Lịch sử Fallout !

Thảo luận trong 'Fallout' bắt đầu bởi Cassidy, 28/7/08.

 1. Chimcò_vn

  Chimcò_vn Chim Non Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  14/7/05
  Bài viết:
  6,339
  Nơi ở:
  SI:7
  ông rảnh thì dịch đi :'> rồi tôi tổng hợp lại cho dạo này hơi bận nên khôgn có dịch được :D
   
 2. Putin_vn

  Putin_vn Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  5/3/10
  Bài viết:
  187
  Nơi ở:
  Btf heroes-National army
  Hix, đang đọc hay thì hết, post tiếp đi để mọi người còn thưởng thức chứ. Đang mong đọc đoạn kết =))
   
 3. Tiger-tank

  Tiger-tank Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  17/8/09
  Bài viết:
  9,839
  Nơi ở:
  tp Hồ Chí Min
  tại vì trình tiếng anh của anh em ta ko giỏi , lại ko có thời gian mà dịch :|:| trên wiki có đó , dài thòng
   
 4. The Guardian

  The Guardian The Dark Wings Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  8/1/09
  Bài viết:
  2,888
  Nơi ở:
  The Queen's Castle
  Đây là thư viện của Fallout sao ? sao không thấy bảng " Keep Silent " vậy ?
   
 5. thekingk1

  thekingk1 Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  11/2/10
  Bài viết:
  61
  Nơi ở:
  Hà Nội
  dịch đi bro đang hay mà !: -*
   
 6. Jeremy_C

  Jeremy_C Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  2/7/08
  Bài viết:
  119
  Mình đã phá đảo FO 1,2 và đang chơi FO3), thấy topic lâu không có người dịch, mình mạn phép đóng góp một chút. Có gì mọi người góp ý nhé. Source: http://fallout.wikia.com/wiki/Fallout_world

  Tên game là Fallout , dịch ra là bụi phóng xạ sau một vụ nổ hạt nhân, đây là một trong những yếu tố tác động mạnh nhất lên thế giới của game, cho nên chắc không bạn nào thắc mắc tại sao game lại có tên như vậy.

  Một vài sự kiện trước game

  I. Cuộc chiến tài nguyên (The Resource war)

  Bắt đầu những năm 2050, nguồn nhiên liệu trên khắp thế giới (đặc biệt là xăng dầu) dần cạn kiệt. Nền kinh tế của hàng loạt quốc gia nhỏ sụp đổ vì không còn nguồn nhiên liệu. Các cường quốc tranh giành nhau quyền kiểm soát những mỏ nhiên liệu còn sót lại, cụ thể là ở Trung Đông. Đỉnh điểm của mâu thuẫn trong thời kỳ này là vụ tấn công bằng vũ khí hạt nhân phá hủy hoàn toàn thành phố Tel Aviv của Irac vào năm 2053. Liên hợp quốc hoàn toàn bất lực trước tình thế và đã giải thể năm 2052.

  Năm 2066, Trung Quốc xâm lược Alaska sau khi một lượng lớn mỏ dầu chưa khai thác được phát hiện tại đây. Mỹ nhân cơ hội đó hành quân qua Canada để giành lại Alaska, và xâm chiếm hoàn toàn Canada năm 2076, giữa lúc tình hình chính trị trong nước cũng hỗn loạn không kém gì trên thế giới. Năm 2074, để buộc Trung Quốc rút quân khỏi Alaska, Mỹ chủ động tấn công Trung Quốc. Sau những tổn thất bước đầu, chiến thuật này cuối cùng đã thành công, Mỹ giải phóng được thành phố Anchorage của Alaska và Trung Quốc rút quân hoàn toàn khỏi đất Mỹ tháng 1-2077. Nguyên nhân chính làm nên chiến thắng của Mỹ là sự vượt trội về sức mạnh quân sự, đặc biệt là nghiên cứu và ứng dụng thành công Power Armor (tạm dịch là áo giáp cơ khí).

  Mốc kết thúc của Cuộc chiến Tài nguyên là năm 2077, cũng là lúc Cuộc Đại chiến nổ ra.

  II. Cuộc Đại chiến (The great war)

  Cuộc chiến bắt đầu lúc sáng thứ 7, 23-10-2077. Không ai biết phía nào tấn công trước, chỉ biết là trong 2 tiếng đồng hồ ngắn ngủi, tất cả các quốc gia có vũ khí hạt nhân (Mỹ, Trung Quốc, Liên Xô, vv) tấn công lẫn nhau, và sau đó, toàn bộ thế giới đã chìm ngập vào thảm họa hạt nhân. Hai tiếng đồng hồ đó đã thay đổi hoàn toàn thế giới, và mở đầu cho sự sụp đổ của nền văn minh nhân loại. Và từ đống tro tàn ấy, câu chuyện của Fallout bắt đầu năm 2161, tại Vault 13.
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/4/10
 7. Cassidy

  Cassidy Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  3/9/04
  Bài viết:
  187
  Nơi ở:
  Vault 13 City...
  Nhân tiện đợt này đang rỗi việc và vừa chơi FO3 xong, tui lên dịch tiếp cho các bác giết thời gian...Đợi chừng nào hoàn thành hêt rồi tổng hợp lại sau.

  Trước đây tui đã dịch về BoS, FEV virus, Master, Enclave, một số bạn đã dịch về Arroyo và mấy phần khác ... Tiếp đến tui sẽ dịch hết các phe phái ở trong FO2 rồi đến lịch sử các thành phố, nhân vật và một số chi tiết liên quan đến đời thực được đưa vào game ( mà vẫn được gọi là Easter Eggs ). Fan FO3 ráng đợi nhé ;) , với lại thực ra mà nói thì cốt truyện của FO3 cũng không có gì nhiều.

  HUBOLOGY

  Hubology tồn tại như một giáo phái, đề xướng ý tưởng rằng con người đang chịu tai họa do linh hồn, hay sóng Notrondyce của người chết gây ra. Trải qua một quá trình tẩy uế gọi là Thẳng tâm được thực hiện ở các trung tâm của Hubology, các thành viên của giáo phái có thể loại bỏ các ảnh hưởng tiêu cực này, và được ban thêm quyền năng mới. Tùy theo sự cống hiến của mỗi người mà họ được phân các cấp khác nhau. Người đứng đầu giáo phái là AHS-9, sau ông ta là AHS-7. Tiếp đến các binh lính bên dưới đều thuộc cấp AHS-4. Để miêu tả sự tồn tại của mình, Hubology dùng hình ảnh ẩn dụ : một bánh xe trên bầu trơi với trung tâm la Dick Hubbell ( người sáng lập ra Hubology), tất các thành viên trong hay ngoài giáo phái đều bị những giáo điều của Hubology làm cho " chấn động ". Tin tưởng vào sự tồn tại của người ngoài hành tinh cũng đóng vai trò không nhỏ trong Hubology, vì vậy mà các thành viên của Hubology ở SF tìm cách sửa lại một chiếc tàu vũ trụ từ thời trước Chiến tranh để đi vào không gian.

  Sự liên quan đến Khoa học giáo. ( http://en.wikipedia.org/wiki/Scientology )

  Trong khi nhà phát hành nhấn mạnh rằng sự giống nhau giữa Hubology và Khoa học giáo chỉ là trùng hợp, nhưng hiển nhiên Hubology chính là hiện thân của Khoa học giáo trong FO2. Có thể nguyên nhân là do những phát triển gần đây của Nhà thờ Khoa học giáo ( Church of Scientology ) chống lại những gì họ cho là có ảnh hưởng xấu đến họ.

  * Dick Hubbell, người sáng lập Hubology, cũng có vài điểm giống với L. Ron Hubbard, người sáng lập Khoa học giáo. Trước đây, trong một số bản cũ của game, các thành viên của Hubology được gọi là Elron, đọc giống như là "L. Ron" Hubbard.
  * Juan Cruz và Vikki Goldman, hai ngôi sao khiêu dâm ở New Reno mà Người cứu thế của chúng ta gặp ở San Francisco, chính là hình ảnh của Tom Cruise và Nicole Kidman, những người ở thời điểm đó đang là phát ngôn viên cho Khoa học giáo ( dù sau này Kidman đã từ bỏ giáo phái).
  * Niềm tin vào sóng Notrondyce, Thẳng tâm và hệ thống phân cấp AHS giống với niềm tin của Khoa học giáo vào thetans, auditing, và hệ thống OT.
  * Phần liên quan đến tàu vũ trụ của Hubology giống như Khoa học giáo với Sự cố Xenu.
  * Đĩa siêu dữ liệu của Hubology có bảng thuật ngữ , cũng giống như cuốn sách thuật ngữ lưu hành nội bộ của Khoa học giáo.
  * "Oppressives" của Hubology cũng giống như "Suppressives" của Khoa học giáo, người chịu tất cả khổ đau cho mọi người trong giáo.
  * Thái độ hiếu chiến đối với kẻ thù của Hubology cũng giống các chính sách của Khoa học giáo.

  Mình chỉ dịch chung chung như vậy, bạn nào muốn tìm hiểu thêm Khoa học giáo thì mời tự nghiên cứu :)). Lưu ý : Khoa học giáo thì có nhiều tổ chức Scientology, Religious Science và Christian Science. Ở đây chỉ đề cập đến Scientology.
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/5/10
 8. Cassidy

  Cassidy Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  3/9/04
  Bài viết:
  187
  Nơi ở:
  Vault 13 City...
  Đây là một phe cánh mạnh và có liên quan từ FO1 đến FO2, dự án bị hủy bỏ Van Buren và sẽ có mặt trong cả FO : New Vegas sắp phát hành, các bạn nhớ đón đọc :D

  Tân cộng hòa California ( NCR )

  Tân cộng hòa California ( NCR ) là một liên bang ở California. Thủ phủ nơi đây cũng chính là NCR ( dân số chừng hơn 3000 người ), trước đây được biết đến với tên gọi Shady Sand. Nằm về phía Tây của dãy Rockie, miền trung đông của California ( phần đất về phía tây của San Francisco ). Vào năm 2241, NCR là liên bang của : Shady, Los Angeles, Maxson, the Hub và Dayglow. Vào đầu những năm 40, dân số vào khoảng 700,000 người. NCR có thể coi là tổ chức mạnh nhất trong thế giới FO, và lực lượng quân đội thường trực của họ cũng không có tổ chức nào có thể so sánh được.


  Cơ cấu chính phủ.


  Chính phủ của NCR cũng gần giống với chính phủ Hoa Kỳ thời trước Chiến tranh, với Nghị viện do các đại biểu hợp thành ( đại biểu Quốc hội do các bang bầu ra ). Các đại biểu này do Tổng thống và Phó Tổng thống lãnh đạo sẽ đưa ra các quyết định điều hành Liên bang - tất nhiên là dưới sự cố vấn của các đại biểu. ( Vào thời điểm này ở NCR chưa có quy định thời gian chính thức của một nhiệm kì, Tổng thống Tandi lúc này đang ở nhiệm kì 10 năm đầu tiên trong FO2). Các đại biểu Quốc hội có nhiều chức danh khác nhau : " Nghị viên ", " Cố vấn ", " Ủy viên Hội đồng ", " Đại biểu ", " Thượng nghị sĩ " và đặc biệt the Hub lại thích gọi đại biểu của mình là " Thống đốc ". ( Có rất nhiều xích mích xảy ra giữa the Hub và Shady, lí do thì vô vàn, nhưng thường là liên quan đến quyền thương mại và các tuyến vận chuyển hàng hóa ). Trong mọi sự kiện thì các chức danh nói trên đều được những người bên ngoài Hội đồng chấp nhận, nhưng bên trong Hội đồng, các chức danh thường dùng để đấu đá và xúc phạm lẫn nhau - đó cũng là cách thể hiện thiếu văn hóa của mỗi bang, cố thể hiện sự độc lập của mình.

  Tập tiếp theo : Quân đội và lịch sử của NCR.
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/5/10
 9. Cassidy

  Cassidy Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  3/9/04
  Bài viết:
  187
  Nơi ở:
  Vault 13 City...
  Cờ của NCR, để ý kĩ sẽ thấy ở đoạn cuối của Fallout : New Vegas trailer.


  Quân đội.

  Quân đội của NCR được chia thành một vài Quân đoàn, bao gồm cả các đơn vị đặc nhiệm và cơ khí. Một trong số " Đơn vị đặc nhiệm " đó là Biệt động California ( NC Rangers ), mục đích của đơn vị này là bảo vệ người dân ở Vùng đất hoang,rất giống lực lượng Biệt động Texas nổi tiếng. Người ta nói rằng Biệt động California có rất nhiều căn cứ rải rác ở khắp mọi nơi, như vậy họ có thể tấn công vào bất cứ tổ chức buôn nô lệ nào nằm bên ngoài lãnh thổ NCR ( thường ở khu vực miền Bắc). Chính vì vậy mà các tổ chức buôn nô lệ rất căm ghét lực lượng này. Biệt động California cũng triển khai cảnh sát ở các khu vực đông dân cư, chịu trách nhiệm đảm bảo khả năng hành pháp của NCR trên toàn bộ lãnh thổ. Ai cũng biết NCR tuyển dụng cả ghoul, người Siêu biến dị, và con người trong các lực lượng vũ trang của mình, và ngay Biệt động California cũng không ngoại lệ.

  Lịch sử thành lập.

  NCR do những người sống sót ở căn cứ Mái vòm 15 thành lập, sau khi căn cứ này mở cửa và mọi người bắt đầu tiến vào sinh sống ở vùng đất hoang. Rời bỏ căn cứ ( sau khi đã mang đi tất cả những gì họ có thể mang), những người sống sót của Mái vòm 15 thành lập một khu dân cư nhỏ khép kín gọi là Shady Sands do Aradesh dẫn đầu, nằm ở giữa Mái vòm 13 và Mái Vòm 15.

  Tân cộng hòa California được thành lập vào năm 2186, kéo theo đó là sự ra đời của Hội đồng trung tâm nhằm quản lí và điều hành. Năm 2196, con gái của Aradesh là Tandi đã được mọi người nhất trí bầu là Tổng thống của NCR. Đến năm 2241, nguồn thu lớn nhất của NCR là những đàn bò ( brahmin ) cực lớn, đủ sức cung cấp thịt và da cho cả vùng đất hoang. Những ông chủ bò ở đây ( cùng với các cổ đông ) có ảnh hưởng rất lớn tới các thương đội vận chuyển và chính phủ NCR.
   

  Các file đính kèm:

 10. Cassidy

  Cassidy Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  3/9/04
  Bài viết:
  187
  Nơi ở:
  Vault 13 City...
  Phần tiếp theo là Chiến tranh với BOS nằm trong FO : Van Buren mà tui đã post ở phần BOS vì vậy sẽ không post lại nữa.

  Còn lại là một số chi tiết phụ và các nội dụng nằm trong FO : New Vegas, tui sẽ cập nhật khi có thêm thông tin.

  Băng cướp Đại Hãn. ( THE KHANS)

  Băng Đại Hãn gồm những tên cướp khát máu và có tổ chức, với phương châm sống sót là trên hết và triết lí " kẻ mạnh làm vua ". Có lẽ đây là băng cướp nguy hiểm nhất trong số 3 băng cướp có nguồn gốc từ Mái vòm 15, các băng còn lại là băng Độc Xà ( Vipers )và băng Chó Rừng ( Jackals ). Vào thời điểm năm 2161, căn cứ chính của băng này nằm ở phía Nam của Shady Sands.

  Băng cướp này hoạt động theo kiểu du mục của dân Mông Cổ, chúng tàn phá tất cả những gì mà không thể mang theo được, đồng thời bắt những người dân ở nơi đó làm nô lệ. Thường thì băng này tổ chức thành những nhóm nhỏ đi cướp bóc và trinh sát, nhưng đôi khi chúng cũng tụ tập đông đủ thành một băng lớn. Đối với các thành viên trong băng này, thì sức mạnh chứng tỏ tất cả. Để chứng tỏ mình, chúng sắn sàng tham gia vào những cuộc chiến tay đôi bằng tay không hoặc gậy gộc. Chúng thường thích sử dụng các vũ khí cần chiện hơn là tầm xa, mặc dù một số tên cầm đầu có trang bị vũ khí. Người ta còn đồn rằng một số còn mặc giáp làm bằng lốp xe.

  Băng Đại Hãn.

  Năm 2161, chúng dựng trại ở khu vực phía Nam Shady Sands,với những túp lều xung quanh cho những tên lâu la. Thời điểm đó, thủ lĩnh của băng Đại Hãn là Garl, cuối cùng tên này bị giết khi Người đến từ Mái vòm giải cứu Tandi lúc này đang bị băng Đại Hãn bắt cóc. Trong trận chiến đó, hầu hết băng Đại Hãn bị tiêu diệt, nhưng gã trẻ tuổi Darion không biết bằng cách nào đã sống sót.

  Băng Tân Hãn

  Ám ảnh với ý nghĩ báo thù Người đến từ Mái vòm và tổng thống sau này của NCR là Tandi. Hắn cảm thấy vô cùng tội lỗi vì tất cả mọi người bị tàn sát mà chỉ có mỗi mình gã sống sót. Gã tổ chức một băng cướp mới gọi là Tân Hãn, và trú ngụ tại Mái vòm 15, cũng chính là nơi ra đời của băng Đại Hãn trước kia. Và số phận thật trớ trêu, năm 2242, Darion, hiện giờ đã già, đã bị Người cứu thế, cháu nội của người đã tàn sát băng Đại Hãn 80 năm trước giết chết.
  [​IMG]
   
 11. Cassidy

  Cassidy Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  3/9/04
  Bài viết:
  187
  Nơi ở:
  Vault 13 City...
  Dạo này em hơi bận, lại thêm WC nó vật nên không dịch tiếp đc, để lúc nào rảnh em lại dịch :D
   
 12. Wadem

  Wadem Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/8/10
  Bài viết:
  4
  Bác này post được mấy bài rùi chạy mất à? Hay bác đang dịch tiếp đấy?? Post tiếp đi chưa đến phần hay mà
   
 13. miusatthu

  miusatthu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/3/11
  Bài viết:
  47
  mấy bác này tài liệu nhìu ghê chắc là mê dữ wa vào trong gamewiki cày liên tục. tinh thần thật đáng khâm phục. Xin được ủng hộ các bro nhiều:D
   
 14. Hunter_Zero2006

  Hunter_Zero2006 Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  26/4/07
  Bài viết:
  105
  Nơi ở:
  Outer Heaven
  Tài liệu về Fallout thì nhiều vô kể, sao dịch hết được :6cool_surrender:. Cơ mà cũng mê fallout lắm nên cần giúp gì thì bảo mình :1cool_byebye:
   
 15. [Hr]

  [Hr] Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  17/5/08
  Bài viết:
  675
  + Đưa link lên đây, anh em dịch tiếp cho, không là tự viết vài phần tự biên tự diễn lun à :D
   
 16. congminhmc

  congminhmc Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/7/09
  Bài viết:
  43
  Sắp đến đoạn hay rồi, bác cố gằng dịch tiếp đi
   
 17. Hidro_Hien

  Hidro_Hien Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  161
  Nơi ở:
  HCM Q10
  Hiện tại mình đang rảnh nên lên dịch 1 chút về lịch sử Fallout mà chủ yếu là Fallout 2.
  Broken Hills
  Broken Hills là một thị trấn khai khoáng nằm ở phần phía Tây của ban Nevada cũ. Sau cuộc chiến năm 2077, nó trở thành nơi ẩn náu và cư ngụ của loài người, super mutant và ghoul, tất cả chung sống hòa hợp với nhau (hay có vẻ là như vậy.

  “Broken Hills là một thị trấn khai thác mỏ, chủ yếu là uranium. Nó có thể là miền đất hỗn độn, vì vậy hãy cẩn thận” - John Cassidy

  Khái quát
  Không lâu sau khi Master bị đánh bại (trong Fallout 1), Marcus – một super mutant – thành kẻ lang thang cho tới khi đụng độ với Jacob, thành viên của hội Brotherhood of Steel (BoS), người đã thề sẽ tận diệt giống loài Mutant. Marcus và Jacob chiến đấu trong 1 hay 2 ngày, nhưng họ sớm nhận ra sự vô nghĩa của trận đấu và trở thành bạn của nhau (dù Marcus luôn nghĩ rằng Jacob đáng ra phải được hoàn thiện bằng cách nhúng vào bồn chứa FEV, trong khi Jacob không đồng ý, và việc này luôn trở thành đề tài cãi nhau của cả hai). Khi họ lang thang trong Wasteland, họ thu hút một nhóm nhỏ người tị nạn. Những người này tin rằng với sức mạnh của Marcus và bộ giáp Power của Jacob họ sẽ được bảo vệ trong vùng wasteland nguy hiểm này. Cuối cùng, Marcus và Jacob dẫn những người tị nạn đến an cư tại Broken Hills tận thu các mỏ Uranium tại đây. Broken Hills bắt đầu thịnh vượng. Nhưng rồi nguồn Uranium cạn kiệt và Broken Hills mất đi lí do mà nó tồn tại. Các cư dân mang theo của cải bỏ đi, để lại một thị trấn ma hoang tàn với những cơn gió thốc khắc nghiệt. Chỉ một vài người ở lại, càng làm cho khung cảnh thêm thê lương, và rồi cuối cùng họ cũng bỏ đi.

  Bố trí
  Huyết mạch của Broken Hills đến từ các mỏ Uranium. Các mỏ uranium này được khai thác bởi bộ phận dân super mutant ở đây. Bức xạ trong khu mỏ ảnh hưởng không đáng kể lên họ và sức mạnh to lớn của họ giúp ích rất nhiều trong các công việc tay chân nặng nhọc. Mỗi mỏ khai thác cần một máy lọc không khí để lọc khí độc tích tụ gây hại.
  Broken Hills cũng có các quy trình tinh luyện của riêng nó và được vận hành bởi người Ghoul. Nếu bạn mua được Uranium thô, nhà máy tinh luyện sẽ sản xuất cho uranium tinh chế cho bạn. Năng lượng của thị trấn được cung cấp bởi một lò phản ứng nhỏ chạy bằng các viên uranium và cung cấp đầy đủ cho cộng đồng.
  Các quặng Uranium được trao đổi với NCR và Vault City bằng hệ thống tải bò Brahmin của Herds dọc theo Wasteland. Việc trao đổi Uranium là rất quan trọng đối với sự tồn tại của nhiều thị trấn. Ngay cả Vault City cũng phải bỏ qua cả sự thù hằn cố chấp với mutant và những người bên ngoài (outsiders) để trao đổi tiền và các nhu phẩm y tế giá trị chỉ để đổi lấy các viên đá Uranium. Nhưng kể từ lúc máy lọc không khí trong mỏ bị hư, việc sản xuất Uranium bị đình trệ, kéo theo khủng hoảng kinh tế ở Broken Hills.
  Broken Hills được chia thành 4 khu gồm Downtown, Residential, Mine và Underground.
  Nếu đi xung quanh Broken Hills, bạn có thể gặp đội “Tuần tra thống nhất” (Unity Patrol) bao gồm con người, người ghoul và super mutant, luôn thân thiện với ai có karma tốt.

  Sự xung đột
  Loài người, ghoul và super mutants không phải lúc nào cũng dễ dàng chung sống cùng nhau. Có một âm mưu cực đoan nhằm loại bỏ những người đột biến ra khỏi Broken Hills, cầm đầu bởi Jacob, người theo chủ nghĩa con người thuần chủng. Âm mưu này gồm các việc bắt bớ và giam giữ một vài trợ thủ của Joseph cùng với việc ám sát vài dân thường rồi vứt xác của họ vào các hang động và cống thải của thị trấn với hi vọng phá vỡ sự ổn định của thị trấn và gây ra xung đột. Jacob còn phá hủy máy lọc không khí khiến việc khai thác bị ngưng trệ. Ông ta hi vọng máy lọc sẽ phát nổ và chôn vùi khu mỏ với toàn bộ người super mutant làm việc bên trong.
  Ngược lại, người đột biến cũng có âm mưu của mình, mà chủ mưu là người quản lí khu mỏ Zaius cùng nhà vô địch vật tay Francis. Những người đột biến hi vọng sẽ gài bẫy và đổ tội giết người cho nhóm chống đối.

  Thông tin thêm
  Broken Hills giống với tên 1 thị trấn khai thác mỏ ở Úc, cũng trùng tên với công ty Broken Hill Proprietary, công ty khai thác mỏ lớn nhất thế giới. Broken Hills cũng có thể là thị trấn ma Nevada, từng là thị trấn khai thác vàng và bạc.
   
 18. tatara.kirisame

  tatara.kirisame Gameover

  Tham gia ngày:
  29/9/12
  Bài viết:
  38
  ủa,Jacob của "khái quát" với Jacob của "sự xung đột" là 2 người khác nhau à
   
 19. hoaibao1608

  hoaibao1608 Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  27/10/12
  Bài viết:
  70
  Đọc thấy hay hay đó chứ :), mình là người mới vào đọc cái lịch sử thấy hay nên comment. Đừng chém mình nhé :P
   
 20. Llewylill

  Llewylill Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  13/7/09
  Bài viết:
  4,238
  Nơi ở:
  Hà Nội
  mình có 1 thắc mắc là công nghệ trong fallout 3 rất phát triển, có súng laser plasma, giáp năng lượng,robot tự hoạt động nhưng tại sao xã hội trong đó lại cổ điển như thời những năm 50 vậy?
   

Chia sẻ trang này