[PCG] Phoenix Wright: Ace Attorney Trilogy lên PC!!! NO OBJECTION!!!

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi creativealtair, 28/2/19.

 1. Kira_h2c

  Kira_h2c Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  14/7/08
  Bài viết:
  1,851
  Nơi ở:
  h2c1989
  Rom ds downdownload ở trang nào các bác
   
 2. darklynx

  darklynx Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  3/4/04
  Bài viết:
  2,963
  Nơi ở:
  Chronopolis
  romhustle hoặc cdromance
   
 3. revenge_for_hate

  revenge_for_hate Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  20/8/06
  Bài viết:
  992
  Mới xong apollo trên Android, đang chơi Dual Destiny. Bản Apollo tới chap cuối thấy hơi xàm vụ xài cái máy gì đó liên thông thời gian để tìm chứng cứ, mà éo có link gì với các tình tiết trước đó. Cảm giác giống đọc mấy bộ truyện mà rush end vậy.
   
 4. quanzi_1507

  quanzi_1507 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  1/3/06
  Bài viết:
  3,239
  Nơi ở:
  ACDC Town
  Ghost Trick dùng DraStic bản quyền chơi ngon nhé, chơi từ hồi RAM đt còn chưa tới 1GB.
   
  kid146 thích bài này.
 5. Thita_vipho

  Thita_vipho Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  15/2/07
  Bài viết:
  352
  Chơi đc rùi
  Mà cho hỏi drastic có cách nào ẩn mấy nút controller đi ko, ấn nút cảm ứng ghost world với ghostrick toàn bị nhầm sang nút di chuyển 8-}
   
 6. [H]eart

  [H]eart Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  28/8/09
  Bài viết:
  2,419
  Bản cũ hay và liền mạch,mấy bản sau chán hơn.Thằng apollo tuổi lol sánh vai main.Cái dò cử chỉ thấy xàm xàm.
   
 7. Hakbit

  Hakbit Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  3/1/07
  Bài viết:
  3,223
  Nơi ở:
  Hanoi
  Bật cái menu tròn lên có deactive nút đấy. Ghost trick có hẳn bản trên ios mà nó đíu chịu port android :))
   
 8. hoibideptrai

  hoibideptrai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  29/4/07
  Bài viết:
  11,896
  mới coi tới tập 10 season 5 phấn khích vl
   
 9. Nô ngây thơ

  Nô ngây thơ Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  8/4/17
  Bài viết:
  768
  [​IMG]

  Phần 1 anh chết nhảm để phần 2 làm trùm, nhìn Badass vl :))

  Mới coi tiếp tới đoạn này! Nhạc + Tình tiết làm epic vcl!
   
 10. KellyPhuong

  KellyPhuong Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  19/12/08
  Bài viết:
  5,704
  Nơi ở:
  Tree house with Finn
  vừa xong 12 hôm qua, để xem vụ này có khúc mắc gì không chứ kiểu này bonnie sống sao :7cool_waaaht:
   
  hoibideptrai thích bài này.
 11. lalasatalin

  lalasatalin Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  27/4/12
  Bài viết:
  3,037
  Nơi ở:
  Deviluke
  [​IMG] nghe hấp dẫn quá người viết báo game có khác  Yakuza 6 đáng lẽ phải hoành tráng gấp 100 lần nhỉ

  nhìn lại yakuza 6 cứ như 5 anh em siêu nhân gao
   
  Majima Gorō thích bài này.
 12. Majima Gorō

  Majima Gorō Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  18/12/18
  Bài viết:
  755
  Gượng lắm Lala chan ạ. Tác giả kịch bản cố viết cho xong nên làm ra cái game nhạt không chịu nổi :(. Nhất là vứt hết các nhân vật kỳ cựu như Majima, Daigo, Saejima ra khỏi mạch truyện mất hết cả hứng, team Yakuza ở Hiroshima thì chuẩn rip-off của team gốc, không mê được :(. Chán nhất là boss game, đúng kiểu cuối game xuất hiện cho xong, không phê tí nào cả :(.
   
  HCLIGHT and lalasatalin like this.
 13. hoibideptrai

  hoibideptrai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  29/4/07
  Bài viết:
  11,896
  douma mới coi tập 11 xong lại nổi da gà khúc cuối :9cool_too_sad:
   
 14. lalasatalin

  lalasatalin Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  27/4/12
  Bài viết:
  3,037
  Nơi ở:
  Deviluke
  ừm dội nhất là cháu gái , đang lẽ phải end với kiru rồi cả 2 quy ẩn đi tìm nơi bình yên

  mà nhà tojo mạnh thật đấy tất cả các phần đều mạnh nhưng game mô tả như yếu lắm ý
   
 15. produelist98

  produelist98 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/7/18
  Bài viết:
  4
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Chào mọi người , mình là thành viên mới của forum. Mình thử mò xem có thread nào liên quan đến AA Trilogy năm nay không và mình thấy post này nên mình vào hóng 1 chút.
  Ace Attorney phần Trilogy thì chả có gì để nói.
  Sang đến phần Apollo Justice thì do cứ cắm đầu nghĩ rằng anh main là "điểm sáng" của cả series, Capcom không chịu nghe Shu Takumi- người viết kịch bản + thiết kế nhân vật cho phần Trilogy và phần này - và thêm main chính của phần Trilogy vào và rồi để ổng này tỏa sáng quá đà thành ra ông main mới là Apollo Justice mờ nhạt hẳn , thế là ông chú Shu Takumi chán quá đành bỏ đội ngũ AA sang thực hiện 1 dự án mới , đó là dự án Ghost Trick mà mấy bạn ở trên bàn đó, còn doanh thu của phần 4 này không được như phần trước , bắt đầu cho sự đi xuống của series này.
  Cái series Ace Attorney Investigations vốn là 1 series spin-off nhằm cứu cánh cho cái series AA này từ sau cái phần 4 kia , và cũng là vì chú Shu Takumi , biên kịch chính , rời sang thực hiện dự án Ghost Trick rồi. Phần 1 thì chả có ấn tượng gì nên phần 2 vừa làm xong thì cả đội ngũ AAI giải tán , thế là game đó từ đó tới nay không bao giờ được bản địa hóa chính thức bởi Capcom nữa mà chỉ được bản địa hóa bởi fan thôi. Cơ mà ai biết đâu được là phần 2 của AAI lại thành huyền thoại của series AA =))) .
  Tưởng chừng như cái series này nó sắp bị khai tử tới nơi thì ai dè Level 5 nó lại nhìn thấy được cái tiềm năng của series AA nên họ mới mời ông chú Takumi sang làm biên kịch cho cái phần crossover đó. Và trong chính phần crossover đó chú đã đưa vào 1 số tính năng mới ở giai đoạn phiên tòa, tạo tiền đề cho phần Dai Gyakuten Saiban sau này. Cơ mà cái cốt truyện thì vì Level 5 họ không thích cái kiểu cốt truyện quá bạo lực , máu me hay có gì đó mà chỉ người lớn họ mới coi được nên thành ra chú không viết được như ý muốn , và kết quả là cuối phần crossover này chú tạo ra cái plot hole cực to trong cốt truyện =))) .
  Nhờ cái thành công phần crossover mang lại mà Capcom mới có động lực để làm tiếp phần Dual Destinies ( phần 5 của series AA ) . Phần 5 này nó loại bỏ được cái sự ngớ ngẩn trong tính năng Nhìn thấu của Apollo bằng cách cho nó vào giai đoạn Điều tra thay vì giai đoạn Phiên tòa như phần 4. Còn cái tính năng điều tra mới của game thì thực sự mình có thể nói là nó " lột xác " cả series chính của series AA này khi việc điều tra nó không còn chỉ ở 1 góc nhìn nữa mà là ở nhiều góc nhìn khác nhau . Nói nôm na là điều tra hiện trường 3d luôn. Còn tính năng Therapy Session của Athena thì cứ hiểu nôm na là thếnày : Trong 1 số trường hợp , những nhân chứng do bị tâm lí quá nên họ không tiết lộ những sự thật mà họ thấy hoặc thậm chí quên luôn nó. Có thể đó là vì thứ mà họ thấy ảnh hưởng tới 1 cú sốc nào đó trong quá khứ, hay chính bản thân họ sợ hãi hoặc hoảng loạn tới nỗi không dám tiết lộ nó hay nặng hơn là không dám nghĩ tới nó , thậm chí nếu để tệ hơn nữa thì nhân chứng họ sẽ không chịu được dẫn đến việc họ sẽ rời đi và không muốn người khác hỏi gì liên quan đến chi tiết đó nữa hoặc làm những hành động tiêu cực ngay trước tòa. Trường hợp này trong thực tế không phải là không có. Chính những trường hợp như thế này mới cần đến Athena. Cô bé sẽ sử dụng chính con Widget của mình để " chẩn đoán tâm lí của nhân chứng và điều trị ngay tại chỗ ". Người chơi muốn giải quyết được phần câu đố này thì họ buộc phải " đặt mình vào vị thế của nhân chứng ". Cụ thể hơn là trong Widget sẽ hiện ra hình ảnh thể hiện cho những gì nhân chứng nghĩ ra trong lời khai hiện tại của họ ( nói nôm na là " đọc suy nghĩ " đó ) , còn nhiệm vụ của người chơi là đặt mình vào nhân chứng lúc đó rồi tìm ra mâu thuẫn về mặt cảm xúc của họ khi họ khai đến 1 chi tiết nhất định nào đó , thông qua đó nhân chứng sẽ bình tĩnh trở lại và những mảnh kí ức thật sự của họ sẽ dần trở lại. Ví dụ : Nếu họ khai tới việc họ nhìn thấy 1 xác chết ngay trước mặt họ , và biểu tượng " mặt cười " thông báo, các bạn phải tự hỏi : "Nếu bạn nhìn thấy 1 xác chết ngay trước mặt các bạn thì bạn có cười nổi không ?" . Nếu không thì biểu tượng mặt cười đó chính là mâu thuẫn. Kiểu như vậy đó. Ngoài ra còn có mức độ mạnh yếu của cảm xúc nữa cơ. Ví dụ như nhân chứng lúc đó họ cười to hay cười nhỏ thì con Widget này cũng sẽ báo được hết.
  Sang phần 6, đầu tiên là tính năng Examine, có vẻ như Capcom muốn đưa phần này về cái gốc rễ của nó, cụ thể là nó không còn sử dụng kiểu điều tra hiện trường 3d như ở phần 5 nữa. Lí do cho việc này là vì Capcom không muốn tăng dung lượng game lên quá nhiều cũng như để cấu hình không tương thích với nhiều máy điện thoại ( mục tiêu của Capcom là đưa được game này lên mobile nữa ) . Cụ thể hơn là không như ở phần 5 , tính năng Examine này có thể được áp dụng lên bất cứ chỗ nào nhân vật đi qua chứ không phải chỉ mỗi hiện trường nữa. Nếu như thêm kiểu Examine theo kiểu 3d như phần trước thì dung lượng sẽ tăng lên không ít và cấu hình kiểu gì cũng sẽ không tương thích. Tiếp theo là về mặt tính năng mới trong game , lần này họ thêm cái thứ tính năng phải nói là cực kì ngớ ngẩn và không logic , đó là tính năng Insight , vốn được sử dụng bởi cô công chúa Rayfa. Nó cho phép người chơi biết được khoảnh khắc cuối cùng của nạn nhân trước khi chết rồi tìm ra mâu thuẫn trong tư duy của cô công chúa này và bác bỏ nó. Đây có thể nói là phần chơi khó nhất series khi hướng dẫn chơi phần này quá thiếu chi tiết và khó hiểu , tới nỗi nhiều ông mới chơi phần này phải lên ngay walkthrough để tra đáp án vì không giải được. Sau này chơi quen rồi mới rõ là nó chơi như thế nào. Còn cốt truyện thì hiểu nôm na là nó đụng hẳn đến mặt chính trị và pháp luật , 2 vấn đề được xem như là nhạy cảm. Thậm chí cốt truyện còn đụng sâu vào vấn đề tâm linh và tôn giáo nữa.
  Phần DGS thì Shu Takumi áp dụng những cái trong phần crossover rất tốt , gameplay và cốt truyện nó đụng hẳn về logic chứ không còn có cái kiểu đụng chạm tới tâm linh như phần chính nữa. Có điều do 1 số lí do mà nó không được bản địa hóa, về cái này thì mình sẽ nói riêng trên page AA của mình sau.
  Còn về lí do tại sao AA bây giờ mới ra trên PC thì đó là bởi vì series này phải phụ thuộc vào Nintendo 18 năm nay rồi. Năm vừa rồi họ mới xin Nintendo là thôi họ sẽ không phụ thuộc vào Nintendo nữa đó. Chính vì vậy mà sự kiện TGS năm ngoái của series này mới được coi là sự kiện "không thể nào quên" ( unmissable ) đối với Capcom. Cơ mà fan họ chơi đi chơi lại phần Trilogy đến phát ngán rồi thành ra họ không quan tâm tới điều này.
   
 16. HeroJAV

  HeroJAV Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  1/1/11
  Bài viết:
  2,862
  Mình cũng chơi trilogy đầu trên gần hết hệ máy của thằng nin rồi :)) port lên ios cũng chơi rồi. Nhưng thấy đỉnh cao nhất vẫn chỉ là trilogy này. Má phần 6 chơi buồn ngủ méo tả được. Lần nào chơi cũng ngủ gật. Trilogy 2 thì được phần 5 cốt truyện xoắn não chơi khá hay
   
 17. produelist98

  produelist98 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/7/18
  Bài viết:
  4
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Bạn nói chuẩn rồi :))) . Phần 6 chơi buồn ngủ lắm do nó không xài nhiều meme và tấu hài nhiều như trước nữa mà thay vào đó nó đút nhiều drama , plot twist vào cốt truyện hơn, vụ án thì phức tạp tới mức buồn ngủ hoặc thậm chí giải nó thì nó cũng khó mà bắt kịp tình tiết. Phần 5 thì hay từ gameplay , soundtrack cho tới cốt truyện , trừ mỗi cái đoạn trùm cuối không được ổn lắm do cái kiểu tán dóc nhiều về cảm xúc quá thôi :v .
   
 18. Bo-gia

  Bo-gia Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/11/02
  Bài viết:
  930
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  kiếm hình chữ ký nhỏ đi bạn. không mod chém bay xác đó
   
  produelist98 thích bài này.
 19. produelist98

  produelist98 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/7/18
  Bài viết:
  4
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Đã fix chữ kí. Cảm ơn bạn đã nhắc nhở
   
 20. Nô ngây thơ

  Nô ngây thơ Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  8/4/17
  Bài viết:
  768
  Ha ha không ngờ cũng gặp fan cuồng dòng này trên đây :))

  Mình chơi game này từ lớp 8, tới giờ ĐH năm 3 rùi vẫn còn chơi lại.

  3 bản gốc thì chơi nát bét cũng tầm 5-6 lần mỗi bản, Apollo chơi đúng 1 lần thấy ko hợp nên chơi cho biết story rồi bỏ.

  Hiện tại thì đang theo cái Dai Gyakuten saiban, series này thực sự quá đỉnh, mình đánh giá nó ngang với 3 bản đầu luôn vì nó tích hợp mọi tinh hoa của PW vào :))
   

Chia sẻ trang này