Mass Effect 2

Thảo luận trong 'RPG Vault' bắt đầu bởi aikikai567, 30/1/10.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. CRIME

  CRIME Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  19/8/06
  Bài viết:
  3,194
  Nơi ở:
  Lefthander Co.
  Council lúc nào cũng chống lại Shepard trong cả 2 phần thì chống lưng thế nào đc hả cậu ;)) Cerberus tặng mình nguyên con tàu, tốn cả triệu triệu vào tiền hồi sinh mình thiết nghĩ mấy nguyên liệu đó mình cần cái gì thì mình tự đi lấy. Nếu suy nghĩ logic lại thì do phần này mình chỉ cần mấy khoáng sản đó thôi, thế nhưng khoáng sản trên vũ trụ này đâu chỉ có gói gọn trong những thứ thế này ~~> Cerberus biết mình cần cái gì? Thứ 2 nữa ko lẽ Shepard lại lọc cọc gõ cửa IM mà xin xỏ =))
  Có cốt truyện hẳn hoi chứ ::) Thực chất cốt truyện chính của ME sẽ đi theo hướng max paragon từ ME1-2, 1 số lựa chọn sẽ có là:
  -Lũ trong Council bị Shepard cho lên đĩa
  -Ashley là bạn gái cũ và vẫn sống
  -(Rất có thể) Miranda là bạn gái mới.
  -Shepard hủy bỏ cái công trình tạo Human Reaper kia
  -Tất cả đồng đội từ ME1-2 đều sống nhăn răng.
  -Shepard đương nhiên sống
  Và tương tự ....

  Còn những khả năng như Shepard chết do nhảy ko tới (8-}), max renegade, Tiara là bạn gái cũ,.......... đều là những cái Bioware cho mình free thoải mái chứ không phải là những cái đúng #:-s
   
 2. Stormtrooper

  Stormtrooper Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  16/3/10
  Bài viết:
  1,280
  Nơi ở:
  Tatooine
  Thực ra những cái mà khi chơi ME2 ko import sang cũng chưa rõ có phải là canon hay ko vì Bioware ko nói năng gì (+ bọn fan cũng đang tranh luận về vụ này), có thể chỉ là recommend thôi.
  Cái này nếu ko import thì mặc định là Wrex chết :|

  Cốt truyện của ME là theo chiều hướng mở, mỗi ng chơi sẽ tạo dựng cốt truyện riêng, nhưng tất nhiên những cái nền tảng chính thì ng chơi ko thay đổi đc.
   
 3. Mrphung

  Mrphung Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  28/9/09
  Bài viết:
  5,754
  Nơi ở:
  Hanoi
  Council được mình cứu sống thì phải chống lưng chứ, không nhiều thì ít ;)) Với lại tớ chọn council của người là ông Đại tướng Anderson mà, mình cần gì thì thế nào chẳng có ;)) Chưa kể tiêu chuẩn của 1 Spectre cũng phải có kha khá chứ, đâu đến mức chạy quanh để mò khoáng sản ;)) Nói chung Shepard quen biết rộng lắm, bắt Shepard đi mò quặng là 1 việc làm sai trái và vô đạo đức :>
   
 4. Forever_HN

  Forever_HN A ways away Moderator

  Tham gia ngày:
  25/6/06
  Bài viết:
  9,867
  Nơi ở:
  HN's heart
  Cái vụ chống lưng chỉ là hình thức thôi :-j

  Nhớ có một đoạn Shepard về yêu cầu Council trợ giúp trong việc tìm diệt bọn Collector thì bị từ chối với lý do là loài người cứng cổ không nghe lời khuyên của Council, cứ đi lập colonize ở những vùng xa và nguy hiểm :)), nói qua nói lại một hồi thì mới được đồng ý giúp trên danh nghĩa là "hỗ trợ một Spectre thực hiện nhiệm vụ của mình", đấy là có Anderson nói vào nữa nhá, mà cái hỗ trợ này thì thực ra cũng gần như là...không có gì =))
   
 5. ILSATS

  ILSATS Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  13/5/04
  Bài viết:
  5,674
  Nơi ở:
  F
  Nếu Council vẫn là bọn cũ : Chắc chắn ko giúp chú Shepard vì vẫn "chưa đủ chứng cứ" . Các sự kiện xảy ra trong phần 2 đều chỉ do Cerberus chỉ đạo , 1 tổ chức được coi là "khủng bố" =)
  Nếu Council là human và do Anderson lãnh đạo : Ông này sẽ giúp Shepard , còn giúp đến đâu thì chả biết , vì thật sự ông này tuy "thiện" , nhưng có vẻ như thiếu sự cứng rắn + quyết đoán cần thiết , khi chiến tranh nổ ra chưa chắc đã giữ được sự sáng suốt
  Nếu Council là human và do Udina lãnh đạo : có giúp Shepard hay ko thì ko dám chắc , nhưng Udina luôn đặt human lên trước tiên , vì thế nếu human bị tấn công , ông ta có thể chẳng ngại ngần gì bắt các race khác tới giúp hay "cống nạp" ít tài nguyên .
  Vẫn cần nhắc lại lần nữa , ME 3 là phần cuối cùng , có thể có rất nhiều main plot khác nhau .
   
 6. CRIME

  CRIME Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  19/8/06
  Bài viết:
  3,194
  Nơi ở:
  Lefthander Co.
  Đọc truyện ME sẽ thấy Anderson là 1 con người rất cươg trực, thông minh, cứng rắn và quyết đoán từ khi chỉ là một Lieutenant mà thôi ::) Lão mà lãnh đạo thì bá cháy ấy chứ :))
   
 7. Mrphung

  Mrphung Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  28/9/09
  Bài viết:
  5,754
  Nơi ở:
  Hanoi
  Anderson mà không "cương trực, thông minh, cứng rắn và quyết đoán" thì đã không leo được lên vị trí Đại tướng như trong game :)) Mà đây là Đại tướng của quân đội của cả loài người đấy chứ không phải đơn thuần 1 nước đâu ;))
   
 8. CRIME

  CRIME Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  19/8/06
  Bài viết:
  3,194
  Nơi ở:
  Lefthander Co.
  Phải đọc truyện mới thấy độ ngầu của chú ấy :'>
  Lieutenant mà đứng trc mặt anh hùng của nhân loại lúc bấy giờ Grissom mà lão còn phải nể thái độ của chú này.

  Sau đó đề cập đến việc cuộc đụng độ nhỏ của con người và một giống loài lạ, dẫn tới hiện giống loài này vừa chiếm 1 outpost của con người (khởi điểm của The First Contact War - tức khoảng 10 năm sau khi con người phát hiện ra Mass Relay, vừa đi dấn sau vào vũ trụ thì gặp giống loài thông minh đầu tiên là Turian, có điều Turian tưởng giống loài lạ xâm phạm vào vùng của mình nên 2 bên giao chiến nhẹ khoảng 2 tháng thì Council ngăn lại, hòa bình tiếp diễn, con người bắt đầu gia nhập vào liên minh vũ trụ) và Grissom hỏi Anderson là có nên đánh chiếm lại Shanxi không thì chú trả lời ngày ko do dự :"Nên đánh \m/". Grissom lại hỏi thế nếu chuyện này dẫn đến chiến tranh 2 bên, và "anh có sẵn sàng đánh đổi tính mạng của vợ mình trên Trái Đất ko?" ~~> "Tôi không biết thưa ngài" "Nhưng ngài có sẵn sàng để con gái ngài sống 1 cuộc sống trong nô lệ không?"
   
 9. ILSATS

  ILSATS Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  13/5/04
  Bài viết:
  5,674
  Nơi ở:
  F
  Làm chính trị khác hẳn với việc làm tướng . Hơn nữa Anderson lên cấp "Tướng" từ bao h thế ?
  Nếu đã chọn Anderson thì chơi qua ME 2 sẽ thấy lão này khá bất lực trong council và rõ ràng chả có tẹo cứng rắn nào cả . Nếu phải đem 50 race ra làm bia đỡ đạn nhưng chỉ 1 trận quét sạch Reaper thì lão ý có dám làm ko ? Udina thì dám .
   
 10. valkryst

  valkryst Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  29/5/06
  Bài viết:
  797
  Nơi ở:
  The Tree of Life
  Cơ bản là quan điểm khác biệt thôi. ME ẩn chứa nhiều ý nghĩa nhân văn, không phải cứ đưa chủng loài khác ra làm bia là loài người có thể tồn tại nổi. Xây dựng thì khó chứ phá thì làm cái rẹt là xong. :-j

  anw, bác CRIME tìm truyện ME ở đâu thế? :D
   
 11. CRIME

  CRIME Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  19/8/06
  Bài viết:
  3,194
  Nơi ở:
  Lefthander Co.
  Tớ chưa thử bỏ Anderson vào thay Udina nhưng nhìn chung vẫn có khả năng đó đơn giản là vì Bioware cố tình sửa Anderson để cho giống Udina tức vẫn nhu nhc ko chịu nhìn được sự thật phía trước ~~~> tiếp tục game như phiên bản Udina

  Chứ thiết nghĩ nếu sự chính Anderson đc chọn làm cốt truyện chính và ông dùng những tính cách và hiểu biết của mình thì tớ nghĩ không có chuyện này được. Anderson hơn ai hết, có lẽ chỉ thua mỗi Shepard, hiểu được hiểm hỏa ngay phía trước mắt về Reaper từ rất lâu rồi vào ông cũng hơn ai hết hiểu rằng trc những mối nguy thế này thì chỉ có đánh mới giải quyết đc chứ ko nhắm mắt làm ngơ đc.
  Một phần tớ lấy ví dụ về First Contact War là thế, trc khả năng chiến tranh với 1 giống loài có nhiều khả năng ưu việt (về số lượng, và đúng thật là lúc đó Turian empire mà đánh là người chết) hơn mình nhiều ông vẫn chọn là phải đánh chứ không thể đầu hàng hay nhắm mắt làm ngơ đc đc mặc dù người thân của mình vẫn còn ở Trái Đất
  ~~~> Thiết nghĩ nếu là Council ông vẫn sẽ kêu gọi toàn vũ trụ mà đứng dậy đánh tổng lực dù cho có phải là suicide mission hay không::)
  Trên ... mạng :)) Truyện của ME bị kiểm gắt gao rất dữ nên gần như ko có nguồn down nào mà còn tồn tại cả (ko biết bây giờ ra sao nhưng cách đây mấy tháng trở đi là như vậy). Mấy cuốn này tớ phải vào 4rum văn học của Việt mình (tên gì bỗng nhiên quên mất >"<) có gã kia kịp down về rồi up lên dữ liệu 4rum luôn nên mới có mà down. Mà 4rum này bắt buộc phải có nick sẵn (hay đc mời hay gì ấy) thì mới vào đc chứ ko cho đăng nhập (có lẽ vì nó là 1 kho tài liệu lậu =)))
   
 12. Tommy_VC

  Tommy_VC <b><font color=green>Battlefield Veteran</font></b

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  18,800
  Truyện dạng chữ hay là comic thế ? :-?
   
 13. Forever_HN

  Forever_HN A ways away Moderator

  Tham gia ngày:
  25/6/06
  Bài viết:
  9,867
  Nơi ở:
  HN's heart
  Hình như chỉ có comic thôi :-?

  Mà off topic thư giãn chút đi mọi người, vừa thấy cái này trên FB của ME2 ;))

  [video=youtube;KBtv6KXtB-0]http://www.youtube.com/watch?v=KBtv6KXtB-0[/video]
   
  Stormtrooper thích bài này.
 14. ILSATS

  ILSATS Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  13/5/04
  Bài viết:
  5,674
  Nơi ở:
  F
  Cái này bạn ko hiểu , ko phải cứ làm "thiện" thì kết quả sẽ tốt đẹp nhất , và ngược lại . Ví dụ thực tế như Mỹ ném 2 quả bom xuống Hiroshima và Nagasaki giết chết hàng trăm nghìn người vô tội , và vẫn gây thiệt hại cho đến ngày nay . Nếu nghe qua ai cũng sẽ cho rằng việc làm này là vô nhân đạo đáng lên án , thế nhưng vài trăm nghìn người này chết lại cứu được mạng sống của hàng chục triệu người khác . Vậy thì nó là tốt hay xấu ? đáng làm hay ko ? Cái ví dụ lúc trước của tôi đưa ra cũng thế , đem thí 50 race mà cứu được 100 race khác thì có nên làm ko ? hay là đem cả 150 race ra đánh nhau rồi chết gần sạch ?
  ME ko phải là game thiên về bên paragon . Nếu như vậy thì ngay từ đầu người ta đã ko chia ra "paragon" với "renegade" làm gì .
   
 15. Mrphung

  Mrphung Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  28/9/09
  Bài viết:
  5,754
  Nơi ở:
  Hanoi
  ^ Ví dụ tiêu biểu nhất là lựa chọn cuối phần 2, rõ ràng việc trao công nghệ reaper cho IM là renegade nhưng xét cho cùng thì đó mới đúng là việc làm đúng đắn nhất (tất nhiên là nếu game cho phép mình mang công nghệ đó làm của riêng thì đó mới lại là việc đúng đắn nhất :-")

  Nhầm :">
   
 16. CRIME

  CRIME Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  19/8/06
  Bài viết:
  3,194
  Nơi ở:
  Lefthander Co.
  Truyện chữ chứ :)) Comic thì public down thoải mái mà, truyện chữ ra 3 tập truyện rồi, vừa rồi cách đây mấy tháng ra tập mới mà chưa kiếm nguồn down về đc #:-s
  Không hẳn là như thế. Không chỉ vì Human Reaper là 1 vũ khí vô nhân đạo mà thiết nghĩ nếu đưa 1 vũ khí khủng khiếp như thế cho IM thì y cũng sẽ chiếm làm của riêng chứ đời nào giao cho ai ~~> chiến tranh Reaper kết thú thì Cerberus lại tiếp tục kế hoạch của mình là lại chiến tranh lớn tiếp diễn nữa thôi.
  Mình mà có giữ Human Reaper thì cũng ko mần ăn đc gì vì cần 1 đội ngũ hùng hậu các nhà khoa học nghiên cứu mới đem vào thực tiễn sử dụng đc. Điều mà chỉ có những bọn như Cerberus hay 1 giống loài làm đc mà thôi ::)
   
 17. Forever_HN

  Forever_HN A ways away Moderator

  Tham gia ngày:
  25/6/06
  Bài viết:
  9,867
  Nơi ở:
  HN's heart
  Mình nhớ có 1 side quest cho phép mình giữ lại "những dữ liệu nhạy cảm" của Cerberus, sau đó giao cho con EDI nó decrypt, cái này có vẻ hay đấy ;))
   
 18. Mrphung

  Mrphung Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  28/9/09
  Bài viết:
  5,754
  Nơi ở:
  Hanoi
  ^^Có truyện thì share đi, ai cho giữ riêng như vậy hả :-w

  Còn vụ công nghệ Reaper thì tốt nhất là cho chung tất cả các giống loài, để riêng 1 phe nào giữ cũng không an toàn hết.

  ^Cái nv đó tớ giao cho ông Anderson, nghe nói là phải mất hàng chục năm trời + cả đội ngũ các nhà khoa học làm việc cũng chưa chắc decrypt được hết đống đó => bọn Ceberus này phải nói là cực to.
   
 19. Tiger-tank

  Tiger-tank Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  17/8/09
  Bài viết:
  9,839
  Nơi ở:
  tp Hồ Chí Min
  vậy là phần 3 đánh nhau to , ko rõ người hùng của chúng ta có đến cứu kịp Mẹ Trái đất ko nữa ( ps chưa chơi phần 2 , đang chơi phần 1 :P:P )
   
 20. meteora1194

  meteora1194 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  20/11/09
  Bài viết:
  4,432
  Nơi ở:
  The Grid
  Hôm nay hứng lên down lại chơi bằng link mf của bọn congtruongit.com,không hiểu khốn nạn thế nào mà bon nó xóa mất part9 DVD2.Ai có thì làm ơn share mình với,thanks.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này