Lịch sử Fallout !

Thảo luận trong 'Fallout' bắt đầu bởi Cassidy, 28/7/08.

 1. Hidro_Hien

  Hidro_Hien Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  161
  Nơi ở:
  HCM Q10
  Dạo này chưa thấy bác Cassidy có bài mới, em tiếp tục dịch hen. Kì này em cho mí bác tới Arroyo - quá quen thuộc hen :D.

  ARROYO

  1. Bộ lạc

  Tháng 5 năm 2162, Vault Dweller trở về Vault 13 sau khi đánh bại Master và đội quân của hắn nhưng lại bị trục xuất bởi Overseer (hic, khoảnh khắc đau buồn với bài Maybe não nề :x). ANH lang thang trong sa mạc, nhưng không bao giờ rời xa những dãy núi đã che chở căn cứ Mái vòm khỏi phần còn lại của thế giới. Một vài thành viên khác của căn cứ Mái vòm sau khi nghe được những gì đã xảy ra với ANH đã quyết định rời khỏi Vault và đi theo dấu ANH (join his side, followed him soon afterwards). ANH cuối cùng cũng tìm được một nhóm nhỏ của họ. Họ biết ít về thế giới bên ngoài, và sẽ chết nếu ko có sự giúp đỡ của ANH. Đó là lúc ANH cởi bỏ bộ trang phục của căn cứ Mái Vòm và không bao giờ mặc nó nữa (vậy mà cháu của ANH lại nó :D).

  Hai tháng sau, ANH hướng về phương Bắc, đến Great Canyons, với nhóm nhỏ những người rời bỏ Mái vòm và những người ở Wasteland (Wastelanders). Tại đó, họ đã lập ra làng Arroyo. Dần dần, ANH dạy họ những kinh nghiệm của mình (he taught them what experience had taught him - câu này hay ạ). Và cùng với nhau, họ học được cách phát triển. Thời gian trôi đi, nhóm của họ trở thành bộ lạc. Rồi ANH iu Pat, một người trong nhóm, và họ thành gia đình, như tất cả những người khác trong bộ lạc. Ngày 18 tháng 8 năm 2167, việc xây dựng Arroyo hoàn tất.

  2. Những năm đầu tiên

  Ban đầu, họ cử những người trinh sát trở lại căn cứ Mái vòm để giúp đỡ những người cùng chí hướng với họ, nhưng việc này dần dần kết thúc. ANH dạy những người khác các kĩ năng mà họ cần để sống sót và trở nên mạnh mẽ. Đi săn, trồng trọt và những kĩ năng khác để nuôi sống họ. Kĩ thuật và khoa học để họ dựng nhà. Chiến đấu để bảo vệ những gì thuộc về họ.

  ANH và Pad lãnh đạo bộ lạc, giúp cho bộ lạc ngày càng phát triển. Năm 2188, con gái của họ, người sau này trở thành già làng (Elder), ra đời. Cuối cùng, cô ấy và những người con khác của họ trở thành lãnh đạo của cộng đồng này.

  3. Sự ra đi của ANH - Người đến từ mái vòm.

  Ngày 16 tháng 1 năm 2208, vài năm sau ngày Pad mất, ANH viết hồi ký. Vừa ngay sau đó, ANH biến mất khỏi Arroyo và được cho là đã mất. ANH bỏ lại bộ áo Vault trên giường. Một vài người nói rằng ANH đã bị bắt bởi linh hồn của bầu trời (was taken by the sky spirits), những người khác thì nói ANH nhận thấy đã đến lúc ra đi và để những Già Làng hướng Arroyo theo số phận của nó. Sau lễ tang kéo dài một con trăng, một hoạt động ở Arroyo bắt đầu lại bình thường.

  4. Già Làng - Elder

  Đợt tập huấn cuối cùng của con gái 'người đến từ mái vòm' cho vị trí Già Làng được bắt đầu vào ngày 2 tháng 2. Cô ấy đã trải qua hàng loạt bài tập thể chất, song song với đó là việc học hỏi về những môn khoa học khác nhau, toán, và dĩ nhiên là kĩ năng sử dụng vũ khí (chà, bà Elder coi vậy chứ cũng ghê hen). Hai năm sau, she took her mystic test, a key ingredient of which is several pots worth of hallucinogenic plants from Hakunin's garden (đoạn này có bác nào cho em í kiến). Cô ấy chấp nhận vào Ngôi đền Thử Thách (chà wen thuộc ha mọi người, trong đó có rất nhìu con kiến để chúng ta lấy EXP :P), sử dụng khả năng của cô ấy để vượt qua mọi thử thách trước khi khẩu súng cầm tay của cô ta bị hư (và đã bị chôn vùi) ở tầng 1. Cô ấy nhận được rất nhiều lời đánh giá, dẫn tới việc phải xem xét lại. Hai ngày sau, cô ấy được đưa lên vai trò Già Làng. Cô ấy điều hành mọi việc với Steady Hand, và sự thông thái của cô hết sức đc tôn trọng.

  5. Người được chọn - Chosen One

  Con trai của Elder (có thể là con gái chứ), sau này gọi là Người được chọn, được sinh ra ngày 23 tháng 3 năm 2221. Cha của anh ta ko được ghi chép trong lịch sử của Arroyo. Không ai biết lí do vì sao (cái này chắc phải hỏi Black Isle nhỉ).
  Năm 2241, mùa hạn hán tồi tệ nhất trong nhiều năm đã làm cho phía Bắc California khô hạn, ảnh hưởng đến hạt giống và đàn bò Brahmin ở Arroyo. Già Làng - người đã đọc quảng cáo về GECK từ những Holodisk cũ của cha cô ấy (bà ấy chứ nhỉ) - đã quyết định rằng con trai bà phải đi tìm nó, và đó là niềm hi vọng duy nhất của dân làng. Ngày 25 tháng 7, người được chọn vượt wa Mystic Test từ Temple of Trials, giống như những gì mà mẹ anh ta đã làm nhiều năm trước đó. Hai ngày sau, anh ta rời ngôi làng để đi tìm GECK.

  6. The Enclave

  (Một lần nữa, chúng ta lại nói về Enclave).
  Trong lúc Người đc chọn thực hiện nhiệm vụ của mình, ngày 20 tháng 7 năm 2242, làng Arroyo đã bị tấn công bởi lính của Enclave trên những chiếc Vertibird, mặc Giáp Năng Lượng, trang bị vũ khí Năng Lượng. Ngôi làng bị bắt làm nô lệ và bị chuyển tới Giàn Khoan. Một vài người đã cố gắng chống cự và bị giết chết. Hakunin bị thương nặng. Khi Người đc chọn trở về làng, anh ta thấy phần lớn đã bị phá hủy và tìm ra Hakunin giữa các xác chết. Ngay bây giờ, Người đc chọn có nhiệm vụ mới - cứu dân làng khỏi tay của Enclave.
  (Đoạn nói sơ về FEV bỏ wa hen - phía trên đã có rất nhiều rồi)
  Mùa thu năm 2242, Nguời được chọn tiến vào Enclave và phát hủy Giàn Khoan, giết chết tổng thống Hoa Kì và kết thúc luôn kế hoạch thống trị thế giới của Enclave. Những người sống sót của Enclave (?) và căn cứ Mái Vòm 13 được tự do.

  7. Làng Arroyo mới
  Sau sự sụp đổ của Enclave, những người lánh nạn của Arroyo và Vault 13 đã tái định cư, xây dựng một cộng đồng mới với sự giúp đỡ của GECK - Garden of Eden Creation Kit. Tìm thấy chính họ ở hàng trăm dặm cách xa căn cứ Mái Vòm, những thành viên của căn cứ Mái Vòm 13 đã chọn đã gia nhập dân làng trong việc tổ chức một cộng đồng mới. Với sự thành thạo kĩ thuật của họ, cùng kĩ năng sinh tồn của dân làng giúp cho khu định cư mới đc phát triển và thịnh vượng. Hai thế hệ với cùng một dòng máu đc liên kết lại, và người cứu sống họ, Người được chọn, trở thành Già Làng, chỉ huy ngôi làng trong nhiều năm sau đó. Khi đã chắc chắn rằng ngôi làng được an toàn và cộng đồng trở nên phồn thịnh, mẹ anh ấy, the old Elder, đã ra đi trong giấc ngủ vài tháng sau đó.

  The End :D
   
 2. Cassidy

  Cassidy Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  3/9/04
  Bài viết:
  187
  Nơi ở:
  Vault 13 City...
  Thành phố Mái vòm - Vault City


  Với Bộ đồ chế tạo Vườn địa đàng ( Garden of Eden Creation Kit - GECK ) , mọi người trong căn cứ Mái vòm 8 cùng nhau chung sức xây dựng nên Thành phố Mái vòm. Thành phố này bao quanh căn cứ và nằm dưới sự quản lí vô cùng hà khắc của Đại công dân Lynette. Đặc trưng ở đây đó là sự quan liêu, những căn nhà bóng loáng được khử trùng cẩn thận, với công nghệ tiên tiến và vô số luật lệ, quy tắc và ... lính gác.

  Người dân ở đây đều có thái độ thù ghét những người bên ngoài, buôn bán nô lệ mặc dù luôn miệng gọi họ là " Người hầu ". Buôn bán nô lệ được coi là hợp pháp vì tất cả đều cho rằng cho rằng Thành phố Mái vòm đã bảo vệ những " người hầu " này, cung cấp chỗ ăn ở cho họ. Nhưng những người như Thomas Moore lại cực lực phản đối sự đạo đức giả này khi mà tất cả những nơi buôn bán nô lệ khác đều gọi là nô lệ ( ví dụ như thành phố Den )

  Thường thì cách duy nhất để trở thành công dân của Thành phố Mái vòm là ... sinh ra ở đây. Hoặc có thể do Quan Hội đồng tối cao ( McClure ) hoặc Đại công dân ( Lynette ) mới có thể đặc cách Quyền công dân cho những người đến từ bên ngoài. Hoặc người ta có thể làm một bài kiểm tra ( do Thống đốc Gregory đảm nhận ), đề kiểm tra cực kì khó ( chỉ những người vô cùng tài giỏi thêm một chút may mắn mới có thể vuợt qua, nhưng đại bộ phận dân chúng ở Thành phố Mái vòm đều không thể vượt qua bài kiểm tra này ).

  Công dân có được quyền thông hành đến mọi nơi trong thành phố, bao gồm cả căn cứ Mái vòm 8. Trừ trường hợp cần đến y tế không thì hiếm ai vào đây, Mái vòm 8 trở thành một cái kho ( bao gồm một số lượng cực lớn Chip cấp nước ( Water Chip ), do một sự nhầm lẫn người ta đã chuyển chúng đến đây thay vì chuyển đến Mái vòm 13, trong khi đó bộ GECK thứ hai của Mái vòm 8 thì lại được chuyển đến Mái vòm 13 ).

  Còn tiếp ...
   
 3. Panzercracker

  Panzercracker Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  31/8/08
  Bài viết:
  520
  Làm gỏi là tiêu diệt toàn bộ, còn Strom là tấn công quyết liệt có thể chỉ đánh bật hay làm đối phương rút ra khỏi vị trí đó.

  Retreat có nghĩa là ẩn dật chứ ẩn nấp gì, và thường dùng với nghĩa cuộc đời ẩn dật, trong quân sự chỉ có nghĩa là rút lui.
   
 4. phamduyanh

  phamduyanh R.I.P

  Tham gia ngày:
  29/8/07
  Bài viết:
  4,209
  Nơi ở:
  Darnarsus
  Cô ấy đã làm / hoàn thành "bài thi bí ẩn" - hay là "cuộc kiểm tra bí ẩn", một nhân tố quan trọng của cuộc kiểm tra là một vài "lọ thuốc" làm từ các loại thực vật có chứa các chất gây ảo giác từ khu vườn của Hakunin
   
 5. Chimcò_vn

  Chimcò_vn Chim Non Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  14/7/05
  Bài viết:
  6,336
  Nơi ở:
  SI:7
  cái này hay , bổ ích , mình stick lên nhé ! bạn nào rảnh thì dích thêm mình sẽ + điểm ::) !

  have fun
   
 6. [Hr]

  [Hr] Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  17/5/08
  Bài viết:
  675
  + Hay vật vã. Tôi là dân CS 1.6, chỉ biết bắn giết, siết cò, gài đạn, ... thích Fallout3 vì nó có chế độ FPS :D. Không ngờ tôi thưởng thức game quá sức hời hợt. Thank tất cả các bạn nhất là bạn Cassidy. Mình xin phép được copy lại và lưu vào máy tính như một tập truyện để share cho bạn bè (tất nhiên là có lưu tên người dịch). Thân !!
  .
  ___________Auto Merge________________

  .
  + À cho hỏi thêm, có phim fallout không các bạn ? Nội dung hay thế mà không được chuyển thể thành film sao ?
   
 7. Chimcò_vn

  Chimcò_vn Chim Non Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  14/7/05
  Bài viết:
  6,336
  Nơi ở:
  SI:7
  phim chuyển thể từ game đa phần đều ko được như ý lắm và đề tài FO là đề tại khó ( cái này bạn xem waterworld cũng có bối cảnh giống như vậy )
   
 8. BBL2R

  BBL2R Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/8/02
  Bài viết:
  11,102
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  Sorry loãng 2pic tí nhg phim thiệt mà đề tài giống Fallout nhất là bộ 3 Mad Max cơ. Phim cũng có Wasteland đặc biệt bộ Leather Armor trg game y chang bộ đồ của Max.
   
 9. Zeitgeist 1.0

  Zeitgeist 1.0 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  13/1/09
  Bài viết:
  4,175
  Nơi ở:
  Onscreen
  Không nhất thiết phải vô cùng tài giỏi đâu, chỉ cần một chút thuốc kích thích (buffout, psycho, thậm chí là cả Jet...) là đủ sức qua bài kiểm tra rồi. Hoặc là sửa nhà máy điện của Gecko cũng có giấy phép công nhân.
  Tổ tiên của Chosen One tìm hết cả hơi mới được water chip, thằng cháu lại tìm được một đống chẳng để làm gì, mang nặng túi, bán thì không ai mua, đã thế còn qua Guardian Portal về quá khứ táy máy làm hỏng water chip của cụ tổ nữa chứ:o
   
 10. Hidro_Hien

  Hidro_Hien Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  161
  Nơi ở:
  HCM Q10
  Cái đó chỉ là trường hợp đặt biệt đối với Chosen One của chúng ta thôi :hug:. Còn việc phải có trí thông minh gì gì đó là điều kiện bắt buộc của Vault mà bạn :D.
   
 11. dragonknight183

  dragonknight183 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  17/5/05
  Bài viết:
  1,184
  Thế đến đây là ngưng à,muốn đọc tiếp quá :((
  Nhớ cái hồi chơi FO2 toàn là mò mẫm mà thích,mà vui hơn là thấy FO3 bắn súng như CS đến phát nản.
  Ủng hộ mọi người dịch tiếp tất cả về FO,vì chơi thì nhiều nhưng chả hiểu được bao nhiêu(Trình tiếng Anh còn kém mà :">)
   
 12. Chimcò_vn

  Chimcò_vn Chim Non Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  14/7/05
  Bài viết:
  6,336
  Nơi ở:
  SI:7
  bạn có thể xem thêm tại falloutwiki ! do dạo này tôi hơi bận nên chưa dịch được nếu bạn dịch tiếp tôi sẽ đề nghị thưởng cho :D
   
 13. finesse

  finesse Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  5/9/09
  Bài viết:
  104
  Nơi ở:
  ☺▐ ☼▐
  :-t Em có ý kiến thế này :
  Các bác pro trong này tập hợp lại cái cốt truyện theo đúng trình tự thời gian òi in ra làm quyển sách lưu cho hậu thế sau này biết thế nào là 1 game đich thực . \m/

  P/S: Công nhận mấy thằng bên BlackIsle có đầu óc phong phú thật , tiếc mỗi cái là lại giải tán òi . Không bít bi giờ còn có Game nào làm người chơi thán phục vì cái côt truyện không nữa .....[-( .

  -------------ƒinesse-------------​
   
 14. Tiger-tank

  Tiger-tank Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  17/8/09
  Bài viết:
  9,839
  Nơi ở:
  tp Hồ Chí Min
  hình như thiếu cốt truyện phần 3 :D đúng đó nên tập hợp lại cho anh em đọc ;))
   
 15. xp_virus

  xp_virus Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  18/4/03
  Bài viết:
  2,743
  Nơi ở:
  Melbourne
  thằng BB nói phim mad max là phim nào sao ta ko biết ? cho thêm tí thông tin
   
 16. finesse

  finesse Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  5/9/09
  Bài viết:
  104
  Nơi ở:
  ☺▐ ☼▐
 17. BBL2R

  BBL2R Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/8/02
  Bài viết:
  11,102
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  Đây tổng hợp cho mọi người 1 list các phim có đề tài na ná Fallout nhé.
  - Mad Max 1 (1979)
  - Mad Max 2 Road Warrior (1981)
  - Mad Max 3 Beyond Thunderdome (1985)

  [​IMG]

  - Water World (1995)
  - Escape From NY (1981)
  - Escape From LA (1996)
  - Doomsday (2008)
  <= phim này làm bọn Raider đẹp & ngầu nhất do hàng của 2k8 :>
   
 18. Tiger-tank

  Tiger-tank Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  17/8/09
  Bài viết:
  9,839
  Nơi ở:
  tp Hồ Chí Min
  ko bác nào tổng hợp và dịch thêm à :(:( h các bác chạy qua online hết rùi :(
   
 19. Tiger-tank

  Tiger-tank Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  17/8/09
  Bài viết:
  9,839
  Nơi ở:
  tp Hồ Chí Min
  hừ bác chimco đâu rồi :-o tổng hợp và dịch lại toàn bộ cốt truyện dòng Fallout cho newbie chiêm ngưỡng đi :D
   
 20. Tiger-tank

  Tiger-tank Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  17/8/09
  Bài viết:
  9,839
  Nơi ở:
  tp Hồ Chí Min
  2 bác mod topic đâu rồi , tổng hợp cốt truyện cả 3 phần Fallout đi :((:(( đọc hấp dẫn quá ;;);;)
   

Chia sẻ trang này