[PL] giải tỏa khu chấn hưng p6 q tân bình

Thảo luận trong 'Thư giãn' bắt đầu bởi lazyzero, 6/1/19.

 1. huuvupro

  huuvupro Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  13/12/09
  Bài viết:
  620
  Sửa nâng cấp dàn vi tính nó còn biết nữa là...
   
 2. kimura_cat

  kimura_cat Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  13/4/06
  Bài viết:
  3,633
  Nơi ở:
  Somewhere...
  sáng mới chạy ngang xem thấy ủi banh chành hết, nhìn sáng sủa vl, mấy xe đồng nát ra vào liên tục
  nghe đâu vẫn còn 1 số nhà chưa ủi do họ xin thêm thời gian dọn nhà :-?
   
 3. z3r0_hien_lanh

  z3r0_hien_lanh Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  27/8/06
  Bài viết:
  2,631
  Nơi ở:
  nhà Irene
  Béo bọn lạc xon ve chai :6onion17:
   
 4. zondaR

  zondaR Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  27/5/09
  Bài viết:
  1,878
  Bạn nào tóm tắt dùm mình được không, không theo dõi từ đầu nên không nắm chính xác?
   
 5. RickBe

  RickBe Thy Phương Nhi Thảo

  Tham gia ngày:
  5/11/06
  Bài viết:
  9,800
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Nhanh gọn là đất công, thấy để không nên một số hộ gần đó lấy đất trồng rau, sau đó lấn chiếm lợp tôn làm các quán bún thịt nướng, thịt chó, rồi lại lấn chiếm là xây nhà. Bị ủi thì bắt đầu khóc. :)
   
  zondaR thích bài này.
 6. lazyzero

  lazyzero Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  3/6/14
  Bài viết:
  249
  UBND quận Tân Bình giải thích việc cưỡng chế tháo dỡ
  Thứ Năm, ngày 10/1/2019 - 06:40
  (PL)- Theo UBND quận Tân Bình, có nhiều công trình xây dựng không phép nên quận đã cưỡng chế tháo dỡ theo quy định.  Ngày 9-1, đại diện UBND quận Tân Bình, TP.HCM cung cấp cho báo chí một số thông tinliên quan đến việc quận này đã tổ chức cưỡng chế tháo dỡ nhà ở của các hộ dân trong khu vườn rau Lộc Hưng, phường 6, quận Tân Bình.

  Theo lãnh đạo quận Tân Bình, từ ngày 4-1 đến 9-1, UBND quận Tân Bình đã phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ tổng cộng 112 công trình xây dựng không phép tại vườn rau Lộc Hưng. Lãnh đạo quận này khẳng định quận chỉ thực hiện cưỡng chế nhà xây dựng không phép. “Không có chuyện cưỡng chế thu hồi đất như một số dư luận đã thông tin” - lãnh đạo quận Tân Bình cho hay.
  Quận Tân Bình cho hay công tác cưỡng chế, tháo dỡ đã hoàn thành vào ngày 9-1. Các hộ dân bị cưỡng chế đều được lực lượng chức năng hỗ trợ thu dọn đồ đạc. Có năm trường hợp được hỗ trợ về chỗ ở tạm thời tại trung tâm văn hóa quận để chờ thuê phòng trọ. Quận giải quyết mức hỗ trợ 3 triệu đồng cho năm trường hợp này trong vòng ba tháng để họ ổn định chỗ ở. “Trong năm trường hợp có nhu cầu chỗ ở đã được quận hỗ trợ tìm nhà trọ thì hiện đã có hai trường hợp kiếm được nhà. Ba trường hợp còn lại đã tự tìm chỗ ở mới, các trường hợp khác đã có nhà ở bên ngoài nên không được hỗ trợ như trên” - đại diện UBND quận Tân Bình cho biết.

  Trước thông tin có một số người bị bắt và bị hành hung trong quá trình cưỡng chế, lãnh đạo quận Tân Bình cho hay cơ quan chức năng phải tạm giữ năm người do có hành vi ngăn cản, chống đối quyết liệt lực lượng thực thi công vụ. “Cả năm trường hợp này đều được thả về ngay trong ngày và không có chuyện bị đánh” - đại diện UBND quận Tân Bình cho hay.

  Cũng theo lãnh đạo quận Tân Bình, quy trình, thủ tục cưỡng chế, tháo dỡ công trình xây dựng không phép được thực hiện theo đúng quy định pháp luật. Hành vi vi phạm xây dựng nhà không phép của những trường hợp đã được UBND phường 6 phối hợp với Đội Thanh tra xây dựng lập biên bản vi phạm hành chính, ban hành quyết định đình chỉ thi công và quyết định cưỡng chế tháo dỡ.

  Trước việc một số người dân cho rằng không nhận được các văn bản xử lý vi phạm và cưỡng chế, quận Tân Bình giải thích do người dân không chấp hành nên quận đã lập biên bản không có đối tượng cụ thể. Đồng thời, quận có phát loa thông báo và niêm yết văn bản tại nơi cưỡng chế.

  NHÓM PV
  lên báo rồi nè :2cool_confident:
   
 7. Yukawa

  Yukawa Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/9/16
  Bài viết:
  15
  Thêm cái clip cho nó sinh động :8cool_matrix:
   
 8. antonionguyen85

  antonionguyen85 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  11/5/07
  Bài viết:
  327
  Địt cụ chúng tính chơi bài để lâu cứt trâu hoá bùn đấy. Ủi cho bằng hết đi. Leè trái cũng đéo dám ngo ngoe vì có hồ sơ chứng minh đéo đâu. Lại nhớ đến con mụ cô ruột mình đúng hạng cặn bã. Vaof đây ở được cho ở nhờ trên đất sau này định chiếm luôn mới vcl, thù cái đám này vcl.
   
 9. KAI_[GVN]

  KAI_[GVN] Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  24/9/11
  Bài viết:
  1,087
  họ hàng anh em nhỏ thì cho đc chứ lớn thì nên cẩn thận, bác mình với em ruột ổng thân vậy mà đéo thể ngờ một ngày nó về đòi chiếm cái nhà ổng đang ở :|
   
  antonionguyen85 thích bài này.
 10. Natit_Titan

  Natit_Titan Generalissimus Moderator

  Tham gia ngày:
  12/9/08
  Bài viết:
  4,417
  tiền bạc thì ko nên đem thử =))
   
 11. Âu xít

  Âu xít Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  19/4/09
  Bài viết:
  3,384
  Đầy.

  Nhà tôi đầy anh em kiện xàm cứt vl
   
 12. Fhantom_chaos

  Fhantom_chaos Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  9/3/09
  Bài viết:
  1,733
  Topic này chưa có ảnh à
  ảnh đây nhé các đồng chí
  thằng nào cãi vả vỡ mồn cho tôi
  [​IMG]
   
  Ờ mày giỏi, kaizvn and T1nhLaG1 like this.
 13. GameeĐế

  GameeĐế Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  21/10/17
  Bài viết:
  1,848
  Khôn vậy :6cool_beat_brick:
   
 14. lazyzero

  lazyzero Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  3/6/14
  Bài viết:
  249
  đô thị hoá 1 cách thầm lặng :2cool_confident:
   
 15. makoto kimura!!!

  makoto kimura!!! Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  9/8/06
  Bài viết:
  1,758
  Nơi ở:
  hell
  thời điểm nhạy cảm mà bên phường , quận dám chơi cứng vậy thì pháp lý đã có đủ rồi.
   
 16. dackbik

  dackbik Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  29/12/12
  Bài viết:
  205
  Hỗ trợ cả tiền thuê nhà sao t thấy ấm áp lạ
   
 17. Fhantom_chaos

  Fhantom_chaos Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  9/3/09
  Bài viết:
  1,733
  "Vườn rau Lộc Hưng" - cái tên rất nóng, được gọi là "vườn rau" nhưng hiện tại thì "rau ít hơn nhà"!

  Có nhiều kẻ, cố tình lấn chiếm đất công, ban đầu là trồng rau, sau đó thì lợi dụng sự sơ hở trong quản lý của chính quyền để lén lút dựng nhà, một nhà dựng, hai nhà dựng rồi rất nhiều nhà sau đó cũng dựng, người ta tự do xây sửa, tự do sang nhượng, chuyển đổi một cách tùy tiện, không theo quy hoạch, không được sự cho phép, đồng ý của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. (Trong số 112 căn nhà bị cưỡng chế này có công trình được xây dựng từ trước năm 2015, 42 căn được xây dựng vào trong năm 2018.)

  Việc xây dựng không phép của một số hộ dân tại khu vực này trong nhiều năm đã phát sinh nhiều hệ lụy như: Lừa đảo mua bán nhà, đất trái phép; cư trú bất hợp pháp; tự ý câu mắc điện gây mất an toàn điện; kinh doanh không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, vi phạm trật tự và vệ sinh môi trường, gây mất mỹ quan đô thị, thường xuyên xảy ra các tệ nạn xã hội…

  Và bây giờ, khi dự án xây trường học đạt Chuẩn quốc gia bắt đầu được triển khai, khi mà cái chỗ đất bị chiếm tưởng như sắp thành của riêng rồi thì người ta mới "giật mình", cố đấm ăn xôi, đã chót phi lao thì phải theo lao đến cùng, quyết tâm "giữ đất" mặc dù bản thân không có gì chứng minh đó là đất của mình! Đồng thời đó là "tố cáo" cơ quan chức năng gây khó khăn trong việc đề nghị cấp sổ đỏ nhiều năm nay, mà vốn dĩ không cấp sổ đỏ là đúng, nguyên tắc của Luật đất đai là 1 mảnh đất không thể có 2 sổ đỏ, sổ đỏ của mảnh đất "trồng rau" to đùng kia hiện đang được UBND TP giao cho UBND quận Tân Bình quy hoạch để xây dựng trường học, vậy lý nào lại bị mấy chục hộ dân thi nhau băm, xẻ để chia chác.

  Sau đó, những tên phản động đội lốt linh mục, những kẻ thầy tu không nên thân bắt đầu thấy mồi béo nên tập trung tìm cách kích động, chúng nói đất vườn rau do "Nhà thờ cấp cho người di cư sử dụng". Ô hay, từ bao giờ Nhà thờ được phép thay quyền Nhà nước vậy, ai cho Nhà thờ cái quyền cấp đất cho dân? Luật nào cho phép các ông Linh mục ký giấy cấp đất?

  Chưa kể lại còn luận điệu: "Chính quyền cướp đất của dân", xin lỗi mấy anh chị "dân", các anh chị gian lắm, các anh chị cứ dán cái mác "dân" lên chán rồi ngồi đến đâu thì đất đấy là của các anh các chị, bình thường như vụ đất cát ở Thủ Thiêm, tôi đứng bên người dân đến cùng, vì đó là đất của họ thật, bị những kẻ lợi dụng chức vụ, gian lận quy hoạch, chiếm đoạt đất rồi đẩy họ ra đường thật, họ có sổ đỏ, sổ hồng chứng minh, có bản đồ quy hoạch làm căn cứ, còn các anh các chị lấy gì để chứng minh? Các anh các chị được mượn đất chung, trồng rau, nay có việc phải dùng đất để phục vụ cộng đồng thì vui vẻ mà trả lại, tại sao tham lam như vậy? Nhà nước chẳng lý do gì để "cướp" cả, vì ngay từ cái lúc Ngụy quyền vẫn còn cho đến ngày giải phóng và đến hôm nay thì đất trên vẫn chưa hề được "chia" cho ai làm đất ở cả!

  Cái mảnh vườn rau này, vốn dĩ nó cũng có một lịch sử "khá dài". Theo đó, trước năm 1975, khu đất này do Nha Giám đốc Viễn thông chế độ cũ quản lý và sử dụng làm đài ăng-ten. Sau năm 1975, nhà nước quản lý theo Quyết định số 111/CP ngày 14-4-1977 của Hội đồng Chính phủ và do Trung tâm Viễn thông 3 tiếp quản để làm đài phát tín. Ngày 12-10-1991, Ban Quản lý ruộng đất TP ban hành Quyết định số 07/QĐ-ĐĐ công nhận quyền sử dụng đất và khu nhà điều hành cho Bưu điện TP.

  Ngày 25-4-2008, UBND TP ban hành Quyết định số 1824/QĐ-UBND thu hồi đất giao cho UBND quận Tân Bình để thực hiện dự án công trình công cộng và chung cư cao tầng phục vụ chương trình tái định cư của TP và quận. Sau đó, trên cơ sở điều chỉnh quy hoạch và theo đề nghị của UBND quận Tân Bình, ngày 10-1-2013, Văn phòng UBND TP ban hành thông báo truyền đạt ý kiến kết luận của chủ tịch UBND TP về việc chấp thuận cho UBND quận Tân Bình lập dự án đầu tư xây dựng cụm trường học đạt chuẩn quốc gia (Trường Mầm non Sơn Ca, Trường Tiểu học Hùng Vương, Trường THCS Mạc Đĩnh Chi và hạ tầng giao thông khu vực cụm trường học - đường và công viên cây xanh).

  Ngày 5-8-2013, UBND TP đã ban hành Quyết định số 4204/QĐ-UBND về điều chỉnh Quyết định số 1824/QĐ-UBND ngày 25-4-2008 của UBND TP, thu hồi đất 4,9 ha giao cho UBND quận Tân Bình để tổ chức thực hiện việc hỗ trợ, giải phóng mặt bằng, chuẩn bị đầu tư dự án xây dựng trường học. Tiếp đó, ngày 17-3-2014, UBND TP ban hành Quyết định số 1213/QĐ-UBND về phê duyệt điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị (quy hoạch phân khu) tỉ lệ 1/2.000 khu dân cư phường 6 (khu công trình công cộng phường 6). Ngày 15-5-2014, UBND quận Tân Bình ban hành Quyết định số 423/QĐ-UBND về phê duyệt đồ án quy hoạch tổng mặt bằng tỉ lệ 1/500 khu trường học công lập theo tiêu chuẩn quốc gia tại khu đất này.

  Ngày 11-6-2015, UBND TP có công văn cho phép UBND quận Tân Bình tiếp tục thực hiện thu hồi đất để triển khai dự án. Kế hoạch sử dụng đất của dự án được HĐND TP thông qua vào ngày 7-12-2017 và UBND TP phê duyệt tại Nghị quyết số 394/QĐ-UBND ngày 29-1-2018.

  Như thế, rõ ràng là từ đầu đến cuối, đất này là thuộc sở hữu công, chưa hề được chuyển nhượng cho bất cứ cá nhân nào sử dụng với mục đích trồng rau hay xây nhà cả, trong quá trình thực hiện dự án kéo dài, nhiều kẻ vì lòng tham mà đã lấn chiếm, ban đầu là trồng rau, sau đó là xây nhà, những mong hợp thức hóa mảnh đất trên để kịp "tiến độ" của Luật đất đai, để lâu ấy trâu hóa bùn, dựa vào chính sách của Nhà nước nhằm chiếm đoạt của công.

  Và hiện nay, của công ấy đang được dùng vào mục đích công cộng, xây trường học phục vụ Nhân dân, thứ mà xưa này hễ cứ nhắc đến là các nhà dâm chủ lại hô hào: "Sao không xây trường học, bệnh viện cho dân dùng mà cứ đi xây cái lọ cái chai".

  Đáng lẽ ra phải xử lý các anh, các chị vì hành vi lấn chiếm trái phép đất đai chứ không phải để các anh, các chị nghe theo đám linh mục không nên thân, bọn kền kền dâm chủ làm loạn như vậy đâu!


  hơi dài
   
  lazyzero and NipNip like this.
 18. thangcb

  thangcb Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  24/6/06
  Bài viết:
  3,615
  Nơi ở:
  Anaheim
  Cái trò "Để lâu cứt trâu hóa bùn" này ở VN hơi bị thịnh hành, chính bản thân mình cũng đang bị dính 1 vụ tương tự đây -.-

  Mấy vụ lớn kiểu này thì còn mạnh tay được, chứ mấy vụ đất cá nhân mà bị tụi nó dựng nhà lên ở xong từ từ chiếm luôn thì chỉ có nước năn nỉ, cho tiền để tụi nó biến đi dùm chứ chờ cưỡng chế chắc tới mùa quýt. Dù sổ đỏ, giấy tờ sở hữu còn cầm rành rành trong tay đó ...
   
 19. ChocoboLinh

  ChocoboLinh Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  3/5/17
  Bài viết:
  3,021
  y như cái vụ ngoài Bắc thôn xã gì đấy đốt phá bắt giữ lính cơ động rồi hô hào chính quyền ăn cướp xương máu bác Chung phải đi thương thảo, về sau điều tra lòi ra nguyên 1 ổ vừa ăn cướp vừa la làng.

  Nhưng công nhận từ ngày có luật an ninh mạng FB nó bớt hẳn tin phản động.
   
 20. dackbik

  dackbik Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  29/12/12
  Bài viết:
  205
  Mấy vụ chiếm đất này đâu cũng có chỗ t dân chiếm xây nhà trọ ez money chỉ biết trách ông bà già hiền quá ko tranh thủ đụơc như ng ta.
   

Chia sẻ trang này