[Q&A The Sims 2] - Hướng dẫn cài đặt, câu hỏi thường gặp TS2 [MUST READ]

Thảo luận trong 'Thư viện' bắt đầu bởi yugi_hiro, 16/8/06.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. yugi_hiro

  yugi_hiro <b><font color=red>.::Heroic Leader::.</font></col

  Tham gia ngày:
  25/2/03
  Bài viết:
  10,501
  Nơi ở:
  Một nơi nào
  Hiện tại bảng Q&A (Question and Awnser- Hỏi đáp và Trả lời) vẫn đang trong quá trình thực hiện nhưng tiện việc hỗ trợ mem nên sẽ trực tiếp cập nhật ở topic này.
  Post thứ 1 tạm thời để trống, sau này sẽ là list cụ thể cho từng A&Q ...

  Note : Các bài viết dựa trên đóng góp, ủng hộ từ các member của GVN 4rum. Nếu bạn muốn tham khảo xin trích dẫn chính xác Nguồn của các bài viết 1 cách cụ thể.


  List Q&A [Update 17-11-2k7]
  1. Làm thế nào để cài The Sims 2 với Daemon tool mà ko cần crack trực tiếp file exe ?
  2. Phải tìm những file image ở đâu ?
  3. Khi click vào file exe của TS2 thì máy báo lỗi DirectX 9.0c, làm sao khắc phục ?
  4. Tại sao cài TS2 hoàn tất, chơi bình thường mà không thể xây nhà được ?
  5. Tại sao khi chơi TS2 lại gặp tình trạng "giựt", nhiều khi đứng máy ko rõ nguyên nhân cụ thể ?
  6. Tại sao ko thể update dics 4 của TS2 khi cài bản nâng cấp EP ?

  7. Tổng hợp A&Q số 2
   
 2. yugi_hiro

  yugi_hiro <b><font color=red>.::Heroic Leader::.</font></col

  Tham gia ngày:
  25/2/03
  Bài viết:
  10,501
  Nơi ở:
  Một nơi nào
  1. Làm thế nào để cài The Sims 2 với Daemon tool mà ko cần crack trực tiếp file exe ? [yugi_hiro]

  Đây là 1 bản hướng dẫn chi tiết từng bước có hình ảnh minh hoạ, nếu các bạn thực hiện chính xác từng bước đề cập đến thì ngoài những vấn đề về cấu hình máy, lỗi Hệ Điều Hành thì xin cam đoan mức độ thành công của bản hướng dẫn.

  Đây là việc cài đặt dựa trên bản 4 CD mà bạn có thể tìm mua ở nhiều cửa hàng Game-Software cho PC. Hệ thống lại thì sẽ bao gồm các bước chính lần lượt như sau :

  Bước 1 : Cài đặt The Sims 2

  Việc cài đặt The Sims 2 hoàn toàn ko có vấn đề gì, bạn có thể dễ dàng nắm bắt các thao tác đơn giản nhưng vì đây là 1 hướng dẫn hoàn chỉnh nên xin liệt kê các thao tác chính.

  Đầu tiên là bỏ dics vào ổ đĩa, PC sẽ tự động chạy Autorun để tiến hành cài đặt
  [​IMG]
  Chọn ngôn ngữ muốn cài đặt. Tiếp theo là nhập số cdkey thường đã đc cung cấp sẵn trong file text huongdan :

  THA2-Z3FK-OR1A-3HZ4-2WUS
  374U-U5GT-1RZ9-4PDG-T5QZ
  DKSS-YCA2-ZO11-SSP7-3AFH
  XUT3-6LHW-ZOR1-JH7N-VV7I
  DWJ2-Q92Z-R1R1-5F6R-077P

  Bước tiếp theo là chọn vị trí folder cài đặt TS2. Dung lượng của TS2 xấp xỉ 3Gb , nếu bạn muốn đảm bảo việc cài đặt những phiên bản Ex về sau cho TS2 thì cũng nên dành dung lượng, cách này sẽ hạn chế những lỗi có thể mắc phải khi cài các phiên bản nâng cấp về sau. Bạn chọn Typical User - tính năng cái mặc định vào c:/program file/ EA Games/ The sims2 nhưng nếu bạn muốn cài D, E gì đó thì chọn Advanced User
  [​IMG]

  Việc cài đặt đã tiến hành, bạn chỉ đợi khi nó yêu cầu dics tương ứng từ 1->2->3->4.
  [​IMG]
  Đây là bước cuối cùng của quá trình cài đặt :
  [​IMG]
  Bạn có thể chọn view the readme file nếu muốn tìm hiểu 1 số thông tin về Game. Launch The Sims2 khi bạn muốn khởi động Game ngay lập tức nhưng tạm thời yu mong bạn chọn Quit nếu ko muốn xuất hiện error thế này :
  [​IMG]

  Bước 2 : Sử dụng Daemon tool

  Nói sơ về Daemon tool, đây là 1 chương trình tạo ổ ảo ngày nay đã khá thông dụng với nhiều Gamer trên PC. Bạn ko nhất thiết quan tâm đến Daemon tool là công cụ như thế nào, hãy trở lại câu hỏi của chúng ta, làm sao sử dụng Daemon tool cho TS2 ?

  Cài đặt ... phiên bản mới nhất là 4.0.3, bạn có thể tải D-tool V4.1.2.3tại đây. thực sự thì với TS2 thì phiên bản 3.72 cũng có thể chạy tốt với file mdf của TS2. Bạn có thể khởi động lại để D-tool trực tiếp vận hành.

  [​IMG]
  Bạn đã thấy icon ngoài cùng chứ ? đó là biểu tưởng của D-tool. Click phải chuột, chọn Virtual CD/DVD Rom -> Device x -> Mount image. x có nghĩa là số thứ tự của device. Muốn bao nhiêu ổ đĩa ảo thì chọn Set number of device. Từ chỗ Mount image, bạn chọn đường dẫn đến folder của 2 file mdf,mds trong folder Crack. Lưu ý, phân biệt file crack có đuôi exe là mdf, mds. Nếu trong đĩa cài đặt chỉ có file crack = exe, bạn tuyệt đối ko dùng chúng mà tải những file image tại www.gamecopyworld.com hoặc tải bộ crack đầy đủ bao gồm daemon tool và file mdf, mds tại đây (link megaupload)
  http://www.megaupload.com/?d=ZNQKLXHV

  --> Ngay khi Mount file mdf, bạn đã có thể chơi TS2 mà ko báo lỗi như lúc Launch TS2.

  Note :
  _1 số dịch vụ vẫn giữ phiên bản TS2 sử dụng crack. tốt nhất ko sử dụng crack nếu bạn muốn sử dụng tính năng Build mode (xây nhà). Giả sử bạn sử dụng file crack trực tíêp lên TS2 Bins mà ko back-up lại file exe gốc thì nhiều khả năng bạn phải tốn thời gian cài đặt lại hay fix lại các file.
  _ Các file sử dụng để mount image bằng Daemon tool trong trường hợp dics sử dụng crack có thể kiếm ở www.gamecopyworld.com Bạn có thể xem những thông tin hỗ trợ để tìm kiếm, download file sau bài Hướng dẫn này .
  _Các lỗi về cấu hình máy, HĐH thường gặp là DirectX 9.0c hay 1 số vấn đề đáng bàn đến sẽ update trong thời gian nhanh nhất.
  _ (new) nếu vẫn ko thể cài đặt theo các bước trên (trường hợp 4 đĩa CD cài) thì cách đơn giản nhất là bạn mua/download 1 bản EP nâng cấp sau phiên bản Open for Business, từ bản này ko cần dùng daemon tool tạo ổ ảo mà chỉ cần sử dụng file crack exe copy vào TSBin là có thể chơi đc game

  Chúc may mắn !
   
 3. yugi_hiro

  yugi_hiro <b><font color=red>.::Heroic Leader::.</font></col

  Tham gia ngày:
  25/2/03
  Bài viết:
  10,501
  Nơi ở:
  Một nơi nào
  2. Phải tìm những file image ở đâu ? [crew]
  Bổ sung 1 số link file image và crack noCD cho sims 2 và các bản mở rộng:
  *Image
  The Sims 2 here
  The Sims 2 University here
  The Sims 2 Nightlife here
  The Sims 2 Open For Business here
  *NoCD
  The Sims 2 Open For Business here
  The Sims 2 Family Fun Stuff here
  Xin thông báo với Mod nếu link có vấn đề ...
   
 4. yugi_hiro

  yugi_hiro <b><font color=red>.::Heroic Leader::.</font></col

  Tham gia ngày:
  25/2/03
  Bài viết:
  10,501
  Nơi ở:
  Một nơi nào
  3. Khi click vào file exe của TS2 thì máy báo lỗi DirectX 9.0c, làm sao khắc phục ? [yugi_hiro]


  [​IMG]
  Đầu tiên thì bạn phải cài đặt phiên bản DirectX 9.0c, 1 chương trình hỗ trợ 1 số ứng dụng Multimedia cho PC của Microsoft. Bạn có thể tìm và tải phiên bản DirectX 9.0c tại www.microsoft.com. Với các CD cài đặt TS2 cũng tích hợp phiên bản DirectX 9.0c tương ứng.
  Đây là 1 lỗi liên quan đến phần cứng, Card VGA của bạn ko tương thích với phiên bản DirectX 9.0c. Để bíêt chính xác về những thông tin trên, bạn nên tìm file text readme trong thư mục Support.
  Windows XP SP2 vẫn chạy tốt ứng dụng với DirectX 9.0c dù 1 số người chỉ xài lọai card "bèo" như NVidia MX 400/400 ... Cách khắc phục chỉ có thể là thay 1 cái card VGA khác. Một số lời khuyên nên tắt các ứng dụng bảo mật nếu sử dụng phiên bản SP2 nhưng đối với người viết thì ko gặp vấn đề dù vẫn sử dụng đầy đủ các tính năng của HĐH SP2.
   
 5. yugi_hiro

  yugi_hiro <b><font color=red>.::Heroic Leader::.</font></col

  Tham gia ngày:
  25/2/03
  Bài viết:
  10,501
  Nơi ở:
  Một nơi nào
  4. Tại sao cài TS2 hoàn tất, chơi bình thường mà không thể xây nhà được ? [yugi_hiro]

  1 câu hỏi mà đa số các newbie đều thắc mắc ...
  Nếu bạn gặp trường hợp trên thì 99.99 % do việc sử dụng file crack trực tiêp lên file exe của TS2. Hiện tại ở ngoài các cửa hàng CD Games vẫn có 1 số nơi sử dụng bản có crack thay vì hướng dẫn sử dụng Daemon tool như hướng dẫn ở câu 1.

  File crack có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian cho hàng đống bước sử dụng Deamon tool bù lại bạn ko thể xây nhà (Build mode) trong Game. Thực tế đã có khá nhiều bản crack đc cung cấp trong thời gian đầu TS2 phát hành nhưng hiệu quả của chúng thì ko phải lúc nào cũng ổn định.

  Nếu bạn là "nạn nhân" các file crack thì điều bạn cần làm là back-up lại file exe trước khi crack (nếu có). nếu bạn ko dự phòng cho tình huống xấu nhất thì đành phải tốn công sức ... cài đặt lại TS2 1 lần nữa và dĩ nhiên ko sử dụng crack thêm lần thứ 2 và tập cách sử dụng daemon tool như câu 1 đã hướng dẫn.
   
 6. yugi_hiro

  yugi_hiro <b><font color=red>.::Heroic Leader::.</font></col

  Tham gia ngày:
  25/2/03
  Bài viết:
  10,501
  Nơi ở:
  Một nơi nào
  5. Tại sao khi chơi TS2 lại gặp tình trạng "giựt", nhiều khi đứng máy ko rõ nguyên nhân cụ thể ? [yugi_hiro]

  Đây là 1 lỗi về phần cứng, đầu tiên phải tìm hiểu về cấu hình tối thiểu mà TS2 đặt ra cho người chơi :
  Với 1 Pentium III 800MHz , RAM 256 Mb và 1 card VGA 32Mb và dung lượng trống gần 3 Gb, bạn đã có thể cài đặt và chơi TS2 nhưng nếu sử dụng 1 PC có cấu hình nêu trên thì chắc chắn bạn sẽ gặp rắc rối như câu hỏi đã đặt ra ... TS2 là 1 Game ko yêu cầu cấu hình cao, ví dụ như bạn có thể chơi TS2 với dòng Card Geforce 2 MX mà ngày nay ko thể "chạm" đến các Game đỉnh trên PC. Dù vậy có những thứ bạn nên nâng cấp cho PC để thực sự "chơi được" TS2.

  Thường thì trường hợp này Yu sẽ khuyên bạn nên mua 1 thanh RAM để nâng cấp máy lên 512 Mb. Dù vậy vẫn cần dành sự quan tâm đến mainboard hay card VGA, dòng máy tính cũ như P III cần lưu ý vì có trường hợp sắm sửa lên RAM 512 Mb nhưng tốc độ vẫn ko cải thiện, đồ họa thì lèm nhèm ... Ko kể đến TS2, PC vẫn còn nhiều Game hay cho bạn mong đợi và nếu cứ so đo cấu hình tối thiểu cho 1 Game chất lượng trung bình, có lẽ bạn ko hẳn là 1 Gamer chính hiệu :'>
   
 7. yugi_hiro

  yugi_hiro <b><font color=red>.::Heroic Leader::.</font></col

  Tham gia ngày:
  25/2/03
  Bài viết:
  10,501
  Nơi ở:
  Một nơi nào
  6. Tại sao khi cài bản nâng cấp EP (Expansion) nhưng đến công đoạn update dics 4 của TS2 lại báo error ? [yugi_hiro]
  [​IMG]
  Nếu gặp lỗi thế này thì 100 % bạn đã cài đè folder bản EP lên folder TS2. Ko giống như TS1, nếu bạn cài đè lên như vậy thì các file của TS2 sẽ ko còn toàn vẹn dẫn đến lỗi trong việc update

  Để giải quyết error này, bạn buộc lòng phải uninstall cả 2 bản và cài lại từ đầu. Đầu tiên là TS2 đến các bản EP. Khi cài đến EP, bạn hãy để folder TS2 và folder của EP tách biệt (nằm song song trong thư mục gốc EA Games). nếu cài mặc định TS2 vào ổ C, ko thay đổi address thì bạn cứ để nó cài mặc đình bản EP bằng cách nhấn Next liên tục sau khi nhập serial. Cài xong EP, bạn đã có thể update TS2 dics 4 1 cách dễ dàng.
   
 8. yugi_hiro

  yugi_hiro <b><font color=red>.::Heroic Leader::.</font></col

  Tham gia ngày:
  25/2/03
  Bài viết:
  10,501
  Nơi ở:
  Một nơi nào
  Tổng hợp A&Q số 2

  --> Click here <--

  1. CD key The sims 2 University và The Sims 2 Open for Business
  2. 2. Tìm file mdf của Game ?
  3. Install The Sims 2 Open for Bussiness ?
  4.Install bản Open for Business rồi có còn cần file mdf của Night Life/ University ko ?
  5.Kiếm rom của Game TS trên GBA ?
  5. Bản Family Fun có gì mới ?
  6. Download các skins, objs, Lot House ... làm sao sử dụng trong Game ?
  7. Bạn có mấy pic khá thú vị, làm sao để chia sẻ với mọi người trong Box TS GVN ?
   
 9. yugi_hiro

  yugi_hiro <b><font color=red>.::Heroic Leader::.</font></col

  Tham gia ngày:
  25/2/03
  Bài viết:
  10,501
  Nơi ở:
  Một nơi nào
  A&Q số 3

  1. Tôi muốn biết về công dụng các Aspiration ? [yugi_hiro]

  Hiện tại thì các Aspiration Reward ghi nhận tính đến bản Free Time ko kể các bản Stuff. Ko có hình minh họa, các bạn tự click vào Reward để xem tên rồi đối chiếu vậy.
  Mã:
  ****************
  * Money Tree [3000 AP]
  ****************
  Cây tiền ... nó công dụng thế nào thì dễ hiểu quá rồi :D
  Mã:
  ****************
  * Noodlesoother [5000 AP]
  ****************
  Hiện tại vẫn chưa hiểu cái của quỉ này lợi ích thế nào :-@
  Mã:
  *******************
  * ReNuYuSenso Orb [Nightlife Only] [6250]
  *******************
  Thay đổi Aspiration của Sim, kể cả Turn on/ Turn off. Chỉ nên dùng khi Aspiration ở gold

  Mã:
  **********************************
  *Pasteur's HomoGenius Smart Milk [7500]
  **********************************
  Nếu bạn gặp vấn đề trong việc dạy lũ baby của mình trong việc đi đứng, nói hay ... đi ngoài thì nên dùng Reward này, chúng sẽ giúp lũ trẻ học nhanh hơn. Aspiration phải trên mức gold

  Mã:
  *****************
  * Cool Shades [10000]
  *****************
  Những chiếc kính giúp bạn giao tiếp tốt hơn và dễ dàng tạo quan hệ. Nên dùng khi Aspiration trên Gold

  Mã:
  ******************
  * Thinking Cap [16000]
  ******************
  Giúp việc học skill nhanh hơn. Đây là 1 Reward khá hữu dụng nhưng rất dễ mất skill nếu mood ko đủ mức qui định. Khuyến cáo nếu Aspiration ở mức Platinum là tốt nhất vì với 1 số Sim đặc biệt thì gold cao vẫn có thể mất pts vì cái này ...

  Mã:
  ***********
  * SimVac [17000]
  ***********
  "chôm" Skill từ 1 Sim khác nhưng nó sẽ mất điểm quan hệ ... nên dùng nó với ai mà mình ghét :'>. Mood dưới gold thì sẽ bị phản tác dụng ... :-@
  Mã:
  ************
  * Love Tub [20000]
  ************
  Phát triển tình cảm nhanh gọn hơn nhất là ai chọn Aspiration để có cái Want "Woo hoo with 3 peoples" :-"
  Aspiration cũng Gold để đạt đc tác dụng, ko có tác dụng phụ

  Mã:
  * Genuine Buck's Famous Counterfeiting Machine  [University Only][27,750]
  
  Máy in tiền, hiệu quả cao hơn cái Money Tree nhưng Aspiration dưới mức Gold dùng nó sẽ hỏng máy hoặc bị cảnh sát đến túm (đừng hỏi tại sao =)))
  Mã:
  *******************
  * Elixir of Life [30,580]
  
  *******************
  Thứ nước xanh giúp bạn cải lão hoàn đồng. Ko có tác dụng khi bạn đang ở Elder mà muốn trở lại ... Adult :| Uống khi Aspiration dưới mức Gold thì tác dụng ngược :-"

  Mã:
  Weathernaught 57x[ Season Only ]
  Máy điều chỉnh thời tiết theo ý thích của bạn :-?
  Mã:
  The Electic n Enigmatic Energizer
  Hồi phục mood, 1 Reward thông dụng nhưng coi chừng vì Aspiration dưới mức Gold thì sẽ thấp như ... chưa từng thấp :-@
  Mã:
  Kibble of Life
  Máng ăn cho pet giúp chúng sống lâu hơn ...
  Tham khảo thêm ở GameFAQ : link

  2. Xem cheat của The Sims 2 thì vào đâu ? [yugi_hiro]

  www.gamefaq.com
  Vào ô Search gõ The Sims, chọn platform (hệ máy) bạn muốn tìm. Bộ lọc filter sẽ lọc các game The Sims mà bạn muốn tìm. Click vào FAQs nếu muốn xem hướng dẫn, chọn Codes nếu muốn tìm cheat hay tip của Game. Áp dụng tương tự với những bản EP nếu bạn đã cài và tìm hiểu chúng

  Số cheat của game có thể nhiều nhưng phân loại chỉ có vài nhóm có thể xài và ứng dụng thường xuyên.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này