Lịch sử Fallout !

Thảo luận trong 'Fallout' bắt đầu bởi Cassidy, 28/7/08.

 1. Cassidy

  Cassidy Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  3/9/04
  Bài viết:
  187
  Nơi ở:
  Vault 13 City...
  Thấy có bạn thắc mắc về mấy vụ lịch sử trong Fallout, tiện thì tôi cũng đang rảnh rỗi, lên Fallout Wikia dịch một ý cho mọi người tham khảo.

  Hy vọng mọi người cùng đóng góp xây dựng topic này!
   
 2. Cassidy

  Cassidy Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  3/9/04
  Bài viết:
  187
  Nơi ở:
  Vault 13 City...
  Tôi xin bắt đầu với Brotherhood Of Steel ( BOS ) tạm dịch Hội chiến binh thép do thấy khá hứng thú với Hội này, tôi sẽ cố gắng dịch hoàn toàn sang Việt ngữ, nếu có thể dịch hay hơn mời các bác pm, tôi sẽ vào sửa lại.

  BROTHERHOOD OF STEEL - HỘI CHIẾN BINH THÉP

  BOS là một tổ chức ( Hội ) sùng bái khoa học, nòng cốt là quân đội Mĩ và các tổ chức khoa học đo chính phủ bảo trợ từ trước Chiến tranh. Thành viên trong Hội gồm con cháu của các sĩ quan chỉ huy, binh lính, các nhà khoa học, ngoài một số thành viên ngoại nhập thì Hội gần giống như một tổ thức gồm toàn cá nhân thuần chủng ( ko bị đột biến do ảnh hưởng của chất phóng xạ ) giống như các căn cứ Mái Vòm ( Vault ) hay Enclave.

  TỔNG QUAN

  BOS bao gồm những cá nhân ưu tú và xuất sắc nhất, điều này có nghĩa rằng Hội là một tổ chức có quy mô khá nhỏ, có thể so sánh với Tân Cộng Hòa California (NCR). Với trang bị gồm vũ khí, đạn dược từ trước Chiến tranh và những công nghệ sau Chiến tranh : Họ có súng Laser( La-de ), Giáp năng lượng ( Power Armor ), công nghệ phẫu thuật nâng cao, công nghệ cấy ghép bộ phận phục vụ chiến đấu và những Hiệp sĩ của Hội - những người có khả năng xóa sổ cả một thị trấn mà không nhỏ 1 giọt mồ hôi. Hầu hết những thành viên của Hội đều được sinh ra trong căn cứ, rất ít người chấp nhận các thành viên ngoại nhập tham gia vào Hôi. Những người sinh ra trong Hội mà không muốn trở thành Học Giả ( Scrible), Kị Sĩ ( Knight ) hoặc Hiệp Sĩ ( Paladin ) thì có thể tự do rời bỏ Hội - Hội được xây dựng trên nguyên tắc tự nguyện.

  Trừ khi có lí do, thường thì thái độ của họ với những người ngoài Hội khá là hòa hoãn, không giống như các Hiệp sĩ hào hiệp trong truyền thuyết ( Hội các hiệp sĩ Templar Knight trong lịch sử chẳng hạn ), thành viên của Hội không hề quan tâm đến công lí cho người nghèo đói và bất hạnh bên ngoài. Họ tập trung vào việc giữ bí mật của Hội và phát triển công nghệ, trong một số trường hợp còn đặt lên trên sinh mạng của con người. Động cơ của Hội vẫn là một bí ẩn, và những thành viên của Hội không phải là những người dễ giỡn mặt. Nói ra điều này cũng không phải là nguy hiểm, nhưng nếu một nhóm Kị sĩ của Hội đang sẵn sàng giúp đỡ một số người bên ngoài, thì chắc chắn động cơ của họ không phải là làm từ thiện !

  Hội không hề có ý định chia sẻ những công nghệ tiên tiến của mình, mặc dù ta có thể thấy những lợi ích hiển nhiên mà công nghệ của họ có thể mang lại cho Vùng đất hoang ( Wastedland ). Số đông thành viên của Hội đều cho rằng người dân bên ngoài không đủ khả năng để sử dụng và duy trì những công nghệ mà Hội có thể truyền bá ra ngoài. Người ta nói rằng Hội vẫn trao đổi công nghệ với một số vùng ở biên giới và Tân cộng hòa Cali để lấy lương thực và tài nguyên, tuy vậy nhưng Hội vẫn giữ lại những công nghệ tiên tiến nhất cho mình.

  Cực kì sùng bái khoa học, nhưng các thành viên trong Hội rất ít quan tâm đến các lĩnh vực không liên quan tới kĩ thuật ( kể cả công nghệ không phục vụ chiến đấu ). Ngay cả hầu hết các Học giả đều không quan tâm đến lịch sử, thậm chí một số Tân binh còn không biết Roger Maxson - người sáng lập ra hội là ai .

  Đối với Người đột biến, thì Hội có thái độ từ căm ghét ( ví dụ như người Ghoul ) đến thù địch ra mặt ( trong trường hợp người Siêu đột biến - super mutants). Những va chạm trước đó với đội quân Siêu đột biến của Master hầu hết đều mang tính chất thù địch, và chính Hội đã đánh đuổi phần lớn đội quân này ra khỏi California. Sau khi đánh bại Master, nhiều người Siêu đột biến đã chung sống hòa bình với người thường, nhưng thái độ thù địch giữa hai bên không hề mất đi.

  Liên lạc với người Ghoul được giới hạn, thường là từ chối vì thật khó để các thành viên trong Hội tôn trọng những gã bới rác gầy gò đang loạng choạng bước với dự định phá hủy hoặc FUBAR* :D những công nghệ cũ trước đây. Hội thậm chí còn tức giận hơn khi các hoạt động cứu rỗi được bắt đầu ở Vũng Quang ( the Glow ) , nơi mà các thành viên trong Hội đến để bày tỏ sự tôn kính với các thành viên đã mất và công nghệ kĩ thuật trước chiến tranh ở đây, và hiện ra trước mặt họ là những gã Ghoul đang phát sáng. Hầu hết những thành viên trong hội đều coi Ghoul là những tên bới rác kinh tởm.

  * FUBAR : Fucked Up Beyond All Repairation hay Fucked Up Beyond All Recognization : Phá hủy đến mức không sửa chữa được hay không nhận ra được, ngoài ra Fucked up còn có nghĩa là chơi đểu !
   
 3. panzerklein

  panzerklein Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  27/7/06
  Bài viết:
  8,597
  Nơi ở:
  Inferno
  Có vài chỗ bạn Cassidy cần sửa là Laser chứ không phải lade vì nó là một từ viết tắt nên không phải muốn đọc kiểu nào cũng được. Power Armor dịch là giáp năng lượng vì nó dùng năng lượng hạt nhân chứ không phải điện từ bình ác-qui thông thường. Brotherhood of Steel nên dịch là Hội những chiến binh thép, Brotherhood trong từ này không có nghĩa là tình anh em mà còn có nghĩa là hội ái hữu, hoặc một hội / nhóm những người làm cùng nghề, cùng chí hướng.

  Về giống Knight Templar là sai nghiêm trọng, Knight Templar là ngắn gọn của Poor Fellow-Soldiers of Christ and of the Temple of Solomon, tức Chiến hữu Nghèo của Chúa Kitô và đền Solomon. Vì thế không có chuyện họ không quan tâm đến người nghèo vì bản thân họ xuất thân từ người nghèo. Chỉ có thể người viết nên bài này nhầm sang Teutonic Knight - Giáo binh đoàn German vì xuất thân của họ toàn quý tộc nên rất coi thường tầng lớp dưới, còn Knight Hospitaller - Y viện hiệp sĩ đoàn có xuất thân từ những y viện nên càng không thể coi thường người nghèo khổ, đau ốm.
   
 4. Cassidy

  Cassidy Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  3/9/04
  Bài viết:
  187
  Nơi ở:
  Vault 13 City...
  CÁC ĐƠN VỊ VÀ ĐỊA ĐIỂM

  West Coast Bờ biển phía tây

  Căn cứ đầu não của Hội là boongke Lost Hills, gồm phòng của Đại Trưởng Lão ( High Elder ) và hội đồng , đây cũng là nơi mà Hội ra đời. Đây cũng là trung tâm cho các hoạt động nghiên cứu và quân sự của Hội. Tuy nhiên, năm 2242, Hội lan rộng ra đến tận California trong một boongke nhỏ và được xây dựng bí mật khỏi tầm mắt những người thường, vì rằng tìm được và đuổi họ ra khỏi địa bàn là một việc hết sức khó khăn và nguy hiểm. Ngoài ra còn có một số boongke được xay đựng ở Den, San Francisco và Shady Sands ( thủ phủ của Tân cộng hòa California ). Tất cả những tiền đồn này đều nằm dưới sự chỉ đạo của Hội đồng ở Lost Hills, kể cả đôi khi họ vẫn tự hoạt động độc lập, nhất là những tiền đồn ở xa California và ít liên lạc với Bộ chỉ huy. Boongke Lost Hills nằm giữa lòng thành phố Maxson được đặt tên theo người sáng lập Hội, là Bộ chỉ huy chính thức của Hội và là thành viên của NCR

  Southwest Tây Nam

  Theo FO Van Buren

  Boongke Maxson là một tiền đồn của Hội ở Arizona do Tướng Andrea Brixley chỉ huy. Ban đầu đây chỉ là một tiền đồn xây tạm cho một số đội thăm dò đang trinh sát khu vực phía Đông. Tuy nhiên, kể từ khỉ nổ ra cuộc chiến với NCR thì nó trở thành một tiền đồn để ngăn chặn Đập Hoover, một tiền đồn của NCR. Cả 2 bên đều khó có thể giành được chút lợi thế trong cuộc chiến này. Hội có công nghệ vượt trội nhưng NCR lại có số lượng quân lính đông đảo. Cuối cùng cả hai lâm vào thế bí tắc trong nhiều năm trời. Tinh thần hai bên đều rệu rã xích ong nhưng Hội lại bị ảnh hưởng nặng nề. Trong bối cảnh đó, xuất hiện một nhóm cựu quân nhân của Hội. Họ tự gọi mình là Vòng Tròn Thép, tấn công tất cả các đoàn buôn và làng mạc, cướp lấy tất cả những công nghệ tiên tiến của họ, nhân danh cứu giúp nhân loại.


  Midwest

  Theo FO : Brotherhood of Steel

  Rất xa về phía Đông là lãnh thổ của Hội chiến binh thép Trung Tây, một nhánh đã bị mất liên lạc với Bộ chỉ huy ở Lost Hills của Hội và trở thành một tổ chức độc lập vào những năm 2160, khi máy bay của những người sáng lập bị rơi xuống gần Chicago. Không giống như ban đầu, một Hội kín tự cách ly với bên ngoài, Hội Trung Tây này nắm quyền quản lí một vùng lãnh thổ rộng lớn nằm giữa các bang Illinois và Kansas trước đây, thêm một số bộ tộc được Hội bảo trợ nữa. Hội này còn thậm chí hào phóng hơn nữa, họ đối xử với Người đột biến như công dân hạng 2 và một số còn được gia nhập Hội. Tuy mở rộng ra thế giới bên ngoài, nhưng Hội này cũng không hề có ý định làm từ thiện, những người dân sống dưới sự bảo hộ của Hội khỏi cướp sa mạc ( Raider ) và người đột biến nhưng lại phải sống trong sợ hãi với những Quan tòa ( Inquisitor) khét tiếng của Hội.

  Các boongke của Hội là boongke Alpha, boongke Beta, boongke Gamma, boongke Delta and boongke Epsilon.

  East Coast

  Theo FO3

  Ở bờ biển phía Đông, một nhánh được biến đến với tên gọi Thủ đô của Vùng Đất Hoang ( Capital Of The Wastedland ) Hội thành lập một căn cứ gọi là Pháo Đài ( Citadel), xây dựng bên dưới đống đổ nát của Lầu năm góc ở Washington, DC. Nhánh này của Hội do nhà duy tâm học Trưởng lão Owyn Lyons chỉ huy, người đã quyết tâm bảo vệ con người ở Thủ phủ của Vùng đất hoang khỏi người đột biến thay vì phát triển công nghệ, ưu tiên hàng đầu của Hội. Lyons bị Hội đồng ở Lost Hills phát hiện, vì vậy ông không còn nhận được bất kì sự hỗ trợ nào từ California nữa và nhánh của ông hoạt động gần như độc lập. Không có sự tăng viện từ Lost Hills, Lyons đã buộc phải tuyển thêm lực lượng cho Hội ngay tại đây, nhưng hầu hết những người mới này đều hăng hái quá mức, không có tài năng hoặc cả hai và kết quả là tỉ lệ sống sót của họ trở nên vô cùng tồi tệ. Con gái của Lyons điều khiển một đội tinh binh của riêng mình gọi là Lyons' Pride . Một nhóm những người bất bình với Lyons và họ muốn theo tiêu chí ban đầu của Hội. Họ rời khỏi căn cứ Pháo Đài và được biết đến với tên gọi Outcasts.
   
  kingblackcat thích bài này.
 5. Cassidy

  Cassidy Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  3/9/04
  Bài viết:
  187
  Nơi ở:
  Vault 13 City...
  Cấp bậc

  Cấp bậc trong hội được chia thành nhiều loại : Tân binh là những thực tập sinh, nếu họ thể hiện được khả năng của mình trong quá trình tập huấn, họ sẽ được thăng lên Tân binh cấp cao, rồi sau đó là Học viên. Sau đó các Học viên sẽ được thăng cấp lên Hạ cấp ( Journeyman) Kị sĩ/Học giả , tiếp đến là Tiền bối ( Senior ) và cuối cùng là thủ lĩnh của mỗi phẩm hàm gọi là Giáo trưởng ( Head ).

  Học giả là những người chịu trách nhiệm cho các công việc như : sao chép các công nghệ cổ xưa, bảo tồn những công nghệ hiện tại của Hội và thậm chí là thí nghiệm những vũ khí mới và các thiết bị hỗ trợ hữu ích khác. Các Học giả hiếm khi rời khỏi boongke của Hội, nhưng thỉnh thoảng họ vẫn phải ra ngoài thao trường để kiểm tra kĩ thuật hoặc thực hiện các nhiệm vụ mà những binh sĩ bình thường của Hội không đủ khả năng giải quyết.

  Kị sĩ là những người chịu trách nhiệm sản xuất vũ khí và một số mặt khác liên quan đến kĩ thuật. Sau nhiều năm kinh nghiệm phục vụ, những Kị sĩ giỏi nhất được thăng cấp lên thành Hiệp sĩ - cấp bậc cao nhất của Hội. Các Hiệp sĩ điều hành tất cả các hoạt động an ninh trong và ngoài Hội. Cấp bậc của Hiệp sĩ gồm Trung cấp Hiệp sĩ, Tiền bối Hiệp sĩ và Trưởng giáo Hiệp sĩ, trong phẩm hàm của Hội thì Hiệp sĩ cũng thuộc hàng Kị sĩ do đó Trưởng giáo Kị sĩ thường cũng là Trưởng giáo Hiệp sĩ luôn. Sau nhiều năm thì Hiệp sĩ sẽ trở thành những Trưởng lão, góp mặt trong Hội đồng Trưởng lão của Hội. Chủ tịch hội đồng và của cả Hội là Trưởng lão cấp cao, thường thường là hậu duệ của gia đình Maxson.

  Từ FO Tactict :

  Trung Tây Hội có hệ thống cấp bậc khác với Hội ban đầu. Ở đây, Học giả vừa nghiên cứu khoa học vừa là thợ máy, thay cho cả Học giả và Kị Sĩ. Trung Tây Kị sĩ chỉ là một cấp thấp trong hệ thống, thấp hơn so với Hiệp sĩ và không được phép sử dụng Giáp năng lượng. Pháp quan là những người hành pháp và kiêm nhiệm luôn cả nhiệm vụ hành pháp và tình báo.

  Từ FO3 :

  Nhánh ở Thủ phủ của Vùng đất hoang còn có một cấp bậc gọi là " Lính canh ". Chỉ có duy nhất Sarah Lyons đạt đến cấp bậc này.

  Phù hiệu tượng trưng


  [​IMG]

  Trên biểu tượng của Hội, các bánh răng đại diện cho kiến thức về máy móc, thanh gươm là ý chí tự vệ của Hội, đôi cánh tượng trưng cho niềm hy vọng và vòng tròn bên ngoài ngụ ý tất cả những thứ đó đã tạo nên Hội.

  Một cách giải thích khác là : thanh gươm tượng trưng cho các Hiệp sĩ, đôi cánh tượng trưng cho các Trưởng lão ( đôi cánh điều khiển sự hoạt động của thanh gươm ), chiếc bánh răng lớn tượng trưng cho các Kị sĩ, 2 bánh nhỏ là Học giả và Học viên, tất cả giúp cho các Kị sĩ hoàn thành nhiệm vụ của mình ( cung cấp thông tin và nhân lực )


  Fallout Tactics :

  Trong khi cả 2 Hội ở California và Washington đều dùng những màu sắc khác nhau cho các chi tiết của biểu tượng ( đôi cánh màu xanh, thanh gươm màu xám và bánh răng màu đen), Trung Tây Hội lại sử dụng 1 màu duy nhất. Các Hiệp sĩ và Kị sĩ thì có biểu tượng màu xanh dương, Học giả là màu đen và Trưởng lão là màu cam. Màu vàng bóng dường như là tượng trưng cho cả hội, và một chi tiết khác biệt nữa : là chiếc bánh răng lớn hơn nằm bên phải chứ không phải nằm bên trái.

  [​IMG]
   
 6. Cassidy

  Cassidy Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  3/9/04
  Bài viết:
  187
  Nơi ở:
  Vault 13 City...
  Lịch sử của Hội

  Căn cứ Mariposa


  Đại úy Roger Maxson là người sáng lập nên Hội. Ông là một lính dưới quyền của Đại tá Robert Spindel, ban đầu, vào ngày 3/1/2076 nhóm của Robert được cử đến khu nghiên cứu West Tek chịu trách nhiệm điều hành các hoạt động thí nghiệm diễn ra ở đây. Vào ngày 7/1/2077 tất cả những nghiên cứu ở West Tek được chuyển tới căn cứ quân sự mới được xây dựng Mariposa, đội của Robert cũng được thuyên chuyển tới căn cứ này.

  10/10 Maxson và các binh lính dưới quyền đã phát hiện ra rằng các chuyên gia ở Mariposa đã sử dụng tù binh chiến tranh để làm vật thí nghiệm cho virus FEV ( Forced Evolutionary Virus - virus bức ép sự tiến hóa diễn ra nhanh hơn ). Tinh thần binh sĩ sa sút và Robert bị suy sụp tinh thần nghiêm trọng, 5 ngày sau ông đã tự sát. Maxson lên nắm quyền chỉ huy binh lính ở đây.

  Sau khi tra khảo Robert Anderson - tên phụ trách các hoạt động nghiên cứu ở đây, và biết được toàn bộ sự việc, Maxson đã xử tử y rồi tiếp theo là tất cả những chuyên gia còn lại. Nắm quyền chỉ huy cả căn cứ, ông tuyên bố rút ra khỏi quân đôi qua radio vào ngày 20/10. Thật lạ là không hề có một tín hiệu nào trả lời, thì ra đang có chiến tranh với Trung Quốc và toàn bộ quân đội đã được điêu động. 3 ngày sau, những quả bom nguyên tử đầu tiên đã được ném xuống và Chiến tranh đã kết thúc chỉ sau 2 giờ đồng hồ.

  Exodus - Cuộc đại di cư

  Căn cứ Mariposa đã may mắn sống sót qua cuộc chiến, các binh lính tránh được phóng xạ và FEV đầy rẫy ở bên ngoài. Hai ngày sau, Platner được cử ra trinh sát, được trang bị Giáp năng lượng, nhiệm vụ của Platner là đo các chỉ số về áp suất trong không khí. Y báo lại rằng không thấy dấu vết của phóng xạ xung quanh căn cứ. Sau khi chôn cất những chuyên gia của Mariposa ở bên ngoài, họ niêm phong căn cứ lại rồi thẳng tiến vào sa mạc với tất cả quân nhu và vũ khí hạng nhẹ. Maxson dẫn họ đến một boongke của chính phủ ở Lost Hills, sau đó sự kiện này được gọi là Cuộc đại di cư ( Exodus : sự kiện người Do Thái rời khỏi Ai Cập trong kinh thánh ). Sau vài tuần ở Vùng đất hoang, các binh lính và gia đình họ cũng đến được Lost Hills, họ đã phải chịu nhiều đau khổ và mất mát dọc đường, trong số đó có cả vợ của Maxson. Lost Hills trở thành bộ chỉ huy của Hội mới được thành lập này.

  Những năm đầu tiên


  Thông tin về khoảng thời gian nay của Hội khá là mù mờ. Năm 2134 một nhánh do Trung úy Dennis Allen chỉ huy trỗi dậy, và họ ép các Trưởng lão phải để cho họ đi thăm dò khu di tích phía Nam West Tek để tìm kiếm các cổ vật, nơi được gọi là Vũng Quang sau khi bị trúng bom hạt nhân. Các Trưởng lão ko cho phép, thế là Allen và binh lính của mình mang theo một số công nghệ và vũ khí rời khỏi Hội. Mặc dù vậy dưới sự lãnh đạo của Roger Maxson, Hội ngày càng lớn mạnh, công nghệ phát triển vượt bậc, và các phẩm cấp Kị sĩ, Học giả và Hiệp sĩ được thành lập. Roger Maxson qua đời năm 2135 vì căn bệnh ung thư và con trai ông kế nhiệm thành Trưởng lão Tối cao của Hội.

  Từng bước phát triển lực lượng.


  Trong những năm 50 của thế kỉ này, Hội dần dần khuyếch trương ảnh hưởng của mình ra những vùng xung quanh và trở thành một trong những thế lực lớn mạnh trong khu vực. Vài năm đầu của, trong vùng bắt đầu xuất hiện một băng cướp sa mạc với tên gọi Độc Xà ( Vipers ), địa bàn hoạt đồng của chúng từ vùng núi đá trải dài xuống tận phía Nam của Boongke Lost Hills. Vốn là những kẻ cuồng tín ( thêm nữa là nhân số của chúng rất đông ), các vụ cướp bóc của băng Độc Xà diễn ra ngày càng thường xuyên và trắng trợn hơn và chúng vô tình thu hút sự chú của Hội.

  Năm 2155 Hội cử một vài tiểu đội để diệt trừ băng cướp Độc Xà này. Nhiệm vụ lần này còn hơn cả 1 kì thực tập với sự hướng dẫn của Đại Trưởng lão, và Hội cho rằng chỉ cần một trung đội trang bị Giáp năng lượng là có thể làm cỏ băng cướp này cho dù chúng đông đến bao nhiêu đi nữa. Một tiểu đội do Maxson chỉ huy đã phát hiện ra băng Độc Xà. Cứ nghĩ rằng chúng sẽ sợ hãi và bỏ chạy, Maxson đã quên rằng đây là những tên cuồng tín và vô cùng tàn bạo và chủ quan ko đề phòng đến những vũ khí tẩm độc của chúng. Và Maxson đã bị trúng một mũi tên độc khi đang cởi bỏ phần mũ giáp, ông qua đời vài giờ sau đó. John Maxson, cháu nội của Roger Maxson kế tục trở thành Đại Trường lão và Rhombus trở thành tân Trưởng giáo Hiệp sĩ.

  Rhombus dẫn đầu các Hiệp sĩ tiến hành một chiến dịch tàn sát toàn diện, và họ tiêu diệt băng Độc Xà chỉ trong vòng chưa đến 1 tháng. Một số tên may mắn thoát chết chạy trốn sang vùng núi đá phía Đông, Bắc.

  Trong khi tiến hành chiến dịch, Hội vẫn cử một vài trinh sát và liên lạc viên đến tổ chức Tâm hạch ( the Hub ) để tìm những tên Độc Xà đã trốn thoát khỏi cuộc truy sát, và từ đây Hội và tổ chức Tâm hạch mới thực sự bắt đầu buôn bán qua lại. ( trước đây Tâm hạch cũng đã chuyển một số chuyến hàng đến cho Hội, nhưng sau khi băng Độc Xà bị diệt trừ, các chuyến tàu hàng hóa từ Tâm hạch được tổ chức thành từng tuyến cố định )

  Hiểm họa người Siêu đột biến

  Vài năm sau, Hội phải đối mặt với một kẻ thù mạnh hơn nhiều so với những băng cướp sa mạc họ thường gặp. Vào thắng 10/2161, một đội tuần tra của Hội bắt gặp xác chết của một người Siêu đột biến. Họ mang cái xác về cho các Học giả và Trưởng giáo Học giả Vree bắt đầu nghiên cứu cái xác. Sau khi nghiên cứu kĩ, họ đi đến kết luận là những người Siêu đột biến này bị vô sinh.

  Tháng 2/2162 một người được gọi là Người đến từ Mái vòm đã ghé qua boongke ở Lost Hills và tỏ ý muốn gia nhập Hội. Không để ý đến anh ta, họ bảo anh ta đến khu di tích West Tek mà hiện giờ gọi là Vũng quang ( vì có quá nhiều người muốn gia nhập Hội nên mấy tay lính gác đứng ngoài thường nói đi đến Vũng quang để đỡ bị làm phiền, vì Vũng quang bị nhiễm phóng xạ vô cùng nặng nề, đến chỉ có chết trừ khi có Giáp năng lượng ) . Sau đó anh ta đã sống sót trở lại, và mang về một chiếc đĩa Siêu dữ liệu ( Holodisk ) ghi lại những cuộc thám hiểm thất bại của một số Hiệp sĩ trong Hội, anh ta là thành viên ngoại nhập đầu tiên được kết nạp vào Hội mặc dù vẫn có một số thành viên cấp cao của Hội không bằng lòng.

  Chính từ anh ta mà Hội biết đến đội quân của Master và âm mưu biến tất cả mọi người thành người Siêu đột biến của hắn. Với sự hỗ trợ của John Maxson, anh ta đã thuyết phục được Hội đồng Trưởng lão cử một đội Hiệp sĩ đến căn cứ Mariposa ( điều nực cười là nơi đây đã từng là căn cứ đầu tiên của Hội có điều đã quá lâu rồi và John Maxson không hề biết đến sự kiện này ) nơi đặt xưởng chế tạo người Siêu đột biến của Master ( chúng thả người vào trong những thùng lớn đựng virus FEV và bùm, người Siêu biến dị ra đời ). Với sự giúp đỡ của Hội, Người đến từ Mái vòm đã đánh bại Master và đội quân của hắn, và cũng từ đấy ở Lost Hills, không ai còn trông thấy anh ta nữa !
   
 7. tedotori

  tedotori Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  9/9/07
  Bài viết:
  947
  Bác này post được mấy bài rùi chạy mất à? Hay bác đang dịch tiếp đấy?? Post tiếp đi chưa đến phần hay mà !!
   
 8. aznkoz

  aznkoz Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/11/02
  Bài viết:
  3,117
  Nơi ở:
  trên địa dưới thi
  Chắc tại bạn đó bận thôi, cứ chờ đi :) .
   
 9. Cassidy

  Cassidy Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  3/9/04
  Bài viết:
  187
  Nơi ở:
  Vault 13 City...
  Chờ qua đợt thi lại rùi lại dịch tiếp cho các bạn :wink: !
   
 10. aznkoz

  aznkoz Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/11/02
  Bài viết:
  3,117
  Nơi ở:
  trên địa dưới thi
  không có gì, thi cử trên hết . Chúc thi tốt .
   
 11. Lazulis

  Lazulis Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  14/1/06
  Bài viết:
  386
  The Hub

  Hub là một trung tâm buôn bán lớn trong Fallout, một cộng đồng của những nhà buôn, con bạc, và dĩ nhiên đủ các thể loại cặn bã của xã hội. Với lợi thế nằm giữa Shady Sands, Junk Town và Boneyard, Hub là điểm dừng chân lý tưởng cho các đòan xe hàng, họ mang đến cho Hub sự náo nhiệt của một thị trấn lớn, có rất nhiều việc làm, nhiều câu chuyện thú vị để truyền tai, và vô số những phi vụ lớn nhỏ dành cho the Vault Dweller.
  Điểm giống New Reno là quyền lực nằm trong tay một số nhóm thương nhân giàu có tương ứng với mỗi quận. Điểm khác là những nhóm này chỉ là thương nhân, không phải mafia. Và thị trấn cũng có lực lượng cảnh sát trung lập.

  The Hub được lập lên năm 2092 bởi một người đàn ông tên Angus, khi đó ông này chỉ là đóng trại gần một cái ốc đảo bẩn thỉu giữa xa mạc, và dần dần trao đổi hàng hóa với dân định cư.

  Năm 2096, Harold ngoi lên được tầm ông trùm của các đòan xe hàng ở Hub, mặc dù đôi khi bị tấn công nhưng đòan của Harold vẫn sống sót và phát triển... cho đến khi mutant thực sự ra tay vào vài năm tiếp theo. Sự tăng dần các đợt tấn công đòan xe làm Harold bực mình hết sức, năm 2102 ông đầu tư vào một đội thám hiểm để tìm ra xem bọn mutant đến từ đâu. Ông mời được Grey tham gia vào nhóm, Grey là một nhà nghiên cứu khoa học, bác sĩ ở Hub. Vài tháng sau, người ta tìm thấy Harold và đưa về Hub, nhưng ông đã biến dạng hòan tòan, không còn là con người nữa. Những bạn hàng, đồng nghiệp, cũng như người làm của ông trước kia đều phát hỏang trước tình cảnh của ông, họ bỏ đi và Harold giờ thậm chí không có 2 đồng xu để mà xoa xoa vào nhau :|

  Năm 2120 Angus đưa mình lên vị trí nhà cầm quyền. 5 năm sau ông thành công đẩy lùi kế hòanh tấn công của băng cướp Viper. Tuy nhiên cũng mùa đông năm đó ông bị ám sát, và Hub lại rơi vào tình cảnh hỗn lọan.

  2125 bắt đầu đại chiến của các đòan thương gia, một nhóm thương gia đã chiếm lấy nguồn nước của thị trấn, yêu cầu mọi người muốn có nước phải nộp lệ phí. Cuộc chiến kéo dài 2 năm, nhóm này đóng cửa thị trấn, nhưng nhanh chóng thất bại trước số đông. Một người tên Roy Greene đã đứng ra hòa giải thành công, thành lập một hội đồng nắm quyền lực điều hành thị trấn, mỗi nhóm thương gia được cử 2 đại diện (Far Go Trader, Crimson Caravan, Water Merchant).

  Năm 2131, the Master bắt đầu chiến dịch thu gom con người từ các đòan caravan. Rất nhiều năm sau người ta vẫn tin rằng đó là do quái vật tấn công họ, thậm chí khi chuyện xảy ra với đòan caravan của Hub người ta còn đổ tội cho deathclaw.

  Sau này khi the Vault Dweller tiêu diệt the Master, thị trấn bị quân đòan mutants tràn qua trên đường tháo chạy. Mặc dù cơ sở vật chất bị hủy diệt hòan tòan nhưng thị trấn vẫn sống sót và gia nhập NCR.


  PS : Richard Grey trong đòan thám hiểm của Harold sau khi bị nhúng FEV đã biến thành the Master sau này, bạn nào làm tiếp dùm. Mình chỉ làm tí khởi động trước khi đi phỏng vấn thôi, ko biết có quay lại được không :P
   
 12. N_LP

  N_LP Gameover

  Tham gia ngày:
  28/12/05
  Bài viết:
  2,367
  Nơi ở:
  Singapore
  hay thế. Nhớ có cả phần Enclave và US President ở cuối FO2 nữa nhé, chưa hiểu đoạn đó lắm ^^
   
 13. Cassidy

  Cassidy Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  3/9/04
  Bài viết:
  187
  Nơi ở:
  Vault 13 City...
  Roài, thi cử xong xuôi, xuất bản tập tiếp theo của Hội chiến binh thép...

  Sau đó.


  Sau khi Maxson qua đời, Rhombus Trưởng giáo Hiệp sĩ trở thành Đại Trưởng Lão. Tiêu diệt được Master, Hội chiến binh thép giúp đỡ những căn cứ khác của con người đẩy lùi đội quân đột biến còn sót lại với thương vong tối thiểu cho cả 2 bên. Không còn khả năng tạo thêm chiến binh, phần lớn đội quân này chạy về phía Đông, rất xa nơi con người sinh sống.

  Theo FO Bro

  Một cánh quân nhỏ hơn nhiều do Attis cầm đầu cố gắng xây dựng lại quân đội ở Texas nhưng ngay lập tức bị Hội diệt trừ.

  Trung Tây Hội

  Theo Fo Tatict

  Hội bắt đầu cẳm thấy mâu thuẫn giữa nhu cầu về nòi giống mới ( chắc các bạn đều biết tác hại của giao phối cận huyết ) và những luật lệ bảo mật lâu đời. Một cuộc tranh cãi nhỏ đã nổ ra. Cuối cùng, các Trưởng lão quyết định sẽ không cho những người bên ngoài sử dụng công nghệ của Hội, cho rằng chính những công nghệ này sẽ hủy hoại họ. Không cần bàn cãi nhiều, và họ cử một nhóm thiểu số tiến hành thực thi nhiệm vụ bên ngoài. Hội cho chế tạo máy bay và phái những người này sang phía Tây, để tiêu diệt và ngăn chặn những người Siêu biến dị đã chạy thoát. Nhưng một trân bão lớn đã phá hủy phần máy chính của máy bay, làm nó chệch hướng . Chiếc máy bay bị hư hỏng nặng. Rất nhiều chỉ huy đã bị thổi bay ra ngoài. Những người còn lại cố gắng điều khiển và cuối cùng họ đã đáp xuống đc vùng ngoại ô của Chicago. Và ngay lập tức họ thành lập một tổ chức gọi là Hội chiến binh thép Trung Tây, với phương châm mới khác xa Hội ban đầu. Rồi từng bước, từng bước họ không chế toàn bộ thành phố, làng mạc trong khu vực lân cận.

  Sau những chận chiến dai dẳng với không biết bao nhiêu băng cướp sa mạc, rồi một Hội kín cực kì hiếu chiến với tên gọi Kẻ phá hoại ( Reaver ) , đội quân Siêu biến dị do tên Hiệp sĩ điên Latham cầm đầu - y là người sống sót từ một chiếc máy bay khác của Hội ... Năm 2198, Hội phải đối mặt với kẻ thù ghê gớm nhất của mình, đội quân rô bốt do Calculator chỉ huy, đây vốn là Trí tuệ nhân tạo điều hành căn cứ Mái vòm 0. Sau đó, tuy đánh bại đựơc chúng, nhưng Hội cũng bị tổn thất nặng nề về nhân số và lãnh thổ. Đến năm 2242 Trung Tây Hội mới liên lạc được với Hội chiến binh thép ở bờ biển phía Tây.

  Sự suy tàn

  Sau khi đánh bại Master, Hội trở thành cái bóng của chính mình. Không còn độc quyền công nghệ ở Vùng đất hoang, Hội bắt đầu công cuộc tìm lại tên tuổi cho mình. Sau lần chạm trán với Enclave, Hội bắt đầu xây những boongke nhỏ ở suốt phía Bắc Bang California, và vào năm 2242 họ gặp Người cứu thế ( The Chosen One ) cháu nội của người đã giúp họ tiêu diệt Master năm 2162. Họ cử anh ta đến căn cứ Navarro để ăn cắp bản thiết kế máy bay trực thăng, nhưng người ta cũng không biết là có thành công hay ko ( nhưng chúng ta thì biết phải ko nào, 20k exp đấy :x )

  Đón đọc tập cuối : Chiến tranh với NCR và Thủ phủ vùng đất hoang ...
   
 14. Cassidy

  Cassidy Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  3/9/04
  Bài viết:
  187
  Nơi ở:
  Vault 13 City...
  Chiến tranh với Tân cộng hòa California ( NCR ) .

  Theo FO Van Buren ( dự án FO3 bị tạm dừng của Interplay ? )
  Vào thập niên 50 của thế kỉ 23, những người lãnh đạo của Hội, đứng đầu là Jeremy Maxson đã bằng mọi cách cướp đoạt công nghệ tiên tiến của những tổ chức yếu hơn nhằm khôi phục lại địa vị trước đây của Hội. Tuy nhiên việc này đã không đem lại một chút lợi ích nào, và có rất nhiều người trong Hội phản đối những hành động bạo lực này, Hội đứng trước nguy cơ của một cuộc nội chiến.

  Vào năm 2242, Jeremy Maxson đổi tên của Boongke Peterson thành Roger Maxson, boongke này ra đời vào năm 2231 sau chuyến thám hiểm của Andrea Brixley. Brixley được thăng chức Trưởng lão, và cũng là viên Tướng chỉ huy toàn bộ boongke. Toàn bộ những thành viên còn sống sót của đoàn thám hiểm cũng được thăng lên Trưởng lão. Boongke này ra đời chỉ một thời gian ngắn trước khi Hội tuyên chiến với Tân cộng hòa California.

  Chiến tranh nổ ra liên miên nhiều năm trời và tưởng chừng như chiến thắng đã nằm trong tay Hội chiến binh thép. Với công nghệ tiên tiến của mình, Hội đã tiêu diệt được vô số quân lính của NCR, tuy nhiên dường như lúc nào NCR cũng có lực lượng bổ sung còn đông đảo hơn trước. Hội chiến binh thép thì không được may mắn như thế. Những chiến binh tinh nhuệ của Hội vốn rất khó đào tạo, cho nên không thể tiếp viện kịp thời. Và dường như cuộc chiến đã đổi chiều trước quân số đông đảo của NCR. Tinh thần binh sĩ của Hội ngày càng đi xuống trước những hi vọng chiến thắng vô cùng mong manh. Và tất nhiên không thể tránh khỏi việc một số binh lính bắt đầu đào ngũ.

  Nỗ lực để kết thúc nhanh cuộc chiến, Hội đưa vào sử dụng một phát minh mới gọi là Nhóc tàng hình ( StealthBoys ). Những thiết bị này tạo một trường năng lượng bao quanh người sử dụng, khiến họ trở nên vô hình. Thiết bị này cho phép Hội xâm nhập sâu vào lãnh thổ của NCR để thu thập thông tin tình báo. Tuy nhiên, người ta nhanh chóng phát hiện ra những tác dụng phụ của Nhóc tàng hình. Hoang tưởng, ảo giác và thậm chí là chứng tâm thần phân liệt là những tác dụng phụ chủ yếu. Nhóc tàng hình bị cấm sử dụng và cuộc chiến lại trở lại như trước.

  Không chỉ vậy, Hội giờ còn phải đối mặt với một vấn đề khác. Người ta chỉ tìm ra những tác dụng phụ của Nhóc tàng hinh khi mà một nhóm đã từng sử dụng chúng bị phát tác. Sau khi bị giải tán, chứng hoang tưởng đã khiến cả đội bắt đầu lên kế hoạch chống đối. Họ đào ngũ và đánh cắp một số Nhóc tàng hình, lập lên một nhóm mới gọi là Vòng tròn thép với tôn chỉ là tái tạo dựng lại vinh quang trước đây của Hội bằng mọi giá.

  Thủ đô của Vùng đất hoang .


  Theo FO3

  Hội đồng lãnh đạo quyết định cử một nhóm đến bờ biển phía Đông để thu hồi tất cả những công nghệ tiên tiến của Thủ đô Washinton và điều tra về các báo cáo hoạt động của người Siêu biến dị trong vùng. Tới Washington, trước mắt họ là Lầu năm góc bị tàn phá nghiêm trọng, nhưng họ tìm thấy những công nghệ quan trọng cho phép Hội tái dựng lại sức mạnh và danh tiếng trước đây, vốn ngày càng đi xuống. Sau đó, Hiệp sĩ Owyn Lyons - trưởng nhóm thám hiểm đã được thăng chức lên Trưởng Lão. Và ngay lập tức họ xây dựng một căn cứ với tên gọi Pháo đài nằm ngay bên dưới Lầu năm góc. Đồng thời họ cũng phát hiện ra những người Siêu biến dị trong một vùng ngoại ô đổ nát ở khu buôn bán của thủ đô Washington, và ngăn chặn không cho chúng mở rộng hoạt động hoặc ít nhất là cô lập chúng.

  Đồng thời, Lyons đặt ra mục tiêu hàng đầu là bảo vệ những người dân vô tội ở đây khỏi người Siêu biến dị. Và ngay lập tức, Hội đồng Trưởng lão ở Lost Hills chấm dứt mọi tiếp tế cho Lyons mặc dù vẫn công nhận ông là Trưởng lão và Pháo đài vẫn là bộ chỉ huy của Hội ở Thủ đô. Tuy nhiên một số binh sĩ ở đây cho rằng việc rời bỏ nhiệm vụ tiên quyết của Hội Lyons đã rời bỏ những giá trị tạo nên luật lệ của Hội chiến binh thép. Vào một đêm, họ rời khỏi Pháo đài với trang bị vũ khí đầy đủ, Giáp năng lượng và một số công nghệ...Lyons gọi họ là " Outcasts " ( chưa tìm được từ thích hợp, bác nào có cao kiến pm ), những kẻ phản bội lại Hội - nhưng họ lại coi cái tên Outcasts này như một cái huân chương, họ tự hào với nó và tách mình ra khỏi những kẻ bợ đít Lyons. Không có tiếp viện từ Lost Hills, Lyons buộc phải tuyển những binh lính địa phương vào hàng ngũ.

  Hội chiến binh thép ban đầu là những sĩ quan của quân đội Mĩ và Đại úy Maxson là người đặt ra những luật lệ đầu tiên của Hội trừ khi có những chỉ đạo từ một đại diện của Bộ quốc phòng. Việc Lyons chiếm cứ Lầu năm góc trong những thập kỉ đầu của thế kỉ 23 dường như là một trò đùa của định mệnh.

  Xuất bản tuần tới : The Enclave ( Enclave là vùng lãnh thổ độc lập nhưng bị bao quanh bởi 1 hay nhiều vùng lãnh thổ khác, vẫn chưa tìm được từ dịch thích hợp )
   
 15. Cassidy

  Cassidy Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  3/9/04
  Bài viết:
  187
  Nơi ở:
  Vault 13 City...
  1. THE ENCLAVE

  Tổ chức này tự cho họ là chính phủ Mĩ sau chiến tranh. Enclave bao gồm con cháu của các quan chức chính phủ và sĩ quan quân đội có quan hệ với những tập đoàn lớn mạnh trước kia, họ đã lánh ra Giàn khoan Poseidon khi cuộc chiến tranh bắt đầu. Đối với họ thì gần như toàn bộ nhân loại bên ngoài Enclave đều là người đột biến và không xứng đáng tồn tại trên đất nứơc này.

  2. TỔNG QUAN


  Enclave tự hào rằng bên cạnh những Căn cứ Mái Vòm còn đóng kín, họ là một trong những thành trì duy nhất của " con người " còn sót lại. Với họ, những con người sống bên ngoài cùng ảnh hưởng của phóng xạ và virus FEV đều không còn là con người nữa, mặc dù bề ngoài thì chẳng khác gì nhau. Nhân loại đối với Enclave cũng chẳng khác gì người Ghoul hay người Siêu biến dị, và chỉ xứng đáng làm nô lệ hay tệ hơn là bị trừ khử để " nhân loại chân chính " thực sự làm chủ nước Mĩ.

  Cơ cấu chính quyền và quân sự của Enclave gần như y hệt như cơ cấu của chính phủ Mĩ trước chiến tranh. Do một Tổng thống đứng đầu. Các nhà khoa học của Enclave tiếp tục nghiên cứu về các loại áo giáp ( ví dụ Siêu giáp năng lượng - Advanced Power Armor ) và vũ khí sau chiến tranh, vì vậy họ còn có một số " hàng nóng " hiện đại hơn cả Hội chiến binh thép - tổ chức duy nhất có tiêu chuẩn quân đội sau chiến tranh. Enclave còn có nguồn cung cấp dầu lửa duy nhất trên thế giới cùng với những chiếc trực thăng lên thẳng tiên tiến nhất.

  3. LỊCH SỬ
  3.1 Nguồn gốc.

  Là một trong số ít các tổ chức sống sót qua cuộc chiến, Enclave có lúc chỉ là cái bóng của chính phủ Mĩ. Thành viên của tổ chức này đều là những phần tử cực đoan, họ ủng hộ việc hoạt nhân hóa chiến tranh mặc dù biết rằng sẽ có hàng tỉ người chết vì cuộc chiến này. Họ tin rằng, chỉ cần những " nhân vật quan trọng " của chính phủ sống sót thì họ có thể nhanh chóng tập hợp lại và tiêu diệt tận gốc chủ nghĩa Cộng sản. Thêm một thông tin bên lề nữa là, có rất nhiều tập đoàn hùng mạnh đã hưởng lợi từ Enclave và đã bảo vệ cho các cơ sở nghiên cứu của họ trong thảm họa bão lửa năm 2077.

  Năm 2073, khi toàn cầu lao vào cuộc đua tranh tìm kiếm những nguồn tài nguyên thiên nhiên cuối cùng, Mĩ đã nhanh tay chiếm lấy mỏ dầu thô cuối cùng ở Thái Bình Dương. Một trong những hãng dầu lửa hàng đầu của Mĩ lúc ấy là Dầu lửa Poseidon đã nhận được hợp đồng và tiến hành khai thác. Sau một thời gian, nguồn dầu lửa trở nên cạn kiệt và Poseidon đã bỏ giàn khoan này.

  Đến năm 2077, cuộc chiến hạt nhân đã cận kề, Tổng thống Mĩ và một số quan chức chính phủ cao cấp đã lánh ra một số địa điểm bí mật trên thế giới. Trong số đó có Giàn khoan Poseidon. Tổng thống Mĩ đã lập nên một căn cứ quân sự ở đây để Mĩ có thể tiếp tục trong cuộc chiến với Trung Quốc, ngoài ra mục đích thật sự của nó là để khống chế Bắc Mĩ sau này.
   
 16. phamduyanh

  phamduyanh R.I.P

  Tham gia ngày:
  29/8/07
  Bài viết:
  4,209
  Nơi ở:
  Darnarsus
  Mình cũng thích topic này lắm ... mà có ý này : chủ topic có thể cho source của FO history đc ko ??? Có gì mọi ng có thể vào giúp chủ topic 1 tay trong việc dịch thuật :D
   
 17. Cassidy

  Cassidy Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  3/9/04
  Bài viết:
  187
  Nơi ở:
  Vault 13 City...
  Nguồn đây bạn nhé http://fallout.wikia.com , nếu bạn nào có ý định tham gia cùng dịch thì pm mình .

  Tiếp ...

  3.2. Chương trình thử nghiệm với các căn cứ Mái vòm.

  Các căn cứ này thực chất là những hầm ngầm dưới lòng đất được chính phủ Mĩ tài trợ và tất cả đều nằm dưới sự kiểm soát của họ. Thậm chí họ còn dự định tuyển chọn ra những công dân Mĩ được ưu tiên trú ẩn tại đây. Tuy nhiên mục đích thực sự của dự án này ko chỉ đơn giản như vậy. Kế hoạch thực sự của chính phủ Mĩ là tìm một hành tinh khác để sinh sống thay cho Trái đất đã bị bom hạt nhân hủy diệt. Mĩ đã bắt tay vào kế hoạch chế tạo tàu vũ trụ từ trước Chiến tranh. Theo đó chính phủ Mĩ sẽ lánh tạm ra Giàn khoan Poseidon, đợi chiến tranh qua đi, rồi họ sẽ đón công dân từ trong các căn cứ Mái vòm và di dân vào vũ trụ. Tuy nhiên, chiếc tàu vũ trụ này đã bị bom hạt nhân phá hủy gần như hoàn toàn, vậy nên Enclave phải từ bỏ kế hoạch trước đó và chuẩn bị cuộc chiến giành lại phần lục địa đã mất.

  Bất kì chuyến đi nào vào cũ trụ cũng cực kì gian nan và đầy những sự cố không thể tính trước được. Do vậy để kiểm tra khả năng của các công dân Mĩ, một số căn cứ đã bị cố tình thiết kế sai lệch đi. Cửa hầm của Mái vòm 12 ở Bakerfield ( thường được biết đến với cái tên Necropolis ) được bí mật để hở, do vậy mà phóng xạ tràn vào dẫn đến sự ra đời của người Ghoul ở California. Mái vòm 15 chỉ cách Mái vòm 13 vài dặm về phía Đông được xây dựng bình thường ( vụ lở đá chỉ là tai nạn ), nhưng ở đây họ lại trộn lẫn các tộc người khác nhau để thử nghiệm xem sẽ có những bất đồng nào phát sinh khi họ cùng sinh sống trong một không gian nhỏ hẹp. Mái vòm 13 thì phải đóng cửa trong đúng 200 năm để thử nghiệm ảnh hưởng của sự cô lập dài hạn ( sự cố Chip cấp nước ( Water chip đã bắt buộc viên Giám thị - Overseer phải tùy cơ ứng biến, vô tình phá hủy chương trình thí nghiệm khi mà rất nhiều người đã ra đi và xây dựng nên ngôi làng Arroyo ). Các kiểu thí nghiệm với các mục đích khác nhau vẫn tiếp tục. Mái vòm 8 ( chính là Thành phố Mái vòm - Vault City ) gần như là một nhóm quản lí, với mục đích đơn giản là dẫn dắt cho các căn cứ Mái vòm khác

  Nhằm quản lí dân cư trong quá trình thí nghiệm, Enclave sở hữu một số thiết bị cho phép họ theo dõi và điều khiển các căn cứ này. Ví dụ, họ gửi tín hiệu an toàn cho Mái vòm 8 chỉ một thời gian ngắn sau Chiến tranh, gợi ý họ ra khỏi căn cứ và xây dựng thành phố của mình. Chính nhờ các thiết bị này mà Enclave biết rằng có sự xáo trộn lớn ở Mái vòm 13. Họ đã cử một tiểu đội đến đây và lệnh cho máy chủ của Mái vòm 13 mở cửa hầm. Nhanh chóng đè bẹp sự kháng cự yếu ớt ở đây , họ đưa mọi người ở Mái vòm 13 về Giàn khoan Poseidon và trở thành vật thí nghiệm virus FEV cho Enclave !

  Tập kế tiếp : Kế hoạch của Enclave .
   
 18. Cassidy

  Cassidy Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  3/9/04
  Bài viết:
  187
  Nơi ở:
  Vault 13 City...
  3.2 Kế hoạch của Enclave


  Sau Cuộc đại chiến , Enclave đã kín đáo phát triển lực lượng và công nghệ trong một thời gian dài. Và khi cảm thấy mình đã đủ thực lực, họ quyết định đưa kế hoạch khôi phục nước Mĩ vào hoạt động. Với những chiếc trực thăng lên thẳng hiện đại, Enclave cử các tiểu đội trinh sát ra toàn California - bang gần Giàn khoan nhất.

  Chứng kiến đột biến tràn lan trên lục địa khiến Enclave vô cùng kinh hãi. Khi họ tiến vào Cali thì Master và đội quân của mình đã bị tiêu diệt, Enclave chỉ thấy người Siêu đột biến và người Ghoul ngày càng sinh sôi nảy nở kéo theo sự tàn phá môi trường xung quanh họ. Khi các cấp lãnh đạo cao hơn của Enclave nhận được báo cáo, họ đã quyết định phải tiêu diệt toàn bộ người đột biến. Nhưng vấn đề là những người sống trên lục địa hàng trăm năm nay ít nhiều cũng bị ảnh hưởng của phóng xạ... hoặc là tệ hơn nữa ( tất nhiên, hầu hết những người sống bên ngoài đều bị nhiễm FEV từ ít cho đến ngang bằng 1 liều trực tiếp vào máu do virus này tràn đầy trong không khí ). Tất cả những kẻ đột biến này phải bị tiêu diệt hoàn toàn trước khi những " chủ nhân " thực sự của Mĩ đặt chân lên đất liền.

  Enclave vẫn tiếp tục các hoạt động do thám của mình ở Cali : họ không hề có ý định tiến hành âm mưu diệt chủng của mình bằng bom hạt nhân. Họ đến căn cứ Mariposa đã bị bỏ hoang từ lâu. FEV là nguồn gốc hiểm họa không nhỏ cho Enclave : người Siêu đột biến và nó sẽ trở thành giải pháp tiêu diệt tất cả người đột biến của Enclave

  Với chủ yếu là những nô lệ bắt được ở những hầm mỏ ở Redding, họ tiến hành khai phá Căn cứ quân sự ( Military Base ) này và đã tìm ra được các Bể chứa ( the Vat ) ở những tầng bên dưới. Mặc dù đã bị bỏ hoang và chôn vùi dưới đất đá hàng thập kỉ, các Bể chứa vẫn đầy chất lỏng màu xanh nhơn nhớt quen thuộc : Virus ép buộc tiến hóa. Ngay lập tức họ gửi các mẫu vật ở đây về Giàn khoan để các chuyên gia phân tích kĩ hơn. Mặc dù trước đó, một số công nhân bị ảnh hưởng trực tiếp từ FEV, số khác sảy chân ngã vào các Bể chứa, họ bắt đầu đột biến trở thành người Siêu đột biến thế hệ thứ hai. Họ nhanh chóng đánh bại các đốc công. Với vũ khí và các đồ vật còn sót lại trong căn cứ, họ tấn công lên các tầng bên trên và tiêu diệt binh lính ở đây chỉ trong chốc lát. Hoảng hốt tháo chạy, binh lính Enclave ở các tầng trên rút khỏi căn cứ và dùng thuốc nổ để lấp kín lối vào, giam những người Siêu đột biến này bên trong.

  Tập kế tiếp : Giải pháp cuối cùng
   
 19. shadow_judge

  shadow_judge Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  1/5/06
  Bài viết:
  2,085
  Đừng dùng từ Mái Vòm. Để nguyên là Vault đi.

  Vault còn có một mục đích xấu xa hơn là thí nghiệm về nhân loại, tớ không nhớ chính xác lắm, nhưng có vault có 100 nữ và 1 nam (oa!); có vault có 100 nam và 1 nữ (khổ thân). Cái này Fallout Bible nói cũng rõ nhiều.
   
 20. Cassidy

  Cassidy Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  3/9/04
  Bài viết:
  187
  Nơi ở:
  Vault 13 City...
  Tôi còn muốn dịch toàn bộ các danh từ riêng của Fallout sang tiếng Việt, tại sao không nhỉ ? Trong bản tiếng Pháp thì toàn bộ đều là tiếng Pháp, vậy sao ta phải dùng tiếng Anh trong bản dịch này ? Tất nhiên là mới đầu nghe sẽ hơi lạ tai vì ta vốn đã quen thuộc với những tên riêng này từ lâu. Thực ra nếu có thể làm một bản Fallout Việt ngữ thì sẽ hay hơn rất nhiều, nhưng cái đấy hơi quá tầm thì phải =(( .

  Như Enclave chẳng hạn, nó ra đời là sự chuẩn bị cho chính phủ Mĩ sau này , vì vậy mà nó có tên là Enclave : nghĩa là quốc gia trong quốc gia , nếu chỉ chơi và tra từ điển sẽ chẳng thể nào hiểu được ý nghĩa của nó. Tôi dám chắc ko có nhiều bạn hiểu tại sao Enclave lại là Enclave :D.
   

Chia sẻ trang này