Nhắc nhở các thành viên về tài khoản GameVN (Update 15/03/2011)

Thảo luận trong 'Ý kiến - Đóng góp' bắt đầu bởi CaroVN, 30/10/10.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. CaroVN

  CaroVN Ngộ Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  11/9/03
  Bài viết:
  3,874
  Nơi ở:
  Trung Tâm
  Tình hình là vừa qua có đợt post Sex tràn lan trên forum , ngoài những nick của hung thủ thì có khá nhiều nick post sex là do bị hack tài khoản . Trước khi vào vấn đề chính tôi nhắc lại một lần nữa quy định của GameVN , những nick do chủ nick hay bị người khác lấy post bài phá hoại diễn đàn đều sẽ bị GOV vĩnh viễn , cụ thể như vừa qua post sex sẽ bị GOV vô thời hạn . Ban quản trị sẽ không chấp nhận bất cứ lời bào chữa nào cho những hành vi trên .

  Vấn đề chính ở đây là tại sao các bạn lại bị hack mất tài khoản một cách dễ dàng

  Thứ nhất : đặt pass quá dễ , một ví dụ rõ nhất là khi đặt pass các bạn mới tham gia vào forum lần đầu thường đặt pass rất dễ dò , ví dụ như khi lập tài khoản diễn đàn đòi hỏi bạn pass tối thiểu là bao nhiêu ký tự thì các bạn đặt ngay pass là bấy nhiêu ký tự và thường là một dãy số hoặc chữ quá dễ nhớ , điển hình như là một dãy số tiến hoặc một dãy số lùi , cách đặt pass như vậy thì một kẻ không phải là hacker tức chưa dùng một thủ thuật hack nào cũng có thể lấy được pass , hay một số bạn lấy pass theo ngày tháng năm sinh của mình và cái rất dở là lại công khai ngày tháng năm sinh của mình cho mọi người thấy ....
  Lời khuyên cho trường hợp này là bạn phải đặt pass có số ký tự càng dài càng tốt và không bao giờ được trùng với số ký tự quy định , lập pass có kèm theo nhiều ký tự cả chữ cả số lẫn lộn , viết hoa một vài ký tự , thêm vào một vài ký tự khác mà pass cho phép đặt ngoài chữ và số ....


  Thứ hai : không đổi pass thường xuyên , nhiều bạn tham gia diễn đàn mà cả năm trời không đổi pass lấy một lần , nguy hại của trường hợp này thường không đến ngay nên nhiều bạn chủ quan , điều này rất nguy hiểm .
  cái này không phải vô lý mà hiện giờ ở những nơi cần bảo mật cao cho tài khoản người ta đã đã áp dụng cộng nghệ đổi mật khẩu liên tục cho tài khoản ...
  Lời khuyên là bạn nên thường xuyên đổi pass , hoặc khi thấy nick mình có biểu hiện lạ như tự nhiên xuất hiện vào một giờ nào đó mà bạn biết chắc lúc đó mình không online , xuất hiện bài post mới không phải do mình viết , nói chung là có nhưng biểu hiện nghi vấn thì phải đổi pass ngay , hoặc sau khi đăng nhập tài khoản vào một máy lạ mà mình cảm thấy không an toàn thì lập tức phải đổi pass ...

  Thứ ba : đặt một pass cho nhiều tài khoản , cái này sự nguy hại là quá rõ , một khi bạn mất pass thì có thể bạn sẽ còn mất nhiều hơn một tài khoản diễn đàn đơn thuần .
  Lời khuyên là nên có nhiều hơn một pass thường xuyên sử dụng , ít nhất bạn phải có trong đầu từ 3 đến 4 cái pass mà mình thuộc như lòng bàn tay .

  Thứ tư : Sử dụng hòm thư để lấy lại mật khẩu cho tài khoản không đảm bảo , nhiều bạn lập một tài khoản nào đó thường đăng ký bừa một hòm mail rác hoặc một hòm mail không chính chủ , khi mất pass tài khoản bạn sẽ không thể lấy lại mật khẩu từ những hòm mail này ...
  Lời khuyên là phải có một vài hòm mail đảm báo , hòm mail đó nên thường xuyên sử dụng hoặc ít nhất bạn phải nhớ được pass hòm mail đó hoặc biết cách lấy lại hòm mail khi cần thiết , cái này bạn sẽ phải nhớ cả câu hỏi bí mật của hòm mail mình dùng .

  Thứ năm : nắm quá ít thông tin về bảo mật máy tính cá nhân và tài khoản
  lời khuyên là những vấn đề về chống ăn cắp tài khoản bởi các chương trình hack các bạn nên tìm đọc và tìm hiểu qua để phòng tránh tốt hơn cho máy tính của mình cũng như lướt net an toàn hơn .

  Thứ sáu : Hiện nay GVN đang có phong trào rep nhiều bạn chơi rep để lên nhanh hơn đã đi mượn nick về chơi với lời hứa có vẻ an toàn " đảm bảo giữ nick sạch ", ở GVN với mem BQT không cấm share nick nhưng các bạn chú ý khi cho mượn thì không có gì đảm bảo là người mượn sẽ không làm gì vi phạm, và thực tế cho thấy đã có rất nhiều nick đi mượn đã bị dùng vào làm việc xấu và bị GOV , BQT sẽ không giảm án thậm chí còn xử nặng với chính chủ nếu cố tình cho mượn nick để người khác đem đi phá hoại .
  Lời khuyên không nên cho mượn nick lung tung , tốt nhất là không share nick bởi nếu nick đó rơi vào tay kẻ xấu rất có thể bạn vừa bị mất nick mà vừa bị tiếng xấu .

  Nói tóm lại chỉ có một câu thôi " phòng còn hơn chống " nếu bạn không muốn mất tài khoản của mình .
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/11/10
  dinhnghi24 thích bài này.
 2. Sinbad

  Sinbad Administrator Thành viên BQT Administrator

  Tham gia ngày:
  11/8/02
  Bài viết:
  9,101
  Kể từ bây giờ chúng tôi chính thức không tiến hành cung cấp lại địa chỉ Email đăng ký cho các bạn. Chúng tôi biết điều này khà là bất tiện nhưng theo một số vấn đề tôi biết thì có nhiều người lợi dụng việc này với những lí do khá đặc biệt.
  Khi các bạn đăng ký thành công account ở GameVN thì lúc đó các bạn phải có trách nhiệm bảo vệ account của mình (thông qua Email và mật khẩu), BQT chúng tôi gần như không can thiệp vào bất cứ vấn đề gì đối với account của các bạn.
  Mong các bạn thông cảm và không tiếp tục lập topic xin lại Email, tuy là bất tiện nhưng cũng là vì sự phát triển chung của GameVN.

  Một lần nữa mong các bạn thông cảm!
   
 3. Sinbad

  Sinbad Administrator Thành viên BQT Administrator

  Tham gia ngày:
  11/8/02
  Bài viết:
  9,101
  Hiện đã có 1 topic DÀNH RIÊNG cho những tài khoản đăng kí mà CHƯA NHẬN ĐƯỢC MAIL KÍCH HOẠT, đề nghị các bạn tập trung post những vấn đề liên quan đến việc kích hoạt account vào topic:
  http://forum.gamevn.com/showthread.php?790190

  Tất cả những topic nào khác được lập ra để xin mail kích hoạt trong box YKĐG sẽ bị khóa lại và không giải quyết!
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này