Monsters - Bosses

Thảo luận trong 'Final Fantasy Wiki' bắt đầu bởi king_dragontb, 10/7/10.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,140
  Nơi ở:
  Grand Line
  [​IMG]
  [​IMG]

  ~ MỤC LỤC ~

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Bản quyền các bản dịch thuộc về Final Fantasy Fan Club - GameVN
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/9/10
 2. NavaRose

  NavaRose Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  8/2/06
  Bài viết:
  1,130
  Nơi ở:
  Midgar City

  Octomammoth [Final Fantasy IV]
  [​IMG]
  Chỉnh sửa và biên dịch: NavaRose
  Nguồn: http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Octomammoth_(Final_Fantasy_IV)
  Xem bản Wiki Việt tại: http://vi.finalfantasy.wikia.com/wiki/Octomammoth_(Final_Fantasy_IV)

  [spoil]
  Octomammoth, còn được biết với cái tên Octomamm, là một con trùm (Boss) trong game Final Fantasy IV. Nó là con quái vật đã chặn đường hành trình của các nhân vật chính khi đi ngang qua Underground Waterway để đến Damcyan. Tellah không thể một mình hạ gục nó, cho nên ông ta đã nhờ Cecil và Rydia phụ một tay.
  Octomammoth là một con bạch tuộc thông thường, nhưng kích thước nó vô cùng khổng lồ. Tellah là người đã đặt cho nó cái tên là octomammoth, với ngụ ý là nó đặc biệt không chỉ vì hình dạng to lớn. Tuy nhiên dường như nó không xuất hiện lần nào nữa trong các series sau này, con Octo-Kraken và Cooler Mammoth có hình dạng tượng tự cũng đều xuất hiện trong Final Fantasy IV: The After Years. Palom đề cập đến con Cooler Mammoth khi Tellah đang gặp nguy hiểm, với ngụ ý là có một con quái vật nào giống như nó.

  Cách Hạ Gục


  Trong tất cả các phiên bản của Final Fantasy IV ngoại trừ bản DS, Octomammoth rất yếu. chỉ cần sử dụng những đòn tấn công thông thường suốt trận đấu nó cũng chết, nó không có điểm mạnh gì cả. Cecil chỉ cần tấn công (Attack) trong khi Tellah và Rydia sử dụng phép Thunder. Octomammoth sẽ bị hạ gục mà không có vấn đề gì xảy ra.
  Bản Nintendo DS

  Octomammoth trong phiên bản này có thể nổi cơn thịnh nộ nếu bạn đánh nó quá lâu. Cecil nên lấy thanh kiếm Shadowblade và những món trang bị Hades ở những cái rương của khu vực dungeon này. Trong trận đấu Cecil sử dụng Darkness, rồi sau đó tấn công vật lý bình thường trong trại thái Darkness. Trong khi đó Tellah và Rydia sử dụng phép Thunder, thỉnh thoảng, nếu bạn có dư MP thì hãy dùng Rydia để summon Chocobo. Phục hồi máu bằng phép Cure hoặc Cura khi Cecil và những người khác nguy kịch (HP thấp). Hãy để ý kĩ, khi con trùm bị mất một lượng HP kha khá, những cái vòi của nó sẽ bị biến mất hoặc chìm xuống, khi nó còn lại 4 cái vòi, Tellah sẽ cảnh báo với bạn rằng con quái vật đang nổi điên. Từ lúc đó, Octomammoth sẽ chậm dần, nhưng một cú ra đòn của nó có thể giết chết Tellah hoặc Rydia chỉ trong vòng một hit, lúc này chỉ nên để cho Cecil đánh. Rồi phục hồi máu liên tục, sau đó cứ tiếp tục như thế nếu rãnh tay thì Rydia và Tellah cũng cho nó vài phát Thunder, đánh cho đến khi nào nó mất sạch hết mấy cái vòi là nó sẽ chết.  Những Kẻ Thù Có Liên Quan

  Final Fantasy IV: The After Years


  • Cooler Leech
  • Cooler Mammoth
  • Octo-Kraken
  • Octo-Leech
  [/spoil]
   
 3. NavaRose

  NavaRose Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  8/2/06
  Bài viết:
  1,130
  Nơi ở:
  Midgar City

  Antlion [Final Fantasy IV]
  [​IMG]
  Chỉnh sửa và biên dịch: NavaRose
  Nguồn: http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Antlion_(Final_Fantasy_IV)
  Xem bản Wiki Việt tại: http://vi.finalfantasy.wikia.com/wiki/Antlion_(Final_Fantasy_IV)
  [spoil]
  "Không sao đâu. Antlions đã được thuần hóa rồi."
  —Edward

  Antlion là một con trùm yếu trong Final Fantasy IV, bạn sẽ chạm trán với nó ở tầng sâu nhất trong Den, nơi mà sẽ đẻ ra trứng và Sand Pearl, thứ duy nhất có thể chữa được chứng bệnh Desert Fever. Bình thường, Antlion là con quái vật vô hại vì đã được thuần dưỡng, nhưng vì ảnh hưởng nào đó mà nó trở nên hung hăng hơn, và Antlion tấn công nhóm. Antlion đánh trả (counter) lại các đòn tấn công vật lý. Tốt nhất, hãy cho Rydia summon Chocobo và cho Edward sử dụng lệnh Hide để trốn đi. Cecil máu cao nên cho anh ta tấn công bình thường vì anh ta có thể chịu được những đòn phản công của nó.

  Trong bản DS, mắt của Antlion sẽ chuyển đổi liên tục giữa màu trắng và đỏ, khi mắt nó màu trắng thì nó sẽ phản công lại nếu bạn tấn công nó bằng đòn vật lý, còn khi mắt nó chuyển sang đỏ thì nó sẽ phản công khi bạn tấn công nó bằng đòn phép thuật. Dựa vào màu sắc của mắt con Antlion, và hãy lựa chọn cách đánh thích hợp với nó, ví dụ Edward thì sử dụng Bardsong để hồi phục phần nào máu cho party. Khi Antlion không phản công lại các đòn vật lý (mắt màu đỏ), Cecil có thể sử dụng Darkness và tấn công nó và khi con Antlion phản lại các đòn vật lý (mắt màu trắng) thì hãy cho Rydia sử dụng Blizzard còn Cecil thì defend. Cuối cùng con quái vật này sẽ bị hạ gục, và bạn sẽ nhận được Sand Pearl để chữa trị bệnh cho Rosa đang nằm ở Kaipo.
  [/spoil]
   
 4. NavaRose

  NavaRose Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  8/2/06
  Bài viết:
  1,130
  Nơi ở:
  Midgar City
  Sin
  [​IMG]

  Biên dịch: NavaRose, Nomurasan
  Chỉnh sửa: NavaRose
  Nguồn: http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Sin
  Bài viết trên Wiki: http://vi.finalfantasy.wikia.com/wiki/Sin
  [spoil]
  "Tôi sẽ tiêu diệt Sin... Tôi phải tiêu diệt được Sin." —Yuna
  Sin (シン, Shin) là con quái vật khổng lồ có hình dạng cá voi, nó tàn phá, hủy hoại thế giới Spira trong Final Fantasy X. Sin là cái tên của người dân ở Spira đặt cho con quái vật, bởi họ tin rằng con quái vật được tạo ra bởi những tội lỗi (sin) của con người vì đã không nghe lời dạy của tổ tiên họ là cấm sử dụng Machina, nó bị nghiêm cấm tuyệt đối khi Chiến tranh Machina nổ ra dữ dội giữa Bevelle và Zanarkand. Hai quốc gia này là đối thủ truyền kiếp của nhau trong suốt cốt truyện Final Fantasy X. Đòn tấn công đặc trưng của sin là gây ra lực hút khủng khiếp từ cái miệng của nó, đòn tấn công này thường được gọi là "Giga-Graviton" thuộc yếu tố Gravity.

  Cốt Truyện


  Nguồn gốc

  Từ ngàn năm nay, Sin tung hoành ngang dọc khắp Spira với một mục đích: phá hoại nhứ gọi là công nghệ và kỹ thuật. Yuna và các Guardian của cô phát hiện ra rằng Sin là lớp vỏ bọc của Yu Yevon. Trải qua nhiều thế hệ, con người chỉ biết đến một cách duy nhất để hạ gục Sin: đó là các Summoner phải thực hiện một chuyến Pilgrimage (hành trình) để thành phố đổ nát Zanarkand. Ở đó, summoner phải hi sinh một guardian của anh/cô ấy cho Yunalesca (một Unsent, người đầu tiên đã tiêu diệt được Sin), để làm sức mạnh cho summoner có thể triệu hồi được Final Aeon, chỉ có Final Aeon mới có đủ sức mạnh tiêu diệt được Sin. Nhưng điều này có một thiếu sót: Dù cho Sin có bị tiêu diệt đi nữa, Yu Yevon vẫn có thể nhập vào và điều khiển Final Aeon để tạo nên Sin mới bao gồm cả linh hồn của người Guardian được hy sinh để triệu hồi Final Aeon. Cần có một thời gian để "Sin mới được tạo" phát triển và thu nhận đủ sức mạnh để tiếp tục tung hoành và phá hủy Spira. Thời kì này được gọi là Calm. Tức là lúc này người dân ở Spira sẽ được sống trong yên bình mà không phải chịu sự tàn phá của Sin.
  Tuy nhiên, người dân ở Spira vẫn bị lừa dối khiến họ tin rằng Sin được tạo ra như là một lời nguyền để trừng phạt những tội lỗi mà họ đã gây ra, và Sin chỉ chết đi khi người dân ở Spira biết lỗi lầm và và phải trả giá cho những tội lỗi mà họ gây ra. Theo như lời Yunalesca, họ phải ăn năn hối lỗi và không tái phạm nữa thì Sin sẽ ra đi vĩnh viễn, còn không thì cách duy nhất để tiêu diệt Sin là dùng đến Final Aeon.
  Hơn nữa, Summoner sẽ chết sau khi tiêu diệt được Sin. Final Aeon sau khi tiêu diệt Sin sẽ tiêu diệt luôn cả người đã triệu hồi nó (như lời khẳng định của Rikku), nhưng sự thật là summoner sẽ phải dùng hết toàn bộ năng lượng sống của họ để triệu hồi Final Aeon. Có lẽ do Yu Yevon đã sở hữu được linh hồn của Final Aeon và muốn giết luôn người đã triệu hồi nó. Seymour Guado thì lại cho rằng, muốn tiêu diệt được Sin và khiến nó vĩnh viễn biến mất thì không còn cách nào khác ngoài việc tàn phá tất cả, kể cả những người dân vô tội.

  Tiêu Diệt

  High Summoner Braska, được hộ tống bởi các Guardian của ông là Jecht và Auron, là người cuối cùng có đã tiêu diệt Sin bằng cách triệu hồi Final Aeon. Braska đã hi sinh Jecht để làm Fayth cho việc Final Summoning, và rồi sau đó Jecht bị biến thành một Sin mới. Sau khi tiêu diệt Sin thì thời kì Calm lại đến. Nhưng sau đó, Sin trở lại và gieo đau khổ cho người dân ở Spira. Một thế hệ Summoner mới ra đời và được huấn luyện để bắt đầu chuyến hành trình đến Zanarkand. Một trong số đó là con gái của Braska tên Yuna. Trong lúc đó, người Al Bhed cũng thất bại trong việc tạo ra các loại machina (máy móc) để dùng chúng tiêu diệt Sin, họ mới liên minh với một tổ chức những chiến binh tiêu diệt Sin — tổ chức Crusaders, thế nhưng họ cũng bị mọi người nghi kị và xa lánh vì sử dụng đến các loại machina. Họ hợp tác với nhau cùng tấn công, cuộc tấn công đó được là Operation Mi'ihen, nhưng rốt cuộc cũng thất bại thảm hại, rất nhiều chiến binh của Crusaders lẫn Al Bhed bị giết. Sin đã áp đảo hoàn toàn các loại machina và phá nát chúng vỡ vụn, còn các Crusaders đều không thể nào địch nổi với Sin cuối cùng họ bị Sin giết gần như là toàn bộ bởi đòn tấn công tối thượng.

  Yuna và các guardian của cô, trong đó có Tidus, trong lúc đó đã phát hiện ra những âm mưu của Seymour. Khi Yunalesca tiết lộ về việc thực hiện nghi thức Final Summoning, cả nhóm liền quyết định rằng sẽ mang Calm đến cho người dân vĩnh viễn bằng cách giết chết kẻ đang ở bên trong linh hồn Sin là Yu Yevon. Yuna cùng với các guardian của cô tấn công và đi vào bên trong bụng Sin sau khi tim được sơ hở của nó, sau đó họ tiêu diệt hiện thân của Jecht dưới dạng Sin, khiến cho Yu Yevon tìm đến và nhập vào lần lượt các Aeon của Yuna. Sau khi cả nhóm đánh bại lần lượt những Aeon của Yuna bị hắn nhập vào, Yu Yevon buộc phải xuất hiện để mặt đối mặt với cả nhóm (nói cách khác, hắn hiện ra trong bộ dang một tinh thể linh hồn được gọi là YuYevon glyph). Sau khi YuYevon bị tiêu diệt, Sin bất tử đã hoàn toàn bị biến mất và thời kì Eternal Calm (bình yên vĩnh viễn) bắt đầu.
  Trận Chiến

  Sin (Vây)
  Vây bên trái

  Vây bên phải

  Sin (Tim)
  Sin (Đầu)
  Bạn phải chiến đấu với các bộ phận khác nhau của Sin.

  Sinspawn

  Sin có thể tạo ra nhiều quái vật nhỏ hơn từ lớp vẫy của nó, được gọi là Sinspawn. Chúng có thể được tạo ra với nhiều hình dạng và sức mạnh khác nhau.

  • Sinscale: Sinspawn thông thường.
  • Ammes: Loài Sinspawn giống như con thiên nga.
  • Echuilles: Loài Sinspawn giống con sứa.
  • Geneaux: Loài Sinspawn gặp được lúc ở lối vào ngôi đền Kilika.
  • Gui: Loài Sinspawn kết hợp từ nhiều con Sinspawn khác nhau gặp ở Operation Mi'ihen.
  • Genais: Là loài Sinspawn mạnh nhất, nó cũng có hình dạng giống như Geneaux.
  Bên trong Sin

  Bên trong Sin là những địa điểm trong cơ thể Sin và đây cũng là dungeon cuối cùng trong game. Cả nhóm vào bên trong cơ thể quái vật sau khi cuyên thủng lớp giáp của nó, và tìm đường đến khu vực trung tâm nơi họ sẽ gặp Final Aeon của Braska và sau đó là Yu Yevon.

  Từ nguyên học

  Tên của Sin trong cả tiếng Anh và tiếng Nhật đều nói đến khái niệm "tội lỗi" trong tôn giáo, một hành động chống lại tín ngưỡng. Cái tên này cũng gắn với nữ thần mặt trăng của người Semite: "Sin" cũng được người Sumerian tôn thờ với tên gọi Nanna.

  [/spoil]
   
 5. Nomurasan

  Nomurasan Zael ♥ Calista Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  17/1/08
  Bài viết:
  10,126
  Vegnagun

  [​IMG]

  Source: http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Vegnagun
  Dịch và biên tập: nomura

  [spoil]
  Vegnagun (ヴェグナガン, Vegunagan) là một con trùm trong Final Fantasy X-2 và là mục tiêu chính của nhân vật phản diện, Shuyin. Vegnagun được cho là machina mạnh nhất và đáng sợ nhất từng được "thành phố machina" Bevelle chế tạo trong Đại chiến Machina, 1000 năm trước Final Fantasy X.

  Thứ vũ khí này đủ lớn và đủ mạnh để có thể hủy diệt toàn bộ Spira. Nó cũng có thể nhận biết cảm xúc, và vì thế biết khi nào một người định làm hại nó. Tuy vậy, những người tạo ra nó đã rất thất vọng và không thể sử dụng vì nó không có khả năng phân biệt bạn hay thù, càng làm nó trở nên nguy hiểm.

  Cốt truyện

  [​IMG]
  Vegnagun trong trạng thái hoạt động

  Trong cuộc chiến Machina War giữa Zanarkand và Bevelle, Shuyin, một cầu thủ Blitzball bị động viên vào quân đội Zanarkand, để cứu người yêu Lenne là một summoner bị đưa ra mặt trận, đã tìm cách xâm nhập tổng hành dinh Bevelle và đánh cắp Vegnagun nhằm tiêu diệt quân đội Bevelle. Lenne khám phá ra kế hoạch của Shuyin, và vội ngăn anh khởi động một thứ vũ khí có thể hủy diệt cả 2 phe. Dù vậy, cả 2 đã gặp bi kịch khi bị quân đội Bevelle bắt được và bắn chết. Sau khi chết, sự phẫn nộ và tuyệt vọng của Shuyin lớn đến mức biến anh thành unsent.


  1000 năm đã qua và Vegnagun vẫn là một bí mật dưới lòng Bevelle. Linh hồn Shuyin trú trong Den of Woe, thức dậy khi Crimson Squad tiến vào hang. Giết sạch tất cả ngoại trừ 4 người, 1 trong số đó bị anh ta bí mật kiểm soát, một lần nữa anh lại lên kế hoạch khởi động Vegnagun. Trong khi đến nơi cất giấu Vegnagun, Shuyin chuyển thứ vũ khí này đến Farplane để không b5 ai ngăn cản khi anh khởi động nó. Với Vegnagun được đặt ở trung tâm Farplane, cỗ máy này nhanh chóng hấp thu năng lượng tà đạo ở đây, thứ năng lượng mà Shinra giải thích rằng nếu khai thác sẽ đủ chiếu sáng cho vô số thành phố. Vegnagun đã hấp thu nhiều năng lượng đến nỗi khẩu pháo của nó có khả năng hủy thiên diệt địa, cũng chính là ước muốn cháy bỏng của Shuyin khi anh định khai hỏa vào trung tâm Farplane.
  Gullwings, LeBlanc Syndicate, Nooj và Gippal đã phối hợp với nhau để giải giáp Vegnagun từng phần trước khi đối diện với Shuyin trong trận chiến cuối cùng.

  [​IMG]
  Vegnagun chuẩn bị khai hỏa.​

  Chiến đấu

  Vegnagun (Đuôi)
  Vegnagun (Chân)
  Vegnagun (Thân)
  Vegnagun (Đầu)
  Node
  Bulwark
  Redoubt

  Cần vô hiệu hóa từng phần của Vegnagun trước khi nhóm bạn đối mặt với Shuyin.

  Bên lề

  * Vegnagun được điều khiển bằng một nhạc cụ giống đàn organ ở trên đầu, mỗi phím phát ra một màu khi nhấn. Vũ khí chính của nó là một khẩu trọng pháo khổng lồ, có khả năng bắn ra năng lượng tập trung tạo ra sức phá hoại khủng khiếp.

  [​IMG] [​IMG]

  [/spoil]
   
 6. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,140
  Nơi ở:
  Grand Line
  Chocobo Eater (Final Fantasy X)

  [​IMG]

  Biên dịch: NavaRose
  Chỉnh sửa: NavaRose
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Chocobo_Eater_(Final_Fantasy_X)

  [SPOIL]Chocobo Eater là quái vật thuộc loài ăn thịt, đây là một con trùm trong cốt truyện của Final Fantasy X.

  [​IMG]

  Chiến Thuật

  Chocobo Eater là một con trùm khá khó nhai trong giai đoạn đầu của trò chơi, nếu như bạn bỏ qua Sphere Grid trong giải đoạn này thì trận đấu sẽ rất nan giải, hãy sử dụng hết sLv của bạn trước khi vào trận đấu. Con trùm này rất nhạy cảm với các đòn tấn công thuộc tính Fire, vì thế các phép thuật của Lulu, Overdrive Fire Breath của Kimahri, và Aeon Ifrit sẽ rất hữu dụng trong trận đấu này. Có thể đánh bại Chocobo Eater bằng cách đánh cho đến khi nào nó hết HP hoặc đẩy nó xuống sườn núi, tuy nhiên nó cũng có thể đẩy cả nhóm bạn rơi xuống sườn núi đối diện, lúc này trận đấu tuy rằng sẽ kết thúc và không bị game over nhưng bạn cũng sẽ không nhận được AP, Gil hoặc item. Để làm trận đấu trở nên dễ hơn thì bạn nên để cho các nhân vật đầy thanh Overdrive và Lulu học được Fira trước khi vào trận đấu. Bình thường thì phòng thủ của nó rất cao, tuy nhiên nếu bạn đánh nó ngã rồi thì nó sẽ mất hết khả năng phòng thủ và các đòn tấn công vật lý sẽ không bị giảm sát thương. Để đánh nó ngã được thì bạn phải gây ra một lượng sát thương vừa đủ thì nó sẽ bật ngữa ra sau, vì thế các OverDrive của Aeon, đặc biệt là Hellfire của Ifrit là sự lựa chọn tốt nhất để làm việc này. Nhưng hãy cẩn thận, khi bị ngã, Chocobo Eater sẽ có niệm phép Blizzard lên một thành viên trong nhóm. Vì thế hãy nhớ phục hồi HP cho các thành viên nếu họ rơi vào trạng thái máu vàng, còn mỗi khi nó chỉ tay vào nhân vật nào và nói "You're next!", thì nó sẽ tấn công nhân vật đó tiếp theo.

  [​IMG]
  Chocobo Eater bị đẩy xuống sườn núi

  Sau này, người chơi có thể tìm thấy một viên Jecht Sphere trên Mi'ihen Highroad ghi lại cảnh Jecht, Braska, và Auron ở bên ngoài một đại lý bán hàng giống thế này và họ đang chuẩn bị chiến đấu với một "quái vật ăn Chocobos." Tuy nhiên, con Chocobo Eater không biết là sẽ bị họ hạ gục, bị đẩy xuống vách núi hay chính họ bị nó đẩy xuống vách núi.

  Related enemies

  * Earth Eater

  Final Fantasy X-2

  * Anything Eater
  * Chocobo Eater [/SPOIL]
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/8/10
 7. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,140
  Nơi ở:
  Grand Line
  Oblitzerator (Final Fantasy X)

  [​IMG]

  Biên dịch: NavaRose
  Chỉnh sửa: NavaRose
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Oblitzerator

  [SPOIL]Oblitzerator là một con trùm trong Final Fantasy X. Nó là một trong những thứ vũ khí machina được điểu khiển bởi một người Al Bhed để đánh với Tidus, Lulu, và Kimahri trên chiếc tàu đang rời khỏi Bến Số 4 của Luca sau khi Yuna bị đội Blitzball Al Bhed Psyches bắt cóc.

  [​IMG]

  Chiến Thuật

  Con trùm này thường hay sử dụng các đòn bắn ra những trái bóng Blitzballs. Khi nó bị trúng những đòn tấn công vật lý, nó sẽ đánh trả bằng đòn Darkness; khi bị niệm phép, nó sẽ sử dụng Silence. Tidus nên niệm Cheer để tăng sức mạnh cho Kimahri và chính anh ta, sau đó, sử dụng Haste lên Lulu để cô có thêm nhiều lượt đánh và sử dụng phép Thunder. Khi đến lượt, Oblitzerator sẽ dùng kĩ năng Blitzball Rush, đòn này sẽ gây sát thương lớn lên tất cả thành viên trong nhóm.

  Với 6,000 HP, Oblitzerator là một đối thủ khó chịu, đặc biệt là Agility của nó sẽ tăng lên sau mỗi lượng và Yuna không có trong nhóm để có thể chữa trị phục hồi cho các thành viên cũng như triệu hồi các Aeon. Tuy nhiên, tuy nhiên có một cách nhanh chóng để xử lý con trùm: Lulu có thể niệm phép Thunder lên cái cần cẩu trên boong thuyền ba lần để cho nó hoạt động, sau đó Tidus có thể sử dụng lệnh Trigger Command để cho cái cần cẩu hoạt động và gắp mất phần bên trên của Oblitzerator, khiến cho HP của con trùm giảm xuống rất nhiều, sau đó việc đánh bại nó không còn khó khăn nữa.

  Gallery

  [​IMG]
  Cần cẩu

  Related enemies

  * Crane
  * Crawler
  * Extractor
  * Mech Defender
  * Mech Guard
  * Mech Gunner
  * Mech Hunter
  * Mech Leader
  * Mech Scouter
  * Worker

  Final Fantasy X-2

  * Assault Machina
  * Experiment
  * Guard Machina
  * Killer Machina
  * Machina Hunter
  * Machina Leader
  * Machina Panzer
  * Machina Ranger
  * Machina Soldier
  * Machina Striker
  * Pop Fry
  * Scout Machina
  * Watcher-A
  * Watcher-R
  * Watcher-S [/SPOIL]
   
 8. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,140
  Nơi ở:
  Grand Line
  Geneaux's Tentacle (Final Fantasy X)

  [​IMG]

  Biên dịch: NavaRose
  Chỉnh sửa: NavaRose
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Geneaux's_Tentacle

  [SPOIL]Geneaux's Tentacles là một con trùm trong Final Fantasy X. Chúng là những cái vòi của Sinspawn Geneaux, xuất hiện trong trận đấu cùng với nó bao gồm 2 x Geneaux's Tentacles và 1 x Sinspawn Geneaux.

  Chiến Thuật Đánh

  Những cái vòi này sẽ cản những đòn tấn công phép thuật nhằm vào con Geneaux, thêm vào đó là các đòn tấn công gây ra trạng thái Poison. Tiêu diệt những còn này trước khi tiếp cận con Geneaux. Những cái vòi rất yếu và không khó để hạ gục, chỉ cần sử dụng các đòn tấn công vật lý và phép Fire cho đến khi chúng chết.

  Kẻ Thù Liên Quan

  * Sinspawn Geneaux [/SPOIL]
   
 9. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,140
  Nơi ở:
  Grand Line
  Extractor (Final Fantasy X)

  [​IMG]

  Biên dịch: NavaRose
  Chỉnh sửa: NavaRose
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Extractor

  [SPOIL]Extractor là một con trùm trong Final Fantasy X, Tidus và Wakka phải chiến đấu với nó ở dưới nước, cụ thể là dưới dòng sông ở Moonflow. Nó là một loại vũ khí machina của người Al Bhed và là machina thứ hai được sử dụng để bắt cóc Yuna nhằm mục đích khiến cô phải dừng lại chuyến hành trình. Nó được điều khiển bởi Rikku trước khi cô ta trở thành một trong những Guardian của Yuna.

  Chiến Thuật

  Hãy trang bị các loại vũ khí có Auto-Ability Lightningstrike để khiến trận đấu dễ dàng hơn, bởi vì Extractor là một loại machina nên có đặc điểm chung là yếu với các đòn tấn công thuộc tính Thunder. Extractor sẽ sử dụng đòn tấn công Aqua Shooter trong giai đoạn đầu trận đấu và sau vài lượt thì nó bắt đầu nổi lên trên một tí để sử dụng kĩ năng Depth Charges. Kĩ năng này sẽ gây ra một lượng sát thương đáng kể và cả trạng thái Darkness. Tuy nhiên, đừng lo lắng nếu khi nó bắt đầu Charge thì Tidus và Wakka chỉ cần gây cho nó một lượng sát thương trên 500 HP nó sẽ hủy bỏ đòn đánh và lại chìm xuống. Sử dụng kĩ năng Provoke cũng có thể khiến nó hủy đòn đánh, nhưng sẽ khiến cho sức mạnh của Extractor tăng lên trong lượt đánh tiếp theo.

  Mọi khi thanh Overdrive của Wakka đầy thì hãy sử dụng chiêu Overdrive đầu tiên và quay vào đòn tấn công thuộc tính Lightning và nhớ niệm Cheer và Haste lên Tidus và Wakka cũng như phép Slow lên con trùm. Trận đấu này cũng không phải là một trận đấu khó khăn đối với bạn.

  Kẻ Thù Liên Quan

  * Crawler
  * Mech Defender
  * Mech Guard
  * Mech Gunner
  * Mech Hunter
  * Mech Leader
  * Mech Scouter
  * Oblitzerator
  * Worker

  Final Fantasy X-2

  * Assault Machina
  * Experiment
  * Guard Machina
  * Killer Machina
  * Machina Hunter
  * Machina Leader
  * Machina Panzer
  * Machina Ranger
  * Machina Soldier
  * Machina Striker
  * Pop Fry
  * Scout Machina
  * Watcher-A
  * Watcher-R
  * Watcher-S [/SPOIL]
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/8/10
 10. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,140
  Nơi ở:
  Grand Line
  Sinspawn Genais (Final Fantasy X)

  [​IMG]

  Biên dịch: king_dragontb
  Chỉnh sửa: king_dragontb
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Sinspawn_Genais

  [SPOIL]Sinspawn Genais là loài Sinspawn cuối cùng bạn phải chạm trán trong Final Fantasy X. Người chơi gặp con này ngay trước trận đối đầu với Sin, cùng với Sin’s Core. Bất cứ phép thuật nào đánh vào Core đều bị Genais hấp thụ nên cần phải hạ gục bọn chúng trước. Không giống như loài Geneaux có vẻ ngoài tương tự, Genais bắt đầu trận chiến bên ngoài vỏ bảo vệ, nhưng cũng giống Geneaux, tấn công chủ yếu bằng sức mạnh vật lý và phép Fire sẽ làm nó yếu đi. Genais dùng đòn tấn công chứa Poison và chống lại được phép Waterga. Khi HP giảm xuống dưới 50%, nó sẽ thu mình lại trong vỏ, mỗi khi bị tấn công nó sẽ dùng phép Cura. Lúc Genais trong vỏ thì Core sẽ dùng phép Gravija khá mạnh, đe dọa nhiều tới nhóm của bạn. Tiệu hồi một Aeon và cho nó dùng khả năng Shield sẽ giảm được gần hết thiệt hại.

  Kẻ thù có liên quan

  * Catastrophe
  * Sinspawn Ammes
  * Sinspawn Echuilles
  * Sinspawn Geneaux
  * Sinspawn Gui [/SPOIL]
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/8/10
 11. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,140
  Nơi ở:
  Grand Line
  Scarmiglion (Final Fantasy IV)

  Biên dịch: NavaRose
  Chỉnh sửa: NavaRose
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Scarmiglione_(Final_Fantasy_IV)​

  [SPOIL]Scarmiglione, có tên Milon trong bản gốc trên hệ máy SNES và bản trên hệ máy PlayStation, đây là một con boss trong Final Fantasy IV. Nó là một con quái vật gớm ghiếc có biệt danh là Kẻ Gây Tai Họa và là một trong bộ tứ quỷ vương Archfiends của Golbez. Nhóm bạn phải chiến đấu với nó tổng cộng là ba lần (trong đó có hai lần vào giai đoạn đầu game). hắn thuộc loại Undead, vì thế có chung đặc điểm là yếu với Fire và các phép thuật phục hồi.

  [​IMG]

  Trận Đấu Đầu Tiên

  [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  [​IMG] [​IMG]

  Scarmiglion qua các phiên bản

  Trong trận đấu, Scarmiglione triệu hồi những con Skullnant và đánh trả lại các đòn tấn công của các nhân vật bằng phép Thunder lên một thành viên ngẫu nhiên trong nhóm. Sau khi tiêu diệt hết bọn Skullnants, trận đấu sẽ trở nên dễ dàng vô cùng, bạn chỉ việc sử dụng phép Fire để tấn công hắn, nhưng sau khi đánh bại hắn, mọi chuyện chưa hẳn kết thúc vì bạn còn phải đối mặt với biến thể của hắn trong trận thứ hai.

  Trận Đấu Thứ Hai

  [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  [​IMG] [​IMG]

  Scarmiglion qua các phiên bản

  "I will ssssmite your ruin on the mountain sssside!"
  —Scarmiglione, trước trận đánh thứ hai.

  Đây là một biến thể khác của Scarmiglione. Tuy hắn không triệu hồi các con quái như trận trước, nhưng bù lại các đòn tấn công vật lý của hắn rất mạnh và gây ra trạng thái curse, blind cùng những trạng thái khó chịu khác. Hãy chắc rằng bạn có đủ số lượng bình Echo Herb, bởi vì thỉnh thoảng hắn sử dụng phép Silence. Hãy sử dụng Tellah và Porom để niệm phép Cura/Cure lên Scarmiglione (và cả những thành viên trong nhóm khi họ nguy hiểm) kết hợp với các bình Potion. Bạn cũng có thể dùng phép Fire của Tellah và Palom, nhưng Scarmiglione sẽ sử dụng những đòn đánh gây trang thái hoặc đòn tấn công đặc biệt Gas để đánh trả lại.

  Một khó khăn khác là bạn sẽ vào trận trong tình trạng Back Attack, điều này sẽ khiến cho vị trí của các nhân vật bị thay đảo ngược.

  Trận Đấu Thứ Ba

  Gallery

  [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Kẻ Thù Liên Quan

  * Cagnazzo
  * Barbariccia
  * Rubicante [/SPOIL]
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/8/10
 12. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,140
  Nơi ở:
  Grand Line
  Cagnazzo (Final Fantasy IV)

  Biên dịch: NavaRose
  Chỉnh sửa: NavaRose
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Cagnazzo_(Final_Fantasy_IV)​

  [SPOIL]
  [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  [​IMG] [​IMG]

  Cagnazzo qua các phiên bản

  Cagnazzo, ban đầu có tên là Kainazzo, là một con trùm trong cốt truyện của Final Fantasy IV. Một loài ác quỉ được biết đến với cái tên Vua Của Nước, hắn là một trong bộ tứ quỉ vương Archfiends của Golbez.

  Trận Chiến

  Trận Chiến Thứ Nhất

  "I'll save a briny pit for you in hell!"
  —Cagnazzo, The Drowned King

  Trong lần chạm trán thứ nhất, lớp vỏ bảo vệ bằng nước của hắn có thể phá hủy bởi loại phép thuật mà hắn sợ. Tellah có thể niệm phép Thundaga và Palom có thể sử dụng Thundara để gây sát thương lớn lên con trùm, bởi vì Cagnazzo yếu với các phép thuộc yếu tố Lightning. Tuy nhiên, nếu bạn nên hắn với sát thương khiếp quá, hắn sẽ chui vào trong cái mai rùa và bắt đầu bơm máu, lúc này hãy dùng những đòn tấn công tốt nhất mà bạn có để kết liễu hắn. Cecil nên sử dụng Zeus's Wrath trong trường hợp Cagnazzo chuẩn bị sử dụng Tsunami.

  Chiến Thuật Trên Hệ DS

  Trong bản DS, trận đấu cơ bản thì cũng tương tự như thế, tuy nhiên có một khác biệt là điểm yếu của Cagnazzo không cố định là các phép Thunder như trước mà nó thay đổi dựa vào việc hắn có chuẩn bị sử dụng Tsunami hay không. Khi hắn được bao bọc bởi lớp giáp bằng nước, các đòn tấn công thuộc tính Ice sẽ bị hắn hấp thụ còn các đòn tấn công Thunder sẽ gây sát thướng lớn. Phép Thunder và những món đồ gây ra sát thương thuộc tính Thunder như Zeus's Wrath cũng sẽ phá lớp giáp đó của hắn. Khi hắn không còn lớp bảo vệ thì hắn sẽ yếu đối với các phép thuật thuộc yếu tố Ice. Khi hắn chui vào trong cái mai rùa, hắn sẽ thường xuyên tự bơm máu, nhưng đây là giai đoạn mà hắn yếu nhất.

  Cagnazzo sẽ sử dụng đòn Hold khi hắn bị sát thương bằng đòn tấn công vật lý, và sẽ phản công bằng phép Silence nếu như hắn bị niệm phải bất kì phép nào. Hơn nữa, Tsunami sẽ nguy hiểm hơn trước, nó có thể làm một nhân vật yếu chết ngay lập tức.

  Trận Chiến Thứ Hai

  Gallery

  [​IMG]

  Kẻ Thù Liên Quan

  * Scarmiglione
  * Barbariccia
  * Rubicante

  Final Fantasy IV: The After Years

  * Cagnazzo [/SPOIL]
   
 13. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,140
  Nơi ở:
  Grand Line
  Rubicante (Final Fantasy IV)

  Biên dịch: NavaRose
  Chỉnh sửa: NavaRose
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Rubicante_(Final_Fantasy_IV)​

  [SPOIL]
  [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  [​IMG] [​IMG]


  "Am I supposed to know who you are?"
  —Rubicante

  Rubicante, còn được gọi là Rubicant, là một con boss trong cốt truyện Final Fantasy IV. Hắn là một chiến binh đáng ngưỡng mộ có biệt danh là Autarch of Flame, hắn là một trong bộ tứ quỉ vương Archfiends của Golbez.

  Trận Đấu

  Lần Chạm Trán Đầu Tiên

  Cả nhóm chạm trán Rubicante lần đầu tiên trong Tower of Babil sau khi chứng kiến cái chết của cha mẹ Edge. Trận đấu sẽ bắt đầu sau khi Rubicante phục hồi lại HP cho toàn bộ các thành viên trong nhóm. Hắn là một địch thủ thuộc tính lửa, hắn yếu với các đòn tấn công thuộc yếu tố Ice và Water. Mỗi khi hắn phủ chiếc áo choàng kín người, các loại phép thuật ngoại trừ các phép thuật thuộc tính Fire sẽ bị hắn hấp thụ và phục hồi máu. Blizzara và Blizzaga là những đòn tấn công tuyệt vời hoặc các loại vũ khí thuộc tính Ice như Ice Brand, ngoài ra kĩ năng Jump của Kain cũng rất hiệu quả.

  Chiến Thuật Đánh Trong Bản DS

  Rubicante sẽ sử dụng kĩ năng Inferno lên tất cả thành viên trong nhóm, chiêu này khiến cho cả nhóm phải chịu một sát thương khủng khiếp (đủ để giết tất cả các thành viên ngoại trừ Cecil và có thể cả Kain). May mắn thay, hắn chỉ sử dụng kĩ năng này khi đã mở chiếc áo choàng ra. Hắn sẽ lập tức trùm áo choàng lại ngay nếu như Edge sử dụng kĩ năng Steal lên hắn. thường xuyên sử dụng Fira để đánh trả lại các đòn tấn công của nhóm; Hãy cho Kain và Cecil trang bị các món kháng lại lửa như Ice Shield hoặc Ice Mail vị chúng có vai trò làm giảm sát thương các đòn tấn công dựa trên yếu tố Fire của Rubicante. Sử dụng những Summon thuộc yếu thố Ice của Rydia như Shiva. Còn Rosa thì dùng để phục hồi, trị thương cho cả nhóm. Cứ mỗi lần hắn mở áo choảng ra thì bạn lập tức tấn công bằng các đòn tấn công vật lý của Kain và Cecil, Summon của Rydia, sau đó kết thúc bằng một đòn Steal của Edge, nếu tính toán thời gian hợp lý thì hắn sẽ không bao giờ sử dụng được Inferno.

  Lần Chạm Trán Thứ Hai

  Gallery

  [​IMG] [​IMG]

  Kẻ thù có liên quan

  * Scarmiglione
  * Cagnazzo
  * Barbariccia

  Final Fantasy IV: The After Years

  * Rubicante [/SPOIL]
   
 14. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,140
  Nơi ở:
  Grand Line
  Barbariccia (Final Fantasy IV)

  Biên dịch: NavaRose
  Chỉnh sửa: NavaRose
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Barbariccia_(Final_Fantasy_IV)​

  [SPOIL]
  [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  [​IMG] [​IMG]

  Barbariccia, tên gốc là Valvalis, là một con trùm trong cốt truyện Final Fantasy IV. Nhân vật được xây dựng trên hình ảnh một người phụ nữ quyến rũ, nữ hoàng của gió, bà ta xuất hiện trong game với vai trò là một trong bộ tứ ma vương Archfiends của Golbez.

  Trận Chiến

  Lần chạm trán đầu tiên


  Đây là một trận đánh không dễ, khi bà ta sử dụng mái tóc để làm một cơn lốc bảo vệ thì bà ta sẽ đánh trả lại tất cả những đòn tấn công bình thường ngoại trừ kĩ năng Jump của Kain (đồng thời Jump cũng làm biến mất lớp bảo vệ này). Đòn đánh trả của bà ta là Maelstrom. Khi bà ta trở về hình dạng bình thường, hãy sử dụng Cecil và Cid tấn công, Yang thì sử dụng Focus, còn Rosa thì buff cho cả nhóm những trạng thái hữu ích và phục hồi cho cả nhóm. Trong trận đấu với bà tại Giant of Babil, do không có Kain trong nhóm nên không thể nào phá được lớp bảo vệ của bà, hãy sử dụng phép Holy của Rosa và Summon Mist Dragon của Rydia để đánh bại bà ta.

  Cách đánh trên hệ DS

  Barbariccia thỉnh thoảng vẫn đánh trả lại các đòn tấn công vật lý bằng phép sấm sét cực kỳ mạnh, có thể lên đến hơn 500 damage cho mỗi thành viên trong nhóm, mặt khác, bà dùng các đòn tấn công vật lý và phép Tornado. Rosa và Cecil nên sử dụng Shell và Protect lên cả party để làm giảm sát thương của các chiêu này trong khi Kain sử dụng Jump và Yang nâng sức mạnh lên với kĩ năng Focus. Khi Kain kết thúc kĩ năng Jump và gây sát thương thì lớp giáp bảo vệ được tạo bởi gió của Barbariccia sẽ biến mất, tấn công bà ta bằng tất cả những gì bạn có và dùng Rosa để chữa trị cho cả nhóm.

  Lần chạm trán thứ hai

  Gallery

  [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  [​IMG] [​IMG]

  Các Kẻ Thù Liên Quan

  * Scarmiglione
  * Cagnazzo
  * Rubicante
  * Golbez

  Final Fantasy IV: The After Years

  * Barbariccia [/SPOIL]
   
 15. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,140
  Nơi ở:
  Grand Line
  Crawler (Final Fantasy X)

  [​IMG]

  Biên dịch: NavaRose
  Chỉnh sửa: NavaRose
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Crawler_(Final_Fantasy_X)​

  [SPOIL]Crawler là một con trùm trong Final Fantasy X, cả nhóm sẽ chạm trán với nó tại Hồ Macalania. Đây là Machina thứ ba và cũng là cuối cùng mà những người Al Bhed sử dụng với mục đích bắt cóc Yuna, Machina này được điều khoe6n3 bởi Brother, anh trai của Rikku.

  [​IMG]

  Crawler được một thiết bị có hình dạng con mắt có tên là Negator hỗ trợ, khiến cho cả bạn không thể nào sử dụng được phép thuật và các Aeon. Phá hủy con mắt này rất dễ vì HP của nó chỉ có 1.000, tuy nhiên nó là con dao hai lưỡi: Vì sau khi phá hủy được nó, Lulu có thể tự sử dụng các phép thuật yếu tố Thunder, còn Yuna có thể triệu hồi Ixion để gây ra sát thương lớn lên con trùm này. Ngược lại, khi mà bạn phá hủy con mắt Negator thì Crawler lại có thơi gian tự do đề gồng năng lượng cho kĩ năng Mana Beam, kĩ năng này có mức tàn phá khủng khiếp, có thể giết chết cả ba nhân vật của bạn một lúc. Việc không năng lượng của nó sẽ bị dừng lại nếu nó bị gây sát thương bằng các loại phép thuật, nhưng sau đó (bất kể Mana Beam có được tung ra thành công hay không) nó sẽ tự tạo ra một con mắt Negator khác. Điều này có nghĩa rằng bạn lại tiếp tục không sử dụng được phép thuật và các Aeon.

  Crawler sẽ đánh trả lại các đòn tấn công vật lý bằng chiêu Assault và thỉnh thoảng sẽ sử dụng chiêu Gatling Gun để tấn công lên toàn bộ thành viên trong nhóm với mức sát thương vừa phải.

  Lần này, các kĩ năng của Tidus sẽ rất hữu dụng trong trận đấu. phép Slow và Delay Attack sẽ làm hoãn lại và làm chậm đi lượt đánh của Crawler, để bạn có thời gian xử lý con mắt Negator; ngoài ra kĩ năng Cheer và Haste sẽ làm tăng lượng đánh và sức mạnh cho cả nhóm. Về Auron] thì kĩ năng Armor Break sẽ rất hữu dụng để gây lượng sát thương lớn lên con trùm.

  Có một cách khác để chiến đấu với con trùm mà không cần đến phép thuật. Đó là sử dụng kĩ năng Use của Rikku để dùng các đồ vật gây ra sát thương thuộc tính Thunder như Lightning Marble và Electro Marble, những món đồ này rất dễ tìm, chỉ việc Steal những con quái ở Thunder Plains. Hãy dự trữ chừng hai mươi đến hai mươi lăm cái từ việc Steal con Gold Element ở đó. Những món đồ này sẽ gây ra sát thương rất lớn lên con trùm và bạn có thể dùng cách này để hạ gục nó mà không cần dùng phép thuật hay tiêu diệt con mắt Negator.

  Kẻ Thù Liên Quan

  * Negator
  * Extractor
  * Mech Defender
  * Mech Guard
  * Mech Gunner
  * Mech Hunter
  * Mech Leader
  * Mech Scouter
  * Oblitzerator
  * Worker

  [sửa] Final Fantasy X-2

  * Assault Machina
  * Experiment
  * Guard Machina
  * Killer Machina
  * Machina Hunter
  * Machina Leader
  * Machina Panzer
  * Machina Ranger
  * Machina Soldier
  * Machina Striker
  * Pop Fry
  * Scout Machina
  * Watcher-A
  * Watcher-R
  * Watcher-S

  Thư Viện

  [​IMG] [​IMG]

  [​IMG]
  [/SPOIL]
   
 16. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,140
  Nơi ở:
  Grand Line
  Negator (Final Fantasy X)

  [​IMG]

  Biên dịch: NavaRose
  Chỉnh sửa: NavaRose
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Negator

  [SPOIL]Negator là một con trùm trong Final Fantasy X. Nó là một loại Machina và được tạo ra từ con trùm Crawler trong trận đánh tại Lake Macalania. Negator được tạo ra để khiến cho cả nhóm không thể sử dụng được phép thuật hay triệu hồi các Aeon.

  Chiến Thuật

  Trong trận đánh với Crawler, lần lượt nó sẽ tạo ra mỗi lần một con Negator. Trong khi Negator được thả ra, các loại phép thuật và khả năng triệu hồi của bạn sẽ bị khóa; nhưng nếu bạn phá hủy Negator thì Crawler sẽ bắt đầu nạp năng lượng cho chiêu Mana Beam. Và khi bạn niệm phép thuật lên con Crawler sau khi con Negator bị phá hủy thì nó sẽ tạo ra một con Negator mới. [/SPOIL]
   
 17. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,140
  Nơi ở:
  Grand Line
  Spherimorph (Final Fantasy X)

  [​IMG]

  Biên dịch: NavaRose
  Chỉnh sửa: NavaRose
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Spherimorph

  [SPOIL]Spherimorph là một Fiend dạng lỏng trong Final Fantasy X, cả nhóm sẽ chạm trán với nó tại Macalania Woods. Sau khi vượt qua chuyến hành trình xuyên qua khu rừng này, Auron sẽ nhớ lại một điều gì đó khi mà trước đây ông gặp được khi hành trình cùng Braska và Jecht, sau đó ông đốn những bụi cây ven đường làm lộ ra một lối đi. Lối đi này dẫn đến một hồ nước tuyệt đẹp, dòng nước chảy êm đềm tại đây là thứ để tạo ra các viên sphere. Bất ngờ, Spherimorph hiện ra và tấn công cả nhóm.

  [​IMG]

  Xuất hiện với hình dạng một khối chất lỏng trong suốt, Spherimorph kháng lại các đòn tấn công vật lý (nếu không có kỹ năng Piecing) và dùng năng lượng đó để tụ sức cho các đòn phép thuật tiếp theo mà nó sử dụng, khó mà xác định được nó sẽ sử dụng phép thuật nào cho lượt đánh tiếp theo. Chiến thuật tốt nhất có lẽ là hãy cho một nhân vật có lượng HP cao để tấn công nó bằng đòn tấn công vật lý, rồi đợi cho nó đánh trả lại bằng một đòn tấn công phép thuật nào đó, sau đó dùng Lulu để tấn công nó bằng phép thuật ngược lại với phép mà nó vừa sử dụng. Sau khi bị một đòn phép thuật nào đó gây sát thương, nó sẽ sử dụng kĩ năng Element Shift, lúc này nó đã chuyển thuộc tính và nó sẽ yếu với một phép thuật khác, hấp thụ các phép thuật còn lại cũng như là đánh trả lại các đòn tấn công vật lý của bạn bằng một phép thuật khác.

  Khi đến lượt đánh, Spherimorph sẽ biến thành một cái cột lớn và giáng xuống một thành viên nào đó trong nhóm, đòn này gây ra sát thương cao và có thể Knock out mục tiêu mà nó đánh nếu mục tiêu máu ít.

  Sau trận đấu, Tidus sẽ nhận được viên Jecht Sphere đầu tiên và nhờ đó Auron sẽ học được Overdrive thứ hai của ông có tên là Shooting Star.

  Một phiên bản khác của con quái vật này, khó hơn và mạnh hơn rất nhiều là con Greater Sphere, có thể tìm nó trong Monster Arena.

  Nguồn Gốc Cái Tên

  Spherimorph là một từ ghép, được tạo nên bằng hai từ "sphere" và "morph". Sphere là từ có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp, được viết là "σφαίρα", đọc là "sphaira" - nó có nghĩa là "hình cầu, hình khối tròn", còn morph, là một từ cũng có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp, viết là "μορφή", và đọc là "morphee", nó có nghĩa là "hình thù". Cho nên, Spherimorph có nghĩa là "that, which has the shape of a sphere" - nó có hình dạng của một viên sphere.

  Kẻ Thù Liên Quan

  * Greater Sphere

  Final Fantasy X-2

  * Amorphous Gel
  * Protean Gel [/SPOIL]
   
 18. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,140
  Nơi ở:
  Grand Line
  Elvoret (Final Fantasy VIII)

  [​IMG]

  Biên dịch: FanboyFF8
  Chỉnh sửa: FanboyFF8
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Elvoret_(Final_Fantasy_VIII)​

  [SPOIL]Elvoret là một boss trong game Final Fantasy VIII. Nó có hình dạng giống với một con quái vật khác gọi là Elnoyle.

  Battle

  Trước khi Elvoret xuất hiện, Squall và đồng đội của anh ta phải đánh nhau với Biggs và Wedge. Sau khi lấy đi một lượng HP nhất định từ hai gã này, Elvoret sẽ xuất hiện bằng cách thổi bay cả hai tên ra khỏi trận chiến.

  Elvoret có GF Siren, mà người chơi phải Draw. Nếu không người chơi phải đợi tới đĩa 4. Nếu có thể, hãy tích trữ càng nhiều càng tốt phép Double. Đây là cơ hội duy nhất trong game có thể lấy nó với thời gian đủ dài.

  Elvoret sử dụng Storm Breath một đòn tấn công không thuộc tính, sau mỗi 3 lượt đi. Hãy luôn chắc rằng máu của bạn không xuống quá nửa, ít nhất là có một thành viên luôn đầy máu. Liên tục sử dụng các đòn Limit Break cuả Zell và Squall

  Triple Triad

  [​IMG]

  Gallery

  [​IMG]

  [​IMG] [​IMG]
  [/SPOIL]
   
 19. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,140
  Nơi ở:
  Grand Line
  Seymour Flux (Final Fantasy X)

  [​IMG]

  Biên dịch: NavaRose
  Chỉnh sửa: NvaRose
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Seymour_Flux

  [SPOIL] "Mọi hy vọng của các ngươi sẽ kết thúc tại đây! Sự tồn tại của các ngươi là vô nghĩa!"
  —Seymour

  Trận đánh thứ ba với Seymour xảy ra khi Yuna và các Guardian của cô đi ngang qua ngọn núi Mt. Gagazet để đến Zanarkand. Những người Ronso cố gắng ngăn unsent Seymour, và không cho hắn ta đuổi kịp cả nhóm, nhưng họ không thể; hắn đã giết hết những Ronso cản đường một cách dễ dàng.

  Seymour cuối cùng cũng bắt kịp Tidus và Rikku, và tiết lộ rằng hắn đã biết tất cả về sự thật của cha Tidus' là Jecht, hắn nói rằng hắn muốn tàn phá toàn bộ Spira để tiêu diệt hoàn toàn Sin, một ý định điên rồ. Khi Tidus mọi người cung nhau đánh hắn, hắn đã triệu hồi một con robot có tên là Mortiorchis để hắn ngồi vào đó. Cũng như trận đấu trước với Seymour, cả nhóm có thể sử dụng Trigger Command để nói chuyện với Seymour. Lần này, Kimahri có thể Talk với Seymour để tăng Strength, và Yuna có thể Talk để tăng Magic Defense.

  Chiến Thuật

  Seymour Flux sử dụng đòn tấn công Lance of Atrophy để khiến thành viên của nhóm bị dính trạng thái Zombie, và Mortiorchis sẽ sử dụng phép Full-Life lên thành viên đã bị dính Zombie, điều này khiến cho nhân vật dính Zombie sẽ chết ngay lập tức (trừ khi sử dụng một nhân vật có Agility cao để sử dụng Holy Waters lên nhân vật vừa bị Zombie). Cũng giống như Seymour Natus, hắn cũng có thể Banish các Aeon mà chỉ cần tốn một lượt nếu bạn triệu hồi Aeon nào đó. Thỉnh thoảng hắn cũng niệm các phép Protect và Shell lên chính hắn.

  Lượt thứ ba, Mortiorchis sẽ bắt đầu sử dụng Cross Cleave để gây khoảng 2,000 sát thương lên tất cả các thành viên trong nhóm. Seymour sau đó sẽ tiếp tục bồi thêm một combo nữa là hắn sẽ niệm Reflect lên hắn và niệm phép Flare lên chính bản thân hắn, vì vậy nếu bạn niệm phép Reflect để phản lại Flare là không thể. Tuy nhiên, nếu bạn dùng một nhân vật có chỉ số Agility cao hoặc trong trạng thái Haste thì có nhiều khả năng bạn sẽ có lượt giữa hai chiêu Reflect và Flare, hãy sử dụng Dispel lên Seymour để khiến cho hắn tự làm hắn mất máu. Nhưng thật không may, Flare cũng chẳng làm hắn mất bao nhiêu máu cả. Nếu Yuna đã học được phép Holy thì sẽ có thể gây ra một lượng sát thương đáng kể. Đa số Magic đều không có hiệu quả đối với Seymour, vị thế các đòn tấn công vật lý với sự hỗ trợ của kĩ năng Piercing sẽ rất hữu dụng vào lúc này.

  Đòn tấn công kinh khủng nhất của hắn là: Total Annihilation nó cần phải có ba lượt để nạp năng lượng tấn công, nó sẽ tiêu diệt hết những gì mà nó nhắm tới. Lời khuyên để chống lại chiêu này là bạn niệm phép Shell lên các thành viên có máu cao trong nhóm và để họ dùng lệnh Defend trước khi Seymour sử dụng chiêu này. Nếu bạn có nhiều thời gian hơn thì hãy sử dụng các Aeon để chịu đòn này.

  Một chiến thuật khác, đầu tiên bạn chọn một nhóm bao gồm Tidus, Lulu, và Auron cho trận đánh. Hãy cất Yuna vào trong tình trang thanh Overdrive đầy (hoặc Bahamut có thanh Overdrive đầy cũng được). Tidus đầu tiên là niệm phép Hastega để cả nhóm làm chủ tình thế khi trận đấu bắt đầu. Lulu thì niệm phép Bio lên Seymour, không được niệm Bio lên Mortiorchis vì nó sẽ hấp thụ phép này; Seymour sẽ bị mất 1,400 máu sau khi hắn hoàn tất lượt đánh của hắn, đây là cách để làm giảm dần lượng máu của hắn trong trận đấu.

  Để bảo vệ cả nhóm thoát khỏi chiêu thức Lance of Atrophy của Seymour, hãy trang bị cho họ giáp Blessed (có thể mua từ O'aka hoặc có thể chế tạo (customize) từ piece of armor và Holy Water), hoặc sử dụng Holy Water lên thành viên bị Zombie trước khi Seymour có thể niệm phép Full-Life. Nhanh chóng niệm phép Dispel lên Seymour để gỡ bỏ trạng thái Reflect khi mà bạn thấy hắn niệm phép này, và như thế hắn sẽ tự niệm phép Flare lên chính hắn ở lượt tiếp theo. (Tốt nhất là nên cho Rikku học Dispel bởi vì cô là nhân vật Agility cao nhất trong nhóm nên tốc độ rất nhanh). Khi bạn lấy đi của Seymour khoảng 20,000 HP, hãy thay Yuna vào và để cô sử dụng Overdrive Grand Summon để triệu hồi Bahamut trong trạng thái Overdrive. Chiêu Mega Flare của Bahamut sẽ kết thúc Seymour.

  Sau khi Seymour lần thứ ba bị hạ gục, hắn sẽ biến mất, dương như là bị hút lên trời. Tuy nhiên, sự tàn sát ghê rợn của hắn đối với tộc Ronso chính là nguyên nhân gây ra mối thù hằn giữa Ronso và Guado sau này.

  Kẻ Thù Liên Quan

  * Mortiorchis
  * Seymour
  * Seymour Natus
  * Seymour Omnis

  Gallery

  [​IMG]
  Lance of Atrophy
  [/SPOIL]
   
  Last edited by a moderator: 9/9/10
 20. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,140
  Nơi ở:
  Grand Line
  Evrae (Final Fantasy X)

  [​IMG]

  Biên dịch: NavaRose
  Chỉnh sửa: NavaRose
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Evrae

  [SPOIL] "Một tấm thảm đỏ có răng."
  —Auron

  Evrae là con rồng hộ vệ cho Bevelle, đây là một trong những con trùm chính thuộc loại khó đánh trong Final Fantasy X. Sau khi Yuna bị bắt đến Bevelle để làm đám cưới với Seymour Guado, Cid đã cùng với các Guardians của cô tiến thẳng đến Bevelle trên chiếc Fahrenheit, và lúc này họ sẽ chạm trán với Evrae. Cả nhóm buộc phải chiến đấu với con rồng này ở trên nóc chiếc airship khi con tàu tiến đến gần Bevelle.

  Chiến Thuật

  Trong trận đấu, sẽ xuất hiện các lượt đánh của Cid, ông ta sẽ hỗ trợ cho bạn về việc điều khiển chiếc Fahrenheit tiến lại gần con trùm hay giữ khoảng cách. Tidus và Rikku được phép sử dụng Lệnh Trigger, lệnh này có thể khiến cho Cid lái chiếc tàu ra sao trong lượt tiếp theo của ông ta. Lúc cận chiến, Evrae có một sức mạnh cận chiến khủng khiếp với kĩ năng Petrifying Stare, chiêu này sẽ gây ra một ít sát thương và trạng thái hóa đá, và sau khi nạp năng lượng, nó có thể sử dụng đòn tấn công chết người Poison Breath, chiêu này có thể khiến cả ba thành viên của bạn gặp sát thương dữ dội và kèm theo đó là trạng thái Poison.

  [​IMG]
  Evraea xuất hiện

  Khi chiếc Fahrenheit bay đi để giữ khoảng cách với con trùm thì chỉ có các loại phép thuật, Lancet, Wakka, và Overdrive của Rikku là Mix mới có thể tấn công được Evrae, như bù lại chiêu Poison Breath sẽ trượt và Evrae sẽ chỉ có thể sử dụng một chiêu khá yếu là Photon Spray; hơn nữa, trong lượt đánh của Cid, ông ta sẽ hỗ trợ bạn bằng Guided Missiles đó là các quả tên lửa bắn ra từ thân tàu với sát thương rất cao (mặc dù chỉ có thể sử dũng được Guided Missiles ba lần trong trận đánh). Sau một khoảng thời gian, Evrae sẽ sử dụng chiêu Swooping Scythe, đây là một chiêu đánh khá yếu lên các thành viên trong nhóm, nhưng nó kiến cho Evrae áp sát được chiếc phi thuyền và trở lại mạnh mẽ với những đòn cận chiến. Khi mà HP của Evrae xuống dưới 12,000, nó sẽ niệm phép Haste lên bản thân nó, vì thế tốc độ của nó rất nhanh và luôn giữ được khoảng cách gần giữa nó và chiếc phi thuyền, hơn nữa các đòn tấn công của Evrae sẽ rất nguy hiểm nếu các thành viên bị trạng thái hóa đá, vì chỉ cần nó tấn công thường vào đúng thành viên bị hóa đá thì họ không còn được hồi sinh trong trận đánh này nữa.

  Chiến thuật đánh với con trùm này là nếu có thể thì Rikku nên để đầy thanh Overdrive, khi vào đầu trận thì nên sử dụng Mix Mighty/Super Mighty G, để các thành viên có trạng thái Haste, Regen và các trạng thái hỗ trợ khác cho cả nhóm. Wakka là thành viên hữu ích nhất cho cả nhóm với các đòn tấn công tầm xa khi bạn đã giữ khoảng cách với con trùm. Lulu có thể sử dụng các loại phép thuật để rỉa máu dần nhưng sát thương không cao, còn Tidus thì sử dụng kĩ năng Cheer để tăng sức đánh cho các đòn tấn công vật lý của Wakka. Tốt nhất là nên giữ khoảng cách với Evrae để sử dụng các chiêu phóng tên lửa của Cid. Nếu bị dính đòn Poison Breath hoặc Petrifying Stare, hãy cho Rikku sử dụng các bình Al Bhed Potion, Antidotes hoặc Remedies. Có thể các món đồ này sẽ khiến các trạng thái của Mighty G bị mất, nhưng bạn có thể làm đầy thanh Overdrive của Rikku và sử dụng lại Super Mighty G. Nếu Evrae bị mất hơn 3/4 HP thì bạn có thể sử dụng Kimahri để anh ta thi triển Overdrive Self Destruct hy sinh.

  Không giống như những con trùm khác trong game, Evrae có thể bị dính trạng thái Slow.

  Sau khi bị đánh bại, Evrae sẽ rơi xuống đất và chết. Tuy nhiên, Evrae sẽ xuất hiện trở lại và chiến đấu với Tidus, Rikku, Wakka khi họ trốn khỏi nơi giam cầm ở Via Purifico. Lần này, nó là một dạng Zombie và có tên là Evrae Altana.

  Kẻ Thù Liên Quan

  * Evrae Altana
  * Shinryu

  Sphere Break

  [​IMG]

  Gallery

  [​IMG]
  [/SPOIL]
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này