Làm mới game có nên không?

Thảo luận trong 'Đánh Giá | Cảm Nhận' bắt đầu bởi 85footballplayer, 8/3/14.

 1. chim nhỏ

  chim nhỏ Gameover

  Tham gia ngày:
  31/8/09
  Bài viết:
  130
  Một ý tưởng làm mới game Dead Island:
  Tên game là Dead Island - Galaxy of the Dead. Sau sự kiện ở Banoi, nhóm nhân vật chính sẽ phát hiện ra một điều: Nguyên nhân của tất cả những chuyện này là UFO. Đó là những đĩa bay đến từ nhiều hành tinh trong thiên hà. Và một sự thật khác mà loài người được biết là: Mọi hành tinh khác đều là của sinh vật đã chết. Không có nơi nào khác ngoài Trái Đất mà sinh vật không chết trước khi sống lại. Tóm lại, thiên hà mà con người đang sống là thiên hà của sinh vật đã từng chết (Galaxy of the Dead).
  Mọi sinh vật hành tinh khác, trong vòng đời của nó, đều phải có giai đoạn chết, nghĩa là nó sẽ ngừng mọi hoạt động của cơ thể, tim ngừng đập, trao đổi chất ngừng hoàn toàn. Cơ thể sinh vật ngoài Trái Đất sẽ rơi vào trạng thái vừa giống như ngủ đông vừa giống chết lâm sàng. Sau một thời gian khác nhau tuỳ theo từng loài, ít nhất là vài tháng, những sinh vật này sẽ sống lại và bất tử. Mọi sinh vật trong thiên hà này (trừ Trái Đất) đều không bao giờ chết do tuổi già, chúng không có tuổi già. Vì thế, áp lực dân số luôn là vấn đề cần phải giải quyết của mọi loài sống trong thiên hà. Riêng Trái Đất, do điều kiện tự nhiên khác thường làm thay đổi ADN ngay từ loài đầu tiên, sinh vật không bất tử. Nhưng ở Trái Đất cũng có vài loài có trạng thái gần giống như sinh vật ở các hành tinh khác, một số loài có ngủ đông, trạng thái chết lâm sàng ở con người...
  Do áp lực phải luôn tìm đất để sống, sinh vật trong thiên hà luôn tìm kiếm nơi có thể định cư, Trái Đất là một nơi như vậy. Trái Đất còn là nơi tranh chấp của nhiều loài vì sinh vật trên Trái Đất không bất tử, sức chiến đấu, sức tập trung kém, ít cá thể giàu thể lực do có nhiều độ tuổi già trẻ khác nhau. Cả thiên hà đều là nơi ở của sinh vật đã từng chết, một thiên hà của zombie, chỉ có duy nhất hành tinh này là không. Loài người đứng trước nguy cơ diệt vong. Thứ biến con người thành zombie cũng do sinh vật ngoài Trái Đất tạo ra. Một loại virus tấn công vào điểm yếu nhất của sinh vật trên Trái Đất, lỗi trong ADN khiến cho khả năng bất tử không xuất hiện. Lỗi này khiến cho nếu con người tỉnh táo thì sẽ không bất tử, nếu bất tử thì sẽ là zombie.
  Game sẽ cho người chơi đi khắp nơi trong vũ trụ tìm cách ngăn cản sự diệt vong. Nhóm 4 người sẽ phải tìm cho ra phương pháp để giúp thế hệ tương lai của những người sống sót có khả năng bất tử. Họ sẽ tìm thấy ở một hành tinh nằm rất xa Trái Đất.
   
 2. chim nhỏ

  chim nhỏ Gameover

  Tham gia ngày:
  31/8/09
  Bài viết:
  130
  Một ý tưởng làm mới game Dead Island và Left 4 Dead (game nào cũng được):
  Đề tài zombie đã cũ. Ta nên chọn những quái vật thần thoại làm nhân vật của game. Một kiểu Legendary chơi theo cách của Dead Island hoặc Left 4 Dead. Lưu ý là bối cảnh phải là hiện đại chứ không phải Trung Cổ (kiểu Hellraid), tương lai (kiểu Hell Gate).
  Trước mắt tôi chỉ mới nghĩ đến kịch bản cho kiểu game giống Dead Island. Tên game có thể là Island of Mythical Creatures. Những người khách du lịch trên một hòn đảo bỗng nhiên thấy mình bị bao vây bởi những quái vật kì lạ, siêu nhiên. Những con ma cà rồng, ma sói, cyclops, quỷ đầu bò, quỷ tóc rắn... Đa số người trên đảo đều bị biến thành một trong số chúng (ví dụ ma cà rồng). 4 nhân vật chính phải tìm cách sống sót trên hòn đảo. Nguyên nhân của sự kiện trên là do một phù thuỷ của đảo đã để cánh cửa thông sang thế giới khác mở ra. Vũ khí trong game là vũ khí hiện đại. Nhưng nếu chỉ có thế thì đối phó duy nhất với bọn thây ma do ma cà rồng tạo ra bằng cách thôi miên người. Những viên đạn phải làm bằng bạc, những lưỡi kiếm phải được làm phép, liên tục được lau chùi bằng một thứ nước phép. Bọn quỷ không bao giờ chết do vũ khí thường. Ma sói có thể tan xác khi trúng RPG nhưng sau đó cơ thể chúng lại liền lại. Tóm lại, vũ khí thông thường chỉ dùng để giảm tốc độ của quỷ.
  Người chơi phải tìm kiếm vũ khí, tích trữ nước phép và bất kì món nguyên liệu nào làm phép được, gặp gỡ các phù thuỷ rải rác trên đảo để làm nên những món vũ khí có thể tiêu diệt quỷ. Nếu bị biến thành quỷ thì người chơi sẽ thua. Nhiệm vụ rất đa dạng: Tìm kiếm nguyên liệu làm phép, giải cứu người, giúp phù thuỷ làm phép trục xuất quỷ khỏi nạn nhân bị nhập, tìm kiếm những bộ giáp thời Trung Cổ có thể được làm phép để tạo ra nhiều năng lực đặc biệt cho người chơi.
  Những bộ giáp có thể tăng thêm sức chịu đựng cho nhân vật, chống lại đòn của quỷ, giúp nhân vật bay được... Giáp cũng có thể tăng thêm sức mạnh cho súng, mỗi loại giáp sẽ có điểm cộng thêm cho các chỉ số của súng như tăng sức sát thương, tăng tốc độ bắn, tăng số đạn...
  Môi trường trong game là đất liền, đáy biển và bầu trời. Nhân vật có thể bơi lặn nếu không dùng phép. Khi dùng phép thì có thể đi trên mặt nước hoặc đi dưới đáy biển. Dưới biển có thuỷ quái, trong rừng có ma quỷ, quái vật. Trên trời đầy những con ma cà rồng bay lượn (bầy trời đầy mây đen che kín mặt trời). Game sẽ có xe nhưng ngựa là thứ duy nhất có thể leo lên chỗ đường dốc và hẹp. Phương tiện di chuyển trên trời bên cạnh tàu lượn còn có những con chim đại bàng lớn, những con dơi khổng lồ...
  Nếu game làm dạng Left 4 Dead thì cách chơi sẽ giống Left 4 Dead, tức là 4 nhân vật phải đi từ điểm này đến điểm kia, mỗi điểm đều là nơi phù thuỷ sẽ cứu chữa thương tích, trang bị vũ khí, giáp...
   
 3. chim nhỏ

  chim nhỏ Gameover

  Tham gia ngày:
  31/8/09
  Bài viết:
  130
  Một ý tưởng làm mới game Resident Evil:
  Tên game sẽ là Resident Evil - Call of the Ocean. Hết nạn zombie, loài người lại gặp một nạn khác. Nhiều con tàu mất tích trên biển. Nhân vật chính là Leon phải đi điều tra. Quá trình điều tra dẫn đến chuyện Leon phải thám hiểm đáy đại dương. Những xác tàu cũ lẫn mới nằm dưới đáy biển, nhưng ở dưới đó còn có thứ gì khác đáng sợ hơn zombie nhiều. Piraman, một loài động vật giống người nhưng có đuôi cá thay cho chân, đặc biệt là bộ hàm lớn răng lởm chởm như cá Piranha. Chúng có chiến thuật săn mồi theo kiểu của Piranha. Leon sau này biết được rằng đám Piraman này chính là những người trên những con tàu mất tích. Bằng cách nào đó họ biến thành Piraman, zombie dưới biển-merzombie. Tốc độ bơi cao, sức tấn công mãnh liệt và bộ hàm huỷ diệt không cho phép thợ lặn nào thoát.
  Game sẽ cho người chơi thử cảm giác mới lạ, lặn biển khám phá bí mật về Piraman. Không còn những đường hầm sâu hun hút văng vẳng tiếng hú man rợ, bây giờ là đáy biển sâu đen ngòm với những âm thanh quái đản. Leon sẽ phát hiện ra một công trình bí mật dưới đáy biển, là nơi người ta tạo ra những Piraman. Đoán xem ai là người cầm đầu. Albert Wesker!!! Hắn đã thoát chết sau khi lĩnh trọn 2 quả RPG của Chris và Sheva. Hiên nay hắn mang thân hình của một động vật thân mềm với hàng tá vòi và có đến 10 bộ não.
  Vũ khí trong game chắc chắn là có 2 loại bắn trong nước và bắn trên cạn (có thể dùng ở một số khu vực trong công trình bí mật). Wesker sống trong môi trường nước biển nên không thể mang súng đến bắn hắn được nữa.
   
 4. chim nhỏ

  chim nhỏ Gameover

  Tham gia ngày:
  31/8/09
  Bài viết:
  130
  Bổ sung thêm 1 loại quái cho Left 4 Dead:
  Jihad:
  [​IMG]
  Nó có 2 trạng thái:
  - Rocket Launcher: Hai tay nó mọng nước, nói đúng hơn là chứa đầy chất lỏng mà nếu nó phóng cánh tay ra thì va chạm mạnh sẽ làm cánh tay nó phát nổ. Nếu muốn phóng cánh tay, nó sẽ quay thật mạnh cánh tay quanh khớp vai và cánh tay sẽ rời ra, phóng đi như một quả tên lửa. Trúng phải quả tên lửa này thì người chơi ngay lập tức ngã và phải có đồng đội cứu. Nếu trúng liền 2 cánh tay của Jihad thì sẽ chết.
  - Bomb: Chất lỏng chạy vào bụng nó và nó sẽ áp sát như Boomer. Nó nguy hiểm hơn Boomer ở chỗ nếu nó nổ thì tất cả những nhân vật đứng cạnh nó đều chết.
  Để đối phó với Jihad, ta phải hạ gục từ xa, không được bắn ở gần và phải đánh nó văng ra xa trước, cự ly nổ của Jihad lớn hơn Boomer nhiều. Khi mất 2 cánh tay thì Jihad sẽ không còn nguy hiểm.
   
 5. chim nhỏ

  chim nhỏ Gameover

  Tham gia ngày:
  31/8/09
  Bài viết:
  130
  Bổ sung thêm 1 loại quái cho Left 4 Dead:
  Female Hunter:
  [​IMG]
  Đây là Hunter nữ. Mặc một cái áo lạnh màu hồng có mũ trùm đầu và một chiếc váy ngắn màu xanh, Female Hunter còn nguy hiểm hơn Hunter ở chỗ không rình mò nấp phía sau mà sẽ đứng lẫn vào đám zombie thường. Chỉ khi Female Hunter hành động thì người chơi mới thấy sự nguy hiểm của nó. Di chuyển bằng cách nhào lộn thay vì nhảy chồm chồm như Hunter, Female Hunter có thể nhanh chóng chuyển từ đứng mặt đối mặt với người chơi sang tư thế kẹp chặt đùi vào cổ nạn nhân xấu số. Nói là xấu số vì Female Hunter sẽ quật nạn nhân xuống đất bằng một động tác nhào lộn. Khi nạn nhân đã ngã, Female Hunter sẽ ngồi ngay trên ngực họ và bắt đầu cào cấu.
   
 6. chim nhỏ

  chim nhỏ Gameover

  Tham gia ngày:
  31/8/09
  Bài viết:
  130
  Bổ sung thêm 1 loại quái cho Left 4 Dead:
  Wizard:
  [​IMG]
  Đây là phiên bản nam của Witch. Wizard không khóc mà nổi tiếng với tiếng cười man rợ trong đêm. Thường chống một cây gậy bất kì mà hắn nhặt được trên đường. Gọi là Wizard vì hắn có thể chống đạn bằng cách quay tròn cây gậy. Tất cả đạn bắn tới đều bị gạt văng hết. Khi cây gậy hỏng thì Wizard có thể nhặt cây khác. Đây cũng là zombie đầu tiên biết sử dụng vũ khí của Left 4 Dead. Cú quất của Wizard rất đau. Wizard còn có thể di chuyển nhanh nhẹn, nhảy qua tường cao bằng cách chống gậy như vận động viên nhảy sào.
   
 7. chim_lạ

  chim_lạ Gameover

  Tham gia ngày:
  1/8/09
  Bài viết:
  228
  Một ý tưởng làm mới game Battlefield:
  Mode mới: Underworld.
  Người chơi của cả 2 phe sẽ được đưa vào một bản đồ (gọi là bản đồ 2) có cấu trúc giống hệt bản đồ đã chọn (bản đồ 1). Nhưng có sự thay thế về chất liệu: Mặt đất sẽ là nham thạch, nước là dung nham, rừng cây thay bằng những ngọn lửa, đỉnh núi là nơi phun dung nham. Tại những nơi RESPAWN ở bản đồ 1 thì ở bản đồ 2 sẽ là cửa ải mà người chơi phải vượt qua để có quyền RESPAWN. Những vị trí này luôn có một tên robot khổng lồ canh giữ. Người chơi của 2 phe phải chiến đấu với nhau ngay từ khi bắt đầu ở bản đồ 1. Hạ gục càng nhiều quân địch, người chơi sẽ nhận càng nhiều điểm. Điểm này dùng để mua mạng, ban đầu mạng mọi người đều là 0. Khi đã mua một số mạng nào đó, người chơi có thể tiêu dùng ngay một mạng đã mua và được RESPAWN ở bản đồ 1. Cứ như vậy, người chơi sẽ chiến đấu với nhau để có điểm mua mạng hoặc vượt qua sự canh gác của những tên robot để được RESPAWN. Những tên robot này bất tử và mang gương mặt của... những người làm ra game Battlefield :D.
  Chết ở bản đồ 2 không ảnh hưởng gì mà chỉ phải chờ tái sinh ở bản đồ 2, chết ở bản đồ 1 mới bị giảm ticket. Những vị trí RESPAWN ở bản đồ 1, phe nào kiểm soát được thì có thể chui xuống bản đồ 2, mang theo vũ khí trang bị để tấn công những người của phe kia đang muốn vượt qua cửa ải. Nhưng lưu ý là robot không phân biệt phe nào, nó sẽ tấn công ngay khi nhìn thấy. Người ở phe đang kiểm soát vị trí RESPAWN nếu không cẩn thận có thể bị robot tiêu diệt.
  Người ở bản đồ 1 sau khi bị tiêu diệt sẽ phải xuống bản đồ 2 để tiếp tục chiến đấu để được RESPAWN, không loại trừ trường hợp người từ bản đồ 1 di chuyển xuống bản đồ 2 để chiến đấu mà tôi nói ở trên.
  Vũ khí ở bản đồ 2 là phiên bản đối lập với vũ khí ở bản đồ 1:
  -Ống ngắm cho phép nhìn thấy người, xuyên qua ngọn lửa.
  -Súng lục bắn liên thanh.
  -Tiểu liên bắn phát một.
  -Shotgun bắn tỉa.
  -Súng bắn tỉa bắn đạn shotgun.
  -Dao dùng để bơm máu.
  -Túi cứu thương là mìn.
  -Mìn là nơi sửa xe.
  -Tên lửa chống tank là lựu đạn khói.
  -Lựu đạn khói là lựu đạn giết được người vì làn khói của nó làm mất máu.
  -Máy bay chiến đấu chỉ bò trên mặt đất.
  -Xe tank bay trên trời.
  ...
   
 8. rekkhan

  rekkhan Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/7/05
  Bài viết:
  919
  có liên quan gì đến skyrim ở đây thế??? :|
   
 9. chim_lạ

  chim_lạ Gameover

  Tham gia ngày:
  1/8/09
  Bài viết:
  228
  Ý tôi là Skyrim với súng thay vì kiếm ấy mà. Liên quan là ở lối chơi tương tự. Thay các giống loài thần thoại bằng các chủng tộc da vàng, trắng, đen.
   
 10. 85footballplayer

  85footballplayer Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  14/5/09
  Bài viết:
  518
  Muốn làm mới game phải làm mới thiết bị game, cụ thể là thêm cái D-pad xoay tôi nghĩ ra này:
  http://forum.gamevn.com/showthread.php?1136898-Vai-loi-voi-Valve-ve-Steam-controller&p=24340705#post24340705
  Chẳng hạn, game mô phỏng bóng đá có thể chơi như sau:
  [​IMG]
  Cầu thủ có thể chạy tới, chạy lùi, chạy ngang, xoay trở theo ý muốn của người chơi, đứng tại chỗ đổi hướng, điều này làm cho việc rê dắt tự nhiên hơn. Ngoài ra, D-pad xoay còn hỗ trợ sút xoáy theo ý muốn, cho phép cần LS điều khiển camera di chuyển đến vị trí muốn quan sát trên sân khi phòng ngự.
  Game Devil May Cry:
  [​IMG]
  Nhân vật có thể nhảy lùi, đi tới, đi ngang, khi ngắm bắn phải ngắm bằng chuột hoặc bằng analog, thử thách lớn hơn. Việc xoay đổi hướng bằng D-pad xoay cũng thực tế hơn gạt analog.
  Game Resident Evil 2:
  [​IMG]
  Tương tự Devil May Cry. Nếu có D-pad xoay thì chắc không có kiểu đứng yên tại chỗ bắn súng nổi tiếng của tựa game này vì việc ngắm bằng cần analog cho phép người chơi lướt crosshair khắp mọi hướng dù vẫn di chuyển bằng D-pad.
   
 11. 85footballplayer

  85footballplayer Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  14/5/09
  Bài viết:
  518
  Nếu có D-pad xoay thì game Resident Evil 4 đã như thế này:
  [​IMG]
   
 12. 85footballplayer

  85footballplayer Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  14/5/09
  Bài viết:
  518
  Tôi nghĩ nên có một bàn phím như thế này để có thể sử dụng chung với chuột mà vẫn có D-pad xoay:
  [​IMG]
  Người chơi dùng ngón cái bấm các phím ở mặt trong, 4 ngón kia bấm các phím mặt ngoài, D-pad xoạy nằm ở vị trí có thể với tới bằng ngón cái.
   
 13. 85footballplayer

  85footballplayer Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  14/5/09
  Bài viết:
  518
  Đây là một cải tiến có thể đặt vào 2 hệ máy PS4 và Xbox One:
  -PS4 có D-pad xoay:
  [​IMG]
  Ta thấy vị trí của D-pad xoay nằm ở vị trí thuận lợi để ấn và xoay như cần LS của tay Xbox One. Việc ngắm bắn sẽ dành cho cần RS. Cần LS sẽ dùng cho việc khác.
  -Xbox One có D-pad xoay:
  [​IMG]
  Ta thấy chỉ cần dời cần RS sang trái và đặt D-pad xoay vào đúng vị trí cũ của RS. Người chơi đã quen dùng LS ngắm bắn vẫn dùng tốt. Chức năng di chuyển xung quanh dành cho D-pad xoay. Cần RS sẽ sử dụng không đồng thời với cần LS.
   
 14. 85footballplayer

  85footballplayer Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  14/5/09
  Bài viết:
  518
  Tôi còn nghĩ đến một kiểu tay cầm Xbox One nữa:
  [​IMG]
  Tay này chỉ đổi chỗ 4 nút A, B, X, Y với D-pad. D-pad này tất nhiên là D-pad xoay. Chức năng 4 nút của D-pad vẫn có thể đổi với 4 nút A, B, X, Y tùy theo game.
  Cách bố trí này cho phép cần RS vẫn sử dụng cùng lúc với LS được.
   
 15. namyeuhuong

  namyeuhuong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/5/14
  Bài viết:
  9
  Ủng hộ cho bạn nên bạn ơi..................
   
 16. redgee34

  redgee34 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/3/15
  Bài viết:
  1
  Lỗi nào làm bạn nhớ nhất ? Có thể đó là lỗi bạn thấy buồn cười, lỗi bạn thấy khó chịu ??
   
 17. Nhatcuong2014

  Nhatcuong2014 Gameover

  Tham gia ngày:
  11/2/15
  Bài viết:
  33
  Nói chung làm mới cũng được nhưng bạn hãy chịu khó lên diễn đàn hay fanpage để đọc các ý kiến của “tiền bối” luôn là hành động thiết thực. Bên cạnh đó việc tìm đọc hướng dẫn từ những người chơi kinh nghiệm sẽ giúp bạn có thể tăng tốc độ cày kéo, phát hiện ra các mẹo trong game và hoàn thành những nhiệm vụ khó.
   
 18. Nhatcuong_mobile

  Nhatcuong_mobile Gameover

  Tham gia ngày:
  9/6/14
  Bài viết:
  27
  mình thích làm game mới hơn là là, mới game, sáng tạo khác đi sẽ có hiệu ứng game hay hơn nhiều.
   
 19. thayboia1

  thayboia1 Gameover

  Tham gia ngày:
  14/4/15
  Bài viết:
  2
  Nơi ở:
  Hanoi
  Bạn thật có nhiều ý tưởng, rất hay đó
   
 20. acecombat92

  acecombat92 Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  11/7/10
  Bài viết:
  142
  Nơi ở:
  hải phòng
  Mình thấy làm kiểu 1 bản phụ về RE, tức là giờ quân đội liên minh lại chống tổ chức umbrella và zombie hơn, nơi giao chiến ở khắp nơi
   

Chia sẻ trang này