Lựa chọn ending trong The Pitt

Thảo luận trong 'Fallout' bắt đầu bởi almughavar, 13/11/15.

 1. almughavar

  almughavar Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  31/5/10
  Bài viết:
  1,463
  Nơi ở:
  deus ex machina
  Tình hình là mình đang chơi add on The Pitt, đến nhiệm vụ cuối ko biết nên theo phe ai. Theo Werhner thì tội nghiệp Marie ( là đứa bé sơ sinh con của Ashur), với lại phút cuối thấy thằng Werhner cũng ác, tính cho tụi trog ăn thịt hết tụi Uptown.

  Còn theo Ashur thì khỏi nói, chế độ nô lệ ở Pitt vẫn tiếp tục, đặc biệt là nó sẽ bắt nô lệ ở Capital Wasteland ( có thể ở cả nơi khác nữa) để tới làm việc rồi chết ở đó.

  Nhưng mà mình thấy đứa bé sơ sinh ở trong tay Ashur với Sandra có khả năng tìm ra thuốc giải cho căn bệnh TDC cao hơn là trong tay Werhner với Midea.

  Như vậy là sau này có thể sẽ xóa bỏ hẳn chế độ nô lệ rồi tăng dân số trở lại ở Pittburg, cùng với chữa khỏi căn bệnh TDC luôn.

  Nhưng cho đến lúc đó còn biết bao nô lệ phải hy sinh nữa, với lại tụi Raider dưới trướng Ashur chỉ biết chém giết, ăn chơi trụy lạc, liệu sau này xóa bỏ chế độ nô lệ thì bọn nó sẽ tu chắc?

  Nhưng đồng thời nếu theo Werhner thì thành phố có thể trở thành hỗn loạn vì mất đi bàn tay sắt của boss cũ, như Midea đã bình luận sau khi hoàn thành nhiệm vụ theo hướng có lợi cho Werhner.

  Pittburg trở nên trật tự hơn và tự duy trì được cuộc sống chỉ sau khi tụi BoS đánh vào The Pitt, giết rất nhiều nhưng đồng thời cũng làm mất đi tình trạng vô chính phủ, hỗn loạn trước đó, làm nên cho "chế độ" của Ashur tuy tàn ác nhưng có trật tự và tụi trog được kiểm soát, với lại có khả năng sản xuất công nghiệp nhờ có nhà máy duy nhất còn hạt động trong khu Capital Wasteland.

  Với lại Werhner trước đây là tay sai thận cận của Ashur, sau này phản bội nên mới phải trốn đi, chứ không phải thuộc tầng lớp nô lệ, lại càng không có cảm tình gì đặc biệt với nô lệ ở đó, nên chắc chắn là hắn chỉ muốn tiếm quyền để mình làm trùm. Hơn nữa việc giết cả đống lính Raider có chắc là tốt không, khi mà những tên lính thiện chiến nhất, trang bị tốt nhất đều bị tụi trog giết sạch và chiếm lĩnh Uptown thì có chắc là những nô lệ còn sót lại có thể chống chọi lại nổi tụi trog không, hay trở lại thời kỳ hỗn loạn cướp, giết, hiếp, ăn thịt người..., như trước khi chiến dịch The Scourge của BoS, hay tệ hơn nữa là bị trog ăn thịt hết?

  Nhưng nếu Ashur bị lật đổ thì chế độ nô lệ có thể chấm dứt hẳn và dân Wastelander có thể không bị bắt và bán tới The Pitt nữa ( mặc dù có thể vẫn bị bán đi chỗ khác nhưng có chỗ nào có thể tệ hơn The Pitt nữa chớ?). Nếu được thì dân gốc The Pitt có thể di cư tới Capital Wasteland theo chân những người gốc Wastelander về nhà.

  Nhưng The Pitt sẽ không còn khả năng sản xuất công nghiệp, tự cung tự cấp và tụi nô lệ tới Wastelander không có việc làm, nghề nghiệp, tranh giành chỗ sống, thức ăn của dân địa phương... thì có khả năng cao lại bị tụi slaver bắt đem bán, hay thậm chí còn trở thành Raider đi cướp phá kiếm ăn qua ngày. Lúc đó chưa biết là có lợi hay có hại cho Capital Wasteland nữa.

  Nhưng tại sao phải áp dụng chế độ nô lệ, với điều kiện sống tồi tệ và có những việc man rợ như không có gì ăn phải ăn thịt trog, gài mìn cây cầu để bẫy người chạy trốn phải chết thảm, hay đấu trường... Sao phải áp dụng điều liện sống quá tồi tệ cho nô lệ mà lại để tụi Raider sống phè phỡn, để công nhân làm việc cho tới chết? Với lại Ashur tự xưng là lãnh chúa, vua của The Pitt, chắc gì nếu chữa được TDC thì hắn sẽ bãi bỏ chế độ nô lệ? Mà nếu chữa được chắc gì hắn có khả năng chữa được hết cho người ở đó hay thậm chí có thèm chữa cho người dân hay chỉ chữa cho một bộ phận người dân, và chỉ những người đó mới có quyền sinh sản ( dân gốc The Pitt 100% khi sinh sẽ đẻ ra đứa bé sẽ trở thành trog), còn dân nô lệ thì bắt ở nơi khác về?
   
 2. panzerklein

  panzerklein Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  27/7/06
  Bài viết:
  8,597
  Nơi ở:
  Inferno
  Bỏ hẳn chế độ nô lệ một cách êm thắm là điều viễn vong. Bởi ở Pitt, chỉ có chế độ nô lệ và luật thép mới giữ trật tự được, nếu không dân ở đó và Trog sẽ choảng nhau tối ngày. Nên Pitt chỉ có thể duy trì với chế độ nô lệ. Nói ngắn gọn là không có happy ending cho The Pitt, giống Broken Hill trong Fallout 2.
   
 3. almughavar

  almughavar Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  31/5/10
  Bài viết:
  1,463
  Nơi ở:
  deus ex machina
  Bởi vậy nó mới mô tả cái DLC này là " full of gray morality choices". :D Chứ nếu như Fallout 3 vanilla thì quá đơn giản, như em giết sạch tụi ở Paradise Fall với lại đưa tụi Hannibal tới nhà mới chỗ đền tưởng niệm Lincoln thì phân định trắng đen rõ ràng, khỏi phải suy nghĩ.
   

Chia sẻ trang này