[Magnus] The Magnataur

Thảo luận trong 'Guide | Hero' bắt đầu bởi A.G, 29/5/08.

 1. A.G

  A.G Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  16/4/07
  Bài viết:
  1,900
  Magnus - The Magnataur Guide ( for 6.52 )

  [​IMG]

  [​IMG]

  [Giới thiệu]

  Maybe the most tremendous being on the Scourge, Magnus is a power to be reckoned with. Trained from birth to become a potent warrior, he is now at the peak of his strength. The Magnataur's giant axe can cleave paths through his enemies, and create a bone-breaking shockwave that ripples through the ground. Further strengthened by a demonic magic that enhances his attacks, he can crush enemies with shocking ease. His greatest power, though, is the ability to create an immensely strong magnetic field, sucking in helpless foes to meet their end.

  Là 1 trong những hero khủng khiếp nhất của phe Scourge, Magnus đã rèn luyện từ khi sinh ra để trở thành một chiến binh ko thể bị đánh bại, hiện tại, chính là lúc sức mạnh của hắn ở điểm cực đỉnh. Cây rìu khổng lồ của Magnus có thể chém bạt tất cả kẻ thù của hắn, và tạo ra 1 cơn sóng địa chấn khiến họ phải tan xương nát thịt. Sức mạnh của hắn càng đc gia tăng với ma thuật của quỷ sứ, với sức mạnh đó, hắn dễ dàng bóp nát bất kỳ kẻ nào có ý định cản trở hành trình tội lỗi của mình. Quyền năng tối thượng của hắn, chính là khả năng tạo ra 1 trường điện từ cực mạnh, kéo tất cả kẻ thù của hắn lại, rồi tiêu diệt khi họ chống cự trong tuyệt vọng.

  Dịch đại khái thôi, ko sát nghĩa lắm


  Nói chung, Magnus là 1 Hero tốt, thường xuyên đc pick khi đánh giải. Nhiệm vụ của Magnus trong team là Initiator, Tanker, Supporter, có thể build thành Carrier cho team.

  [​IMG]

  ==================================================  [Thông tin cơ bản]


  Range: 100 | | Move Speed: 315 | Primary: STR
  Str: 21 + 2.75 | Agi: 15 + 1.8 | Int: 17 + 1.65
  Damage: 49 - 61 | HP: 549 | Mana: 221
  HP Regen: 0.88 | Mana Regen: 0.69
  Attack Speed: 1.45 (+ 15% IAS) | Armor: 3.1

  Lv 1 và lv 25 ( naked ) :

  [​IMG]  Ưu điểm:

  - Skill Nuke khỏe với mana cost bèo bọt, spam bét nhè
  - Ulti imba, dùng mở đầu combat tốt nhất Dota, có thể làm gãy đổ chiến thuật của đối phương
  - Base dmg khá
  - Farm khỏe
  - Chạy nhanh ( 4 chân cơ mà )

  Nhược điểm:

  - Animation tệ hại, nhìn nó vung cái giáo lên mà phát nản
  - Ko có skill chạy, blink bị nerf rồi

  ==================================================  [Skill]

  Shockwave (W)

  [​IMG]
  Dmg to, AOE, mana bèo, cd nhanh, dùng để farm, harrash, clear creep rất tốt (animation khi cast skill này hơi chậm).


  Empower (E)
  [​IMG]

  Lại 1 skill tốt với mana rẻ mạt, spammable, có thể cast cho bản thân hoặc đồng đội, vì skill có tác dụng trong 30s, cd chỉ 12s nên đồng thời có thể cast cho bản thân và 1 dmg dealer phe mình. Chỉ tăng % dmg từ stat của đối tượng đc cast, dmg trắng ko đc tăng thêm % dmg.


  Mighty Swing (T)
  [​IMG]
  Skill tốt để clear creep, def, đặc biệt cực kỳ hiệu quả khi kết hợp với ulti, early ko tăng.


  Reverse Polarity (V)
  [​IMG]
  Ulti imba của Magnus, lượng dmg gây ra ko lớn, nhưng những hiệu ứng khác thật sự đáng sợ, đặc biệt khi kết hợp với các skill gây dmg AOE khủng như Epicenter của SK, Echo Slam của ES, Requiem của NVM .v.v... Chỉ hiệu quả khi kết hợp với kiếm Blink.

  ==================================================  [Cách tăng skill]


  Level 1: Stats
  Level 2: Shockwave
  Level 3: Shockwave
  Level 4: Stats
  Level 5: Shockwave
  Level 6: Reverse Polarity
  Level 7: Shockwave
  Level 8: Empower
  Level 9: Empower
  Level 10: Empower
  Level 11: Reverse Polarity
  Level 12: Empower
  Level 13: Mighty Swing
  Level 14: Mighty Swing
  Level 15: Mighty Swing
  Level 16: Reverse Polarity
  Level 17: Mighty Swing
  Level 18: Stats
  Level 19: Stats
  Level 20: Stats
  Level 21: Stats
  Level 22: Stats
  Level 23: Stats
  Level 24: Stats
  Level 25: Stats

  Giải thích:
  - Shockwave là skill nuke chủ lực của Magnus, max đầu tiên, cấm cãi.
  - Những lv đầu, có ng` thích tăng vào Empower, lấy dmg để dễ LH, tùy. Nhưng ý kiến của tôi, từ lv 7 đổ lại, bạn cần mana để Shockwave, 30 mana của Empower về sau ko đáng kể, chứ early thì cũng là 1 con số kha khá so với mana pool nhỏ bé của Magnus. Tăng Stat, bạn vừa có dmg, có máu, có mana.
  - Từ lv 8 trở đi, khi mana pool bạn tạm ổn, bắt đầu tăng Empower là hợp lý.
  - Mighty Swing tăng sau khi max Empower. Lý do ? Lúc đầu dmg bé, AS như rùa, đánh lan để làm j ?? Sau khi max Empower có thể bạn cũng đã lên đc 1 Hyperstone, lúc này dmg to, đánh nhanh, lên Mighty Swing quá ổn.
  - Ulti lấy đúng lv, có ai ý kiến j ko ?


  ==================================================  [Cách lên đồ]

  Khi full đồ bạn sẽ có thế này:

  - Magnus - Tanker:

  [​IMG]

  - Magnus - Carrier:

  [​IMG]

  Thực ra đây là dream build thôi chứ bt chẳng bao h lên đồ như này đc, lên đc 2 món optional là hạnh phúc lắm rồi.

  ==================================================
   
 2. A.G

  A.G Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  16/4/07
  Bài viết:
  1,900
  [Cách chơi]


  Early:
  Khởi đầu với tango, flask, circlet, gauntlets, bracer thế nào tùy sở thích của bạn. Thường thì tôi lên 1 Bracer, 1 tango, và kêu gào đồng đội mua cho 1 con gà, để còn tiếp tế đạn dược đặng mà bám lane.
  Đi bất kỳ lane nào trong 3 lane đều đc, Magnus là 1 hero control lane khá, kể cả có gặp thể loại quái vật như Viper, NVM, Warlock thì cũng ko bị đuối quá.
  Vì wave có mana cost thấp nên có thể spam từ khi Magnus lv 3. Nhưng đừng lạm dụng đánh vào creep vì sẽ đẩy creep lên cao, nếu đối phương đẩy creep vào quá sâu phía trụ mình thì có thể dùng wave để vừa đánh vào creep, vừa nã vào hero địch. Nên nhớ, đã wave là phải gây thiệt hại cho hero chúng nó, ở giai đoạn này, 100 mana, 100 HP cũng có thể là tác nhân gây nên sự mất cân bằng trong lane, khiến cho bên mình chiếm ưu thế còn địch dần đuối trong việc kiểm soát lane, đừng wave 1 cách phí phạm. Nếu creep đang ở vị trí cân bằng giữa 2 phe, wave thế nào để ko dính creep mà cả 2 hero đối phương cùng ăn đòn ( trong trường hợp đi lane có 2 hero ). Nói chung, base dmg Magnus khá, việc LH ko phải là khó cho nên ko cần dùng wave để farm (mặc dù animation lởm, tập dần sẽ quen với animation của nó).
  Cố gắng bám lane farm, chú ý minimap, bởi vì mặc dù ta trâu bò, nhưng ta đek có skill chạy.
  Nếu đồng đội sang lane bạn gank, dùng wave hoặc ulti hỗ trợ họ. Lúc này ulti tương đối khó trúng, cho nên hãy chờ đồng đội stun, hoặc slow rồi mới đi lên ulti
  Magnus chạy tương đối nhanh, nếu tầm lv 7, bạn có giày, có đủ 180 mana, đối phương dưới 450 máu ( tốt nhất tầm 400 máu trở xuống cho chắc ) mà cứ lởn vởn trc mặt bạn farm, có thể xem xét để wave cho nó phát, rồi đuổi theo, vượt trụ wave cho phát nữa kết thúc. Hãy tính toán cho cẩn thận, đối phương chạy nhanh ko, có stun, slow ko, hoặc có nhưng còn mana ko, và bạn có đủ máu để đuổi theo trong vòng 8s ko, xem đồng đội nó có lảng vảng gần đấy ko, khi giết xong đối tượng bạn dùng đường nào để tẩu thoát ... Quan trọng nhất là khi tung ra wave đầu tiên bạn phải đứng tương đối gần hoặc đứng ở vị trí thuận lợi cho cuộc săn đuổi. Tính toán sai, bạn sẽ phải trả giá bằng chính tính mạng mình.
  ( Magnus giết người đơn lẻ, 2 wave tốt hơn 1 ulti trúng đích, 1 wave và vài cú đánh, cứ theo tính toán 2 wave lv 4 sẽ làm đối tượng mất 450 máu. Trong khi 1 ulti mất 112 máu, chém 2 phát mất dưới 100 máu, 1 wave mất 225 máu, tổng cộng mất chưa đầy 450 máu, nhưng lượng mana tiêu tốn hơn nhiều, mana Magnus ở early chỉ đủ dùng cho 1 ulti, 1 wave, cho nên, khi gank cùng đồng đội mới dùng ulti )
  Mục tiêu của giai đoạn này:
  - Đạt tầm lv 7 - 8
  - Ko chết mạng nào, giết đc ng` thì tốt, ko cũng chẳng sao
  - 2 Bracer, Boots ghẻ, Town Portal, 1 ít tiền tiết kiệm để làm đại sự

  Mid:
  Lúc này có 2 món đồ bạn nên xem xét lên, là Dagger và BoT. Do Dagger bản này mất tính năng chạy trốn nên tôi lại hay lên BoT hơn, vừa cơ động, bay lane farm + hỗ trợ đồng đội gank, def, push mấy cái trụ ở vòng ngoài.
  Vì ko có Dagger, bạn đi gank cũng ko hiệu quả lắm, chủ yếu chờ đồng đội stun, slow rồi đi vào ulti, rồi wave để rút máu chúng nó.
  Việc chủ yếu của bạn lúc này vẫn là farm, và def, đừng để mất trụ giữa, rất nguy hiểm, thấy chúng nó p trụ giữa tele ra ngay, dùng wave để clear creep.
  Nếu gặp vấn đề về mana, bạn có thể lên thêm Void Stone.
  Tiếp tục farm, lên đc Dagger càng nhanh càng tốt. Vẫn farm = LH nhé, có Empower rồi việc LH càng trở nên dễ dàng. Trong 1 số trường hợp, bạn thấy lane bạn hơi nguy hiểm, còn cái lane bên cạnh lại thơm quá mà chả có thằng đồng đội nào farm cả, dùng wave rồi auto atk clear creep thật nhanh, bay sang lane kia farm tiếp. Nói chung tôi ko cấm dùng wave để farm nhưng hãy dùng cho hợp lý, có mục đích cụ thể.
  Có Dagger rồi, bạn sẽ trở thành 1 hero cực kỳ cơ động. Bay lane hỗ trợ đồng đội, có mặt trong các cuộc skirmish giữa 2 team, bơm Empower cho dmg dealer của team. Với blink, hãy ulti cho thật chính xác. Đôi khi bạn chết, nhưng chắc rằng cái chết của bạn có ý nghĩa, kéo theo vài thằng team đối phương lên bảng đếm số cùng cho vui.
  ( Thế nào là chết ko có ý nghĩa ? Là khi bạn ăn tham, đi đánh lẻ, rồi bị hội đồng chết. Hay bạn thấy thằng hero đối phương đỏ máu trông ngon quá, đuổi theo giết rồi bị phục kích chết. Nhớ là trừ khi gặp gà thì ko nói, chứ pro chả bao h nó lại dám để đỏ máu, rồi cứ nhơn nhơn trc mặt bạn mà ko có mục đích j .... chết vớ vẩn có nhiều kiểu lắm, chẳng ai tránh đc, chỉ có cố mà hạn chế tối đa thôi )
  Mục tiêu của giai đoạn này:
  - Đạt lv tầm 14 - 16
  - Có đc BoT và Dagger, thêm vài món linh tinh nữa như Hyperstone, Plate Mail .v.v... Đã farm là ko giới hạn, càng nhiều càng tốt. Tất nhiên nếu có late xịn thì nhường cho nó, đừng có mà tranh giành, ko tốt đâu.
  - Giết vài mạng, chết vài mạng, tạo điều kiện cho đồng đội kết thúc đối phương.
  - Push, Def nhiệt tình, bay lane liên tục cho đối phương hoa mắt. Đừng lạm dụng quá ko lúc cần tele lại đek tele đc.

  Late:
  Đến lúc này, bạn cố gằng lên đc 1, 2 món optional, tốt nhất là Cuirass hoặc Heart, thế thôi là quá khủng rồi.
  Phải luôn luôn có mặt ở các trận combat lớn. Ở những trận combat như này, thiếu Magnus có thể khiến team nhanh chóng sụp đổ và ...chết hết.
  Vài trò của bạn trong combat cũng ko quá phức tạp, buff dmg cho dmg dealer của đội, ko có thì buff cho bản thân. Blink thẳng vào đội hình địch ulti, ulti dính tầm 4 thằng là thành công rồi. Xong rồi wave, chặt chém thật lực. Bạn là tanker, bạn ko có quyền lùi bước, xông lên, chết bỏ. "No retreat, no surrender, this is Sparta law!" =)) Thực ra, bạn có muốn lùi cũng chả đc, vì sau khi ulti, ko đánh thì ...phí, mà hết stun cứ đảm bảo 1 đống stun slow nhằm đầu bạn phi vào, chúng nó đứng ngay cạnh bạn cơ mà. Cho nên khỏi phải lùi, đánh chết thì thôi. Yên tâm đồng đội ko để cho bọn kia yên đâu, ulti tốt có khi team kia nó chết hết luôn ý chứ.
  Giai đoạn này tương đối khốc liệt, các trận push, def kinh hoàng với gần hết các hero 2 bên xảy ra như cơm bữa. Hãy là 1 chiến binh quả cảm, lấy cái chết mang lại chiến thắng cho team.
  Mục tiêu của giải đoạn này:
  Thắng
  Vâng, bạn có đá hay như Chelsea, xứng đáng dành chiến thắng, nhưng bạn sút 1 quả vào cột, 1 quả vào xà, sút hỏng penalty ... thì bạn vẫn thua MU và nhìn chúng nó ôm cái cúp vô địch thôi.
  Thắng ... có tất cả, thua, đek có cái đek j. Vì thế, hãy cố làm sao để team bạn thắng, chứ ko phải làm thế nào bạn KS đc thật nhiều, chết thật ít, lên đồ thật xịn. Team thua => bạn rốt cục vẫn chỉ là loser mà thôi.
  Thế nhé, giai đoạn này, chỉ có 1 chữ thôi: THẮNG.

  Cách chơi, thật ra có rất nhiều. Bạn có thể chơi theo kiểu này, theo kiểu khác, tùy theo tình hình của trận đấu. Cách chơi của tôi viết ra có thể ko phải là cách tốt nhất, hoặc ko hợp với bạn ... Hãy chơi thật nhiều, để tìm ra lối chơi của mình, đừng dập khuôn theo bất kỳ 1 guide nào ... just find your own way

  ==================================================  [Đồng đội - Kẻ thù - Mồi ngon]

  Đồng đội:

  [​IMG][​IMG][​IMG] Cave support ai mà ko thích

  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG] Mình ulti xong nó ulti, đừng hỏi

  [​IMG] Bộ đôi càn quét

  Kẻ thù:

  [​IMG] Early đi cùng lane con này khó chịu thôi rồi

  [​IMG]
  Kẻ thù tối cao của Magnus, việc nó ulti đúng lúc có thể làm ulti của Magnus trở thành trò hề. Giả sử bạn ulti tốt, stun đc 4 thắng bên nó, nhưng thằng Silence ở ngõ ngách nào bật ulti của nó lên, đồng đội bạn ko có skill, lúc này bạn bỏ chạy cũng dở mà ở lại cũng dở. Chỉ có SK đang bật ulti sẵn từ trc là còn tác dụng. Chưa nói có khi vừa thấy bạn blink vào nó đã bật ulti, bạn thành thằng ngố đứng giữa team nó ko hơn ko kém.

  Ngoài Silencer ra, bạn ko sợ bố con thằng nào cả ( hoặc ko đc phép sợ ). Có thể bạn solo ko ăn đc 1 số thằng bên nó, nhưng bạn ko đc phép sợ, vẫn phải xông lên, vì bạn là tanker, là lá chắn thép của cả đội. Điều kiện là xông lên khi có đồng đội hỗ trợ đằng sau nhé, đừng có mà Sinbad xông lên 1 mình =.=

  Mồi ngon:

  Vì đặc điểm của mình, Magnus có rất ít kẻ thù, cũng như có ít mồi ngon. Trong 1 trận, Magnus có thể giết nhiều, nhưng những mạng mà Magnus giết đc ko cụ thể, lúc con này, lúc con kia. Cơ bản, Magnus ko phải ganker, cho nên mồi ngon cũng chả có luôn. Tất nhiên giết những con yếu sinh lý luôn dễ hơn giết những con trâu bò :devil:

  ==================================================  [My happy ending]


  Guide đầu tiên, hy vọng mọi người ủng hộ. Vì tôi mới chơi Dota đc 4 tháng nên kinh nghiệm chưa nhiều, sai sót là khó tránh khỏi.
  Anyway, thx for reading

  Fun:
  - Magnus trong Meele là 1 creep neutral, tên là Magnataur Destroyer
  - Với cách giải thích ulti của IF, thì Magnataur có thể là viết tắt của Magnetic và Taurus => bò tĩnh điện =))
  - Ng` VN hay gọi con này là ...ma mút :-&, uh Magnus và ma mút phát âm nghe cũng gần giống nhau

  Guide sử dụng hình ảnh, thông số từ http://dotaportal.comhttp://dota-allstars.com
  Ai sử dụng guide này hãy ghi rõ nguồn, cảm ơn
   
 3. lceFrog

  lceFrog Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  29/5/08
  Bài viết:
  94
  Nơi ở:
  Boston
  Good guide. Tuy nhiên góp ý chi tiết trivial: Ulti của silencer cancel channeling: ví dụ sand king hay maiden, tuy nhiên nếu SK đã xong gian đoạn xóc lọ, blink vào thì vẫn có thể xảy ra 1, 2 waves - bản thân là silencer user nên biết rất rõ. Cheers.
   
 4. trumxiwach

  trumxiwach Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  12/2/07
  Bài viết:
  594
  Nơi ở:
  Uncle Ho City :D
  sao ko post ảnh lên.Coi chán wa
   
 5. FFLeader

  FFLeader Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/6/03
  Bài viết:
  2,372
  Nơi ở:
  ???
  Rất tiếc là cái bọn ngu đánh pub nó lại chuyên môn nhìn đồ với stat K/D để cho rằng thằng nào đánh hay. => công nhận bọn đấy ngu vô đối
   
 6. T&H

  T&H Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  9/7/03
  Bài viết:
  1,908
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  Moi bài từ tháng 11 mới ghê. Cứ cách 3 tháng moi lên 1 lần à ...
   
 7. Wii

  Wii <b><font color=#0863b0>Re</font><font color=#1976c Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  21/1/06
  Bài viết:
  675
  Nơi ở:
  HN
  Guide thì moi lên có làm sao đâu ? đây là topic tin tức à mà không được moi ?
   
 8. Rooney_hxd

  Rooney_hxd Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  31/8/07
  Bài viết:
  198
  Skill empower của magnus tăng damage từ base damage (damage trắng) và stat (kể cả trắng lẫn xanh) :)
   
 9. Romano]![Vn

  Romano]![Vn Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  15/5/09
  Bài viết:
  472
  Nơi ở:
  Hà Nội City Center
  con này là tởm nhất ...có skill empower vô đối ...càng late cang tởn...có khả năng một tripper skill rất lớn =))=))
   
 10. Chuot_yeu_gao

  Chuot_yeu_gao Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/5/09
  Bài viết:
  43
  sao trong item ko blf ha anh co cai nay thi blink toi stun +chg thi may con intel cu goi la:(:(:(
   
 11. zzchuoizz

  zzchuoizz Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  29/3/09
  Bài viết:
  802
  Nơi ở:
  Nhà tao chứ đâu
  CÁi Battle fury ở trên kìa ko thấy à???
   
 12. phanminhthien

  phanminhthien Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  24/3/06
  Bài viết:
  161
  bên trang web kc9 gì đó có đủ nguyên bộ tất cả các tướng luôn coi sướng
   
 13. DeathKnight1987

  DeathKnight1987 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  23/6/06
  Bài viết:
  452
  Nơi ở:
  Địa ngục m
  Ko đóng góp, góp ý đc gì thì làm ơn đừng có chat nhảm, cậu muốn coi ở đâu thì tùy cậu, đừng có mnag ra đây mà dè bỉu, viết đc cái guide như của người ta ko hả :|
   
 14. king101

  king101 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  1/6/09
  Bài viết:
  1,171
  Nơi ở:
  Hà Nội
  guide rất bổ ích:):):):):):):):):):):)
   

Chia sẻ trang này