Săn Bảo Tàng Đồ - Chuyện Bây Giờ Mới Kể

Thảo luận trong 'Thiên Long Bát Bộ' bắt đầu bởi (Ken), 9/5/09.

 1. (Ken)

  (Ken) Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  8/4/09
  Bài viết:
  21
  Đây là một trong số những bài viết cũ của Ken, xin post lên box để mọi người cùng tham khảo, hy vọng sẽ có ích cho một số bạn. Đi đào Bảo Tàng, để kiếm thêm "thu nhập", vì thích mạo hiểm, hoặc đơn giản chỉ là một cách để tìm lại cảm giác phấn khích đặc biệt khó tả của những ngày đầu mới chơi :)

  Bài viết tuy dài, nhưng Ken chia ra 3 phần chính (phần chữ màu xanh in đậm)

  1. Cách để kiếm được nhiều Bảo Tàng Đồ nhất trong 1 ngày.
  2. Các mẹo nhỏ và lưu ý khi đi đào Bảo Tàng.
  3. Xử lý tình huống khi vào được Huyệt Mộ.

  ==================================================

  Tản mạn vào đề:


  Không ít người từng nói, hoặc chí ít cũng đã đôi lần nghĩ rằng: Thế giới trong Thiên Long Bát Bộ bị ảnh hưởng bởi sức mạnh của đồng tiền. Sự phân chia, chênh lệch đẳng cấp chịu sự chi phối quá nhiều từ Kim Nguyên Bảo. Rằng cơ hội cho những người mới chơi là quá nhỏ bé. Rằng xã hội trong game không công bằng và cơ hội luôn thuộc về những ai có đầu tư, nạp tiền.
  Họ nghĩ nếu ai ép nhiều ngọc thì cơ hội kiếm được đồ xịn, pet ngon, bí kíp...sẽ càng cao. Từ đó, dẫn đến tư tưởng bi quan, chán nản trong khi chơi game và vô tình làm mất đi mục đích chính của game, đó là: Chơi game đơn thuần chỉ để giải trí
  Đồng ý là, nếu muốn hơn người thì phải có sự đầu tư, và chuyện này là đương nhiên. Nhưng trên hết, chúng ta cần một niềm vui thích thực sự khi chơi, gạt bỏ đi sự hiếu thắng để có thể khám phá hết cái thú vị mà game mang lại. Mình luôn tin tưởng vào sự công bằng, và cơ hội luôn chia đều cho tất cả mọi người. Bài viết này nhằm mục đích tạo thêm cơ hội cho tất cả, đặc biệt là những bạn tân thủ, những người không có điều kiện đầu tư hoặc chỉ chơi game với mục đích giải trí.

  Nếu có ai hỏi: Game này làm sao để kiếm tiền nhanh nhất ? Điều gì là thú vị và có tính may rủi, đồng thời cũng không kém phần hấp dẫn bởi những phần thưởng ngẫu nhiên mà nó mang lại ? Điều gì ít nhiều không bị chi phối bởi Kim Nguyên Bảo và cơ hội chia đều cho tất cả mọi người ?
  Mình sẽ trả lời ngay, đó là: Đi săn (đào) Bảo Tàng Đồ

  Chắc đa số các bạn không ai lạ lẫm về nhiệm vụ Trừng Ác, có thể đánh rơi ra Bảo Tàng Đồ. Như các bạn đã biết, điều kiện để làm nhiệm vụ Trừng Ác là nhân vật phải đạt level 30 và một ngày có thể làm tối đa là 100 lần nhiệm vụ.
  Nhưng vấn đề đặt ra là: Làm thế nào để làm nhiệm vụ Trừng Ác vừa hiệu quả, vừa nhanh lại kiếm được nhiều Bảo Tàng Đồ nhất ? Làm sao để khi đào Bảo Tàng Đồ, chúng ta có cơ hội vào Huyệt Mộ nhiều nhất ? Những câu hỏi này sẽ lần lượt được giải đáp qua bài viết gồm 3 phần bên dưới.

  Điều kiện cần thiết để làm nhiệm vụ Trừng Ác hiệu quả nhất

  Cần 5 điều kiện cụ thể sau:

  1. Một acc Thiên Sơn level 35, tâm pháp tất cả 30.
  2. Một con pet Cẩu Biến Dị (có skill Cộng Sinh), dễ dàng săn được trên Huyền Vũ Đảo.
  3. Cần có 32 viên Vạn Linh Thạch 2, dễ dàng săn được ở Nhĩ Hải (có hơn 4 con Đầu Mục trong map này). Và một số trang bị bình thường, có thể nhặt được khi đánh quái (hộ phù, nhẫn, dây chuyền, hộ kiên...)
  4. Acc phải có tay nải và ô nguyên liệu +5. Đồng thời kho chứa đồ nên mở rộng ra tối đa 3 rương.
  5. Một số Định Vị Phù và sự sắp xếp tay nải hợp lý theo hướng dẫn bên dưới.

  Giải thích các điều kiện trên

  1. Tại sao cần phải có acc Thiên Sơn, và tại sao phải là level 35 và tâm pháp tất cả 30 ?

  Trong 9 môn phái, thì Thiên Sơn là sự lựa chọn tối ưu trong trường hợp này do có hệ thống skill hỗ trợ tốt, đặc biệt là skill Bạch Câu Quá Khích tăng tốc độ di chuyển 50%, delay chỉ có 30s. Để đạt level 35 và tâm pháp 30 là hoàn toàn có thể, chỉ cần 5 giờ x2 cơ bản của nhân vật và một acc level cao để kéo trong Bảo Tàng Động (train ở tầng 1, để chế độ phân chia đều là ok). Khi các bạn đạt level 35, sẽ có rất nhiều điểm lợi sau:
  - Tâm pháp có thể up 30 (nếu up được lên 40 thì càng tốt). Với tâm pháp này, các bạn sẽ có những skill hỗ trợ tối đa trong việc di chuyển và kết liễu nhanh tên Boss của nhiệm vụ.
  - Con pet sẽ có thể đạt level 40, phát huy tối đa lợi ích của skill Công Sinh, phục vụ việc hồi máu nhanh, đỡ tốn tiền + thời gian.
  - Điều cuối cùng, nhưng cũng là điều quan trọng nhất. Đó là, ở level 35 thì hệ thống sẽ giới hạn địa điểm làm nhiệm vụ của các bạn chỉ còn lại 3 chỗ: Nhĩ Hải, Nhạn Nam và Tây Hồ. Tất cả đều chỉ phải chuyển map 1 lần từ các thành chính, đỡ phải tốn thời gian chạy tới lui.

  2. Tại sao phải cần pet Cẩu Biến Dị ?

  Vì đây là loại pet duy nhất ở cấp độ thấp có nhiều ưu điểm phù hợp, dễ kiếm và quan trọng nhất là có skill Cộng Sinh. Giúp ta hồi máu nhanh, đỡ tốn thời gian và tiền bạc.

  [​IMG]
  Acc Thiên Sơn level 35 và pet Cẩu Biến Dị level 40

  3. Vậy còn 32 viên Vạn Linh Thạch 2 để làm gì ?

  Dùng để đổi bộ trang bị Ngự Tứ cấp 30, giúp nâng cao khả năng của nhân vật về ngoại công, máu, chính xác...Các bạn lưu ý, khi nhặt các trang bị bình thường rơi từ quái, nên ưu tiên chọn những món có dòng cường lực và thể lực. Trang bị cấp 2x chưa giám định các bạn có thể săn trong Bảo Tàng Động (Hộ Bảo Thần Thú hoặc mấy con Thủ Lĩnh)

  4. Mở rộng kho chứa để làm gì ?


  Để đựng bảo tàng đồ và vài thứ linh tinh. Một ngày làm 100 nhiệm vụ Trừng Ác, nếu may mắn bạn có thể kiếm được hơn 50 cái Bảo Tàng Đồ. Ngoài ra, bạn còn có khả năng nhặt được đồ full cấp 40 khi giết Boss nhiệm vụ

  5. Các tọa độ của Định Vị Phù và việc sắp xếp tay nải quan trọng như thế nào ?

  Nhằm tạo khả năng làm nhiệm vụ theo kiểu công nghiệp, đó là: nhanh gọn, dễ dàng và chính xác.
  Cách sắp xếp tay nải như hình bên dưới:

  [​IMG][​IMG]
  Cách sắp xếp tay nải hợp lý và tọa độ của các Định Vị Phù

  Dòng trên cùng của tay nải, là 40 cái Quy Linh Hoàn (hồi mana), 40 cái thức ăn cho pet cùng một số item hồi máu nhanh dùng khi cần thiết. Phía dưới cùng là những Định Vị Phù chưa dùng. Còn ở giữa là 4 cái Định Vị Phù đã cố định tọa độ, mình dùng 4 màu sắc khác nhau cho các bạn dễ phân biệt:

  Phù Màu Trắng: Tô Châu tọa độ (128,132) là nơi để nhận và trả nhiệm vụ Trừng Ác.
  Phù Màu Đỏ: Tô Châu tọa độ (182,285) là nơi gần nhất để dịch chuyển ra Tây Hồ.
  Phù Màu Xanh Lá: Đại Lý tọa độ (160,285) là nơi gần nhất để dịch chuyển ra Nhĩ Hải.
  Phù Màu Xanh Dương: Lạc Dương tọa độ (285,130) là nơi gần nhất để dịch chuyển ra Nhạn Nam.

  Những tọa độ mình nêu ở trên là hoàn hảo, vì khi dịch chuyển xong, bạn chỉ cần nhấp chuột 1 cái là đã có thể dịch chuyển ra khỏi thành rồi, tính mình vốn rất lười :D

  Cần lưu ý điều gì khi thả boss Trừng Ác không ?


  Các bạn cần để ý xung quanh, tránh không để bị ks. Vì nếu boss bị ks, bạn sẽ không thể nào trả nhiệm vụ được mặc dù boss đã chết. Khi đó, bạn sẽ phải hủy nhiệm vụ và chờ 15 phút mới nhận lại được, rất khó chịu. Đặc biệt là trong 3 map làm nhiệm vụ này, số lượng tân thủ rất nhiều, mà các "anh chị tân thủ" thì thường rất thích "ra tay nghĩa hiệp" (đánh phụ, vô tình ks luôn boss) :D

  Cách săn (đào) Bảo Tàng Đồ hiệu quả


  Cần lưu ý những điều sau đây:

  1. Phân chia Bảo Tàng Đồ ra từng nhóm bản đồ cụ thể (có tất cả 4 nhóm):
  Gom Đôn Hoàng, Tung Sơn, Thái Hồ và Kính Hồ làm một nhóm.
  Gom Nhạn Nam, Nhạn Bắc, Thảo Nguyên, Liêu tây, Trường Bạch Sơn và Hoàng Long Phủ làm một nhóm.
  Gom Tây Hồ, Long Tuyền, Võ Di, Mai Lĩnh, Nam Hải và Quỳnh Châu làm một nhóm.
  Gom Nhĩ Hải, Thương Sơn, Thạch Lâm, Ngọc Khê, Nam Chiêu và Miêu Cương làm một nhóm.

  2. Cần có một acc level cao, di chuyển nhanh (có điều kiện thì nên mua 1 cái Mã Yên tăng tốc thêm 20%). Nên mang theo một ít thức ăn hồi máu và khí cấp cao để dùng khi cần thiết. Trong tay nải phải có một Định Vị Phù về các thành lớn nhé.

  [​IMG][​IMG][​IMG]
  Làm đầy tay nải và ô nguyên liệu để tăng xác suất vào Huyệt Mộ. Nên sử dụng Mã Yên để tăng tốc độ di chuyển

  Khi mở Bảo Tàng Đồ, có thể xảy ra các trường hợp sau:
  - Đựơc tiền, trang bị, đả tạo đồ, phối phương...
  - Thả Đoạt Bảo Mã Tặc hoặc thả một tên Đạo Mộ Tiểu Tặc.
  - Đụng phải cơ quan, bị hao tổn một lượng lớn khí huyết (khoảng 2/3)
  - Dịch chuyển vào Huyệt Mộ

  Do vậy, khi mở Bảo Tàng Đồ, các bạn nên làm cho đầy tay nải và cả ô nguyên liệu (như hình trên). Điều này giúp cho việc dịch chuyển vào Huyệt Mộ có xác suất cao hơn. Lưu ý, tuyệt đối không được để Đả Tạo Đồ trong ô nguyên liệu.

  Vào Huyệt Mộ

  Trong Huyệt Mộ, sẽ có 1 con Bảo Tàng Chủ Nhân và vài tên Bảo Tàng Tiểu Quái, nên cẩn thận vì con Boss sẽ đánh skill trạng thái và damage khá cao. Hạ gục tên Bảo Tàng Chủ Nhân, các bạn sẽ có thể nhặt được 1 cái Chìa Khóa Bảo Rương, dùng để mở các bảo rương trong Huyệt Mộ (nếu may mắn có thể nhặt được 2 cái luôn).

  [​IMG][​IMG][​IMG]
  Bảo Tàng Chủ Nhân, Bảo Tàng Tiểu Quái và Chìa Khóa Bảo Rương có thể nhặt được

  Trong mộ luôn luôn có 6 cái bảo rương. Theo kinh nghiệm bản thân mình, thì 90% 6 cái rương này sẽ chứa bí kíp trân thú cao cấp. Do đó, các bạn nếu muốn chắc ăn thì nên kiên nhẫn để dành 6 cái chìa khóa hãy mở, còn nếu muôn thử vận may thì cứ việc mở. Sẽ có trường hợp không may mắn, cả 6 cái bảo rương đều không có bí kíp, tuy nhiên điều này rất ít khi xảy ra.

  [​IMG][​IMG]
  Bảo Rương và các vật phẩm giá trị của nó

  Trong bảo rương thường chứa đựng:
  - Khoáng Thạch
  - Ngọc cấp 1
  - Phối phương
  - Đả tạo đồ
  - Đục lỗ (cấp độ ngẫu nhiên)
  - Bí kíp trân thú giá trị: Cao Huyết Tế, Cao Huyết Bạo, Cao Phản Kích, Cao Mãnh Kích...

  Chuyện bên lề thay cho lời kết:

  Bên Thiên Long TQ, làm nhiệm vụ Trừng Ác đang là một "nghề hot", việc bán Bảo Tàng Đồ giúp cho tân thủ có thể trang trải một khoảng chi phí kha khá (giá trung bình 4v cho 1 tấm Bảo Tàng Đồ). Sau khi đọc bài viết này, mọi người sẽ có cái nhìn hoàn toàn mới về Bảo Tàng Đồ và Chìa Khóa Bảo Sương, giá cả 2 món này có thể sẽ tăng một chút. Mọi người sẽ đổ xô đi đào Bảo Tàng, nhưng cơ hội luôn chia đều cho tất cả và còn tùy thuộc vào vận may của mỗi người. Số lượng bí kíp trân thú có thể sẽ tăng vọt, tuy nhiên không vì thế mà giá cả của chúng sẽ giảm sút. Do sau khi update phiên bản Tiên Lữ, sẽ có nhiều loại PET mới và nhu cầu về bí kíp trân thú sẽ tăng lên.
  Mình hy vọng, bài viết sẽ giúp cho các bạn tân thủ, những người level thấp hoặc những ai chơi để giải trí sẽ có thêm một niềm vui mới trong thế giời Thiên Long. Một cơ hội mới, chia đều cho tất cả mọi người và hoàn toàn không bị chi phối bởi Kim Nguyên Bảo. Đối với những bạn mới chơi sau này, có thể giúp các bạn kiếm thêm "thu nhập" để trang trải, khi mà giá cả về sau ngày càng đắt đỏ.

  Nhớ lắm những ngày đầu tiên khi mới chơi Thiên Long Bát Bộ, khi mà đục lỗ 9x 10x chỉ có 1 vàng 1 cái mà không ai thèm mua :)
   
 2. KeoChipChip

  KeoChipChip Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  24/10/08
  Bài viết:
  797
  Tớ thắc mắc 1 cái là tại sao rất hiếm khi được vào huyệt mộ vậy, toàn xuất hiện mã tặc không thôi, Hay tại số mình đen quá vậy:((.
   
 3. Anh Đào

  Anh Đào Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/12/08
  Bài viết:
  21
  đối với cấp 100 số chìa khóa lượm được sẽ là 3 cái;))
   
 4. winger21

  winger21 Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  25/5/07
  Bài viết:
  53
  Nếu bạn bị ks thì bạn có thể đến Đại Lí để hủy nhiệm vụ ngay lập tức mà vẫn ko phải chờ đợi 15 min. Tuy nhiên hiện nay ở các server nhà ta có 1 vấn đề là lương BTD tích trữ SLL quá nhiều nên số lượng BTD rơi ra rất ít, mình cũng có 1 acc đi đào có khi đi 10 lượt vẫn chưa đc 1 cái nào cả.
   
 5. xXxMeijixXx

  xXxMeijixXx Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/5/07
  Bài viết:
  21
  Em ko hiểu lắm lúc vào Huyệt mộ . Trong đó chỉ có 1 con boss , vậy mình đánh nó rớt ra 1 cái chìa khóa . Rồi mình ra ngoài làm trừg ác tiếp . Xong đợi lúc được vào huyệt mộ thì đánh boss típ . Cứ như vậy 6 lần àk :(~ em còn chưa đc vô huyệt mộ lần nào chứ đừng nói là 6 lần T_T
   
 6. babyaivan

  babyaivan Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/5/07
  Bài viết:
  256
  8x thì chỉ đc 1 chìa khóa
  9x thì đc 2 chia khóa
  10x hên xui đc 3 chìa khoá
   
 7. Kentsfield

  Kentsfield Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  5/8/07
  Bài viết:
  8,032
  Ai bảo thế :|
  Số chìa khóa rơi ra là random thôi, hên thì 2, thường thì 1 [-X
   
 8. kelacduong

  kelacduong Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  28/3/05
  Bài viết:
  97
  Nếu bạn để ý kĩ thì thằng boss sẽ đánh 1 chiêu trị liệu, sau đó 10s là 1 chiên xoay kiếm, nếu sau chiêu này khoảng 10s mà nó chưa chết thì chắc chắn nó sẽ ra 1 chìa. Số lượng chìa rơi ra phục thuộc vào thời gian đánh chết nó thì phải. Mình có 1 acc 3x ép full ngọc nội công cấp 3 đánh có lúc vẫn rơi 2 chìa. Trường hợp 3 chìa chưa thấy mấy
   
 9. chickenegg

  chickenegg Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  31/3/09
  Bài viết:
  22
  Nơi ở:
  Nhất dương Chỉ
  mình nghĩ chỉ khoảg 60% thui #12
  8x vẫn đc 2 chìa khóa nếu đánh chết wái nhỏ trước rùi mới xử con bos ( 80%)
  có lần xui đến mức mở đến rương thứ sáu đang hy vọng có BK thì 1 viên tlực 1:(( điên đc không
   
 10. Kentsfield

  Kentsfield Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  5/8/07
  Bài viết:
  8,032
  Thuwongf là xử hết đám tay chân rồi mới đến lượt thằng trùm :|
  Dc viên thể lực 1 đem bán lại dc 6,7 v gì rồi, chưa điên bằng cả 1 mớ khoáng 8 đâu :((
   
 11. neik_0207

  neik_0207 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  13/3/05
  Bài viết:
  3,542
  Nơi ở:
  City of Vice
  E chán đào huyệt mộ rồi, h chỉ đi trừng ác để bán BTD thôi. Các bác đã bao h vào HM, cầm 6 cái chìa khóa mở tòan thủy phí khóang thạch, trúc tiễn, tử trúc tiễn chưa, chắc cũng có ng đen đủi như thế rồi đúng ko? Nhg đã ai đen đến mức bị thế 3 lần liên tiếp chưa, cầm 18 cái chìa khóa đi mà về tay trắng :(( Trong khi có ng mua 30 cái BTD, đi đào đc 3 cái BK cao :-s (ngày khác)
  Lần trc có bác post cái ảnh vị trí các cặp hòm trong HM, đang hí hửng định đào thử, nhg quên ko save cái ảnh đó vào, hôm sau lên thì ảnh đã die rồi, chẳng còn cơ hội :((
   
 12. babyaivan

  babyaivan Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/5/07
  Bài viết:
  256
  hộp trong huyệt mộ xuất hiện khác nhau mà đâu phải lần nào vào cũng như vậy :D
   
 13. kelacduong

  kelacduong Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  28/3/05
  Bài viết:
  97
  [​IMG]
  Ảnh thì đây, nhưng chưa được hoàn hảo lắm, có tất cả 12 vị trí xuất hiện hòm, nó sẽ ra 6 cái trong số 12 vị trí đó. Các xắp này tương đối đúng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy BK, đồ tường, ngọc 1 (tỉ lệ ra 3 cái này là như nhau, tỉ lệ BK trong huyệt mộ chỉ là 33,33% thôi). Có thể thấy server quá nhiều người đi đào, vì vậy ko phải là BK ra ít hơn mà là đã có người ăn hết rồi. Trường hợp 3 vòng 18 cái chìa ko có gì là chuyện thường, cái gì có ks mà chẳng thế.

  Quy tắc thì như sau: Nếu xuất hiện 2 cái có cùng số thì 1 trong 2 cái đó có đồ, 1 cái có rác.

  Các hòm được đánh số 1,2,3,5 mình đã test thấy tương đối đúng đặc biệt là cặp 1 và 3, hòm 4,6 ko dám chắc. Riêng 2 cái đánh số 2 mình ko bao giờ mở.
   
 14. Anh Đào

  Anh Đào Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/12/08
  Bài viết:
  21
  Khi các ban lên 100 sẽ đi trừng ác ở tất cả các map từ TS đến TBS:)
  [​IMG][/IMG]
  và số chìa khóa tối thiểu lượm được là 2 tối đa là 3:-*
  [​IMG][/IMG]
   
 15. nthaibinhduong

  nthaibinhduong Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  2/7/08
  Bài viết:
  114
  Nơi ở:
  Ocean
  xin lỗi cho mình hỏi bạn Anh Đàocon bós chưa chết mà sao bạn nhặt được túi vậy ????
   
 16. babyaivan

  babyaivan Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/5/07
  Bài viết:
  256
  spam hay sao đây mà ko thấy con boss chết rùi:|
   
 17. Lão Hoàng

  Lão Hoàng Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  27/1/09
  Bài viết:
  295
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  Mấy con đó không phải boss đâu, con boss nó tên là Bảo Tàng Chủ Nhân :D Đánh con đó mới ra chìa khóa còn mấy con Bảo Tàng Tiểu Quái chỉ để làm cảnh thui, hỗ trợ phần đánh hội đồng cho Chủ Nhân bọn nó ý mà =))
   
 18. Kentsfield

  Kentsfield Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  5/8/07
  Bài viết:
  8,032
  Boss chết mới có túi chìa khóa chớ người ^:)^
  Xem kỹ cái hình thứ 2 thì bạn thấy còn có xác thúi của con boss nằm bẹp dẹp dưới chân kia kìa :D
   
 19. kelacduong

  kelacduong Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  28/3/05
  Bài viết:
  97
  Bạn ấy bị nhầm con đứng đằng sau cái khung, con đó là tiểu quái thôi, chỉ có tiểu quái mới có nói: Bảo tàng đồ là của chủ nhân ta.... Còn con boss sẽ nói Chết đi tên cướp mộ, hoặc A xem chiêu! Cái này mới xem qua dễ nhầm thật
  Được mở tầm mắt rồi, vậy phải lên 100 gấp gấp thôi
   
 20. kingofchym

  kingofchym Guest

  Tham gia ngày:
  23/9/07
  Bài viết:
  45
  Hix chưa bao h được 3 key như bác này pro quá,bao lần vào HM rồi mà toan đục 3x4x+rác nản quá:((
   

Chia sẻ trang này