[Sandbox Game] Salem Online - Những kẻ di cư trong thế giới mới!

Thảo luận trong 'Thảo luận' bắt đầu bởi MarvoloXIII, 16/3/13.

 1. MarvoloXIII

  MarvoloXIII Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/12/08
  Bài viết:
  37
  Éc, lười viết giới thiệu cho nên dẫn luôn link bài viết của gamek.vn, đây cũng là bài viết dẫn mình đến với game này.

  http://gamek.vn/mmo/mmo-sandbox-di-mo-cua-chinh-thuc-20130301021753463.chn

  Tóm tắt các đặc điểm của game này, các bạn có thể hình dung game này là sự kết hợp(mang những đặc điểm) của các game: Runescape, Minecraft, stranded(game sinh tồn trên hoang đảo như robinson).

  Game có hệ thống craft đồ, có thể trồng trọt, săn thú, xây dựng thành lũy chống lại những kẻ ăn cắp(người chơi khác), xây dựng nhà, căn cứ, nơi sống của bạn. cũng như xây dựng cả một thị trấn. Nói chung đây là một game sandbox mở, trong game chỉ có duy nhất một thị trấn có sắn(boston), nơi có các NPC mua bán đồ, còn đâu người chơi có thể tự do xây dựng thị trấn cho riêng mình.

  Game cần cài đặt java chơi, hình ảnh game hơi xấu, nhưng những ai thích chơi game có chiều sâu, thế giới rộng mở ko giới hạn(như minecraft, stranded) thì chắc cũng chẳng để ý đến đồ họa của nó.

  Mình sẽ viết hướng dẫn sau(vì phải dịch sang tiếng việt), tuy nhiên mới đầu các bạn cũng chưa cần dụng hướng dẫn vội, cứ vào game trải nghiệm sơ qua rồi hãy độc hướng dẫn sau, tuy nhiên các bạn vẫn phải nhớ những điều sau:

  - Đây là game full pvp, khi bạn gặp người chơi khác, gần như 100% sẽ xảy ra đánh nhau, và nếu bạn chết, vậy thì xin lỗi bạn quá đen, tất cả công sức cày của bạn đổ xuống sông hết và bạn phải tạo lại nhân vật mới mà chơi(nhà cửa ruộng vườn đi hết :D)

  - Trong game có 4 chỉ số(stats), có chỉ số sẽ tụt khi bạn làm việc, craft đồ, có chỉ số tụt khi bạn xây nhà, làm vườn, có chỉ số tụt khi bị đánh, khi chạy bộ,... Trong bất cứ trường hợp nào, nếu một trong 4 chỉ số tụt xuống 0, bạn sẽ bị knock-down(chưa phải chết nhé), bạn sẽ ngất và sau x phút(ko nhớ bao nhiêu), bạn sẽ hồi sinh(thực ra là tỉnh lại) tại home hoặc thị trấn boston và đồ trên người bạn sẽ bị rớt hết(trừ đồ equip), đồng thời sẽ mất 3lv skill bất kỳ. Vì vậy đùng để chỉ số nào tụt xuống 0 nhé.

  - Khi bạn bị tấn công(rắn, gấu, hoặc người chơi khác) hãy ngay lập tức log-out, như vậy bạn sẽ tránh được cái chết đâu đớn.

  - Trong game, nhân vật là tài sản lớn nhất của bạn, cho dù bạn đã xây dựng dc cả một căn cứ lớn mạnh nhưng lại bị tập đoàn người chơi khác vây oánh căn cứ, thì tốt nhất hãy bỏ căn cứ đó đi mà giữ mạng sông(lưu lại lúi xanh lo gì ko có củi đốt :D)

  - Khi bạn bị knock-out và một người chơi phát hiện ra bạn, họ có thể lấy hết đồ trong túi của bạn, những người đã học được skill có thể lấy cả đồ bạn đã equip và kinh khủng hơn nếu họ đã học skill murder, họ có thể giết bạn(bạn phải tạo nhân vật mới thôi :D)

  - Về căn bản việc làm của bạn khi còn là newbie là đi khắp nơi nhặt đồ, một số đồ khi bạn nháy chuột phải sẽ hiện chứ "study", ấn vào đó sẽ làm tăng exp các skill stats của bạn, khi thanh skill stat tăng đến tối đa, bạn có thể ấn vào dấu + để tăng lv cho nó. Và game có hệ thông skill(ko nhớ, hình như là education), khi bạn unlock skill mới(vd murder, steal,...) bạn sẽ có thê khả năng craft đồ mới, xây công trình, hay chạy nhanh, leo lúi,... và mỗi skill như vậy đòi hỏi đủ skill stats mới được.
  VD: như skill Climb Mautain(vd nhe ko nhớ tên), đòi hỏi skill stat Mountain & Harvest là 1000. mà lv skill stat Mountain & Harvest của bạn là 6(=600), vậy bạn cần tăng skill này lên lv10(1000), sau đó lại kiếm đồ tăng đủ exp của skill đó lên 1000 thì mới học được. Giải thích thì khó hiểu nhưng tóm lại nó giống như: bạn muốn học skill X thì cần 1000 nước, nhưng bạn chỉ có bình nước đựng đc 600, mỗi khi bạn đổ đầy bình, bạn có thể up lv cho cái bình(và nước thì mất hết), vậy bạn cần up lv cho cái bình lên lv 10, sau đó kiếm đủ 1000 nước vào bình sau đó thì học skill thôi :D.

  - Game có hệ thống gồm 4 skill(mới tạo nhân vật thì tất cả đều là 5), bạn có thể tăng những stats này bằng cách đợi khi tất cả thanh stats đều full, phía dưới thanh đó sẽ có hình cái nĩa, bấm vào nó để tiến vào chế độ ăn thức ăn tăng stats, cũng giống như chế độ học tập, mỗi thức ăn sẽ cộng exp cho stats(thức ăn xịn thì cộng nhiều), khi đủ exp thì stats tăng. Nhưng cần nhớ rằng nếu bạn thoát khỏi chế độ này, thanh exp sẽ reset về 0, cho nên hãy chuẩn bị thật nhiều thức ăn trước khi tăng, vì nếu để exp lên 90% mà hết thức ăn thì phí lắm(ngoài ra còn có chế độ ngấy khi ăn cùng một loại thức ăn, điều này làm giảm lượng exp thu được sẽ hướng dẫn sau).

  ok, mọi người vào chơi thôi, link game đây:

  http://www.salemthegame.com/

  mình ở sever plymouth(khi vào chơi sẽ tự động vào các sever khác nhau trong 3 sever, nếu bạn muốn vào đúng sever của mình hoặc bạn hữu thì cứ tạo nhân vật cho đến khi vào đúng sever đó). Các bạn có thể add nick mình là : SuperMew, có gì hỏi thì tốt nhất là viết trên đây vì mặc dù mình rất thích game này nhưng lại ko có nhiều thời gian lắm để chơi game.

  Mình sẽ viết hướng dẫn sau, nhưng bạn nào biết tiếng anh có thể vào đây tham:
  http://forum.salemthegame.com/viewtopic.php?f=5&t=181#p1734

  PS: Nhỡ một điều cuối cùng, đừng tin bất cứ ai trong game, chỉ một lần sai lầm có thể khiến bạn mất hoàn toàn hàng trăm giờ cố gắng đấy :D


  Hướng dẫn
  Travel
  Bạn có thể bấm vào action->travel để di chuyển ngay lập tức về Home hoặc thị trấn Bostol, tuy nhiên bạn chỉ có thể làm điều này khi thùng đồ bạn rỗng khống(bạn có thể di chuyển qua lại từ Home->Bostol và ngược lại khi vẫn có đồ trong thùng đồ, điều này có nghĩa là khi bạn muốn bán đồ, hãy đi bộ trở lại Home và travel đến Bostol)

  Leanto
  Leanto chính là chỗ định cư đầu tiên của bạn, khi bạn xây một cái này, lơi đó sẽ được coi là Home của bạn, và bạn có thể dùng travel để di chuyển về đó. Người chơi khác ko thể phá hoại leanto của bạn(ít nhất skill của mình chưa làm được, ko biết có skill làm đc điều này ko). Khi mới chơi, bạn sẽ được cho chọn ngẫu nhiên 5 lần chỗ để đặt một free leanto đầu tiên. Sau này khi học được skill Hiking bạn có thể xây leanto khác

  Newbie
  Khi là newbie, đừng quá quan tâm tìm một nới định cư cũng như cái nhà của bạn, hãy đi khắp nơi kiếm đồ up skill và stats đã, khi mà mấy thứ item hoang dã ko đắp ứng được như cầu của bạn, đó là lúc định cư, craft, rèn đồ, trồng trọt, câu cá, ... để tăng skill. Mình sẽ hướng dẫn chọn nơi định cư lý tưởng sau :D.

  Buy silver
  Game này gần như là free, bạn chẳng cần phải bỏ tiền thật ra mua silver(tiền ảo duy nhất trong game) mà hoàn toàn có thể kiếm silver bằng cách bán đồ(bạn chỉ có thể bán một số mặt hàng thôi, ko phải là tất cả đau, đừng nghĩ đồ ko dùng có thể phi shop, chỉ có thể bán cho người chơi khác thôi :D). Đương nhiên, mua silver sẽ có lợi hơn nhiều nhưng nếu bạn là newbie thì việc mua silver chẳng khác nào biến mình thành heo béo cho người khác đến thịt

  Combat
  Khi mới có được một skill tấn công(bạn sẽ unlock được action đấm :D), bạn chẳng đáng được ai kể cả Một con cào cào(Mình đã bị cào cào knock-down vì cà khịa nó :D)

  - - - Updated - - -

  đính chính, ko phải 4 skill mà 4 stats nhé, 4rum ko có chức năng sửa bài à, sau viết hướng dẫn kiểu gì đây?
   
 2. Ova

  Ova Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  29/10/09
  Bài viết:
  2,674
  Nơi ở:
  Thủ đức
  Trước chơi nản vãi , map thì rộng mà có vài chục người onl -.- Đi mãi mới gặp dc 1 người .

  Mới đầu thì từ Boston đi lên phía bắc vì nơi đó có rất nhiều cây cỏ cũng như thú vật , tìm hiểu game , học talent trước rồi bắt đầu xây 1 cái leaning , fire place với vài cái thùng . Đến đó thì bắt đầu học skill đánh nhau rồi đi săn thỏ + câu cá + hái lượm để nâng 4 chỉ số humour ( khuyến cáo là nên nâng đều hết 4 cái ) .
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/3/13
 3. MarvoloXIII

  MarvoloXIII Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/12/08
  Bài viết:
  37
  Các Gốc cây
  trong các gốc cây đôi khi spawn rất nhiều đồ xịn, hãy chú ý nháy chuột phải vào mấy gôc cây quanh đường để tìm nhé(gốc cây bị chặt ấy)

  - - - Updated - - -

  tớ gặp một thằng, bị wanh chết tươi, mong ko gặp còn ko được, game đông nhưng mà map rộng nên bạn ko gặp là bt :D
   
 4. letrum13579

  letrum13579 Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  2/3/11
  Bài viết:
  144
  1 thời ghiền minecraft
  .
   
 5. Ova

  Ova Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  29/10/09
  Bài viết:
  2,674
  Nơi ở:
  Thủ đức

  Như vậy mới dở , chơi game online mà lúc nào cũng phải sợ phải " gặp người " thì chơi game off cho sướng -.-
   
 6. yuna87

  yuna87 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  8/10/03
  Bài viết:
  543
  Nơi ở:
  Đà Lạt
  đợi mình mạnh rồi lại thích đi kiếm người đập =))


  p/s chủ topic : có chức năng sửa bài mà bạn mình vẫn sữa bài bình thường
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/3/13
 7. kenta317

  kenta317 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  5/11/12
  Bài viết:
  28
  Bài hướng dẫn chi tiết quá, cảm ơn bạn nhé! :)
   
 8. 0123678

  0123678 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  13/10/16
  Bài viết:
  349
  cho hỏi thế giới còn game nào dạng chết là mất hết như game này không ?
   

Chia sẻ trang này