NLĐ - Nghĩa tình chính trị

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Mainboard, 2/2/12.

 1. Mainboard

  Mainboard Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  20/3/08
  Bài viết:
  414
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Nghĩa tình chính trị​

  Chỉ còn 3 tháng nữa là cuộc bầu cử tổng thống (TT) Pháp được tổ chức và đương kim TT Nicolas Sarkozy sẽ tái tranh cử nhiệm kỳ hai.

  Theo AFP, hầu hết các nhà quan sát chính trị của Pháp đều cho rằng khả năng thắng cử của ông Sarkozy là khó tranh cãi. Tại cuộc mít tinh lớn của Đảng Liên minh vì phong trào nhân dân (UMP) cầm quyền ngày 29-1, sự ủng hộ ông Sarkozy một lần nữa được khẳng định.

  Trong chiến dịch tranh cử lần này của TT Sarkozy có một nét mới ít ai ngờ. Đó là sự tham gia tích cực của bà Angela Merkel, Thủ tướng Đức.

  Vì sao có sự hợp tác đặc biệt này? Hãng AFP viết: “Bà Merkel và ông Sarkozy có mối quan hệ gắn bó trong cuộc khủng hoảng nợ công của châu Âu. Là nhà lãnh đạo của hai nước hùng mạnh nhất trong khu vực đồng tiền chung euro, ông Sarkozy và bà Merkel, mà có người gọi là “cặp đôi Merkozy”, đã cộng tác với nhau trong cuộc đấu tranh khắc phục hậu quả khủng hoảng nợ công. Tình nghĩa của họ trở nên bền chặt”.

  [​IMG]
  “Cặp đôi Merkozy”. Ảnh: AP

  Đảng Liên minh Dân chủ Thiên Chúa giáo (CDU) của bà Merkel tuyên bố sự hợp tác với UMP của TT Sarkozy là nền tảng của liên minh Đức – Pháp và thủ tướng Đức sẽ tích cực ủng hộ chiến dịch tranh cử của ông Sarkozy, cùng ông tham gia những cuộc mít tinh của cử tri. Ông Hermann Groehe, Tổng Thư ký CDU, sẽ thông báo với UMP chương trình tham gia của bà Merkel.

  Ông nói: “CDU tin chắc rằng ông Sarkozy là người xứng đáng làm chủ Điện Élysée và sẽ tiếp tục cương vị này trong những năm tới”. Để lấy lòng ông Sarkozy, ông Groehe chê bai năng lực của ứng viên Francois Hollande của Đảng Xã hội Pháp, đối thủ của TT Pháp.

  Hãng AP nhận xét: Sự ủng hộ của bà Merkel đối với ông Sarkozy không khiến ai ngạc nhiên bởi vì cả hai nhà lãnh đạo đều cầm đầu các đảng trung hữu. Năm 2009, TT Sarkozy đã hết lòng ủng hộ bà Merkel tái cử chức thủ tướng Đức. Năm nay, bà phải trả ơn ông! Quan hệ giữa hai nhà lãnh đạo Pháp – Đức trở nên đặc biệt thân thiết tại Hội nghị Thượng đỉnh Liên hiệp châu Âu họp tháng 10-2010 ở thành phố Deauville, miền Bắc nước Pháp, một dịp hiếm hoi để họ dạo chơi trên bãi biển thơ mộng.

  Thanh Tùng​

   
 2. unbelievable

  unbelievable Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/3/07
  Bài viết:
  1,701
  Strauss Kahn ko chết vì gái thì có phải hay ko? =))
   

Chia sẻ trang này