Một startup về Game , một hành trình về Game.

Thảo luận trong 'Tin Tức - Sự Kiện - Bình Luận' bắt đầu bởi overthesea, 20/9/18.

 1. overthesea

  overthesea Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  5/2/07
  Bài viết:
  40
  Chào các bạn , tôi đã lâu không vào lại forum , và tôi là một mem , 1 fan trung thành cũng như là một thành viên trong gia đình game thuộc thế hệ đầu 9x, từ khi bé đã chập chững chơi ps1, ps2, xbox... rồi đến các hệ máy tiên tiến về sau. Tôi đam mê, làm và nghiên cứu rất nhiều startup về game. Có thể tôi đăng bài không phù hợp chuyên mục , mong admin dời bài của tôi đúng chuyên mục.

  Tôi viết bài viết này không phải vì mục đích quảng cáo , mục đích thương mại hay khác. Tôi chỉ bỏ chút thời gian để chia sẽ. Sau đây tôi có đôi lời chia sẽ với các bạn: Tôi đang có một ý tưởng phát triển về game , và sẽ xây dựng theo xu hương startup (không giống các công ty truyền thống, game truyền thống). Và game này không hản chỉ dừng lại là 1 "game online" sẽ là một thế giới online "song hành" với cuộc sống tựa như thực tế.Và quan trọng nhất là chơi game vẫn kiếm ra tiền cho mọi người (Nôm na là lấy tiền người nạp nuôi những người khác).

  1. Về game:
  Game sẽ là 1 mô hình mạng xã hội khổng lồ, tương tự như Sim, Second life, SAMP, các game online hiện nay vậy, nhưng các game tôi từng chơi qua có nhiều bất cập, không nhiều tương tác và rất hạn chế nhiều mặt.
  [​IMG]
  Nguồn ảnh: second life-Google

  2.Về khách hàng:
  Khách hàng bao gồm người chơi , từ người già đến giới trẻ, đến nv văn phòng , các bác có tuổi, rỗi nghề, những người không có "điều kiện", những người ngại ra đường , mong muốn có thu nhập thông qua máy tính....

  3.Về bao quát:
  Game là bối cảnh hiện tại "đại hiện" song hành thực tế , bao gồm các nước mô phỏng theo các nước trên thế giới (mỗi nước sẽ quản lý khu vực của họ).
  Game sẽ bao gồm yếu tố Quốc gia,xã hội, hệ thống pháp luật, kinh tế, .... mỗi tổ chức , cá nhân sẽ đảm nhiệm 1 vị trí / 1 nhân vật. (không có AI, chỉ có player). Và các hệ thống/ tổ chức này do chính các bạn , người chơi tạo nên, tự thành lập.

  4.Về xã hội:
  Các gamer sẽ tương tác với nhau như bao game online hiện hành (clan,group,zone/party...). Một gamer sẽ chỉ tạo 1 nhân vật duy nhất cho riêng mình (có số căn cước cá nhân) và bắt đầu 1 hành trình cuộc sống, nhân vật mang diện mạo tùy chỉnh có thể lấy diện mạo bản thân, trong cuộc sống đó gamer phải tự kiếm tiền, tự sinh sống trong thế giới ảo đó. (đặc biệt tiền ảo có thể quy đổi sang tiền mặt). Quá trình bạn cày sẽ không reset.
  [​IMG]
  Nguồn ảnh: PUBG - Google

  5.Về kinh tế:
  Game sở hữu 1 nền kinh tế đồ sộ. Bạn sẽ làm công việc của riêng mình yêu thích (lựa chọn) như cảnh sát, đặc vụ , bảo vệ, người giao hàng, nhân viên cây xăng, người bán shop, tài xế ,....cùng các nghề khác để phục vụ các gamer khác (player). Dòng tiền sẽ chảy từ túi người này sang túi người khác (Tiền được add vào game thông qua người nạp, các gamer nhân viên ngân hàng sẽ chi phối dòng tiền)

  [​IMG]
  Người chơi game vào vai cảnh sát (player vs player). Nguồn ảnh: GTAV mod - Google
  [​IMG]
  Cũng có thể bạn làm thuê cho một tổ chức nào đó. Nguồn ảnh: Hitman - Google

  6. Về các hoạt động khác:
  Do chính các bạn tạo ra thế giới của các bạn.
  [​IMG]
  Nguồn: Watch Dog 2 online- Google

  Nói nôm na , các bạn có thể hình dung như các chế độ chơi roleplay trong GTA SAMP, nhưng lại bao quát hơn nhiều, không cần sở hữu đồ họa , engine nặng nề cồng kềnh.

  Những năm gần đây game mobile đã rất đột phá , và tôi mong rằng game PC sẽ mang lại 1 cú hit. Tôi chỉ chia sẽ một startup và các bạn nào quan tâm đến bài viết hoặc đã/ đang làm trong các công ty game (ở nước ngoài hoặc VN) để cùng chia sẽ cái hay cái dở , ưu và khuyết điểm đối với chuyên đề này. Nhưng nếu thành công đây sẽ là đột phá rất lớn cho cả TG. Cảm ơn vì đã xem qua bài viết.
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/9/18
  duyminh57 thích bài này.

Chia sẻ trang này