[Review] Bloodborne

Thảo luận trong 'Reviews' bắt đầu bởi 'SuperMan, 13/2/17.

 1. 'SuperMan

  'SuperMan Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  3/3/16
  Bài viết:
  403

  [​IMG]

  NPH :Sony
  NPT : From Software
  Hệ : Ps 4
  ESBS :Rated M for Mature



  Yharnam , thành phố nổi tiếng về loại máu y tế giúp chữa lành mọi bệnh tật , là hy vọng của biết bao con người hành hương về với nó .

  Một kẻ vô danh tìm đến sự cứu rỗi của loại thần dược để rồi đồng ý với điều kiện trở thành một thợ săn - Hunter , giúp Yharnam thanh tẩy mọi ô uế từ lũ quái vật đang hoành hành như bệnh dịch.... trên khắp các con phố .

  Một màn đêm dài vô tận bao phủ lên cuộc đi săn . Và cơn ác mộng của Hunter bắt đầu .


  [​IMG]



  Oh , my good Hunter .


  Vũ khí trong Bloodborne bao gôm 2 loại melee và firearm . Trong số các loại melee có những thứđược gọi là Trick Weapon , chẳng hạn với Hunter Axe , người chơi có thể sử dụng để dánh cận chiến với tốc độ nhanh hơn ở thể ngắn hay chuyển sang thành một cây búa dài để giữ khoảng cách an toàn vói kẻ thù . Đối với firearm mà tiêu biểu là một cây súng ngắn có thể sử dụng để tấn công từ xa hay đơn giản là stunt đối phương, ngăn chặn chuỗi tấn công của kẻđịch .Bằng cách sử dụng hiệu quả 2 loại vũ khí ở tay trái và phải , người chơi sẽ dể dàng hơn trong trận chiến . Cần nói thêm , lối đánh chậm và chắc trong Darksoul không hề hiệu quả và Shield không phải là thứ bạn có thể trông cậy ở Bloodborne . Game đòi hỏi người chơi phải thường xuyên né tránh và nhào lộn trước các đòn tấn công của đối thủ và phản công 1 cách nhanh chóng và hồi máu lại khi đánh trúng đối phương . Cơ chế này tỏ ra dễ thở hơn cho người chơi khi không phải ngừng nhịp để hồi máu .


  [​IMG]

  Lối đánh tốc độ là điểm nhấn của game




  Mỗi khi bắt đầu ở một khu vực , bạn sẽ thắp sáng một ngọn đèn Lantern , đây là điểm check point của bạn , mỗi khi bạn chết bạn sẽ trở về nơi bắt đầu này . Một điểm dễ dàng và cũng vô vàng khó khăn trong các thiết kế map của Bloodborne , đó là sẽ có nhiều lối đi nhanh chóng từđiểm C để trở vềđiểm A là cái Lantern này , nhưng để khám phá, trải nghiệm trò chơi ,người chơi sẽ phải vượt qua một quãng đường dài là điểm B chỉđể mở 1 cánh cửa , một cái thang máy , để trở lại checkpoint . Cảm giác khi trở lại diểm an toàn cùng 1 gia tài Blood echoes hay Soul ở các tựa game khác luôn là điều tuyệt vời trong game của From Software .



  [​IMG]

  Sống Động



  Phương thức nâng cấp vẫn giống các tựa game soul nhưng điểm kinh nghiệm ta có sẽ gọi là Blood echoes . Một vấn đề muôn thuở từ game của From Software . Cái chết là điều phiền toái nhất ở game này . Mọi game RPG điều có một thứđiểm kinh nghiệm để nâng cấp level , một loại tiền tệ để mua vật phẩm, giết một con quái bạn sẽ nhận được Blood echoes . Và như mọi khi , điểm khó chết người của tựa game này nằm ở chổ nó chỉ có 1 check point và ko có save giữa vòng . Một cái chết của Bloodborne sẽ khiến người chơi rớt hết mọi blood echoes đã có . Có thể là 1000 blood echoes hay 1000 00 blood echoes đều sẽ mất sạch khi bạn chết .Dĩ nhiên người chơi sẽ có cơ hội kím lại nó nếu bạn đến được chỗ mình chết ngay lần đầu tiên . Bi kịch sẽ diễn ra khi bạn chết ngay lần 2 , đây là lúc số blood echoes mất hết thật sự . !! Và tối quan trọng là bạn sẽ sống dậy tại điểm Lantern mà mình đã thắp sáng đầu tiên , người chơi sẽ lại phải bắt đầu giết lại những con quái đã gặp trên đường đi , trải qua hết các cảm bẫy nếu muốn tiến đến chỗ Blood echoes đã mất . Và khác với Soul game , các con quái gần đó sẽ l nhặt lấy luôn cả blood echoes của bạn ,cho nên đôi khi việc lấy lại soul không đơn giản chỉ là chạy chụp chạy giật lại điểm chết mà còn phải kết liểu cả con quái gần đó nữa .

  [​IMG]
  Victorian Era


  Sống động là một từ ngữ chính xác để nói đến một vài con boss trong game . Lối duy chuyển của chúng , những biểu cảm của chúng , tiếng hú của chúng khi tương tác với người chơi thật sự là một trải nghiệm tuyệt vời . Nó làm ta có cảm xúc với chính những con quái vật vốn dĩ đã từng là người , một cảm giác hối tiếc khi xuống tay. Và thứ cảm xúc lúc dồn dập , lúc lắng độn g ấy được xúc tác một cách đầy tính nghệ thuật bằng âm nhạc dành riêng cho mỗi con boss . Ở Bloodborne bạn sẽ tận hưởng những trận đấu boss tuyệt vời trên nền những bản nhạc cực hay và tràn đầy cảm xúc . Soundtrack là một điểm mạnh của game cũng như gameplay hay đồ họa .




  [​IMG]

  Đồ hoạ Đẹp Mắt



  Hệ thống online là điều tôi rất thích trong Bloodborne Cùng đồng đội thực hiện việc giết boss , hay 1vs 1 , 2 vs 2 đều sẽ mang lại nhiều khoảnh khắc cực kỳ thú vị . Với nhiều loại vũ khí khác nhau , sẽ khiến bạn có nhiều trãi nghiệm khác nhau trong mỗi lần chiến đấu với kẻ khác bởi mỗi loại vũ khí sẽ mang đến một thếđánh riêng biệt , tạo nên những cách tấn công chỉ riêng chúng có. Và kẻ thù của bạn cũng là một Hunter , và lối duy chuyển của Hunter thôi cũng đủ tạo nên những đối thủđáng gồm .

  [​IMG]


  Âm nhạc là yếu tố quan trọng trong sự thành công của tựa game



  Tôi luôn thích cái cách mà From Software xây dựng thế giới trong game họ . Tôi thích kịch bản đơn giản của nó .Không đến hàng trăm nhân vật với hành triệu câu hội thoại . Không có đủ hỷ ,nộ ,ái, ố cùng hàng loạt cutscene đậm tính lột tả nội tâm nhân vật . Chỉ có một thế giới đen tối , ko có bóng người với các con quái vật lang thang trong các kiến trúc phong cách thời Victorian một thời từng nguy nga , nay chỉ còn là phế tích hoang tàn . Một vài sự kiện nhỏ , các cutscene rời rạc không đầu đuôi, những ghi chú bên đường , những món vật phẩm với vài dòng không rõ nghĩa , mươi câu hội thoại của một chục NPC , nhưng cái cách mà game đẩy đưa người chơi khám phá tại sao họ - những NPC lại có mặt ởđây , tại sao họ lại nói những lời nói đó , điều gì xảy ra cho thế giới này lại không đơn giản như mươi câu nói ấy . Sự khám phá theo thời gian là liều dẫn tốt nhất cho sự phá triển cốt truyện . Và bạn , một Hunter sẽ phải khám phá nó .

  Đánh giá :

  Ưu:

  Đồ họa đẹp mắt
  Gameplay xuất sắc .
  Cốt truyện hấp dẫn
  Độ khó cao
  Soundtrack xuất sắc
  Chế độ online mang lại giá trị chơi lại cao

  Khuyết :

  Độ khó cao


  9/10
   
  Devil Never Cry and Kronpas like this.

Chia sẻ trang này