Rotk 14 Review

Thảo luận trong 'RTK và others' bắt đầu bởi doviethung, 3/3/20.

 1. doviethung

  doviethung Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  28/2/06
  Bài viết:
  151
  Anh em chơi san14 rồi nhận xét thế nào post bài cho mọi người cùng xem, có hình ảnh minh họa càng tốt.
   
 2. huysavi

  huysavi Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  21/3/07
  Bài viết:
  227
  siêu thất vọng về bản này
   
 3. nthnth

  nthnth Eileen's man Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  18/7/03
  Bài viết:
  1,175
  Nơi ở:
  Lake View Hotel
  Chơi hay. Mất 2 tuần rồi. Giống bản 9. Cách chơi đơn giản hơn.
   
 4. victor119

  victor119 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  7/7/09
  Bài viết:
  247
  Nơi ở:
  Hà Nội
  rất hay. rất nhiều chiến ttuật có thể vận dụng được. Cảm giác setup mọi thứ rồi bấm qua lượt chờ kết quả thực sự rất gây nghiện. Khá giống phong cách của auto chess. Việc đơn giản hoá mọi thứ thực sự rất tuyệt, tuy nhiên các tướng văn có vẻ vẫn ít đất dụng võ hơn tưỡng võ. để vận dụng được vẫn khá rườm rà.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/3/20
 5. banzaiguild

  banzaiguild Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  9/9/07
  Bài viết:
  983
  tướng văn trong lịch sử vốn cũng làm những việc rườm rà vậy mà, làm gì có tướng văn đích thân cầm quân ra trận đâu
   
 6. catennacio

  catennacio Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  23/9/03
  Bài viết:
  132
  tóm gọn 2 chữ: như hạch, tốn 80usd mua lun season pass.
  - map 3d như bản 11, tô màu từng ô 1 cho tới lúc tô hết. Tự nhiên tốn quân phải march ra ngoài thành đi tô từng ô, 1 turn đi được cỡ 10 ô. 1 thành tuỳ lớn nhỏ phải hơn 100 ô. Ko tô màu thì tiền thu sẽ giảm.
  - setup mọi thứ thì chỉ 1, 2 turn đầu, sau đó ko có việc gì làm, chữ toàn search với reward để cho hết order mỗi lượt.
  - đánh trận thì auto, ko điều khiển được. Tactics skill tá lả, hên xui thì ra lúc nào thì ra, ko ra thì đành chịu. Khi 1 đám dồn vô 1 chỗ mà 1 đứa chơi ngu đốt 1 cái là quân mình đốt quân ta hoảng loạn. Hoàn toàn ko control được gì.
  - mỗi đạo quân có 1 tướng ko như RTK11 3 tướng hỗ trợ cho nhau. Trương Phi mà đi 1 mình thì xác định bị trói restrained hay bị làm confused nha.
  - diplomacy thì có vài option, hên xui được ko được thì thôi. Trong khi Total war còn có phản gián, trong phản gián (spy) có cả tá option như cướp đồ, đầu độc, thậm chí ám sát ruler cũng được. RTK làm quá đơn giản.

  Tóm lại thất vọng toàn tập, muốn trả lại steam nhưng lỡ chơi trên 2 tiếng ko trả lại được. Quay lại Total War vậy.
   
 7. banzaiguild

  banzaiguild Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  9/9/07
  Bài viết:
  983
  ngoài đời tướng đánh trận thì chủ công trong nhà sao quản dc mọi việc đều do tướng đó quyết định, khi bạn xuất quân bạn phải biết tính cách của tướng đó là như nào để vận dụng cho hợp lý
  nói chung tôi thấy hay
   
 8. El Villano

  El Villano Ngàn Năm Đói Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  12/4/08
  Bài viết:
  2,097
  không hiểu tên nào nghĩ ra cái vụ phải march đi tô màu map nản vãi :6cool_surrender:
   
 9. rôngchiêntranh

  rôngchiêntranh Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  30/9/03
  Bài viết:
  1,298
  Nơi ở:
  Hà Nội
  úi trời nói gì vậy cà!Chơi game chiến thuật mà không quản được thì chơi chế độ luck à?Game đã thông minh tới mức có cả tính cách tướng luôn sao?
  Bản này chắc khá giống bản 12 nhỉ!Chỉ vô chỉnh vài cái xong đâu đó là chỉ có nước ngồi qua turn. ^_^
   
 10. kybiel

  kybiel Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/1/08
  Bài viết:
  395
  có cách khác tô màu nhanh mà chứ có phải chạy vòng vòng thế đâu, bản này thik cái mình đc chủ động kick hoạt event, đợi đến bản PUK nó làm thêm nhiều event nữa chơi sẽ rất hay đó :)
   
 11. banzaiguild

  banzaiguild Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  9/9/07
  Bài viết:
  983
  có nhiều dòng game chiến thuật khác nhau, nếu bạn từng chơi qua Crusader King thì bạn sẽ thấy RTK 14 là đi theo hướng này, chưa kể RTK 14 là nâng cấp của chính RTK 9 đó nên tùy sở thích mỗi người thôi
   
 12. catennacio

  catennacio Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  23/9/03
  Bài viết:
  132
  Cho hỏi bạn tô màu kiểu gì? Mình thì cho quân Crane ra rồi để nó auto chạy mấy chục turn, coi như mất vài ngàn quân đi tô màu, và thằng tướng đó cũng đi theo. Tướng mạnh thì ko xài được, mà cử tướng yếu đi mà bị mấy ông kẹ vịn là mất 3k - 5k quân (rồi lại phải gởi quân mới đi tô màu tiếp). Quân thì tăng chậm, mà 1 thành (city) thì có 3, 4 "thôn" nhỏ bao quanh 4 phương 8 hướng, coi như cũng phải có ít nhất 2 đạo quân cho nó đi tô màu từ từ dưới dạng auto. Chưa nói auto ngu, cả 2 cùng đi 1 hướng gặp nhau rồi mới đi ngược lại hướng khác. Mất biết bao nhiêu là thời gian, tướng thì ko xài được khi cần, quân thì đi theo tướng tô màu ko def được khi cần. Mỗi lần muốn huy động quân đi là phải đưa bọn tô màu về thành hết, cũng mất 4 5 lượt mới về tới thành, rồi thay tướng ngon, rồi lại cho tướng cùi đi tô màu phần còn lại. Thay vì lúc chơi game suy nghĩ về diplaomacy, về đánh làm sao cho ít hao hụt, về vận lương, về build up tướng, thì hầu hết thời gian mình ngồi nghĩ làm sao tô màu hiệu quả nhất. Ai nói hay mở mang cho mình với, hay là mình miss điều gì trong cái trò em tập tô màu này?

  Edit: còn cái trò quân chủ ở đâu tiền theo đấy là cực ngu. Tất cả các lệnh trong game đều xài tiền của thành mà quân chủ đang ở, cho nên nhiều thành giàu vãi ra mà lúc đầu ko hiểu sao ko có tiền, sau mới hiểu vấn đề, lại phải vận chuyển tiền qua thành của quân chủ (đi đường coi chừng mấy ông kẹ vịn), hoặc cho quân chủ về lại thành giàu có đó, lại mất thêm turn. Lại phải cho tướng mạnh quân mạnh đi chuyển lương vừa tô màu. Sorry mọi ng tốn 80usd bức xúc vãi ra.
   
 13. kybiel

  kybiel Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/1/08
  Bài viết:
  395
  Mình lúc đầu cũng bức xúc vụ tô màu này lắm, nhưng chơi 1 lúc mới phát hiện ra là thế này, bạn chỉ cần cho quân đi chiếm cái thôn đó, xong đó vào thành --> Domestics --> Area Government --> chọn thằng tướng có chỉ số Conquer Land cao nhất là nó sẽ tự tô màu hết cái thôn đấy (tướng có thẻ Famous là cái chỉ sổ này đc x2, thường là +1x ấy, cho nó vào thì tô nhanh lắm , dùng để cắt lương là tuyệt cmn vời luôn :D)

  Còn cái trò quân chủ xài tiền trong thành của mình cho toàn quốc thì khó chịu thật, thôi thì thêm 1 công chuyển tiền từ thành khác qua vậy, giá nó cách dùng tiền ở thành khác, chỉ cần để cho thưởng cho tướng khỏi bị tụt trung thành là đủ !!!
   
 14. catennacio

  catennacio Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  23/9/03
  Bài viết:
  132
  Cái vụ tô màu tự động thì ai cũng dùng, chứ có ai ngồi đi tô từng turn. Vấn đề là mất bao nhiêu thời gian, bao nhiêu quân, và thằng tướng ngon để tô màu.

  Còn chuyển tiền thì ko chỉ mất 1 ỏder, mà con thời gian nữa.
   
 15. kybiel

  kybiel Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/1/08
  Bài viết:
  395
  thì mình nói r đó, cái quan trọng là tướng có thẻ fame hay k, cứ có fame cao thì nó tô cực nhanh luôn mà k phải tốn thêm 1 thằng quân nào, cũng chẳng tốn bao thời gian cả, mà đằng nào cũng phải để nó ở đấy để phát triển kinh tế nữa, nói chung cái này t thấy bình thường, giống total war thôi, nó mà làm thêm mỗi thôn làng có đặc tính riêng nữa thì càng hay.

  Chuyển tiền thì mình phải tự tính toán thời gian chuyển cho hợp lý thôi, khắc phục vậy! Cái bản này đánh trận k save load nó hên xui cảm xúc vãi, lúc nó phát động skill thì sướng tê người mà nó cứ ù lỳ mãi chẳng chịu chơi skill tức muốn ói máu àh :4onion21::4onion21::4onion21:
   

Chia sẻ trang này