One Piece 42nd FC ► Sanji's YEAR - "Sanji Past Revealed - The Return of The Lost Prince"

Thảo luận trong 'Anime và Manga' bắt đầu bởi re_code_v_x, 21/12/11.

?

Bao lâu nữa SH vào New World? ლ(ಠ益ಠლ)

 1. < 10 chap

  35 phiếu
  15.0%
 2. 10 - 20 chap

  16 phiếu
  6.9%
 3. 20 - 40 chap

  19 phiếu
  8.2%
 4. 40 - 50 chap ლ(ಠ益ಠლ)

  10 phiếu
  4.3%
 5. > 50 chap, Oda chém gió ლ(ಠ_ಠლ)

  153 phiếu
  65.7%
 1. tieunhilang.

  tieunhilang. Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/10/11
  Bài viết:
  580
  Tuần này có chap bình thường.

  57272139_2367182616937473_2333271288841240576_n.jpg
   
  enragon_hl and phanthieugia like this.
 2. Shuu_shirakawa

  Shuu_shirakawa Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/12/04
  Bài viết:
  2,593
  Mục đích akiyama là cứu người,mà cứu người thì rất khó trong khi hại người thì rất dễ. Mà để cứu được cả 1 nhóm người trong khi toàn là người xa lạ ai cũng mang 1 tâm lý ích kỉ chỉ vì lợi ích của bản thân,thì akiyama buộc phải hi sinh bản thân mình vì lợi ích chung cuộc,cũng chính vì sự hi sinh đó thì mới khiến cho yokoya chủ quan tưởng dành được phần thắng rồi nên nó mới để lộ ra nhiều sơ hở. Sự hi sinh của akiyama không vô ích tí nào,nó khiến cho những người khác thấy được có người vì cứu mình mà chấp nhận phần thua thiệt từ đó chiếm được lòng tin của người khác.cuoi cùng biến cuộc chiến 1 vs1 giữa akiyama và yokoya thành 10vs1. Vậy nên akiyama và naoki luôn giành chiến thắng vào phút cuối nhờ có sự giúp đỡ của tất cả mọi người
   
  phanthieugia thích bài này.
 3. tieunhilang.

  tieunhilang. Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/10/11
  Bài viết:
  580
  Trong bộ truyện tông nhẹ nhàng như Liar Game thì Akiyama và Nao còn có đất. Bỏ vào mấy bộ setting tàn nhẫn hơn như Kaiji thì chết mất cmn xác =))
   
  phanthieugia thích bài này.
 4. kuronkuronii

  kuronkuronii Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/3/17
  Bài viết:
  4,954
  mục đích khác nhau nó dẫn đến 2 lối chơi khác nhau, ko hiểu hả ? Thằng Yok nó ăn 1 mình nó chứ có phải cứu nguyên team (để phá trò chơi ) như Aki đâu
   
 5. phanthieugia

  phanthieugia Moderator Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  12/4/08
  Bài viết:
  11,397
  Vậy so Yokoya với Kira và L thì sao? :-?
   
 6. Hero242

  Hero242 Gameover

  Tham gia ngày:
  1/8/05
  Bài viết:
  807
  Thì sao?

  Ông mới là chẳng hiểu cái khỉ gì khi lối chơi nó chả liên quan mẹ gì đến mục đích cả. Lối chơi nó là phong cách cá nhân.

  Và một thứ ảnh hưởng hơn là cái thằng tác giả nó muốn Aki chơi theo phong cách như vậy để truyện nó hấp dẫn, bất ngờ.
   
 7. BadPlayBoy

  BadPlayBoy Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  7/4/05
  Bài viết:
  7,289
  Nếu ông bảo không thích Akiyama vì không thích phong cách của nó thì chẳng ai nói làm gì.
  Nhưng lại phán Akiyama tệ hơn Yokoya, Akiyama thắng nhờ ăn hên, trong khi đó là phong cách bắt buộc nó phải như vậy chứ không phải là do năng lực. Hơn nữa thằng Akiyama phải def cho cả bọn (ngu) trong khi Yokoya nó chỉ cần quan tâm bản thân -> Akiyama bá hơn.
  Ủa mà ấy bác đang bàn về truyện gì vậy?
   
 8. nguyenthiensinh

  nguyenthiensinh Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  31/8/06
  Bài viết:
  3,183
  Nơi ở:
  the White house in Casablanca
  vcl từ DN sang Liar game cmnr à =))
   
 9. kuronkuronii

  kuronkuronii Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/3/17
  Bài viết:
  4,954
  Tuần này có chap k nhỉ, sắp golden week + Nhật hoàng thoái vị nghỉ 10 ngày thì phải. Oda thêm combo break định kì nữa thì
   
 10. Katori Itto

  Katori Itto Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  20/8/10
  Bài viết:
  3,681
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Tưởng xong cái Death Note rồi giờ vào lại thấy Liar Game =))
  Tối về kiếm lại cái live action xem vậy =))
   
 11. kuronkuronii

  kuronkuronii Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/3/17
  Bài viết:
  4,954
  ^ LA dìm Yokoya hơn con chó , coi vì hài thôi chứ mất chất lắm :))
   
 12. lehmanbear

  lehmanbear Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  12/12/10
  Bài viết:
  2,802
  Có những lúc bên Akiyama + Nao nghĩ cách để tất cả cùng qua vòng nhưng thnagwf Yokoya phá thì ai mới là người chủ động trước?
   
 13. nguyenthiensinh

  nguyenthiensinh Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  31/8/06
  Bài viết:
  3,183
  Nơi ở:
  the White house in Casablanca
  cũng chẳng hóng lắm, cơ bản là hiện tại tốc độ tiến triển cốt truyện của OP đã như rùa rồi =)) nào có thì coi, ko thì thôi chẳng phải đói thuốc như arc tổng bộ hải quân thời 2010
   
 14. Shuu_shirakawa

  Shuu_shirakawa Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/12/04
  Bài viết:
  2,593
  thôi đổi chủ đề đi. làm tạm 2 cái part về chủ đề Roger vẫn còn sống cho xôm
  Vấn đề mà mình đề cập đến trong giả thuyết này sẽ liên quan đến Roger,tại sao lại là Roger ?
  Vì trước đó ODA đã gợi lên những tình tiết về Roger qua việc nhóc momonosuke nói về việc đã từng gặp roger trong quá khứ,tuy đó chỉ là lời nói đùa thôi nhưng đó lại là 1 bí ẩn lớn khi ODA giải mã bí ẩn đó cho độc giả bằng việc du hành thời gian. Cùng trong arc về zou ta cũng được biết là Inuarashi và nekomamushi cũng từng thuộc băng Roger rồi Oden cũng thuộc băng roger vv…… Như vậy tác giả có ý đồ khiến chúng ta nhớ về Roger,bởi vì xung quanh Roger vẫn còn nhiều bí ẩn. vậy nên theo thời gian những bí ẩn về roger sẽ dần dần sáng tỏ [​IMG]:D
  Cùng với đó là việc vợ của Oden tên là toki được biết là người từ quá khứ đến. bà ta sử dụng năng lực toki toki. Đoạn này mình đang phân vân cho giả thiết của mình là không rõ bà ta sử dụng năng lực toki toki của trái ác quỷ hay 1 năng lực bí ẩn nào khác mà không phải của trái ác quỷ,tuy nhiên cũng không sao.
  Sở dĩ mình đặt ra nghi vấn như vậy là vì chúng ta đã biết trong quá khứ nền văn mình nhân loại đã từng rất phát triển vậy nên có thể nhân loại trong quá khứ chế tạo được ra cỗ máy thời gian thì sao ? việc trong những chap trước có UFO thì việc tồn tại cỗ máy thời gian là cũng khả thi.
  Trong chap 920 kinemon có nói về việc phu nhân toki được đồn là người từ quá khứ,bà ta đã liên tục sử dụng năng lực toki để đến tương lai và điểm cuối của cuộc hành trình của bà ta là đến được thời điểm khi đó (20 năm trước). trong lúc nguy cấp bà đã dùng năng lực của mình đưa những samurai và momonosuke đến tương lai 20 năm saud,sở dĩ là 20 năm sau là vì bà ta dự đoán hoặc là biết được thời điểm đó sẽ tìm được những đồng minh trợ giúp để giải phóng wano.
  ở đoạn này mình có câu hỏi là nếu như bà ta có năng tiên tri hay đại loại như vậy thì tại sao bà ta không du hành thời gian 1 mạch cho đến thời điểm mà bà ta cần đến luôn,tại sao lại phải lần lượt du hành thời gian nhiều lần làm gì ? hay năng lực của bà ta có giới hạn,mỗi lần chỉ du hành được có vài chục năm ? và tại sao bà ta đang sống ở thời đại của bà ta mà lại du hành đến tương lai để làm gì ?
  câu trả lời của mình là trong quá khứ đã xảy ra 1 biến động lịch sử rất lớn nào đó khiến bà ta phải chạy đến tương lai,mục đích đến tương lai chính là để tìm 1 người nào đó,vậy nên bà ta đã liên tục lần theo hành trình lịch sử qua từng thời đại để tìm kiếm người đó và kết cục cuối cùng bà ta đã tìm được người cần tìm và hoàn thành sứ mệnh của mình và sau đó bà ta không cần phải du hành đến tương lai làm gì nữa.
  ở đây mình đặt ra giả thiết là bà ta sống ở thời đại 800 năm trước vì khi đó chính quyền thế giới tiến hành lịch sử trống 100 năm nhằm xóa sạch dấu vết lịch sử. Toki mang trong mình năng lực toki toki (hoặc sở hữu cỗ máy thời gian) vì để lưu lại thông điệp của lịch sử nên bà ta đã chạy đến tương lai để tìm 1 người có khả năng gánh vác trọng trách lịch sử truyền đạt lại thông điệp cho người đó để mang sự thật đến cho nhân loại. Vậy nên theo năm tháng bà đã nhiều lần du hành thời gian qua từng thời đại để tìm kiếm người đó. Và người mà mình muốn nói đến chính là Roger.

  Nếu theo hướng giả thiết này sẽ giải mã được bí ẩn về việc tại sao roger lại hiểu được ngôn ngữ cổ xưa, trong khi ngôn ngữ cổ xưa khắc trên phiến pone glyph cực kì phức tạp,là thứ ngôn ngữ mà các học giả ở ohara tốn rất nhiều năm công sức nghiên cứu mới có thể giải mã được,trong khi Roger chỉ là 1 hải tặc vậy làm sao ông ta có thể đọc và hiểu được ngôn ngữ cổ xưa nếu không có sự trợ giúp từ người khác. Vì toki là người từ thời đại xa xưaa nên bà ta có thể đọc và hiểu được. Chính vì có sự trợ giúp của toki nên băng Roger đã hành trình lại 1 vòng thế giới và giải mã được toàn bộ các phiến đá pone glyph. Có thể oden và toki quen nhau trên thuyền của roger hoặc là khi thấy oden theo roger thì bà ta cùng đi theo chông mình vv……..(trước đây mình cứ nghĩ là mẹ của robin đi theo băng của roger và giúp roger giải mã bí ẩn pone glyph)

  Vậy thì mấu chốt của sự việc này sẽ nằm ở 1 nhân vật. đó là em gái của momonosuke, Hyori. Tại sao toki lại không dịch chuyển Hyori đi cùng nhóm samurai và momo ? mình cho rằng đó cũng nằm trong tính toán của toki,bà ta cần 1 người thân ở lại để truyền lại thông điệp bí ẩn về thân phận của bà,chính vì vậy hyori sẽ trở thành chìa khóa của lịch sử tại arc wano này.mình đoán sắp tới hoặc cuối chap wano hyori sẽ kể về toki. Trong chap mới đây zoro lĩnh 1 vết thương rất nặng, điều đó hoàn toàn là 1 sự an bài tỉ mỉ của oda để băng SH tiếp cận được với nhân vật này,và qua đó hyori sẽ thấy được băng SH là những người hùng thực sự đáng tin tưởng và cô sẽ kể hết bí mật mà cô biết cho luffy và các thành viên biết.
  (Việc komurasaki chính là hyori thì mình thấy khá nhiều người đoán ra được,và vụ kyoshiro kill cô ta chỉ là diễn kịch mọi người cũng đoán trúng [​IMG]:D. việc này trước đó mình cũng đoán là komurasaki âm mưu ám sát orochi và kyoshira và komurasaki là cùng 1 phe,họ lên kế hoạch từ trước và nếu như kế hoạch thất bại thì sẽ dùng đến kế giả chết để cứu komurasaki (chính là hyori), thật không kho để nhận ra vụ này,trước khi ra tay kyoshiro rất căng thẳng toát cả mồ hôi. Ngoài ra trước đó kyoshiro có nói về những lời tiên tri của toki mang đầy ẩn ý.)

  Trở lại với vai trò của toki.việc liên quan đến du hành thời gian này làm mình liên tưởng đến 1 bí ẩn mà trước đây mình cứ thắc mắc mãi nay có vẻ như có lời giải. Đó chính là câu nói cuối cùng của Roger với Reyleigh.
  https://www.youtube.com/watch?v=3xisQSN0PLY
  đây là 1 ẩn đố rất lớn. cũng giống như câu nói của momonosuke,tất cả đều có 1 mối quan hệ nào đó chứ không hề đơn giản.
  tiếp đến là về ninja và những nhẫn thuật siêu cấp.
  https://www.youtube.com/watch?v=NPaI8uZ8em4
  để ý ở video trên Law đã hỏi Raizo về thuật phân thân sau đó ông ta đã biểu diễn thuật phân thân này cho mọi người xem,law lúc đó rất hài lòng. Mình nhận thấy đây là 1 hint của tác giả.

  Giờ mình sẽ đặt ra giả thiết là Roger vẫn chưa chết ! (Bởi vì cái chết của những samurai có thể làm giả được thì cái chết của roger cũng có thể)
  Trước đó roger đã rất tự tin nói với Reyleigh là “ta sẽ không chết”. tại sao Roger lại tự tin đến vậy ? mình cho rằng Roger đã lên 1 kế hoạch,ông ta đã nhờ 1 ninja siêu cấp tại wano dùng thuật phân thân để tạo ra 1 bản sao của mình,vì đó là nhẫn thuật cấp cao nên nó có thể tồn tại khá lâu,trước đó trong nhà tù Roger được năng lực của toki hoặc là cỗ máy thời gian như giả thiết mình đã nêu dùng nó để đến tương lai,hoặc là được toki dịch chuyển đến tương lai. Và có lẽ hiện giờ ông ta đang chờ ở Raftel đợi người kế tiếp đến để đưa cho họ chứng cứ lịch sử mà toki đưa cho roger.

  Nói về toki chút, nếu bà ta chạy đến tương lai thì chắc chắn bà ta sẽ mang theo chứng cứ lịch sử để nhân loại có thể biết được điều gì đã xảy ra trong quá khứ. Theo mình đó có 2 trường hợp,1 là cỗ máy tái hiện quá khứ ở dạng hình ảnh hoặc là cỗ máy giúp đưa người về được quá khứ nhưng không thể tác động được vào bất kể sự việc gì,chỉ có thể chứng kiến giống như xem phim ấy. ta đều biết là trong quá khứ nền văn minh nhân loại cực kì phát triển vậy nên những thứ như vậy là khả thi. Điều này sẽ giải thích cho việc giả thuyết hôm trước mình nêu về hình ảnh hiển hiện của im tại tam giác quỷ florian có thể đó là công nghệ hình ảnh không gian 3 chiều.

  Có lẽ sau khi hoàn thành sứ mệnh tại raftel roger mới chết thật do căn bệnh phát tác. Với ODA thì không điều gì là không thể,có du hành về tương lai thì cũng có thể có du hành về quá khứ. trong arc zou ta được biết về voi zunisha đã mắc tội lỗi trong quá khứ,có thể đây cũng là 1 hint của tác giả về việc du hành về quá khứ sau này nhằm biết về lịch sử và nguyên nhân tội lỗi của zunisha
  Giả thiết này có vẻ không thuyết phục lắm,chờ vài chục chap nữa sẽ rõ. Trên đây là toàn bộ giả thuyết về bí ẩn cái chết của Roger. Thanks các bạn đã đọc.

  part2:
  giả thuyết roger vẫn sống part2.

  giả thuyết roger vẫn sống part2.


  Trong chap mới này mình có để ý đến 1 số việc đó là hình dáng bề ngoài kawamatsu qua lời miêu tả của hyori rất giống 1 người mà mình thắc mắc đã lâu,nay có vẻ có lời giải rồi mà chưa hiểu ý đồ tác giả cho lắm. xét những sự việc liên quan cũng chưa tìm được câu trả lời thích đáng nên mình đưa ra để mọi người cùng thảo luận cho sáng tỏ vấn đề.
  Vào vấn đề chính. Trong chap 631 phần đầu chap ta thấy Crocus đang ngồi uống rượu với 1 người đàn ông lạ,ông ta ăn mặc trang phục của wano quốc,2 người uống rượu với nhau trông có vẻ rất thân thiết như là bạn cũ lâu năm gặp lại vậy,để ý kĩ sẽ thấy hình dáng người đó khá giống với hình dáng kawamatsu mà hyori kể nhất là phần tóc dài phía sau với chiếc mũ,còn áo vải kẻ sọc là 1 trang phục đặc trưng của wano quốc. liệu 2 người này có phải là 1 không ?

  [​IMG]


  [​IMG]

  Chúng ta đã biết là kawamatsu đã vô nhà tù tại wano 13 năm rồi,và khoảng thời gian 13 năm này cũng là lúc hyori mất liên lạc với kawamatsu,còn trước đó thì có vẻ ông ta vẫn luôn chăm sóc hyori vậy nên khả năng ông ta chu du từ tân thế giới về lại đầu đại hải trình thì hơi khó trừ khi…….(phần cuối bài mình sẽ trình bày),và cũng chưa rõ khoảng thời gian crocus ngồi uống rượu với người lạ kia từ khi nào.
  trong 3 huyền thoại samurai thì đã xuất hiện asura doji rồi,người thứ 2 Kyoshiro khả năng cao là denjiro,còn người thứ 3 là kawamatsu. Kawamatsu thì hiện tại tác giả vẫn đang xây dựng 1 cách rất bí ẩn,ông ta vẫn đang quan sát luffy rất chăm chú.
  Trước đó mình có trình bày giả thuyết về việc roger vẫn còn sống,tuy nhiên giả thuyết đó không vững chắc cho lắm nên mình cần nhiều manh mối hơn,điều cần nhất cho giả thuyết đó là cần thêm nhiều thông tin về toki,mà việc toki chết khi hyori còn quá trẻ nên có thể thông tin sẽ không đầy đủ,nhưng với việc Kawamatsu cũng có mặt ở thời điểm đó nhưng lại không được gửi đến tương lai thì có thể sẽ có thêm nhiều thông tin liên quan đến toki và đằng sau đó là Roger. Có lẽ vì lí do đó mà tác giả để Kawamatsu rất bí ẩn chăng ?
  Có thể có bạn cho rằng bức tranh phần mini story đó không liên quan gì đến cốt truyện chính không đáng quan tâm,thì mình cho rằng không đúng. Mình tin rằng có nhiều bạn đã bất ngờ khi caribou lại xuất hiện ở wano trong những chap gần đây,nhưng nếu theo dõi mini story về caribou thì ta sẽ biết được hành trình của hắn và biết được lí do tại sao hắn lại xuất hiện ở wano trong arc này.
  Cũng như vậy mình tin rằng ODA hoàn toàn có ý đồ khi cho người đàn ông ăn mặc trang phục wano quốc gặp gỡ Crocus trong chapter 631 có thể mục đích là gợi mở thông tin liên quan đến Roger.
  Trở lại với giả thuyết Roger vẫn còn sống.
  sau khi team SH rời đi khỏi mỏm sinh đôi crocus có nói 1 câu:

  [​IMG]

  (mong đợi)
  cũng như sau khi team SH rời đảo bong bóng Shakky nhận ra rằng Reyleigh đang suy tư và hỏi Reyleigh, và ông ta trả lời bằng 1 câu nói rất kì lạ.

  [​IMG]

  Tại sao ông ta lại nói như vậy ? Reyleigh hoàn toàn khỏe mạnh không có vẻ ốm đau bệnh tật sắp chết gì cả,trước đó 2 năm ông ta còn bơi vượt biển rồi còn đánh ngang ngửa với kizaru vv…. Câu nói đó không thích hợp dành cho người còn khỏe mạnh như ông ta,lúc đó ông ta đang nghĩ đến Roger. mình cho rằng điều Reyleigh nói đó chính là ám chỉ Roger. Roger vẫn đang sống và chờ đợi người tiếp theo đến raftel.Vậy thì vì lí do gì mà roger vẫn muốn tìm mọi cách để được sống thêm quãng thời gian ngắn ngủi trong khi căn bệnh của ông đã cực kì nghiêm trọng khiến ông liên tục cảm thấy đau đớn (lời kể của Reyleigh) ?
  Giả thuyết mình đưa ra là trước khi chết roger đã hỏi toki xem tương lai có ai có thể vượt qua ông ta hay không ? và toki trả lời đại loại là trong tương lai sẽ có người vượt qua cả Roger khám phá ra toàn bộ bí ẩn và hoàn thành sứ mệnh lịch sử mở ra thời đại huy hoàng cùng với đó là chứng minh cho cả thế giới thấy OP thực sự tồn tại. Chính những điều toki nói khiến Roger cảm thấy cực kì hứng khởi. Vậy nên trước khi chết tâm nguyện sau cùng của Roger là muốn được gặp mặt người hùng vĩ đại đó,và đó là lí do băng hải tặc của Roger biến mất 1 năm trước khi Roger giao nộp mình cho hải quân,ông lên kế hoạch chi tiết tỉ mỉ cho các thành viên trong nhóm,sau khi phân công xong ông tuyên bố giải tán băng rồi đi giao nộp mình cho hải quân. Như vậy ta có thể hiểu được lời mà Reyleigh nói “thậm chí ông ấy còn hào hứng với cái chết đang đến gần”.

  [​IMG]

  Và ta đều có thể nhận thấy 1 điều là trong hành trình của luffy thường xuất hiện đâu đó hình bóng của roger,ví dụ nhận được chiếc mũ rơm từ shank,nhận được tấm bản đồ đại hải trình từ buggy,nhận được la bàn log pose biết được thông tin đại hải trình biết về raftel từ crocus,nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ reyleigh và biết được rất nhiều thông tin quý giá khác……(đặc biệt qua những lời kể của reyleigh thậm chí còn biết đường tới cả raftel nữa,có bạn nào để ý không [​IMG]:D)
  Trước đây mình cứ nghĩ rằng Pandaman chính là Roger và ông ta có khả năng du hành thời gian,bởi vì hầu như sự kiện lịch sử quan trọng nào ông ta cũng có mặt nhất là trong hành trình của luffy pandaman xuất hiện rất nhiều, ông ta đeo mặt nạ gấu vào để che dấu thân phận của mình. Đó là lí do mình luôn tìm những dẫn chứng để chứng minh cho việc Roger còn sống,cho đến khi xuất hiện toki.
  Mình cũng đang thắc mắc hoài nghi về cỗ máy du hành thời gian liệu có tồn tại ? nếu nó tồn tại thì mình cảm thấy hợp lí hơn,vì năng lực trái ác quỷ thời gian khi người sở hữu chết đi thì nó có thể truyền được sang người khác như thế thì biết đâu kawamatsu cũng có thể sở hữu nó và việc ông ta xuất hiện uống rượu cùng crocus có thể giải thích được,hoặc là Roger cũng có thể sở hữu nó như vụ pandaman mình vừa nêu.
  Trên đây toàn bộ chỉ là giả thuyết có thể sai hoàn toàn.cảm ơn các bạn đã đọc.thanks
   
 15. Katori Itto

  Katori Itto Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  20/8/10
  Bài viết:
  3,681
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Yokoya là anh tóc bạc ấy hả? Xem phim ta cũng thích anh ấy hơn, truyện chưa đọc nên ko biết ảnh bị dìm thế nào.
   
 16. [A]thena

  [A]thena Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/12/10
  Bài viết:
  1,121
  Nơi ở:
  Access Denied...
  Giả thuyết Roger còn sống ko chắc lắm..còn câu nói của Ray cũng ko ẩn ý lắm,kể cả ko có bệnh,đang trâu chó,nhưng Ray đang xét đên tuổi tác,việc nói thế thấy cũng bình thường..
   
 17. Hero242

  Hero242 Gameover

  Tham gia ngày:
  1/8/05
  Bài viết:
  807
  Yokoka nó phá để phục vụ ý đồ và kế hoạch ban đầu của nó cả, nói chung là nó chơi theo phong cách là xây dựng chiến lược cụ thể để thắng, rồi tất cả các hành động sau đó nhằm thực hiện kế hoạch đó, đảm bảo con tàu đi k chệch khỏi đường ray

  Còn Akiyama thì luôn có xu hướng thăm dò đầu trận, thu thập thông tin về tất cả đối thủ để đánh giá, khi thu thập đủ thông tin về đối thủ, biết được đối thủ định làm gì thì nó mới bắt đầu counter lại và chiến thắng. (Chẳng phải riêng gặp Yokoka mà gặp ai nó cũng chơi thế, VD như màn solo đánh poker với thằng boxing thì t hỏi các bạn liên quan mẹ gì đến cứu người hay không, Akiyama vẫn chơi kiểu phân tích đối thủ lúc đầu rồi mới counter lại sau đó)

  Yokoka giống như Barcelona ấy, luôn chơi chủ động, áp đặt thế trận, gặp ai cũng đá thế. Còn Akiyama giống Mourinho (thời trẻ), luôn tập trung phá lối chơi đối thủ, đa dạng, sáng tạo và biến hoá khôn lường.

  Đó là cách chơi của 2 thằng, k liên quan đến cứu người hay hại người đâu, cho dù k chơi Liar Game k gặp Nao mà chơi cái khác hai thằng vẫn sẽ chơi thế.

  Tác giả xây dựng như vậy cũng rất chuẩn với nhân vật, vì Yokoka là nhà lãnh đạo, thiên về hướng ngoại, còn Akiyama là nhà tâm lý học, tên lừa đảo, thiên về hướng nội. Yokoka luôn tỏ ra uy quyền, xây dựng chiến lược tốt, Akiyama thì đặc biệt rất giỏi trong việc phân tích và đánh giá, thu thập được vài thông tin là Akiyama đã đoán được hết ý đồ của đối thủ rồi, nhưng vì có phần hướng nội, nhìn hơi nerd nerd nên không có sức lan toả như Yokoka, Akiyama thu phục được quần hùng chủ yếu nhờ Nao

  Nao thì trên cơ cả hai Yokoka và Akiyama, có phần ngốc và kém tài nhưng xinh gái với vú to nên auto win.

  P/S: Nếu đấu với L hay Kira thì khả năng phân tích thông tin của Akiyama sẽ hữu dụng hơn là Yokoka, Yokoka vào vai Kira thì đc chứ vào vai L thì chết tươi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/4/19
  phanthieugia thích bài này.
 18. Tran Binh

  Tran Binh Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  11/11/18
  Bài viết:
  189
  Vẫn còn lạc đề à, giờ qua tới LG luôn :2cool_go:
   
 19. KNIGHT Light

  KNIGHT Light Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  21/8/13
  Bài viết:
  2,759
  Nơi ở:
  Arakawa
  Chap 940: Mầm Mống Phản Loạn
  Trang bìa là tranh theo yêu cầu với Bartolomeo đang chơi búp bê hình băng Mũ Rơm.

  - Bên thị trấn Ebisu của nhóm Nami thì ông Yasu có cuộc nói chuyện với phe ta.
  - Ở trong tù thì Luffy vẫn đang luyện tập để học được haki vũ trang tấn công được đối thủ mà không cần chạm vào kia.
  - Luffy dùng haki bá vương lên bọn lính bên Kaido.
  - Caribou xuất hiện trong chap này và ông ninja Raizou đang ở bên trong người hắn ta (Caribou sở hữu Logia bùn).
  - Razio nhảy ra khỏi người thằng Caribou.
  - Kawamatsu vẫn đang ở trong ngục và chưa lộ thấy được diện mạo.
  - Cụ Hyou đang nhớ lại xem là đường nào là để thoát ra khỏi cái nhà tù.
  - Trang cuối là nhóm Big Mom xuất hiện trước nhà tù!!

  Tuần sau vẫn có chap mới và có trang màu đôi cho chap 941.
   
  1251992 thích bài này.
 20. ngyuenvu

  ngyuenvu Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  1/8/05
  Bài viết:
  1,018
  Có cảm giác tác giả cho lù lên lv như vậy để cân 1 lúc 2 tứ hoàng =)), rút gọn dc hơn 200 chap
   
  phanthieugia thích bài này.

Chia sẻ trang này