Hướng dẫn về Parasite Eve II

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Gervie, 2/10/02.

 1. Gervie

  Gervie Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  17/9/02
  Bài viết:
  7,251
  Nơi ở:
  Heaven
  Hè hè... you có giỏi thì trả thù đi, chỉ sợ lúc đấy you hết đường mà quay về cái nơi mà you đến. Mà nhà của German này không có cử sổ đâu mà ném. Còn về bài viết của you thì German cũng chỉ góp ý thôi. Có gì mạo phạm thì you bỏ qua cho nhé, còn nếu you tìm ý định trả thù thì coi chừng you mất mạng như chơi đấy.
   
 2. beckham

  beckham Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/9/02
  Bài viết:
  12
  shalamba nó nằm o chổ sau khi cứu được pierce hắn sẽ chỉ cho ta thấy 1 khu vực mới,trong đó có khu power plant a&b có cả khu kim tự tháp nữa
   
 3. beckham

  beckham Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/9/02
  Bài viết:
  12
  khi tui đọcthấy bài của bác tui đang nghi ngờ là bác có chơi PE2 chưa đây shalamba nó nằm ở chổ shrine bác phải xếp mấy cái biểu tượng của dân ai cập rồi có căn phòng bị khoá đó,shrine là nơi thờ cúng chắc của dân ai cập hay sao đó"mấy cái biểu tượng đó xép giống như chơi xếp hình vậy"ủa mà tui chắc bác cũng chưa chơi tới đó dâu hả,bởi vậy bác mới hỏi tui shalamba ở đâu.nó nằm o disc 2 đó bác ơi
   
 4. Triệu Mẫn

  Triệu Mẫn iu con gái của ba nhất...

  Tham gia ngày:
  22/1/02
  Bài viết:
  6,622
  đúng vậy đó, lúc đó mọi người sẽ thấy trò này ăn đứt cái trò RE liền à, không chê vào đâu được cho dù U có chơi hay đến đâu, nhưng khi chơi ở trình độ cuối là U thấy nó đáng sợ như thế nào (ý tui nói là độ khó kia)
   
 5. Imadeamisstake

  Imadeamisstake Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  26/8/02
  Bài viết:
  174
  Không sao,tại vì tôi cũng đã nói trước là có thể có thiếu sót và tôi viết cái này chủ yếu cũng là để cười thôi.
  Nếu muốn thì ông cứ kiến nghị để chuyển cái chủ đề này sang mục chuyện cười cũng được,nạn nhân của ông-ở đây là tôi-sẽ không có ý kiến gì đâu.Tất nhiên là tôi sẽ không nói gì,nhưng vì tôi là một kẻ tiểu nhân ích kỉ,xấu xa đê tiện,nhất là tôi lại còn thù dai nữa nên khi về nhà ông hãy coi chừng cửa sổ đấy nhé(tôi ném lựu đạn giỏi lắm)(^_^)
   
 6. Imadeamisstake

  Imadeamisstake Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  26/8/02
  Bài viết:
  174
  Quay lại với câu chuyện,bên kia cánh cửa là một cái hẻm nhỏ dẫn tới chỗ một chiếc giếng,đến đây Aya thắc mắc không biết có cái gì ở bên trong giếng,tất nhiên đọc đến đây các bạn sẽ nói:" vớ vẩn, trong giếng không có nước thì có gì,chỉ giỏi vẽ chuyện để câu giờ độc giả"Nhưng mà các bạn cũng phải thông cảm cho tôi,tại vì người mà tôi đang phải nhập vai không thể hiểu được cái nguyên lí đơn giản đó,vậy là cô ta cúi xuống gào thật to:"Xin chào,có ai ở dưới đó không?"Kết quả là nguyên một bầy dơi bay lên tấn công ngay cái kẻ đã phá hoại giấc ngủ trưa của chúng.Tội nghiệp Aya,vì cái vụ đó mà sau này hễ cứ nhác thấy bóng mấy con dơi là cô ta lại khóc thét lên.Nhưng mà nhiệm vụ thì vẫn phải làm,thế là Aya đành nén lại sợ hãi để đi vào cánh cửa gần đó.Bên trong là một cái..tôi không biết nên dùng từ gì để diễn tả chỗ này cho hợp lí,vậy nên cứ gọi tạm nó là Gara1.Đoạn này tôi xin tạm đá cô nàng Aya sang môt bên để hướng dẫn.Bạn đi sang bên phải của chiếc xe hỏng và bật công tắc để bảng điều khiển sáng lên sau đó sẽ hành động như sau:điều khiển nhấc chiếc xe lên,quay nửa vòng để lấy chỗ bước vào trong mở cánh cửa,rồi nhân tiện mở luôn cái cửa sắt bên cạnh,bây giờ lại quay chiếc xe về chỗ cũ rồi hạ nó xuống,xong. Tóm lại Aya đã vượt qua được sang căn phòng bên cạnh,tạm gọi là Gara2,ở đây cô bắt gặp một người đàn ông đang loay hoay nghịch ngợm gì đó,cô cất tiếng hỏi rất sỗ sàng:"Nè,lão già,ăn trộm cái gì đó?".Lạy chúa tôi,cô ta nói cứ như là cô ta không hề bị bệnh vàng hoe vậy.
   
 7. Imadeamisstake

  Imadeamisstake Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  26/8/02
  Bài viết:
  174
  Salamba là cái gì vậy,tui chưa nghe bao giờ,chắc là đồ uống mới của hãng Coke à
   
 8. Aloneforawhile

  Aloneforawhile Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/8/02
  Bài viết:
  1
  Đây là tác phẩm đầu tay, thế nên có gi sai sót mong được bỏ quá.
  -------------------------------------------------------------------------------------
  1- Giới thiệu các nhân vật.
  A_Aya Brea( đương nhiên là nhân vật chính rùi). Những điều cần nói thì quá nhiều, tốt nhất là cứ chơi thì các bạn sẽ biết. Điều đáng bàn ở đây là nhân vật chính của chúng ta là một cô gái tóc vàng hoe, khủng khiếp hơn là cô ta lại còn mang súng nữa. SquareSoft hẳn đã không tính trước khi để một cô gái TVH mang súng đi lang thang trong thành phố. Thật là một thảm hoạ! Chỉ tội cho lũ quái vật! Amen!
  B_Kyle Madigan( thằng cha vô tích sự nhất trong game). Hắn là một thám tử tư, nói chung là vô công rổi nghề, đột ngột xuất hiện, lảm nhảm vài câu sau đó lại biến mất, thỉnh thoảng thì nằm lăn ra ăn vạ. Sự gây chú ý duy nhất của hắn chỉ là thay đổi vũ khí liên tục( mà lại toàn hàng "xịn" mới ghét chứ) nhằm đe doạ mấy con ngựa cái không có đầu óc. Tốt nhất là quên hắn đi.
  C_Pierce D.Carradine: đây là người gây thiện cảm nhất cho tôi, hắn khá dễ thương, có đầu óc và ít nói( tất nhiên là so với Kyle). Có vẻ như hắn bị bề ngoài của Aya quyến rũ hoặc do một cái lí do sâu sa nào đó mà SquareSoft không tiện nói ra. Thế nên bạn cứ việc lột sạch đồ của hắn mà không cần áy náy gì cả.
  D_Rupert Broderick: Hắn xuất hiện khá ấn tượng, là người đạt điểm cao nhất trong các lần bắn tập( người thứ 2 là Aya).Hắn chính xác là mẫu nhân vật chính trong mấy cái phim hành động do Arnold Schwarzeneger đóng. Đau khổ do bị mất gia đình trong thảm hoạ năm 97 mà thủ phạm là lũ NMC, hắn trở nên lạnh lùng và luôn hành động một mình, không đến nỗi vô dụng lắm.
  E_Eric "Hal" BaldWin: trước khi bàn về nhân vật này, bạn hãy tra từ điển cái tên của hắn xem, nó có nghĩa là "Thắng Hói" đấy. Cực kì ấn tượng đúng không? Đây là cấp trên của Aya, có nghĩa là thằng cha đầu hói luôn quát tháo ầm ĩ mỗi khi bạn đi làm muộn và chỉ làm mỗi một việc là ngồi trên ghế chỉ trỏ lung tung.
   
 9. Kokichi

  Kokichi Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  28/4/02
  Bài viết:
  1,366
  Sao đăng có một tẹo vậy? đăng nhìu nhìu một chút để tiện theo dõi chứ? Mà cái user của bạn ấn tượng quá hà, dài ghê
   
 10. Imadeamisstake

  Imadeamisstake Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  26/8/02
  Bài viết:
  174
  Tệ thật! Thật không thể tưởng tượng được là tui lại bị đối xử như vậy. Chỉ vì lí do là nick quá dài mà bị " trù dập" . Bất công wá 8O .
  Nể lời các bạn nên tui viết tiếp về PE2, tất nhiên là mong được ủng hộ thêm.
  Về các nhân vật khác tui đã viết tiếp ở phần trên với cái tên mới, các
  bạn có thể vào đó tham khảo.
  Còn bây giờ, chúng ta bắt đầu trò chơi :
  Bỏ qua mấy cái phim vớ vẩn và chuyện giới thiệu lung tung. Chúng ta bắt đầu từ lúc Aya ở phòng bắn tập, bạn sẽ được hỏi và có 2 phương án trả lời : "Ready" để bắn tiếp, sau đó cố gắng ở các level bạn sẽ có được một vài món đồ có ích. Danh sách đồ sẽ được viết ở một bài khác.
  Đến đây xin lỗi vì đã cắt ngang một chút, thế nhưng ở đây, tui xin được viết cái hướng dẫn này dưới dạng một câu chuyện( tất nhiên là sẽ được "xuyên tạc" đi đôi chút).
  Trang bị xong xuôi và rời khỏi thụ sở, Aya tiến về Akropolis Tower, trong lòng rất bực tức vì bị phải làm việc thêm giờ, lại còn bị lão Thắng Hói mắng nữa. Đến nơi, xuống xe rùi khệnh khạng đi vào trong, chìa cái thẻ nhân viên đặc biệt cho người cảnh sát gác cổng và cấp trên của anh ta xong, Aya đi vào thang máy. Phía dưới, mấy thằng cha vô công rồi nghề chỉ chỉ trỏ trỏ rồi bàn với nhau về cô gái vừa đi vào toà nhà:" Không biết nhân viên tiếp thị của hãng nào mà liều thế?". Lên thang máy, Aya hành động rất chuyên nghiệp, đạp cửa xông vào, hét lên:" Tất cả đứng yên". Nhìn quanh không có ai, Aya tự nói một mình:" Vắng thế này thì không biết có đủ thịt cho ngày mai không nữa, thế là phí một buổi tối". Cô ta đi vào đại sảnh, bên trong bầy ra khung cảnh rất khủng khiếp, xác người nằm la liệt, đổ vỡ lung tung. Tất cả đều đã chết, toàn là nhân viên SWAT cả, nhưng vì Aya là TVH nên vội vàng chạy tới chiếc máy điện thoại và gọi về trụ sở:" Sếp ơi, cái lũ SWAT ông gửi vào đây làm ăn chẳng ra gì cả, chưa gì đã lăn ra ngủ hết rồi".
  Tạm thời tui viết đến đây thôi.
   
 11. Imadeamisstake

  Imadeamisstake Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  26/8/02
  Bài viết:
  174
  Sau khi một hồi tán phét,Aya chợt nghe thấy tiếng động và đi vào trong cánh cửa bên cạnh, cô thấy một thằng cha SWAT vẫn còn sống đang ngồi bên trong, người đầy vết thương, thấy động, liền xông ra kêu lên :"Freeze" có nghĩa là đứng yên. Nhưng mà Aya lại nghe thành "Breeze" có nghĩa là trời có gió mát, thế là cô ta vội xông tới mắng anh chàng kia một trận vì cái tội không làm nhiệm vụ mà đi hóng gió. Tội nghiệp anh chàng, vì bị thương gần chết nên không cãi được, anh ta gom hết sức lại báo cho Aya về một cô gái còn mắc kẹt trong quán Cafe và đưa cô ta chìa khoá, nhưng mà nói chuyện với TVH đúng là tức không chịu được, Aya nghe ra là anh ta hẹn bạn gái ở đó rùi bỏ mặc. Thế là sau một hồi xỉa xói về sự thiếu chung thuỷ của đàn ông,Aya bỏ mặc anh chàng ở lại và đi ra ngoài, với bản tính keo kiệt bẩm sinh của dân TVH,Aya tìm thấy một lọ "Recovery1" ở dươí tấm bảng ghi chữ "Magnum" và một lọ "Recovery2" ở xác một người lính nằm trên lan can đối diện với thùng đạn miễn phí.Sau khi nghịch ngợm chán chê,Aya mới nhớ đến cô gái trong quán Cafe, thế nhưng vừa mới đi mấy bước thì thấy một nhóm NMC đang xúm vào "hành hạ" một chàng SWAT. Thế là bỏ qua phép lịch sự cũng như sự duyên dáng( ít nhất là bản thân đương sự tự cho là thế)Aya xông vào, đoạn này do quá bạo lực nên ...
  Hẹn khi khác nhé.
   
 12. K.C the king of codes

  K.C the king of codes Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  20/7/02
  Bài viết:
  101
  Đọc hướng dẫn của bạn giống đọc truyện cười wá....hihi kể típ phần sau đi !!
   
 13. newfriend

  newfriend Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  30/6/02
  Bài viết:
  2,083
  Game này không biết có tiếp phần 3 không chứ tui thấy nó hay hay, mà lâu quá rồi nhà sx nên cho tiếp phần 3 chứ để lâu thì nguội hết còn ai chơi nữa.
   
 14. K.C the king of codes

  K.C the king of codes Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  20/7/02
  Bài viết:
  101
  Trò này của squaresofl mà .....hiihi ko hay sao được !! tui cũng đang đởi phần 3 của nó đấy .........hi vọng lần nầy nhân vật sẽ được di chuyển nhanh hơn !! 8O
   
 15. Kokichi

  Kokichi Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  28/4/02
  Bài viết:
  1,366
  Stop gấp, he he he.
  Sorry, hướng dẫn bạn làm khá độc đáo đó nhưng mỗi lần chỉ có một đoạn cụt ngủn vầy thì đợi xong chắc đến sang năm quá, mình thấy dịch Faq còn nhanh hơn, với lại bạn đăng thế này các member khác sẽ có thêm ý kiến vào làm hướng dẫn không liền mạch, OK? Cố lên nhé :twisted:
   
 16. Imadeamisstake

  Imadeamisstake Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  26/8/02
  Bài viết:
  174
  Thôi được, vì đã có ý kiến góp ý và bản thân đương sự cũng có chung suy nghĩ, thế nên tui sẽ ngừng viết trong khoảng vài ngày để tập trung làm một bài thật dài, như thế các bạn sẽ tiện theo dõi hơn và cũng là để cho tui level up nhanh hơn.
  Còn ý kiến của bác Kokichi là dịch FAQ rùi đăng lên thì tui cũng đã nghĩ đến rùi. Dưng mà nếu thế thì ai cũng làm được, vả lại như vậy thì mọi người đọc cũng không có hứng thú, nếu viết thành từng đoạn ngắn mà vui thì mọi người không học cũng nhớ. Vì thế nên nếu U nào đồng ý thì xin cho biết ý kiến.
   
 17. K.C the king of codes

  K.C the king of codes Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  20/7/02
  Bài viết:
  101
  Hihi mình đồng ý với cách viết của bạn .....mình đang theo dõi chủ đề của bạn mà !! hướng dẫn với cốt truyện như vậy rất tuyệt ......nó ko khô khan như những faq .
   
 18. Imadeamisstake

  Imadeamisstake Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  26/8/02
  Bài viết:
  174
  Nếu thế thì xin các bạn chịu khó chờ đợi đến 1-9 thì tui sẽ cho ra lò một tác phẩm hoàn chỉnh. Rất mong được giúp đỡ.
   
 19. K.C the king of codes

  K.C the king of codes Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  20/7/02
  Bài viết:
  101
  Hôm nay là 1-9 rùi nè.....hihi bạn muốn mình giúp gì !? trò này mình đã chơi hơn 20 lần rùi , file save PE 2 và Pal Codes PE 2 trong TP đang sử dụng là của mình đấy hihi nếu nằm trong khả năng mình nhất định sẽ giúp bạn !!
   
 20. Imadeamisstake

  Imadeamisstake Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  26/8/02
  Bài viết:
  174
  Trước hết xin cám ơn C.C King đã có lòng tốt theo dõi chủ đề này.
  Bây giờ xin được tiếp tục với mục đích chính:
  Sau khi đã "ban phước" cho 2 con NMC xong thì Aya liền bưóc vào quán Cafe.Ơn Chúa! cô gái vẫn còn an toàn, có vẻ như đang chăm chú đọc sách.Aya liền tiến tới thì đột nhiên cô gái ngã xuống rồi một sự việc khủng khiếp xảy ra, cô gái "Transform" thành một con quái vật gớm ghiếc,Aya ra vẻ hiểu biết :"chắc là cô ta bị rối loạn tiêu hoá do ăn nhiều quá ấy maf". Nhưng con quái vật liền xông tới tấn công Aya, rất sành điệu,Aya giơ súng, lên đạn, chĩa vào con quái vật rùi... bỏ chạy ra sau một chiếc bàn ăn. Con quái vật lao theo với một tư thế dũng mãnh tưởng như không gì có thể cản nổi, toàn bộ thân hình đồ sộ vươn về phía trước, hướng hàm răng đầy chết chóc vào con mồi và tiến tới bằng một tốc độ đáng kinh ngạc rùi... dừng lại trước chiếc bàn ăn bé nhỏ,Aya nghĩ trong đầu có lẽ là nó đang lấy đà để kết liễu con mồi bé nhỏ yếu ớt trước mặt hoặc là là muốn vờn con mồi theo một bản năng hoang dã đầy thú tính.Nhưng IQ của con quái vậy dường như còn thấp hơn cô nàng Aya hay là trước khi biến hình thì nó cũng là một cô gái TVH, nên thay vì kết thúc cuộc rượt đuổi bằng cách chồm qua chiếc bàn rùi "finish" đội bạn thì con quái vật lại loay hoay tìm cách đi vòng qua chướng ngại vật. Và toàn bộ việc mà nhân vật chính phải làm bây giờ là chạy vòng quanh rùi nã súng vô tư. Thế là Aya chiến thắng vẻ vang không một chút thương tích, và dương dương tự đắc về sự thông minh xuất chúng của bản thân, đây có lẽ là sự sắp đặt của SquareSoft để biện minh cho việc dùng một TVH làm nhân vật chính, thôi thì chúng ta cũng nên tự an ủi một chút là không phải nhập vai một cái giá treo quần áo để cứu thế giới.
  Nhưng sự rắc rối chưa chấm dứt, có lẽ SquareSoft cũng cảm thấy áy náy khi đã quá hào phóng tặng cho Aya chất xám, mặc dù số chất xám này không đủ để cho một đứa bé đếm từ 1 đến 10, nên chưa cho con quái vật chết hẳn. Và trong cái lúc mà đối thủ của nó đang hân hoan cực độ thì việc "móc lốp" hẳn không phải là chuyện khó khăn. Đúng vào cái lúc nguy hiểm này thì người hùng xuất hiện, như trong mấy cái phim hành động rẻ tiền mà tác giả bài viết này thường xem trong lúc trà dư tửu hậu. Chỉ khác mỗi một điều là không phải mấy anh chàng đẹp trai gân guốc cầm M249 xông vào phòng con tin tỉa nhặng lên rùi sau đó lại báo về tổng bộ là toàn bộ con tin đã bị bọn cướp tàn sát rất dã man. Người hùng của chúng ta hiện nay là một thằng cha đầu tóc bù xù, quần áo thảm hại tay cầm Magnum, hắn đục vài lỗ trên thân con NMC rất điệu nghệ, rùi đưa súng lên miệng thổi như Cowboy miền viễn Tây hay làm. Hắn ta chính là Rupert, người đã được tác giả giới thiệu ở phần đầu. Quay lại với Aya, sau khi được cứu sống thì việc đầu tiên mà cô ta làm là kiểm tra lại số BP bị thất thoát và thầm nguyền rủa cái lão phá đám. Rupert như không hề hay biết về cái sự nham hiểm của dân TVH nên rất vô tư mà yêu cầu Aya gọi về HQ xin thêm tiếp viện. Cô Aya của chúng ta thấy được thoát khỏi cái chốn nguy hiểm này thì làm gì không mừng quýnh lên mà vội vã đi ngay, quên luôn về số BP vừa mới chắp cánh bay mất và cả chuyện suýt chết hụt nữa, đúng là đồ TVH! Tác giả của bài viết này cũng chỉ có thể lắc đầu mà than cho cái sự vô tâm đến mức ngớ ngẩn của cô ta mà thôi.
  Đi ra ngoài, bỏ qua rắc rối với mấy con NMC không quen biết,Aya gọi điện về với tâm trạng vui vẻ và báo cáo với tổng bộ tình hình hiện tại cũng như không quên tự thêm thắt vào một vài chi tiết mà chỉ có IQ ngoại hạng tầm cỡ TVH mới có thể nghĩ ra. Thế nhưng, hình như lão Hói cũng chả mấy quan tâm đến chuyện mà nhân viên dưới quyền lão có thể bị "suddendeath" bất cứ lúc nào, và đương nhiên là không tiếp viện, không tăng lương, không nghỉ phép và thậm chí là còn đưa thêm một vài lời đe doạ bóng gió về viếc cắt giảm biên chế. Thế là cô nàng Aya của chúng ta giận dỗi cắt máy, vừa đi vừa nguyền rủa, ban đầu cô ta nguyền rủa lão Hói bất tài vô dụng, nhưng lão Hói làm gì có ở đây, thế là cô ta nguyền rủa cả sở chỉ huy FBI, nhưng mà bao nhiêu người thì biết ai với ai, vậy là cô ta nguyền rủa lũ NMC khiến cô ta bị xui xẻo, nhưng mà lũ NMC thì làm gì biết tiếng Anh, thế này thì có tức không chứ, thế này thì có phí công đi làm thêm ca không cơ chứ. Vậy là với cái tâm trạng nặng nề như vậy,Aya quay lại quán Cafe để chút giận vào thằng cha Rupet, nhưng mà hắn hình như cũng linh cảm được sát khí của cô ả nên "Tôn Tử 36 kế, dĩ đào vi thượng", chỉ còn lại mấy con NMC đáng thương trở thành mục tiêu cho Aya, chưa hả giận, cô ta liền đi vào cánh cửa trong quán Cafe định tìm thêm mấy con nữa, đương nhiên là không quên lấy tờ tạp chí trên bàn ăn và một cái "Stim" trong tủ lạnh của phòng bên và một "Recovery1" trong xác của một chàng SWAT "ngủ gật" dưới sàn nhà. Lấy chiếc chìa khoá đỏ trên tường rùi vào căn phòng thứ hai mở thang máy và xem mấy cái màn hình. Ra ngoài cánh của gần nhất tới chỗ vòi phun nước đi qua cánh cửa ở phía xa, khoan đã! xin lỗi vì đã cắt ngang, nhưng có một cái cánh cây màu đỏ ở đối diện của vòi nước, Aya đi vào trong và thấy một cái hộp rỗng bên trong có Protein Capsule.
  Thôi đến đây thôi, tui hết hứng rùi.
   

Chia sẻ trang này