Nhiệt Huyết Tam Quốc 2, làn gió mới cho game chiến thuật

Thảo luận trong 'Thảo luận' bắt đầu bởi tieulykzc, 4/9/12.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. tieulykzc

  tieulykzc Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  21/5/08
  Bài viết:
  1,717
  Chủ đề tam quốc luôn được các nhà phát triển game Trung Quốc khai thác triệt để. Các webgame hot của trung quốc phần lớn mang chủ đề Tam Quốc - luôn được các nhà phát hành Việt Nam rước về nhanh chóng sau chưa đến 1 năm phát hành. Tuy nhiên, sự bão hòa về game client cũng như webgame đã khiến cho người chơi bị nghẹn - nghẹn cái tính quen thuộc và cái game nào cũng như game nào, và mỗi khi có game mới về, người ta không còn đoán non đoán già xem game này có gì mới nữa. Trong tình cảnh như vậy, một luồng gió mới thổi vào webgame : Nhiệt Huyết Tam Quốc 2.

  Như mọi webgame chiến thuật khác, tính năng ban đầu mọi người nghĩ đến sẽ là lối mòn muôn đời : vào thành, xây nhà, up nhà + tài nguyên, giàu có thì đập tiền vào, nghèo thì chịu khó multi. Khi cao lớn, đủ lông đủ cánh thì vác quân đi đập, đánh đâu thắng đó. Về cơ bản, đó là webgame chiến thuật.

  Nhưng với NHTQ2, mọi chuyện không đơn giản như thế. Mở đầu vào game, các “thành chủ” của chúng ta nhận được một số quân nhất định, và tính năng mở thành chưa xuất hiện với các thành chủ mới này. Chúng ta phải đi qua gần 20 ải lính, tướng mới có được thành riêng của mình. Điều này dễ tạo hứng thú với các game thủ, cũng như là 1 phần gây khó khăn cho các game thủ muốn “multi” - điều xuất hiện rất nhiều trong các webgame từ xưa đến này gây mất cân bằng nghiêm trọng trong game.

  Sau đây người viết xin đề cập đến những điểm nổi bật nhất của NHTQ2.

  Hệ thống danh tướng lịch sử.

  Điều đang nói đầu tiên khi nói về một game tam quốc - chính là những danh tướng lịch sử trong game. Hệ thống danh tướng lịch sử rất phong phú với hơn 900 danh tướng lịch sử . Và mỗi Server chỉ có một danh tướng lịch sử duy nhất . Vì vậy việc sở hữu được một danh tướng lịch sử sẽ làm vạn người ngưỡng mộ.
  Danh tướng lịch sử cũng được chia ra nhiều cấp độ , từ danh tướng lịch sử cấp thấp ( 1 sao ) đến danh tướng lịch sử cấp cao ( 5 sao ). Và danh tướng lịch sử nào cũng có thể nâng cấp tiềm lực lên 5.99 ( Giới hạn max tiềm lực ) .
  Danh tướng lịch sử chia làm 2 loại tiềm lực chính là danh tướng Tím và Danh Tướng Cam .Danh tướng lịch sử Tím có thể nâng cấp tiềm lực lên cam
  Danh tướng tím có tiềm lực 4.00=< Danh Tướng Tím < 5.00
  Danh tướng cam có tiềm lực 5.00 =< Danh Tướng Cam < 5.99

  [​IMG]
  Hình ảnh tướng tím có tiềm lực 4.00 trong game.​

  Hệ thống chiêu mộ và thu phục danh tướng rất đặc biệt . Do tính chất mỗi Server chỉ tồn tại duy nhất một danh tướng lịch sử , nên việc sở hữu được danh tướng lịch sử cần sự kiên trì và công sức xứng đáng bỏ ra
  Để chiêu mộ được danh tướng lịch sử cần trải qua các bước sau :
  * Kết giao với danh tướng lịch sử ( Cần bạc )
  * Nâng cấp độ thiện cảm với danh tướng lịch sử ( thông qua làm nhiệm vụ )
  * Thu được Chân Dung Danh Tướng Lịch Sử
  * Sử dụng hệ thống tin đồn , nghe ngóng xem danh tướng lịch sử hiện đang ở đâu
  * Tiến hành đánh chiếm nơi chứa danh tướng lịch sử để giảm độ trung thành của danh tướng lịch sử thì có cơ hội bắt được danh tướng lịch sử
  (Một số danh tướng lịch sử đồn trú tại các huyện thành , cần phải hoàn thành nhiệm vụ sử thi để tiến hành bắt danh tướng . Tuy nhiên cũng có một số danh tướng đang đồn trú tại đất hoang thì có thể tiến hành bắt được ngay)
  * Chiêu mộ danh tướng đã bị bắt
  Ngoài ra ,khi mà người chơi đã chiêu mộ được danh tướng lịch sử mà bị người chơi khác tiến đánh thì người chơi khác cũng có khả năng bắt giam được danh tướng lịch sử của người chơi kia và có thể chiêu mộ được danh tướng đó. Điều này gây mâu thuẫn cực cao trong game, điều mà các webgame nổi như Linh Vương không có được.

  Không như 1 số webgame khác, việc sở hữu danh tướng làm cho bạn trở nên đặc biệt, độc nhất trong server. Tuy nhiên, không phải bạn cứ sở hữu dàn Star 5* như ngọa long, bàng thống, chu du là bạn vô đối server. Hệ thống chiến đấu của game sẽ cho bạn cách nhìn khác.  Hệ thống chiến đấu.

  Hệ thống chiến đấu cả NHTQ2 thể hiện qua 2 hình thức chiến đấu là Tướng với Tướng . Quân với Quân

  [​IMG]
  Hệ thống tướng vs tướng, điểm nổi bật nhất của NHTQ2

  [​IMG]
  Chiến lực tướng (các chỉ số bên dưới ảnh) chỉ là một yếu tố, chiến thuật xếp tướng ở vị trí nào mới quyết định tất cả.​

  Ngoài tính chiến thuật trong hệ thống trong combat , người chơi còn được thỏa sức sáng tạo với những chiến thuật mới trong việc tham gia tiến đánh các thành trì của các người chơi khác bằng việc sử dụng Mưu Kế hoặc dùng các hình thức Chi Viện Công Thành , Chi Viện Thủ Thành – Do Thám

  Ngoài ra trong hệ thống combat của Quân với Quân , thì người chơi có khả năng điều khiển được quân đội ( Tiến lên – Lùi về - Đứng yên ) . Nếu ai đã từng chơi Hero III thì hệ thống combat của NHTQ2 cũng thú vị như vậy. Đây chính là điểm đặc sắc của NHTQ2, khi chiến đấu với người chơi khác (công thành) hay đi vượt ải, bạn không chỉ cứ “tiến quân và vứt đấy cho nó đánh là thắng”, kể cả tiềm lực bạn mạnh hơn đối phương đi chăng nữa.

  [​IMG]
  Không phải cứ ném quân vào nướng là sẽ thắng.​

  Không quá hại não như Hero III, hệ thống chiến đấu Quân vs Quân của NHTQ2 nhẹ nhàng hơn, nhưng vẫn mang tính chất cân não rất cao. Có tổng cộng 8 slot cho quân, với các chiến thuật hợp lý, bạn hoàn toàn có thể chiến thắng đối phương dù quân của họ mạnh hơn hẳn.

  Hệ thống khắc chế cũng là một điểm nổi bật, không chỉ là cung khắc bộ, bộ khắc kỵ, kỵ khắc cung như Linh Vương, game cung cấp cho ta nhiều loại binh chủng, và không có binh chủng nào hoàn toàn phế vật nhé !

  [​IMG]
  Các loại binh chủng của NHTQ2.​

  Một điểm cộng nữa cho NHTQ2, khi chiến đấu giữa những người chơi với nhau, nếucả 2 người chơi đang online, trừ khi cả 2 đều chọn chế độ auto cho quân lính, cả 2 người chơi sẽ tự điều khiển quân lính tiến, lùi. Vì lý do cung thủ đứng càng gần thì dame càng to, người chơi sẽ phải tính toán sao cho dame là to nhất và thiệt hại là nhỏ nhất.

  [​IMG]
  Cung đứng sau sẽ không bị dính dame từ các quân cân chiến nhưng phải di chuyển hợp lý để tạo dame to nhất.

  [​IMG]
  Không ấn nút auto (nút ở giữa), bạn sẽ được dùng tài quân sự tự điều khiển quân khi cảm thấy yếu thế hơn.​  Hệ thống vượt ải.

  Với NHTQ2, hệ thống cốt truyện cực kỳ phong phú mà chưa một webgame chiến thuật nào có được . Người chơi được tham gia 2 thể loại cốt truyện trải dài theo lịch sử tam quốc

  [​IMG]
  Với hệ thống cốt truyện người chơi đều phải trải qua tham gia đánh các quân đoàn ,các trận đánh nổi tiếng cùng lịch sử Tam Quốc

  [​IMG]
  Hệ thống lầu anh hùng : người chơi được trải qua các thời kỳ hùng bá thiên hạ của các vị danh tướng đã làm nên lịch sử của Tam Quốc. Không chỉ là tướng mạnh, cứng hay khỏe, lầu anh hùng cũng cần phải vận dụng chiến thuật xếp vị trí tướng cho phù hợp và giải thưởng khi vượt qua lâu các là các item hoàng kim.​  Hệ thống Bá Vương
  Hệ thống Bá Vương chính là nơi thể hiện chí hướng Thiên Thu của chư vị quân chủ . Phò trợ nhà Hán hay lập Đế Nghiệp mới ?
  Tại đây , người chơi tham gia báo danh vào một trong 2 phe.

  Đến 19h hàng ngày hệ thống Bá Vương bắt đầu và người chơi tham gia cần sự đoàn kết của 5 danh tướng mạnh nhất của mình tham gia
  Hệ thống sẽ tự động random bắt các cặp đấu ( Thi đấu tướng 5vs5).
  Khác với hệ thống đấu trường là chỉ thi đấu 1 tướng vs 1 tướng , hệ thống Bá Vương cần sự đồng đều và chiến thuật hơn trong việc sắp xếp các slot danh tướng khi tham gia

  [​IMG]
  Hệ thống bá vương khởi động mỗi 19h hàng ngày.​


  Hệ thống item.

  Với NHTQ2 , hệ thống trang bị cực kỳ phong phú . Mỗi bộ trang bị gắn liền với các cấp độ từ level 1 đến level 100 .
  Ngoài ra hệ thống trang bị được chia ra làm 2 loại chính
  Trang bị danh tướng ( Bộ trang bị danh tướng 15 món )
  Trang bị ngựa.

  Bộ trang bị danh tướng được chia ra thành 5 loại Trắng – Xanh – Xanh Lục - Tím – Cam . Bộ trang bị mầu cam là mạnh nhất
  Ngoài ra khi tập hợp đủ bộ trang bị ( Có bộ 15 trang bị không kèm ngựa ) . Có bộ 16 trang bị kèm ngựa ) thì sẽ kích hoạt được thuộc tính của bộ trang bị đó
  Để gia tăng sức mạnh cho bộ trang bị, các quân chủ có thể Cường hóa hoặc khảm nạm vào bộ trang bị.

  [​IMG]
  Bá vương đâu thể khố rách áo ôm

  [​IMG]
  Quân chủ là nữ nhưng bá khí không hề yếu kém.​

  Âm thanh.

  Một phần đáng nói trong NHTQ2 là phần âm thanh.

  Những điểm trừ.

  Đương nhiên, một game nói chung cũng như webgame nói riêng, luôn có những điểm trừ. Đây là một số điểm mà người viết tự rút ra :

  - Hệ thống chiến thuật khi tham gia PvP chưa thật sự phong phú và thiếu đột biến, không có hệ thống doanh trại nên PvP chỉ là đánh thành và đánh các cứ điểm của đối phương, điều này dễ gây nhàm chán cho người chơi mới tiếp cận thể loại webgame chiến thuật.
  - Với phiên bản hiện tại, theo những gì người viết được biết thì chưa có sự giao dịch giữa người chơi với người chơi đối với những item ,vật phẩm quý hiếm . Điều này khiến dân cầy chưa có ruộng để cầy.
  - Tính cạnh tranh. Điều này vốn là điểm mạnh, nhưng người viết lại cho vào điểm trừ của game. Thử tưởng tượng bạn bắt được Lữ Bố thần thánh, và khi đang hân hoan như đang trúng số, vài tiếng sau nghe hung tin Lữ Bố đã bỏ bạn theo giai vì thành chủ quân địch quá khỏe (?!). Tiền bạc và hy vọng trôi theo ngàn mây, quả thực khá là khó chịu ! Với sự cạnh tranh khốc để giành lấy danh tướng, mỗi server sẽ là một bãi chiến trường.
  - Hơi quá “hardcore”, do tính chiến thuật khá cao nên khi bạn sở hữu quân đội mạnh hơn nhưng vẫn thua, đối với các game thủ ưa cày cuốc của VN thì điều đó không dễ chịu cho lắm. Tuy nhiên đây cũng là 1 điểm mạnh, khi mà đã chơi mà thích thì rất dễ nghiện game này.

  Có thể nói, Nhiệt Huyết Tam Quốc 2 là một sự đột phá hoàn hảo của thể loại Webgame chiến thuật lấy chủ đề Tam Quốc. Cái tên này hiện cũng đã xuất hiện trong nhiều diễn đang game Việt Nam, thậm chí đã có đầy đủ hướng dẫn cách chơi trong server tiếng Trung. Nếu đã quá chán nản với những tựa Webgame “cũ kỹ” đang nhan nhản trong làng game Việt hiện nay, các bạn cũng có thể thử dạo qua và có những trải nghiệm đầy thú vị với Nhiệt Huyết Tam Quốc 2.

  Các bạn có thể thử trải nghiệm bản tiếng Trung của tựa game thú vị này tại đây
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 4/9/12
 2. shevchenbe90

  shevchenbe90 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  16/8/06
  Bài viết:
  720
  đã và đang chơi thử. hệ thống item game có vẻ phong phú ^^
   
 3. GVRDee8Tee

  GVRDee8Tee Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  30/3/09
  Bài viết:
  2,930
  Nơi ở:
  125 phùng hưng
  Liệu có NPH nào chịu mang về vn không ??????????
  1 tựa game khá rắc rối, nhưng chơi vào sẽ ngấm ???? quá khó cho người VN???
   
 4. tabano

  tabano Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/4/10
  Bài viết:
  856
  nghe đồn thổi là có NHP rước về ồi đó ;))
   
 5. choi_choi

  choi_choi Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  20/8/12
  Bài viết:
  315
  có news rồi mà :|

  VDC nó nhập về ồi
  ..........
   
 6. what_the

  what_the Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  1/12/08
  Bài viết:
  1,217
  [​IMG]
  Như thế này thì đánh thế nào nhỉ 8-}
   
 7. InternetEx9

  InternetEx9 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  3/9/12
  Bài viết:
  14
  cái đường kẻ đó là mức quân đi đó :D

  chạm vào là oánh thôi mà
   
 8. shevchenbe90

  shevchenbe90 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  16/8/06
  Bài viết:
  720
  cứ quân trên đương đi kể cả có target con khác mà gặp con trên đường nó đi nó vẫn oánh con đấy trước. hay phết :))
   
 9. kid2110

  kid2110 Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  24/6/04
  Bài viết:
  5,756
  Ngay phía dưới có topic lập thêm topic làm gì?
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này