[*****]Ngăn ngừa virus, trojan từ các file post trên diễn đàn

Thảo luận trong 'Thế Giới Hoàn Mỹ' bắt đầu bởi Ambassador, 14/2/07.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Ambassador

  Ambassador <font color=purple><b>Nhí Ù Mập Ú</b></font>

  Tham gia ngày:
  16/8/04
  Bài viết:
  117
  Nơi ở:
  3D World
  Những người mới vào diễn đàn, hay những người không có các chương trình quét virus mới...khi thấy một topic mới mở trên diễn đàn đưa link yêu cầu download với nội dung gây chú ý thì :

  1. Xem người post bài có ngày tham gia là ngày nào, và số bài viết bao nhiêu, nếu có ngày tham gia cách ngày hiện tại từ 0-2 ngày và số bài viết <10 thì 99.9% người đó post virus hoặc trojan==> không download các file này về

  Lý do: Nếu một người đã từng tham gia và biết về diễn đàn gamevn thì không thể là nick mới tạo để vào post link download được, chỉ có những người đã biết về diễn đàn, muốn phá hoại mới tạo 1 nick mới tinh để phá.
  Những bài viết này AS có thể GOV mà khỏi cần test file xem có virus hay không (sắp tới có thể BQT sẽ đưa một số chức năng hạn chế của những newbie trên diễn đàn không cho post file...).

  2. Người post link không phải trong trường hợp 1, hoặc các bạn cũng muốn test thử để thông báo cho mọi người thì các bạn download về xong thì ko double click để run file đó mà hãy post nó lên các trang web scan online trước để nó scan, nếu có tất cả các kết quả là "Not found" thì mới run chương trình test thử, còn có 1 chữ dù ở bất kỳ hàng nào là "found" mà không phải "not found" thì báo lên để AS test lại và xử lý người post, một số trang scan virus online để các bạn upload file quét là:

  http://www.virustotal.com/en/indexf.html
  http://virusscan.jotti.org/
  http://www.kaspersky.com/scanforvirus.html
   
 2. Ambassador

  Ambassador <font color=purple><b>Nhí Ù Mập Ú</b></font>

  Tham gia ngày:
  16/8/04
  Bài viết:
  117
  Nơi ở:
  3D World
  From hieuistnett

  1. http://virusscan.jotti.org/
  Trang web này giao diện đơn giản nên không cần hướng dẫn nhiều :
  Ở phần File to upload & scan các huynh đệ chọn Browse đi đến nơi chứa file cần scan. Ví dụ: D:\autoplay\TuChoi1.6\TuChoi16_Loader***** sau đó nhấn Submit để chương trình quét.

  2. http://www.drweb.com
  Khi vào trang web này các huynh đệ kéo màn hình xuống phía góc dưới bên phải chỗ có tiêu đề SCAN YOUR FILES WITH DR.WEB ANTI-VIRUS thì nhấn chọn Browse chọn đường link rồi bấm SCAN để khởi động chương trình. Sau khi bấm SCAN thì sẽ xuất hiện 1 cửa sổ mới báo cáo kết quả quét cho chúng ta.

  3. http://www.virustotal.com/flash/index_en.html
  Trang này các huynh đệ làm tương tự như hai trang trên nhưng có khác một cái là kết quả quét sẽ được gởi về mail cho các huynh đệ (địa chỉ mail sẽ được chương trình yêu cầu bạn nhập vào).

  4. http://www.kaspersky.com/scanforvirus

  Cách dùng thì chỉ cần Browse để chọn file cần scan, sau đó Submit, xong ngồi chờ kết quả nhé!

  5. http://www.bitdefender.com/scan8/ie.html

  Chỉ dùng cho Internet Explorer, còn với Firefox thì ko dùng được nhé, khi dùng với các trình duyệt web khác ngoài IE, thì nhận được thông báo nè là "Internet Explorer 4+ is required for the Online Scanner to work".
  Chương trình dùng Install ActiveX để scan á, nếu huynh đệ nào dùng Windows XP SP2, thì nhớ open để setup ActiveX vào nhé!
  Click vào hình Click here to scan để quét virus nhé !

  6. http://arcaonline.arcabit.com/scanner.html

  Trang này cũng đòi hỏi phải có IE, chỉ dùng cho IE nhé! Cách dùng cũng tương tự!

  7. http://test-clamav.power-netz.de/

  Cách dùng thì chỉ cần Browse để chọn file cần scan, sau đó Submit Query, xong ngồi chờ kết quả nhé!

  © Sưu tầm từ nhiều nguồn.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này