha ha, chỉ là vết thương nhỏ, cần gì phải thuốc thang ) - Tô Anh hảo cảm độ + 0
  --------------------

  Quay về tổ miếu ở gần nhà La Cửu, thấy hai chị em nhà Mộ Dung đang chất vấn Giang Biệt Hạc, lão tặc không thể biện giải, đành bỏ chạy. Mộ Dung Song bắt Mộ Dung Cửu quay về .

  " Lựa chọn cảm tình" :

  - MDC : ……不……我要跟着他……(Không...muội muốn đi theo y) - MDC hảo cảm + 5
  - MDC : ……回家?……不!(Về nhà...không ) - + 0

  Đến An Khánh thành Nam thì gặp Đồ Kiều Kiều, được biết Yến Nam Thiên đã hồi phục và luyện thành tuyệt thế võ công. Lũ ác nhân sợ quá bỏ chạy khỏi Ác Nhân cốc. Họ đến An Khánh để tìm Âu Dương huynh đệ - hai người trong Thập Đại Ác Nhân, trước khi ẩn cư ở Ác Nhân Cốc họ đã đem hết tài bảo giao cho Âu Dương huynh đệ cất giữ. Nào ngờ hai tên này đã nuốt trọn tài bảo, lẫn trốn, ăn cho thật béo , đổi tên là La Tam và La Cửu để mọi người không nhận ra. Tiểu Ngư Nhi nhận lời lừa chúng đến Mật Lâm Không Địa để Ngũ ác nhân xử trí. Đến La phủ lừa hai anh em họ La, bảo là sáng mai đến Mật Lâm Không Địa sẽ có món tiêu của Đoàn Hợp Phì. Chúng hí hửng tin theo.

  Sáng hôm sau xuyên qua Nam thành trúc lâm 南城竹林, đến được Mật Lâm Không Địa 密林空地, xem xem kết cục của anh em họ La. Nào ngờ đến nơi lại chỉ có hai anh em họ La, chiến đấu với chúng. Lúc này Ngũ ác nhân mới xuất hiện, Cáp Cáp Nhi chọc Tiểu Ngư Nhi " Ha ha, xem ra sau này sẽ có thêm nhiều Ngư nhi con "

  " Lựa chọn cảm tình" :

  - Trương Tinh : 他们是养大小鱼儿的亲人,不能无礼( Họ là người đã nuôi dưỡng Tiểu Ngư Nhi, không thể vô lễ ) - TT hảo cảm + 5
  - Trương Tinh : 这群恶人手段凶残,当真是武林祸害 ( Lũ ác nhân này thủ đoạn tàn ác, thật đúng là họa hại cho võ lâm.) - TT +0

  Ngũ Ác Nhân ép anh em họ La nói ra nơi cất giấu bảo tàng. Chúng nói là ở Quy sơn, thế là Ngũ ác nhân đi Quy sơn. Khắc khoải trên đất, hai anh em cầu xin Tiểu Ngư Nhi giết chúng đi, và nói thật với Tiểu Ngư Nhi, bảo tàng không phải ở Quy sơn, Ngũ ác nhân đến đó sẽ không được chết tốt. An táng chúng xong, Tiểu Ngư Nhi quyết định đến Tứ Hải trấn xem kết cục của Giang Biệt Hạc .

  ( hết chương VII )

  Địa đồ :

  An Khánh thành Nam

  1- Ra Trung Nguyên
  2- Đi Bắc thành
  3- Đi Đại hồ thủy đạo
  4- Đi Nam thành trúc lâm
  5- Tiệm tạp hoá
  6- Đoàn phủ
  7- Nhà Hạ Hoàn Thương
  8- Lò rèn
  9- Phòng Bạch Khai Tâm
  10- Lang trung giang hồ ( có thể đầy máu và chân khí )
  11- Lư thị
  12- Trại Phi
  13- Tiểu Hỷ
  S- cô gái thần bí Tô Anh ( ban đêm xuất hiện )
  15 - Trâu Tử Lập
  16- Dược điếm
  Ô màu xanh - các con mèo

  [​IMG]

  An Khánh thành Bắc :

  1- Đi Đại Hồ thủy đạo
  2- Đi Nam thành
  3- đi Bắc thành trúc lâm
  4- Song Sư tiêu cục
  5- Địa Linh trang
  6- Thư thương

  [​IMG]


  Chương VIII : Kỳ Hẹn Quyết Đấu


  Đến Tứ Hải trấn, vừa vào cổng thành thì nghe người bán trà nói chuyện, biết được Giang Biệt Hạc và chị em nhà Mộ Dung đang đối chất ở Hoa Lâm Không Địa 花林空地. Lúc này chớ vội đi Hoa Lâm Không Địa mà có vài chuyện hay cần làm .

  Nhiệm vụ phụ :

  - Nam Cung Liễu :

  Đến chỗ người bán tạp hoá, bên cạnh có một người cầm kiếm, đó chính là Nam Cung Liễu, người nhà Mộ Dung. Tiến lên bắt chuyện với y thì được biết chị em nhà Mộ Dung đang có chút khốn đốn, cần người giúp đỡ . Nhận lời đến Hoa Lâm Không Địa giúp đỡ họ. Đây là điều kiện cần để sau này phát sinh sự kiện chị em nhà Mộ Dung sẽ khảo nghiệm võ công của Tiểu Ngư Nhi .

  - Quỷ Đồng phục xuất :

  Nếu lúc trước đã nghe 3 người gồm 2 nam 1 nữ ở gần khách điếm Tứ Hải Trấn đối thoại, thì được biết họ là Quỷ Đồng Tử, Du Tử Nha và Tiêu Nữ Sử. Họ muốn đến Giang phủ so tài võ nghệ.

  Lúc này, trước khi đến Hoa Lâm Không Địa, đi đến Giang phủ thì sẽ gặp 3 người họ. Họ không thấy có Giang Biệt Hạc ở phủ nên muốn tỉ thỉ với Tiểu Ngư Nhi. Chiến đấu đánh bại họ.

  ........................

  Đi theo hướng trái, đến Hoa Lâm khúc địa, rồi đi theo 花林曲道前-花林曲道北-花林空地, đến được Hoa Lâm Không Địa. Đến nơi thì Hoa Vô Khuyết đã đánh thắng chị em Mộ Dung. Họ đành không truy cứu Giang Biệt Hạc nữa. Lão tặc liền xưng huynh gọi đệ với Hoa Vô Khuyết. Lúc này Tiểu Ngư Nhi quyết định không trốn tránh nữa, đứng ra ước định 3 tháng sau sẽ quyết trận sinh tử. Nhưng trong 3 tháng này, họ có thể thành bằng hữu. Hoa Vô Khuyết kính trọng con người của Tiểu Ngư Nhi, rất nhanh cả hai đã trở nên thân thiết.

  Quay lại Tứ Hải trấn, Tiểu Ngư Nhi muốn đến khách điếm gọi một bàn tiệc ăn cho thống khoái. Đến khách điếm thì nghe thấy Giang Biệt Hạc và xa phu nói chuyện. Thì ra Hoa Vô Khuyết đang gặp một đại địch ở Hoa Lâm Không Địa. Người này có võ công tuyệt đỉnh, đang muốn dồn Hoa Vô Khuyết vào tử địa. Được tin, Giang Biệt Hạc liền đi ngay đến Hoa Lâm Không Địa. Tiểu Ngư Nhi cũng đến ngay đó để cứu Hoa Vô Khuyết, vì không muốn thất hẹn quyết đấu.

  Đến Hoa Lâm khúc đạo tiền thì gặp một xác chết, đó chính là người xa phu.Xem ra Giang Biệt Hạc sợ cao thủ đó, đành phải thoát thân, giết xa phu để bảo tồn cái danh Giang Nam đại hiệp của lão ( thực tế thì tại sao Giang Biệt Hạc lại sợ người đó đến thế. Một là bởi người đó là cao thủ tuyệt đỉnh, danh chấn bát phương 20 năm trước. Hai là người đó muốn đi tìm tên bộc nhân bán chủ cầu vinh, báo thù cho nghĩa đệ của mình; mà tên bộc nhân đó chính là Giang Biệt Hạc . Tên ngụy quân tử như lão làm gì mà chẳng sợ, trước khi đi còn ra tay diệt khẩu người vô tội ).
  Đến được Hoa Lâm Không Địa thì Hoa Vô Khuyết đã nằm trên đất. Tiểu Ngư Nhi liền xông đến quyết chiến với người đó. Trận chiến này cực kỳ gian nan, đối phương phòng ngự rất mạnh, lại ra chiêu liên tiếp ( cố chiến thắng để lấy Chiến hồn ).

  [​IMG]

  Kịch tình Tiểu Ngư Nhi vẫn thua. Lúc này Thiết Tâm Lan xông lên giữ lấy 2 tay người đó. Thì ra người đó chính là Yến Nam Thiên đã thoát thai hoán cốt, khôi phục như xưa hơn nữa còn luyện thành Giá Y Thần Công. Hai người liền trở nên thân mật. Sở dĩ Yến Nam Thiên muốn giết Hoa Vô Khuyết, là bởi hắn là người của Di Hoa Cung. Ông hận Di Hoa Cung đã hại chết nghĩa đệ Giang Phong của mình, nên hễ ai là người Di Hoa Cung đều phải chết.
  Tiểu Ngư Nhi xin Yến Nam Thiên tha cho Hoa Vô Khuyết, ông ta đồng ý. Tiểu Ngư Nhi lại xin Yến Nam Thiên tha cho Ngũ Đại Ác Nhân, vì dù sao họ cũng là người nuôi dưỡng hắn, vả lại bây giờ Yến Nam Thiên cũng đã bình phục. Yến Nam Thiên cũng đồng ý. Nhìn thấy Thiết Tâm Lan, Yến Nam Thiên hiểu ý : " Con cũng nên qua nói chuyện với cô nương đó đi, ta cũng không giữ lấy con nữa "

  " Lựa chọn cảm tình" :

  - Tiểu Ngư Nhi : 我……我又能说什么呢( Con...con có thể nói gì đây? ) - Thiết Tâm Lan hảo cảm độ + 5
  - Tiểu Ngư Nhi : 我不认得那个姑娘,简直见都没见过 ( con không quen cô nương đó, chưa từng gặp bao giờ ) - TTL hảo cảm độ + 0

  Thiết Tâm Lan nghe xong bỏ đi, Yến Nam Thiên cũng ra đi, hẹn Tiểu Ngư Nhi ngày mai gặp tại nơi này. Hoa Vô Khuyết hỏi Tiểu Ngư Nhi sao lại cứu y, Tiểu Ngư Nhi bảo chớ quên cái hẹn quyết đấu 3 tháng sau, trong thời gian này cả hai vẫn là bằng hữu. Lúc này Di Hoa cung chủ Yêu Nguyệt xuất hiện, bắt Hoa Vô Khuyết giết Tiểu Ngư Nhi. Hắn không nghe, bảo là đã hẹn 3 tháng sau quyết đấu. Yêu Nguyệt cũng phải nghe theo, nhưng muốn mang Tiểu Ngư Nhi đi. Tiểu Ngư Nhi nhờ Hoa Vô Khuyết chuyển lời cho Yến Nam Thiên, ngày mai không thể đến phó ước. Rồi Yêu Nguyệt đánh ngất Tiểu Ngư Nhi, đưa về hành cung của Di Hoa Cung.

  Tỉnh lại thì thấy có hai cung nữ không hề cười nói, Tiểu Ngư Nhi bèn kể chuyện cười khiến một cung nữ cười . Vừa lúc này thì Yêu Nguyệt vào, rất tức giận với cô cung nữ đó, liền ra tay giết chết ( Năm xưa cũng vì Giang Phong đã bỏ trốn theo một cô cung nữ là Hoa Nguyệt Nô. Khiến cho hai vị cung chủ hết sức phẫn nộ, vì đã mất đi người trong mộng là Giang Phong. Từ đó mà họ bức tử hai vợ chồng Giang Phong,nuôi Hoa Vô Khuyết để đến ngày tìm Tiểu Ngư Nhi, hai huynh đệ tự tàn sát lẫn nhau ) . Thế là Tiểu Ngư Nhi bất bình, chiến đấu với Yêu Nguyệt. Trận đấu này cũng rất gian nan, cố gắng chiến thắng để lấy Chiến hồn. Kịch tình thì Tiểu Ngư Nhi vẫn thua, Yêu Nguyệt chê y võ công non kém, nên cho một bộ Di Hoa Tiếp Ngọc để rèn luyện. Mụ muốn chứng kiến một trận chiến cân tài cân sức, một mất một còn giữa hai anh em. Sau đó thì Yêu Nguyệt bỏ đi. Nói chuyện với cô cung nữ kia thì biết cô ta tên là Thiết Bình Cô. Người đã chết là muội muội của cô ta. Thiết Bình Cô muốn nhân lúc Yêu Nguyệt bế quan luyện công, đưa Tiểu Ngư Nhi bỏ trốn. Đi theo 花园迷径前-花园迷径中-花园迷径后-穿山通道前-穿山通道后-行宫后山空地 ( chú ý có rương bảo vật có bí kíp Thiên Ma Thần Công, có hiệu quả hút máu đối phương ). Ra hậu sơn thì gặp Hoa Vô Khuyết, Tiểu Ngư Nhi muốn đi Quy sơn, hy vọng Hoa Vô Khuyết đồng hành. Nhưng Hoa Vô Khuyết bảo rằng còn có việc, hắn muốn quay về cung khuyên hai vị sư phụ từ bỏ cái lệnh giết Tiểu Ngư Nhi, để hai người làm bạn cả đời.

  Lúc này Tiểu Ngư Nhi nhớ đến các muội muội, quyết định trước khi đi Quy sơn cứu Ngũ đại ác nhân, đến Hải gia ban thăm Hải Hồng Châu . Từ Tứ Hải trấn đi Hoa lâm khúc đạo 花林曲道前-曲道中-曲道后-海家班, đến Hải gia ban thì biết tin Hải Tứ đã qua đời. Tiểu Ngư Nhi an ủi Hải Hồng Châu

  " Lựa chọn cảm tình" :

  -Tiểu Ngư Nhi : 红珠,有我在,一切都会没事的 ( Hồng Châu, có ta ở đây, tất cả sẽ không sao ) - Hải Hồng Châu hảo cảm độ +5
  -Tiểu Ngư Nhi : 红珠,对不起,我回来晚了 ( Hồng Châu, xin lỗi, ta đã đến trễ ) - HHC hảo cảm độ + 0


  (Hết chương VIII)


  Chương IX : Cạm Bẫy Quy Sơn

  Tiểu Ngư Nhi dẫn theo bốn muội muội đến Quy Sơn để cứu Ngũ ác nhân. Vừa vào núi thì Ngụy Vô Nha đã chờ sẵn. Y nói các ác nhân chưa hề đến đây, thế là chiến đấu. Trận này là một trong 13 trận đấu tất bại ( theo kịch tình ), nhưng vẫn có thể đánh thắng. Chú ý ám khí của Ngụy Vô Nha khá nguy hiểm, lại hay thoắt ẩn thoắt hiện. Sau đó thì kịch tình Tiểu Ngư Nhi vẫn bại, lúc này cô gái thần bí xuất hiện, bảo là giao cho cô ta để làm phân bón hoa.

  Tiểu Ngư Nhi tỉnh lại thì đang ở phòng của cô gái thần bí, thì ra nàng tên Tô Anh, Ngụy Vô Nha là nghĩa phụ của nàng. Cô ta còn cho biết các sư phụ của hắn vẫn chưa hề đến Quy Sơn.Tiểu Ngư Nhi lo lắng cho các muội muội, Tô Anh bảo là họ đều không sao. Tiểu Ngư Nhi muốn đi giải cứu, Tô Anh muốn đi cùng .

  " Lựa chọn cảm tình " :

  - Tiểu Ngư Nhi : 有你这个丫头陪着当然好啦 ( có a đầu như cô đi cùng dĩ nhiên là tốt rồi) - Tô Anh hảo cảm độ +5
  - Tiểu Ngư Nhi : 不用啦,我的伤不碍事 ( Không cần đâu, vết thương của ta không đáng ngại ) - +0

  Vừa ra khỏi phòng thì gặp Ngụy Bạch Y, đệ tử của Ngụy Vô Nha. Hắn được lệnh đến đây xem Tô Anh đã biến Tiểu Ngư Nhi làm phân bón chưa. Gã là một tên sắc quỷ, hắn đưa ra điều kiện là Tô Anh đi vào phòng với hắn thì sẽ hắn sẽ ỉm chuyện này đi.

  " Lựa chọn cảm tình " :

  Tiểu Ngư Nhi : 气死我了!苏丫头!不准去!(Tức chết đi được, Tô a đầu, không được đi ) - Tô Anh hảo cảm độ + 5
  Tiểu Ngư Nhi : 你还真是色胆包天啊 ( cái gan của ngươi cũng lớn thật đó ) - + 0

  Đánh bại Ngụy Bạch Y. Đứng trước tòa tiểu trúc mỹ lệ, hai người thấy thật thanh thản. Tô Anh nói cho Tiểu Ngư Nhi biết ý nghĩa cái tên của mình , " Anh" nghĩa là Anh Đào, một loài hoa chỉ có ở Phù Tang . Rồi nàng ngâm một bài thơ, gửi gắm tâm sự mình vào đó, nàng đã động tâm với Tiểu Ngư Nhi rồi. Rất nhanh chóng cả hai đã thành tri âm. Tiểu Ngư Nhi hứa sau này sẽ đưa Tô Anh đến Phù Tang tìm loài hoa anh đào về trồng ở đây.

  Đi tiếp thì gặp Ngụy Ma Y - đại đệ tử của Ngụy Vô Nha đã bị trục xuất. Hắn muốn Tô Anh giao ra bí kíp Di Hoa Tiếp Ngọc. Chiến đấu đánh bại gã. Tô Anh cho biết Hoa Vô Khuyết đã bị Bạch Sơn Quân và Giang Ngọc Lang đưa đi. Lo lắng, Tiểu Ngư Nhi vội đi cứu Hoa Vô Khuyết. Đi tiếp thì gặp Giang Ngọc Lang, hắn lừa Tiểu Ngư Nhi bảo là Hoa Vô Khuyết đã rơi xuống động. Tiểu Ngư Nhi liền cúi xuống xem liền bị hắn đẩy xuống đáy động. "Không có huynh ấy thì ta sống còn có ý nghĩa gì nữa ", Tô Anh quyết định nhảy theo. Bất chợt có một cánh tay đưa ra đỡ lấy. Thấy Tiểu Ngư Nhi không sao, Tô Anh hoan hỉ. Tiểu Ngư Nhi cảm thấy khó hiểu tại sao Tô Anh lại nhảy theo, bèn chọc : " Lẽ nào cô muốn cả đời ta phải cảm kích cô, phải làm nô lệ cho cô cả đời sao? "

  " Lựa chọn cảm tình" :

  - Tô Anh : 我不用你感激,也不想你做我的奴隶 ( Ta không cần huynh phải cảm kích, cũng không muốn huynh làm nô lệ cho ta) - Tô Anh hảo cảm độ + 0
  - Tô Anh : 什么奴隶?我只不过想要你做我的丈夫而已 ( Nô lệ gì chứ, chẳng qua ta chỉ muốn huynh làm chồng ta mà thôi ) - + 5

  Đi tiếp địa lao, đánh bại Ngụy Hoàng Y và Ngụy Thanh Y, cứu bọn Trương Tinh ra ngoài . Đi đến 岔路后段右 thì gặp các ác nhân. Bọn họ vì bị Cuồng Sư Thiết Chiến quấn lấy nên mới đến trễ. Tiểu Ngư Nhi nói rõ chuyện bảo tàng ở Quy Sơn là giả, và cũng cho biết Yến Nam Thiên đã tha không truy cứu chuyện xưa. Cả bọn rất mừng, bảo Tiểu Ngư Nhi trước khi quyết chiến với Hoa Vô Khuyết hãy đến Ác Nhân tháp để luyện thêm võ công.

  Đi theo 岔路后段右-岔路后段-岔路中段 thì gặp phu phụ Bạch Sơn Quân và Mã phu nhân, đả bại họ cứu được Thiết Tâm Lan và HVK . Lúc này Cuồng Sư Thiết Chiến, cha Thiết Tâm Lan cũng có mặt, muốn bàn hôn sự cho Thiết Tâm Lan và Tiểu Ngư Nhi. Thiết Tâm Lan bỏ đi.

  " Lựa chọn cảm tình" :

  -Tiểu Ngư Nhi : 即便追上了,又能怎样呢 ( Dù có đuổi kịp, thì có thể làm gì? ) - Thiết Tâm Lan hảo cảm độ + 5
  - Tiểu Ngư Nhi : 我和她已无关系,为何要追她 ( Ta và cô ta đã không còn quan hệ, sao phải đuổi theo ) - MDC, HHC, Trương Tinh, Tô Anh hảo cảm + 5

  Đi tiếp thì gặp Yêu Nguyệt và Lân Tinh, họ bắt Tiểu Ngư Nhi đưa đi tìm Hoa Vô Khuyết, bắt cả hai phải lập tức quyết đấu . Đi được một đoạn thì cả bọn rơi vào cạm bẫy của Ngụy Vô Nha. Khi tỉnh lại, không thấy hai vị cung chủ đâu chỉ nghe thấy thanh âm của họ. Thì ra Ngụy Vô Nha vẫn thầm ngưỡng mộ hai vị cung chủ, nhưng bị cự tuyệt. Thế là hắn muốn cùng chết chung với hai vị cung chủ, và cả Tiểu Ngư Nhi nữa. Tô Anh nói có lẽ Ngụy Vô Nha đang ở Thạch Điêu thất. Đi theo 无牙后洞-机关右洞-无牙后洞-石雕室, tìm thấy Ngụy Vô Nha. Đúng lúc này thì Ngụy Vô Tâm xuất hiện, hắn đã biết chính Ngụy Vô Nha đã hại cha hắn là Ngụy Vô Thiên, muốn báo thù cho cha. Thế là Tiểu Ngư Nhi và Ngụy Vô Tâm liên thủ quyết chiến Ngụy Vô Nha. Trước khi chết, Ngụy Vô Nha khởi động " Độc Long pháo" cho tất cả cùng chết, Ngụy Vô Tâm đã lấy thân mình hứng trọn tất cả. Trước khi chết y nói cho Tiểu Ngư Nhi biết chốt mở cơ quan thạch động .
  Tiếp theo thì gặp Yêu Nguyệt và Lân Tinh, Yêu Nguyệt đã luyện thành Minh Ngọc Công, mụ bức Tiểu Ngư Nhi phải mở thạch động. Tiểu Ngư Nhi không sợ chết nhưng mụ nói nếu vậy các muội muội cũng sẽ chết theo. Thế là Tiểu Ngư Nhi đành đồng ý đi mở cơ quan. Cơ quan là một cái bia đá .

  [​IMG]

  Mở cơ quan chui ra ngoài thì gặp Yến Nam Thiên và Hoa Vô Khuyết . Vừa trông thấy hai vị cung chủ, Yến Nam Thiên muốn xông lên báo thù. Nhưng Tiểu Ngư Nhi khuyên tạm thời gác lại, thế là Yêu Nguyệt ước định 3 ngày sau Hoa Vô Khuyết và Tiểu Ngư Nhi sẽ quyết đấu sinh tử, đồng thời cũng kết liễu mọi ân oán giữa đôi bên. Thiết Tâm Lan mâu thuẫn không biết thế nào, chạy theo Hoa Vô Khuyết. Thiết Chiến cũng đuổi theo, không quên nhắc Tiểu Ngư Nhi hãy đến Ác Nhân tháp luyện công.

  Tiểu Ngư Nhi quyết định trước khi quyết đấu, đến Ác Nhân tháp một chuyến


  ( Hết chương IX )


  Chương X ( đại kết cục ) : Chân Tướng Đại Bạch

  Tiểu Ngư Nhi đến Ác Nhân tháp ( bên cạnh Ác Nhân Cốc) luyện công. Lần lượt đánh bại các ác nhân, có thể lấy được Chiến hồn, hơn nữa có thể đánh lại. (Ác Nhân tháp vẫn còn cái hay, đó là sau khi gặp Yến Nam Thiên ở Hoa Lâm Không Địa, trước khi quyết đấu với Hoa Vô Khuyết, có thể quay lại đây lần thứ hai để luyện công, lúc đó sẽ xuất hiện thêm Tiêu Mê Mê và anh em La Tam, La Cửu). Sau khi chiến thắng tất cả, Đồ Kiều Kiều tiết lộ cho Tiểu Ngư Nhi một bí mật, Giang Biệt Hạc chính là tên bán chủ cầu vinh Giang Cầm năm xưa.

  Tiểu Ngư Nhi quyết định đi xử lý Giang Biệt Hạc. Đến Tứ Hải trấn rồi lên phía Bắc đến Giang phủ, đánh bại cha con họ Giang. Hắn không giết chúng mà chỉ phế đi võ công. Sau đó các muội muội sẽ rời khỏi, ai về chỗ nấy, Tiểu Ngư Nhi đi Tứ Hải Xuân để gặp Yến bá bá. Lúc này hãy đi làm các nhiệm vụ thăm hỏi 5 muội muội, trước khi bước vào trận chiến sinh tử .

  Nhiệm vụ phụ : :

  - Mộ Dung tỷ muội :

  Ở sơn đạo gặp Mộ Dung Song và Mộ Dung San San, họ muốn khảo nghiệm võ công của Tiểu Ngư Nhi. Đánh bại họ, họ muốn đưa Mộ Dung Cửu về.

  " Lựa chọn cảm tình " :

  Tiểu Ngư Nhi : 请放心,我不会让她受到任何的伤害 ( Hãy yên tâm, ta sẽ không để cho cô ấy phải chịu bất cứ tổn thương nào ) - MDC hảo cảm độ + 5
  Tiểu Ngư Nhi : 呵呵,我们会好好照顾她的 ( Chúng ta sẽ chăm lo cho cô ấy ) ... + 0

  - Thăm Thiết Tâm Lan :

  Đến thành An Khánh, vào Đoàn phủ thì thấy Thiết Tâm Lan đang cầu xin Hoa Vô Khuyết hãy thủ hạ lưu tình. Tiểu Ngư Nhi trong lòng nghĩ :

  她一直都是真心对我的,我为何到现在才明白 ( Nàng luôn đối với ta thật lòng, tại sao đến giờ ta mới hiểu ? ) - Thiết Tâm Lan hảo cảm độ + 5
  我曾经对她百般刁难,为何她还要这样对我 ( Ta từng nhiều lần khiến nàng khó xử, sao nàng vẫn đối với ta như vậy? ) ....... + 0

  - Thăm Trương Tinh :

  Đến Vong Tâm Viên gặp Trương Tinh. Cả hai nói về chuyện sau này. Trương Tinh biểu thị sẽ không nương tay với Tiểu Ngư Nhi đâu .

  " Lựa chọn cảm tình " :

  哈哈,我赢定了 ( Ha ha, ta thắng chắc rồi ) - Trương Tinh hảo cảm độ + 5
  哈哈,这么有信心一定能赢得了我 ( Ha ha, có lòng tin nhất định sẽ thắng ta đến vậy sao ) ....+ 0

  - Thăm Hải Hồng Châu :

  Từ Tứ Hải Trấn qua Hoa Lâm Khúc địa đi tiếp về hướng trái sẽ đến Hải gia ban ( đừng lên phía Bắc để đến Hoa Lâm khúc địa Bắc ). Hải Hồng Châu lo lắng cho Tiểu Ngư Nhi

  " Lựa chọn cảm tình" :

  Hải Hồng Châu : 鱼儿哥,无论如何,你自己都要小心 ( Ngư Nhi ca, bất luận thế nào, huynh cũng nên cẩn thận ) - HHC hảo cảm độ + 0
  Hải Hồng Châu : 鱼儿哥,不管怎样,和你在一起,红珠很开心 ( Ngư Nhi ca, bất luận có chuyện gì, được ở bên huynh, Hồng Châu rất vui ) ....+ 5

  - Thăm Tô Anh :

  Vừa trên thuyền bước xuống sẽ có nhắc nhở nói là Tô Anh hiện đang ở trên thuyền Hải gia ban. Đến phòng Tô Anh thì thấy nàng và Hoa Vô Khuyết đang dùng độc tửu để đánh cuộc sinh tử. Tiểu Ngư Nhi liền xông vào hất đổ rượu độc, mắng Tô Anh làm nàng khóc bỏ đi. Hoa Vô Khuyết hỏi sao lại làm thế.

  " Lựa chọn cảm tình" :

  Tiểu Ngư Nhi : 我原本并不想伤害她的 ( Ta vốn không muốn làm cô ấy tổn thương ) - Tô Anh hảo cảm độ + 5
  Tiểu Ngư Nhi : 并不是为了你,而是为了我自己 ( Ta làm thế không phải vì ngươi mà là vì bản thân ta ) ....+ 0

  - Thăm Mộ Dung Cửu :

  Đến Cửu Tú sơn trang, vào đại sảnh nói chuyện với chị em nhà Mộ Dung. Rồi ra sau hậu viện đến phòng Mộ Dung Cửu. Nàng hỏi sau này hắn có còn quay lại không .

  " Lựa chọn cảm tình" :

  Tiểu Ngư Nhi : 我一定会回来的 ( Ta nhất định sẽ quay lại ) - MDC hảo cảm độ + 5
  Tiểu Ngư Nhi : 我自然会回来的 ( Tất nhiên ta sẽ quay lại ) - ...+ 0

  ....................................

  Quay lại Tứ Hải trấn, đến Tứ Hải Xuân tửu lầu thỉ gặp Vạn Xuân Lưu. Ông ta bảo Yến Nam Thiên đã đợi Tiểu Ngư Nhi ở Hoa Lâm Không Địa. Tiểu Ngư Nhi xin Vạn Xuân Lưu một vị thuốc mà uống vào ngừng thở giống như chết.

  Sau đó chuẩn bị đầy đủ thuốc và trang bị, cảm thấy đã có thể quyết chiến thì mới đến Hoa Lâm Không Địa. Đây là trận chiến cuối cùng.

  Từ Tứ Hải Xuân đi theo hướng trái đi Hoa Lâm Khúc Địa rồi thẳng lên hướng Bắc sẽ đến Hoa Lâm Khúc Đạo Bắc 花林曲道北 , gặp Yến Nam Thiên. Trước khi nói chuyện hãy save lại ( ở đó có một cái bia đá ), vì nói chuyện xong là vào chiến liền. Yến Nam Thiên hỏi Tiểu Ngư Nhi đã chuẩn bị đầy đủ chưa. Chọn dòng 1 là vào quyết chiến, nếu thấy chưa được thì chọn dòng 2, chuẩn bị thêm. Khi này nếu quay lại Ác Nhân Tháp thì sẽ gặp cả Tiêu Mê Mê, những người đã chết là La Tam, La Cửu, và Bạch Khai Tâm để luyện level, lấy Chiến hồn.

  Khi đã chuẩn bị hết rồi thì nói chuyện tiếp, vào quyết chiến. Kịch tình chuyển đến Yêu Nguyệt và Lân Tinh. Lân Tinh thấy hối hận, khuyên Yêu Nguyệt hãy dừng tay. Nhưng mụ nào có nghe, giết luôn Lân Tinh.

  Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết quyết đấu sinh tử. Chú ý Hoa Vô Khuyết có chiêu phản đòn Di Hoa Tiếp Ngọc cực kỳ lợi hại, hãy đợi khi hắn thi triển chiêu này xong rồi mới dùng tuyệt kỹ. Đánh xong Hoa Vô Khuyết, Tiểu Ngư Nhi bị lăn ra đất. Yêu Nguyệt cười ha hả, nói ra hết chân tướng sự thật, rằng hai đứa chính là anh em ruột ! Đang lúc Hoa Vô Khuyết đau khổ thì Tiểu Ngư Nhi sống lại, hóa ra hắn chỉ giả vờ chết ( uống thuốc của Vạn Xuân Lưu ). Hắn làm vậy để Yêu Nguyệt tự mình nói ra sự thật. Lúc này phẫn nộ với con ác phụ, hai anh em kề vai chiến đấu. Yêu Nguyệt là boss cuối, cấp 60 cực kỳ lợi hại. Hai chiêu chưởng cực mạnh, lại thêm chiêu phản đòn Di Hoa Tiếp Ngọc. Hãy dùng các bí kíp Kim Chung Chảo, và bí kíp tăng tốc độ, dùng những thuốc tăng HP xịn nhất để chiến đấu. Sau cùng cũng đánh bại được Yêu Nguyệt, Yến Nam Thiên muốn kết liễu con ác phụ nhưng Hoa Vô Khuyết đứng ra xin. Dù sao mụ cũng là người nuôi dưỡng y . Yến Nam Thiên cũng bằng lòng.

  Căn cứ theo lựa chọn cảm tình của Tiểu Ngư Nhi mà game sẽ có 7 kết cục khác nhau :


  1 - Nếu hảo cảm độ của cả 5 em đều chưa đến 20, thì sẽ tạo thành kết cục Tiểu Ngư Nhi cùng Hoa Vô Khuyết phiêu bạt giang hồ, lãng tích thiên nhai .

  [​IMG]

  2 - Nếu hảo cảm của 5 em đều đạt đến 30, và Tô Anh đạt đến 35, thì sẽ tạo thành kết cục " Tề nhân chi phúc", Tiểu Ngư Nhi và 5 em cùng ẩn cư ở Ác Nhân Cốc, hưởng thụ cuộc sống ồn ào mà hạnh phúc.

  [​IMG]

  3 - Không đạt thành Tề nhân chi phúc, Trương Tinh hảo cảm độ đạt đến 20, và cao nhất trong 5 em, thì sẽ thành kết cục Tiểu Ngư Nhi và Trương Tinh rời khỏi Vong Tâm Viên, phiêu diêu giang hồ.

  [​IMG]

  4 - Không đạt thành Tề nhân chi phúc, Thiết Tâm Lan hảo cảm đạt đến 20. và cao nhất trong 5 em, thì sẽ thành kết cục Tiểu Ngư Nhi cùng với Thiết Tâm Lan ẩn cư cùng Thiết Chiến.

  [​IMG]

  5- Không đạt thành Tề nhân chi phúc, Tô Anh hảo cảm đạt đến 20, và cao nhất trong 5 em, thì sẽ thành kết cục Tiểu Ngư Nhi và Tô Anh cùng ẩn cư tại Quy sơn, trong căn tiểu trúc của Tô Anh hưởng thụ cuộc sống an nhàn.

  [​IMG]

  6- Không đạt thành Tề nhân chi phúc, Hải Hồng Châu hảo cảm đạt đến 20, và cao nhất trong 5 em, thì sẽ thành kết cục Tiểu Ngư Nhi cùng Hồng Châu dong thuyền ra biển, ngắm sóng vỗ.

  [​IMG]

  7- Không đạt thành Tề nhân chi phúc, Mộ Dung Cửu hảo cảm đạt đến 20, và cao nhất trong 5 em, thì sẽ thành kết cục Tiểu Ngư Nhi đến Cửu Tú sơn tranh, hai người long trọng cử hành hôn lễ. Rồi cả hai bỏ đi phiêu bạt giang hồ, tứ hải là nhà .

  [​IMG]

   
  Chỉnh sửa cuối: 10/7/11
 2. Mr Akadrex

  Mr Akadrex Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  12/1/10
  Bài viết:
  109
  game xxx àk :-o
  toàn như gái lầu xanh thế này :))
   
 3. willdiesoon

  willdiesoon Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/5/08
  Bài viết:
  801
  Vãi thiệt ai up lên MF hay link direct cái
   
 4. vin993

  vin993 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  30/4/09
  Bài viết:
  339
  ai mạng ngon up lên link khác cho anh em download đi :):):):)
   
 5. ban_cua_gamevn

  ban_cua_gamevn Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  25/6/06
  Bài viết:
  98
  Rùi , game này hay , mà em kô biết đc sao chơi nữa . Có gì thảo luận trong đây lun nha các anh .
   
 6. SakeTakeda

  SakeTakeda Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  26/1/07
  Bài viết:
  885
  Nơi ở:
  San Francisco
  Sao hình xấu hơn Tuyệt Đại Song Kiều cũ thế :-?
   
 7. namhiepcodon

  namhiepcodon Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/3/07
  Bài viết:
  303
  Nơi ở:
  Nha Trang - Sài Gòn
  hình ảnh giống người thật thế mới thú, chứ trẻ con như mấy bản Tuyệt cũ thì nói làm gì =)).
  Game hình ảnh như Võ Lâm 2, mang giáp và vũ khí đều có hiện ra ngoài. Ngoài ra những đoạn kịch tình đều có lồng tiếng khóc, tiếng cười rất sinh động và còn nhiều...nhiều điều thú vị khác
   
 8. lenhhoxung268

  lenhhoxung268 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/12/07
  Bài viết:
  34
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Thật tuyệt vời. Thế là được chơi game rồi. Bạn namhiepcodon ơi. Bạn có thể up nguyên crack lên được không?
   
 9. dark_nite

  dark_nite Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  8/7/09
  Bài viết:
  295
  Nơi ở:
  nơi tui sinh ra
  ai tốt bụng up lên Mf giùm với!;));))
   
 10. battle3

  battle3 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  27/12/07
  Bài viết:
  1,718
  ngon kèm hd thì chơi luôn thank :D:D:D:D:D
   
 11. lenhhoxung268

  lenhhoxung268 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/12/07
  Bài viết:
  34
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Mình dùng window 7 nhưng mà khi chạy game này xong cứ báo lỗi là " not create sound card driver" có bạn nào bị lỗi này không giúp mình với.
   
 12. namhiepcodon

  namhiepcodon Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/3/07
  Bài viết:
  303
  Nơi ở:
  Nha Trang - Sài Gòn
  Giới thiệu hướng dẫn cơ bản về thao tác và hệ thống chơi :

  Ban đầu khi vào game sẽ có lựa chọn độ khó : Đơn giản - Bình thường - Khó . Sau khi phá đảo sẽ có chế độ chơi " cực khó " dành cho những ai muốn thách thức.

  [​IMG]

  di chuyển bằng chuột, các phím nóng từ 1-6 để sử dụng dược phẩm, các phím từ F1-F8 để sử dụng tuyệt kỹ. Tuyệt kỹ tấn công thì bấm các phim F1-F8, rồi bấm tiếp chuột phải. Một số tuyệt kỹ thuộc về nội công tâm pháp thì chỉ bấm phím F1-F8.

  * Trạng thái :

  [​IMG]

  Phần này thể hiện trạng thái của nhân vật, các chỉ số của nhân vật. Cụ thể như sau :

  - Máu ( thể lực )
  - Chân khí
  - Công kích
  - Phòng ngự
  - Mẫn tiệp : ảnh hưởng đến tốc độ công kích, khả năng tránh né, độ chính xác khi tấn công
  - Nội kình :ảnh hưởng đến uy lực khi thi triển tuyệt kỹ, Nội kình càng cao thì lực sát thương của tuyệt kỹ càng mạnh
  - Hồi phục : ảnh hưởng đến tăng máu khi dùng dược phẩm
  - Hồi khí : ảnh hưởng đến tăng chân khí khi dùng dược phẩm

  Mỗi khi tăng một level, ta sẽ được 2 điểm, dùng điểm này để tăng các chỉ số. Cụ thể :

  - Lực : tăng chỉ số này sẽ tăng lực công kích
  - Thể : tăng chỉ số này sẽ tăng máu, chân khí
  - Phòng : tăng chỉ số này sẽ tăng lực phòng ngự
  - Tốc : tăng tốc độ, độ mẫn tiệp
  - Nội : tăng nội kình, chân khí

  * Trang bị :

  [​IMG]

  Trang bị gồm đầu khôi(mũ, trên hình là sợi cột tóc :)) ), giáp, giày, phối sức. Mỗi khi thay đổi trang bị đều sẽ hiện hình ra bên ngoài. Trang bị có thể mua ở các tiệm vũ khí hoặc đánh địch nhân. Mỗi loại khác nhau sẽ có những chỉ số khác nhau, một số cái có các đặc tính đặc biệt như hút chân khí, máu của đối phương, tăng khả năng xuất hiện " Chiến hồn" (cái này nói sau)....
  Có 4 màu cơ bản : bạch, lam, hoàng kim, ám kim.

  - Bí kíp : Bí kíp trong game không phải là tuyệt kỹ để tấn công đối thủ, mà thuộc về các kỹ năng đặc biệt như : tăng lực công kích, phòng ngự, tăng tiền, chuyển hóa mất máu thành mất chân khí khi bị địch nhân công kích( Kim Chung Trảo), giảm tiêu hao chân khí khi thi triển tuyệt kỹ (Dịch Cân Kinh).....

  Bí kíp có thể luyện bằng cách cho vào 2 ô bí kíp, nó có thể tăng đến cấp 10. Muốn luyện bí kíp khác thì phải bỏ cái cũ ra, đồng nghĩa với việc mất đi đặc tính của bí kíp đó.
  Bí kíp có ở các rương bảo vật trên đường, một số thì bán ở Thư thương ( người bán sách )

  * Đạo cụ :

  [​IMG]

  - Chế thuốc và rèn đồ :

  Ta có thể chế luyện các loại thảo dược thành loại thuốc ngon hơn. Đa phần các loại thuốc này đều không bán ở các tiệm thuốc. Chỉ có thể đánh địch nhân ( ít có ). Hữu hiệu nhất là chế luyện. Bình thường ta không biết công thức chế thì cần phải mua Phối phương đơn ( công thức ) ở Thư thương, giá mỗi cái rất đắt, mấy chục ngàn. Nhưng khi ta biết công thức thì không tốn đồng nào cũng chế luyện được. Công thức chế luyện cụ thể sẽ post sau.

  Rèn đồ thì cho vũ khí, giáp vào ô đó, và các loại nguyên liệu như Tử thủy tinh, huyền thiết, Tinh cương ( ở trong mục Những cái khác ). Ta có thể rèn ra để nâng chỉ số ( cái này không hiệu quả lắm )

  - Chiến hồn :

  Mỗi khi đánh địch nhân sẽ có thể rơi ra Chiến hồn. Nó mang các đặc tính của địch nhân.Khi ép với trang bị thì sẽ kèm đặc tính đó vào trang bị. Chiến hồn chia làm Chiến hồn phổ thông và Chiến hồn hy hữu. Chiến hồn phổ thông thì đánh địch nhân bình thường sẽ có, Hy hữu thì xuất hiện khi đánh nhân vật cấp boss. Khả năng xuất hiện Chiến hồn là thuộc về xác suất, vận khí, lúc có lúc không. Vì vậy có 2 cách để có được Chiến hồn : một là load lại chỗ trước khi đánh boss, đánh lại cho đến khi nào xuất hiện Chiến hồn thì thôi; hai là trang bị các món đồ tăng tỉ lệ xuất hiện Chiến hồn ( cao nhất là 25% ).

  Muốn tách chiến hồn để ép Chiến hồn khác ta phải đi kèm với Mặc ngọc, nếu không thì Chiến hồn đó sẽ biến mất.

  * Võ học :

  [​IMG]

  Võ học bao gồm Đao pháp ( không hao chân khí ), Tuyệt kỹ ( hao chân khí ) và Bí kíp.

  - Đao pháp : là chiêu thức công kích phổ thông, dùng chuột trái. Ban đầu level 1 là sử dụng được Ác Nhân đao pháp. Sau này đến khi lên Nga My sẽ học được Linh Lung đao pháp, là loại đao pháp ra nhanh, rất hiệu quả. Đến Thiếu Lâm sẽ học được Đạt Ma đao pháp, là loại đao pháp mạnh nhưng xuất chiêu chậm.Đánh liên tiếp thì hệ thống sẽ báo số lần liên kích. Đến một mức độ nhất định sẽ vang lên những lời cổ vũ, như " Đao pháp này đã đủ để tranh cường", " Đao pháp này đã đến độ như si như cuồng"... mang lại cảm giác thành tựu cho người chơi

  - Tuyệt kỹ : kéo chuột thả hình tuyệt kỹ võ công vào các ô F1- F8, dùng chiêu nào thì nhấn phím đó, rồi bấm chuột phải thì chiêu thức sẽ được thi triển. Mỗi khi thi triển sẽ có tiếng đọc tên chiêu thức. Tuyệt kỹ chia làm chiêu thức tấn công và nội công tâm pháp. Đến level nhất định thì sẽ học được chiêu đó. Khi tăng level, sẽ có một điểm để học tuyệt kỹ. Bên cạnh hình chiêu thức sẽ có một dấu cộng, bấm vào thì sẽ học được, hoặc tăng level của chiêu đó. Mỗi tuyệt kỹ bao gồm cấp 1 đến cấp 8 (Max) . Mỗi tuyệt kỹ sẽ có một thời gian ngừng giữa các lần thi triển ( 2,6s 5,2s....), chiêu thức càng mạnh thì thời gian ngừng càng lâu.

  Có 2 tuyệt kỹ thuộc về nội công tâm pháp là Ngũ Tuyệt Thần Công và Giá Y Thần Công phải đến kịch tình nhất định mới học được. Ngũ Tuyệt phải đến đoạn Địa Linh Cung dưới vách núi Nga My. Giá Y phải đến đoạn Thạch Nhạc đảo, Vạn Tri lão nhân truyền thụ cho. Còn lại các chiêu khác thì cứ đủ level là học được

  Toàn bộ tuyệt kỹ bao gồm :

  - Cấp 1 ( từ trái sang phải ) :
  + Điểm Huyết Tiệt Mạch (nội công tâm pháp) : thi triển chiêu này khi tấn công sẽ kèm theo hiệu quả " đông cứng "
  + Huyết Sát đao :

  - Cấp 5 :
  + Lãnh Nguyệt Đao Quyết (nội công tâm pháp) : thi triển chiêu này khi công kích phổ thông sẽ tăng lực sát thương ngoại công
  + Liệt Diệm Hồi Phong : chiêu kiêm nội công và ngoại công sát thương lực, phụ gia làm giảm tốc độ đối phương

  - Cấp 10 :
  + Cuồng Ma Huyết Sát Trảm :
  + Bôn Long Chính Khí ( nội công tâm pháp ) : thi triển chiêu này sẽ tăng lực sát thương rất mạnh

  - Cấp 15 :
  + Đồng Cân Thiết Cốt Công ( nội công tâm pháp) : giảm lực sát thương khi bị công kích
  + Toàn Thanh Minh Hà đao : chiêu công bốn phương tám hướng, đánh phạm vi rộng
  + Thị Long Đoạn : chiêu mạnh nhưng xuất chậm

  - Cấp 20 :
  + Thiên Bá Hỗn Nguyên đao : chiêu thức thế đánh như rạch đôi sơn hà, đánh theo chiều dọc
  + Tu La Đao Quyết (nội công tâm pháp ) : tăng lực công kích

  - Cấp 25 :
  + Ngũ Tuyệt Thần Công( nội công tâm pháp) : tăng Nội kình, tốc độ công kích, tốc độ di chuyển
  + Mãnh Long Quá Giang

  - Cấp 30 :
  + Thiên Địa Ngũ Tuyệt
  + Thương Khung Lưu Tinh Phá

  - Cấp 35 :
  + Giá Y Thần Công ( nội công tâm pháp ) : tăng HP, MP thượng hạn ; tăng phòng ngự
  + Vô Tướng Đao Quyết : tăng lực công kích của Thị Long Đoạn, Mãnh Long Quá Giang, Long Khiếu Cửu Thiên
  + Long Khiếu Cửu Thiên

  - Cấp 40 :
  + Giá Y Thất Sát : chiêu mạnh nhất  * Hệ thống :

  [​IMG]  - Thoát
  - Điều chỉnh : âm thanh, độ phân giải, tốc độ đối thoại
  - Load
  - Save ( chú ý kẻo nhầm giữa hai cái này )
  - Bộ sưu tập : bao gồm " chữ ký " của đối thủ và "danh hiệu" . Mỗi khi tiêu diệt đối phương sẽ có thể lấy được " chữ ký ", đó là thông tin về nhân vật đó. Còn danh hiệu là mỗi khi người chơi đạt được một mốc gì đó sẽ có. Tổng cộng có 100 danh hiệu như Cùng hung cực ác, Chế dược đạt nhân....

  Chỉ có ở khu vực hòa bình(không có chiến đấu) như thị trấn, thành thị thì có thể save tùy ý. Còn ở khu vực chiến đấu thì không có chỗ save. Trước khi đánh boss sẽ có một chỗ để mình save ( một cái bia đá ). Ngoài ra hệ thống sẽ tự động save mỗi khi ở khu vực hòa bình, trước khi đánh boss ( lưu ý để khỏi cần chơi lại ).


  Toàn bộ công thức chế dược phẩm :


  行血药(HP+500) Hành Huyết Dược = 金疮药 Kim Sang Dược + 薰衣草 Huân Y Thảo ( Hoa oải hương - Lavender )
  芦荟膏(HP+1000) Lô Hội Cao = 金疮药 Kim Sang Dược + 芦荟 Lô Hội
  紫金明玉散(HP+2000) Tử Kim Minh Ngọc Tán = 金疮药 Kim Sang Dược + 紫金花 Tử Kim Hoa
  九柄灵芝丹(HP+3000) Cửu Bính Linh Chi Đan = 金疮药 Kim Sang Dược + 灵芝 Linh Chi

  凤尾丹(MP+200) Phụng Vỹ Đan = 活络丹 Hoạt Lạc Đan + 凤尾花 Phụng Vỹ hoa
  转金丹(MP+500) Chuyển Kim Đan = 活络丹 Hoạt Lạc Đan + 转金花 Chuyển Kim hoa
  天山雪露(MP+800) Thiên Sơn Tuyết Lộ = 活络丹 Hoạt Lạc đan + 天山雪莲 Thiên Sơn Tuyết Liên
  九天凝神散(MP+1200) Cửu Thiên Ngưng Thần Tán = 活络丹 Hoạt Lạc Đan + 九天荷花 Cửu Thiên Hà Hoa

  七巧琉璃丹(HPMP+30%) Thất Xảo Lưu Ly Đan = 行血药 + 凤尾丹 + 琉璃 Lưu Ly
  龙星秘药(HPMP+60%) Long Tinh Bí Dược = 紫金明玉散 + 天山雪露 + 龙星草 Long Tinh thảo
  仙神之露(HPMP+100%) Thần Tiên Chi Lộ = 九柄灵芝丹 + 九天凝神散 + 仙神草 Thần Tiên thảo

  蛇蛊解毒散(解蛇毒) Trùng Cổ Giải Độc tán ( giải độc ) = 金疮药 + 蛇尾草 Xà Vỹ thảo
  寒冰散(解燃烧) Hàn Băng tán ( giải hỏa nhiệt ) = 金疮药 + 腊梅 Lạp Mai
  千年酒红丸(解缓速) Thiên Nhiên Tửu Hồng hoàn ( giải bị chậm tốc độ ) = 金疮药 + 女儿红 Nữ Nhi Hồng
  健步散(解僵直) Kiện Bộ tán ( giải đông cứng ) = 金疮药 + 百合 Bách Hợp
  狂龙胆(解虚弱) Cuồng Long đảm (giải hư nhược ) = 金疮药 + 风铃草 Phong Linh thảo
  明目金丹(解盲目) Minh Nhật Kim Đan (giải "mù") = 金疮药 + 龙涎草 Long Diên thảo
  合气丹(解涣散) Hợp Khí Đan ( giải tán khí - mất chân khí ) = 金疮药 + 人参 Nhân Sâm

  六合散(+攻击速度) Lục Hợp tán ( tăng tốc độ công kích ) = 冬虫夏草 Đông Trùng Hạ Thảo + 腊梅
  青龙丹(+移动速度) Thanh Long đan ( tăng tốc độ di động ) = 冬虫夏草 + 龙涎草
  白虎丸(+攻击力) Bạch Hổ Hoàn ( tăng lực công kích ) = 冬虫夏草 + 昙花 Đàm Hoa
  玄武膏(+防御力) Huyền Vũ cao ( tăng lực phòng ngự ) = 冬虫夏草 + 风铃草
  朱雀剂(+闪避率) Chu Tước tễ (+ tránh né ) = 冬虫夏草 + 女儿红
  螣蛇粉(+爆气) Đằng Xà phấn (+ bạo khí ) = 冬虫夏草 + 蛇尾草
  麒麟丹(+命中率) Kỳ Lân đan ( + công kích chính xác ) = 冬虫夏草 + 淮叶草 Hoài Diệp thảo

  三叶淮通 Tam Diệp Hoài Thông ( cứ mỗi giây HPMP+25 ) = 金疮药 + 行血药 + 活络丹 + 凤尾丹
  龙骨伸筋 Long Cốt Thân Cân ( mỗi giây HPMP+50 ) = 芦荟膏 + 紫金明玉散 + 转金丹 + 天山雪露
  清新甘露丸 Thanh Tân Cam Lộ Tán ( mỗi giây HPMP+75 ) = 紫金明玉散 + 九柄灵芝丹 + 天山雪露 + 九天凝神散  Toàn bộ bí kíp tu luyện, công dụng và chỗ lấy :

  Đặc thù hệ 特殊系:

  - 聚财术 Tụ Tài Thuật : mỗi lần đánh địch sẽ tăng tiền rơi ra ( lấy ở Bích Xà hậu động 碧蛇后洞, bảo rương )
  - 明王经 Minh Vương Kinh : tăng giá trị nộ khí ( lấy ở Nga My,Miếu Tiền Không địa 庙前空地 - là nơi đánh cuộc với Hiên Viên Tam Quang, bảo rương. Nó nằm ở sau một cái cây, rất khó tìm )
  - 连环诀 Liên Hoàn Quyết : công kích phổ thông sẽ có tỉ lệ nhất định 2 lần liên kích ( Mai gia ban, thuyền của Mai Hồng Châu, bảo rương )
  - 斗战心法 Đấu Chiến tâm pháp : tăng gia điểm kinh nghiệm mỗi lần đánh địch ( An Khánh thành Nam, Đại hồ thủy đạo Bắc 大湖水道北, bảo rương )
  - 幸运诀 Hạnh Vận Quyết : luyện đến cấp 10 sẽ +11% rơi Chiến hồn, 10% tăng gia rơi vật phẩm ( Tứ Hải trấn, Hoa lâm khúc đạo hậu 花林曲道后, bảo rương )
  - 破山心经 Phá Sơn Tâm Kinh : phổ thông công kích có tỷ lệ nhất định phá vỡ sự phòng ngự của đối phương ( Quy sơn, trung đoạn 龟山岔路中段, bảo rương )
  - 九转巧劲 Cửu Chuyển Xảo Kình : giảm bớt thời gian ngừng khi thi triển tuyệt kỹ ( Trước khi quyết chiến sinh tử với Hoa Vô Khuyết, đến Cửu Tú sơn trang, vào đại sảnh gặp hai chị em Mộ Dung Song và Mộ Dung San San. Lúc này mới xuất hiện bảo rương có bí kíp này )
  - 药王经 Dược Vương Kinh : tăng gia lượng hồi phục máu và chân khí mỗi khi sử dụng dược phẩm ( mua ở Thư thương )

  Khuếch Triển hệ :

  - 先天无上心法 Tiên Thiên Vô Thượng Tâm Pháp : nâng cao khả năng kháng ngự các trạng thái như trúng độc, hỏa nhiệt....( Nga My sơn, 凹地 )
  - 凝练心法 Ngưng Luyện Tâm Pháp : lực công kích sẽ tăng theo chân khí ( Dưới đáy vực Nga My, bảo rương )
  - 洗髓经 Tẩy Tủy Kinh : tăng gia giới hạn MP ( mua ở Thư thương )
  - 大周天护体 Đại Châu Thiên Hộ Thể : tăng gia phòng ngự ( mua ở Thư thương )
  - 修罗诀 Tu La Quyết : tăng gia lực công kích phổ thông ( mua ở Thư thương )
  - 天一心法 Thiên Nhất Tâm Pháp : tăng gia Nội kình ( mua ở Thư thương )
  - 嫁衣神功 Giá Y Thần Công : nâng cao lực công kích phổ thông, lực công kích tuyệt kỹ ( Ở Thạch Nhạc đảo, Vạn Tri lão nhân tặng cho, bảo rương )
  - 飞仙诀 Phi Tiên Quyết : tăng tốc độ di động, tốc độ công kích ( Hành cung Di Hoa cung, 花园迷径前, bảo rương )
  - 战神诀 Chiến Thần quyết : tăng gia độ thương hại khi dùng tuyệt kỹ ( mua ở Thư thương )
  - 轻灵心法 Khinh Linh Tâm Pháp : tăng tốc độ di động ( Thiếu Lâm Tự, từ sơn đạo Nam đến sườn núi cốc địa Tây 山道南- 山腰谷地西, bảo rương )
  - 飞燕闪灵诀 Phi Yến Thiểm Linh Quyết : tăng tốc độ công kích ( Vong Tâm Viên, phòng Trương Tinh, bảo rương )
  - 白虎诀 Bạch Hổ Quyết : tăng gia thuộc tính- các chỉ số ( Thạch Nhạc đão, Địa chi thạch trận 地之石阵, bảo rương )

  Cường Hóa hệ 强化系 :

  - 笑佛经 Tiếu Phật Kinh : tăng gia giới hạn HP ( Cáp Cáp Nhi tặng cho ở Ác Nhân Cốc )
  - 奇门遁甲 Kỳ Môn Độn Giáp : tăng khả năng tránh né, đánh chính xác ( Ác Nhân cốc, hậu sơn cốc địa Tây 后山谷地西, bảo rương )
  - 易筋经 Dịch Cân Kinh : giảm hao MP khi thi triển tuyệt kỹ ( Nga My, Địa cung, phòng bằng Bạc, bảo rương )
  - 五绝神功 Ngũ Tuyệt Thần Công : tăng gia các trạng thái đi kèm khi công kích đối phương - trúng độc, hỏa nhiệt...( Nga My, đoạt của Tiêu Mê Mê )
  - 金钟罩 Kim Chung Chảo : tự động chuyển mất máu thành mất chân khí, rất hữu dụng khi đánh 2 boss cuối là Hoa Vô Khuyết và Yêu Nguyệt ( Tứ Hải trấn, sơn đạo ngoại ô 镇郊山道前, bảo rương )
  - 移花接玉 Di Hoa Tiếp Ngọc : phản đòn khi bị công kích ( Di Hoa cung, Yêu Nguyệt cho )
  - 天神魔功 Thiên Ma Thần Công : công kích phổ thông sẽ kèm theo hút máu đối phương ( Di Hoa cung, 花园迷径后, bảo rương )
  - 六合心法 Lục Hợp Tâm Pháp : tăng lực công kích khi dùng Súc lực ( Quy sơn,岔路后段左, bảo rương )


  Toàn bộ Chiến hồn hy hữu - Chiến hồn của boss

  [​IMG]


  邀月的战魂 Yêu Nguyệt
  武器 Vũ khí ( hàng này là vật để ép với Chiến hồn )
  会心 Hội tâm ( tỉ lệ trọng kích khi công kích địch nhân )+15% 攻击力 Lực công kích+15% 命中 Mệnh trúng ( tỉ lệ đánh chính xác )+15% 回避 Hồi tị ( tránh né )+15%


  魏无心的战魂 Ngụy Vô Tâm
  武器 Vũ khí
  外功攻击 Ngoại công công kích +15% 闪避修正 Tránh né +15 中毒状态50%几率免疫 giảm 50% tỉ lệ trúng độc

  杜杀的战魂 Đỗ Sát
  武器 Vũ khí
  会心修正+10 攻击50%几率附加燃烧状态 công cích 50% kèm theo hiệu quả hỏa nhiệt
  攻击50%几率附加卸甲状态 50% công kích kèm theo hiệu quả " mất khả năng phòng "

  屠娇娇的战魂 Đồ Kiều Kiều
  头盔 Đầu khôi ( mũ )
  外功攻击-50% 攻击26%几率附加虚弱状态 công kích 26% kèm hiệu quả hư nhược
  攻击速度+50% Tốc độ công kích

  李大嘴的战魂 Lý Đại Chuỷ
  武器 Vũ khí
  生命吸收+5 Hút máu + 5

  阴九幽的战魂 Âm Cửu U
  鞋子 Hài tử ( giày )
  攻击速度+25% 移动速度 tốc độ di động +25% 闪避修正+5
  最大真气 Giới hạn MP+50% 最大生命 Giới hạn HP-50%

  哈哈儿的战魂 Cáp Cáp Nhi
  武器 Vũ khí
  真气吸收+5 Hút MP + 5

  萧咪咪的战魂 Tiêu Mê Mê
  衣装 Y trang (giáp )
  攻击10%几率附加晕厥状态 công kích 10% kèm hiệu quả choáng váng
  攻击10%几率附加盲目状态 kèm hiệu quả "mù"

  轩辕三光的战魂 Hiên Viên Tam Quang
  武器 Vũ khí
  外功攻击+100% 命中修正-50

  白开心的战魂 Bạch Khai Tâm
  头盔 Mũ
  力-1 内-1 体-1 速-1 防-1 命中修正+1
  闪避修正+1 会心修正+1 格挡+1 Cách đáng ( khả năng phòng ngự hoàn toàn khi bị công kích, k mất máu)

  罗三的战魂 La Tam
  鞋子 Giày
  获得经验+10% Được kinh nghiệm + 10%

  罗九的战魂 La Cửu
  鞋子 Giày
  获得金钱+25% Được kim tiền + 10%

  狂狮铁战的战魂 Cuồng sư Thiết Chiến
  武器 Vũ khí
  普通攻击无视防御 最大生命-70%

  巴蜀东的战魂 Ba Thục Đông
  武器 Vũ khí
  外功攻击+20

  江玉郎的战魂 Giang Ngọc Lang
  头盔 Mũ
  命中修正+15 闪避修正+20

  江别鹤的战魂 Giang Biệt Hạc
  武器 Vũ khí
  生命吸收+4 Hút máu
  真气吸收+4 hút MP

  魏无牙的战魂 Ngụy Vô Nha
  武器 Vũ khí
  普通攻击15%几率3连击 phổ thông ck 15% kèm 3 liên kích

  魏麻衣的战魂 Ngụy Ma Y
  武器 Vũ khí
  外功攻击+25% 外功防御+15% Phòng ngự
  最大真气-300

  魏白衣的战魂 Ngụy Bạch Y
  武器 Vũ khí
  外功攻击+15% 闪避修正+20
  最大真气-300

  碧蛇神君的战魂 Bích Xà Thần Quân
  头盔 Mũ
  攻击20%几率附加中毒状态 Công kích 20% kèm trúng độc
  中毒状态免疫 phòng độc

  黄牛的战魂 Hoàng Ngưu
  鞋子 Giày
  会心修正+10
  外功攻击+20


  白羊的战魂 Bạch Dương
  武器 Vũ khí
  外功攻击+10%
  外功防御+10%

  献果神君的战魂 Hiến Quả Thần Quân
  衣装 Giáp
  回复+30 Hồi phục ( tỉ lệ cộng thêm khi xài thuốc tăng HP)
  回气-30 Hồi khí ( ....... xài tăng MP )

  白山君的战魂 Bạch Sơn Quân
  武器 Vũ khí
  会心修正+10
  攻击速度+5% Tốc độ công kích

  马夫人的战魂 Mã phu nhân
  鞋子 Giày
  晕厥状态30%几率免疫
  移动速度+30%

  灰蝙蝠的战魂 Khôi Biển Bức
  鞋子 Giày
  闪避修正+12

  猫头鹰的战魂 Miêu Đầu Ưng
  武器 Vũ khí
  攻击20%几率附加卸甲状态
  攻击20%几率附加燃烧状态

  柳玉如的战魂 Liễu Như Ngọc
  头盔 Mũ
  命中修正+12
  会心修正+12

  冯天雨的战魂 Phùng Thiên Vũ
  武器 Vũ khí
  命中修正-20
  外功攻击+30%

  王一抓的战魂 Vương Nhất Trảo
  武器 Vũ khí
  命中修正+20 外功攻击+20%
  外功防御-20%

  邱清波的战魂 Khưu Thanh Ba
  武器 Vũ khí
  外功攻击+30 闪避修正+5
  内劲+30% Nội kình

  少林火工和尚的战魂 Thiếu Lâm hỏa công hòa thượng
  衣装 Giáp
  最大生命+250 最大真气+200
  内劲+15%

  万知老人的战魂 Vạn Tri lão nhân
  衣装 Giáp
  命中修正+30 闪避修正+15
  会心修正+15

  慕容双的战魂 Mộ Dung Song
  头盔 Mũ
  命中修正+20
  内劲+20%

  慕容珊珊的战魂 Mộ Dung San San
  武器 Võ khí
  普通攻击15%几率2连击

  张红玉的战魂 Trương Hồng Ngọc
  武器 Vũ khí
  命中修正+100 会心修正-50
  外功攻击-20%

  赵全海的战魂 Triệu Toàn Hải
  头盔 Mũ
  外功防御+30% 外功攻击+20%
  命中修正-30

  李迪的战魂 Lý Địch
  鞋子 Giày
  攻击速度+20% 命中修正+25
  获得经验-20

  燕南天的战魂 Yến Nam Thiên
  头盔 Mũ
  格挡+25 Cách đáng (phòng ngự triệt để )
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/2/10
 13. nickkyq

  nickkyq Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  31/3/07
  Bài viết:
  15
  Game hay wá ! ai tốt bụng up lên mediafire cho anh em cùng chơi với :D
   
 14. namhiepcodon

  namhiepcodon Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/3/07
  Bài viết:
  303
  Nơi ở:
  Nha Trang - Sài Gòn
  Hệ thống chiến đấu :

  Đây là điểm đặc sắc nhất của game này. Có nhiều phương thức để tấn công, cụ thể như sau .

  - Phổ thông công kích : dùng chuột trái, không hao chân khí. Bao gồm 3 loại đao pháp : Ác Nhân đao pháp, Linh Lung đao pháp, Đạt Ma đao pháp. Bấm chuột trái liên tiếp thì sẽ xuất hiện số lần liên kích.
  - Dùng tuyệt kỹ : dùng chuột phải, hao chân khí. Sử dụng F1- F8 để chuyển đổi các chiêu

  Tuyệt Kỹ :

  [​IMG]

  - Thuấn Sát : " Thuấn" nghĩa là khoảnh khắc. Một chiêu tất sát xuất thủ trong khoảnh khắc, địch nhân không thể chống đỡ. Uy lực rất mạnh, gấp 4 đến 5 lần công kích phổ thông. Muốn thi triển chiêu này phải có kỹ thuật, trải qua tập luyện mới có thể thành thục.
  Mỗi địch thủ đều có " sơ hở ". "Sơ hở" này xuất hiện lúc địch thủ xuất chiêu ( nhưng chưa đánh đến ta ), lúc quay lưng lại với ta. Vì thế ta phải nắm chắc thời cơ nhấp chuột đúng thời điểm đó thì mới có thể thi triển Thuấn Sát. Muốn thi triển Thuấn Sát thì có hai cách : một là khi địch thủ giơ tay sắp đánh đến mình, nhấp chuột vào đối phương; hai là khi ta đứng sau lưng địch thủ hoặc bên hông, khi đó đều có thể thi triển Thuấn Sát. Khi ra chiêu này thì nhanh như chớp, rất đã :))
  Thuấn Sát chỉ có thể đánh một địch thủ

  Thuấn Sát

  [​IMG]

  - Nộ khí bạo kích : khi đánh trúng đối phương liên tiếp, hoặc khi ta bị công kích liên tiếp, thì nộ khí ( vòng trên hình nhân vật ) sẽ đầy. Khi đó ta có thể thi triển Bạo kích. Cách thi triển đó là bấm phím Backspace, sẽ hiện ra các mục tiêu, bấm nhanh liên tiếp vào các mục tiêu thì Bạo kích sẽ thi triển. Uy lực của chiêu này tương đương Thuấn Sát, nhưng có thể đánh nhiều địch thủ

  Nộ khí bạo kích

  [​IMG]

  - Súc lực :
  Khi bấm giữ chuột trái không thả thì lực khí sẽ được tích tụ. Khi nào tích đầy nó sẽ kêu " Keng " một tiếng, khi đó bấm chuột trái thì chiêu Súc lực sẽ được thi triển. Chiêu này mạnh hơn công kích phổ thông, đánh toàn thể. Lúc đầu thì rất hiệu quả, nhưng chiêu này càng về sau càng không mạnh.

  [​IMG]
   
 15. lenhhoxung268

  lenhhoxung268 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/12/07
  Bài viết:
  34
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Tuyệt thật, thế là chơi được rồi. Hình ảnh rất good. Thank bạn namhiepcodon.:D
   
 16. kevinmart

  kevinmart Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  7/12/07
  Bài viết:
  175
  Có bác nào hảo tâm up dùm file iso trò này lên mediafire với , em down bằng torrent không được . Bọn china nó ban ip của việt nam chúng ta nên down mãi chả được
  http://img38.imageshack.us/i/64983106.jpg/[​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/2/10
 17. lenhhoxung268

  lenhhoxung268 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/12/07
  Bài viết:
  34
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Mình vẫn download bình thường mà. Có sao đâu ?
  .
  ___________Auto Merge________________

  .
  Mình đọc truyện tuyệt đại song kiều rồi, nhưng không biết game này có chơi theo cốt truyện không nhỉ? Thấy diễn biến ban đầu có vẻ hơi giống.
   
 18. lenhhoxung268

  lenhhoxung268 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/12/07
  Bài viết:
  34
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Mình đọc truyện tuyệt đại song kiều rồi, nhưng không biết game này có chơi theo cốt truyện không nhỉ? Thấy diễn biến ban đầu có vẻ hơi giống.
   
 19. vin993

  vin993 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  30/4/09
  Bài viết:
  339
  híc chán quá tốc độ download toàn 0,1kb thì bao h mới xong :((:((
   
 20. namhiepcodon

  namhiepcodon Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/3/07
  Bài viết:
  303
  Nơi ở:
  Nha Trang - Sài Gòn
  game theo sát cốt truyện của tiểu thuyết, lớn lên ở Ác Nhân Cốc, rồi Tiểu Ngư Nhi bước chân vào giang hồ, tương ngộ Thiết Tâm Lan, Tiểu Tiên Nữ Trương Tinh, Tô Anh, Mộ Dung Cửu. Hầu như không thiếu nhân vật nào, từ Thập Đại Ác Nhân, Thập Nhị Tinh Tướng, Giang Biệt Hạc, Giang Ngọc Lãng,Yêu Nguyệt cung chủ, Yến Nam Thiên, Hắc Tri Thù, Thiết Vô Song....

  Game này Tiểu Ngư Nhi sẽ có quan hệ tình cảm với cả 5 em Thiết Tâm Lan, Tiểu Tiên Nữ, Tô Anh, Mộ Dung Cửu, Mai Hồng Châu. Sẽ có một số sự kiện tùy theo lựa chọn của Tiểu Ngư Nhi mà dẫn đến "hảo cảm" của em nào sẽ tăng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến kết cục, em nào có độ hảo cảm với Tiểu Ngư Nhi cao nhất thì cuối cùng Tiểu Ngư Nhi sẽ sống với em đó.
  Có đến 7 kết cục khác nhau, trong đó có một kết cục là " Tề thiên chi phúc ", có được cả 5 em, nhưng khá khó =))


  Tuyệt kỹ rất đã là Long Khiếu Cửu Thiên, đánh ra 9 con rồng, công toàn thể, cực mạnh.

  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/2/10

Chia sẻ trang này