Nhân vật

Thảo luận trong 'Final Fantasy Wiki' bắt đầu bởi king_dragontb, 10/7/10.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,151
  Nơi ở:
  Grand Line
  Gast Feremis

  [​IMG]

  Biên dịch: Nomurasan
  Chỉnh sửa: Nomurasan
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Gast_Faremis

  [SPOIL]Gast Faremis (ガスト・ファレミス, Gasuto Faremisu) là một nhà khoa học trong Final Fantasy VII. Ông là trưởng Ban Khoa Học của tập đoàn Shinra. không giống các đồng nghiệp và người kế nhiệm, giáo sư Hojo và tiến sĩ Hollander, ông tìm kiếm kiến thức cho mình, chứ không phải dùng nó để giành quyền lực. Trong Final Fantasy VII ông được gọi đơn giản là giáo sư Gast, nhưng trong Ultimania tên đầy đủ của Gast là "Gast Faremis".

  Gast đã có kết luận sai lầm rằng Jenova là người Cetra, và Shinra cử Hojo và Lucrecia Crescent hỗ trợ ông để nghiên cứu dự án Jenova. Ông và Hojo cấy vào người Lucrecia tế bào Jenova, để biến đứa con chưa ra đời của Lucrecia và Hojo thành một người Cetra mới. Đứa trẻ này gọi là Sephiroth. Tuy vậy, Gast đã hối hận vì hành động này và rời bỏ dự án. Gast tiếp tục nghiên cứu về người Cetra trong phòng thí nghiệm ở Icicle Inn, nơi ông gặp Ifalna, người Cetra cuối cùng.

  Ông đã ghi lại những cuộc nói chuyện với Ifalna, khi ông biết được sự thật về Jenova và Promised Land. Sau đó ông đã yêu Ifalna, và họ có một con gái: Aeris. Tuy vậy, Shinra đã truy lùng họ và Hojo giết Gast khi cố bắt Ifalna và Aeris về Shinra.

  Bên lề

  * Ông là một trong số ít những người Sephiroth kính trọng trong Final Fantasy VII.[/SPOIL]
   
 2. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,151
  Nơi ở:
  Grand Line
  Giáo sư Hojo (Final Fantasy VII)

  [​IMG]


  Biên dịch: Nomurasan
  Chỉnh sửa: Nomurasan
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Professor_Hojo

  [SPOIL] "Phải nói rằng, một khi đã là nhà khoa học, luôn luôn là nhà khoa học."
  —Hojo

  Giáo sư Hojo (宝条, Hōjō - Bảo Điều) là nhân vật phản diện chính trong Final Fantasy VII, và xuất hiện nhiều lần trong bộ Compilation of Final Fantasy VII, cũng là nhân vật phản diện chính của Dirge of Cerberus -Final Fantasy VII-. Ông là trưởng Ban Khoa Học của tập đoàn năng lượng Shinra trong thời gian diễn ra sự kiện Final Fantasy VII, và là hình tượng một nhà bác học điên. Những nghiên cứu của ông ta trực tiếp hay gián tiếp gây ra những thảm họa chính trong toàn bộ Final Fantasy VII và những phần tiếp theo. Có lẽ, một trong những ví dụ rõ ràng nhất là con trai ông ta: Sephiroth, nhân vật phản diện chính của game, cũng là một đối tượng thí nghiệm. Không ngạc nhiên là Hojo xem những đối tượng thí nghiệm của ông ta thuần túy là những mẫu vật. Việc này vẫn thường xảy ra bất chấp sự thật là họ thường là con người hay sinh vật nhạy cảm. Thái độ vụ lợi này xuất hiện trong tất cả các thí nghiệm của ông ta, Hojo thường thực hiện các thí nghiệm mà không hề quan tâm đến khía cạnh đạo đức hay những hậu quả có thể xảy ra.

  Hojo là một người đàn ông trung niên mảnh khảnh với mái tóc đen dài được cột thành đuôi ngựa. Ông ta luôn đeo một cặp kính nhỏ gọng tròn và mặc áo blouse trắng, cà vạt xanh dương, quần xám và thắt lưng màu nâu cùng đôi giày cũng xám nốt. Ông ta có dáng đi gù lưng đặc biệt. Lồng tiếng cho Hojo bản tiếng Anh là Paul Eiding, ông đã cho nhân vật Hojo một giọng mũi cao rất phù hợp. Trong bản tiếng Nhật Hojo được lồng tiếng bởi Nachi Nozawa.

  Tên đầy đủ của Hojo không được tiết lộ, vì "Hojo" là một họ thực tế trong tiếng Nhật, nên có thể "Hojo" là họ của ông ta hơn là tên khai sinh. Tuy nhiên, Gast Faremis được gọi là "giáo sư Gast", nên Hojo có thể là tên ông ta. Mặt khác, tên chữ Hán của ông ta là 宝条 - Bảo Điều, 宝 - 'Bảo' nghĩa là 'vật quý giá' và 条 - "Điều" nghĩa là "mạch lạc, rõ ràng". Đây là những điều ông ta coi trọng trong công việc. Một nghĩa khác của "Hojo" là "giúp đỡ" hay "hỗ trợ", có thể nói đến nỗ lực trợ giúp con trai ông ta là Sephiroth.

  Cốt truyện

  Dự án Jenova (Project S)


  Khoảng 30 năm trước sự kiện trong Final Fantasy VII, một trong những nhà khoa học hàng đầu của Shinra, giáo sư Gast, khám phá ra Jenova, một sinh vật ngoài hành tinh nguy hiểm bị chôn trong Northern Crater. Ông lầm tưởng Jenova là người Cetra, thành viên của một chủng tộc bí ẩn (Ancient - Cổ Đại Chủng) đã sống trên Planet trước con người ngày nay. Tiến sĩ Hollander, Hojo cùng một nhà khoa học Shinra khác tên là Lucrecia Crescent được chỉ định làm việc trong dự án Jenova dưới quyền giáo sư Gast. Mục tiêu cuối cùng của dự án là "tạo ra một con người mang sức mạnh của người Ancient." Họ tin rằng mục tiêu này có thể đạt được bằng cách thí nghiệm tế bào Jenova trên một đứa trẻ (chưa sinh ra).

  [​IMG]
  Hojo trong Last Order: Final Fanrtasy VII

  Khoảng thời gian này, Lucrecia trở thành người trong mộng của Vincent Valentine, lúc đó là thành viên của Turks. Tuy vậy, vì mặc cảm tội lỗi đã gây ra cái chết của cha Vincent, Lucrecia đã từ chối ông và có quan hệ tình cảm với Hojo. Lucrecia có thai, bà và Hojo đã đồng ý sẽ để con mình tham gia dự án Jenova. Vì thế, Hojo cấy vào người Lucrecia tế bào Jenova khi đang mang thai. Vincent phản đối thí nghiệm này vì ông cho rằng không nên thí nghiệm trên con người. Vincent và Hojo đã tranh cãi về việc thí nghiệm trên đứa con của Lucrecia, cuối cùng Hojo bắn Vincent. Sau đó ông ta tiến hành thí nghiệm trên cơ thể Vincent trước khi niêm phong ông vào một quan tài trong tầng hầm của Shinra Mansion ở Nibelheim.

  Đưa trẻ đó trở thành kết quả của dự án Jenova: Sephiroth. Sau đó, ở một thời điểm không được tiết lộ, giáo sư Gast từ bỏ dự án vì mặc cảm tội lỗi, Hojo lên nắm quyền ở Ban Khoa Học của Shinra và tất cả những thí nghiệm về Jenova. Ông ta tiếp tục các thí nghiệm vô nhân đạo, đầu tiên ở Nibelheim, và sau đó là ở Shinra Building, với việc sử dụng các đối tượng không tình nguyện ngoài Vincent, bao gồm Cloud Strife, Zack Fair và Red XIII. Hầu hết những thí nghiệm này đều chịu hiệu ứng của tế bào Jenova, dẫn đến việc phát triển những "bản sao" Sephiroth (không nên nhầm lẫn với bản sao di truyền; thuật ngữ này đơn thuần chỉ ra rằng những thí nghiệm thực hiện trên họ tương tự như tiến hành trên Sephiroth).

  Lucrecia không có nhiều cơ hội gần con vì Shinra đã nuôi dạy Sephiroth thành một chiến binh tối thượng. Anh ta trở nên cực mạnh, cả thể chất và ma thuật, và trở thành anh hùng chiến tranh ở Wutai. Sephiroth được người khác cho biết mẹ anh ta là "Jenova", và dù Sephiroth biết cả Hojo và Gast, anh ta không biết rằng Hojo chính là cha mình. Trớ trêu hơn nữa, Sephiroth rất coi thường Hojo; anh ta cho rằng Hojo là người "thiếu kinh nghiệm" và là "rắc rối di động", trong khi coi Gast là "nhà khoa học vĩ đại".

  Cùng thời gian Lucrecia mang thai, Shinra tìm thấy một người Cetra thật sự, một phụ nữ tên là Ifalna. Dù Shinra định dùng bà để nghiên cứu và thí nghiệm, hy vọng có thể tìm ra vùng đất Promised Land truyền thuyết, giáo sư Gast đã phải lòng Ifalna, và biết được từ bà Jenova không phải là người Cetra. Người ta tin rằng điều này có liên quan đến việc Gast rời bỏ dự án Jenova. Cùng với Ifalna, ông rời khỏi Shinra và chạy đến Icicle Inn ở lục địa phía bắc. Gast dự định sẽ nghiên cứu Ifalna ở đây, tất nhiên là với thái độ xem bà là một con người, cũng như tạo điều kiện để bà thoải mái nhất. Hai người có một con gái tên là "Aeris". Nhưng đây lại chính là điều Hojo mong muốn nhất. 20 ngày sau khi Aeris chào đời, ông ta dẫn một nhóm nhân viên Shinra đột nhập nhà họ. Lính của Hojo bắn và giết chết giáo sư Gast khi ông chống lại, Ifalna và Aeris thì bị bắt giữ. hai mẹ con, 2 người Cetra cuối cùng, bị giam giữ 7 năm trong tổng hành dinh Shinra ở Midgar trước khi trốn thoát ra khu ổ chuột, Ifalna qua đời vì vết thương khi trốn thoát, giao lại Aeris cho Elmyra Gainsborough chăm sóc trước khi bà nhắm mắt.

  Before Crisis -Final Fantasy VII-

  Hojo cũng đóng vai trò trong những sự kiện của Before Crisis -Final Fantasy VII- bằng cách gián tiếp kích động tham vọng của Fuhito. Hojo cấy Materia Zirconiade bí ẩn vào bên trong Elfé, lãnh đạo của AVALANCHE. Gã cấp dưới phản bội của cô ấy, Fuhito, định dùng Zirconiade để summon Jade WEAPON.

  [​IMG]

  Crisis Core -Final Fantasy VII-

  Hojo xuất hiện lần đầu trong Phòng Huấn Luyện của Shinra Building trước đợt tấn công của Genesis Army. Ông ta kiểm chứng một số chương trình mình tạo ra, định chứng tỏ ông ta là thiên tài bằng cách làm cho Zack bị đánh bại (có lẽ là định giết Zack luôn). Khi Zack sống sót, Hojo nói rằng họ sẽ có quan hệ đặc biệt trong tương lai. Trong thời gian ông ta ở đây, các nhà khoa học thường bày tỏ nỗi sợ hãi và ghê tởm đối với Hojo.

  Khi Genesis Rhapsodos nổi loạn chống lại Shinra trong sự kiện Crisis Core -Final Fantasy VII-, anh ta định thay mặt tiến sĩ Hollander giết Hojo. Tuy vậy, Zack Fair và Angeal Hewley đã can thiệp. Hojo chế nhạo Genesis, và nói với anh ta rằng Hollander không thể ngăn sự thoái hóa của anh ta, gọi Hollander là "loại nhân viên hạng hai, không thể chữa nổi bệnh cảm cúm". Trong cuộc đụng độ đó, Hojo cho thấy sự am hiểu, và cả sự không ưa đối với LOVELESS - thứ mà ông ta coi là "hoàn toàn nhảm nhí" - vì phần kết của câu chuyện chưa bao giờ xuất hiện.

  5 năm trước sự kiện trong Final Fantasy VII, Sephiroth dẫn đầu một nhóm Shinra đi điều tra trục trặc ở [[|Lò phàn ứng Mako|lò phản ứng]] Nibelheim. Nhiệm vụ này là một thảm họa, làm cho Sephiroth biết được sự thật về những thí nghiệm vô nhân đạo và nguồn gốc của mình ( mặc dù không hoàn chỉnh nên mới nhận Jenova là "Mẹ"). Các ghi chú sai lệch anh ta tìm ra trong Shinra Mansion làm anh tin rằng mình là sản phẩm từ tế bào của Jenova và Jenova là người Ancient. Sephiroth trở nên giận dữ điên loạn, tin rằng mình là người Cetra cuối cùng, và tổ tiên con người ngày nay đã bỏ mặc tổ tiên anh ta bảo vệ Planet cho đến chết. Sephiroth tàn sát cả thị trấn Nibelheim, sau đó tìm cách đánh cắp thân xác Jenova trong bồn chứa tại lò phản ứng núi Nibel. Trận chiến giữa SOLDIER cấp 1 Zack và một binh nhì Shinra, Cloud Strife — 2 người đều đi theo để hộ tống Sephiroth — diễn ra, Sephiroth được cho là bị Cloud giết chết, một hành động thuộc loại phi thường đối với một người bình thường như Cloud. Điều này làm Hojo chú ý đặc biệt.

  Tiếp tục nghiên cứu về Jenova, Hojo bắt đầu một dự án để tạo ra thứ mà ông ta gọi là "bản sao Sephiroth", có tên như vậy vì sự tương đồng giữa những thí nghiệm mà ông ta thực hiện trên những đối tượng mới và những thí nghiệm thực hiện trên Sephiroth. "Vật thí nghiệm" trong trường hợp này là những người sống sót sau thảm họa của Sephiroth ở Nibelheim, Cloud và Zack cũng thuộc những đối tượng này. Bất chấp tên gọi ông ta đặt cho những đối tượng này, Hojo không có ý định tạo ra những siêu chiến binh mới. Thay vào đó, ý đồ của ông ta là kiểm chứng thuyết Jenova Reunion, nói rằng nếu tế bào Jenova bị phân tán, bản năng của chúng sẽ giúp chúng trở về thành một thể. Để kiểm tra, Hojo cấy tế bào Jenova vào những bản sao Sephiroth và tiếp năng lượng mako cho họ. Năng lượng Mako có tác dụng làm giảm sự nhận thức của đối tượng về việc những bản năng của tế bào Jenova sẽ chiếm lĩnh tâm trí họ và làm cho họ tụ về một chỗ để thống nhất với nhau, sự kiện đó gọi là "Reunion" (Sự đoàn tụ).

  Hojo tạo những hình xăm đánh số trên tay mỗi bản sao Sephiroth thành công, Zack - sau này được tiết lộ là một thí nghiệm thất bại, nhờ ý chí mạnh mẽ đã ngăn được năng lượng mako bên trong anh làm cho anh mất ý thức về chính mình, như vậy cũng không cho phép tế bào Jenova phát huy tác dụng - đã cùng Cloud trốn thoát khỏi Shinra Mansion khoảng 4 năm trước khi bị bắt lại. Cloud, hoàn toàn trái ngược, cũng được xem là một thất bại vì ý thức của anh bị mất đến mức không còn hoạt động được nữa, nên cũng không thể xác nhận thuyết Reunion của Hojo. Vì vậy, cả Zack và Cloud đều không có hình xăm đánh dấu per se như các bản sao Sephiroth. Sự kiện này đã thay đổi quá trình nghiên cứu của Hojo trong tương lai, và của toàn thế giới nói chung.

  Final Fantasy VII

  Hojo xuất hiện lần đầu khi những nhân vật chính xâm nhập tổng hành dinh Shinra ở Midgar để cứu Aeris bị Turks bắt cóc. Họ tìm thấy cô trong phòng thí nghiệm của Hojo. Hojo nhốt cô trong buồng thí nghiệm cùng với Red XIII, định cho họ "sinh sản" với nhau. Nhưng cả nhóm đã kịp thời cứu được Aeris và Red XIII.

  Cảnh này được nhiều người cho là rất vô lí. Aeris và Red XIII thuộc giống loài hoàn toàn khác nhau, và có vẻ gien của họ cũng không đủ tương thích để tạo ra con cái. Nhưng Hojo thậm chí đã nói cho các quan chức Shinra về kế hoạch "phối giống" Aeris của ông ta; như vậy có nghĩa là họ biết điều đó, nhưng không phản ứng gì và không thấy có điều bất thường. Cách hiểu hợp lí nhất của từ "sinh sản" có lẽ là: không phải bằng quan hệ tình dục, mà là lấy vật chất di truyền của mỗi bên và kết hợp chúng với nhau.

  [​IMG]
  Một trong những mô hình Hojo trong Final Fantasy VII

  Cả nhóm gặp lại Hojo ở Costa del Sol trong khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi của ông ta ở Shinra. Ở đây họ thấy ông ta thư giãn trên bãi biển, vây quanh bởi những phụ nữ xinh đẹp. Ông ta khiêu khích và xúc phạm các anh hùng, và chỉ ra tình trạng của Cloud là một bản sao Sephiroth cùng thuyết Jenova Reunion trước khi họ đi, và sau đó lại xuất hiện ở Northern Crater, quay lại làm việc cho Shinra. Ở đây ông ta gọi Cloud một cách không chính xác là "thí nghiệm thất bại" do Cloud không có hình xăm và do chính Cloud cũng cho mình là thí nghiệm thất bại, ông ta bị Sephiroth làm cho hiểu nhầm. Sự xúc phạm này là giọt nước làm tràn li trong một loạt các chấn thương tinh thần làm Cloud bị khủng hoảng tinh thần trầm trọng, làm anh tự nguyện đưa Black Materia cho Sephiroth, tất cả đều tuân theo kế hoạch trả thù của Sephiroth về tâm lí và tình cảm đối với Cloud, vì đã làm tổn thương lòng kiêu hãnh của hắn ta 5 năm trước.

  Cuối cùng, gần cuối game, cả nhóm tìm thấy Hojo ở Midgar một lần nữa. Ông ta tiết lộ mình là cha Sephiroth, làm cho Vincent không thể yên nghỉ, và ông ta định dùng khẩu pháo Mako Cannon của Shinra để cho con trai ông ta năng lượng của Planet như hắn mong muốn. Ông ta cũng khoác lác rằng Sephiroth không biết ông ta là cha hắn. Điều này là do nỗi ám ảnh của Hojo muốn được thấy thí nghiệm của mình phát triển đến hết mức. Sau đó Hojo tiết lộ rằng chính lão cũng tự cấy tế bào Jenova cho mình (rõ ràng là nhiều hơn số lượng dùng để tạo ra SOLDIER), rồi tấn công nhóm bạn. Khi tế bào Jenova phát huy tác dụng, ông ta biến thành một quái vật dị dạng trong trận chiến. Tuy vậy, cuối cùng nhóm bạn vẫn dành chiến thắng. Hojo bị tiêu diệt.

  Trong Final Fantasy VII Ultimania Omega Guide có một truyện ngắn gọi là Maiden who Travels the Planet, viết bởi Benny Matsuyama của Studio BentStuff. Truyện tiết lộ rằng linh hồn Hojo không thể khuếch tán vào Lifestream theo trật tự tự nhiên, do đó ông ta đã tự cho phép mình hòa tan vào cơ thể Sephiroth để cho con trai thêm sức mạnh và cho phép ông ta chứng kết kết cục cuối cùng của thí nghiệm lớn nhất của mình, như là một phần của nó.

  Trong chiến đấu

  Bài viết chính: Hojo (Boss)
  Bài viết chính: Helletic Hojo
  Bài viết chính: Lifeform-Hojo N

  Hojo là một con trùm ở cuối đĩa 2 trong Final Fantasy VII. Ông ta có nhiều hình dạng trong trận chiến này, và chỉ có 1 hình dạng trông giống người, còn lại trông giống các loài quái vật đột biến .

  Dirge of Cerberus -Final Fantasy VII-

  Trong đoạn mở đầu của Dirge of Cerberus, khi Vincent Valentine và Yuffie Kisaragi đang sơ tán Midgar, Vincent phát hiện một dấu hiệu sự sống mờ nhạt từ tháp điều khiển mà nhóm bạn đã đánh bại Hojo trước đó. Nhanh chóng đến nơi, ông tìm thấy xác Hojo cạnh bàn điều khiển vẫn đang hoạt động, cho thấy dòng chữ "Khởi động chương trình Fragment".

  [​IMG]
  Vincent, tìm thấy xác Hojo ở phần đầu Dirge Of Cerberus

  3 năm sau, Hojo "trở lại" trong cuộc khủng hoảng Deepground, dù đó chỉ là bản sao máy tính mô phỏng nhân cách Hojo, đã điều khiển chỉ huy Deepground: Weiss the Immaculate, không phải Hojo thật sự.

  Hojo đã tạo ra một bản sao của mình và cài vào Worldwide Network (Mạng toàn cầu) ngay trước khi chết. Sau đó, mạng toàn cầu và Hojo bên trong, bị sụp đổ khi Meteor rơi xuống Midgar. 3na8m sau, khi mạng máy tính được khôi phục lại, Hojo cũng trở lại (ông ta gọi là "neo-Reunion") khi Weiss đang thực hiện SND, Hojo đã đưa ý thức ông ta vào thủ lĩnh Tsviets. Hojo định dùng Weiss, Deepground, và Protomateria để khởi động Omega, WEAPON cuối cùng sẽ đẩy dòng Lifestream vào không gian. Kế hoạch này đã bị không chỉ Vincent mà cả Nero - em trai Weiss - của Tsviet ngăn chặn. Nero không muốn bị chia cắt với Weiss, đã hợp nhất với anh trai và loại bỏ hoàn toàn Hojo trong người Weiss.

  Quá trình phát triển

  Theo Final Fantasy VII Ultimania Omega, trong bản nháp cốt truyện của Final Fantasy VII, cái chết của Hojo xuất hiện sớm hơn trong game và dưới một hoàn cảnh hoàn toàn khác. Trong cốt truyện nguyên thủy của game, Sephiroth không phải là người được tạo "bản sao" mà là Red XIII. Red XIII sẽ trở thành một SOLDIER dạng-thú, và Hojo sẽ tạo ra các bản sao của Red XIII, được đặt tên theo số và màu. Cả nhóm sẽ phải đối mặt với bản sao Red XIII, và sau khi tiêu diệt chúng, cả nhóm sẽ chiến đấu với Hojo và tiêu diệt lão ta.

  Bên lề

  * The highly grotesque and distorted appearance of his Helletic Hojo form, as well as its nature (his fusion with cells of an infectious, alien doppelganger) are very similar to the creature in John Carpenter's film The Thing. [/SPOIL]
   
 3. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,151
  Nơi ở:
  Grand Line
  Bác sĩ Kadowaki

  [​IMG]

  Biên dịch: Nomurasan
  Chỉnh sửa: Nomurasan
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Dr._Kadowaki

  [SPOIL] "Mấy cậu muốn chứng tỏ mình ngầu lắm huh? Chậc, đừng tự giết mình khi tập luyện là được."
  —Bác sĩ Kadowaki

  Bác sĩ Kadowaki (カドワキ先生, Kadowaki-sensei) là một nhân vật không điều khiển được trong Final Fantasy VIII. Bà là bác sĩ, hay "y tá trường" ở bệnh xá Balamb Garden đã chữa thương cho Squall ở phần đầu game. Trong cuộc khủng hoảng nội bộ của Garden do ông chủ NORG gây ra, bà vẫn ở lại bệnh xá để chữa trị cho những ai bị thương, dù họ theo phe nào đi nữa.

  Kadowaki cũng là cựu thành viên của nhóm CC Card (King). [/SPOIL]
   
 4. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,151
  Nơi ở:
  Grand Line
  Scarlet (Final Fantasy VII)

  [​IMG]

  Biên dịch: Nomurasan
  Chỉnh sửa: Nomurasan
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Scarlet

  [SPOIL]Scarlet (スカーレット, Sukāretto) là nhân vật không điều khiển được trong Final Fantasy VII. Bà ta là trưởng Bộ Phận Phát Triển Vũ Khí của tập đoàn Shinra. Scarlet là người tàn nhẫn và không từ thủ đoạn nào để đạt được những mục tiêu tà ác. Bà ta cũng có điệu cười đặc biệt ("kya ha ha!"), khá giống đồng nghiệp Heidegger. Hai người này cũng thường làm việc với nhau, mặc dù họ khá khinh thường đối phương.

  Cốt truyện


  Before Crisis -Final Fantasy VII-

  [​IMG]

  Scarlet xuất hiện trong Before Crisis, làm việc dưới quyền chủ tịch Shinra như một Điều hành viên của Shinra. Bà ta là người đã ra lệnh bắt Veld sau khi Turks từ chối chống lại chỉ huy của họ, và sau đó ra lệnh ám sát tất cả thành viên Turks. Bà ta dẫn quân chống lại họ, nhưng thất bại.

  Final Fantasy VII

  Nhiều năm trước khi bắt đầu sự kiện trong game, Scarlet là người ra lệnh cho binh lính Shinra tấn công Corel, vì họ bị buộc tội phá hoại ở lò phản ứng Mako mới xây. Bà ta bắn trúng tay Barret và Dyne, làm cả 2 cánh tay đều trở nên vô dụng.

  [​IMG]

  Khi các WEAPON bắt đầu thức giấc, bà ta đưa ra kế hoạch di dời Mako Cannon từ Junon đến Midgar, gắn nó vào những lò phản ứng Mako, và giải phóng năng lượng của nó ở Northern Crater nơi Sephiroth trú ẩn. Bà ta đặt tên mới cho nó là Sister Ray. Dù cái tên này đã xuất hiện khi khẩu pháo đặt tại Junon.

  Bà ta tìm cách giết Tifa trong một căn phòng khí gas ở Junon, nhưng nhanh chóng thất bại. Bà ta đấu một trận với Tifa trước khi trốn mất.

  Khi Cloud và mọi người quay lại Midgar để ngăn chặn họ, bà ta và Heidegger đã đưa ra thứ vũ khí tối thượng; một robot khổng lồ gọi là Proud Clod. Tuy vậy kế hoạch của bà đã thất bại, Proud Clod bị đánh bại và phát nổ. Viêc họ có chết trong vụ nổ hay không không được biết, nhưng từ đó không ai nghe hay nhìn thấy bà ta nữa.

  Dirge of Cerberus -Final Fantasy VII-

  Bà ta được nhắc đến trong Dirge of Cerberus, những tài liệu của bà ta trở thành nguồn thông tin về Deepground cho Reeve. Bà là một trong 3 điều hành viên Shinra duy nhất biết về dự án bí mật Deepground, và có lẽ là người cung cấp vũ khí công nghệ cao cho họ. [/SPOIL]
   
 5. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,151
  Nơi ở:
  Grand Line
  Chủ tịch Shinra

  [​IMG]

  Biên dịch: Nomurasan
  Chỉnh sửa: Nomurasan
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/President_Shinra

  [SPOIL] "Thời buổi bây giờ, để giấc mơ trở thành hiện thực phải có tiền và có quyền."
  —Chủ tịch Shinra

  Chủ tịch Shinra (プレジデント神羅, Purejidento Shinra), như tên gọi của ông ta, là Chủ tịch của tập đoàn năng lượng Shinra trong Before Crisis -Final Fantasy VII-, Crisis Core -Final Fantasy VII- và Final Fantasy VII. Tuy vậy, ông ta chỉ đóng vai phụ không đáng kể và không xuất hiện trong Crisis Core, chỉ được nhắc đến qua email và các đoạn đối thoại. Chủ tịch Shinra có 2 con trai, người thứ hai là con ngoài giá thú, Rufus Shinra và Lazard Deusericus, cả 2 đều giữ những chức vụ quan trọng trong tập đoàn Shinra.

  Cốt truyện

  Before Crisis -Final Fantasy VII-

  Chủ tịch Shinra xuất hiện lần đầu trong Before Crisis -Final Fantasy VII-. Ông ta được người chơi Turk nhìn thấy lần đầu ở Junon nơi ông ta đọc diễn văn. Dù vậy, nhóm khủng bố môi trường AVALANCHE đã tấn công. Ngài chủ tịch trốn thoát, nhưng bị bắn bởi nhà khoa học AVALANCHE, Fuhito. Sau khi sống sót, chủ tịch Shinra ra lệnh cho Sephiroth tấn công chỉ huy AVALANCHE là Elfé.

  Sau đó, chủ tịch Shinra nghi ngờ có kẻ phản bội bên trong Shinra. Suy nghĩ này càng được củng cố khi Rufus, con trai ông ta, cũng nghĩ như vậy. Ngài chủ tịch buộc tội (sai) lãnh đạo Turk, Veld, và thay thế ông bằng Heidegger trong một nhiệm vụ ở Junon để tiêu diệt AVALANCHE. Dù vậy, vị trí lãnh đạo Turk của Heidegger chỉ là tạm thời, khi Chủ tịch lại thay ông ta bằng Veld, sau khi chiến lược của Heidegger ở Junon đã gần như hủy diệt hoàn toàn thành phố và Veld tống tiền chủ tịch Shinra bằng thông tin mật, có lẽ là về dự án Deepground.

  Sau đó chủ tịch Shinra khám phá ra kẻ phản bội thật sự lại chính là con trai ông ta Rufus, người đã tài trợ cho AVALANCHE để giết cha mình nhờ vậy có thể chiếm tập đoàn của cha. Nhóm Turks bắt giữ và dùng Rufus làm đòn bẩy với chủ tịch Shinra để cứu chỉ huy Veld của họ, và con gái của ông ta, Elfé, thủ lĩnh AVALANCHE. Sau đó, Rufus không bị xử tử cũng chẳng bị cách chức dù là kẻ phản bội. Chủ tịch Shinra chỉ giam giữ anh ta ở Junon. Sự vắng mặt của Rufus được giải thích là "đi công tác ở nước ngoài".

  Final Fantasy VII

  [​IMG]

  Chủ tịch Shinra xuất hiện lần đầu trong cuộc tấn công của AVALANCHE vào lò phản ứng Mako ở Sector 5. Nhìn thấy trước điều này, ông ta đã cho người mai phục. Ông ta có cuộc đối thoại ngắn với Cloud trước khi ra lệnh cho Air Buster tấn công họ và chạy mất bằng trực thăng.

  Trong lần xâm nhập tổng hành dinh Shinra, cả nhóm nghe được đoạn đối thoại giữa chủ tịch Shinra và những điều hành viên cấp cao của ông ta, bao gồm Heidegger và giáo sư Hojo. Ông ta định rời bỏ Sector 7, mà Turks đã hủy diệt như một đòn phản công nhằm tiêu diệt AVALANCHE.

  Cả nhóm gặp lại chủ tịch khi họ bị đưa đến gặp ông ta sau khi bị bắt vì tìm cách chạy trốn cùng Aeris. Sau một đoạn đối thoại ngắn, chủ tịch Shinra ra lệnh nhốt tống giam họ.

  Nhóm bạn còn gặp lại chủ tịch Shinra một lần nữa khi đến văn phòng của ông ta, bị một thanh kiếm lớn đâm vào người. Palmer, người đã trốn trong cuộc tấn công, nói rằng Sephiroth là người đã giết ông ấy. Sau khi chủ tịch Shinra chết, Rufus lên nắm quyền chủ tịch công ty.

  Hoshi wo Meguru Otome

  Chủ tịch Shinra xuất hiện ngắn trong tiểu thuyết Hoshi wo Meguru Otome (tạm dịch là The Maiden Who Travels The Planet), ghi lại chuyến hành trình của Aerith Gainsborough trong dòng Lifestream sau khi cô chết dưới tay Sephiroth. Aerith tìm thấy một khoảng trống trong Lifestream nơi dòng chảy trở nên bất thường, cô thấy chủ tịch Shinra ở đây. Chủ tịch vui mừng khi gặp cô và nói với Aerith rằng đáng ra cô đã có một cuộc sống sung túc nếu hợp tác với Shinra thay vì sống trong khu ổ chuột. Ông ta kể cho cô nghe đã đưa Shinra đến vị trí hiện tại và trở thành vua ở Midgar cùng việc kiểm soát năng lượng Mako và sự phụ thuộc của người dân vào nó như thế nào, ông ta hỏi Aerith cô có cảm thấy cuộc sống của mình khổ sở khi so với ông ta hay không, khi mà giờ đây 2 người đều ở chung một chỗ. Aerith nhận ra chủ tịch vẫn bị ám ảnh bởi những tham vọng và sự giàu sang ông ta có khi còn sống và vì vậy Lifestream không thể đón nhận ông ta.

  Bên lề

  * Cà 2 người con trai của chủ tịch Shinra đều là những điều hành viên cấp cao trong công ty, nhưng không ai trung thành với ông ta cả. Rufus tài trợ cho nhóm AVALANCHE đầu tiên nổi loạn, còn Lazard bí mật hỗ trợ Genesis Rhapsodos và tiến sĩ Hollander trốn thoát và quay lại gây chiến với Shinra.
  * Trong On the Way to a Smile: Case of Shinra nói rằng Chủ tịch Shinra có một mật mã có thể mở khóa mọi thứ trong Shinra Building. Mật mã đó là sinh nhật Rufus. [/SPOIL]
   
 6. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,151
  Nơi ở:
  Grand Line
  Tidus (Final Fantasy X)

  [​IMG]

  Biên dịch: Nomurasan
  Chỉnh sửa: Nomurasan
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Tidus

  [SPOIL] "Hãy lắng nghe câu chuyện của tôi. Đây... có thể là cơ hội cuối cùng."
  —Tidus

  "Ngôi sao của đội Zanarkand Abes. Do thiếu kinh nghiệm dùng kiếm nên các đòn tấn công của anh thiếu lực. Tốc độ là vũ khí lớn nhất của anh. Khi còn bé anh hay khóc nhè, và đến giờ vẫn mau nước mắt."
  —Scan

  [​IMG]

  Tidus là nhân vật chính của Final Fantasy X. Cốt truyện của Final Fantasy X xoay quanh Tidus, một ngôi sao Blitzball đang lên ở Zanarkand. Sau khi Sin tấn công thành phố quê hương của mình, Tidus bị đưa đến thế giới Spira. Lạc lõng, bối rối, và không có nơi nào để đi, Tidus gặp một summoner mới thành tài, Yuna, và những guardian của cô. Yuna phải thực hiện một chuyến hành hương (pilgrimage) để diệt trừ một sinh vật khủng khiếp được gọi là Sin. Với hình dạng một con cá voi khổng lồ, Sin cũng là sinh vật đã hủy diệt Zanarkand. Bằng cách tham gia vào chuyến hành hương cùng Yuna, Tidus hi vọng anh có thể tìm được đường về nhà.

  Tính cách

  Tidus là một thiếu niên trẻ trung với một thái độ lạc quan và vô tư, những biểu hiện đầu tiên trong game là anh khá trẻ con, tuy vậy sau này anh đã nghiêm túc hơn. Mặc dù tỏ ra vô tư, thật ra bên trong Tidus ẩn giấu một quá khứ khó khăn, một tính cách trưởng thành và có trách nhiệm, điều này là do những khó khăn trong thời thơ ấu đối với cha anh, trên thực tế đây là động lực thúc đẩy anh trở thành một cầu thủ Blitzball, thậm chí có lúc anh không mong gì hơn là được trở về thế giới của mình và đắm mình vào nó thay vì phải đối mặt với thực tế mới ở Spira.

  [​IMG]

  Nguyên nhân sự mất tinh thần của Tidus là do anh rất giống người cha, mà ở điểm nào đó đã từ bỏ vị trí của mình, lúc nào cũng đủng đỉnh và không bao giờ lo lắng về hiện tại, việc hôm nay luôn để ngày mai (nói chung là hơi... vô trách nhiệm), một đặc điểm mà Tidus khinh thường ở cha mình. Điều này được chỉ ra bởi Auron nhiều lần trong game khi ông nói với Tidus rằng anh đang trốn chạy.

  Đối với cá tính vui vẻ của mình, điều thú vị cần lưu ý là Tidus khá nhạy cảm, suy nghĩ thấu đáo, và thậm chí ngay cả khi phản ứng một cách cảm tính trong hầu hết các cuộc tranh luận, anh có xu hướng đưa ra một ý tưởng hợp lý. Như khi anh giải thích cho Yuna suy nghĩ của mình về đức tin Yevon, và thậm chí khi họ phải đối mặt với sự thật về Final Aeon, Tidus có khả năng đem lại cho các bên một nghi ngờ hợp lý liên quan đến số phận của họ. .

  Hầu hết tính cách của Tidus đều có liên quan đến những lời chê bai của cha dành cho anh. Mặc dù làm Tidus khó chịu, trong thâm tâm Jecht rất tự hào về Tidus và quyết tâm của anh, tuy vậy điều này làm Tidus ghét Jecht và cảm thấy tự ti. Nhất là khi anh không chắc liệu mình có khả năng vượt qua cha hay không, mặc dù anh rất muốn như vậy. Tuy nhiên khi câu chuyện tiến triển, Tidus dần trở nên trưởng thành và vị tha hơn mà ngay cả Auron cũng xác nhận việc này. Tidus đã chọn kết thúc trận chiến vì lợi ích của bạn bè, của cha, của bản thân và để cứu thế giới

  Cốt truyện

  Final Fantasy X

  "Có lẽ...đây không phải là ý kiến hay cho lắm."
  —Tidus, sau khi bước vào Cloister of Trials ở Besaid Temple.

  Câu chuyện bắt đầu khi Tidus, một cư dân của thành phố Zanarkand, sắp chơi một trận blitzball trong khuôn khổ giải Cup Tưởng Niệm Jecht - giải đấu nhằm tôn vinh người cha mất tích của anh, Jecht. Mười năm trước, Jecht biến mất một cách bí ẩn khi đang đi tập huấn blitzball ngoài biển. Là một cầu thủ blitzball lừng danh, người ta không ngừng nói về những kĩ năng không có đối thủ của ông, điều này đặt Tidus dưới một áp lực lớn, nếu anh không thể vượt qua được cha. Tidus ghét Jecht vì điều này, cùng với thói quen sỉ nhục người khác của ông.

  Trong khi trận đấu đang diễn ra, Zanarkand bị tấn công bởi Sin, một quái vật khổng lồ ẩn mình trong nước. Thành phố bị Sin phá hủy, Tidus kịp thời thoát được trước khi chịu chung số phận với sân vận động Blitzball. Sau khi rơi xuống đất và trong khi sự hủy diệt vẫn đang diễn ra, Tidus thấy Auron, một người bạn cũ của Jecht và hiện là người chăm sóc Tidus. Auron và Tidus chiến đấu dần về phía Sin. Khi đến nơi, Auron kéo Tidus vào sâu trong Sin, nói rằng câu chuyện của anh bắt đầu từ đây.

  [​IMG]
  Tidus chạy trốn Geosgaeno

  Tidus tỉnh dậy và thấy mình đang ở thế giới Spira, khu vực ngôi đền Baaj Temple, anh gặp phải một tộc người lập dị, người Al Bhed. Anh làm bạn với một cô gái Al Bhed trẻ tên là Rikku, và kể cho cô nghe về đời sống ở Zanarkand, cũng như vị trí cầu thủ ngôi sao đội Zanarkand Abes của anh. Rikku chỉ tin anh một cách miễn cưỡng, cô hỏi rằng anh có hít phải hơi độc của Sin không vì thứ đó gây nên chứng mất trí nhớ. Sau khi Tidus nói anh đang kể sự thật, Rikku quyết định tin anh, sau khi đã nói với anh rằng một ngàn năm đã qua kể từ khi Zanarkand bị phá hủy. Rikku cũng nói rằng vì Zanarkand bây giờ là nơi linh thiêng, tốt hơn là đừng nói với ai anh đã từng sống ở đó. Sau đó, Tidus bị hất văng khỏi tàu do một đợt tấn công khác của Sin, anh tỉnh dậy ở bờ biển Besaid Island.

  Ở đây anh gặp Wakka, huấn luyện viên kiêm đội trưởng đội Besaid Aurochs, Wakka ấn tượng với khả năng Blitzball của Tidus. Cũng như Rikku, Wakka rất sốc khi nghe Tidus nói rằng anh đến từ "đất thánh" Zanarkand. Kể từ lúc này, Tidus quyết định sẽ kể câu chuyện hít phải hơi độc từ Sin, vì sợ mọi người nghĩ anh là kẻ báng bổ. Hai người đi sâu vào ngôi đền Besaid Temple. Ở đây, đã một ngày qua mà một summoner tập sự vẫn chưa trở về từ Hành lang thử thách (Cloister of Trials). Sợ rằng người summoner đang gặp nguy hiểm, Tidus chạy vào, mặc dù những thầy tế đã cảnh báo anh về Lời Dạy của Yevon (The Precepts). Wakka tìm thấy Tidus khi anh đang ở gần lối vào căn phòng Fayth Chamber.

  [​IMG]
  Tidus và Yuna bên ngoài Besaid Temple

  Wakka tiến lên và kể cho Tidus nghe về Fayth và những ngôi đền Yevon (Temple): chỉ Summoner và những Guardian (Hộ vệ - như Wakka) mới được phép vào và đối diện với các thử thách. Khi đến nơi, Tidus gặp summoner Yuna, và hai Guardian đi cùng với cô, Lulu và Kimahri Ronso, Yuna vừa hoàn thành thử thách và đã có khả năng triệu hồi Valefor. Lulu ngạc nhiên khi thấy Tidus vì anh không được phép vào trong đền. Sau đó, Tidus có cơ hội nói chuyện với Yuna, cô đã mời anh đi cùng trong chuyến hành hương sắp tới.

  Đêm đó, Tidus tỉnh giấc vì một giấc mơ về Jecht, Tidus nghe thấy Lulu trách móc Wakka. Lulu cho rằng Wakka thích Tidus chỉ vì anh nhắc Wakka nhớ tới người em trai, Chappu. Có vẻ như Chappu là thành viên của Crusaders, một tổ chức quyết tiêu diệt Sin, nhưng đã bị sát hại vào năm ngoái. Dù vậy, Tidus vẫn nghĩ Wakka là một người bạn thật sự. Ngày hôm sau, hai người rời khỏi Besaid cùng với Yuna, Lulu, và Kimahri (người đã bất ngờ đuổi theo và tấn công Tidus vì ông ta không tin và cũng không thích anh), bắt đầu chuyến hành trình đánh bại Sin.

  Khi họ đi thuyền tới Kilika, Tidus bắt đầu làm quen với Yuna. Cô rất thích anh đi cùng và tin anh khi Tidus nói anh đến từ Zanarkand. Khi anh hỏi tại sao, cô nói Jecht cũng nói với cô y như vậy khi cô còn nhỏ. Tidus trở nên bối rối khi biết rằng cha anh cũng từng đến Spira, Yuna nói với anh rằng Jecht đã giúp đỡ cha cô, cũng là một summoner tên Braska, bằng cách trở thành Guardian của ông ấy. Khi Tidus nói với cô rằng Jecht biến mất khỏi Zanarkand 10 năm trước, Yuna nói đó là lúc ông xuất hiện ở Spira. Khi cả nhóm cập bến Kilika, cũng là lúc chứng kiến khu vực này bị Sin hủy diệt. Tại đây Tidus đã chứng kiến Yuna thực hiện nghi thức Tiễn đưa (Sending) lần đầu tiên, một điệu múa tuyệt mĩ khi cô đưa những linh hồn người chết về thế giới Farplane xa thẳm.

  [​IMG]
  Trên đường đến Kilika

  Sau khi có được khả năng triệu hồi Ifrit ở ngôi đền Kilika Temple, nhóm bạn cập bến Luca và tham dự giải Vô Địch Blitzball Thế Giới diễn ra hàng năm. Khi đến nơi, Tidus phát hiện đội bóng mới của anh, đội Besaid Aurochs, thật ra chỉ là viên đá lót đường, họ thua ngay trận đầu trong vòng 23 năm (má ơi!). Nản chí, Tidus gây chú ý bằng cách chụp lấy một cái loa, trèo lên những thùng hàng và hét với ứng cử viên vô địch, đội Luca Goers, nói rằng đội của anh sẽ mang cup về nhà năm nay. Sự kiện này đã khiến đội Aurochs bị bẽ mặt và toàn thể Luca đều nói về Tidus như là "Tên hề Aurochs".

  [​IMG]
  Tidus cùng với đội Blitzball mới, đội Aurochs

  Ngay sau "tai nạn" ấy, Tidus gặp Grand Maester Mika và maester (đại tư tế) mới nhất, Seymour Guado, một người nửa người nửa Guado. Trong khi giải Blitzball đang diễn ra, kình địch cũ của Kimahri: Biran và Yenke Ronso, đã đấu với ông một trận. Khi Tidus giúp Kimahri, Yuna bị một nhóm người Al Bhed bắt cóc. Tidus và Kimahri đuổi theo họ , cùng với Lulu dẫn đường đến con tàu Al Bhed, và cứu được Yuna. Sau đó việc Yuna có một nửa dòng máu Al Bhed được tiết lộ, do mẹ cô là người Al Bhed. Trước khi nhóm quay lại giải đấu, Lulu cảnh báo Tidus không được nói cho Wakka biết về huyết thống của Yuna, vì Wakka căm ghét người Al Bhed. Sau trận đấu Blitzball, Tidus tái ngộ Auron, ông đề nghị được trở thành Guardian cho Yuna. Sau đó Auron nói cho Tidus nghe điều mà anh không bao giờ ngờ tới: bằng cách nào đó, cha anh chính là kẻ thù.

  "Đúng vậy, Sin là Jecht."

  Tin tức đó thật sự bất ngờ với Tidus, vì như thế nghĩa là để đánh bại Sin, anh phải đánh bại chính cha ruột mình. Trước khi cả nhóm tiếp tục chuyến hành trình, Yuna rất vui mừng và chính thức mời Tidus làm Guardian cho cô. Yuna nhận thấy Tidus có điều gì phiền muộn và cố gắng động viên anh bằng cách dạy anh cười mỗi khi thấy buồn. Cô bảo anh hãy thử cười thật to và anh miễn cưỡng làm theo, tạo ra một tiếng cười vừa khó chịu vừa châm biếm. Sau đó cô tham gia với anh và cả hai cùng cười. Khi nhận ra họ đang làm gì, cả hai cùng cười với nhau thật vui vẻ. Yuna cám ơn Tidus vì tình huống hài hước này và nói với anh cô muốn chuyến đi của mình sẽ tràn ngập tiếng cười. Cô cũng nói với anh hãy huýt sao khi họ lạc nhau và cô sẽ đến với anh. Sau khi Tidus hứa với cô, cả hai nhận ra những người khác đang nhìn họ và đang lo "hai người này có bị điên không?".

  Sau khi tiếp tục lên đường, Yuna và Tidus có một khoảng thời gian ở bên nhau và Tidus hỏi Yuna tại sao Sin luôn luôn trở lại. Cô nói rằng Sin là "sự trừng phạt" đối với người dân Spira vì sự kiêu ngạo của họ và sẽ không biến mất cho đến khi nào họ chuộc được tội lỗi của mình. Tidus tự hỏi có phải do người dân đã sử dụng quá nhiều machina (máy móc) và hỏi liệu đó có thật sự là điều xấu không. Yuna không thể trả lời vì bản thân cô không biết, cũng như còn nhiều điều khác cô không biết. Tidus chọc cô cười bằng cách đóng vai Mika, làm Yuna rất vui vẻ. Sau đó Tidus khuyên Yuna đừng lo về tương lai cho đến khi họ hạ được Sin. Nhưng anh thắc mắc làm sao có thể hạ được một thứ khổng lồ như thế. Yuna giải thích cho anh về Final Aeon, Aeon duy nhất đủ mạnh để tiêu diệt Sin, đang chờ ở quê nhà của Tidus, Zanarkand. Điều này làm Tidus rất ngạc nhiên, nhưng ngay sau đó anh được Auron cho biết đó là phế tích của một thành phố cổ đã bị hủy diệt 1000 năm trước. Anh tỏ ra không tin nhưng Auron nói rằng anh sẽ sớm thấy tận mắt. Yuna hỏi anh có muốn đi với cô không và anh quyết định sẽ đến Zanarkand để thấy tận mắt, trong khi nỗi chán nản lại bao lấy anh một lần nữa.

  Trên đường đi, Tidus và nhóm bạn bị chặn lại bởi tổ chức Crusaders, lúc này đang chuẩn bị cho kế hoạch Operation Mi'ihen của họ, đó là một chiến dịch đo Crusaders tạo ra với sự giúp sức của người Al Bhed nhằm dụ Sin vào một cái bẫy và tiêu diệt nó bằng một machina được cho là mạnh ngang với những Aeon. Theo lệnh của Maester Seymour, nhóm Crusaders đã cho họ đi tiếp. Khi chiến dịch bắt đầu, họ tấn công một Sinspawn Gui. Sin phản công và tung ra một đòn tấn công khủng khiếp hầu như quét sạch toàn bộ quân Crusaders thành tro bụi. Khiếp sợ vì những gì xảy ra, Tidus đuổi theo Sin, cho rằng anh đã thấy đủ người chết rồi và muốn về nhà. Tidus bắt đầu có những hình ảnh cha anh làm anh khó chịu và tỉnh dậy gần con đường Djose, nơi Yuna đang đưa tiễn những linh hồn chiến binh về Farplane và anh ước Yuna có thể dừng lại, nhưng anh biết rằng cô sẽ không dừng lại cho đến khi nào Sin không còn nữa. Anh gặp Auron và ông nhắc lại Sin là Jecht, nhưng anh vẫn thấy khó mà tin được. Sau đó họ đến đền Djose Temple, nơi những người Crusaders còn sống sót đang chữa thương trong khi một số khác không qua khỏi.

  Ngày hôm sau, cả nhóm đến Moonflow. Lúc cưỡi trên một con Shoopuf, Tidus được Wakka chỉ cho xem một thành phố chìm dưới nước. Anh biết thêm về lịch sử Spira và cuộc chiến machina 1000 năm trước. Yuna lại bị Al Bhed bắt cóc và Tidus cùng Wakka bơi đuổi theo. Tidus và Wakka đánh bại cỗ máy machina dưới nước và cứu được Yuna. Tidus gặp lại Rikku, anh cảm thấy thoải mái khi thấy người bạn đầu tiên ở Spira vẫn còn sống, và giật mình khi biết cô chính là người điều khiển cỗ máy machina. Anh xin Yuna và Auron cho Rikku đi theo làm Guardian, và vì Wakka không có ý kiến gì, (vì anh ta không biết Rikku là người Al Bhed), Rikku đã gia nhập nhóm.

  [​IMG]
  Tidus gặp lại Rikku bên bờ Moonflow

  Quê nhà Guadosalam của Maester Seymour nằm trên đường hành hương, nên cả nhóm dừng chân tại đây và được Seymour đón tiếp. Seymour đã trở nên gắn bó lộ liễu với Yuna, điều này làm Tidus ngay lập tức không ưa hắn ta, cũng vì tình cảm anh dành cho Yuna đang lớn dần. Trước sự ngạc nhiên của mọi người, Seymour cầu hôn Yuna, mong cô lấy hắn vì lợi ích của toàn Spira. Cô được cho một khoảng thời gian để quyết định và tham khảo ý kiến người khác, trong lúc đó mọi người tranh thủ ghé thăm Farplane, nơi tập trung của những linh hồn quá cố. Người ta nói trong Farplane, bạn sẽ thấy hình ảnh của người thân đã mất, theo kí ức của bạn.

  Yuna, vì không biết chân tướng của Sin, nói với Tidus rằng Jecht chắc chắn còn sống, vì ông ấy không xuất hiện ở đây. Cô và Tidus nói chuyện một chút về Jecht, và khi mẹ Tidus xuất hiện, nỗi oán hận của anh dành cho cha lại tăng lên, vì anh cho rằng Jecht phải chịu trách nhiệm về sự ra đi của mẹ. Khi rời Farplane, mọi người gặp phải ngài Jyscal Guado đã chết, ông đã trốn khỏi Farplane để đưa cho Yuna một thông điệp. Sau khi Yuna tiễn đưa ông ta, một khối cầu (sphere) rơi ra từ Jyscal. Mọi người thắc mắc vì sao mà Jyscal phải trốn khỏi Farplane như vậy.

  Khi nhóm bạn đến Thunder Plains (Bình nguyên sấm sét), Rikku nói cô bị chứng sợ sấm chớp (Astrophobia) và sợ đến nỗi cô nhanh chóng bò ra sau lưng Tidus và ôm lấy chân anh. Cô xin Auron nghỉ chân tại Rin's Travel Agency cho đến khi cơn bão tan (thực tế là không bao giờ). Khi họ đến đây, Yuna nhanh chóng vào phòng riêng. Tidus đi trong sảnh và anh nghe thấy một người đàn ông nói chuyện trong phòng Yuna. Khi anh đang cố nghe cho rõ, cửa bỗng mở và Tidus ngã vào phòng một cách hài hước. Khi Tidus vào phòng, anh thấy Yuna đang nhìn vào khối cầu có hình ảnh người cha quá cố của Seymour, Jyscal Guado. Yuna tắt nó đi ngay lập tức và Tidus xin lỗi vì đã tự tiện vào mà không được phép. Khi anh đi ra, anh hỏi Yuna đó có phải là Jyscal không. Yuna trả lời đúng và nói với Tidus khối cầu là ý nguyện của ông và ông nói "hãy chăm sóc con trai ta".

  Khi Yuna rời phòng và có vẻ buồn, Tidus quyết định sẽ xem trộm khối cầu một chút. Ngay lúc đó Wakka đến và vui vẻ túm cổ anh, hỏi anh đang định làm gì. Khi Tidus cố nói với anh rằng Yuna đang hành động lạ lùng, Wakka, vẫn đang ôm cổ Tidus, nói với anh rằng "hãy giữ Chocobo của mình" cho đến khi cô ấy nói với họ cô ấy đã sẵn sàng. Khi Tidus cố thoát khỏi Wakka, anh nhanh chóng đồng ý. Cuối cùng Yuna chấp nhận lời cầu hôn của Seymour, dù những người khác không hoàn toàn đồng ý, họ đi tiếp đến Macalania, nơi Seymour đang chờ sẵn.

  Dù vậy, Khi đến Macalania Temple họ phát hiện Seymour là người gây ra cái chết của cha hắn, ngài Jyscal Guado, chỉ vì muốn dành danh hiệu Maester của cha. Cả nhóm nhanh chóng đến bên Yuna để đối phó với Seymour. Hắn cũng đoán Yuna sẽ không đồng ý lấy hắn sau khi biết việc hắn đã làm. Họ buộc phải chiến đấu và Seymour bị tiêu diệt. Nhưng trước khi Yuna có thể thực hiện nghi thức Tiễn đưa, thân xác hắn bị Tromell mang đi và ông ta cáo buộc họ là kẻ phản bội vì đã giết một Maester. Trước khi người Guado bắt được Tidus và nhóm bạn, Sin thổi bay chúng đi, tất cả ngoại trừ Yuna tỉnh lại trên sa mạc Bikanel vô tận, .

  Rikku quyết định dẫn họ về Home (Quê nhà), nơi trú ẩn của người Al Bhed, vì nghĩ rằng Yuna có thể ở đó, nhưng không phải như vậy. Tại đây Tidus được cho biết một sự thật: Khi Final Aeon được triệu hồi, nó không chỉ tiêu diệt Sin mà cả người summoner nữa; vì vậy, Yuna đang dấn thân vào một sứ mệnh cảm tử để tiêu diệt Sin, mà sau đó Sin lại trở lại. Khi Tidus biết được điều này, anh cảm thấy khủng hoảng và thề sẽ tìm ra cách để Yuna không phải chết. Rikku dẫn Tidus và những người khác đến con tàu Airship, ở đây họ gặp Cid, lãnh đạo của người Al Bhed và là bác của Yuna. Họ tiến đến Bevelle, nơi Yuna bị buộc phải cưới Unsent (Hồn ma) Seymour.

  Tidus cà những Guardian khác cố gắng phá đám nhưng đã không thể ngăn được đám cưới. Họ sẽ chết nếu phá hoại buổi lễ. Bất lực, họ đành đứng nhìn Yuna cưới Seymour, điều này làm Tidus điên tiết. Sau đó Seymour ra lệnh cho đám Warrior Monks kết liễu họ, nhưng Yuna ngăn lại và đe dọa sẽ nhảy lầu tự sát. Seymour ra lệnh cho bọn tu sĩ dừng bắn, Tidus và Rikku vội chạy đến. Yuna bảo họ đi đi nhưng cả hai không chịu. Cô nói với họ đừng lo vì cô có thể bay.

  [​IMG]
  Tidus và bạn bè "phá đám" lễ cưới của Seymour và Yuna

  Mặc dù không tin, cả nhóm vẫn phải miễn cưỡng rời đi. Yuna nhảy từ ban công trên cao xuống và triệu hồi Aeon Valefor, bay thoát đến Chamber of the Fayth. Trên đường vào đền, họ gặp phải một machina, bộ mặt thật của Yevon hé lộ. Khi họ đến nơi, Tidus không kịp chờ cho Yuna đi ra và định xông vào một mình. Kimahri giúp anh một tay và cả hai mở được lối vào. Yuna nhận được Aeon Bahamut và ngất đi. Khi Tidus mang cô ra, Rikku định nói với anh đừng ra nữa, nhưng đã quá muộn. Họ định ám sát Seymour và về phe người Al Bhed nên bị giáo phái Yevon đày đến Via Purifico, nơi rẫy đầy những quái vật nguy hiểm.

  Tidus, cùng với Rikku và Wakka, đã chiến đấu với các loài quái vật dưới nước, bao gồm cả con Evrae Altana, và trốn thoát thành công. Khi tất cả gặp lại nhau ở cổng chính, một lẫn nữa, họ phải đối đầu với Seymour cùng những cận vệ của hắn ta, một trong số chúng mang theo xác của Wen Kinoc. Seymour nói ông ta đã từng cứu hắn, ông ta đã có quyền lực lớn trong tay nhưng lo sợ sẽ mất nó, dành cả đời mưu đồ những kế hoạch tầm thường, không bao giờ biết dừng lại. Bây giờ ông ta không còn gì phải lo nữa vì đã được ban cho giấc ngủ vĩnh hằng. Sau đó hắn tiết lộ kế hoạch biến Yuna thành Sin mới và tiêu diệt toàn bộ Spira, cứu mọi người khỏi sợ hãi và đau khổ, làm cho Tidus gọi hắn là "thằng điên toàn tập". Kimahri chĩa mũi giáo về hắn, nói rằng sẽ không cho hắn dùng Yuna với bất cứ mục đích nào.

  Seymour quyết định giết Kimahri, nghĩ rằng ông ta muốn chết. Hắn giết tay sai của mình và dùng linh hồn của chúng để biến hình thành Seymour Natus. Kimahri ra lệnh cho mọi người bảo vệ Yuna và đi trước. Auron nghe theo nhưng Tidus từ chối. Auron chĩa gươm về phía anh và bắt anh đi. Yuna dừng lại và cãi nhau với Auron, cô muốn quay lại cứu Kimahri. Tidus đồng ý, anh nhắc mọi người rằng họ là Guardian của Yuna và nói với Yuna anh sẽ theo cô đi bất cứ đâu. Cuối cùng tất cả quay lại giúp Kimahri chiến đấu với Seymour. Họ đánh bại Seymour một lần nữa, đánh tan hắn thành những luồng sáng (pyrefly). Cả nhóm lui về khu rừng Macalania Woods, niềm tin của Yuna bị lung lay, cô đi đến hồ nước trong rừng. Với sự đồng ý của cả nhóm và cả bản thân, Tidus đi theo cô, cho cô biết anh biết sự thật về nghi thức Final Summoning (Nghi thức triệu hồi Aeon cuối cùng) và xin lỗi cô vì đã nói về chuyện đánh bại Sin, khi anh tin rằng điều đó chỉ làm Yuna thêm căng thẳng; tuy vậy, Yuna nói với anh rằng những lời của anh thực ra lại động viên cô rất nhiều.

  [​IMG]
  Tidus và Yuna ở hồ Macalania

  Tidus cố thuyết phục Yuna từ bỏ chuyến hành hương và đi với anh, thậm chí đã nghĩ đến ý tưởng cho cô xem Zanarkand của anh (dù rõ ràng là anh không bao giờ có thể trở về nữa); dù Yuna đã thật sự xem xét điều đó, sau cùng cô lại không cho phép Sin thoát tội sau những gì đã gây ra, và quyết tâm tiếp tục chuyến hành trình. Ngay lúc này, Yuna, bị quá tải bởi toàn bộ những việc đã diễn ra, hoàn toàn thả lỏng cảm xúc của mình và những giọt lệ của cô đã tuôn rơi lã chã. Tidus an ủi cô, và họ hôn nhau say đắm dưới ánh trăng vằng vặc. Ngày hôm sau, Tidus, Yuna, lại tiếp tục chuyến hành trình đến Zanarkand, và trong lúc đó Tidus và Rikku liều lĩnh cố nghĩ ra một kế hoạch để Yuna không phải chết sau khi triệu hồi Aeon cuối cùng.

  Khi nhóm bạn đến gần Zanarkand, một sự thật đáng lo khác được tiết lộ: cả Tidus và Jetch đều không có thật. Họ, và cả Zanarkand của họ, đều là những giấc mơ của những Fayth, tồn tại sau sự hủy diệt của Zanarkand thật do Sin gây ra. Fayth muốn Tidus tiêu diệt Sin mãi mãi, để họ được yên nghỉ vĩnh hằng. Không may là nếu anh làm theo, giấc mơ sẽ kết thúc và Tidus sẽ biến mất. Dù vậy, chưa phải là đã hết hi vọng, vì Fayth của Bahamut đã nói với Tidus rằng: "Cậu đã tiếp xúc với Sin... bây giờ cậu còn hơn cả một giấc mơ."

  Nhóm bạn cắm trại ở vùng ngoại vi của khu phế tích; nối câu chuyện về điểm đầu của game khi Tidus bắt đầu kể lại câu chuyện của mình cho toàn bộ nhóm ( và cả người chơi) trong nỗ lực trì hoãn cả nhóm đi sâu vào Zanakarn mà Yuna sẽ phải chết. Anh kể một mạch đến 'hiện tại' mà không dừng, nhưng sau đó thì không còn gì để nói. Anh định nói sang chuyện khác thì Yuna nhẹ nhàng ngăn anh lại; cô nói rằng câu chuyện đó đành phải để lúc khác.

  Khi cả nhóm đến được Zanarkand, họ được Pyrefly cho thấy những hình ảnh của quá khứ, bao gồm tuổi thơ của Seymour, những Summoner và Guardian trong quá khứ, thậm chí cả đoạn kết trong chuyến hành trình của Braska. Họ được công nương Yunalesca cho biết một sự thật khác thường nữa, câu hỏi cuối cùng đã được trả lời: Jecht là Sin bởi vì Final Aeon đã chết, và người Guardian thân cận của Summoner sẽ phải hi sinh bản thân để trở thành Final Aeon mới, như Jecht đã làm. Không may là, câu hỏi làm sao để đánh bại Sin/Jecht càng trở nên mờ mịt không lời đáp: ông trở thành Aeon và giờ ông trở thành Sin. Yunalesca cho phép cả nhóm chọn Guardian nào sẽ hi sinh để trở thành Final Aeon mới, nhưng sau khi chứng kiến một hình ảnh khác khi Jecht bảo Braska hãy dùng ông làm Fayth, Tidus quyết định phá vỡ vòng xoay chết chóc này và Yuna cũng không muốn hi sinh bất cứ Guardian nào của cô cả.

  Yunalesca trở nên hoảng hốt khi nhóm bạn không muốn tuân theo những nghi thức của cuộc hành hương (nổi loạn!) và đề nghị kết thúc sự thống khổ của họ bằng cái chết. Bất ngờ, cả nhóm thấy hình ảnh của Auron trong quá khứ, đau đớn trước cái chết của Braska sự biến hóa của Jecht, ông đến đối mặt với Yunalesca. Bà giết Auron, biến ông thành một Hồn Ma (Unsent). Sau đó Auron tập hợp cả nhóm và tấn công Yunalesca. Sau một trận đấu khốc liệt, Yunalesca bị đánh bại. Không may thay, không có Yunalesca thì không bao giờ có thể lấy được Final Aeon, và những Summoner sẽ không bao giờ đánh bại Sin (tạm thời) được nữa. Sau đó Auron quyết định nói với Tidus thật ra ông là một hồn ma từ đó đến giờ, và linh hồn ông sẽ không bao giờ có thể yên nghỉ vì lời hứa với Jecht: rằng ông sẽ đến Zanarkand trong mơ và chăm sóc con trai ông ấy. Cả nhóm rời Zanarkand mà không có Final Aeon, nhưng vẫn tin rằng sẽ có cách khác để tiêu diệt Sin.

  [​IMG]
  Tidus trước khi đấu với Yunalesca

  Câu chuyện tiếp tục được hé mở khi chỉ ra chính xác thì Jecht đã trở thành Sin như thế nào. Sin thật ra là một bộ giáp bảo vệ của một thực thể tên là Yu Yevon, kẻ đã từng thống trị Zanarkand, kẻ mà khả năng triệu hồi ghê gớm đến mức ông ta có thể chiếm hữu được Aeon ông ta gọi ra trước đó. Mỗi lần Sin bị Final Aeon đánh bại, Yu Yevon đơn giản là chiếm lấy Final Aeon, làm nó tha hóa, và biến nó thành Sin mới.

  Cả nhóm lên con tàu Airship của Cid và chuẩn bị kế hoạch: nếu Yuna có thể đánh bại được Final Aeon hiện tại, Yu Yevon sẽ có thể bị đánh bại, đó cũng là lúc cả nhóm sẽ tiêu diệt ông ta. Để làm được điều đó, họ phải tấn công vào bên trong cơ thể khổng lồ của Sin và tiêu diệt Yevon từ bên trong. Seymour đã đi theo họ (rất dai!) vì hắn quyết tâm trở thành Sin mới. Nhóm bạn lại thành công đánh bại hắn một lần nữa, lần này hắn quá yếu nên Yuna đã tống tiễn hắn mãi mãi. Khi họ đi sâu vào bên trong Sin, cuối cùng họ cũng gặp Jecht, cha Tidusr và là Final Aeon của Braska.

  Jecht nói chuyện với Tidus theo cách một người cha nói với con, nói rằng ông rất tự hào vì Tidus đã trở thành một người đàn ông như ông, và dù điều này rất khó nói với Jecht, Tidus hiểu rằng cha anh thật sự yêu quý anh. Sau trận đấu, anh giục Yuna triệu hồi những Aeon còn lại của cô và tiêu diệt Yu Yevon một lần và mãi mãi. Yu Yevon chiếm lấy từng Aeon, và mỗi lần như vậy đều bị nhóm đánh bại, cho đến khi Yu Yevon không còn chỗ nào để trốn và cuối cùng bị tiêu diệt mãi mãi.

  Như vậy là Sin đã bị đánh bại hoàn toàn. Những người Fayth cũng ra đi thanh thản, nhưng Tidus cũng phải chịu chung số phận. Khi anh dần biến mất, anh xin lỗi Yuna vì đã không thể cho cô xem Zanarkand, chia tay bạn bè trong nước mắt, những người không thể chấp nhận sự thật là anh sẽ ra đi. Khi anh định bước đi, Yuna chạy đến để ôm anh nhưng cô đã đi xuyên qua người anh trong sự kinh ngạc của những Guardian còn lại. Mặc dù muốn điên lên, Tidus cũng đành chấp nhận số phận của mình và Yuna nói với Tidus rằng cô yêu anh. Ôm lấy Yuna lần cuối, Tidus nhảy khói con tàu và bay vào Farplane, nơi anh gặp lại linh hồn Auron, Braska và Jecht. Tidus đập tay với cha thân thiện, một bằng chứng cho thấy quan hệ của hai người đã thật sự hòa giải.

  Sau khi phần credits kết thúc, Tidus cho thấy anh đã được Fayth hồi sinh và đang tỉnh dậy giữa lòng đại dương đâu đó gần bờ biển Besaid, anh bơi về phía mặt nước với nụ cười rạng rỡ trên môi, bên trên tràn ngập ánh mặt trời chói lọi.

  [​IMG]
  Tidus biến mất cùng với Fayth

  Final Fantasy X-2

  "Có lẽ không phải người thanh niên trong viên sphere Kimahri tìm thấy trên núi Gagazet... "
  —Mô tả trong hồ sơ

  Tidus cũng xuất hiện trong tình tiết của Final Fantasy X-2, trong đó Yuna thấy một khối cầu ghi lại hình ảnh một chàng thanh niên có vẻ giống Tidus, bị giam trong một căn phòng và yêu cầu thả anh ra để anh "nói chuyện với người summoner." Chính khối cầu này đã thúc đẩy Yuna gia nhập đội Gullwings (Những cánh chim hải âu), một đội săn lùng sphere (những khối cầu), và chu du vòng quanh Spira với hi vọng có thể khám phá những gì đã thật sự xảy ra với chàng trai cô yêu.

  Nội dung của Final Fantasy X-2 gợi ý rằng ngoại hình và những khả năng của Tidus là cách mà Fayth có thêm một Shuyin nữa (cũng là một cầu thủ Blitzball trong thời hoàng kim của Zanarkand). Nếu câu chuyện về Shuyin và Lenne phổ biến với người dân Zanarkand, Shuyin phải là một kiểu anh hùng lãng mạn nào đó (trải qua một chặng đường dài để cứu người yêu), điều này đã tạo nên sự hồi sinh của anh ta.

  Khi đã hoàn thành Final Fantasy X-2 ở một phần trăm nhất định, cũng như thỏa mãn một số điều kiện khác, người chơi sẽ được thưởng một đoạn phim thêm ở đoạn kết của game trong đó Tidus đã được Fayth hồi sinh. Anh trở lại Spira theo đúng cách anh đã làm trong Final Fantasy X, xuất hiện dưới lòng biển gần bờ biển Besaid Island (ở đoạn kết Final Fantasy X, phần tiếp theo của đoạn phim Tidus bơi lên mặt nước được chiếu. Đây rõ ràng là cùng một đoạn phim và nó gới ý rằng có một sự thật nào đó đằng sau câu nói của Fayth: "cậu ta còn hơn cả một giấc mơ"), anh được Yuna và một đám đông trên bờ biển chào đón, bao gồm cả Wakka và Lulu (lúc này đã có một bé). Nếu người chơi hoàn thành game 100%, sau đoạn credits sẽ có một cảnh phim nữa ở Zanarkand, vẫn ở nơi đã bắt đầu Final Fantasy X, và như thế đưa cả hai trò chơi đến kết thúc viên mãn cuối cùng.

  [​IMG]
  Tidus đoàn tụ với Yuna

  Tidus cũng xuất hiện khi chơi Blitzball. Bạn có thể đấu với đội Zanarkand Abes (đội nguyên thủy của Tidus trong Final Fantasy X), và sau đó trao đổi cầu thủ để có được anh.

  Trong suốt câu chuyện Yuna đã làm nhiều hành động để nhớ về Tidus, đáng chú ý nhất là huy hiệu của đội Zanarkand Abes trên ngực áo khi cô mặc bộ Dressphere Gunner. Cô cũng đổi kiểu tóc giống với anh (ngoại trừ đuôi tóc dài), tư thế chiến đấu của cô khi mặc Dressphere Warrior cũng là của anh cùng với điệu nhảy chiến thắng và những câu nói trong khi chiến đấu. Ngoài ra, khi mặc Dressphere Warrior, cô dùng thanh kiếm Brotherhood, trong khi nếu mặc bộ Dark Knight, cô lại cầm Caladbolg, Celestial Weapons của Tidus .

  Final Fantasy X-2: International + Last Mission

  Một ảo ảnh của Tidus xuất hiện trong Final Fantasy X-2: International + Last Mission. Trong Last Mission, anh xuất hiện dưới dạng một con trùm trong Yadonoki Tower, nếu người chơi mở được "Good Ending" (Kết thúc Tốt) hay "Perfect Ending" (Kết thúc Hoàn Hảo). Với ai lấy được Good hay Perfect Ending, Yuna sẽ nói đến chuyện sống với anh ở Besaid. Tidus cũng xuất hiện như nhân vật mới trong nhóm trong bản International, nếu người chơi đánh bại anh ta và giành hạng nhất ở Farplane Cup.

  Tidus trong chiến đấu

  Tidus là kiểu nhân vật Warrior (Chiến binh) cổ điển trong nhóm và anh dùng Kiếm và Khiên khi chiến đấu. Anh cũng có thể xem như một dạng Time Mage (Người sử dụng các phép thuật thời gian) vì anh có thể làm các phép như Haste (Nhanh) và Slow (Chậm). Chỉ số của anh khá bình thường so với những người khác: anh thua Auron chỉ số sức mạnh (strength) (được giải thích trong game là vì "thiếu kinh nghiệm dùng kiếm" nếu bạn dùng phép Scan lên anh) và phòng thủ (defense) nhưng được bù lại bằng chỉ số nhanh nhẹn (agility), né tránh (evasion) và chính xác (accuracy) cao, giúp anh hạ gục những đối thủ nhanh nhẹn. Tidus bắt đầu game mà không có lệnh (command) nào nhưng nhanh chóng học được khả năng Cheer (Động viên), Flee (Chạy trốn), và Delay Attack (Hoãn lượt tấn công), rất hữu dụng trong các trận đánh. Overdrive của anh là is Swordplay (Kiếm Thuật).

  Những thanh kiếm của Tidus

  Xem Tidus' Swords| Danh sách những thanh kiếm của Tidus và Celestial Weapons

  Những tấm khiên của Tidus

  Xem Tidus' Shields| Danh sách những tấm khiên của Tidus

  Sphere Grid của Tidus

  Sphere Grid của Tidus chạy gần Yuna và Auron, màu Sphere Grid của anh là xanh nước biển (aqua). Khả năng đặc biệt khi Tidus ở vị trí mặc định trên bảng Sphere Grid bao gồm:

  [​IMG]

  Chỉ số Blitzball

  Final Fantasy X

  [​IMG] [​IMG]

  [​IMG]

  Với chỉ số SH và EN cao, Tidus là lựa chọn tốt cho vị trí tiền đạo. Chỉ số PA của anh lúc đầu thấp, cũng tăng lên đáng kể ở những cấp độ sau.

  Kĩ thuật

  Anh có chiêu "Sphere Shot" ngay từ đầu, và chiêu Jecht Shot mà anh học được trên tàu S.S. Winno, là độc quyền của riêng anh.

  Final Fantasy X-2

  [​IMG]

  Sau khi hoàn thành game một lần với “Good Ending”, đội bóng Zanarkand Abes huyền thoại sẽ xuất hiện như một phần thưởng ở lần chơi thứ hai. Người chơi phải đánh bại họ ít nhất là một lần trong một trận giao hữu mới có thể chuyển nhượng cầu thủ với họ.

  Mini game Sphere Break

  [​IMG]

  Từ nguyên học

  Tên của Tidus bắt nguồn từ Tida nghĩa là "mặt trời" trong tiếng Okinawa, tạo nên một sự tương phản với Yuna, nghĩa là "mặt trăng" trong tiếng Okinawa. Sự đối lập này cũng được thể hiện trong game bằng hai món đồ được đặt tên mặt trăng (Moon Sigil) và mặt trời (Sun Sigil) mang lại sức mạnh cho vũ khí tối thượng của Yuna và Tidus.

  Sự tương phản này càng thể hiện rõ trong tính cách của hai người: nếu Tidus tươi tắn, rạng rỡ như vầng thái dương thì Yuna dịu dàng đằm thắm như ánh trăng rằm vằng vặc

  Bản nhạc chủ đề

  Trong Final Fantasy X, Tidus có bài nhạc chủ đề với cái tên đơn giản Tidus's Theme, với một tiết tấu chậm và giai điệu ngọt ngào. Có 2 lần đáng chú ý mà bản nhạc này cất lên là khi Tidus tiến về sân vận động blitzaball ở Zanarkand ở đầu game, và khi anh nhớ lại Jecht cho anh xem chiêu Jecht Shot khi anh Yuna, Wakka, Lulu và Kimahri đang trên đường đến Luca. Nó cũng cất lên lần cuối sau khi nhóm bạn đã đánh bại Yu Yevon và dân làng Besaid vui mừng vì Sin bị tiêu diệt.

  Thiết kế

  [​IMG]
  Phác họa Tidus của Yoshitaka Amano

  Xuyên suốt game, rất dễ nhận thấy là Tidus đã dần trưởng thành, thay đổi từ một anh chàng chỉ biết bản thân, một cầu thủ thẳng tính sang một người hùng vị tha. Chủ đề này cũng được chỉ ra trong đoạn hồi tưởng của Jecht giúp đánh bại Sin trong chuyến đi của ông, cũng như trong một đoạn đối thoại của Yuna và Tidus, khi Yuna nói chỉ cần đánh bại Sin và mang lại hạnh phúc cho Spira thì giá nào cũng phải làm. Kết thúc game, Tidus rõ ràng là đã thay đổi cách nghĩ của cô. (Trớ trêu thay, trong suốt Final Fantasy X-2, Yuna lại thể hiện một quan điểm hoàn toàn trái chiều với việc hi sinh, chỉ ra rằng cô đã chấp nhận cách nghĩ của Tidus)

  Bởi vì anh chưa bao giờ được gọi tên chính thức trong bất cứ đoạn hội thoại (có lồng tiếng) nào, cách phát âm tên anh trong cộng đồng fan đôi khi không rõ ràng, dù cách phát âm theo tiếng Nhật sẽ là Tee-das/Tee-dusu. Điều này được xác nhận trong đoạn đối thoại trong Kingdom Hearts, game có sự tham gia của anh, và cũng được xác nhận trong một cuộc phỏng vấn với James Arnold Taylor, người lồng tiếng Anh cho Tidus. Không may là trong Kingdom Hearts II, dù anh không xuất hiện, Selphie nhắc đến anh và phát âm tên anh là Tie-dus, làm cho sự việc này thêm rắc rối. Mặc dù có thể không liên quan, cách phát âm tên anh trong số các fan cũng có thể bị ảnh hưởng bởi sự giống nhau của các từ tiếng Anh tide (thủy triều) và cái tên Titus. Dù vậy, trong bản tiếng Anh của Dissidia Final Fantasy, tất cả các nhân vật đều gọi anh là "Tee-dus."

  Tidus được coi là một người hùng thú vị, không theo truyền thống và là một sự phá cách với những kiểu nhân vật chính trầm tư mặc tưởng trong các game nhập vai (đặc biệt là Squall Leonhart của Final Fantasy VIII và Cloud Strife của Final Fantasy VII ), bởi vì cá tính của anh là thân thiện, hoạt bát và tốt bụng (không như Zidane Tribal của Final Fantasy IX ). Taylor tái hiện vai trò của Tidus trong bản game "ăn theo" Final Fantasy X-2 cũng như nhân vật phản diện của nó, Shuyin.

  Những lần xuất hiện khác

  Dissidia Final Fantasy

  [​IMG]

  Chaos đã triệu hồi một lực lượng bao gồm những nhân vật tà ác nhất Final Fantasy. Cosmos, trong một nỗ lực bảo vệ Crystals, cũng triệu hồi những chiến binh can trường để ngăn chặn kế hoạch của chúng. Tidus là một trong những chiến binh này và anh đại diện cho Final Fantasy X, đối địch với Jecht.

  Mặc dù bạn bè đánh giá anh là lạc quan và nhiệt tình, điểm yếu của Tidus là Jecht, tới mức mà nhắc tên ông cũng làm anh tức giận. Mặc dù làm bạn bè bối rồi, Tidus nói rằng anh ghét Jecht và không cảm thấy thương hại ông mặc cho quan hệ của họ. Dù vậy, khi Tidus cuối cùng cũng có cơ hội đối diện với cha, anh lại chần chừ và chất vấn về động cơ của ông. Jecht cũng không coi trọng mệnh lệnh từ the Emperor về Tidus, và hai cha con chiến đấu theo cách riêng của mình.

  Trong những game không phải Final Fantasy

  Dòng game Kingdom Hearts

  [​IMG]

  Một phiên bản trẻ hơn của Tidus xuất hiện trong sự án hợp tác giữa Square-Disney: Kingdom Hearts, như là người bạn thời thơ ấu của Selphie Tilmitt trong Final Fantasy VIII, Wakka và ba nhân vật chính của dòng game, Sora, Riku và Kairi. Cậu là một đứa trẻ hiếu động luôn tự tin vào khả năng thể thao của mình và thích đấu kiếm gỗ, gọi là boken với nhân vật chính . Cậu sử dụng lại một vài tư thế chiến đấu cũ. Khi Sora, Riku và Kairi bị cuốn khỏi hòn đảo, cậu bị bỏ lại cùng Selphie và Wakka.
  Trong Kingdom Hearts: Chain of Memories cậu xuất hiện như một kí ức về hòn đảo Destiny Islands cùng Selphie và Wakka. Tuy vậy trong Kingdom Hearts II, cậu không thật sự xuất hiện trong cốt truyện, mà được nhắc đến bởi Selphie, nói là cậu quá bận rộn chơi bóng (tất nhiên là blitzball) để đi với cô đến Destiny Islands.

  Dragon Quest & Final Fantasy in Itadaki Street Special

  [​IMG]

  Cùng với Auron, Yuna, Rikku và Paine, Tidus cũng xuất hiện như một nhân vật điều khiển được trong Itadaki Street Special.

  Gallery

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Thông tin bên lề

  [​IMG]
  Nguyên mẫu Tidus với hai nhân vật chưa xác định

  * Tidus, hay một nguyên mẫu của anh xuất hiện trong một bản thiết kế ban đầu của Final Fantasy X. Trong đoạn phim ban đầu của Final Fantasy X (khi nội dung online vẫn còn trong game) và trong đoạn hồi tưởng, Tidus có mái tóc nâu thay vì vàng.
  * Tên của Tidus thật ra chưa bao giờ được gọi trong Final Fantasy X. Đây là vì người chơi có thể đổi tên anh ta khi bắt đầu game. Khi trò chơi sử dụng các đoạn hội thoại lồng tiếng, điều này sẽ trở thành vấn đề cho các nhà phát triển nếu bất cứ nhân vật nào gọi Tidus bằng tên. Tình cờ là trong Final Fantasy X-2, Tidus cũng chỉ được nhắc đến bằng những cụm từ anh ấy, cậu ấy hay kẻ mà ai cũng biết là ai đấy. Sau chuyện này, các game sau này và các bản làm lại đã bỏ chức năng đặt tên nhân vật để dọn đường cho phần lồng tiếng.
  * Tên của Tidus được phát âm khác nhau trong một vài lần. Trong Kingdom Hearts, Wakka phát âm là "Tee-dus". Trong Kingdom Hearts II, Selphie lại gọi anh là "Tai-dus". Và trong Dissidia Final Fantasy, tên của Tidus lại được đọc là "Tee-Dus"
  * Tidus và Yuna giành giải nhất trong phần "Cặp đôi của năm" của tạp chí Game Informer Magazine số tháng 2/2009.
  * Chủ đề chính về Tidus là nước. Điều này được thể hiện trong nhiều yếu tố có thể thấy trong game: như thanh kiếm Brotherhood của anh (có màu xanh lam và những chi tiết như bong bóng), khả năng bơi lội của anh và màu lưới cầu của anh là xanh nước biển.
  * Mặc dù rõ ràng là Yuna và Tidus có tình cảm với nhau, một số cảnh lãng mạn khác cũng xuất hiện trong Final Fantasy X. Trong một giấc mơ ở phần đầu game, Tidus đứng trước Yuna và Rikku, tranh cãi xem ai sẽ đến Zanarkand với anh. Sau đó ở Guadosalam, nếu người chơi nói chuyện với Rikku lần thứ 3 trong khi chờ Yuna, và chọn lựa chọn "Tôi thích cô hơn, Rikku", Rikku sẽ cười khúc khích, vui vẻ đánh Tidus, và nói bằng tiếng Al Bhed: "có thể một ngày nào đó!". Một lựa chọn tương tự cũng có thể áp dụng với Lulu, và Lulu trả lời: "Thú vị đấy! Có thể tôi sẽ đưa cậu vào danh sách. Tôi chúc cậu may mắn, cậu nhóc ạ, cậu sẽ cần đến nó đấy". [/SPOIL]
   
 7. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,151
  Nơi ở:
  Grand Line
  Cloud Strife (Final Fantasy VII)

  [​IMG]
  [​IMG]

  Biên dịch: Billhainh
  Chỉnh sửa: Billhainh, NavaRose, Sakagami tomoyo
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Cloud_Strife

  [SPOIL]"Chả thú vị gì cả..."
  —Cloud Strife

  "Từng là một SOLDIER; giờ hắn là một tên lính đánh thuê nhận bất cứ việc gì…Một kiếm sĩ trẻ lạnh lùng với cây đao to hơn cả người hắn."
  —Lời giới thiệu

  Cloud Strife là nhân vật chính của toàn câu chuyện Final Fantasy VII (Compilation of Final Fantasy VII), trong đó là nhân vật chủ đạo của Final Fantasy VII và Final Fantasy VII: Advent Children. Anh ta cũng xuất hiện trong 2 phiên bản nối tiếp là Final Fantasy VII: Dirge of Cerberus và Crisis Core -Final Fantasy VII- với vai trò là nhân vật hỗ trợ. Thêm vào đó, cũng có sự xuất hiện của anh trong Final Fantasy Tactics sau khi người chơi đã hoàn thành một số nhiệm vụ phụ của game và anh sẽ trở thành nhân vật điều khiển được. Cũng giống như những anh hùng của các bản Final Fantasy khác; anh xuất hiện trong Dissidia Final Fantasy và là chiến binh của phía Cosmos, đại diện cho Final Fantasy VII.

  Khởi đầu là một kiếm sĩ kiêu ngạo lạnh lùng, Cloud phải đối diện với thực tế rằng kí ức của anh ta đã bị đảo lộn và phải tìm hiểu xem thực sự anh là ai. Một loạt các sự kiện xảy ra sau Final Fantasy VII, Cloud quyết định quên đi quá khứ tối tắm và ác nghiệt của anh. Kình địch của anh là Sephiroth, kẻ đã giết rất nhiều người thân cũng như bạn bè của Cloud, và là kẻ cố gắng khơi gợi lại kí ức đen tối của Cloud. Hai nhân vật đã chạm trán nhiều lần để kết thúc sự xung đột.

  Cloud được đưa ra làm chủ đề chính cho hai cuốn sách của Square Enix: Cloud Vol.1 và Cloud message.

  Ngoại Hình

  Cloud có chiều cao khá và thân hình gầy. Mái tóc ngắn của anh ta dựng thẳng lên thành một cái chóp trên đỉnh đầu. Với tính chất đó mà cái chóp nhọn hoắt của Cloud trở thành biểu tượng của anh, mặc dù càng về sau thì cái phần tóc dựng đó đã bị cắt bớt xuống. Lúc đầu Cloud được thiết kế với tóc đen, nhưng nó đã được đổi lại; và tóc của anh ta trở thành sự đối địch với màu tóc bạc của Sephiroth. Cloud có màu mắt xanh lam; được tạo do dòng Mako trong cơ thể anh ta. Bởi vì “Đôi mắt Mako” là biểu tượng của SOLDIER, Cloud luôn bị hiểu lầm là một trong số họ. Vũ khí của anh là chiếc Buster Sword, một thanh kiếm vừa to và dài mà anh luôn vung nó trong mỗi lần xuất hiện. Một thanh kiếm biểu tượng khác của Cloud là một bộ kiếm Fusion ( Fusion Swords), với 6 thanh kiếm nhỏ ghép lại để tạo ra một thanh kiếm to với cùng kiểu dáng như thanh Buster Sword. Ngoài 2 thanh kiếm này thì trong game; Cloud còn có dịp tiếp xúc với nhiều loại kiếm và katana khác.

  Trang phục của Cloud trong Final Fantasy VII là bộ đồng phục của SOLDIERS Hạng Nhất (1st Class SOLDIERs). Bộ đồng phục gồm quần dài với chiếc áo ko tay màu quả chàm và thắt lưng có logo của SOLDIERS. Clouds cũng trang bị một đôi ủng nâu cùng đôi găng tay buộc sắt kèm một chiếc giáp vai bám trên vai trái. Đây là trang phục được Clouds sử dụng trong gần như cả game, với nhưng dấu hiệu dễ nhận thấy. Trong Crisis Core, Cloud măc đồng phục của lính Shinra với áo xanh lam; cùng với thắt lưng và dây vai buộc xung quanh; cùng với chiếc khăn xanh xám quấn quanh cổ áo. Anh ta cũng đội mũ bảo vệ để che dấu thân phận trong thời gian ở Nibelheim.

  Trong Advent Children, trang phục của Cloud được thiết kế phá cách. Tóc của Cloud đã được thay đổi khá nhiều để cho thấy sự thay đổi của thời gian; và để tăng thêm tính hiện thực của tác phẩm. Trang phục gồm một chiếc áo cổ dài màu đen ko có tay; quần dài đen và giày đế cao; cùng một tấm áo choàng đen phủ lên bên tay trái; với tác dụng chính là để che dấu căn bệnh Geostigma mà anh mắc phải. Phần giáp vai bên trái của Cloud được đổi thành màu đen; và được gắn vào vai bởi 2 sợi đai. Bên trên giáp vai có hình ảnh con sói Fenrir; hình ảnh tượng chưng cho Cloud sau này. Trong game Kingdom Hearts, trang phục của Cloud được thiết kế dựa theo trang phục của Vincent Valentine. Cloud mặc một chiếc áo choàng đỏ với quần áo xanh đậm cùng giày nâu. Anh trang bị 2 chiếc găng; chiếc bên trái được có màu vàng và cứng; trông giống móng vuốt. Thêm vào đó còn một vài những dây đai quấn xung quanh. Có một điểm đáng lưu ý ở lần xuất hiện này của Cloud đó là anh có một chiếc cánh đen bên vai trái; thể hiện sự liên kết với Sephiroth, cùng với sức mạnh bóng tối mà anh sử dụng. Trong Kingdom Hearts II, Cloud xuất hiện với trang phục trong Advent Children, chỉ có điều thanh kiếm mới của anh ta cũng bị buộc kín như thanh Buster Sword ở bản Kingdom Hearts.

  [​IMG]
  Artwork by Yoshitaka Amano

  Nhân cách

  "“Ta thương hại mi. Mi chẳng hiểu một chút gì cả.. chẳng có thứ gì ta không trân trọng!”"
  —Cloud nói với Sephiroth trong Advent Children

  Nguyên văn: “I pity you. You just don't get it at all...there's not a thing I don't cherish!"

  [​IMG]

  Trong Final Fantasy VII; do sự kết hợp giữa nhiễm độc Mako và sự ảnh hưởng của các tế bào Jenova trong cơ thể anh; Cloud không biết đang mang một lai lịch giả tạo được hình thành bởi những tế bào Jenova hòa lẫn với kí ức về nhân cách của Zack cùng với sự kiêu ngạo và ích kỉ mà anh cho rằng một SOLDIER hạng Nhất được có. Tuy nhiên, trải qua những sự kiện trong game, anh phục hồi lại được nhân cách chính; và trở thành vận mệnh của toàn hành tinh (Planet); một bước ngoặt đối với tính cách lúc bắt đầu game; khi mà anh ta khẳng định rằng anh không hề quan tâm đến Planet một chút nào và chỉ đồng ý giúp tổ chức AVALANCHE vì món tiền được hưởng. Khi trí nhớ của anh ta được phục hồi, Cloud vẫn giữ nguyên nhân cách, mặc dù những lỗi lầm anh phạm phải sau những sự kiện vẫn còn

  Trong Advent Children và nhiều lần xuất hiện gần đây, Cloud dần trở thành một nhân vật trầm tính; ngập chìm trong quá khứ; bao gồm cả cái chết của Aerith và Zack. Sự yếu đuối đó nối tiếp khi anh dính phải căn bệnh Geostigma, tạo cho anh nỗi bất lực. Cloud quyết định tránh xa khỏi bạn bè và sống một mình để giữ bí mật về căn bệnh cũng như tìm kiếm cách chữa bệnh. Tuy nhiên, trong phim Cloud phải đối mặt với hai mặt quá khứ đen và tối cảu anh, cùng với sự hồi sinh của Sephiroth, hình ảnh của Aerith và sự trung thành của bạn bè. Sự kiện này đã làm anh quên đi cái chết của Zack và Aerith để tiếp tục sống, mặc dù trong những cảnh ở Dirge of Cerberus, nhân cách và lối sống của anh ta vẫn còn mờ mịt.Trong Crisis Core, Cloud có tính cách rụt rè, và thần tượng cả Zack lẫn Sephiroth. Tuy nhiên, sau khi Sephiroth đốt cháy Nibelheim và làm cho Zack với Tifa bị thương nặng, Cloud đã không ngần ngại lao thẳng vào thanh kiếm Masamune của Sephiroth.

  Mặc cho ngoại hình có chút lạnh lùng, Cloud vẫn luôn cố gắng bảo vệ những gì anh quan tâm đến, kể cả khi phải giấu sự đau đớn và cảm xúc của mình để người khác không lo lắng đến anh. Hơn thế nữa, sự quên mình và nhân cách tốt đã cho anh ta khả năng vượt qua Sephiroth. Long thương người của anh được thể hiện khi anh mang Denzel về 7th heaven và nhờ Tifa giúp đỡ cậu ta vì nỗi buồn họ cảm nhận được từ vụ hủy diệt ở Sector 7. Thêm vào đó, Cloud còn tự nguyện đi tìm cách chữa căn bệnh Geostigma mà Denzel và nhiều người khác mắc phải. Vì vậy, Denzel rất thần tượng Cloud, (trái ngược với sự thần tượng sai lầm của Cloud với Sephiroth), và cả hai có một sự liên kết chặt chẽ. Điều này còn được thể hiện qua việc Denzel là nạn nhân Geostigma đầu tiên được Cloud rưới nước lên người để chữa khỏi ở nhà thờ của Aerith. Rất có khả năng Denzel sẽ là người nối tiếp Cloud như Cloud nối tiếp Zack.

  Cloud cũng có những mặt nhẹ, như trong Final Fantasy VII; anh đã giả gái để thực hiện một nhiệm vụ trong game. Anh ta cũng có sự hóm hỉnh trong Dirge of Cerberus, khi anh tạo trò đùa với đồng đội anh. Nói chung, tính cách của anh ta thay đổi chóng mặt; chứ không im lặng như Vincent Valentine; và anh cũng biết đùa. Như Yuffie Kisaragi, Cloud cũng bị say tàu xe. Nhưng nó đã khỏi khi Cloud giữ nhân cách của SOLDIER giả; nhưng trở lại khi anh phục hồi được chính mình; tuy nhiên khả năng lái chiếc Fenrir cho việc chuyển hàng đã cho thấy chứng say tàu xe của anh đã phần nào bớt đi.. Trong tập tài liệu The Reunion Files for Advent Children, Nomura giải thích rằng khi Cloud dần trở thành một nhân vật lạc quan hơn ở cuối Final Fantasy VII, ông đã chọn Cloud làm nhân vật mà fan sẽ cảm thấy quen thuộc, và tài liệu được viết để giải thích tại sao Cloud trở lại với một tâm trạng không ngờ tới. Nomura cũng nói rằng khuôn mặt của Cloud được chăm chút rất cẩn thận; và tận hơn 30 bản thiết kế khuôn mặt anh đã được đề ra. Khuôn mặt anh đã được thiết kế để biểu lộ cảm xúc và suy nghĩ qua đôi mắt.

  Story

  Thuở nhỏ

  "“Và sau đó… Tôi bắt đầu có ý nghĩ rằng tôi trội hơn… rằng tôi khác hẳn bọn trẻ đó.”"
  —Cloud kể về thưở nhỏ.


  Nguyên văn: "Then later... I began to think I was different...that I was different from those immature kids."

  [​IMG]

  Thuở nhỏ của Cloud được nhắc đến trong Final Fantasy VII, ở một đoạn hồi tưởng. Cloud được sinh ra ở ngôi làng trên núi thuộc Nibelheim, và là hàng xóm với Tifa Lockhart. Cha anh ta mất khi anh còn nhỏ và anh được nuôi dạy bởi mẹ anh. Cloud sống tách biệt khỏi đám trẻ trong làng, vì nghĩ rằng anh giỏi hơn chúng, mặc dù anh vẫn muốn có bạn. Anh thích Tifa, nhưng lại ghét bạn của cô. Mặc dù hai người coi nhau như bạn từ thuở nhỏ, nhưng nhìn theo khía cạnh của Tifa thì họ không thân thiết như vậy, mặc dù thực tế Cloud là hàng xóm của cô.

  Khi Cloud được 9 tuổi; mẹ Tifa mất; và cô cho rằng nếu cố vượt qua ngọn núi Nibel thì cô sẽ gặp lại được mẹ. Cloud đã đuổi theo; nhưng khi Tifa bị ngã, dân làng đã cho rằng việc vượt ngọn núi của Tifa là ý tưởng của Cloud, và bố của Tifa đã cấm cô chơi với Cloud. Cloud tự trách anh ta về những gì xảy ra với Tifa, nghĩ rằng đó là do sự yếu đuối của anh nên Tifa không được cứu kịp. Hệ quả là Cloud tỏ ra giận dữ, tự trách chính mình và bắt đầu đánh nhau với bất kì ai. Chuyện này xảy ra khi Cloud vẫn chỉ là một đứa trẻ ít nói, hiếm khi tiếp xúc với các đứa trẻ khác trong làng.

  Vào tuổi 13; Cloud biết đến Sephiroth và chiến công của anh ta. Mong muốn được trở thành người hùng như anh ta mà Cloud quyết định sẽ rời làng và gia nhập SOLDIER. Ạnh gọi cho Tifa ra bồn nước trung tâm để kể với cô về mong ước của anh, và hi vọng sẽ lấy le được Tifa. Trước lời đề nghị của Tifa, Cloud đã hứa sẽ đến giúp cô bất kì khi nào cô gặp rắc rối. Mùa xuân kế tiếp, anh rời Midgar và đuổi theo mơ ước của mình; giống như Johnnu; một thanh niên Nibelheim khác cũng muốn được vào SOLDIER.

  Crisis Core / Before Crisis

  [​IMG]
  Cloud xuất hiện trong Crisis Core -Final Fantasy VII-, với một khẩu súng tỉa trên tay

  Mặc dù đã rất cố gắng, song Cloud không gia nhập được vào đội quân SOLDIER mà chỉ là một tên lính Shinra quèn. Khi làm việc cho Shinra, anh ta gặp một SOLDIER hạng Nhất tên Zack Fair ở Modeoheim và cả hai trở thành bạn sau khi biết rằng cả hai đều là “chuyên gia đánh lộn” và cùng là dân nhà quê. Khi anh ta và Zack đi đến nhà máy luyện Mako ở Modeoheim, họ chạm trán Genesis và giáo sư Hollander. Khi Holander định chạy trốn, Cloud đã nhanh chóng bắt được lão ta. Tuy nhiên, Hollander đã kháng cự và chạy trốn.

  Vào ngày 28 tháng 6 năm 0001, Cloud nhận được yêu cầu bảo vệ giáo sư Rayleigh ở Midgar khỏi tổ chức chống chính phủ AVALANCHE. Tuy nhiên anh ta đã không hoàn thành nhiệm vụ, và mạng sống của Cloud và giáo sư được cứu sống bởi The Turk. Mặc dù anh ta thất bại, nhưng Cloud đã thể hiện những tuyệt kĩ về kiếm mà không phải tên lính quèn nào cũng làm được. Vào 22 tháng 9 năm 0002. Cloud trở lại Nibelheim cùng với Zack và Sephiroth để điều tra vụ rò rỉ lò phản ứng trên núi Nibel; và Tifa có trách nhiệm hướng dẫn họ đường đi. Xấu hổ vì thất bại trong việc gia nhập SOLDIER, Cloud giấu thân phận của anh với người trong làng; đặc biết là với Tifa, tuy nhiên anh ta cũng về thăm mẹ. Khi đội điều tra đến lò phản ứng, Sephiroth khám phá ra rằng gã giáo sư Hojo đã thất bại trong việc thí nghiệm Mako với SOLDIER và việc Shinra cất giấu Jenova, sinh vật mà Sephiroth tưởng lầm là mẹ anh ta.

  Chìm ngập trong sự giận dữ, Sephiroth đóng cửa trong phòng nghiên cứu của giáo sư Gast và tìm hiểu nhưng ghi chép của giáo sư về quá khứ đen tối của anh. Anh ta ra khỏi tòa nhà Shinra vào ngày 1 tháng 12 và bắt đầu cuộc hủy diệt ngôi làng. Cloud chứng kiến cảnh mẹ anh chết trong biển lửa và chạy thẳng đến lò phản ứng để tìm Sephiroth. Đến nơi, anh tìm thấy Tifa đang nằm ngất dưới cầu thang lò phản ứng và Zack bị thương nặng. Cloud liền cầm thanh kiếm Buster Sword của Zack và xông thẳng vào lò phản ứng. Trong lúc Sephiroth không để ý; Cloud đã đâm một nhát chí mạng vào giữa ngực Sephiroth; rồi chạy ra chỗ Tifa để trị thương. Sephiroth bị thương nặng; bước ra khỏi lò phản ứng với tay trái là thanh Masamune và tay phải là chiếc đầu của Jenova. Khi Cloud định chạy đến chiến đấu tiếp với Sephiroth thì bị hắn dung thanh kiếm Masamune xiên thẳng qua giữa ngực và treo Cloud lên trời. Không hiểu do hít quá nhiều khí Mako và phản ứng với nó hay sự giận dữ trong tim mà Cloud bỗng nắm chặt thanh kiếm dài của Sephiroth; dung nó làm đòn bẩy và ném văng Sephiroth rơi xuống đáy của lò phản ứng. Tuy nhiên, The Turk không chứng kiến sự kiện này, nên họ đã báo cáo lại với Shinra rằng Sephiroth tự nhảy xuống dưới lò phản ứng. Sau sự kiện đó, Cloud gần như đã chết.

  [​IMG]
  Cloud bị đâm bằng thanh Masamune của Sephiroth trong Last Order -Final Fantasy VII-

  Ngay khi được tìm thấy, Cloud và Zack trở thành thí nghiệm của Hojo. Tiêm những tế bào Jenova và sục họ trong bể nước Mako, Hojo muốn thí nghiệm lí thuyết về “Sự hội tụ Jenova” (Jenova Reunion Theory) và biến họ trở thành bản sao của Sephiroth. Bốn năm sau đó (19 tháng 12 năm 0006), Zack chợt tỉnh dậy và phá vỡ bể nước Mako giam giữ anh, sau đó giúp đỡ Cloud (hiện cơ thể đang phản ứng với Mako và gần như tê liệt toàn thân) trốn thoát; rồi mặc cho Cloud một bộ đồng phục SOLDIER bơi bộ trang phục cũ đã không còn. Lí do Cloud phản ứng với Mako mạnh mẽ cùng với các tế bào Jenova là vì anh ta là người bình thường; còn Zack là một SOLDIER Hạng Nhất nên anh ta không bị ảnh hưởng nặng hay nhiễm độc Mako. Khi cả hai đã trốn thoát được, Zack đã kể cho Cloud nghe mọi thứ về cuộc đời của anh cũng như kế hoạch cùng Cloud trở thành lính đánh thuê ở Midgar; sau khi biết rằng 4 năm đã qua đi sau vụ thí nghiệm. Zack bồng Cloud đi khắp nơi, và Cloud không hề biết gì đến sự kiện sau này; như việc Zack hạ được Genesis.

  Sau gần một năm đi đường (Cloud hiện vẫn chưa thức tỉnh và vẫn được Zack bồng trên lưng) vào tháng 9 năm 0007; hai nhân vật cuối cùng cũng đến trước cồng thành phố Midgar. Tuy nhiên, quân đội của Shinra đã bắt kịp họ. Zack đã núp Cloud ở một khe đá gần đó, rồi chạy ra chống trả. (Có thể nhờ cú bộp của Zack vào đầu Cloud mà Cloud đã dần tỉnh dậy ở thời điểm này và anh chứng kiến được cảnh Zack đang chạy ra chiến đấu.) Sau một trận chiến oanh liệt và không công bằng, khi chỉ một mình Zack, với thanh Buster Sword trên tay chống lại hàng ngàn tên lính Shinra, đến khi chỉ còn vài tốp lính nữa thì anh gục xuống do trúng quá nhiều đạn. Và chớp thời cơ đó; những tên lính đã chạy ra và bắn thẳng vào anh. Sau đó, chúng thấy Cloud đằng sau hẻm đá nhưng đã không giết anh ta vì nghĩ rằng anh ta vô hại. Khi quân Shinra đã dọn hết đi; thì trời bắt đầu mưa, và trong cơn hỗn loạn; Cloud cố gắng bò tới chỗ Zack với cơ thể bao quanh là một vũng máu. Vào những giây phút cuối cùng, Zack với bàn tay nhuốm đầy máu đã giao cho Cloud thanh kiếm Buster Sword trước khi trút hơi thở cuối cùng. Sau một lúc, Cloud liền hét lên một tiếng và hồi tưởng lại hình ảnh của Zack trong quá khứ. Một hồi sau, anh nói với Zack rằng: “Chúc ngủ ngon, Zack” (Good-night, Zack) rồi chống vào thanh Buster Sword, lê chân đến Midgar.

  Sau một thời gian ngắn, ở Trạm tàu hỏa Sector 7, kí ức cũng như tâm hồn của Cloud đã bị biến đổi hoàn toàn. Vì là vật thì nghiệm của Hojo, cộng với việc anh có một tinh thần bị bào mòn do những sự kiện đã trải qua; Cloud ngộ nhận tất cả về kí ức của Zack_ hình ảnh lí tưởng của anh_ cũng như trí nhớ về Tifa đã tạo ra một nhân cách hoàn toàn mới. Những gì còn lại trong trí nhớ của Cloud là việc anh đã thành công trong việc gia nhập SOLDIER và là đồng đội của Sephiroth. Trong khi đó, Zack không hề tồn tại trong tâm trí anh. Thực hiện kế hoạch của Zack (có vẻ anh ta nghe rất kĩ những gì Zack kể), Cloud làm việc với tư cách là một tên lính đánh thuê, và tin rằng trước kia anh ta từng là một cựu SOLDIER Hạng Nhất. Vì quá trình chuyển hóa để gia nhập SOLDIER có kết quả gần giống như thí nghiệm mà Hojo làm trên người Cloud nên Cloud có được những khả năng của một SOLDIER và sự khẳng định đó của anh ta được cho là đúng.

  [​IMG]
  Cloud cạnh Zack đang hấp hối

  Final Fantasy VII

  "“Đó chả phải vấn đề của tôi. Việc duy nhất tôi quan tâm đến bây giờ là hoàn thành cho xong cái vụ này trước khi bọn cớm với lũ robot bảo vệ đuổi kịp.”"
  —Cloud nói về nhiệm vụ của AVALANCHE khi chuẩn bị phá lò phản ứng Sector 1.

  [​IMG]
  Cloud đứng bên ngoài Midgar

  Ở Midgar, Cloud được Tifa_ thành viên tổ chức khủng bố trống lại Shinra với tên gọi AVALANCHE, cùng với Barret Wallace_ tìm thấy ở trạm tàu hỏa. Không khó hiểu khi Tifa có thể nhận ra được Cloud, cô đề nghị anh ta giúp AVALANCHE. Cloud gia nhập AVALANCHE để tấn công lò phản ứng Sector 1 vào ngày 9 tháng 12, và nhiệm vụ thành công. Sau khi làm lò phản ứng ở Sector 5 nổ tung, Cloud rơi xuống nhà thờ nơi mà Aerith (Aeris) Grainsborough trồng hoa. Khi Cloud vắng mặt, Tifa hiến cô cho một tên cung cấp thong tin của Shira_ Don Corneo_ để moi thong tin từ hắn. Cloud và Aerith sau khi bàn về kế hoạch giả gái cho Cloud, đã đến cứu Tifa. Sau vụ đó, Don tiết lộ rằng Shinra đã tìm thấy căn cứ của AVALANCHE.

  Để đập tan AVALANCHE, Shinra đã làm nổ tung phần đĩa trụ bao phủ cả Sector 7 của Midgar, phá hủy toàn bộ khu vực đó. Biggs, Wedge và Jessie bị kẹt trong vụ nổ do cố gắng cản Shinra, nhưng không thành; còn Aerith thì trong lúc đưa con gái của Barret là Marlene đến nơi an toàn thì bị Shinra bắt mất. Cloud liền chỉ huy một trận đánh đến trung tâm đầu não của Shinra hòng cứu cô. Ở đó, anh ta gặp Red XIII, và nhìn thấy cái xác không đầu của Jenova. Tuy nhiên nhóm đã bị bắt và đem vào nhà giam. Vào buổi đêm, Cloud thức dậy và thấy cửa nhà giam bị hở và tên cai ngục bị giết. Anh ta, Tifa, Barret, Aeris và Red XIII lần theo dấu máu vấy trên đường đi đến tầng cuối của tòa nhà, và nhìn thấy cảnh giám đốc của Shinra bị xiên thịt bởi Sephiroth. Cloud kế đó chạm trán giám đốc mới của Shinra, Rufus Shinra, rồi trốn thoát khỏi Midgar trên một chiếc xe máy, cùng với bạn anh ta trên một chiếc xe ôtô 3 bánh.

  Sau đó, họ trọ ở trong một căn nhà ngoài Midgar ở Kalm. Cloud kể lại sự kiện xảy ra vào cái ngày Nibelheim bị tàn phá, với thân phận của anh thế chỗ cho Zack; và Zack không hề tồn tại. Mặc dù Tifa biết rằng đó không phải là sự thật, cô vẫn im lặng, bối rối và hoang mang. Rồi Cloud kể về sự căm thù của anh đối với Sephiroth. Ngày kế tiếp, cả nhóm đi tìm Sephiroth, và họ đi qua Mythril Mines nơi Turks tiết lộ rằng Sephiroth đang tiến tới Junion. Cloud và cả nhóm đi theo đến Junion vào trong một chiếc thuyền đi đến Costa Del Sol, và trên đường họ gặp được Yuffie Kisaragi.

  Chuyến đi tìm Sephiroth của họ đã đưa họ qua North Corel và đến khu giải trí Gold Saucer, nơi mà người quản lí Dio cho Cloud một chiếc xe Buggy để giúp đỡ họ trong chuyến đi, và là nơi con robot Cait Sith gặp và đi theo họ. Khi đến Cosmos Canyon, chiếc buggy bị hỏng, và họ phải ở trọ tại đó. Đây là quê hương của Red XIII, và nơi Bugenhagen cho Cloud biết những thông tin quan trọng về Planet, dòng Lifestream và những tác hại của Shinra trong việc hút cạn Mako dẫn đến. Khi nhóm đi đến Nibelheim, họ trông thấy toàn ngôi làng đã được dựng lại, trong làng không một ai biết đến Cloud hay Tifa, và họ phủ nhận hoàn toàn về vụ cháy ở làng. Ở trong tòa nhà của Shinra, họ tìm thấy Vincent Valentine đang ngủ trong một chiếc quan tài, và anh ta quyết định đi theo họ khi nghe nhắc đến Sephiroth. Trong thư viện của tòa nhà, Sephiroth xuất hiện và nhắc đến sự “hội tụ” (reunion) mà hắn thấy ở Cloud. Cloud và đồng đội vượt qua núi Nibel và đến Rocket Town, nơi họ quyết định cướp chiếc máy bay của Cid Highwind và bị Shinra bắn rơi. Thêm Cid vào nhóm, họ trở về Gold Saucer và muốn Dio cho họ chiếc Keystone vì nghĩ rằng chiếc Keystone sẽ giúp họ biết được Sephiroth đang dự định gì. Và Cloud cùng đồng đội đành ở lại khu giải trí vào cái đêm mà cáp treo bị hỏng đó. Vào lúc này, Cait Sith lộ ra rằng hắn là gián điệp của Shinra, và cướp đi Keystone rồi chạy đến chỗ Tseng.

  Đi đến khu đền của người cổ đại (Temple of Acients), Tseng được tìm thấy trong tình trạng thương nặng do Sephiroth, và anh ta trả lại Keystone. Ở trung tâm của ngôi đền, Cloud tìm thấy Sephiroth, và biết được việc hắn đang chuẩn bị gọi phép thuật đen mạnh nhất, Meteor, và nó có thể làm cho Planet bị tổn thất nặng nề. Sau đó dòng Lifestream sẽ phải lộ diện để hồi phục Planet, và nhân cơ hội đó, Sephiroth sẽ hút cạn năng lượng dòng Lifestream để trở thành thần thánh (God). Sephiroth đi khỏi khi Cloud khám phá ra rằng cả ngôi đền đó chính là Materia Đen (Black Materia). Cait Sith đã cố gắng giành được viên Materia đó, nhưng Sephiroth trở lại, và bởi Cloud có tế bào Jenova trong cơ thể, Sephiroth dễ dàng điều khiển Cloud để giành lấy viên Materia đó. Anh ta nổi điên và tấn công Aerith, nhưng đồng đội đã cản được anh. Trong cơn hỗn độn, Aerith xuất hiện trong giấc mơ của Cloud và nói rằng chỉ có cô mới có thể ngăn chặn Sephiroth. Khi Cloud tỉnh dậy, Barret và Tifa nói rằng Aerith đã đi khỏi, và Cloud lần theo Aerith để tìm sự thật đằng sau lời nói của cô.

  [​IMG]
  Cloud trong đoạn FMV ở Temple Of Ancients

  Cloud và nhóm của anh đi theo Aeris qua Sleeping Forest để đến Vùng đất bị quên lãng (Forgotten Capital). Anh ta tìm thấy Aerith đang cầu nguyện ở tòa nhà dưới lòng vùng đất đó, và bỗng nhấc thanh Buster Sword ra và định tấn công cô. Tâm trí anh đang bị điều khiển bởi Sephiroth. Dừng lại được vào thời điểm bạn bè gọi anh, Cloud chợt thấy Sephiroth bay từ trên xuống và đâm thẳng thanh Masamune vào Aerith. Cái chết của cô làm làm Cloud thức tỉnh, và những người còn lại chứng kiến cảnh cô ra đi. Cloud đưa Aerith đến nơi yên nghỉ, và cho đồng đội biết rằng anh bị điều khiển bởi Sephiroth, và có thể sẽ bị điều khiển nữa, rồi nhắc họ tránh xa anh nếu trường hợp đó xảy ra
  Khi đến được miệng núi lửa phía bắc (Northern Crater), Cloud đoạt được viên Black Materia, và đưa nó cho đồng đội giữ hộ. Rồi họ tìm đến trung tâm của Crater, nơi Sephiroth xuất hiện và cho Cloud nhìn thấy ảo giác về những gì thật sự diễn ra tại Nibelheim, cho thấy Zack hiện diện thay vì anh. Shinra đuổi kịp sau đó, và Hojo tiết lộ về Thuyết Hội Tụ Jenova (Jenova Reunion Theory) mà Cloud là một phần của nó. Cloud liền nghĩ rằng anh ta được lão Hojo chế tạo ra, kể cả tên và trí nhớ từng là bạn thưở nhỏ cảu Tifa cũng thuộc về một người khác. Cái shock về quá khứ hỗn độn, kết hợp với sự hiện diện và lời nói của Hojo đã làm tan vỡ tâm trí Cloud. Sử dụng ảo giác để lừa đồng đội của anh rằng viên Black Materia trở thành mầm bệnh của Cloud, Sephiroth sử dụng Cloud lấy lại viên Materia và đưa nó cho Sephiroth. Sau khi Cloud xin lỗi Tifa vì anh ta là người giả tạo, khu Crater bỗng rung chuyển. AVALANCHE chạy thoát, Barret và Tifa được an toàn, nhưng Cloud thì bị rơi vào dòng Lifestream.

  Rơi xuống Mideel một tuần sau đó, Cloud bị nhiễm độc Mako trong dòng Lifestream, anh bị tê liệt và co giật. Tifa ở lại chăm sóc cho anh ta, trong lúc nhóm còn lại đi chiến đấu với Shinra, khi họ đang có ý định dừng Meteor khỏi rơi xuống Planet. Ultimate Weapon xuất hiện và tấn công Mideel liền đó, Tifa và Cloud bị rời xuống dòng Lifestream và chìm vào trong tâm trí của Cloud. Ở đó, Tifa giúp Cloud phục hồi lại kí ức thưở nhỏ của anh ta bằng cách kết hợp kí ức của cả hai và tìm ra mảnh kí ức đúng, rồi cô ấy muốn Cloud tự tin vào sự tồn tại của mình. Phục hồi trở lại, Cloud chỉ huy đồng đội của anh lần nữa. Với sự hướng dẫn cảu Bugenhagen, họ biết rằng Aerith đã triệu hồi được phép Holy ngay trước khi Sephiroth giết cô. Phép thuật trắng tối thượng đó có thể dừng Meteor lại, nhưng Sephiroth đang ngăn cản nó.

  [​IMG]
  Cloud trong đoạn hồi tưởng

  Sau khi đập tan Shinra vì những gì chúng gây cho từng nhân vật, hộ liền đi đến Nothern Crater và đi xuống hố của Planet để giáp mặt với Sephiroth. Và khi họ đánh bại Sephiroth với hình dạng thần thánh, tâm trí của hắn được gửi đến dòng Lifestream. Cloud cảm nhận được Sephiroth vẫn chưa chết, đã theo hắn đến Lifestream và hạ gục Sephiroth trong trận đấu cuối cùng. Tầm hồn của Cloud trở về cơ thể anh kịp lúc nhờ Aerith, và họ liền chạy khỏi vùng đất trên chiếc Highwind ngay sau khi phép Holy chuẩn bị đấu lại meteor. Tuy nhiên khi Meteor đến gần, Holy bị giảm sức mạnh của nó, cho đến khi Aerith triệu hồi dòng Lifestream để phục hồi Holy, giúp phép thuật tung ra toàn bộ sức mạnh của nó để phá hủy Meteor, cứu Planet.

  "Tiểu Thuyết"

  Trong tác phẩm Trên con Đường đến Nụ cười: Câu Chuyện của Tifa (On the Way to a Smile: Case of Tifa), Cloud và Tifa cùng xây dựng một cuộc sống mới trên thành phố mới lập bên ngoài Midgar, tên là Edge, sau vụ rơi Meteor. Cloud bỏ nghề lính đánh thuê, và trở thành nhân viên giao hàng cho dịch vụ chuyển phát Strife ("Strife Delivery Service").

  [​IMG]
  Cloud trong Case of Denzel

  Một hôm, khi đến thăm nhà thờ của Aerith, cậu bé yếu ớt Denzel, người có cả gia đình bị chết khi chiếc đĩa trụ của Sector 7 rơi xuống, tìm thấy điện thoại của Cloud trên chiếc Fenrir của anh. Sau khi Denzel gọi về nhà của cậu ở Sector 7 và nhận được thông báo lỗi, cậu đã gọi 7th Heaven, địa chỉ có nhiều cuộc gọi thường xuyên. Tifa nghe và hỏi Denzel tại sao cậu ta có điện thoại của Cloud. Denzel liền khóc và bất tỉnh vì Geostigma. Khi Cloud tìm thấy Denzel, anh ta mang cậu bé về nhà với anh, Marlene và Tifa.

  Mặc dù cuộc sống mới với Marlene và với Denzel của họ rất vui, Cloud lại trở về với dáng vẻ khép kín. Anh còn nói với Tifa rằng anh đang đau đầu về sự thật rằng “bạn không thể đòi lại sự sống” ("you can't reclaim lost lives"), nhắc lại về cái chết của Aerith và Zack. Khi câu chuyện kết thúc thì cũng là lúc Cloud rời khỏi nhà và chuyển đến nhà thờ Sector 5 cho đến thời điểm trong Advent Children. Trong Câu Chuyện về Dòng Lifestream (In Case of the Lifestream), Cloud được nhắc đến là cốt lõi cho sự hiện diện của Sephiroth. Bằng cách tập trung sự hận thù của bản thân vào Cloud, Sephiroth có thể không bị tan biến trong dòng Lifestream, và tin rằng kí ức về hắn của Cloud có thể giúp hắn sống sót và có thể được hồi sinh. Aerith cũng suy nghĩ về Cloud khi cô muốn trống lại Sephiroth, và cô cũng cố gắng liên lạc để giúp anh ta ngăn cản sự ảnh hưởng của Sephiroth qua dòng Lifestream – căn bệnh Geostigma hiện diện trên Planet.

  Cloud cũng được nhắc đến một chút trong Tiểu thuyết mạng Cô gái Đi khắp Planet (Romanji:Hoshi wo Meguru Otome, English: The Maiden Who Travels the Planet), một câu truyện lấy Aerith làm chủ đề chính. Trong đó, Aerith suy ngẫm về dòng Lifestream cũng như trầm ngâm về quyết định từ bỏ Cloud, người mà cô khẳng định cô yêu hơn Zack. Sau đó, cô nhắc lại về nét đặc trưng trong nhân cách của Cloud, vốn được tạo ra từ nhũng ấn tượng của Cloud về kí ức cũng như kỉ niệm với Zack, và điều này đã triệu hồi được linh hồn của Zack đến cô. Aerith sau đó bảo vệ tâm hồn Tifa khỏi nhiễm độc Mako khi cô và Cloud rơi xuống Life Stream, và khi Cloud hạ gục Sephiroth ở dòng Lifestream cuối câu chuyện, cô chính là người đã giúp anh trở lại với cơ thể ở Planet.

  Advent Children / Advent Children Complete

  "“Tôi không thể cứu giúp được ai cả. Kể cả gia đình tôi. Kể cả bạn bè tôi. Không một ai.”"
  —Cloud trong Advent Children

  Nguyên văn: "I'm not fit to help anyone. Not my family. Not my friends. Nobody."

  [​IMG]
  Cloud trong Advent Children

  Trước khi sự kiện trong phim bắt đầu, Cloud rời khỏi nhà để tìm cách chữa bệnh Geostigma cho Denzel. Không may anh lại bị mắc phải căn bệnh đó (mặc dù với mức độ không nặng như Denzel). Chính vì sự thất bại này mà Cloud lại rơi vào vòng xoáy của sự tự trách bản thân mình, và anh hạn chế nhận cuộc gọi từ bạn bè. Khi Advent Children xảy ra, đã là năm 0009, hai năm sau sự kiện của Final Fantasy VII. Cloud nhận được cuộc gọi từ Tifa, nói rằng Reno có công việc cho anh. Và trên đường đi, anh bị chặn đánh bởi một nhóm ba tên lạ mặt, chúng là hiện thân cho tiềm thức của Sephiroth. Khi đến được Healin Lodge, Cloud ngạc nhiên khi thấy Rufus vẫn còn sống, nhưng nhiễm phải căn bệnh Geostigma. Rufus kêu gọi Cloud giúp hắn đánh bại ba kẻ lạ mặt, dẫn đầu bởi tên Kadaj. Cloud suy nghĩ một hồi, rồi từ chối ngay sau khi Reno gợi ý đến việc gây dựng lại đế chế Shinra.

  Ba tên lạ mặt nọ bắt đầu chiến dịch dụ dỗ, bắt cóc những đứa trẻ nhiễm Geostigma, nhằm lợi dụng chúng để tiếp cận được cái đầu của Jenova. Mặc dù lo lắng bị thất bại, Cloud vẫn đi đến Thủ phủ bị quên lãng (Forgotten Capital) sau khi nhận được sự khích lệ từ Tifa và Reno. Trên đường đi, anh gặp được linh hồn của Aerith, và anh nói rằng anh cũng đang tìm kiếm sự tha thứ trong chuyến đi này. Khi gặp được Denzel và những đứa trẻ đang bị Kadaj điều khiển, anh chiến đấu với ba tên đó lần thứ hai, nhưng anh bị áp đảo, và được cứu bởi Vincent Valentine. Vincent khi đưa Cloud đến nơi chú ẩn, đã giải thích cho anh tường tận về Geostigma – căn bệnh tạo ra bởi những tế bào Jenova. Bỗng chợt Marlene chạy đến chỗ Cloud và lo lắng về những gì xảy ra cho Denzel. Khi Cloud bảo Vincent sẽ đưa Marlene về nhà, cô đã từ chối. Sau khi suy nghĩ kĩ về cuộc đối thoại sau đó với Vincent, Cloud quyết định đưa Marlene về nhà và chuẩn bị cho trận đánh với Kadaj.

  Trở lại Edge, Kadaj bắt cóc Rufus và triệu hồi Bahamut SIN để tấn công thành phố. Sau khi Cloud thả Marlene xuống quán bar, nơi cô bé nói với anh rằng không được bỏ cuộc, anh đã có thêm được sức mạnh tinh thần. Khi cứu Tifa và Denzel khỏi nguy hiểm, anh đánh bại Bahamut SIN với sự trợ giúp của những đồng đội cũ. Anh còn chiến đấu với Loz và Yazoo trên xe máy khi đi đường cao tốc đuổi theo Kadaj, và đã chém cái xe máy của Loz làm đôi, cũng như phá nát vũ khí của chúng. Loz và Yazoo sau đó suýt chết khi bị đánh bom pháo trên đường đuổi theo Cloud do Rude và Reno đặt giờ. Chiến đấu với Kadaj một lần nữa, cuộc đấu còn dẫn Cloud vào tận trong nhà thờ của Aerith, nơi mà dòng nước Lifestream phun từ dưới vườn hoa của Aerith chữa lành căn bệnh Geostigma cho Cloud.

  Cloud sau đó áp đảo Kadaj, nhưng trong những phút cuối, Kadaj đã kịp uống sạch những tế bào Jenova trong chiếc hộp lấy được từ Rufus, và hắn biến thành Sephiroth với thanh Masamune trên tay, cùng với sức mạnh đã được phục hồi hoàn toàn. Cuộc đấu kịch liệt ở khu tàn tích của trụ sở Shinra làm Cloud cạn kiệt sức lực. Khi bị Sephiroth hất tung vào bờ tường, Cloud liền luyện được vầng hào quang xanh để thi triển tuyệt kĩ Ominislash và lao đến chỗ Sephiroth. Hắn chĩa thẳng thanh Masamune vào Cloud trong lúc Cloud chạy đến, xiên thẳng anh lên trời, rồi hỏi Cloud rằng đó có phải nỗi đau khi xưa không. Lúc đó, Sephiroth bỗng mọc ra một chiếc cánh đen bên vai trái, tung Cloud lên trời, bay vút lên và dùng thanh Masamune chọc, chém xuyên khắp chân tay của Cloud rồi vung anh trở lại mặt đất. Máu bao trùm khắp sàn. Trong giây phút hấp hối đó, Cloud bỗng nghe được giọng nói khích lệ từ Zack, và như được tiếp thêm sức mạnh, anh chống vào thanh Fusion Sword rồi nhảy bật lên, tiến thẳng đến chỗ Sephiroth đang bay lơ lửng. Sau một nhát chém đến Sephiroth, Sephiroth liền hỏi Cloud rằng điều gì là quan trọng nhất đối với anh và cách để hắn có thể đoạt nó từ anh. Từ những suy nghĩ về bạn bè, sự sống và cái chết, Cloud liền đáp lại rằng không có gì là anh không quý trọng, rồi “quay” Sephiroth với tuyệt kĩ “Ominislash Version 6”_ phiên bản mới với hình thức tách rời thành kiếm Fusion Sword thành 6 thanh kiếm ra 6 phía xung quanh Sephiroth, rồi Cloud nhảy đến từng thanh kiếm và dùng thanh kiếm lấy được sau mỗi lần di chuyển lao thẳng vào Sephiroth để chém. Cứ quay như vậy cho đến khi đối thủ kiệt sức. Sau khi bị đánh bại, Sephiroth biến mất, để lại thể xác tàn tạ của Kadaj. Nhìn thấy Aerith và nghe được giọng nói của cô, tin rằng cô chính là người mẹ mà mình luôn tìm kiếm, Kadaj đã với lấy tay cô và tan biến thành những hạt tinh thể Pyrefly, hòa với Lifestream.

  [​IMG]
  Cloud đấu với Sephiroth

  Đúng thời điểm đó, Loz và Yazoo xuất hiện. Khi Cloud lao vào, chúng liền đỡ và dùng Materia tạo một vụ nổ lớn. Tuy nhiên, Cloud không chết, nhưng lại ở trong tình trạng nguy kịch, và anh được chữa trị bởi Aerith, và tỉnh dậy ở hồ nước trong nhà thờ. Sau khi dùng dòng nước đó chữa căn bệnh Geostigma cho Denzel, anh nhìn thấy Aerith và Zack ở gần cánh cửa. Trước khi đi khỏi, Aerith đã để lại lời nhắn để chắc chắn rằng Cloud sẽ sống tốt. Anh đáp lại rằng anh sẽ làm như vậy, vì anh biết anh không còn cô đơn nữa.

  Trong đoạn credit cuối phim, Cloud được nhìn thấy khi đang lái xe trên một con đường dài. Anh đi qua một vùng đất toàn hoa với nhiều loại, và cả những rừng núi khác. Bài hát được sử dụng trong phần này là “Safe and Sound”, bản hùng ca với ý nghĩa bảo vệ niềm tin, hi vọng, và giấc mơ với ý chí không bao giờ bỏ cuộc, cho dù gian nan trắc trở đến đâu. Credit kết thúc với khung cảnh trên bàn của Cloud, cho thấy một bức ảnh của AVALANCHE được chụp sau khi Cloud tỉnh dậy và tham gia vào bức ảnh gia đình của anh, cùng với hai bông hoa được đặt trước nó. Sau cảnh đó, khung cảnh nơi Zack ngã xuống được nhìn thấy, nhưng thay vì thanh Buster Sword cắm trên đó, một vườn hoa mọc ở trên mộ anh. Liền đó, Denzel liền hỏi Cloud rằng đó là mộ của ai. Cloud trả lời rằng đó không phải là mộ, mà là nơi một người hùng bắt đầu chuyến hành trình của mình. Máy quay ngay sau đó tiến đến chỗ nhà thờ của Aerith ở Sector 5. Thanh Buster Sword được lau lại, sang loáng và không còn gỉ sét, nay nghỉ ngơi cạnh dòng nước trong nhà thờ.

  Trong Advent Children phiên bản đầu, không có sự thi triển những tuyệt kĩ đâm chém của Sephiroth như ở bản Complete. Ở phần Credit của phiên bản này, bài hát được chơi cũng là bài “Safe and Sound”; và xen kẽ đó có cảnh Aerith đang đứng trên cánh đồng hoa dõi theo Cloud (Cảnh này bị cắt trong Complete). Và bộ phim kết thúc cùng với Credit.

  Trong phiên bản nguyên tác của Advent Children, bài hát được chơi trong phần credit là bài “Calling”, bài ca lấy chủ đề về sự thúc giục vượt qua những thử thách trong cuộc đời; và xen kẽ đó cũng có hình ảnh Aerith dõi theo Cloud. Ở phần cuối cũng có cảnh hoa nở nơi ngọn đồi mà Zack hi sinh cũng như thanh Buster Sword yên nghỉ tại nhà thờ.

  Thông tin thêm

  Trong đĩa DVD phụ phẩm, Cloud được nhìn thấy trong một ngày làm việc bình thường với công việc vận chuyển hàng, trong lúc nhận được các cuộc gọi từ bạn bè. Một cuộc từ Vincent, người mới mua được một chiếc điện thoại, và nói với Cloud rằng Yuffie không được gọi anh ta. Cloud đến chỗ ở của Barret và nhận về 3 gói hàng, một gói cho Marlen,. một cho Denzel và một thông báo “Đóng của có Việc” từ Yuffie, cô muốn giao lưu với anh. Cuộc gọi cuối là đến chỗ Tifa, anh muốn cô nghỉ làm vào ngày tiếp kế tiếp.

  Dirge of Cerberus -Final Fantasy VII-

  [​IMG]
  Cloud trong Dirge of Cerberus

  Trong thời gian diễn ra sự kiện ở bản Dirge of Cerberus -Final Fantasy VII-, với mốc thời gian 1 năm sau Advent Children (0010), Cloud không có mặt khi thành phố Edge bị tấn công (và cả Marlene và Denzel, có thể anh đưa họ đi trú ẩn). Về sau anh giúp đỡ Tổ chức WRO (World REGENESIS Organization) và Vincent Valentine chiến đấu lại Omega và tổ chức Deep Ground. Anh ta dẫn đầu quân phục kích Midgar, và còn đối đầu với cả Rosso (Rosso the Crimson).Kết quả trận đánh không được biết, nhưng cả hai sống sót sau vụ đụng độ. Anh và mọi người cũng giúp Vincent tiêu diệt Omega.

  Ở bản này có những chi tiết bất hợp lí như có một số tấm Poster cho thấy Cloud đang đứng đâu đó ở Edge, cho thấy một bản sao hệt như tấm Artwork từ Final Fantasy VII trong nền xanh lá. Thêm vào đó, tấm áo choàng mà ở đoạn cuối Advent Children khi Cloud xé nó ra bỗng dưng trở lại.

  Trang bị và chỉ số

  [​IMG]
  Bản vẽ CG của Cloud

  Cloud sử dụng nhiều loại kiếm và katana trong chiến trận, trong đó có cả chiếc gậy đinh, thứ vũ khí khá đỗi buồn cười, nhặt được ở khu ô chuột gần Gold Saucer; và thanh Buster Sword kiên cố. Sức mạnh của anh được cân bằng đồng đều giữa thể chất và phép thuật, và anh ta nên được xếp ở hàng trước để thực hiện nhưng chiêu đánh cận chiến mạnh mẽ, mặc dù anh cũng có thể thi triển phép thuật rất mạnh. Limit Break của anh được coi là mạnh nhất mà không cần luyện trong game, tuy nhiên việc kiếm chúng không phải dễ dàng. Vũ khí mạnh nhất trong game FF VII mà Cloud nhận được là thanh Ultima Weapon, thanh kiếm có chỉ số Attack cao nhất là 100, và sẽ tăng khi lượng HP của Cloud tăng. Và cùng với món trang bị Apocalypse, một trong hai trang bị duy nhất cho phép khả năng Triple Materia Growth.

  Trong Final Fantasy Tactics, Cloud có sức mạnh gần giống trong Final Fantasy VII, với chỉ số ATK và DEF cao, nhưng để sử dụng lệnh Limit của anh trong game thì cần phải trang bị thanh kiếm Materia Blade, rất may là thanh kiếm này không nhất thiết phải là vũ khí chính khi trang bị 2 vũ khí. Điểm yếu duy nhất của Cloud chính là thời gian đến lượt đánh của anh, và anh cần phải được hỗ trợ bởi các phép thuật gia cố thời gian ( Time Magic) để thực hiện chiêu đánh. Thành quả của nỗ lực người chơi bỏ ra để sử dụng anh là không nhỏ, khi lượng damage mà mục tiêu hứng chịu là cực lớn.

  Limit Breaks

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Trong các nhân vật trong Final Fantasy VII, Limit Break của Cloud có thể là mạnh nhất, tuy nhiên chúng rất khó kiếm, và Cloud phải giết gấp đôi lượng quái để học (nhưng không luyện) chiêu mạnh nhất. Tuyệt kĩ Ominislash của anh sẽ ở mức mạnh nhất khi anh có chỉ số HP ở mức cao nhất, và được trang bị Ultima Weapon. Đối với một kẻ địch, tuyệt kĩ này mạnh hơn cả khi triệu hồi Hiệp sĩ Bàn tròn ( Knights of the Round), với chỉ 13 lần chém, trong khi Ominislash sẽ “quay” tận 15 lẩn.

  Crisis Core -Final Fantasy VII-

  Meteor Shots là một trong những Limit Break của Zack trong vòng xoay tâm linh ( Digital Mind Wave – DMW), học được khi gặp Cloud trên đường đến Modeoheim. Hình thức của nó gần giống như Meteorain của Cloud, chỉ khác là Zack sẽ nhảy lên không trung, vung thanh Buster Sword để hạ thiên thạch xuống.

  Final Fantasy VII: Advent Children

  Video:Blade Beam Cloud sử dụng một số Limit Break của anh trong Final Fantasy VII: Advent Children, điển hình là Blade Beam (dùng với Loz khi giao chiến ở Forgotten Capital), Braver và Climhazzard (với Bahamut SIN), và Finishing Touch (với Kadaj). Trong phiên bản Final Fantasy VII: Advent Children Complete, anh cũng luyện được Ominislash và chuẩn bị lao vào Sephiroth thì bị hắn chặn lại bằng thanh Masamune.

  Thêm vào đó, Cloud sử dụng Limit Break mới là “Ominislash Version 5” để hạ gục Sephiroth trong Advent Children. Cloud chỉ có thể thực hiện chiêu thức này khi thanh Fusion Sword có đủ 6 bộ phận của nó. Khi sử dụng, Cloud tách 6 thanh kiếm ra nhiều phía, rồi tấn công đối phương với từng thanh kiếm. Từ “Version 5” được dùng để đặt cho Limit Break này để nhắc đến rằng đây là phiên bản thứ 5 của tuyệt chiêu này được thiết kế và thông qua. Trong Advent Children Complete, tuyệt kĩ đã được thiết kế lại với thời lượng 14 nhát chém thay vì 6 nhát như trước, và được fan đặt cho cái tên “Ominislash Version 6” để nhắc đến đây là phiên bản thứ 6 của tuyệt kĩ này.

  Final Fantasy Tactics

  Trong FF Tactics, Cloud có thêm Limit Break với tên gọi Cherry Blossom, dựa theo cách tấn công của Kjata khi được triệu hồi trong Final Fantasy VII. Những Limit Break khác của anh thì giống như trong FF VII, ngoài trừ Braver bị đổi thành Brave Slash. Thêm vào đó, tác dụng của chúng cũng bị thay đổi.

  Kingdom Hearts series

  Trong tất cả những sự có mặt của Cloud trong Series này, tuyệt chiêu mạnh nhất của anh là Ominislash. Anh còn có một chiêu thức khác là Braver, thực hiện bằng cách nhảy vọt lên và vung vũ khí tạo ra sóng chưởng khi hạ xuống; và một đòn thế khác tên là Sonic Blade, thực hiện bằng cách lao mình cùng vũ khí. Ở Kingdom Hearts, Cloud đưa cho Sora khả năng sử dụng Sonic Blade sau khi hạ gục anh ta, và Sora giữ khả năng này lên các bản KH: Chain of Memories và KH II: Final Mix+. Trong Chain of Memories, Sora có thể thực hiện Cross Slash, Cross Slash+ và Ominislash bằng cách triệu hồi Cloud.

  Dissidia Final Fantasy

  Climhazzard và Blade Beam là 2 trong số những Brave Attack của Cloud, và còn một Limit Breaks nữa của anh chính là Ominislash Version 5 trở thành đòn đánh HP. Khi sử dụng EX Burst, Limit Break của anh là tuyệt chiêu Ominislash.

  Những lần xuất hiện khác

  Một số những Limit Break của Cloud đã từng được Zack –cố chủ nhân của thanh Buster Sword- thực hiện. Trong Last Order, Zack sử dụng một tuyệt chiêu gần giống Blade Beam: Chém thanh kiếm Buster Sword xuống đất để tạo ra một luồng sức mạnh màu xanh. Trong tiểu thuyết Hoshi wo Meguru Otome, Zack nói với Aerith rằng anh đã dạy Cloud “chiêu kết liễu” của anh, tức ám chỉ đến Ominislash. Điều này đã gây ra khá nhiều mâu thuẫn trong cốt truyện, nhưng suy cho cùng thì Zack và Cloud có nhiều chiêu thức giống nhau. Một cách giải thích cho việc này đáng tin nhất chính là khi Cloud bất tỉnh trong Crisis Core đã tình cờ chứng kiến được các tuyệt kĩ từ Zack và học nó, cũng như việc anh nghe và ngộ nhận kí ức về cuộc đời của Zack là của mình.

  [​IMG]
  Zack sử dụng một chiêu thức giống Blade Beam trong Last Order

  Climhazzard là một trong những chiêu thức cho lệnh Sword Arts của Steiner, và tuyệt chiêu Seiken là kĩ năng của Beatrix. Climhazzard gây ra sức mạnh ma thuật lớn gấp hai bình thường.

  Trong Final Fantasy IV: The After Years, Ceodore Harvey và Kain Highwind có thể sử dụng khả năng Band với lệnh Cross Slash và Cross Slash Prime; được dịch lại bằng cách chơi chữ tiếng Nhật với tuyệt chiêu Curse Slash của Cloud.

  Phát triển

  [​IMG]
  Bản thiết kế Cloud

  Theo cuốn Final Fantasy VII Ultimania Omega[2] trong những phiên bản đầu, không hề có khái niệm về Reunion, và Cloud đã được dự tính là con một con rối hoàn toàn trong tay Sephiroth, và Sephiroth có thể điều khiển Cloud đưa cho hắn viên Black Materia bất cứ lúc nào. Kí ức của Cloud chỉ là ảo tưởng do Sephiroth đem lại sau khi hắn rơi xuống lò phản ứng Mako ở Nibelheim. Về sau Cloud khám phá ra rằng do quy trình chuyển hóa thành SOLDIER mà Sephiroth có thể điều khiển anh ta, và sự kết hợp phức tạp giữa bản thân Cloud và nội tâm của Sephiroth đã tạo cho anh ta nhân cách mà không ai có thể nhận ra anh thực sự là ai.

  Lớp nghề của Cloud được liệt vào hàng “Mystic Knight (Kiếm sĩ bí ẩn)_ Berserker (Siêu mạnh); và thanh Buster Sword được gắn lên lưng anh nhờ hệ thống nam châm trên thanh kiếm và áo của anh.

  Một chi tiết kì cục khác là trong phiên bản game Final Fantasy VII, Cloud được cho là sinh vào 19/8, còn trong Ultimania thì lại ghi là 11/8. Và trong Final Fantasy Tactic, anh mang cung Bảo Bình thay cho cung Sư Tử như trong Ultimania.

  Battle

  • Cloud là một con trùm trong Trainning Mode của Before Crisis.

  • Cloud là con trùm đối địch với Sephiroth trong game Dissidia Final Fantasy.

  • Cloud là một con trùm trong Kingdom Heart.

  Sự xuất hiện khác

  Final Fantasy V

  [​IMG]

  Phần loading của Final Fantasy V Anthology thỉnh thoảng hiện ra hình ảnh 2D của Cloud.

  Final Fantasy Tactics

  [​IMG]

  Cloud: ""Uhn... Chuyền gì thế này… cảm giác trên đầu ngón tay ? Nóng quá! Trong đầu của ta.. Không.. dừng lại.. Sephiroth.. !”"
  Mustadio: ""Tốt nhất là tránh xa nó ra. Thằng này nổi đóa rồi.”"
  — Cloud xuất hiện, Final Fantasy Tactics

  Nguyên văn: Cloud: "Uhn...What is this...this feeling in my fingertips? The heat! Inside my skull...No, stop...Sephiroth - no!"
  Mustadio: "Best keep your distance. That man is not stable."
  — Cloud's arrival, Final Fantasy Tactics

  Trong Final Fantasy Tactics, để có được Cloud, Ranza cần phải hạ được Belias và bước vào Chapter 4 (với Mustado Bunasa trong nhóm) đến Clockwork City of Goug để Besrudio (bố của Mustadio) tìm ra Construct 8, thu phục Beowulf Cadmus ở Royal City of Lesalia và giải cứu Reis Duelar ở Mining Town of Gollund để có được Zodiac Stone mở Construct 8.

  Sau khi Ramza hạ Zalmour Lucianada lần hai, Besrudo sẽ có được thiết bị phá cổng chính, nhưng chưa khởi động được. Sau đó Ramja đi đến Nelveska Temple và đánh sập Construct 7. Reis trở lại dạng người và gia nhập với Ramza, và Ramza nhận được một viên Zodiac Stone nữa. Đưa nó cho Besrudio để triệu hồi Cloud, nhưng anh ta sẽ tẩu thoát.

  Trên đường đến Limberry Castle, Ramza phải mua một bông hoa từ cô gái bán ở ở Trade City of Sal Ghidos. Sau đó anh ta sẽ đánh bại Zalera và Adrammelech, rôi quay trở về Sal Ghidos, nơi Cloud định giải cứu cô gái Aerith bán hoa nọ khỏi một lũ côn đồ. Ramza sẽ giúp Cloud một tay, và Cloud sẽ gia nhập nhóm của Ramza.

  [​IMG]
  Cloud đến Ivalice

  Chocobo Racing

  [​IMG]

  Cloud là một nhân vật ẩn trong game này, và anh lái chiếc Hardy-Daytona.

  Dissidia Final Fantasy

  Cloud là nhân vật thuộc phe Cosmos, kình địch với Sephiroth.

  Tìm kiếm Crystals với Firion, Cecil và Tidus, đồng đội xem Cloud là một chiến binh lạnh lùng nhưng điềm tĩnh. Tuy nhiên về sau Cloud tự nhận là đã gượng ép khi đi cùng đồng đội và tách ra đi một mình. Sau đó anh đụng độ với Sephiroth, và hắn gọi anh là một con rối vô hồn. Mặc dù bị suy sụp tinh thần, nhưng Cloud vẫn tiến lên phía trước trên con đường của anh.

  [​IMG]

  Xuất hiện trong các game không thuộc Final Fantasy

  Ehrgeiz: God Bless the Ring

  [​IMG]

  Cloud là nhân vật điều khiển được trong game Ehrgeiz: God Bless của PlayStation. Anh chiến đấu với võ thuật và có thể sử dụng Buster Sword để giảm tốc tăng lực. Tuyệt chiêu của anh bao gồm Ominislash, Braver và Meteorain. Trang phục thêm mà anh nhận được là bộ đồ của lính Shinra. Tên câu chuyện của anh trong game là “Guardian”, và nếu bạn hạ anh ta trong điều kiện thích hợp, bạn có thể tiến tới đấu với “Summoner” Tifa.

  Kingdom Hearts series

  [​IMG]

  Cloud xuât hiện trong Kingdom Hearts để đuổi theo Sephiroth xuyên qua nhiều thế giới, mong muốn giải quyết Sephiroth. Trong phiên bản đầu, anh giao ước với Hades rằng sẽ giúp anh tìm được Sephiroth nếu anh hạ được Hercules. Việc này đã dẫn đến một cuộc đấu giữa Cloud và Sora, người mà Hades cũng ra lệnh cho Cloud hạ thủ. Tuy nhiên Cloud thất thủ, và Hades thả con chó Cerberus. Sau đó Sora đánh bại con Cerberus, và Cloud đi khỏi, nhưng trở lại đấu với Sora khi nghe tin cậu đánh bại Sephiroth. Trong Kingdom Heart: Chain of Memories, một phiên bản tương tự của Cloud cũng được hiện diện, khác một việc là anh tìm kiếm kí ức đã mất thay vì Sephiroth.

  Trong Kingdom Hearts II, Cloud xuất hiện trong Hollow Bastions, với trang phục của Advent Children. Cloud một lần nữa truy tìm Sephiroth và đối đầu với hắn sau khi Sephiroth đụng độ Sora. Trước đó Cloud cũng giúp Leon phòng thủ cho Hollow Bastion và gần gũi với bạn bè của anh trong Final Fantasy.

  Khi người chơi đánh bại Cloud ở giải Hercules Cup trong phiên bản Kingdom Hearts I, họ sẽ nhận được keyblade Metal Chocobo, một phiên bản làm lại của thanh Buster Sword. Trong Kingdom Hearts II, sau khi Sora chứng kiến cảnh Cloud và Sephiroth đấu nhau, Tifa sẽ đưa cho cậu bé thanh Keyblade Fenrir, phiên bản làm lại của Fusion Swords.

  Trang phục của Cloud trong Kingdom Hearts và Kingdom Hearts II đều xuất hiện trong Kingdom Hearts Mobile.

  [​IMG]
  Cloud trong Chain of Memories

  [​IMG]
  Xuất hiện trong Kingdom Hearts II

  [​IMG]
  Fenrir

  [​IMG]
  Metal Chocobo

  [​IMG]
  Trang phục của Cloud ở Kingdom Hearts trong Kingdom Hearts Mobile

  [​IMG]
  Trang phục của Cloud ở Kingdom Hearts II trong Kingdom Hearts Mobile

  Itadaki Street Series

  [​IMG]

  Cloud là một trong những nhân vật xuất hiện trong cả hai game Dragon Quest & Final Fantasy in Itadaki Street Special và Dragon Quest & Final Fantasy in Itadaki Street Portable cùng với những nhân vật Final Fantasy khác.

  Square-Enix Members Virtual World

  [​IMG]
  Cloud trong Virtual World

  Người chơi trong cộng đồng Thế giới ảo của Square- Enix (Square-Enix Members Virtual World) có thể biến nhân vật của họ thành Cloud trong bộ cánh ở Advent Children. Đây là hình ảnh kỉ niệm ngày ra mắt bản Advent Children Complete Nhật ngữ

  Parasite Eve

  [​IMG]

  Một bức tranh vẽ Cloud và Aerith của Yoshitaka Amano tên là "Tranquility" được nhìn thấy trên tường một cảnh trong Parasite Eve I, cũng là bìa đĩa của Final Fantasy VII OST.

  Ở Parasite Eve II, trong phòng thí nghiệm dưới lòng đất, có một chiếc máy tính bị nhiễm Virus “Fate Keeper”. Aya phải đi tìm một cuốn tạp chí mang tên Aerith số tháng 9 để có được cách giải mật mã mang tên Cloud.

  8-Bit Theater

  [​IMG]

  Cloud đóng một vai phụ trong tranh truyện Fan-made trực tuyến 8-Bit Theater với danh nghĩa là một Chiến binh Ánh Sáng (Light Warrior). Anh là một chiến binh được giới thiệu bởi yêu tinh Fighter, được chỉnh sửa lại thân hình cho phù hợp với hệ thống màu, trong đó có mái tóc biểu tượng. Anh cố chứng tỏ năng lực của anh với Fighter bằng cách triệu hồi Chocobo, và khoe thanh Buster Sword. Nhưng nó quá nặng so với anh và anh không dùng được. Vì chuyện đó mà Fighter từ anh khỏi chức Light Warrior.

  Gallery

  [​IMG]
  Bản thiết kế của Cloud

  [​IMG]
  Cloud trên xe Hardy-Daytona

  [​IMG]
  Bản vẽ "Miss Cloud"

  [​IMG]
  Bản vẽ Cloud trẻ con

  [​IMG]
  Artwork Cloud and Aerith của Yoshitaka Amano

  [​IMG]
  Artwork Cloud và Red XIII by Amano

  [​IMG]
  Artwork Cloud và Red XIII by Amano

  [​IMG]
  Artwork Cloud và Red XIII by Amano

  [​IMG]
  Cloud's battle render

  [​IMG]
  Cloud trong Advent Children

  [​IMG]
  Cloud trong Dissidia Final Fantasy

  Trivia

  • Trong đoạn hồi tưởng ở Nibelheim trong Final Fantasy, ảnh chân dung của Cloud trong menu vẽ khác so với bình thường. Điều này biến Cloud thành nhân vật có nhiều hơn một chân dung trong cùng một tựa game. Chân dung này được sử dụng trong bản Demo của Final Fantasy VII năm 1996.

  • Trong Final Fantasy IX, có một cửa hàng bán thanh Buster Sword. Khi Zidane nhìn thấy, anh ta nhắc đến hình ảnh về Cloud với biểu tượng chỏm tóc nhọn. Trong một đoạn khác, một tên lính và một cô gái bán hoa đứng ở ngoài nhà thờ ở Alexandria. Tên lính có biệt hiệu Pluto Knight VII, và hai người khi được hỏi sẽ khen nhau. Trong phần kết của game, Zidane nói rằng : “Không một đám mây hay cơn bão nào có thể cản chúng ta”. Nguyên văn: "No cloud nor squall shall hinder us,".

  [​IMG]
  Zidane liên tưởng đến Cloud

  • Cloud là một trong những nhân vật trong series Dead Fantasy của Monty Oum với trang phục trong Advent Children.

  • Trong bản tiếng Pháp, Cloud bị dịch nhầm là “Clad Strife”.

  • Cloud thỉnh thoảng đi trên đường phố Nhật Bản trong mộng tượng của Jerry về cuộc sống ở đó trong Code Monkeys.

  • Cloud cùng Aerith xuất hiện trong bản Demo với đồ họa tiên tiến trên nền PS3. Đoạn film quay cảnh đầu tiên trong Final Fantasy VII, và kết thúc khi Cloud nhảy xuống khỏi tàu.

  • Cloud được điều khiển nhiều nhất trong mọi bạn Final Fantasy khác, và đứng sau Gilgamesh về khoản xuất hiện đồng đội.

  • Trong show truyền hình "Coconut Fred's Fruit Salad Island", Coconut Fred đã giả trang thành Cloud trong tập "Sir Nutalot". Fred xuất hiện với mái tóc đặc trưng của Cloud, trang phục soldier cùng thanh gươm Buster Sword nhưng lại dưới cái tên: Sir Nutalot.
  • Marik nói rằng hắn thích Cloud hơn Squall trong “Yu-Gi-Oh! The Abridged Series”.
  • Cloud là một ví dụ về nghề Warior trong sách hướng dẫn bản Final Fantasy Origins.
  • Nhân vật Skelter-Helter ở phần mở đầu game No More Hero 2 có khuôn mặt và kiểu tóc giống y hệt Cloud, kể cả chiếc áo của hắn cũng gần giống bộ áo của Soldier.
  [/SPOIL]
   
 8. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,151
  Nơi ở:
  Grand Line
  Cait Sith (Final Fantasy VII)

  [​IMG]
  [​IMG]

  Biên dịch: Snorlax
  Chỉnh sửa: Snorlax
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Cait_Sith_(Final_Fantasy_VII)​

  [SPOIL]"Cait Sith cưỡi trên lưng một con Mog đồ chơi khổng lồ, thứ được nó biến thành một con thú sống một cách kì diệu. Cầm trên tay một cái loa, Cait Sith luôn ra lệnh và tạo ra những đòn đánh lơ mơ..."
  —Mô tả về Cait Sith

  Cait Sith (Đọc là Kett Shee) là một nhân vật có thể điều khiển được trong Final Fantasy VII. Nó là một con mèo cưỡi trên lưng một con Moogle đồ chơi khổng lồ, làm việc tiên đoán số phận cho khách ở Gold Saucer. Nó thực sự ra là một con rối được điều khiển từ xa bởi Reeve Tuesti, người đứng đầu cơ quan phát triển đô thị ở Công ty Shinra. Mặc dù Reeve làm việc cho công ty Shinra xấu xa, ông ta có một lập trường kiên định về việc bảo vệ The Planet. Ông ta khá là hữu dụng cho nhóm nhân vật chính vì ông ta biết tất cả mọi kế hoạch của Shinra. Mặc dù thể hiện vẻ ngoài ham vui qua Cait Sith, Reeve thực ra là một người nghiêm túc và u sầu. Tuy nhiên, ông cũng tốt bụng và quan tâm lo lắng đến những người bạn của mình.

  Hình dáng

  Cait Sith là một con mèo robot cao chừng 3 feet (1 mét), có bộ lông ngắn và đen, bụng và mặt màu trắng. Nó cột một chiếc áo choàng đỏ quanh cổ, đeo găng tay trắng và đội một chiếc vương miện nhỏ. Trong Dirge of Cerberus và Advent Children, Cait Sith không có vẻ gì bên ngoài thể hiện mình là robot nhưng vẫn được mọi người nhìn nhận là robot.

  [​IMG]
  Hình minh họa vẽ bởi Tetsuya Nomura

  Trong Final Fantasy VII, Cait Sith cưỡi một con robot Moogle (Theo sách hướng dẫn của Final Fantasy VII thì Cait Sith đã đem sự sống vào con Moogle đó). Tuy không có nơi nào nói rằng Cait Sith điều khiển con robot Moogle đó hay là Reeve điều khiển cả hai, con Moogle vẫn hoạt động và chiến đấu cùng với Cait Sith. Theo sách hướng dẫn thì Cait Sith dùng loa để ra lệnh cho con Moogle. Trong Advent Children, Cait Sith cưỡi trên lưng Red XIII và không thể hiện khả năng chiến đấu nào rõ ràng.

  Tính cách

  "Có nhiều thứ đồ chơi giống tôi xung quanh đây, nhưng tôi là độc nhất vô nhị!"
  —Cait Sith

  [​IMG]

  Vì chỉ là một robot được điều khiển bởi Reeve Tuesti, tính cách của Cait Sith khó có thể nhận thấy được. Tuy nhiên, nó hoạt động khá khác biệt so với Reeve. Cách nói chuyện của Cait Sith mềm mỏng hơn Reeve, trong Advent Children and Dirge of Cerberus, nó nói giọng Scotland nặng, còn Reeve thì không. Cait Sith thường nói về mình ở ngôi thứ nhất, và vì Reeve không thể điều khiển Cait Sith trực tiếp thường xuyên nên nó phải có một trí thông minh nhân tạo để hoạt động. Ngoài ra, trong Before Crisis, khi được người chơi điều khiển, Cait Sith vẫn tự nói chuyện được. Khi Cait Sith nói rằng mình bị điều khiển trực tiếp bởi Reeve trong Final Fantasy VII, nó không nói rõ rằng ông ta điều khiển mình bằng cách nào. Trong Dirge of Cerberus thì có nói rằng Reeve điều khiển Cait Sith bằng sức mạnh tinh thần.

  Cait Sith là một con mèo robot vui vẻ và ham chơi nhưng hơi nhút nhát và chiến đấu kém cỏi. Nó cũng hay nói lớn tiếng và làm phiền cách thành viên khác trong đội. Nhiều lần, khi Reeve nói rõ rằng ông ta nói thông qua Cait Sith, ông ta lên án các hoạt động của AVALANCHE, Cait Sith/Reeve ngụ ý rằng AVALANCHE cũng tàn phá và nguy hiểm như Shinra. Cait Sith có sở thích nói tương lai của người khác cho họ biết, dù đúng nhưng khá mơ hồ.

  Trong một trường hợp khi Cait Sith quả quyết về khả năng cảm nhận tương lai của mình ở Temple of the Ancients, nó nói với các thành viên khác trong nhóm đừng quên nó "kể cả khi có một Cait Sith khác theo cùng", và cám ơn mọi người đã tin tưởng nó. Sau đó, có một Cait Sith thứ hai xuất hiện và giới thiệu về mình. Nếu Reeve điều khiển hoàn toàn Cait Sith thì việc Cait Sith thứ nhất nói về sự hy sinh của mình và Cait Sith thứ hai sẽ đến là dư thừa. Từ việc đó có thể cho rằng Cait Sith có tâm trí riêng của nó.

  Cốt truyện

  Before Crisis -Final Fantasy VII-

  [​IMG]

  Cait Sith lúc này là một bản mẫu và hỗ trợ Turks trong những chương cuối của game. Nó gặp nhóm người chơi sau khi gặp rắc rối khi được kích hoạt và nhanh chóng tiên đoán tương lai cho họ. Sau đó Cait Sith đưa nhóm Turk đến gặp Tseng và ở đó, Reeve tiết lộ rằng mình là người điều khiển Cait Sith. Sau đó Reeve cho Cait Sith đưa ra một tiên đoán khác rằng một trong những Materia hỗ trợ của Zirconiade đang ở Gongaga.

  Cait Sith đi cùng nhóm Turk để giúp họ tìm Materia. Nó cũng nói rằng nó biết học đang làm việc cho Veld, nhưng nó (thực ra là Reeve) biết Veld và không nói với President Shinra. Cait Sith cũng bị ấn tượng với sức mạnh của Turk trong các trận đánh và mong ước rằng mình có thể chiến đấu. Ngay sau đó, Cait Sith bị hư hại và Reeve thất vọng với sức chiến đấu kém cỏi của robot. Ông ta bắt đầu nghĩ ra cách để tăng cường sức mạnh cho nó, nhưng làm như vậy sẽ làm giảm sự nhanh nhẹn và khả năng di chuyển của Cait Sith. Sau đó, Reeve dùng cách khác để giải quyết vấn đề, có thể đó là việc cho Cait Sith cưỡi lên một con Moogle để tăng cường khả năng chiến đấu cho nó.

  Nhóm Turk thu gom các bộ phận của Cait Sith và sửa chữa nó. Cùng lúc đó, Reeve để cho nhóm Turk sử dụng công cụ điều khiển dự phòng để điều khiển Cait Sith khi ông ta đi dự một hội nghị. Rufus Shinra biết về Cait Sith từ Tseng và gợi ý rằng nó có thể được sử dụng làm robot trinh sát. Nhóm Turk sử dụng Cait Sith để thâm nhận vào lò phản ứng Mako và lấy Materia, sử ụng năng lực tiên đoán của robot để tìm con đường vào trung tâm lò phản ứng.

  Crisis Core -Final Fantasy VII-

  [​IMG]
  Hình ảnh của Cait Sit trên Digital Mind Wave của Zack

  Cait Sith lúc này là một Summon giúp đỡ Zack trên Digital Mind Wave, nó sử dụng Limit Break Courage Boost! để tăng sức mạnh cho Zack. Cait Sith lấy được bằng cách tìm được trong một chiếc rương ở Zack, the Materia Hunter 8-3-3, Suspicious Mail.

  Final Fantasy VII

  Một Cait Sith mới và tốt hơn gặp nhóm của Cloud Strife ở Gold Saucer trong khi họ đi tìm Sephiroth. Sau khi đến Gold Saucer, Barret đi loanh quanh và nhóm Cloud gặp được một Cait Sith kì quái. Cait Sith cố đoán tương lai cho họ và sau vài lần thất bại, nó tiên đoán "cái ngươi theo đuổi sẽ trở thành của ngươi, nhưng ngươi sẽ mất đi thứ gì đó quý giá". Hoảng sợ vì tiên đoán của mình, Cait Sith bắt Cloud phải cho nó theo cùng vì nó muốn được biết ý nghĩa của tiên đoán đó. Thực tế thì Reeve dùng Cait Sith để theo dõi nhóm của Cloud và báo về cho Shinra. Cloud sớm nghi ngờ trong nhóm có kẻ phản bội sau khi rời khỏi Gold Saucer, nhưng không biết rằng đó là Cait Sith. Cait Sith theo nhóm một thời gian nhưng chỉ đóng vai trò nhỏ.

  [​IMG]
  Hình ảnh Cait Sith trong trận đánh

  Sau đó, cả nhóm trở lại Gold Saucer để tìm Keystone để vào Temple of the Ancients lấy Black Materia. Khi họ tìm được Keystone, Cait Sith lại lấy trộm khi Cloud vắng mặt và đưa cho Tseng. Khi bị bắt được, Reeve tiết lộ về mình cho Cloud biết và động cơ của việc theo dõi của mình vì ông ta ngạc nhiên bởi tính vị tha của Cloud và đồng đội. Miễn cưỡng phải dùng Marlene Wallace làm con tin, Cait Sith buộc họ phải cho nó theo cùng để đền bù cho sự phản bội của mình.

  Temple of the Ancients lại là một cái bẫy khổng lồ hỗn loạn để bẫy những kẻ muốn lấy Black Materia. Ngôi đền chính là Black Materia nhưng phải được làm co nhỏ lại bằng một viên Materia từ phía bên trong. Vì là robot, Cait Sith muốn hy sinh để lấy Black Materia, cả nhóm nói lời cám ơn và vĩnh biệt với nó. Aeris để cho nó tiên đoán số phận của cô lần cuối để khích lệ nó. Cait Sith bị đè nát trong ngôi đền nhưng Reeve đã có sẵn một robot thứ hai và sau đó một con Cait Sith thứ hai giống như con đầu tiên đến thay thế.

  [​IMG]
  Cait Sith trong một đoạn phim

  Sau khi Meteor được triệu hồi, và Tifa Lockhart và Barret bị bắt giữ bởi Shinra ở Junon, Tifa bị đưa vào phòng hơi ngạt để hành quyết. Khi quản lý của Shinra là Scarlet đang nhốt Tifa lại thì Sapphire Weapon tấn công thành phố. Lợi dụng lúc đó, Cait Sith cải trang vào và dùng khí gây mê để hạ gục Scarlet và giải thoát cho Barret. Cả hai thoát ra đường phố Junon và đến được airship Highwind mà cả nhóm đã trưng dụng. Tifa được cứu bởi đòn tấn công của Weapon và cũng lên được Highwind thoát khỏi thành phố.

  Ngược lại với vai trò lúc ban đầu, Cait Sith sau đó làm điệp viên cho nhóm Cloud và nghe lén cuọc họp của Shinra. Nó là người thông báo sự sụp đổ của Shinra khi Diamond Weapon tấn công và nói cho đồng đội của mình biết về cuộc tìm Huge Materia của Shinra. Nó gia nhập với nhóm của Cloud trong đợt tấn công Sephiroth sâu trong Northern Crater. Ở cuối game, Reeve nói với họ qua Cait Sith rằng ông ta đã có kế hoạch di tản Midgar và cứu người dân khỏi Meteor.

  Final Fantasy VII: Advent Children

  [​IMG]
  Cait Sith cưỡi trên lưng Red XIII

  Hai năm sau ở Advent Children, Cait Sith, cưỡi trên lưng Red XIII, cùng với các thành viên khác của AVALANCHE giúp đỡ Cloud đánh bại Bahamut SIN. Nó cũng được Marlene ở gần cuối phim. Nó có giọng Scotland trong bản lồng tiếng Anh của phim và chỉ giúp thêm phần hài hước cho nửa cuối phim.

  Trong Final Fantasy VII: Advent Children Complete, lúc Marlene's kể lại sự kiện xảy ra ở Final Fantasy VII, Cait Sith có thể được thấy đang cưỡi trên con Moogle của nó tới trận đánh ở Northern Crater, trong khi ở bản cắt nguyên gốc của phim thì nó cưỡi trên lưng Red XIII và khó nhận ra ngay được ở giữa tóc của Red XIII.

  [​IMG]
  Cait Sith trên tay Marlene ở cuối phim Advent Children

  Dirge of Cerberus -Final Fantasy VII-

  "Suýt chút nữa! Chưa bao giờ đánh nhau tốt..."
  —Cait Sith trong Dirge of Cerberus

  [​IMG]

  Cait Sith xuất hiện lại trong Dirge of Cerberus, và được nhìn thấy đầu tiên ở đầu game ở Kalm khi Deepground tấn công. Nó đóng giả làm Reeve Tuesti khi gặp Vincent cho tới khi đồ giả trang bị phá hủy bởi quân lính Deepground. Cait Sith thường được thấy bị điều khiển bởi Reeve trong game này và có thể tạm thời cho người chơi điều khiển được ở Lò phản ứng Mako 0 (Thực ra lúc đó khả năng chiến đấu của nó khá tệ nên phải cần phải thực hiện nhiều hành động lén lút). Nó được thấy lần cuối khi lên chiếc Shera để thoát khỏi Synaptic Net Dive.

  Trang bị và chỉ số

  Chỉ số sức mạnh của Cait Sith thường thấy hơn các thành viên khác, mặc dù chỉ số magic của nó cũng cao để có thể hữu dụng khi sử dụng phép thuật. Khi nó mới tham gia nhóm, sức tấn công của nó cũng bằng các thành viên khác khi họ gia nhập nhóm. Vũ khí của nó là chiếc loa (Megaphone) dùng để ra lệnh cho con Moogle của nó. Loa của Cait Sith thường có nhiều ô gắn Materia giúp nó trở thành một phù thủy hữu dụng. Một trong những chiếc loa của nó, Silver M-Phone, có thể được tìm thấy ở Nibelheim và là một trong những vũ khí hiếm hoi có 8 ô gắn Materia có thể được tìm thấy ở đĩa 1 của game.

  Limit Breaks

  Final Fantasy VII

  Không như các nhân vật khác, Cait Sith chỉ có 2 Limit Breaks, là Dice và Slot. Cả hai đều giống như kỹ năng của Setzer Gabbiani trong Final Fantasy VI. Sức mạnh của 2 chiêu đó là ngẫu nhiên nên có thể cực kỳ mạnh hoặc cực kỳ yếu.

  [​IMG]

  Effects:
  • Random Summon - Cait dùng một phét thuật Summon ngẫu nhiên. (Bar / Bar / Bar)
  • Toy Soldier - Lính đồ chơi xuất hiện và bắt vào tất cả quái vật với sức mạnh gấp 5 lần bình thường. (Crown / Crown / Crown)
  • Mog Dance - Một con moogle xuất hiện và nhảy múa giúp phục hồi toàn bộ HP và MP cho cả nhóm. (Star / Star / Star)
  • Lucky Girl - Một cô gái mèo xuất hiện làm cho tất cả các thành viên tấn công Critical Hit tự động. (Heart / Heart / Heart)
  • Transform - Đồng đội của Cait Sith biến mất và con Moogle của nó to lớn lên, có 9999 HP và 999 MP. Trong hình dạng này, nó có thể làm mọi thứ Cait Sith có thể làm, ngoại trừ sử dụng Limit Breaks. Đòn tất công của nó cũng mạnh hơn. Khi trận đánh kết thúc, lượng HP và MP còn lại được chia đều cho cả ba thành viên (thành viên nào đã chết trước khi Transform cũng được hồi sinh). Nếu lượng HP của nhân vật nhiều hơn 3000 thì chiêu này có thể làm giảm HP của nhân vật đó. (Moogle / Moogle / Moogle)
  • Game Over - Gây ra các chết ngay lập tức cho tất cả quái vật. Không thể bị ngăn ngừa bởi thứ nào nên có hiệu quả với mọi quái vật. (Face / Face / Face)
  • Death Joker - Tất cả các thành viên chết ngay lập tức. Không thể ngăn ngừa bằng cách ngăn ngừa cái chết bình thường với Safety Bit hay Death Force. (Face / Face / Bar)
  • Toy Box - Một vật ngẫu nhiên rớt lên một con quái vật gây ra một trong bảy loại sau:
  Boulder - Tấn công một quái vật với sức mạnh gấp 2 lần bình thường.
  Icicles - Tấn công một quái vật với sức mạnh gấp 2.5 lần bình thường.
  Weight - Tấn công tất cả quái vật với sức mạnh gấp 3 lần bình thường.
  Hammer - Tấn công một quái vật với sức mạnh gấp 3.5 lần bình thường.
  Fat Chocobo - Tấn công một quái vật với sức mạnh gấp 4 lần bình thường.
  Hell House - Tấn công một quái vật với sức mạnh gấp 4.5 lần bình thường.
  Comets - Tấn công một quái vật với sức mạnh gấp 5 lần bình thường.

  Crisis Core -Final Fantasy VII-

  [​IMG]

  Quá trình phát triển

  Theo Final Fantasy VII Ultimania Omega, vai trò của Cait Sith trong sản phẩm cuối cùng chỉ khác biệt chút ít so với ý tưởng nguyên gốc - một con robot điệp viên từ Shinra được điều khiển bởi Reeve. Khi Cait Sith/Reeve có mối quan hệ gần gũi hơn với các thành viên AVALANCHE, nó/ông ta có tình cảm hơn với họ và nhận thấy sự trung thành với họ và Shinra giằng xé.

  Trong một kịch bản bị cắt khỏi sản phẩm cuối cùng, AVALANCHE cần phải tắt tất cả các lò phản ứng Mako khắp thế giới để đối đầu với Sephiroth nhưng không thể làm tất cả cùng lúc. Dù có nguy cơ bị mất chức ở Shinra, Reeve cũng đành phải tự tay tắt các lò phản ứng. Cuối cùng Shinra sử dụng Sister Ray từ năng lượng của các lò phản ứng Mako, còn Reeve cố gắng ngăn cản và bị bắt giữ.

  Job của Cait Sith lúc ban đầu được ghi là "Toysaurus (Beastmaster)", tuổi của nó được cho là 9 tuổi và thay vì sử dụng loa thì nó chiến đấu bằng roi và các lá bài.

  Cait Sith được thấy cưỡi trên lưng Red XIII trong Final Fantasy VII: Advent Children. Nomura có nói trong lúc phỏng vấn rằng ông ta có ý tưởng đó dựa trên một ý tưởng game cũ mà ông ta từng có về một con mèo cưỡi một con chó.

  Nhạc nền

  "Cait Sith's Theme" (ケット・シーのテーマ Ketto Shī no Tēma) được chơi khi Cait Sith giới thiệu về mình ở Wonder Square, và sau đó trước khi nó hy sinh ở Temple of the Ancients.

  Gallery

  [​IMG]

  Linh tinh

  • Cait Sinh và Vincent là hai thành viên duy nhất có thể điều khiển được nhiều lần trong toàn bộ Compilation of Final Fantasy VII và cũng là hai thành viên điều khiển được duy nhất không rõ nơi sinh.
  • Cait Sith có đóng một vai nhỏ trong Dissidia Final Fantasy là hướng dẫn trong game, giải thích về Arcade Mode cùng với Barret. Cait Sith cũng là tên của một Ghost Card. Cait Sith ghost card là Sephiroth cấp 66 với đủ bộ Crystal Equipment, và có Orange Gem và Shinra Keycard để thắng bằng Battlegen. Câu trích dẫn trên card, "I'm Cait Sith No. 2! Pleased to meet you" (Tôi là Cait Sith số 2! Rất vui được gặp bạn) là câu mà Cait Sith nói với nhóm của Cloud khi phiên bản thứ hai của nó đến Temple of the Ancients.
  • Không có giải thích nào cho việc tại sao con Moogle của Cait Sith bị bỏ ra khỏi các game và phim sau của Compilation of Final Fantasy VII. Lần duy nhất con moogle có thể được thấy ngoài Final Fantasy VII là ở đầu phim Final Fantasy VII: Advent Children Complete.
  [/SPOIL]
   
 9. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,151
  Nơi ở:
  Grand Line
  Arc (Final Fantasy III)

  [​IMG]
  [​IMG]

  Biên dịch: Leon_Kenshin
  Chỉnh sửa: Leon_Kenshin
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Arc

  [SPOIL]"Là đứa trẻ nhận nuôi bởi Topapa, và là bạn thân thiết của Luneth. Không giống Luneth, cậu thích đọc sách hơn là chơi đùa ngoài thiên nhiên. Vì sự ham đọc và học hỏi, cậu có một lượng kiến thức phong phú so với tính hay nhút nhát của mình. "
  —Lời giới thiệu trong Final Fantasy III

  Arc là một trong các nhân vật chính trong Final Fantasy III làm lại cho hệ DS. Tại đoạn phim mở đầu FMV, Arc được biết với vai trò Black Mage và Scholar trong nhóm.

  Câu chuyện

  Arc là bạn thơ ấu của Luneth và được nhận nuôi bởi Topapa. Vào một lần khi Luneth tìm được Wind Crystal, cậu trở về làng Ur và nhìn thấy Arc bị bắt nạt. Arc bỏ chạy và chỉ mình Luneth đuổi theo cậu. Arc cố gắng trở nên mạnh mẽ tuy nhiên cậu không thể làm ngơ trước lời nguyền của những người tại Kazus, vì vậy cậu đã theo Luneth cho tới cuối cuộc hành trình.

  Tiểu sử

  Arc rất thông minh và ham thích đọc sách. Cậu không hẳn mạnh mẽ nhưng cũng không quá nhút nhát. Cậu thường hay xấu hổ và đó là điểm đối lập so với bạn thân của cậu là Luneth. Tuy nhiên cậu rất rộng lượng và sẵn sàng giúp đỡ mọi người, kể cả những người từng bắt nạt cậu. Arc được miêu tả là người giữ ánh sáng của sự độ lượng.

  Arc nhanh chóng trở thành bạn với Alus Restor trong giai đoạn sau của game. Điều này có lẽ vì Alus rất giống với cậu khi anh cũng bị bắt nạt và Arc hiểu được cảm giác đó.

  Gallery

  [​IMG]
  Freelancer

  [​IMG]
  Warrior

  [​IMG]
  Monk

  [​IMG]
  White Mage

  [​IMG]
  Black Mage

  [​IMG]
  Red Mage

  [​IMG]
  Thief

  [​IMG]
  Hunter

  [​IMG]
  Knight

  [​IMG]
  Scholar

  [​IMG]
  Geomancer

  [​IMG]
  Dragoon

  [​IMG]
  Viking

  [​IMG]
  Dark Knight

  [​IMG]
  Evoker

  [​IMG]
  Bard

  [​IMG]
  Black Belt

  [​IMG]
  Devout

  [​IMG]
  Magus

  [​IMG]
  Summoner

  [​IMG]
  Sage

  [​IMG]
  Ninja

  [​IMG]
  Onion Knight
  [/SPOIL]
   
 10. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,151
  Nơi ở:
  Grand Line
  Nida (Final Fantasy VIII)

  [​IMG]

  Biên dịch: NavaRose
  Chỉnh sửa: NavaRose
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Nida

  [SPOIL]"Có thể là cậu không biết, nhưng mọi người trong Garden đều ngưỡng mộ cậu. Họ rất yêu mến cậu."
  —Nida nói với Squall.

  Nida (ニーダ, Nīda) là một nhân vật vật không điều khiển được, xuất hiện ở Final Fantasy VIII, Nida tuy ko xuất hiện nhiều nhưng có thể nói là một nhân vật có vai trò quan trọng ở Final Fantasy VIII.

  Cốt truyện

  Ở giai đoạn dầu Nida đc nhắc đến như một trong những SeeD tốt nghiệp cùng lứa với bộ ba Squall-Selphie-Zell. Ở Đĩa 1, Nida chỉ được xuất hiện và có một lời nhận xét từ Cid nhưng ko đc nhắc trực tiếp tới tên.

  Nida chính thức xuất hiện ở đĩa 2 với vai trò người cầm lái Balamb Garden sau khi nó đc Squall khởi động. Vai trò cực kỳ wan trọng của anh ta khi bạn phải nói chuyện với Nida để được ra World Map xuyên suốt giai đoạn giữa 1 phần 3 đĩa 2 đến đĩa 3.

  Ngoài ra Nida còn có thể giúp bạn hoàn thành Sub-quest CC Group khi chỉ rõ nhân vật cuối cùng của CC Group (trong trường hợp bạn không thể tìm ra Card King - Quistist và cố ra ngoài World Map).

  Trong một số Doujinshi,Nida thường đc cặp đôi với Xu, một nhân vật NPC quan trọng khác của Final Fantasy VIII.

  [​IMG]
  Xu và Nida ở buồng lái Balamb Garden
  [/SPOIL]
   
 11. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,151
  Nơi ở:
  Grand Line
  Baigan (Final Fantasy IV)

  [​IMG]

  Biên dịch: NavaRose
  Chỉnh sửa: NavaRose
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Baigan

  [SPOIL]Baigan là một nhân vật trong không điều khiển được trong trò chơi Final Fantasy IV. Anh là thủ lĩnh đội thị vệ của vương quốc Baron và là một con người trung thành đối với nhà vua.

  Cốt Truyện

  Baigan xuất hiện đầu tiên ở trong đoạn mở đầu của trò chơi, khi Cecil Harvey trở về Baron sau khi đã dùng vũ lực cướp lấy viên Crystal of Water từ ngôi làng phép thuật Mysidia. Baigan nhận thấy có điều gì đó không ổn trong nét mặt và tính tình của Cecil, nhưng cuối cùng anh cũng dẫn Cecil để yết kiến nhà vua, tuy nhiên, đây không phải là nhà vua thật mà là do Cagnazzo, một trong bộ tứ quỉ vương Archfiends giả dạng. Baigan đã cảnh báo cho nhà vua biết là Cecil có vẽ "đang muốn nổi loạn", nhà vua ghi nhận điều đó. Cecil đưa viên Crystal of Water cho Baigan để anh ta đưa nó cho nhà vua. Tuy nhiên, sau đó Cecil thắc mắc tại sao nhà vua lại dùng vũ lực để cưỡng đoạt viên Crystal từ những người dân vô tội. Ngay lập tức nhà vua liền cắt chứt của Cecil và không cho anh làm thủ lĩnh của hạm đội Red Wings nữa. Sau đó, ông ra lệnh cho anh và đội trưởng đội chiến binh Dragoon là Kain Highwind đi tiêu diệt con Eidolon ở thị trấn Mist và vận chuyển món đồ Carnelian Signet đến đó.

  Baigan không xuất hiện trong trò chơi cho đến khi Cecil trở thành Paladin và đột nhập vào thành Baron để tìm kiếm Cid Pollendina. Đi cùng với Cecil là Tellah, Yang Fang Leiden, Palom, và Porom. Họ gặp lại Baigan ở đại sảnh, Baigan nói rằng anh ta không bị Golbez điều khiển, bởi vì anh là thủ lĩnh của đội thị vệ. Cecil nhờ Baigan giúp đỡ, và anh ta nhận lời. Tuy nhiên, Palom và Porom ngửi được mùi quái vật ở rất gần đây, chính xác là mùi quái vật phát ra từ Baigan. Như vậy là Baigan thực sự đã bị Golbez điều khiển, vì thế anh ta biến thành một con quái vật để chống lại cả nhóm. Nhóm của Cecil buộc phải tiêu diệt Baigan, Palom và Porom cảnh báo với Cecil là đừng quá dễ dàng tin người.

  Trận chiến

  Trong Final Fantasy IV, Baigan sẽ chiến đấu với hình thức là một con trùm ở trong thành Baron.

  Baigan cũng xuất hiện trong Final Fantasy IV: The After Years dưới dạng một con trùm ở Subterrane. Hắn cũng có cách đánh giống y hệt như trong Final Fantasy IV.[/SPOIL]
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này