Phiên bản FF có nội dung và chiều sâu hay nhất dòng FF

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Nguyễn Hoàng Thành Đạt, 5/2/17.

?

Phiên bản FF có nội dung cốt truyện hay nhất

 1. FFIV

  1 phiếu
  1.2%
 2. FFVI

  9 phiếu
  10.7%
 3. FFVII

  26 phiếu
  31.0%
 4. FFVIII

  13 phiếu
  15.5%
 5. FFIX

  22 phiếu
  26.2%
 6. FFX

  9 phiếu
  10.7%
 7. FFXII

  2 phiếu
  2.4%
 8. FFXV

  2 phiếu
  2.4%
 1. tahoma

  tahoma Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  2/7/09
  Bài viết:
  57
  Nơi ở:
  Hà Nội
  hardy thích bài này.
 2. ark_ff9

  ark_ff9 Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  6/5/11
  Bài viết:
  70
  Đố các bạn game Final Fantasy bán chạy nhất là gì và bán được bao nhiêu bản? Final Fantasy nào có kinh phí sản xuất cao nhất? Final Fantasy nào được Famitsu ( tạp chí game nổi tiếng nhất của Nhật) chấm điểm cao nhất? Trả lời luôn, không google, không spoil nhé. Theo mình đây cũng là 1 tiêu chí đánh giá chứ không phải kiểu 9 người 10 ý.
   
  Chỉnh sửa cuối: 24/3/17
 3. tahoma

  tahoma Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  2/7/09
  Bài viết:
  57
  Nơi ở:
  Hà Nội
  FF6 bán chạy nhất (số bản không biết), FF7 kinh phí sản xuất cao nhất, em đoán thế. :3
   
 4. Mana_Khemia

  Mana_Khemia Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  23/9/09
  Bài viết:
  226
  Final Fantasy VI không bàn cãi, 1 game có chiều sâu nhất trong nhà Final Fantasy.

  Toàn game như 1 bộ phim vậy, không lôi thôi rườm rà, mạch lạc không rườm rà như VII hay VIII cái mình thích nhất chính là cách họ xoáy vào từng nhân vật.
  Mỗi người có 1 quá khứ rất buồn và cá tính đặc trưng mà bạn phải làm 1 số sidequest hoặc chú ý tình tiết lời thoại để rõ sâu hơn về họ như "Gau và người cha điên" ,"Shadow, con gái và anh bạn thân" hay "Cian cùng những bức thư tình" những chi tiết rất nhỏ nhưng đất giá.

  Về gameplay thì build char xung quanh esper rất hay và mình để ý rất nhiều fan game RPGmaker lấy nền gameplay của FFVI. Job mỗi char rõ ràng dàn nhân vật đồ sộ.
   
 5. Nguyễn Hoàng Thành Đạt

  Nguyễn Hoàng Thành Đạt Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  12/8/15
  Bài viết:
  97
  chuẩn , ff6 không rườm rà lằng nhằng , mọi thứ đều liên quan đến nhau , quá khứ mỗi nhân vật đều có chiều sâu , và khi tìm hiểu xong như có cái gì thắt lòng mình lại , như chuyện của shadow , locke , .... . tất cả các nhân vật của FF6 đều có vai trò và quá khứ tính cách rất riêng và có thể nói không một nhân vật nào là thừa thãi cả
   
 6. Mana_Khemia

  Mana_Khemia Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  23/9/09
  Bài viết:
  226
  Chỉ mong 1 ngày được chơi lại FFVI remake chứ không phải đống crap remaster lên ios như giờ :)
   
 7. one_wing_angel

  one_wing_angel Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  17/12/11
  Bài viết:
  2,478
  FF6 cũng là game FF mình thích nhất nhưng bên Nhật ko được ưa chuộng lắm, FF4 & 5 được dân bên đấy yêu thích hơn cả FF6. Thời kì internet chưa phát triển, Square Soft khi xưa chỉ có thể lấy phản hồi và ý kiến của khách hàng tại chính quê nhà Nhật Bản nên FF7 luôn được đánh giá rất cao. Mãi cho đến khi gặp gỡ và nói chuyện vs các fan bên ngoài Nhật thì Square bất ngờ trước phản ứng tích cực của fan hâm mộ với FF6
  FF7 bán được nhiều nhất trong cả series với ~ 10tr bản
  FF8 là game FF bán chạy nhất tại Nhật với tầm 4tr đĩa
  FF12 là game main series duy nhất được Famitsu đánh giá cao nhất với điểm số hoàn hảo 40/40
  Mình chỉ biết được từng này vì tìm hiểu từ cách đây 6,7 năm :)).
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/5/17
  bioidaika thích bài này.
 8. hanhnn13

  hanhnn13 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  5/8/09
  Bài viết:
  244
  đó là vì nội dung bản tiếng anh với bản tiếng nhật có sự khác nhau rất lớn, đã bị chế lại khác khá nhiều so với bản gốc
   
 9. Phúc mi

  Phúc mi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/1/14
  Bài viết:
  16
  Chơi đến đoạn Gau tìm thấy bố và Celes lúc tỉnh dậy là 2 đoạn mình thấy ấn tượng nhất, diễn tả tâm lý hay nhất. Đoạn Shadow đuổi con chó cũng hay. Mặc dù mình chỉ chơi rush FF6 nhưng công nhận FF6 rất quấn, có điều kiện sẽ 100% game.
  FF1-5 thì có chơi qua nhưng không ấn tượng.
  FF7 thì là tuổi thơ của mình, chơi từ khi mới ra bản PC. Hình ảnh cực đẹp, thậm chí đến bây giờ vẫn còn thấy nó đẹp. Đến giờ vẫn đang cầy lại dù 100% rất lâu rồi.
  FF8 thì đang chơi lại bản dịch. Mình thích kiểu cốt truyện mờ mờ ảo ảo éo biết đường nào mà lần của thằng FF8 này, mặc dù đôi khi cũng nghĩ rằng chắc thằng viết cốt truyện cũng đang cắn cần =)), thằng Squall thì như tự kỷ rồi nhiều khi cũng thấy hãm vl =)).
  FF9 thì chưa chơi hết vì ngày xưa không có PS1, giờ thì không cầy lại được.
  10 thì lồng tiếng Eng nghe như lìn =)), mọi người cứ khen cảm động mà mình chỉ thấy thằng Tý dụt như thằng trẩu :-<.
  FF13 thì là game tốt nhất để ru ngủ, vị trí tiếp theo là FF15 chơi chả hiểu mẹ gì =))
   
 10. aegis gundam

  aegis gundam Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/9/05
  Bài viết:
  844
  cái FF2 đang chơi, sắp về nước rồi.

  Công nhận với thời NES thì nội dung như FF2 cũng rất khá. Plot twist khá nhiều. Nhân vật chính lẫn phụ tính ra chết đến 6 người rồi. Bất ngờ nhiều nhất ko phải là vụ dark knight là Leon ( motip cũ mèm) mà là ở chỗ sau khi diệt Emperor trên pháo đài bay, tưởng là kết thúc game, ai ngờ đến lượt Dark Knight tự lập làm hoàng đế mới. Để rồi khi mình và New Emperor sắp tẩn nhau thì Old Emperor từ địa ngục trở về, dắt theo cả 1 đàn binh tôm tướng cá, làm mình teo thêm 1 anh dragoon và buộc dark knight phải hợp tác để cùng diệt kẻ thù chung.

  Cái FF2 này vậy mà u ám hẳn. Thế giới đến cuối game gần như ngày tận thế. Tộc dragoon chết đến người cuối cùng. Cid thì chết trên giường bệnh.Người chết gần hết, các thành phố bị bão tố phá gần như không còn cái nào ( còn mỗi cái thành Fynn và làng Mysidian).

  Game Nhật lồng tiếng thì trừ RE và Silent Hill series ra ( vì lấy bối cảnh Mỹ), còn lại có cái nào lồng tiếng Eng mà hay đâu. Chơi game Nhật là phải chơi bản nói tiếng Nhật nó mới thấm.
   
 11. ark_ff9

  ark_ff9 Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  6/5/11
  Bài viết:
  70
  Có ai ở đây chơi series earth bound không?
   
 12. nhatxiqueco

  nhatxiqueco Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/9/08
  Bài viết:
  21
  Đọc mà chỉ thấy thằng thớt trẻ trâu vãi cước
  Thứ 1: Bình chọn và đánh giá dựa theo cảm nhận riêng của từng người, cảm nhận đó được hình thành thông qua nhiều yếu tố khách quan trong cuộc sống riêng của họ, do đó không ai giống ai => kết quả sẽ phản ánh trên sự bình chọn của số đông
  Thứ 2: Thằng thớt (xin lỗi nhé mình dùng từ này vì bạn không đáng để mình tôn trọng ahihi) đang cố gắng chèo lái cảm nhận của người khác theo cảm nhận riêng của nó, còn lôi cả video review ở đâu ấy ra như muốn thét lên rằng: "tụi bây thấy tao đúng chưa ??" =))) lố bịch vãi. Như đã nói trên, video review là do con người làm ra chứ phải do thánh phán xuống đâu mà nó đem ra so sánh với chân lý 1+1=2 => vậy ai phiến diện ?
  Thứ 3: Đã gọi là cảm nhận riêng thì chắc chắn không nhiều thì ít nó sẽ mang tính chủ quan và phiến diện. Nhưng phiến diện với bản thân thôi chứ đừng bắt người khác phiến diện theo mình ok ? lúc đấy gọi là áp đặt ý chí rồi.

  P/S:
  1. Thớt còn đi học hơm ? Lo học đi nha. Lần sau đừng có đứng ra tổ chức nữa bản thân mình chưa đủ công tâm và khách quan đâu.
  2. Bản thân vote bản 7 và 8
   
 13. Pink Floyd

  Pink Floyd Wasted Youth Of A Nati Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  14/10/04
  Bài viết:
  1,417
  Nơi ở:
  Another Brick
  100 năm rồi vẫn còn topic dạng này hả @@
   
 14. Chị Hoa

  Chị Hoa Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/9/17
  Bài viết:
  9
  Thớt coi lại cách đánh giá của mình nhé, đừng vung đại mấy chữ cụt què như "quên rồi, ko nhớ, vắt sữa" để rồi lập lên 1 topic gọi là đánh giá cả seri nhưng hóa ra lại là fanboi thằng ff6, tốn thời gian đọc của mọi người.
  FF6 ko có chút gì thừa thãi? nói như tự vã vô mồm mình. 2 thằng char ẩn thừa hay không nói hộ cái? relm? strago? gau? thừa không? char rác thì ngập hết phân nửa game mà atsm đi hô 14/14 có background story hoàn chỉnh hết vậy =) riêng cái vụ thằng shadow chết là thấy nhảm rồi, nó chết thì act 2 lấy quái gì tiệt lộ sự thật quá khứ nó? rồi kể từ đó act 2 của FF6 trở đi ngập trong mớ hỗn độn, ấn tượng mỗi đoạn đầu celes tìm cách vượt khỏi hòn đảo, trở đi thì del game là vừa.
  Coi lại cách review về FF4, 9, 10 của mình nhé, hành trình diệt sins trong FF10 là bất tận và thôi thúc kéo người chơi đặt chơi tới ending chứ ko như thằng FF6 nửa game sau là muốn vứt game di đâu nhé. Game chơi được 1 nửa là có thật...
  Rảnh rổi thì đi mod cho FF6 hết lego đi thì may ra mọi người biết tới "game yêu thích" của mình nhiều hơn, chứ đừng đi câu fame rẻ tiền cho FF6 như so FF6 với FF7 nữa vì chả khác nào so hổ với mèo đâu. Vì ngàn kiếp đi câu fame đi nữa thì sự thật chả ai quan tâm thằng FF6 cũng như thèm remake nó đâu.
   
 15. Chị Hoa

  Chị Hoa Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/9/17
  Bài viết:
  9
  Đi hô khẩu hiệu bất công "FF6s better than FF7" nhiều lên có ngày SE nó thấy động lòng remake cho đống crap FF6, thêm cả mấy thằng chưa chơi FF6 giờ cũng đông lắm, kêu gọi chúng nó đi hô phụ cho.
  Locke: mặc kệ cho thế giới bị tàn phá, anh lo đi tìm magicite để hồi sinh cho con ghệ ko đc kể về quá khứ trước cái đã. Ơ...em đã hồi sinh nhưng đáng tiếc chỉ có thể trụ lại vài giây xong thốt mấy câu lúa mì trong phim hàn xẻng lên như "sống tốt nha anh, yêu cô ấy nhiều như anh từng yêu em vì chúng em giống nhau vãi". Thôi được rồi anh đã lấy lại tinh thần, giờ thì chúng ta cùng lên đường tiêu diệt thằng hề nào blah blah blah
  Shadow: shit...chúng bây tìm được ta trú trự trong Coliseum rồi ư? đằng nào tỉ thí cũng đã thua. Thôi được rồi anh đã lấy lại tinh thần, giờ thì chúng ta cùng lên đường tiêu diệt thằng hề nào blah blah blah
  Strago: chúng bây tìm thấy lão thì mặc kệ chúng bây nhé, có cháu gái lão tới thì lão mới thôi ngưng diễn hề và gia nhập nhóm. Thôi được rồi anh đã lấy lại tinh thần, giờ thì chúng ta cùng lên đường tiêu diệt thằng hề nào blah blah blah
  Relm: Nếu ko tìm đc shadow thì đến đây tìm bé nha, Thôi được rồi anh đã lấy lại tinh thần, giờ thì chúng ta cùng lên đường tiêu diệt thằng hề nào blah blah blah
  Sabin: tìm anh ý hả? dễ mà anh đang đi làm từ thiện. Tới đỡ phụ anh ngôi nhà đang sập đi. Thôi được rồi anh đã lấy lại tinh thần, giờ thì chúng ta cùng lên đường tiêu diệt thằng hề nào blah blah blah
  Cyan: kệ mẹ vợ con hay thế giới có ra lầm sâo , tao giả danh thằng khác rồi viết thư hẹn hò với vợ nhà người ta cho chán chê trước đã trước khi tụi khác tìm tới tao. Ôi bọn em đã hiện hồn ư? chuyện lấ thư tình đó chỉ lầ trò đùa, ko phẩi như em nghĩ đâu đừng biến mất. Thôi được rồi anh đã lấy lại tinh thần, giờ thì chúng ta cùng lên đường tiêu diệt thằng hề nào blah blah blah
  setzer: nếu ko có gái Xinh tới động viên thì còn lÂu anh mới chịu mở giấu hàng ẩn vầ chịu đi cứu thế giới nhé. Thôi được rồi anh đã lấy lại tinh thần, giờ thì chúng ta cùng lên đường tiêu diệt thằng hề nào blah blah blah
  Ending: thẰng hề kiâ ngươi đã gÂy quẤ nhiều tội "ác" bọn ta tìm tới để giải quyết đây blah blah
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/9/17
 16. hanhnn

  hanhnn Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  21/12/06
  Bài viết:
  573
  chơi bản Anh hay bản Nhật?
   
 17. one_wing_angel

  one_wing_angel Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  17/12/11
  Bài viết:
  2,478
  ^ Ông kia dễ chơi bản Việt hóa lắm nên câu văn lung tung beng hết lên :))
   
 18. Chị Hoa

  Chị Hoa Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/9/17
  Bài viết:
  9
  Đếch từng nhớ FF6 có việt hóa, nếu có thật thì cũng nể thằng nào chịu khó ngồi dịch đống crap này lên để đầu độc dân ta.
   
 19. tuonglun

  tuonglun Gameover

  Tham gia ngày:
  14/11/04
  Bài viết:
  56
  vote FF IX 1 nghàn lần
   
 20. Kang Chan

  Kang Chan Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  6/3/04
  Bài viết:
  13,399
  Nơi ở:
  Tokyo
  FFX mà kêu thôi thúc người ta chơi tới cuối thì thôi cũng thua, game nhạt toẹt <(") , thiệt chứ FFVIII đã nhạt vì em bèo Rinoa mà sau này chơi lại còn hứng hơn X. Còn VI thì tùy cảm nhận, cá nhân thấy VI hay hơn VII, còn char rác hay không thì cũng tùy hỷ cảm nhận <(") .
   

Chia sẻ trang này