Quét virus bằng Kaspersky Rescue Disk 10 ngoài dos bằng USB

Thảo luận trong 'Review - Tutorial Softwares' bắt đầu bởi So_No_Mi, 25/9/12.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. So_No_Mi

  So_No_Mi Follow_Your_Heart Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  24/2/04
  Bài viết:
  12,839
  Nơi ở:
  NaGaSaKi citY
  Giới thiệu:

  - Khi máy tính của ta bị nhiễm virus thì chắc chắn rằng virus sẽ tàn phá các file exe của windows và sẽ lây nhiễm đến các file exe ở các ổ đĩa khác (thường thì các file exe này là file setup của 1 chương trình nào đó, kinh nghiệm của mình là thêm 1 phần mở rộng vào sau đuôi exe như *.exe.abc hoặc xoá đuôi exe và thay bằng *.123 hoặc dùng winrar để nén lại cho nhanh, như thế ta có thể giảm nguy cơ các file exe bị virus "ăn" mất) và khi ta cài lại windows hoặc ghost thì khi nhấn vào các file exe ở ổ đĩa dữ liệu thì bảo đảm máy tính sẽ tiếp tục bị lây nhiễm! Thế thì làm sao để diệt tận gốc virus?

  - Như cách mình nói ở trên bằng cách nén lại hoặc đổi phần mở rộng thì ta nên quét virus ngoài môi trường dos để cho an toàn và chắc chắn quét sạch các thành phần tàn dư của virus, ta có thể sử dụng Kaspersky Rescue Disk để quét! Có thể ghi ra đĩa CD hoặc Usb (ở bài này mình hướng dẫn dùng trên usb có dung lượng trên 512MB, hoặc dùng thẻ nhớ MicroSD rồi mua thêm cái đầu đọc thẻ nhớ)

  - Sau khi đã có trong tay đĩa CD/usb thì ta có thể yên tâm vì mình đã có trong tay 1 công cụ hữu ích, dùng để đối phó khi máy tính bị dính virus.

  Download nguyên liệu:

  - Đầu tiên ta tải file ISO của Kaspersky Rescue Disk có dung lượng 323 MB (cập nhật ngày 20.09.2013) về ở link sau:

  Mã:
  http://rescuedisk.kaspersky-labs.com/rescuedisk/updatable/kav_rescue_10.iso
  - Sau đó tải file Kaspersky USB Rescue Disk Maker về có dung lượng chỉ 378KB:

  Mã:
  http://rescuedisk.kaspersky-labs.com/rescuedisk/updatable/rescue2usb.exe
  Cách tạo:

  - Mở phần mềm USB Rescue Disk Maker lên
  - Kết nối usb vào máy tính:

  [​IMG]

  - Nhấn nút Browse để đưa đường dẫn đến nơi lưu file iso mới tải về, nhấn tiếp nút Start để bắt đầu, thời gian chờ tầm 1 phút:

  [​IMG]

  - Khi xuất hiện dòng thông báo "Kaspersky USB Rescue Disk has been successfully created" là đã thành công, không thì làm lại, xem usb có kết nối với pc chưa!

  [​IMG]

  - Mở usb lên thì sẽ thấy các file và thư mục như hình dưới:

  [​IMG]

  - Đã xong phần nguyên liệu, tiếp đến ta phải tiến hành điều chỉnh các thông số sau, khởi động lại pc để vào phần BIOS bằng cách nhấn phím F1, F8, F10, F11, F12 tuỳ loại máy nhé! Thường thì khi boot nó sẽ hiển thị lên nhấn phím nào để vào BIOS:

  [​IMG]

  - Trong mục BIOS chuyển sang thẻ Boot, chọn khởi động từ Usb lên mục đầu tiên (first boot) sau đó nhấn Ctrl + Alt + Delete để khởi động lại PC, lúc này máy tính sẽ boot từ Usb.

  - Cắm Usb đã tích hợp Kaspersky Rescue Disk vào PC. Lúc này nó đã sẵn sàng để "càn quét" các tàn dư virus đang ẩn nấp trong PC

  - Sau khi khởi động PC lên thì sẽ xuất hiện dòng chữ "Press any key to enter the menu" thì ta nhấn phím bất kỳ để tiếp tục:

  [​IMG]

  - Chọn ngôn ngữ hiển thị của Kaspersky Rescue Disk, ta chọn English:

  [​IMG]

  - Tiếp đó là 1 số điều luật về bản quyền, trong đó số 1 là đồng ý các điều khoản đó, số 2 là khởi động lại PC, số 3 là tắt máy!

  [​IMG]

  - Chọn mục Kaspersky Rescue Disk. Graphic Mode, các mục khác chắc mọi người biết rồi nhỉ:
  [​IMG]

  - Sau đó là tiến hành cuộc "càn quét" thôi :) Sau khi "càn" xong rồi thì nhớ vào BIOS để chỉnh lại 1st boot là từ ổ đĩa cứng!
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/9/13
 2. anti_intermilan

  anti_intermilan I ♥ Nhím Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  25/1/03
  Bài viết:
  3,526
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  Ngày xưa cũng có down 1 file iso bản 2008 :D có điều vẫn thắc mắc là Kaspersky hình như update file liên tục, nên tốt nhất là khi nào đụng chuyện thì hãy download về và làm, down trước có khi lúc cần dùng thì lại bị out-of-update
   
 3. quanzi_1507

  quanzi_1507 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  1/3/06
  Bài viết:
  3,222
  Nơi ở:
  ACDC Town
  Rescue disk giờ xịn lắm :> Lúc tạo (CD hay USB) nó sẽ cập nhật definitions lên mới nhất rồi mới tạo :> Lúc đã boot thì cho config mạng để update trước rồi mới "càn quét" :>
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này