Skyrim - Vài nét về lịch sử, địa lý, văn hóa, xã hội.

Thảo luận trong 'RPG Vault' bắt đầu bởi Morrowind_Lord, 13/11/14.

 1. TkikiT

  TkikiT Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  26/8/06
  Bài viết:
  1,899
  Hồi tháng 12 đã có tin về việc tes 6 sẽ có tên là Argonia và bối cảnh là ở Black Marsh sau event ở skyrim. Mình thì mình không tin lắm và vẫn đang tìm nguồn thông tin chính thức từ Bethesda.
   
 2. Nextdoor

  Nextdoor Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  23/5/08
  Bài viết:
  306
  Lo Fallout 4 trước đi, cứ để anh Todd ngâm TES 6 lâu thêm cho chín mùi ^_^
   
 3. Morrowind_Lord

  Morrowind_Lord Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  23/5/05
  Bài viết:
  189
  Không có tài liệu nào ghi chép về Dwemer ở lục địa khác ngoài Tamriel. Khi xảy ra biến cố Lorkhan thì Dwemer khắp Tamriel đều bị biến mất. Thực ra "biến cố Lorkhan" mà LAX girl nói xảy ra ở trong lòng núi lửa Red Moutain ở Morrowind, và Dwemer ở Skyrim cũng biến mất.

  Còn về cách hoạt động của trái tim Lorkhan thì không ai biết cả. Chỉ biết nó toàn mang đến rắc rối. Nếu ai đã từng chơi TES 3: Morrowind thì chắc còn nhớ nhập vai Nerevarrine đi đến Red Mountain để ngăn chặn Dagoth Ur và phá hủy trái tim Lorkhan. Sau khi Nerevar dẫn quân Chimer đánh thắng Dwemer để ngăn chặn kế hoạch Numidium, thì tướng dưới quyền ông ta là Dagoth Ur bị chuyển hóa bởi quyền lực của trái tim Lorkhan. Sau này Dagoth Ur xây dựng một con Golem thứ hai gọi là akulakhan và dùng trái tim Lorkhan để vận hành. Chính vì vậy trái tim Lorkhan trong Morrowind có ID là heart_akulakhan như LAX girl nói. Cũng may Nerevar tái sinh, gọi là Nerevarrine, đã kịp thời chặn đứng Dagoth Ur và cứu thế giới khỏi đại họa.

  Về quyển sách Oghma Infinium, tôi cũng chỉ biết có thế, không hơn gì LAX girl. Cuốn này giống như là Cửu Âm Chân Kinh ở trong kiếm hiệp Hoàng Dung, ai đọc qua thì trở nên thần thông quảng đại. Ở Oblivion thì nó cộng 10 điểm cho một sô skills, ở Dagger Fall tôi chưa chơi, nhưng thấy trên wiki nói cộng 5.
   
 4. Nextdoor

  Nextdoor Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  23/5/08
  Bài viết:
  306
  Theo mình nhớ thì mỗi 3 đứa Tribunal (hay đúng hơn là mình Sotha Sil) biết cách sử dụng Heart of Lorkhan để có dc divine power và thành thần. Còn bản thân Kagrenac tuy tạo ra 3 món tool nhưng lại ko đủ thời gian nghiên cứu thì Nerevar đã bem tới Red Mountain rồi, bấn quá xài đại nên thành ra cả tộc Dwemer đi bụi luôn. Còn Dagoth lúc đó dc Nerevar giao cho tạm thời giữ too đã nổi lòng tham => xài bậy tập 2 nên lúc bị giết vẫn chưa chết mà chỉ bị banish vài ngàn năm để tới TES 3 cumback làm mưa làm gió. Sau đó thì Tribunal backstab Nerevar, Sotha nó nghiên cứu nhiều năm mới tìm ra cách hấp thụ năng lượng từ Heart. Nếu như sức mạnh của Heart of Lorkhan có thể giúp Dagoth Ur cumback (thậm chí "đẻ" thêm cả lũ minion) vậy thì có thể Dwemer và biết đâu cả Vivec cũng sẽ có cơ hội tái xuất trong tương lai chăng :v
   
 5. Nihil

  Nihil Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/2/08
  Bài viết:
  1,390
  Vẫn không hiểu cái civil war lắm.
  The Empire muốn ổn định lực lượng nhưng lại đi nướng quân ở skyrim thì chẳng khác nào tự sát. Kéo legion lên skyrim khác nào quay mông cho Aldmeri Dominion nó thông lên. Nếu vậy nhả Skyrim như nhả Hammerfell cò phải tốt hơn không ?
  Hay sợ nhả Skyrim ra thì The Empire sống không nổi vì Imperial legion mang tiếng là "Imperial" nhưng đa số quân lại là Nord.

  Theo cái mấy cái hint thì The Empire thắng cái Skyrim civil war vì jarl morthal có khả năng thấy được tương lai (trong trường hơp Dragonborn không tham gia civil war) .

  Cái vụ giết Paarthurnax rất nhảm , làm vậy chẳng khác nào khai chiến với toàn thể đám rồng còn lại , unlock second dragon war.
  Side quest nhưng lại không có option từ chối cũng như không có cái kết nếu Dragonborn từ chối giết Paarthurnax .

  Nếu nói phần tiếp theo thì Atmora có vẻ hợp hơn Black Marsh . Đơn giản vì cái hint next elder scroll write by you (dragonborn) thêm cái chú ý là Alduin soul vẫn còn lăng tăng ở ngoài chứ chưa chui vào dragonborn :-" . Nếu đám daedric princes nhúng tay vào thì Alduin có thể sẽ trở lại trong phần 6 .
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/1/15
 6. kingblackcat

  kingblackcat Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  17/6/08
  Bài viết:
  3,958
  cái quyển sách đó cộng 5 cho tất cả skill theo đường mình chọn. Assassin, warrior, mage. chọn 1 trong 3 :3cool_adore:
   
 7. Nextdoor

  Nextdoor Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  23/5/08
  Bài viết:
  306
  Phần 6 cho ra khỏi Mundus luôn thì hay =))
   
 8. Nextdoor

  Nextdoor Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  23/5/08
  Bài viết:
  306
  Bài này có vẻ theo kiểu tản mạn, các bác đọc thử xem :3
   
 9. LAX Girl

  LAX Girl Mod vô dụng ‍♂️ Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  23/8/06
  Bài viết:
  4,506
  Nơi ở:
  Wonder Land
  Mấy cái không liên quan đến lịch sử Nirn các bác cho sang phần trò chuyện cho đỡ loãng nhé :)
   
 10. zacdve

  zacdve Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/11/08
  Bài viết:
  515
  Trong bài viết bác có đề cập tới lễ hội , vậy nếu tới ngày đó mình có mặt ở nơi tổ chức lễ hội thì có đc chứng kiến lễ hội diễn ra ko ? (Chơi skyrim bấy lâu ko dể ý cái này)
   
 11. lovefc

  lovefc Lính mới

  Tham gia ngày:
  17/7/08
  Bài viết:
  3,958
  Nơi ở:
  Fire Emblem Heroes
  Cài mod vô.
   
 12. maynguyen123

  maynguyen123 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/3/15
  Bài viết:
  7
  Kiến thức của bác thật là thâm sâu quá.
   
 13. honhuy

  honhuy Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  5/6/10
  Bài viết:
  84
  Mấy bác giống như là sống cả 2 thế giới nhỉ. Ko có ý j, chỉ thật sự nể phục các bác!
   
 14. mister_blurk

  mister_blurk Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/12/08
  Bài viết:
  3,701
  Map Nirn chưa chuẩn nhé

  - Akaviri nhỏ hơn rất nhiều so với tưởng tượng.
  - Aldmeris không tồn tại.
  - Thiếu Lyg.

  Cái này chính xác hơn một tí

  [​IMG]

  Akavir khá nhỏ dẫn đến việc 4 chủng tộc luôn xảy ra xung đột đánh nhau liên tục không ngừng nghỉ.

  Aldmeris chỉ là 1 mơ tưởng hão huyền của Aldmeri Dominion về thời xa xưa đẹp đẽ, 1 biểu tượng của sự thống nhất giữa các loài elf, từ lúc chưa có Ayleids, Dunmer, Dwemer, Falmer, Maormer, Altmer.

  Yokuda khá lớn vì ở đó từng chứa Lefthanded Elf empire ở phía Nam rộng gấp 3 lần empire ở Tamriel. Redguards thì là một nhúm nhỏ ở phía Bắc.

  Còn Lyg thì có 2 luồng ý kiến:

  - Bản sao lật ngược của Tamriel, 1 kiểu "parallel/alternate dimension".
  - Kalpa quá xa ở tương lai, đến nỗi nỏ trở thành quá khứ. :-? (nghĩa là như thế nào ở dưới giải thích sau)​

  Mythic Dawn Commentaries 4:

  Michael Kỉrkbride:

  Về kalpa, nói trắng ra là các phiên bản, "version" của Nirn. Mỗi 1 kalpa sẽ kéo dài 1 khoảng thời gian, sau đó sẽ được reset bằng cách này hay cách khác. Có nhiều ý kiến cho rằng kalpa hiện tại là Tamriel, kalpa trước đó là Yokuda và kalpa tương lai là Akavir. Tại sao lại như thế? Vì Nirn thực chất không phải hình cầu như Trái Đất mà đó chỉ là do người trần sống ở đấy nhận thức như vậy. Thức chất Nirn trải dài vô tận, từ Tây sang Đông, từ quá khứ đển tương lai. Cũng có nhiều ý kiến ngược lại cho rằng Nirn hình cầu, và Yokuda, Akavir là lục địa, cơ bản là giống bình thường.

  Nói chung lore rất là sâu xa trừu tượng và khá mơ hồ do nhiều nguồn khác nhau, nhiều khi còn mâu thuẫn (sách trong game, sách ngoài game). :-BNhưng cũng không kém phần hấp dẫn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/7/15
 15. dark_slayers

  dark_slayers Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/6/11
  Bài viết:
  447
  Nơi ở:
  Hà Nội
  hiện nay thì mình nghĩ chưa có bản đồ nào gọi là chính xác về Nirn cả, vì bản đồ của cái hành tinh này không có dc phát hành
   
 16. mister_blurk

  mister_blurk Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/12/08
  Bài viết:
  3,701
  Đọc sách ingame lẫn ngoài game là đoán đc nó như thế nào thôi. Michael Kỉkbride cũng confirm vài thứ như Aldmeris không tồn tại, Akavir nhỏ hơn Tamriel rồi.

  À mà Nirn không phải hành tinh nhé, chỉ là 1 cái Plane thôi. Ở đây không có khái niệm hành tinh, vũ trụ. Bên trong của Nirn:

  [​IMG]

  Muốn hiểu tại sao thì mời tham khảo mod này: The Wheels of Lull

  Các chòm sao và mặt trời (Magnus) chỉ là những lỗ hổng thông qua Aetherius do Aedra tạo ra thôi. Còn cái khoảng không ở giữa là The Void. Cơ bản là như này:

  [​IMG]

  Di chuyển qua lại giữa The Void chỉ cần phương tiện thích hợp và lòng tin là mình đang tồn tại và có thể thở được trên đó, vì thế lúc nào trong crew cũng phải có 1 priest đi kèm. Về phương tiện thì Altmer có Sunbirds, Imperial có Mothship, Battlespire, Cyrus the Redguard thì đi bằng 1 con tàu gắn mấy túi chứa khí gas của bọn Sload làm lực đẩy, Dunmer có Vehkship, Dwemer có Airship (1 chiếc crashed ở Solstheim trong DLC),...

  Thời Reman Cyrodiil đã có 1 vài colonies của Imperial (Tatterdemalion) và Khajit (Lleswer) trên Masser với Secunda rồi. Thời Tiber Septim cũng đã từng làm 1 chuyến lên Masser xây dựng lại colonies trên đó.

  Di chuyển qua lại trong the Void thì tham khảo mod này: Aethernautics- A Space Travel Mod

  2 mod trên đều theo lore cả, không phải sci-fi hay gì gì đâu nhé.

  Source
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/7/15
 17. Morrowind_Lord

  Morrowind_Lord Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  23/5/05
  Bài viết:
  189
  The Empire đâu có kéo Legion lên Skyrim, chỉ cử tướng Tullius sang lãnh đạo nhánh Legion ở Skyrim để chống lại Stormcloak. Và đúng là không thể bỏ Skyrim. Skyim mạnh về cả kinh tế lẫn quân sự. Mất Skyrim là Empire gãy cánh.

  Về chuyện ai thắng civil war trường hợp Dragonborn không tham gia thì khó nói. Jarl Morthal hơi nghiêng về Empire, vì vị trí địa lý gần Solitude, nói năng bậy bạ nó kêo quân qua dẹp cái hold luôn thì sao? Nhiều khi dự đoán vậy để ngoại giao.

  Thực sự thì bên nào thắng chắc cũng như nhau. Nếu Dragonborn không tham gia civil war những vẫn đánh nhau với Rồng, thì Thalmor sẽ thắng cả Empire lẫn Skyrim. Nếu Dragonborn ở nhà xơi nước không đánh nhau với Rồng luôn, thì có lẽ Rồng sẽ thắng.
   
 18. Nihil

  Nihil Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/2/08
  Bài viết:
  1,390
  Nếu Dragonborn không đánh nhau với rồng thì Miraak sẽ thịt đám rồng , đám vampire sẽ can thiệp vào civil war . Sau đó Harkon VS Miraak .
  Nghe nói cái TES 6 sẽ là Skyrim 2 , hi vọng Dragonborn sẽ được lên làm high king và dẹp loạn đám Thalmor , sau đó chiếm luôn the Empire , thống nhất Tamriel . Để Ulfric lên làm high king xàm bỏ bu ra .
   
 19. kingblackcat

  kingblackcat Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  17/6/08
  Bài viết:
  3,958
  Ufric lên làm High King thì sẽ là cuộc chiến giữa đám Storm Cloak và Thalmor :(game)
   
 20. jimmyhelel

  jimmyhelel Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/6/15
  Bài viết:
  39
  em định làm seri lore skyrim dịch bằng tiếng việt bác có thể giúp đỡ em 1 tay được không ?:::^^:::
   

Chia sẻ trang này