Một startup về Game , một hành trình về Game.

Thảo luận trong 'Tin Tức - Sự Kiện - Bình Luận' bắt đầu bởi overthesea, 20/9/18.

 1. Higsby

  Higsby Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  24/4/05
  Bài viết:
  1,276
  Nơi ở:
  Colosseum of Fools
  Mình chỉ có 1 ý nhỏ thế này:

  [​IMG]

  Chắc là ai cũng hiểu ý mình rồi
   
 2. overthesea

  overthesea Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  5/2/07
  Bài viết:
  65
  Đáng lẽ mình không vào nữa đợi del bài cho xong rồi, nhưng bạn muốn cái gì có giá trị thì sản xuất ra ít thôi chứ thằng Dev nào khôn mà "setup nhẹ nhàng là có hàng tỷ lô đất trong vòng 5 phút" cho bds mất giá(giới hạn thôi chứ). Tôi chỉ ví von trong game sẽ mô tả thời gian thực, sẽ có gió có nắng có mưa nó ảnh hưởng đến health/muscle... của char bạn. Đồng thời khi bạn quit game vào lại game thì char bạn xuất phát trở lại nhà của bạn (Dĩ nhiên nó an toàn hơn), rồi tổ chức party tụ tập bạn bè ở nhà nữa chứ...nhiều ví dụ bạn tự nghĩ ra cũng đc vậy. Bạn nghĩ Bds thực tếlà limited resource hả. Bạn nên biết Bds hiện nay toàn là mua đi bán lại, đầu cơ ôm hàng, cò thổi giá không? Nhu cầu ở bao nhiêu? Cung cầu có đồng đều không? Một người ôm 10 căn có khi 1 người lại chẳng có căn nào.
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/11/18
 3. overthesea

  overthesea Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  5/2/07
  Bài viết:
  65
  Yếu tố giao dịch tiền hay bất cứ đơn vị tiền tệ ảo hay bitcoin như bạn trên phân tích mình thấy hợp lý rồi. Game chắc chỉ vận hành như bao game online khác thôi. Pháp luật nước khác mình không biết chứ tốt nhất không nên lôi tiền bạc vào game.
   
 4. overthesea

  overthesea Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  5/2/07
  Bài viết:
  65
  Đọc thì nghe có vẻ hải thật nhưng bạn nói đâm ra câu này hài ...thật. 1 mình tôi làm sao có thể làm được?
   
 5. overthesea

  overthesea Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  5/2/07
  Bài viết:
  65
  Cái game này cũng giống Second Life 2003 đấy. Không lẽ thằng dev 2nd life có vấn đề?
   
 6. overthesea

  overthesea Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  5/2/07
  Bài viết:
  65
  Admin giúp mình xóa bài viết này nhé!
   
 7. _Forte_

  _Forte_ Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/6/08
  Bài viết:
  9,352
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Đương nhiên là 1 mình bạn làm sao mà làm được. Nhưng bạn là người khởi xướng ý tưởng. Việc của bạn đúng ra là phải biết ý tưởng đó nó là cái gì, xây dựng nó thành một proposal, đi tìm kiếm investor, xây dựng đội ngũ làm ra nó. Đó là bài viết đầu tiên của bạn. Và sau khi bạn sửa lại thì nó thành "ý tưởng cưỡi ngựa xem hoa nếu công ty nào của Mỹ Sing Tàu làm được thì tốt quá."

  Bạn đã mang ý tưởng này đến gặp công ty Mỹ Sing Tàu nào chưa? Hay bạn nghĩ chỉ cần post 1 bài như vậy lên diễn đàn này là xong? Chính xác lúc post thớt này bạn mong chờ điều gì? Mình nghĩ bạn chỉ muốn một đống người bu vào tung hô, rồi bằng một cách thần kỳ nào đó Elon Musk đọc được và pm cho bạn, bảo ông ấy sẽ làm dự án này cho bạn, và sau vài năm, vài trăm triệu USD dự án này trở thành hiện thực và bạn sẽ được tôn vinh như một thiên tài thay đổi cả thế giới.

  Nope.

  Bạn nhắc đến 2nd Life là hiểu rồi, bạn muốn làm 1 cái giống vậy nhưng "ghê gớm" hơn chứ gì? Thứ nhất bạn nhìn lại SL đi. Nó có làm được mấy thứ "tạo công ăn việc làm", "giảm biến đổi khí hậu",... như bạn nói không? Số lượng người chơi của nó hiện thời là bao nhiêu?

  Thứ hai Dev của SL đương nhiên không có vấn đề gì cả. Họ đã làm ra được 1 con game đúng theo mong muốn của họ. Chạy con game đó 15 năm. Nhưng họ biết họ đang làm cái gì, và muốn làm cái gì. Họ biết chuyện đó chính xác đến từng chi tiết bạn à. Họ không có một ngày đẹp trời ngồi nói "Hãy làm một con game xã hội ảo mà mọi người có thể tham gia như cuộc sống thứ 2 nào!" rồi 9 tháng 10 ngày sau con game đó xuất hiện. No no no. Họ phải tính toán từng chi tiết, định hướng từng tính năng đó bạn. Storyboard, concept plot, feature design của nó không phải vài ba dòng với mấy tấm hình lấy trên google đâu. Và đặc biệt money flow của nó không phải là "làm như youtube trả cho streamer ấy" đâu.

  Từ lúc tạo thớt này (20/9) đến giờ bạn xây dựng thêm đc ý tưởng này đến đâu rồi? Hay chỉ là lâu lâu vào forum xem có ai trả lời topic không? Mình đọc bài bạn từ đầu, chính bạn bảo bạn có ý tưởng làm startup này, bạn nghiên cứu sâu về startup game, bạn nghiêm túc abc nên mình mới trả lời đấy bạn à. Mình không xa lạ gì với chuyện làm game đâu nên mình muốn xem thử vì đâu bạn có ý tưởng đấy. Mà tất cả những reply của bạn chỉ làm mình mắc cười thôi. Và dù giải thích rất nhiều bạn có vẻ vẫn không hiểu thì phải?
   
  rockcodon thích bài này.
 8. overthesea

  overthesea Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  5/2/07
  Bài viết:
  65
  Suy cho cùng thì mình vẫn thấy có nhiều lỗ hỏng, nhiều lỗi của vấn đề, có lẽ mình nên bắt đầu với những startup nhỏ hơn, đơn giản hơn, từng bước một.Admin giúp mình xóa bài viết này nhé!
   
 9. vietanh797

  vietanh797 †A Faithful Warrior† Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  27/5/05
  Bài viết:
  28,227
  Nơi ở:
  Heaven Kingdom
  Trước tiên làm game, đừng theo thằng TQ, bạn muốn có game hay thì phải có 1 cái world, story riêng hấp dẫn càng unique càng tốt, nếu không unique thì ráng tổng hợp tất cả những điểm mạnh cũng những thằng khác lại miễn sao nó sống chung với nhau đc.
  Story không phải cái loại miêu tả chung chung "từ sau cánh rừng đi ra 1 anh kị sĩ" hay là "1 ông thổ địa hiện ra từ dưới đất" mà đòi hỏi phải có nhất định miêu tả về trang phục, kĩ năng, tuổi tác, hình dáng. Tiếp đỏ phải xét tới môi trường nhân vật của bạn xuất thân và môi trường cảnh vật tại địa điểm nhân vật xuất hiện tỉ như 1 thằng nông dân trông nó có thể trần nhồng nhộng nhưng 1 thằng tướng mà cởi trần ra trận thì nó bất hợp lý nên bạn phải cho nó áo giáp, nhưng nếu thằng tướng là quí tộc thì áo giáp của nó phải trông hoa lệ hơn thằng tướng từ nông dân lên.

  Cứ đơn cử 1 câu thôi, top game thế giới có game nào cái lore nó không khủng cmn bố, kém nhất chắc có CS với LOL nhưng nó là game đối kháng không tính vào dạng siêu phẩm được.

  Sau khi có story mới dựng tới đc hình ảnh hình ảnh phải phối hợp chặt chẽ với người viết story, rồi người thiết kếUI cái này là phải làm sớm và khá quan trọng nó gắn liền với bối cảnh game, kiểu như bạn làm game kiếm hiệp mà nhét cái UI trong suốt khung thoại máy móc sắt thép vào như thể Startrek thì xong cmnr.

  Ờ rồi còn, combat animation, p2p system, v.v... nhìn chung là nhiều vô số nhưng mà cái quan trọng nhất trước tiên là phải biết bạn đang làm game nhắm và nhóm đối tượng nào, làm game hình ảnh kiểu disney rồi quăng cho mấy ông 3-40 chơi thì toi.
   
  rockcodon thích bài này.
 10. _TNT

  _TNT Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  31/12/09
  Bài viết:
  321
  Đại khái chủ thớt muốn làm God, tạo ra một thế giới mới - thật mà ảo - ảo mà thật (Chắc mới coi xong cái phim Player One gì đó :)) ).

  Trong đó mọi thứ từ ngoài đời làm được đều muốn đưa vào game, ngay cả các sinh hoạt như ỉa, đái, ăn cơm, uống nước, bị táo bón, ỉa chảy, tán gái, ... cho đến bệnh dịch, sóng thần, động đất ... cho đến biến động tài chính thế giới, bất động sản, chiến tranh ... mọi thứ đều muốn đưa vào game. Nói chung là y như thế giới thật :)

  Good idea, but impossible to do that :))
   
 11. vietanh797

  vietanh797 †A Faithful Warrior† Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  27/5/05
  Bài viết:
  28,227
  Nơi ở:
  Heaven Kingdom
  cái idea cỡ đó chỉ tồn tại trong novel đc thôi, làm thành game là chết ko chỗ chôn, hợp lý để viết tiểu thuyết hoặc dựng phim(kiểu như siêu phẩm năm ngoái nhồi cả tuổi thơ của 8x,9x vào đó) nó là 1 thứ gì đó đẹp và ai cũng thích tưởng tượng nhưng nếu thực sự làm ra nó thì nó sẽ nát hơn cả cám lơn
   
  rockcodon thích bài này.
 12. _Forte_

  _Forte_ Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/6/08
  Bài viết:
  9,352
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Bạn ấy cao chạy xa bay rồi các bác ợ =))
   
 13. vietanh797

  vietanh797 †A Faithful Warrior† Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  27/5/05
  Bài viết:
  28,227
  Nơi ở:
  Heaven Kingdom
  không chạy để ăn thêm gạch còn xây hẳn nhà cao tầng à?
   
  rockcodon thích bài này.

Chia sẻ trang này