Hướng dẫn Valkyrie Profile.

Thảo luận trong 'Hướng dẫn hoàn chỉnh' bắt đầu bởi wiwi, 4/6/04.

 1. wiwi

  wiwi Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  31/1/04
  Bài viết:
  9,249
  Nơi ở:
  *ADULT CONTENT*
  ---LỜI ĐẦU---
  Đây là bảng huớng dẫn đầu tiên mình viết cho Gamevn nên nếu có sai sót nhỏ xin mấy huynh đệ rộng lòng tha thứ.
  Bài viết bao gồm kinh nghiệm riêng và một phần của Gamefaqs. Nếu huynh đệ nào muốn chi tiết hơn thì xin đọc thêm gamefaqs ^_^
  Hi vọng bảng hướng dẫn sẽ làm huynh nào chưa chơi chơi thử,huynh nào chơi rồi chơi lại !
  ---GIỚI THIỆU---
  -Valkyrie Profile-
  Hệ thống : Playstation
  Số người chơi : 1
  Dạng : RPG (đánh lượt)
  Hãng phát hành : Enix (trước khi sát nhập với Square, of course !)
  Hãng phát triển : Tri-Ace ( wá quen với fan của Star Ocean !)
  ---CHÚ GIẢI---
  +DME: Divine Materialize Energy (tạm dịch : Thần lực duy trì vật chất). Chính là cách gọi HP của Valkyrie Profile vì nhân vật của bạn ko phải là người (hiển nhiên ko phải là Demon luôn ^_^), sẽ nói rõ hơn trong hướng dẫn. Và khi DME = 0 thì bạn hiểu chuyện gì xảy ra rùi.
  +PWS: Purify Weird Soul (tạm dịch : Tẩy sạch linh hồn kỳ dị). Là những tuyệt chiêu kết thúc (dạng như Limit Break) chỉ có thể thực hiện trong những điều kiện của ---Hệ thống chiến trận--- nêu (^_^).
  +CT: Charge Time (tạm dịch : Thời gian nạp năng lượng). Chỉ khi nào CT = 0 thì bạn mới có thể sử dụng PWS và magic, đối với pháp sư thì mới có thể dùng Item.
  +MP(khá quen thuộc hả ? nhưng ko đâu) : Materialize Point (tạm dịch : Điểm vật chất hóa). Đây chính là "tiền" cho bạn "mua" Item, đồng thời dùng để Transmulate.
  +CP: Capacity Point (tạm dịch : Điểm năng lực). Dùng để học những skill mới cho nhân vật.
  ---LÀM QUEN---
  1) Cơ bản:
  Thực tế thì Valkyrie Profile là một game dạng nửa đánh lượt nửa thời gian thực, và được thiết kế trong môi trường 2D (nhưng ko lo, chân dung nhân vật khỏi chê) với một hệ thống chiến trận độc đáo và hấp dẫn. Các fan của FF có lẽ sẽ thỏa mãn với menu và cách đánh lượt của game, còn các fan của RPG-action thì xin tận hưởng cảm giác vận động ngón tay trong cách đánh của game ^_^.

  -Main menu-
  + New game: Bạn sẽ được chọn lựa 1 trong 3 chế độ : Easy, Normal và (di nhiên) Hard. Tôi chắc chắn sẽ ko khuyên bạn chọn Easy bởi vì nó rất rất rất tệ : bạn bị giới hạn về số lượng item và ko thể "chạm tay" tới những thứ tuyệt vời nhất của game (hic), mặc dù sẽ rất dễ lên level nhưng trong Valkyrie thì item cùng weapon quan trọng hơn level. Và chưa hết, còn gì tệ hơn nữa khi bạn chẳng thể đạt được kết cục A (đẹp), và ko thể thu phụ hết nhân vật . Nếu chọn chế độ Normal thì chẳng có gì để nói, nó thật sự "bình thường" với những khu vực bình thường và số lượng nhân vật bình thường, tuy nhiên khá hơn Easy, bạn có thể sử dụng được một số Weapon cùng item mạnh nhất của game và có thể đạt được một trong 3 kết cục : A(đẹp)-B(bình thường)-C(tệ). Chế độ Hard thực sự ko khó, chẳng qua nó chỉ thêm một số khu vực dài với những câu đố khá hóc búa, nhung bù lại bạn sẽ được "len lỏi" vào mọi thứ của game cùng với tất cả các nhân vật có thể thu phục được. Chỉ cần siêng năng tìm tòi hoặc cầm bảng hướng dẫn này (nổ một chút ^_^) thì bạn có thể hoàn tất chế độ này như cơm bữa ^_^

  + Continue: Quá dễ = Load game.

  + Configuration: dạng như Option. Nếu bạn ko thay đổi gì thì khi giư (R1 + X) là cắt các câu nói chuyện, tăng tốc trò chơi bù lại bạn sẽ chẳng hiểu gì cả ? (^_^). Bấm các phím mui tên sẽ giúp cho Valkyrie chạy, nhấp dôi và giữ thì Valkyrie sẽ đi bộ.
  *Còn lại :
  (X) vung kiếm, nói chuyện, quyết định
  (O) nhảy lên, hủy chọn
  (Vuông) "bắn" tinh thể (sẽ nói sau)
  (Tam giác) mở menu
  (R2) bản đồ khu vực
  (L2) mở lại các câu nói
  *Khi ở ngoài World Map :
  (O) bay (yes!!)
  (X) vào khu vực
  (phím mui tên) chuyển hướng
  (Start/pause) Spriritual Concentration.
  (Select) đổi kiểu bản đồ

  + Sound : chẳng có gì đáng chú ý, ngoại trừ Voice Colection, đây là phần ghi lại cái câu nói của nhân vật trong trận chiến, load từ Memory Card nên là gộp của nhiều save với nhau, nếu bạn nghe đủ tất cả các câu nói của một nhân vật thì khi bấm (vuông) ở hình nhân vật dó bạn sẽ xem được một tấm hình của nhân vật dó (tôi đề nghị ráng kiếm đủ câu nói của các nhân vật nữ ^_^)

  + Prologue : nên xem nếu muốn rõ cốt chuyện

  + Opening Movie : tự xem sẽ rõ

  + Seraphic Gate : một chọn lựa ẩn, sẽ nói sau

  2) Chú ý:

  + Bản hướng dẫn chi tiết đường đi nước bước trong tất cả các khu vực có thể làm hỏng hương vị trò chơi của bạn, okie ?

  + Trong bảng hướng dẫn, những chỗ ghi "lên" tức là bạn phải tìm chỗ màn hình hiện câu "to the rear" và bấm (phím lên), những chỗ ghi "phải" tức là hãy đi ra cửa ra bên phải màn hình (tương tự cho "trái"), những chỗ ghi "xuống" thì bạn phải tìm chỗ có ghi "to the front" và bấm (phím xuống). Nếu trong một phòng có 2 cửa ra thì tôi sẽ viết "phải ở trên" có nghia là hãy ra cửa ra bên phải ở trên (tương tự cho "lên bên phải" ) Bạn hãy chơi thử khu vực đầu tiên và sẽ hiểu thôi. Nếu khu vực nào có Item tôi sẽ ghi trong ngoặc : "(eye of heaven)" và bạn tự tìm nó, trừ khi khó thấy thì tôi sẽ ghi thêm, Okie ? Ngoài ra đối với Artifact thì tôi sẽ để thêm một dấu (*) ở kế bên Item mà bạn nên giữ (tôi thì luôn giữ hết ^_^).

  + Cách mở thùng : bạn cho là tôi đùa ư? No! Một số thùng nằm ẩn sau khung cảnh (vì hình 2D) nên nếu bạn ko sử dụng hướng dẫn chi tiết thì nên eqip Treasure Search cho Valkyrie 24/24, khi nào trong phòng có thùng hoặc Item chưa lấy thì sẽ có một điểm sáng xanh bay quanh người Valkyrie và bạn phải lục tung căn phòng đó ra ^_^ ! Bấm (xuống + X) để mở thùng** nếu bạn bấm (X) khi đang đứng thì Valkyrie sẽ nâng cái thùng lên trên đầu và nếu bạn "sẩy tay" bấm (X) một lần nữa cô ta sẽ ném cái thùng đi và item bên trong có nguy cơ vỡ vụn (thật sự! và hiển nhiên là ko dùng được)** lúc đó hăy bình tinh (^_^) bấm (O) thì Valkyrie sẽ đặt thùng xuống đất an toàn (phew! ^_^). Chưa đủ rắc rối, một số thùng còn có gài bẩy và có các cách né bẩy sau : tên (hãy nhảy lên ngay lập tức), nổ nhỏ (cung chẳng tốn nhiều DME lắm, nhưng cứ nhảy lên), nổ to (thực sự rắc rối, nó có thể hất bạn văng đi và rơi vào chỗ nào đó mà bạn ko muốn, tốt nhất hăy tránh xa nó, hoặc nếu ko còn cách nào khác thì hãy chạy tới một chút sao cho bạn đứng về phía kia của nắp thùng và cầu nguyện cho khỏi văng đi ^_^), khí độc (có nhiều loại và chẳng có thứ nào dễ chịu cả, nhưng chỉ cần ngồi yên là xong, easy ^_^), quái vật trong thùng (chẳng còn cách nào, đánh chúng và sau đó lấy item).

  3) Mẹo nhỏ (nhưng quan hệ lớn!) với Tinh thể:
  + Bấm (vuông) trong khu vực (mà game gọi là Dungeon) thì Valkyrie sẽ bắn ra một tia tinh thể mà nếu chạm vào một bể mặt rắn thì nó sẽ hình thảnh một tinh thể băng, "bắn" thêm một tia nữa thì bạn sẽ được tinh thể lớn, thêm một lần nữa thì tinh thể sẽ vỡ và hình thành một đám mây bụi đồng thời cú vỡ đó sẽ hất Valkyrie đi nếu đứng gần ** bạn có thể lợi dụng điều này khi cần nhảy qua một khe vực mà trần wá thấp gây cản khi nhảy, hảy đứng ngay mép vực quay lưng lại và giữ (xuống) bấm (vuông) 3 lần và "vèo" bạn ở bên kia ^_^ **.

  + Đám mây bụi sẽ từ từ rơi xuống khoảng 5 giây và biến mất, nếu Valkyrie đứng lên trên đám mây nó sẽ ko biến mất nhưng vẫn từ từ rơi xuống, bạn sẽ thấy ứng dụng của nó sau.

  + Bạn chỉ có thể có 3 khối tinh thể vào cùng một lúc, nếu bạn tạo khối thứ tư thì khối thứ nhất sẽ vỡ.

  + Tinh thể sẽ nứt nếu bạn đứng lên nó và vỡ vào lần thứ 2, đối với tinh thể lớn thì nó sẽ vỡ ở lần thứ 3, bạn cung có thể chém vỡ tinh thể bằng (X).

  + Khi vỡ, tinh thể hình thành 2 mảnh, mảnh nhỏ thường ko dùng tới, nhưng tác dụng tương tự mảnh lớn, bạn cung chỉ có thể có 3 mảnh vỡ vào một lúc, tạo mảnh thứ tư thì mảnh đầu sẽ biến mất. Bạn có thể cầm mảnh vỡ bằng nút (X) và sau đó ném với (X) hoặc thả rơi với (O) (giống như đối với thùng Item chỉ khác là mảnh vỡ ko vỡ khi ta ném như thùng >_<). Những mảnh vỡ này nổi trên nước và có thề dùng như vật đệm để băng wa mặt nước.

  + Bạn có thể leo tường bằng cách bắn một tinh thể vào tường, nhảy lên nó và bắn tiếp một tinh thể cao hơn, lại nhảy lên và cứ thế ...

  + Cách tạo đế để nhảy lên những bậc thềm/gờ cao : tạo 3 khối tinh thể trên đất, chém vỡ, tạo một khối tnh thể lớn dưới nơi muốn nhảy (hiển nhiên phải lệch ra ngoài chứ ko thì Valkyrie sẽ u đầu >_<) , cầm và đặt 3 mảnh vỡ (lớn) lên trên khối tinh thể lớn. Nhảy lên trên khối tinh thể ** sẽ chẳng sao nếu bạn đạt chân lên trên khối tinh thể nhưng nếu bạn đặt chân lên trên các mảnh vỡ thì hãy bấm một lần (xuống + O) và Valkyrie sẽ "tuột" xuống khối tinh thể ** bấm (X) để cầm và (O) để thả 2 mảnh vỡ lên trên một mảnh vỡ, sau đó lại tiếp tục nhảy lên ..., và nếu vẫn chưa đủ cao >_< thì hãy nhảy lên và bắn một tinh thể vào bên hông của cái gờ/bậc thềm đáng nguyền rủa đó ^_^ sau đó đứng bên dưới bắn thêm 2 tia nữa để nó vỡ thành mây bụi, và bạn chỉ còn phải nhảy lên đám mây bụi trước khi nó biến mất để đệm nhảy lên, okie ?

  + Các thùng đựng Item cung đươc sử dụng như các mảnh cỡ và bạn có thể kêt hơp chúng để đạt được độ cao mơ ước (hiển nhiên sau khi đã lấy Item ra ^_^)

  + Trò cưỡi mây : thật sự ko nhiều ứng dụng vì sự chậm chạp của nó : tạo một đám mây ngay trên đầu bằng cách bắn lên trần sau đó nhảy lên nó, bước tới một chút về hướng muốn đến, bắn tinh thể lên trên trần tạo thêm một đám mây nữa và nhảy lên, cứ thê sau chừng nửa giờ bạn sẽ đi xong một gian phòng ^_^.

  Các ứng dụng của Tinh thể rất cần thiết trong khá nhiều vòng nhất là chế độ Hard. MASTER IT, okie ?

  5) Những thứ đầu tiên :
  + Dựa trên thần thoại của Bắc Âu (Na Uy) về ngày tận thế RAGNOROK - "the twilight of the GODS"- "ngày kết thúc của các vị thần".Ở cung điện Vahhala trên Asgard, Odin (quen wá!), chúa tể của các vị thần - thuộc chủng tộc Aesir, đã nhận thấy ngày đó đến gần và cuộc chiến với Vanir - một chủng tộc thần khác thống linh bởi Surt - là ko thể tránh khỏi. Ông đã cho đánh thức Lenneth Valkyrie - một trong 3 chị em Valkyrie, với nhiệm vụ chọn các linh hồn con người xứng đáng - để đào tạo các linh hồn thành các chiến binh cho thần linh - Einherjar. Và nhiệm vụ bắt đầu bằng việc Freya - con gái của Odin, thần của sự sống, nữ thần mạnh thứ 2 của Aesir - dẫn bạn (Valkyrie) xuống Midgard thế giới của con người và hướng dẫn bạn trong nhiệm vụ đầu tiên kéo dài hơn 20 phút chỉ để nghe nói chuyện và trận đánh nhỏ với vài tên quỷ (ko đáng lo). Và khi bạn điều khiển Arngrim, chỉ việc quay vào nhà và … xem tiếp.

  + Ở trên bảng đồ khi bấm (Start/Pause) thì Valkyrie sẽ thực hiện Spriritual Concentration và có thể nghe được vị trí của con người sắp chết, bạn chỉ việc bay đến đó và các cảnh nói chuyện sẽ diễn ra và bạn có một nhân vật mới, có khi Spriritual Concentration sẽ chỉ ra một khu vực có sự tồn tại của Undead và đó là nơi bạn sẽ đào luyện các Einherjar của mình.

  + Những chấm đỏ là nơi sẽ phải đánh nhau và giết quỷ, chấm xanh là nơi bạn xó thể thu phục nhân vật mới và mỗi Chapter chỉ có một số Nhân vật, okie ?

  + Trong Valkyrie, ko cần thiết đi mò lung tung nhưng nếu bạn ko định dùng chỉ dẫn thì….

  + Thời gian trong game chia thành Chapter và Period, có tổng cộng 8 Chapter với ?? period tùy theo chế độ bạn đang chơi, mỗi Chapter có từ 20-28 period, mỗi lần bạn sử dụng Spriritual Concentration thì sẽ tốn 2 period (đừng lo, chỉ khi nào tìm ra thứ gì thì mới tốn) và khi vào khu vữc nào đó thì bạn sẽ tốn period, đến khi hết period (bạn có thể thấy khi vào menu) thì sẽ bắt đầu Sacred Phrase. Khi đó Freya sẽ thông báo tình hình Asgard cho bạn biết đồng thời đưa ra yêu cầu mới về Einherjar của Chapter kế tiếp, tặng bạn một ít MP và Item (hãy đọc phần transfer ở hướng dẫn để xem có đạt được Item tốt nhất ko ) !

  YES, and NOW, TO BATTLE THEN !
  ---HỆ THỐNG CHIẾN TRẬN---
  1) Chiến trận:
  + Khi đang đi trong khu vực bạn sẽ thấy wái vật, miễn là Valkyrie chạm vào chúng thì trận chiến sẽ bắt đầu (theo kiểu FF), nhân vật bạn sẽ ở bên phải màn hình còn kẻ địch ở bên trái và phe địch sẽ đánh trước, nếu phe ta đánh trứơc thì mỗi người sẽ có 1 CT. Nếu Valkyrie rút kiếm chém trúng wái vật đó thì "phe ta" nhất địch đánh trước, okie ?

  + Trong trận chiến các nhân vật của bạn sẽ đứng thành hình thoi và mỗi vị trí tương ứng với X,O,Vuông,Tam Giác. Chỉ cần bấm nút tương ứng thì nhân vật đó sẽ thi triển chiêu thức tấn công, mỗi nhân vật có tối đa 3 chiêu (tùy theo weapon) và bạn cung chỉ nhấp 3 lần ^_^, nhưng một lần bạn có thể cho tất cả nhân vật cùng lao lên để thực hiện Combo (phối hợp), ngoại trừ nhân vật ở phía sau tức là nút (O). Tương tự, phe địch cung vậy, tuy nhiên chúng có thể đứng hình thoi hoặc vuông hoặc tam giác, và khi dùng phím mui tê chỉ lên từng đối thủ thì nếu chữ "rear" hiện lên tức là nhân vât đó đang đứng sau và chỉ có thể tấn công bằng magic hoặc cung hoặc hạ đối thủ đứng "front" rồi hạ chúng.

  + Phía dưới màn hình là DME của nhân vật bạn và CT của họ, biểu hiện bằng các chấm đỏ, CT sẽ xuất hiện sau khi sử dụng magic hoặc PWS và chỉ khi CT=0 thì mới thực hiện magic hoặc PWS.

  + Khi thực hiện Combo, nếu đối thủ né được cú tấn công của ai thì người đó coi như hết lượt và ko thể tấn công nữa, nếu đối thủ đỡ liên tiếp thì có khả năng bạn sẽ thực hiện guard-crush làm cho kẻ địch bị ngất xỉu ("faint").

  + Khi đối thủ đang nằm dưới đất mà bị trúng đòn thì có thể văng ra ngọc tím, viên ngọc này sẽ tự động chia ngẫu nhiên cho các nhân vật của bạn và mỗi viên làm giảm CT xuống 1, hãy cố đánh văng ra thật nhiều và hy vọng pháp sư của bạn sẽ nhận được.

  + Khi đối thủ đang nảy lên trên không mà bị trúng đòn thì có khả năng sẽ văng ngọc xanh, cứ mỗi viên ngọc xan văng ra thì sẽ công thêm 5% exp (điểm kinh nghiệm) nhận được của trận chiến, hãy cố đanh văng thật nhiều để level up nhóm nhanh chóng. Lưu ý là một trận chiến bạn chỉ được tính tối đa là 40 viên tức là cộng thêm tối đa 200% exp nhận được !

  + Có đến 1/3 cơ hội bạn sẽ đánh văng ra một item (hình cái rương châu báu) thay vì ngọc (xanh/tím), trong lúc đầu do chưa có weapon tốt thì bạn cố đánh văng ngọc tím thì có nhiều klhả năng văng ra một cái thùng ^_^. Và mỗi wái vật chỉ giữ một thùng (mặc dù có thể nó là một trong 2 item nó giữ)

  + Sau khi bạn tấn công thì sẽ đến lượt của đối thủ, nhiều lúc đối thủ sẽ đánh hụt và lúc đó nếu nhân vật của bạn có Status skill “Counter” thì sẽ xuất hiện biểu tượng kiếm trên đầu nhân vật, hãy bấm nút tương ứng của nhân vật đó để phản công.

  + Khi tấn công thì sẽ xuất hiện một thanh ở dưới chính là HP của wái vật, còn ô bên trái thanh là số hit (rất quen với các trò Fighting), cứ mỗi hit thì sẽ cộng thêm 1% vào sức mạnh của chiếu kết tiếp, giả sử đang là 20 hit thì chiêu kế tiếp (kể cả PWS và magic) sẽ tấn công với 120% sức mạnh thường của nó.

  + Kế bên ô hit là ống năng lượng (energy bar), sẽ đầy lên dần nếu đánh trúng đối thủ, lượng energy thêm vào thay đổi tuỳ chiêu tấn công. Khi ống đạt 100% thì nếu bạn ngưng hay thực hiện xong combo của mình, màn hình sẽ tối đi và bạn sẽ được thực hiện PWS, những chiêu cực mạnh so với tấn công thường nhưng sẽ cộng CT vàoc ho nhân vật đó. Chỉ những nhân vật nào tham gia combo (ko tính những nhân vật đánh hụt trong combo, ko tham gia, bị đỡ cú tấn công, hoặc CT > 0) mới thực hiện được PWS và bạn chỉ việc bấm nút nhân vật tương ứng, sau đó nhân vật sẽ tự thực hiện PWS của mình và ống energy bị tụt xuống còn 80, cú PWS của nhân vật sẽ cộng thêm vào hit có sẵn (và làm cho PWS nhân vật sau mạnh hơn) và ống energy, nếu ống Energy đầy 100 thì nhân vật kế sẽ có quyền sử dụng PWS đồng thời ống energy sẽ tụt xuống còn 60….40 và nếu lại đầy lần nữa thì nhân vật thứ tư sẽ có thể sử dụng PWS (wow!).
  Đặc biệt, PWS của nhân vật thứ ba và thứ tư sẽ được cộng thêm 1/3 sức mạnh thường của nó rồi lại cộng thêm % theo số hit (yeah!)
  Bạn có thể biết PWS của nhân vật cộng bao nhiêu hit và energy bằng cách vào menu "Ability" để kiểm tra và tự xếp một chuỗi PWS cho mình.

  + Khi nhấn (Select) "Battle menu" sẽ hiên lên cho bạn "use item" (pháp sư với CT >0 ko dùng được), "equip" (thay đổi vu khí), Spell(nói phía dưới), "Order" (đổi đội hình), "Flee"(chạy khỏi trận chiến, và wái vật đó cung biến mất luôn!)
  => bạn có 2 cách đánh :
  1. chỉ sử dụng tấn công thường để kiếm nhiều ngọc xanh level up (vì PWS ko vvăng ngọc) và Item
  2. sử dụng PWS để loại đối thù khỏi trận chiến càng nhanh càng tốt.
  Điều đó phụ thuộc vào bạn.
  + Một điều lưu ý, các nhân vật ko chết (dù sao thì họ cung ko còn sống) nhưng nếu DME=0 thì họ sẽ biến mất, và nếu tất cả đều "Die" thì bạn sẽ bị tống ra khỏi Dungeon đó và tốn thêm period để quay vào >_<, nếu Valkyrie chết thì bạn sẽ có 3 nước để hồi sinh cô ta hoặc là sẽ bị tống ra khỏi khu vực (Dungeon).
  Và bạn sẽ thấy rất khác lạ với các pháp sư (có class là Socerer/soceress) khi vào "Ability" của họ, và vì vậy :

  2) Spell (phép thuật) :
  + Có 2 cách để sử dụng Spell :
  -Bấm nút của pháp sư, cách này chỉ sử dụng phép của pháp sư mặc định mà bạn chọn trong menu "Ability".
  -Dùng "Spell" trong "Battle Menu", rồi chọn pháp sư, cách này có thể dùng mọi phép trong sách phép của pháp sư và một số phép tấn công có thể tấn công tất cả trong đây nhưng bù lại ko combo được.
  + PWS của spell:
  có 2 dạng, nếu pháp sư của bạn đang cầm một cây gậy phép có khả năng dùng "great magic" thì bạn sẽ thi triển được dạng "great" cực mạnh của phép đang trang bị, còn ko thì pháp sư chỉ dùng 3 lần liên tiếp phép đó thôi.
  Những cây gậy phép dùng cast "Great magic":
  Ether Scepter (50% vỡ khi sử dụng Great magic >_<)
  Element Scepter (30% ................)
  Infinity Rod ( 10% ..................)
  Unicorn Horn
  Wand of Apocalyse
  Wand "mystic sage"
  + Spell đáng chú ý:
  có great magic mạnh nhất là Mystic cross và normal cũng khá lợi hại, có tấn công normal lợi hại nhất là Prismatic Missle (gây nhiều trạng thái), nhưng Poison Blow làm đối thủ trúng độc và có nhiều wái vật sợ poison nên chỉ cần "một chiêu là giết người". Tôi khuyện bạn sau khi có Unicorn horn thì nên dùng Mystic Cross làm phép chính, còn trước đó thì sao cũng được!
  Sap guard : phá giáp đối thủ - rất hữu dụng
  Might Reinforce : tăng sức mạnh nhóm lên 1.5 lần - hữu dụng nhưng khá lâu về sau mới có.

  3)Trạng thái bất lợi:
  Faint : xỉu, sau một nước thì tỉnh, hoặc bị trúng đòn
  Freeze: : đóng băng, bị trúng đon hoặc sau 3 nước
  Stone : đóng đá, sau 3 nước thì hết
  Poison: độc, mất 5% DME sau mỗi nước
  Paralyze: điện-mất tri giác, sau 3 nước thì hết
  Curse : ko thể dùng PWS, ko thể equip
  Silence: ko thể dùng spell
  Darkness: giảm Dexterity xuống

  ---DÀNH CHO NGƯỜI MỚI (người cũ cũng nên đọc vì có một số ý kiến của tôi ^_^)---
  Bây giờ, chúng ta sẽ lướt wa menu trong game, hãy bấm (tam giác) và bạn sẽ thấy được DME cùng tình trạng của 4 nhân vật trong nhóm.

  + Skill: bạn sẽ chọn một nhân vật và vào trong màn hình skill. Ở đây có 3 phần là
  * Learn: dùng để học chiêu bằng CP, mỗi skill có 8 level chia thành 4 loại : reaction (tự động phản ứng trong trận chiến tùy trường hợp và skill level), support (hỗ trợ, trong chiến trận, tự động, ko cần kích hoạt), attack (kỹ năng chiến đấu, thường tốn DME và phải nhấn tổ hợp nhất định), status (những kỹ năng bản thân ảnh hưởng đến chỉ số riêng của nhân vật)
  * Set up: Status skill ko cần thiết lập nhưng những skill còn lại cần phải thiết lập mới có tác dụng, bạn có 2 ô dành cho Reaction skill, 1 cho support và 1 cho attack. Lời khuyên là nên có “guts” 24/24.
  * Trait: đức tính, dùng CP để “thuần hoá” tính tình của nhân vật, ảnh hưởng đến chỉ số anh hùng (Hero Value) chỉ cần thiết với những nhân vật mà bạn sẽ transfer, Arngrim-Mystina-Gandar ko thể transfer (thực tế là để dành cho bạn dùng) nên đừng tốn CP cho thứ này cũng như một số status skill mà ko có nâng chỉ số, vì chúng cũng dùng cho transfer.

  + Use Item: đầu tiên là menu dùng để sử dụng item nhưng đa phần là ko dùng một mình được ^_^.
  Chỉ có các bình thuốc và các quyển sách học skill là dùng được, còn lại thì dành cho “Transmulate” tức là chuyển đổi item đó thành item khác (tốn 5 MP) nếu Valkyrie có gắn Creation Gem (khá) hoặc Creation (tốt) thì sẽ có thể transmulate được những thứ tốt hơn (trong đó có những weapon tốt nhất).
  Phần còn lại là “Convert MP” tức là chuyển Item mà bạn ko muốn dùng thành MP để có thể “mua” item khác tốt hơn (bạn sẽ dùng nhiều đấy – tin tôi !)
  Có lẽ tôi sẽ post thêm một phần về Item và nhân vật, just wait ^_^!

  + Divine Item: là dùng MP để “mua” Item/weapon/armor/possesion/assesory, sẽ xuất hiện cái mới sau mỗi Chapter.

  + Party: bạn có thể thay đổi / bỏ nhân vật bằng menu “Edit”, đồng thời có thể chia Event Exp (những điểm Exp khi thực hiện các câu đố) cho nhân vật trong “Exp.Orb” (đây là cách tôi thường dùng để level up các nhân vật dùng để transfer), cuối cùng là “Practice” để cho bạn luyện tập combo của mình, chọn flee để kết thúc buổi tập.

  + Ability: cuối cùng trong hàng trên, bạn có thể ấn định spell mà pháp sư sẽ dùng chính, và với nhân vật đánh thì bạn có thể thay đổi thứ tự chiêu tấn công của họ (lưu ý là số chiêu thức phụ thuộc vào weapon) cũng như là chọn chiêu để phản công (counter) và xem chiêu PWS xủa nhân vật.

  + Equipment: dùng để thay đổi trang bị của nhân vật. Nếu bạn bấm (tam giác) vào weapon thì sẽ xuất hiện câu miêu tả weapon đó, nếu bấm tiếp (vuông) sẽ xuất hiện thông số kỹ thuật của weapon.

  + Transfer: chuyển nhân vật lên Asgard nơi họ sẽ tham gia vào trận chiến giữa Aesir và Vanir. Mỗi đầu Chapter, Freya sẽ yêu cầu bạn huấn luyện một nhân vật đạt một chỉ tiêu nào đó để gởi lên, nếu bạn ko gởi nhân vật nào cả trong Chapter hoặc wá tệ thì evalution point sẽ giảm và điều đó VERY BAD !

  + Status: tình trạng chi tiết của nhân vật, bạn sẽ biết thêm đôi chút về họ.

  + Configure: như một “Option” kinh điển!

  + Data: save & load ! Nếu bạn ko hiểu về thứ này thì bạn nằm ngoài tầm của bảng hướng dẫn ^_^!

  --------HƯỚNG DẪN NHIỆM VỤ--------
  ---Chapter 0---
  Thực tế nó ko được đánh số Chapter nhưng tôi thêm vào cho dễ phân biệt, nó chỉ là phần hướng dẫn chơi.
  Sau khi bạn thu phục Arngrim và Jelanda và vào Artolian Ruins :

  Những Item trong thùng:
  + Normal và Hard mode: Iron-Barred Key, Eye of Heaven,Vegetable Seed x3, Book of Everlasting Life, Angel Curio, Savory, QuartzGem, Nightshade, Element Scepter, Fox Glove, Fire Lance, TreasureSearch, Lapis Lazuli, Sealed Box, Jeweled Blade "Grimrist".
  + Easy mode: Iron-Barred Key, Vegetable Seed x3, Book of Everlasting Life, Treasure Search, Sealed Box, Jeweled Blade "Grimrist".

  Bạn hầu như ko lo về chiến trận gì cả, cứ từ từ làm quen vì Freya hùng mạnh và xinh đẹp đang đi kèm ^_^! Chú ý rằng khu vực này sẽ đổi khác nếu chơi Easy mode, từ sau căn phòng có Treasure Search thì chẳng có gì cả, Boss (trùm) sẽ xuất hiện ở nơi mà đáng lý là “chiếc thuyền”.

  Bắt đầu: phải, phải, lên (Iron-barred Key), xuống, xuống, chọn cửa lên đầu tiên (Eye of Heaven), xuống, lên-bên trái, trái .Vegetable seed và Book of Everlasting life - chỗ mà Freya dạy bạn về trap(bẫy). xuống, lên-bên trái, dùng Tinh thể để leo lên chỗ 4 cái thùng(Angel Curio, nightshade, savory, quazt gem), xuống, phải, dùng thuyền wa bên kia (ở giữa là Element Scepter), phải, lên (foxglove,fire lance), xuống, trái, trái, lên, ra ở cửa tận cùng phía dưới bên phải, chém gãy cột, trái, phải-ở trên,( ở đây có 2 vegetable seed cùng với Treasure Chest, để lấy nó thì bạn phải lập đế bằng Tinh thể để lên lấy), lên, trượt wa bên phải (bằng cách ngồi xuống bấm (O)) và ra cửa ra phía dưới-bên phải, (Lapiz laluzi), trái, phải-ở trên, save, phải và trận đánh trùm đầu tiên, ko có gì cả chỉ việc kết hợp giữa phép thuật và combo để xử bọn Dragon Servant, hoặc dùng 3 chiêu kiếm của Valkyrie để guard crush chúng, tên Vampire chỉ là trò trẻ con (miễn là ra tay nhanh), wow bạn chiến thắng trận đầu ko có Freya cùng với 2 Artifact đầu tiên – các item mà bạn phải gởi cho Odin nếu ko Evalution sẽ giảm, tuy nhiên miễn là mỗi Chapter bạn đều transfer một nhân vật Hero value cao thì ko có gì đáng ngại, nếu cảm thấy ko yên tâm thì chỉ lấy thứ mà tôi để dấu (*)- Seal box và Jeweled-blade-Grimmist(*).

  ---Chapter 1---
  Bạn có thể sử dụng Spriritual Concentration tùy thích ở đây, tuy nhiên những địa điềm mà lộ ra thay đổi tùy chế độ chơi và mỗi lần chơi, nên hãy bấm (Start) đến khi nào ko còn nơi nào hiện ra nữa, okie ?

  {Transfer 1:
  Yêu cầu: Hero value 40. Bạn nên gởi Llewelyn, vì wa các Chapter sau thì anh chàng chẳng thể nào đạt nổi yêu cầu, Belenus sẽ rất tốt nhưng nên để lúc sau.hãy save trước khi transfer để đạt item tố nhất.
  Items tốt nhất có thể: Element Scepter, Fire Lance, Frigid Damsel, Wait Reaction, Normalize, Combo Counter, weapon ngẫu nhiên (có thể là Lightning Edge, Spinning Spear, Elemental Edge, Holy Prayer, Go-Shorai Blade, hoặc Supreme Crossbow )}

  a) Lassen – thu phục Belenus
  b) Crell Monferaigne – thu phục Llewelyn
  c) Artolia - lấy cây Dragon Slayer
  d) The Forest of Woe (Easy & Normal)
  e) Solde Catacombs (Normal & Hard)
  f) Cave of Oblivion (tất cả)

  a) Đến Lassen thu phục Belenus, sau đó vào Lassen lần nữa, đến nhà Belenus, vào phòng Asaka lấy Pressed Flower

  b) Đến Crell Monferaigne thu phục Llwewelyn, vào lần nữa, đến “nơi công viên-chốn hẹn hò” ^_^ lấy Goddess Pendant

  c) Đến Artolia, vào phòng Arngrim, lấy cây Dragon Slayer, vũ khí giết bất cứ loài rồng nào với chỉ một chém (wow) nhưng rất dễ gãy >_< (dù chỉ có 5%), nên giữ lại chỉ khi nào gặp bọn rồng thì equip.

  d) The Forest of Woe (Easy & Normal)

  Items tìm được : Eye of Heaven, Icicle Edge, Flare Crystal, Element Scepter x2, Lapis Lazuli, Flare Crystal, Extreme Guard, Phoenix Feather (ko thể tin được, bạn chẳng thể mơ ở Hard >_<)

  Trái (Eye of heaven), phải (Icicle Edge), trái, lên, lên, trái, lên (Flare Crystal – sau cái cây), lên (Elements scepter x 2), xuống, xuống, phải, lên (lapis laluzi), xuống, phải, lên (Flare Crystal), lên, trái, save, trái và chạm trán Yeti x 3. tips: dùng Fire lance hoặc firestorm spell để đẩy nhanh trận chiến, “easy work for a go-o-o-od, eh?” ^_^. Bạn sẽ có Extreme guard(*) và Phoenix Feather(*).

  e) Solde Catacombs (Normal & Hard)

  Items tìm được: Attack Pow, Short Bow, Avoid, Fire Lance, Broad Sword, Eye of Heaven, Element Scepter, Crown of Felmar, Emerald Necklace, Secret of Damascus, Magic Pow, Frigid Damsel

  Thật tệ là khi đi Hard thì bạn chỉ có nơi đây là duy nhất (ko kể Cave of Oblivion), nhưng dù sao cũng ko tiếc bằng cái Phoenix Feather của “Forest of woe” >_<. Nhảy xuống cái hố bên phải (Attack pow - học ngay!), trái, (short bow), trái, lên, hãy chém vỡ bức tượng quỷ và kéo/đẩy tấm bia đá đè lên dấu lục vong tinh (bằng cách nhấn và giữ X khi đang đứng kế bên tấm bia), xuống, trái (Avoid và bạn nên transmute nó thành Guts – yes hồi sinh tự động!), lên (tấm bia-bức tượng, understand ?), xuống, trượt wa tường, xuống, phải (Fire lance, tấm bia- bức tượng), xuống (Broad sword, Eye of heaven, chém vỡ bức tượng, Valkyrie chắc mệt lắm ^_^), phải (element scepter), save, lên và gì đây ? Khỉ đột cùng 2 gã pháp sư, rất tệ ! Ngoài kiếm ra, Valkyrie còn dùng được cung, và rất tiếc là cô ta là cung thủ tuyệt nhất trong game, mạnh hơn khi cô ta dùng kiếm rất nhiều ^_^ nên khi đến Chapter 2 hãy cố Divine cho cô ta cây cung 3 chiêu,okie ? Tips hãy dùng cung và phép thuật hạ 2 gã pháp sư trước (cố gắng đánh văng ra 2 cái Sap power – tin tôi đi, nó sẽ giúp đỡ cuộc đời bạn rất nhiều nếu chơi Hard mode) và con khỉ chỉ còn nhảy nhót để cho Arngrim mần thịt ^_^, Sau đó bạn sẽ lấy được Crown of Felmar, Emerald Necklace (*), Secret of Damacus, ngoài ra phía trên còn có Magic Pow (học ngay!) và Frigid Damsel.
  -- nói nhỏ về Emerald necklace : nó cộng thêm 100 CP (!!) cho người đeo khi level up kể cả bằng Exp.orb , nhưng cũng như hầu hết mọi Assesory/Possesion khác (với ngoại lệ là Bracelet of Zoe), đeo cùng lúc 2 cái Emmerald Necklace chẳng có tác dụng gì thêm cả ! Hấp dẫn nhất là bạn có thể đeo nó cho một nhân vật nào đó, tống cho anh ta vài ngàn Event Exp, để anh ta level up, học các kỹ năng càn thiết theo yêu cầu của Freya rồi tống lên Asgard => khỏi mất công trang bị và đem vào đánh ^_^!

  f) Cave of Oblivion (tất cả)
  Cái động này luôn xuất hiện ở mỗi Chapter và biến mất nếu bạn vào rồi trở ra hoặc khi hết một Chapter, địa hình cùng wái vật, item trong động là ngẫu nhiên, và chúng có thể rất mạnh (một số động có những con wái vật của Chapter 8- yes! Ngay Chapter 1), nhưng cũng có thể là con dao 2 lưỡi - bạn có thể làm được rất nhiều thứ ở đây :
  - chỉ cần transmute element scepter/ether scepter để có Tome of Alchemy, thảy cho bọn wái vật và ban sẽ level up như điên (ngoại trừ một số loại, nên save bên ngoài trước khi vào)!
  -có thể tìm thấy Mighty check (chống mọi loại trạng thái bất lợi) hoặc Ring of learning (tăng 30% Exp nhận được).
  - nếu bạn cố gắng lấy được 2 cái sap power, transmute một cái thành “sap guard”, học cả 2 cho pháp sư của bạn, khi gặp rồng/con mắt/thú ba đầu/bạch tuột/harpy hãy sap power và sap guard chúng, bạn sẽ dễ thở hơn, nếu vẫn ko hạ nổi thì tôi đề nghị tránh mặt chúng – tránh wái vật chẳng xấu mặt nào ^_^
  Một số chỉ dẫn nhỏ cho bạn : khi bạn wa màn hình và thấy mình đứng trước một mép vực thì nếu:
  + bạn đứng bên trái, hãy nhảy và bám sát ghờ bên phải vì sẽ có một cữa ở đó, sau đó nhảy xuống bám sát ghờ bên trái sẽ có thêm một cửa nữa
  + bạn đứng ở bờ bên phải, hảy nhảy sang bên kia, có cửa bên đó, rồi nhảy xuống bám sát ghờ bên trái có một cửa ở đó.
  Thường thì động chỉ có một chiều, nhiều khi bạn chạm ngõ cụt thì chỉ việc quay ra là xong !

  ---Chapter 2---
  Lại chuẩn bị Sripittual Concentration nữa chưa, và tôi hy vọng là bạn đã đạt một Sacred Phrase tốt đẹp ^_^
  {Transfer 2:
  -yêu cầu: Hero value 50, warrriors, tactics, leadership, identify.
  -Khuyên : nên dùng Belenus vì Hero value cao ngất trời của anh ta, Lawfer hoặc Jun (nếu có) cũng rất tốt. Tốt nhất : Belenus
  -items tốt nhất có thể nhận được: Element Scepter, Lightning Bolt, Shadow Servant, Splash, Heal, Throw, Extreme Guard, Emerald Necklace}

  a) Artolia – thu phục Lawfer (chỉ ở Normal & Hard )
  b) Hai Lan - thu phục Nanami (có thể ở Chapter 3 hay 4 tùy lần chơi)
  c) Hai Lan - thu phục Jun (có thể ở Chapter 3 hay 4 tùy lần chơi)
  d) Crell Monferaigne - thu phục Janus (có thể ở Chapter 3 hay 4 tùy lần chơi)
  e) Hai Lan - thu phục Yumei (có thể ở Chapter 3 hay 4 tùy lần chơi)
  f) Dragoncastle Caverns (Easy & Normal )
  g) Nethov Swamp (Normal & Hard)
  h) Salerno Academy (Hard )
  i) Cave of Oblivion (tất cả)

  a) Đến Artolia và thu phục Lawfer, anh ta ko xuất hiện trong Easy mode (và điều đó rất tệ!).

  b) Đến Hai-Lan và thu phục Nanami nếu cô ta xuất hiện, bạn sẽ rất may mắn nếu có cô ta ngay từ đây vì sau đó bạn chỉ cần quay vào Hai-lan, đến chỗ đền thờ và Miyano sẽ cho bạn Dragonbane - cây gậy phép đủ sức cho bạn đi hết chapter này chỉ với việc cast Lightning bolt lên đối thủ ^_^ (mặc dù nó ko thể cast great magic được)

  c) Đến Hai-Lan thu phục Jun nếu anh ta xuất hiện.

  d) Đến Crell Monferaigne thu phục Janus nếu anh ta xuất hiện. Sau đó, vào nhà anh ta và lấy cây Raven slayer (tương tự như cây Dragon Slayer, eh? ^_^)

  e) Đến Hai-Lan thu phục Jumei nếu cô ta xuất hiện. Nếu bạn ko khóc thì thật sự bạn chẳng có chút xíu lòng trắc ẩn nào cả ^_^. Sau đó đến chỗ bãi biển, lấy Fragment of Lapiz.

  f) Dragoncastle Caverns (Easy & Normal )

  Items tìm được: Eye of Heaven, Lapis Lazuli x2, Fire Storm, Short Spear, Frigid Damsel, Fox Glove x2, Element Scepter, Nightshade, Quartz Gem, Vegetable Seed, Long Sword, Savory, Aconite, Slanting Rain, Spear "Dark Angel", Scarlet Lotus Sword

  Trái, xuống cầu thang, trái (Eye of Heaven), phải, nhảy khỏi cầu thang về bên trái, trái, xuống thang bên trái, phải-ở dưới, lên. Từ đây (*) bạn có thể đi:
  -Trái,(Lapiz và Firestorm), phải, phải, lên, trái-ở trên, trái (short spear & frigid damsel)
  -Trái-ở trên,(foxglove & element scepter), phải-ở trên (Lapiz & Nightshade), phải (Quazt gem, Vegetable seed, longsword).
  Bắt đầu tiếp từ căn phòng (*), đi về bên trái và nhảy xuống (Savory), phải, phải, phải, phải, save, phải, trái-ở dưới (foxglove, aconite, slanting rain), phải, phải và “Lesser Dragon” Tips bạn có thể hạ nó ngay lập tức từ cây “Jewel bladed “Grimmist”” (vì con rồng này sợ lightning) hoặc từ cây Dragon Slayer; nhưng theo ý tôi bạn nên sap guard & sap power nó rồi đánh từ từ để kiếm Item + ngọc ^_^ ! Sau trận chiến được cây Spear “Dark Angel” và Scarlet Lotus Sword, cả 2 thứ vũ khí hoặc nên lấy cả, hoặc nên bỏ cả ^_^ !

  g) Nethov Swamp (Normal & Hard)

  Items tìm được: Shadow Servant x2, Holy Crystal x2, Cure Condition, Short Spear, Quartz Gem, Daemon Slayer, Flare Baselard, Charge, Wait Reaction, Eye of Heaven, Element Scepter, Bark of the Dryad, Inscribed Fragment

  Lên, (shadow servant), trái (shadow servant), lên (holy crystal), xuống, phải, xuống, xuống, xuống, trái, trái, xuống (Cure Condition, short spear, quazt gem, Daemon slayer, flare baselard giấu dưới bùn >_<, hãy dùng X rinh chúng lên bờ và bấm O để thả xuống), lên, phải, phải, chém ngã cái cây mục, cưỡi lên nó để leo lên bên phải lấy Charge, lên (Holy crystal, wait reaction, eye of heaven, element scepter, tất cả nằm bên trái, bạn phải nhảy lên cái cây và leo wa), xuống, xuống, trái, xuống, và nhảy xuống phía dưới – và nhớ là bạn sẽ ko lên lại được, okie ? Một con “Dragon Zombie” Tips tống cho nó vài kiếm của Jewel blade Grimmist hoặc Dragon slayer, nếu ko thì có thể thảy cho nó một viên Holy crystal là nó đi bụi ^_^, tôi vẫn khuyên, sap guard và sap power nó rồi đánh kiếm thùng + ngọc ! Sau trận chiến, bên phải là Bark of Dryad (*), và Inscribed Fragment.

  h) Salerno Academy (Hard )

  Items tìm được: Slanting Rain, Eye of Heaven, Icicle Edge, Element Scepter,
  Flame Jewel, Holy Grail, Faim Fenn, Tiara of the Holy Empress

  At last! Cũng có thứ bắt đầu xứng với Hard mode rồi ^_^! Bạn sẽ gặp rắc rối vì các mùi hương sẽ tan đi sau khi bạn qua một số lượng phòng nhất định, nên hoặc là tự tìm lời giải hoặc theo sát bản hướng dẫn một sai sót nhỏ có thể làm mọi thứ rối tung lên và bạn phải làm lại từ đầu, okie ?

  Chém đứt cái cây cản đường bạn (nên wa bên phải save trước rồi trái), xuống, xuống, trái, đi xuống dưới nước và bạn sẽ thấy rằng Valkyrie hơi đỏ lên, đó chính là biểu hiện bạn đang mang mùi hương đỏ, phải, lên, chém đứt cây và đi về bên phải, xuống, (Slanting rain), phải, nhảy lên đứng kế cái bình và bấm X và chọn “yes” để lấy Strong Acid (maybe, HNO3 ^_^), trái, xuống, phải (Eye of heaven), trái, đi ngang qua cây hoa đỏ và bạn sẽ thấy nó co lại vì sợ mùi hương đỏ, bấm X ngay chỗ gốc cây và chọn 1st để tưới Acid mạnh lên nó, điều đó sẽ giữ cho nó như vậy một thời gian, lên-bên phải, phải, lấy thêm Strong Acid, trái, xuống, trái, lấy mùi hương vàng, phải, đi lên theo con đường lên đầu tiên bạn gặp, đi ngang cây vàng (đừng dùng Acid), kiểm tra cái xác (bằng nút X) để lấy mùi hương xanh, lên, phải, xuống, lên-bên phải, đi ngang wa cây xanh và dùng Acid lên nó, xuống, xuống, trái, lấy hương vàng, xuống, lên-bên phải, lên-bên phải, lên-bên phải, (Icicle Edge), lên, đi wa cây vàng vào phòng trái, (Element scepter), phải, lên, phải, (Flame Jewel) đi xuống nước lấy mùi hương đỏ, trái, bạn có thấy một dây leo xanh mọc lên ko ? leo theo nó lên trên, trái, trái, nhảy/leo xuống, đi wa cây đỏ và save, wa trái và con Harpy đầu tiên. Tips một đặt tính của bọn Harpy là tự cast Reflect Socery lên mình, nên bạn hãy dùng phép thuật trong Combo để tránh bị phản hồi, con Harpy chỉ thật sự “điên” lên khi gần chết nên khi hạ được nửa ống hãy cho nó ăn một chuỗi PWS đã đời ! một câu hỏi nhỏ, sao bạn ko thử cho nó ăn vài mũi tên từ cây Raven slayer (nếu đã có Janus) ^_^? Sau trận chiến, hãy lên tổ của con Harpy và nhận Holy Grail (*), Faim Fenn, Tiara of Holy Empress. Cái Holy Grail tự động nhỏ ra 1 Holy drop ( tăng STR, INT, DEX, AGL của người uống) mỗi đầu Chapter (nếu có 2 cái cũng chỉ cho ra 1 >_<)!

  i) Cave of Oblivion (tất cả)
  Xem Chapter 1 để biết chi tiết, okie ?
   
 2. wiwi

  wiwi Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  31/1/04
  Bài viết:
  9,249
  Nơi ở:
  *ADULT CONTENT*
  -_-_-_-_-_-_-_
  Chapter 3
  -_-_-_-_-_-_-_

  Wow Bạn đã đến Chapter 3 thì xem ra bạn đã khá quen với Valkyrie Profile rùi nhỉ ? Và vì bạn đã có khá nhiều nhân vật nên tôi có một số lời khuyên về nhân vật mà bạn nên sử dụng:

  -Valkyrie rất tốt khi dùng cung, sức mạnh cô ta lúc đó hơn bất kì thanh kiếm nào bạn hiện có, và bạn nên cho cô ta sử dụng những cây cung 3 chiêu để khuếch đại lợi hại của cô ta lên - ngoại trừ cây Fire-Crossbow, bởi vì nó có Attack Trust chỉ 1 nên sẽ rất nhiều khả năng nó bắn 1 damage (!?), cho nên cây Cresent Arrow vẫn tốt hơn.
  -Nếu bạn có tham gia diễn đàn Gamefaqs thì hãy tin tôi đi, đừg nghe bất cứ lời khuyên ko sử dụng Arngrim, thậm chí sau này trong Seraphic Gate khi bạn đã có 2 cỗ máy giết người là Brahms và Freya thì Arngrim vẫn là tay đánh mạnh nhất, bởi vì các lí do : Chiêu PWS của Anh ta chỉ bằng 6 lần chỉ số ATTACK ( so với 15 lần của Freya!!), chỉ có 8 hit (so với 17 hit của Brahms!!) và các chiêu tấn công của anh ta chỉ có 1 hit (so với 4-5-6 hit của Brahm và Freya) tuy nhiên một thực tế đau lòng là STR của Arngrim luôn vượt xa mọi nhân vật ^_^ và vũ khí của anh ta “Two-handed Sword” là loại vũ khí mạnh nhất trong Game, và khi vào trong Seraphic gate thì với cây kiếm cực mạnh “Nefarious” anh ta hoàn toàn ko có đối thủ, măc dù anh ta thua Freya về PWS nhưng bù lại các chiêu tấn công của anh ta vẫn mạnh hơn và dễ dàng nối kết với các nhân vật khác thành chuỗi PWS. VÀ đều kết luận cuối cùng là nếu bạn sẵn sàng đối mặt với các monster cực mạnh thì Arngrim là ko thể thiếu trong đội hình!
  -Theo nhận xét của cộng đồng Gamefaqs thì Lawfer là nhân vật tốt nhất ngoài Seraphic gate và tôi cũng thấy đúng vậy (mặc dù quan điểm riêng tôi thì vẫn thích Arngrim hơn) , kết hợp với Arngrim và Valkyrie (cung) thì bạn có một đội hình “nã bom”.
  -Bạn ko cần chăm chút cho các pháp sư lắm vì thực tế thì các pháp sư chẳng chênh nhau là mấy tuy nhiên tôi vẫn khuyên bạn sử dụng Mystina trong chương 5-6-7, và Gandar trong phần còn lại của game (thật sự là 1 magic machine!!!). Về cá nhân thì tôi thích một cô gái pháp sư hơn ^_^!

  a) Camille Village – thu phục Kashell (chỉ có ở Normal & Hard )
  b) Oddrock Caves (chỉ có ở Normal Hard) (bên trong Camille Village)
  c) Gorhia Cult Headquarters (Easy & Normal )
  d) Clockwork Mansion (Hard)
  e) Brahms Castle (Normal & Hard) (trên hòn đảo phía tây)
  f) Cave of Oblivion (tất cả)

  a) Đến Camile Village và thu phục Kashell (một cái máy nghiền, chỉ kém Arngrim!). Bạn để ý cánh cửa mà Kashell lấy thanh kiếm chứ, đó chính là cửa vào Oddrock Cave đấy, và trên đường đến cánh cửa đó, bạn có thể lấy cây Vain Slayer (5% gãy >_<).

  b) Oddrock Caves (chỉ có ở Normal Hard) (bên trong Camille Village)

  Items tìm được: Bastard Sword, Defend, Flare Baselard, War Hammer, Trick Step, Eye of Heaven, Sap Guard, Dragon Slayer, Golden Fowl (*), Grand Sting(*)

  Một nơi rất tốt để Level up ngoài Cave of Oblivion, vì bạn chỉ tốn 1 period để vào Camile Village! Và trong này thực sự có những thứ đáng để vào: bọn zombie dragon dễ dàng hạ với một đống Exp ^_^, ngoài ra bạn sẽ thấy có 2 loại Lesser Vampire trong này, loại với 400 HP ko kể, còn những con Lesser Vampire với HP 2500 (bạn sẽ thấy khác biệt khi cho bọn chúng ăn một spell) sẽ mang những cái thùng chứa ”broken blade” hoặc “broken spear” và tôi cực lực khuyên bạn stock chừng 20+ cái “broken spear” để sau này dễ sống hơn – tin tôi đi (vì bạn đã đọc đến đây thì cũng tin tôi vài phần rùi nhỉ ^_^)!

  Sau khi đã vào trong Oddrock Cave: phải (yes ^_^!)(bastard sword), trái, trái, lên (defend), xuống, bạn sẽ gặp thứ phiền nhất trong đây: bức tượng chiến binh đi wa lại mà bạn ko thể làm gì nó cả ngoài việc né tránh nó, và con mắt ở trên trần thỉnh thoảng sẽ bắn tia băng xuống và đóng băng bạn >_<! Trái, lên cầu thang, trái (flare baselard), phải, xuống cầu thang, xuống, phải, sẽ có một “cây thịt nhầy nhùa” bên phải cản lối, bạn phải đóng băng và chém vỡ nó nhưng tinh thể của bạn ko đủ mạnh, bạn phải tạo một khối tinh thể dưới đất sao cho tia băng của con mắt trên trần bắn trúng tinh thể của bạn và phản hồi lên trên, easy work ? phải, phải-ở dưới, (war hammer, trick step), trái, trái (bạn thấy gì chứ ^_^! Ngoài ra : eye of heaven, sap guard (nếu bạn vẫn chưa có nó thì nên vui đi) và dragon slayer), phải, trái-ở trên, xuống, lần này bạn phải phản chiếu tia băng 3 lần bằng 3 tinh thể - chú ý là nếu tinh thể thứ nhất đúng chỗ nhưng bạn làm sai chỗ tinh thể thứ 2 thì hãy bắn thêm 2 lần nữa vào khối tinh thể thứ 2 cho nó tiêu biến và tinh thể đầu của bạn vẫn còn nguyên. Trái, và thêm một lần chơi trò billard ^_^ nữa, chưa hết lại thêm một con dragon zombie nữa (con cuối rùi ^_^), trái, phải-ở dưới, xuống, và SAVE, phải để chạm trán con Demon (nếu có Kashell thì “Ta dẫn giang hồ lại trả thù đây!” đùa thôi^_^)
  **Tips: ko có gì đặc biệt, nếu bạn đã có Poison Blow hoặc cảm thấy ko cần thêm Exp thì cứ cho nó nếm thử cây Daemon Slayer (lấy từ Nethov Swamp)!
  Sau đó là 2 món Item Golden Fowl(*) và Grand sting (*), Golden Fowl sẽ đẻ 3 golden egg(ngẫu nhiên tăng STR, INT, DEX, AGL cho người ăn/uống ) mỗi Chapter (với điều kiện bạn đừng vặt lông làm thịt nó ^_^)

  c) Gorhia Cult Headquarters (Easy & Normal )

  Items tìm được: Guts, Mithril Ore, Eye of Heaven, Lapis Lazuli, Ether Scepter, Poison Check, Fairy Ring, Quartz Gem, Sap Power, Adept Illusion

  Tôi chẳng thích chỗ này vì mấy món Item giấu cao quá >_<! Phải, phải (Guts-tuyệt nếu bạn vẫn chưa có ^_^), trái, đường xuống đầu tiên bạn gặp, phải, lên, phải, phải, trái-ở dưới, SAVE, phải, phải và trận chiến nhỏ với bọn Vampire và có 1 Mithril Ore trong phòng (đoán xem ?), bây giờ bạn phải ra ngoài và chém giết chừng 8-10 con wái vật đến khi nghe tiếng chuông (vặn volume lớn chút ^_^) thì hãy quay về đại sảnh, sau đó trái-ở dưới, (eye of heaven), lên, lên-bên phải, phải, phải, SAVE, trái-ở trên, trái và trận chiến lớn với Noble Vampire và bọn Wisps (curse it >_<), bọn Wips cực kỳ phiền và nếu HP chúng giảm xuống wá 1/2 chúng sẽ Kamikaze (arrrrh! >_<)
  **Tips: dùng combo đánh chúng gần nửa ống HP thì dùng PWS kết liễu chúng, hoặc bạn chỉ cần Transmute 1 Element/Ether scepter thành 1 tome of Alchemy rồi quăng cho chúng thì sẽ ..wow.., hoặc tệ hơn là quăng 1 shadow crystal cho chúng.
  Sau trận chiến là màn phiền phức hơn : lấy Item (not kidding >_<) : Gargoyle statue, Incense burner of Darlis (*), ngoài ra bạn phải dùng tinh thể + thùng + mây bụi để nhảy lên trên sợi xích sắt trên trần và bám vào chúng (giữ nút lên), rồi nhảy qua 2 bên để lấy Lapiz, Ether scepter, poison check, Fairy ring (can’t believe it!), sau đó trái, chọn cửa lên thứ 2 (quazt gem), xuống, cửa xuống thứ 1 (Sap power), lên, cửa xuống thứ 2 (Adept Illussion)

  d) Clockwork Mansion (Hard)

  Items tìm được: Eye of Heaven, Adept Illusion, Guts, Mirage Robe, Mirror of Pleiades

  Có câu đố khó nhất trong Hard mode, mặc dù nó khá ngắn!
  Phải, phải, phải, phải (eye of heaven), trái, xuống, trái (Adept Illusion, Guts), phải, lên, trái, lên, phải, phải, phải và khu vực mê cung, bấm (Select) để mở bản đồ, mỗi lần bạn vào một căn phòng thì những căn phòng khác sẽ quay ngược chiều kim đồng hồ - ngoại trừ căn phòng mà bạn đang vào và đang ra, tự mình đi thử và chửi Tri-Ace một trận xem (^_^), đây là con đường ngắn nhất của Steven Bruck’s Faqs, thank him!
  -Xuống, phải (hãy đứng ở mép nước để nhảy), phải, phải, lên, trái, trái, lên, lên, phải, phải, xuống, xuống, phải, over!
  -Nếu bạn sai một bước trong hương dẫn thì hoặc bạn phải tự mò đường tiếp, hoặc đứng yên ko cử động 1 phút và sẽ có một đầu sọ hiện ra, chạm vào nó và … try again!
  SAVE và phải để chạm thêm một special monster nữa: Chimera!
  **Tips: thật sự mạnh, mặc dù kém hơn so với Dragon Zombie, ko cần thiết phải Sap Guard nó bạn cũng có thể hạ nó bằng chuỗi PWS, cẩn thận, khi gần chết nó sẽ sử dụng Three Deck và khỏi nói cũng đủ biết rất tệ! Nếu bạn đã đi wa Brahms Castle thì bạn chỉ cần cho nó nếm mùi Beast Slayer ^_^!
  Sau trận chiến bạn được Mirage Robe (*) và Mirror of Pleiade (*)
  ***Bracelet of Zoe: + 300 DME mỗi khi Level up cho người đeo, là một trong những món hiếm hoi có tác dụng gấp đôi nếu bạn đeo 2 cái ^_^, là cách duy nhất bạn có thể cho nhân vật đạt 90.000 DME+ (Arngrim thì ko cần ^_^ nhưng phài tới lv99 thì mới được)

  e) Brahms Castle (Normal & Hard) (trên hòn đảo phía tây)

  Một khu vực ko cần Spiritual Concentration, nhưng hãy khoan đã! Những người muốn đạt kết thúc A (đẹp) thì đừng vào hoặc là cứ vào nhưng đừng chạm trán Boss, chỉ việc cuỗm hết Item trong đó thôi ^_^! Đến Chapter 4 tôi sẽ nói rõ hơn!

  Items tìm được: Unicorn Horn, Moonflax, Normalize, Burgundy Flask, Beast Slayer, Combo Counter, Nightshade, Heal, Flare Baselard, Vegetable Seed, Throw, Warhammer, Lapis Lazuli, Mithril Ore, Savory, Stone Torch.

  Lâu đài này là chấm đỏ ở hòn đảo phía tây đại lục địa. Cẩn thận, bạn có thời gian giới hạn trong lâu đài, thời gian chỉ tính khi bạn di chuyển, ko tính trong trận chiến (phew!), hết thời gian bạn sẽ bị tống ra ngoài, okie? Và các thùng trong lâu đài đa phần quay mặt vào vách nên hãy mang chúng ra chỗ rộng rãi để mở!

  Phải, lên, lên, trái (Unicorn’s Horn - đừng mừng vội bạn phải có Creation Jewel mới Transmute nó thành gậy phép được!, Moonflax), phải, phải, đường xuống đầu tiên (Normalize), lên, đường xuống kế tiếp, (Burgundy Flask), lên, phải, xuống, (Beast Slayer –thêm một vũ khí chết ngư…thú ^_^), lên, phải, lên cầu thang (nightshade, combo-counter), xuống, xuống, xuống, xuống, xuống, trái, lên (heal), xuống, trái, trái (flare baselard), phải, phải, lên, lên, lên-bên trái (vegetable seed), xuống, lên-bên phải (throw), xuống, phải, lên cầu thang về bên phải, lên, (war hammer, lapiz laluzi, mithril ore), xuống, xuống (savory, stone torch), lên, trái, nhảy về bên trái, SAVE, trái và bạn gặp Brahms – chúa tể của Undead – Vampire King, bạn có thể chọn 2nd để ko đánh, hoặc chọn 1st để đánh (noooo!), dù sao thì Seal level của bạn cũng sẽ giảm 10 cho dù có đánh thắng (chẳng được gì >_<)/thua /ko đánh.

  f) Cave of Oblivion (tất cả)
  Như mọi khi, đọc Chapter 1 để xem hướng dẫn, okie?

   
 3. wiwi

  wiwi Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  31/1/04
  Bài viết:
  9,249
  Nơi ở:
  *ADULT CONTENT*
  Theo ý của huynh Neon, đệ sẽ nói chi tiết hơn về chiến trận và tuyệt chiêu (PWS):

  - Nhân vật trong Valkyrie Profile chia thành 2 nhóm : Fighter (chiến binh) và Soccerer/Socceress (pháp sư/phù thuỷ)

  -Fighter : mỗi fighter có 3 chiêu normal attack (tấn công thường)-chỉ có thể thi triển số chiêu ứng với weapon (vũ khí) mà họ dùng- và chỉ 1 chiêu PWS.

  -Nếu bấm (tam giác) ở weapon rồi (vuông) thì sẽ hiện lên thông số kỹ thuật của weapon đó bao gồm : attack là sức mạnh thật của weapon sẽ cộng vào ATT của nhân vật cầm nó; attack trust biểu hiện khả năng vũ khí đó gây chấn thương đủ sức mạnh của nó (vd nếu = 1 thì có khi bạn sẽ đánh 0-1 HP >_<, nếu là 100 thì luôn đúng với chỉ số ATTACK của nhân vật và khi ko cầm vũ khí thì Attack trust luôn là 100!); ngoài ra còn có hit trust biểu hiện ảnh hưởng của weapon lên độ chính xác của nhân vật. Cuối cùng là số chiêu mà vũ khí cho phép người cầm thực hiện được biểu hiện dưới dạng O (có) hay X (ko) : vd, vũ khí 3 chiêu sẽ là 1_O 2_O 3_O; còn 1_X 2_O 3_O tức là người cầm nó sẽ chỉ dùng được chiêu 2 và 3 của họ.=>weapon chỉ ảnh hưởng đến sức mạnh của PWS chứ ko ảnh hưởng đến bản thân chiêu PWS. (ngoại trừ chiêu PWS của Valkyrie!)

  -Khi vào trận chiến, ở góc trên bên phải màn hình là số chiêu normal attack còn lại của nhân vật.
  Vd, nút X là vị trí Arngrim, kế nên nút X là số 2 tức là Arngrim còn 2 chiêu chưa dùng trong lượt đó và bạn còn nhấp X được 2 lần nữa.

  -Nếu nhân vật đó đã hết lượt thì nút của họ sẽ mờ đi. Fighter có thể dùng lượt của mình để thực hiện mọi thứ trong Battle menu và khi đó họ sẽ mất lượt. Nếu Fighter dùng lượt của mình để tấn công thì cho dù họ còn chiêu chưa thi triển thì vẫn ko sử dụng Battle Menu được nhưng vẫn tấn công tiếp các chiêu còn lại được.

  -Khi bấm nút tương ứng của nhân vật, họ sẽ tấn công mục tiêu bằng normal attack theo thứ tự đã xếp trong menu “Ability”, mỗi lần nhấn nút tương ứng là thi triển một chiêu miễn là đã thực hiện xong chiêu trước, nhiều nhân vật cùng ra tay thì tạo thành một combo (thực tế thì chỉ 1 nhân vật cũng làm được những điều mà combo làm được tuy nhiên ko gọi là combo), nếu một trong các chiêu bị đỡ hoặc né bởi đối thủ thì nhân vật đó bị rơi ra khỏi combo và ko tính là đã có mặt trong combo (xin chú ý, là do đối thủ né, chứ do bị đồng đội đánh văng đi và mình đánh ko trúng thì chỉ cần trước đó có một cú chạm vào đối thủ thì vẫn còn trong combo), khái niệm combo rất quan trọng vì nó sẽ quyết định chuỗi PWS của bạn sẽ như thế nào.

  -Ở bên dưới màn hình thể hiện DME của từng nhân vật và CT của họ, CT sẽ được cộng thêm mỗi khi Fighter dùng PWS hoặc pháp sư cast Spell, mỗi người có một lượng CT cộng vào khác nhau sau PWS vì mỗi người có 1 PWS khác nhau, hãy vào xem điều đó trong menu “ability” của Fighter. CT tự động giảm đi 1 sau mỗi lượt của NHÓM, tức là sau khi tất cả các nhân vật đã dùng xong lượt của mình. CT giảm đi 1 nếu nhân vật nhận được ngọc tím (fire gem), ngọc tím được chia ngẫu nhiên cho các nhân vật nên ko thể biết sẽ cho ai, chỉ còn cách đánh văng thật nhiều!

  -Khi một nhân vật mở đầu cú combo thì thông tin nhân vật sẽ biến mất thay bằng ống HP của mục tiêu. Bên trái của ống HP là ô “Hit” hình tròn (hay bầu dục ^_^), mổi lần một cú đánh trúng mục tiêu thì số Hit cộng thêm 1 và mỗi chiêu có số cú đánh khác nhau (chính là điểm thể hiện mạnh yếu của nhân vật). Kế bên ô “Hit” là ống Energy, cũng được cộng lên theo “Hit” và mỗi cú đánh trúng đích của mỗi chiêu cũng có lượng Energy cộng vào khác nhau (xem trong menu “Ability”). Tối đa số Hit là 99 (Impossible!) và Energy là 100.
  Lưu ý là ống Energy chỉ đứng yên chừng 2+ giây (nếu chưa đạt đến 100 hoặc là các nhân vật tham gia combo đều có CT lớn hơn 0), nếu ko có cú đánh trúng đích nào kế tiếp thì ống Energy sẽ bắt đầu tụt xuống với tốc độ nhanh và khi nó = 0 thì số Hit biến mất, combo coi như chấm dứt. Trong khi ống energy giảm thì nếu có cú đánh trúng thì ống energy lại được cộng thêm vào nhưng combo cũ coi như đã hết và cú đánh đó là bắt đầu combo mới, combo được dùng trong chuỗi PWS là combo cuối cùng nên bạn có thể ngắt quãng giữa các combo miễn là combo cuối “có mặt” mọi người bạn muốn!
  Thêm một điều là miễn ống energy chưa bao giờ tụt xuống thì cho dù 1 nhân vật chỉ tham gia vào đầu combo (giả sử vì chỉ có 1 chiêu) thì vẫn tính trong combo đó (nên ứng dụng điều này đối với Pháp sư vì họ thường mở đầu combo).

  -Cứ mỗi chiêu tấn công trúng đích thì sức mạnh của chiêu đó là 100% + hit %, vd số hit là 25 thì cú tấn công kế tiếp sẽ đạt sức mạnh 125% so với sức mạnh thường của nó, cú tấn công kế tiếp này bao gồm cả các chiêu trong PWS.

  -Một số đối thủ nếu ko bị đánh ngã trong combo thì chúng có thể lấy lại thế và đỡ / né cú đánh kế, nên néu muốn ngắt quãng hã đánh ngã đối thủ.

  -Nếu một đối thủ đã chết thì sẽ xuất hiện chữ “over attack”, nhân vật đang trong combo vẫn có thể tiếp tục tấn công (để cố đánh văng 1 cái thùng hay ngọc xanh hoặc chỉ để “cho bõ ghét” ^_^) nhưng những nhân vật ngoài combo thì ko thể xông vào tiếp (chết rùi mừ)!

  -Khi ống energy đạt 100 nếu bạn ngưng combo (hoặc đã hết chiêu) thì màn hình sẽ tối lại và dòng chữ Purify Weird Soul (PWS) sẽ xuất hiện cùng với một ống đại diện cho ống energy và bốn nút của 4 nhân vật. Nếu ko muốn dùng PWS thì bạn chỉ cần bấm một trong các nút di chuyển. Những nhân vật nào ko tham gia combo cuối hoặc CT lớn hơn 0 thì nút của họ sẽ ko sáng lên và ko thể dùng PWS của họ được!
  Bây giờ ống Enegy bar sẽ tự động nhảy xuống 80 và bắt đầu tụt xuống đến khi bạn nhấp nút của một nhân vật để thi triển PWS của họ, lúc đó bạn sẽ có thời gian ngắm (^_^) PWS của nhân vật đó. Lưu ý là hit và energy bar sẽ vẫn được cộng lên nhờ các cú đánh của PWS và lượng cộng này sẽ hiện ra trong menu “Ability” PWS của mỗi nhân vật (lại nó nữa ^_^!)
  Sau khi nhân vật đầu tiên thi triển xong PWS thì nếu ống energy đầy 100 thì bạn sẽ có thể thi triển tiếp PWS của nhân vật khác và màn hình chọn PWS lại hiện ra và ống energy tự tụt xuống 60 và lần này sẽ khó đầy hơn. Nếu PWS của nhân vật thứ 2 vẫn làm đầy được ống energy thì bạn sẽ thực hiện được PWScủa nhân vật thứ 3, màn hình PWS lại hiện ra lần này thì ống energy tụt xuống chỉ còn 40 - đồng thời PWS của nhân vât thứ 3 sẽ được cộng thêm 1/3 sức mạnh sau đó thì mới cộng hit%, vd: số hit giờ là 40 thì sức mạnh các cú đánh của PWS của nhân vật 3 sẽ là (100% + 33% + 40 %) sức mạnh thường, (100% + 33% + 41%) sức mạnh thường,...
  Và nếu bạn làm đầy được ống energy lần nữa thì nếu nhân vật thứ 4 có trong combo thì bạn sẽ thực hiện được chuỗi PWS của 4 nhân vật , sức mạnh của PWS của nhân vật thứ tư cũng được cộng thêm 1/3 sức mạnh và có số hit nhiều nhất (cuối cùng rùi) bạn nên dành cú thứ tư cho PWS mạnh nhất của bạn.

  -Điểm mạnh yếu của PWS của các nhân vật sẽ nói sau trong phần về nhân vật, okie?

  -Hãy chơi thử wa một trận chiến thì mới hiểu nổi bản hướng dẫn này!
   
 4. wiwi

  wiwi Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  31/1/04
  Bài viết:
  9,249
  Nơi ở:
  *ADULT CONTENT*
  ---------------------------------
  ---Hướng dẫn kết cục----
  --------------------------------

  1) Kết cục “C” (tệ):

  Để đạt kết cục “C”, bạn phải để Evaluation Point xuống thấp và giữ như vậy và cách mau nhất là:
  -Sau khi vừa ra khỏi Artolian Ruins thì hãy mở menu lên, bấm (Start) và “ngủ” cho hết Period, cứ làm như vậy đến khi nào Evaluation = 0 (vào menu chính để xem) thì hãy vào bất kì khu vực nào đó rồi ra ngay. Freya sẽ xuất hiện và cảnh cáo bạn, sau khi cô ta đi bạn có 1 Evaluation, ngủ tiếp để cho nó rớt xuống 0 rồi lại vào bất cứ khu vực nào đó và ra ngay thì Freya sẽ xuất hiện và FIGHT! Hoàn toàn ko thể giết cô ta mà ko dùng cheat! Và cho dù có thắng cô ta thì kết cục cũng như thua cô ta thôi!

  2) Kết cục “B” (bình thường):

  Bạn sẽ đạt kết cục “B” khi Chapter 8 kết thúc và bạn ko kích hoạt kết cục “C” hay “A”. Lúc đó bạn sẽ được đưa tới Jotenhelm Palace, sau khi đánh bại Surt thì bạn đã hoàn tất game và có kết cục “B”.

  3) Kết cục “A” (đẹp):

  Bạn phải hoàn tất nhiều yêu cầu dưới đây để đạt được nó và những thông tin dưới đây một phần là của Keith Rhee. Chú ý rằng sẽ ko có kết cục “A” trong chế độ Easy !

  + Bạn phải hoàn tất Tower of Lezard ở Chapter 4 (phải hạ được Lezard – boss của dungeon đó)
  + Bạn phải thu phục Mystina và Lucina ở Chapter 5 (kích hoạt bằng nhiệm vụ trên)
  + Bạn phải gởi (transfer) Lucian lên Asgard vào cuối Chapter 5 hoặc Chapter 6
  + Bạn phải có Seal rating thấp hơn hoặc bằng 37 vào cuối Chapter 6. (xem seal rating trong status của Valkyrie - chỗ mà đáng lý là Hero Value với các nhân vật khác)

  Và đây là những bước xắp xếp để dễ dàng hoàn tất Kết cục A:

  + Bạn phải gỡ Nibelungen Ring ra trước khi bắt đầu mỗi Sacred Phase, bạn có thể đeo nó trong các khu vực nhưng phải gỡ nó ra trước khi hết Chapter.

  + Chapter 4: chơi bình thường nhưng phải hoàn tất Tower of Lezard, và chỉ nên (hoặc phải - kiểm tra Seal rating) gởi 1 nhân vật ở Chapter 4-5-6

  + Chapter 5: đừng dùng Spiritual Concentration (tức là đừng bấm (Start)) khi Chapter bắt đầu, thay vì vậy, hãy đến thành phố Gerabellum để nói chuyện với Lucian. Sau đó đến Weeping lily meadow (chấm xanh) để xem ngôi mộ, sau đó ra ngoài bản đồ. Đến Brahms Catsle và gặp Brahms (nếu bạn đã “cuỗm” hết Item ở Chapter trước thì đỡ mất công ^_^).

  + Chapter 5 (tt): Phải thu phục Mystina và Lucian, sau đó thì chơi bình thường và nhớ là phải gửi Lucian ở Chapter 5 hoặc 6 và chỉ gởi mỗi Chapter 1 nhân vật (có thể thêm 1 người nhưng an toàn vẫn hơn).

  + Chapter 6: Sau Sacred Phase (của Chapter 6) nếu bạn được xem một hoạt cảnh (bất thường) thì bạn yên tâm là mình đã đạt được Kết cục “A” và cứ làm bất cứ thứ gì ban thích cho đến hết Chapter 7

  + Chapter 8: Spiritual Concentration cho thấy có gì đó ở Weeping Lily Meadow, ko phải nhân vật đâu! Nếu bạn vào đó thì bạn sẽ ko thể ra được nữa và phải hoàn tất game với kết cục “A”, nên hãy làm bất cứ thứ gì cần thiết trước khi vào, tôi khuyên nên thu phục Gandar (chế độ Hard) và hoàn tất các dungeon khác để kiếm thêm Item và level. Nếu bạn ko đến Weeping Lily Meadow thì khi chapter kết thúc bạn phải kết thúc game với kết cục “B”.

  Những sự kiện ảnh hưởng đến Seal Rating:
  - Gặp Lucian ở Gerabellum: -15
  - Đến Weeping Lily Meadow: -15
  - Gặp Brahms: -10
  - Đánh bại Lezard trong Tower of Lezard: -15
  - Thu phục Mystina: -10
  - Thu phục Lucian: -20
  - Thu phục Lorenta: ko đổi
  - Thu phục bất cứ nhân vật nào khác: -2
  - Ko equip Nibelungen Ring mỗi lần Sacred Phase: -2
  - Equip Nibelungen Ring mỗi lần Sacred Phase: +2 (ko nên!)
  - Transfer bất kỳ nhân vật nào (kể cả Lucian): +12 (my god! >_<)

  Chú ý là ko quan trọng nếu bạn có thắng (chẳng được gì)/ thua/ ko đánh Brahms, vì chỉ cần gặp ông ta là được.
   
 5. wiwi

  wiwi Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  31/1/04
  Bài viết:
  9,249
  Nơi ở:
  *ADULT CONTENT*
  Chúng ta có gì ở đây nào ? Đây là chương mà tôi gọi là “bước ngoặt cuộc đời” cả trong cốt truyện lẫn trong chiến đấu, từ chương này nếu bạn đi theo kết thúc A thì bạn sẽ phải làm một số điều mà tôi sẽ liệt kê sau ^_^, và cũng từ chương này, các trận chiến sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn làm theo các bước sau:

  -Nếu bạn chơi chế độ Easy (mà tôi đã khuyên là KO) thì rất tiếc, phần này ko dành cho bạn, okie?

  -Nếu bạn lấy được “Creation Gem” (chứ ko phải “gem of creation”) trong Tower of Lezard (Normal & Hard), thì khi equip nó cho Valkyrie, bạn sẽ có thể transmute Fairy Bottle (trong Black Dream tower nếu bạn đi Normal) hoặc Manual of Resurrection (trong Dark Tower of Xevah nếu bạn đi Hard) thành Orihalcon (nghe quen wá hả ^_^). Sau đó Transmute Orihalcon thành Creation Jewel (Yes!), equip nó cho Valkyrie (gỡ Creation gem ra), bạn có thể Transmute những thứ tốt nhất trong trò chơi mà trong số đó:

  + Dark (skill book)=> Reverie (skill book)(sách học chiêu Reverie – chiêu support lợi hại nhất của các Fighter)
  + Mithril Ore => Ring of Learning (+ 30% Exp cho người đeo)
  + Neckless Doll => Gem of creation ( +50% cơ hội ngọc xanh sẽ rơi ra và tăng số lượng mỗi lần thêm 3 viên !)
  + Broken blade => Glare guard (găng tay – có thể bắn tia về đối thù nếu chúng tán công và có khả năng Stone chúng)
  + Broken Armor => Glare Sword (thanh kiếm rất mạnh có khả năng Stone đối thủ - giết bất cứ đối thủ nào yếu với Poison trong 1 chiêu)
  + Broken Spear => Crimson Edge (cây thương tốt nhất ngoài Seraphic gate - mặc dù ko mạnh nhất)
  + Book of erverlasting life => Icicle Sword (thanh kiếm rất mạnh có khả năng Freeze đối thủ - giết bết cứ đối thủ nào yếu với Ice trong 1 chiêu)
  + Unicorn’s Horn (item) => Unicorn’s Horn (gậy phép- cây đầu tiên có thể cast Great Magic mà ko có khả năng vỡ/gãy ^_^)
  +Orihalcon => Gram (thanh kiếm mạnh thứ 2 ngoài seraphic gate và cũng là thanh kiếm duy nhất mạnh hơn các cây cung của Valkyrie – cho đến khi bạn lấy được Elven Bow, nó mạnh ngang với Gram và lại có lợi hơn Gram)

  Bạn sẽ tự hỏi ở đâu ra thêm một cục Orihalcon nữa ? Bạn có nhớ tôi bảo bạn stock khoảng 20+ broken spear chứ, hãy transmute chúng thành Crimson Edge rồi Convert MP, mỗi cây Crimson Edge là 6025 MP, và ở Chapter 6 bạn có thể “mua” Orihalcon với giá 100.000 MP !!! và giờ thì bạn đã có ít nhất 120.000MP trong tay rùi ^_^!

  Ngoài ra, nếu dùng Creation gem thì bạn có thể Transmute Aqua Vite thành Icicle Guard, một găng tay mạnh ngang với Glare Guard và có thuộc tính băng!
  Vậy là sau này chỉ còn nhưng wái vật ở Chapter 8 mới đủ sức chịu nổi 1 PWS của Arngrim (hic!)


  ---------------------------
  -------Chapter 4-------
  ---------------------------

  Chapter này có 3 thứ đáng chú ý: -nếu bạn muốn đạt kết cục “A” thì phải hoàn tất Tower of Lezard- trong khu vực này còn có Creation gem- và 1 trong 2 Arifact là Fairy Bottle (Normal) hoặc Manual of Resurrection (Hard). Nên tôi khuyên bạn đến Tower of Lezard và Black Dream Tower (normal) hoặc Dark tower of Xevah (hard) trước để lấy chúng và … đổi đời ^_^!

  {Transfer 4:
  -Yêu cầu: Hero Value 80, Negotiator, Trick, Demon Int, Hear Noise.
  -Khuyên: Bất cứ ai cũng có thể đạt được những yêu cầu này, Negotiator tương đượng với một “Angel lips”, hãy Divine 3 cái để gắn cho người bạn sẽ gởi và bạn nên gởi 1 trong các pháp sư vì bây giờ bạn đã dư wá rùi! Tốt nhất: Jelanda/ Jumei/ Nanami và nên nhớ là chỉ nên gởi 1 nhân vật nếu muốn kết cục “A”.
  -Items tốt nhất có thể: Ether Scepter, Mystic Cross, Resist Damage, Invoke Feather, Bracelet of Zoe, Spell Reinforce, Concentration, Coin of Fortune }

  a) Villnore – thu phục Aelia (chỉ có ở Normal & Hard)
  b) Black Dream Tower (Easy & Normal)
  c) Cave of Thackus (Normal & Hard)
  d) Dark Tower of Xervah (Hard)
  e) Flenceburg – thu phục Lorenta và vào “Tower of Lezard Valeth” (Normal & Hard)
  f) Cave of Oblivion (tất cả)

  a) Đến Villnore thu phục Aelia (chỉ có ở Normal & Hard). Một nhân vật mạnh, so với Lawfer thì chỉ thua về số hit và sức mạnh của PWS, bù lại tấn công bình thường dễ văng ngọc hơn Lawfer (nhưng nên sắp xếp lại cho dễ combo) và nhiều Energy hơn

  b) Black Dream Tower (Easy & Normal)

  Items tìm được: Vainslayer, Auto Item, War Hammer, Noise Arrow, Element Scepter, Hit, Splash, Quartz Gem, Dancing Sword, Lightning Bolt, Eye of Heaven, Fairy Bottle (*), Bewitching Statue.

  Một cái tháp loạn xà ngầu, so với tháp của Lezard thì ko bằng nhưng của Lezard có wái vật khá mạnh - nếu bạn bị lạc thì hãy dựa vào vị trí Item trong bảng hướng dẫn! Tôi mừng là ko bao giờ phải đặt chân vô nó lần nữa (vì giờ tôi chỉ đi Hard ^_^)!
  Lên, xuống (Vain slayer, Auto Item), lên-bên trái, lên, lên-bên trái (warhammer), xuống-bên phải (Noise Arrow, Element Scepter), lên, xuống-bên trái,nhảy lên và bám vào thang để đi lên, sau đó xuống bên trái, xuống, xuống, chọn cửa lên đầu tiên, ngay lập tức rẽ trái, trong phòng có (Hit, Splash và Quarzt gem) nếu bạn rơi xuống dưới thì hãy dùng tinh thể để lên, hoặc ra bằng cửa dưới rồi dùng bản đồ để trở về phòng này. Và lên, lên-bên phải, (dancing sword), xuống, lên-tận cùng bên trái, chọn đường lên đầu tiên, lên (lightning bolt, eye of Heaven), xuống-bên phải, SAVE, lên-bên trái và chạm trán Wise Socerer cùng với Dragon Tooth.
  **Tips: ko có gì đặc biệt khó, nhưng bạn sẽ làm quen với hiện tượng “Possess”, nếu bạn giết con Dragon Tooth trước thì Socerer sẽ Possess tức là HP x 2, STR, INT, RDM, RST tăng lên, đối với tên “cạo giấy” này thì ko có gì đáng kể nhưng về sau bạn sẽ gặp những thứ kinh khủng Possess >_<. Bây giờ, hoặc là dùng spell và cung để hạ Socerer trước, còn ko thì cứ đánh như bình thường.
  Sau trận chiến, được : Fairy Bottle (*), Bewitching Statue.

  c) Cave of Thackus (Normal & Hard)

  Items tìm được: Eye of Heaven, Strike Edge, Flare Baselard, Bracelet of Zoe, Coin of Fortune

  Tôi đề nghị để dành chỗ này lại sau khi bạn đã có Creation Jewel, đồng nghĩa với việc bạn đã có những vũ khí chặt quỷ như chặt chuối ^_^! Nếu ko thì nên dùng pháp sư với phép lửa, vì bọn cua ở đây có RDM rất cao = giáp rất cứng, nếu dùng cung thì Valkyrie chỉ có thể lấy 1 HP 1 mũi tên >_<!
  Trái, trái, trái, nhảy lên lấy Eye of Heaven ở tầng trên, trái, trượt qua bên trái lấy Strike Edge, xuống, bạn sẽ thấy có một lá sen dưới nước (hay lá gì đó!), nhảy lên trên rồi bấm (xuống + X) để chém đứt cuống lá (hoặc làm ngược lại chém: trước-nhảy sau), bạn sẽ nổi lên cùng nó, nhảy qua bên phải, SAVE, và nói chuyện với hồn ma, rồi kiểm tra cái xác (valkyrie sẽ ngồi xuống nếu bạn bấm X đúng chỗ) đây là phần nhiều người bỏ wa nên ko thể gặp Boss, phải, xuống, trái, xuống, lên-bên trái, (Flare Baselard), xuống, lên-bên phải, trái-ở trên, trái, nhảy wa bên trái, ở giữa là một hố nước, nhảy xuống, bên kia dòng nuớc là quả cầu, bắn tia tinh thể vào nó để kích hoạt nó, phải, trái-ở trên, kích hoạt bảng điều khiển bằng cách kiểm tra nó (bấm X), nhảy xuống hố (cạn) lần nữa, trái, SAVE, trái để đụng Boss : bạch tuột và cua.**Tips: dùng lửa nướng chúng (tôi thích luộc hơn ^_^), muốn nhanh hơn thì dùng 3 pháp sư xem! Sau đó là 2 món Artifact tuyệt vời trong một chuyến hàng ^_^ : Bracelet of Zoe (*), Coin of Fortune (*), phoenix Feather (*) (gìơ mới có nó)
  ***Coin of fortune: + 60% Exp nhận được, kết hợp với Ring of Learning tức là 90%, gần gấp đôi Exp nhận được, nên ưu tiên cho Valkyrie!

  d) Dark Tower of Xervah (Hard)

  Items tìm được: Eye of Heaven, Poison Blow x2, Warhammer, Bastard Sword, Auto Item, Hit, Quartz Gem, Mandrake, Mage Slayer, Flame Jewel, Flare Baselard, Holy Relic, Savory, Lightning Bolt, Invisibility Potion x2, Noise Arrow, Vegetable Seed, Lapis Lazuli, Manual of Resurrection (*), Holy Sword "Seraphy", Spear "Basilisk"

  Một khu vực khá dễ đối với chế độ Hard! Bạn sẽ thấy toà tháp có cấu tạo như một cơ thể sinh vật (hoặc chính xác hơn, wái vật ^_^!) nên sẽ có một số điều thú vị trong nó!
  Phải, (eye of heaven), chọn cửa ra bên phải-trên cùng (chú ý những cầu thang ở đây như sợi gân/xương ^_^), phải (poison blow), trái-ở trên, trái (War hammer, Bastard sword, Auto Item), phải, phải, trái-ở dưới, trái, chọn cửa ra bên phải - ở giữa, phải (Hit skill), trái-ở trên, chém trái tim một cái để đánh thức nó (ngộ!), phải, trái-ở dưới, trái, chọn cửa ra bên phải-dưới cùng, phải, (quazt gem, mandrake), bạn thấy cái miệng với hàm răng dưới đất ko ? nhảy vào đó và chuyện gì nhỉ ? Bạn bị tống xuống dạ dày ^_^ (hiển nhiên-đừng lo, ko tốn DME đâu), ở đây có 2 cái thùng ngay chỗ bạn rớt xuống (Mage Slayer-dành cho bọn pháp sư khốn kiếp ^_^, và Flame Jewel), nào giờ thì nhảy vào cái bục xanh ngay giữa và chuyện gì xảy ra nào? bạn bị thải ra (hết chất dinh dưỡng rùi ^_^), phải, nhảy lên và đứng chỗ giữa 2 cái tay nghiền (giữ phím qua phải để đứng đó) và bạn sẽ lọt wa thui với một ít DME (>_<), phải, trái-ở trên bằng cách dùng tinh thể, trái (Flare Baselard, Holy Relic), phải, phải, trái-ở dưới cùng, trái, (savory), và hãy nhảy qua những cây cột đó, nhưng ko được đứng lại, phải nhảy liên tục ko thì bạn sẽ rơi xuống và .. đi lại >_<., sau khi nhảy wa thì vào cửa trái, trái, (lighnting bolt, và tên lính ở gần món item cho rất nhiều Exp!), phải-ở trên và một quả tim nữa (wái!), chém nó (Invisiblity potion), trái, trái (Noise Arrow), trái (Invisible Potion, Poison Blow), phải-ở dưới, (vegetable seed, lapis laluzi), phải (nếu bị cản đường, hãy quay lại và nện cho trái tim vài kiếm nữa ^_^), SAVE, và phải để chạm trán một trong những special monster mà tôi ghét nhất 2 con “Hel Servant”, tệ gì nào ? các cú tấn công của chúng khá mạnh và dễ làm Faint nhân vật (nhưng dường như chúng ko Faint nổi Valkyrie của tôi – ko hiểu ^_^), dường như kháng lại Holy và Lightning (hic! tức là những phép mạnh nhất >_<) tuy nhiên phép Ice có thể đả thương chúng (mặc dù giảm thê thảm, hic!) và tệ nhất là chúng có chiêu Restore, có thể hồi sinh đồng minh (đầy HP – dĩ nhiên!>_<), sau này khi chúng trở thành lính gác cửa (ở đây thì làm Boss-sếp ^_^) thì chúng còn có thể Possess nữa (Arrrrh) – xem phần hướng dẫn hạ Boss của Black Dream Tower để hiểu thêm về Possess, okie?
  **Tips: Bạn nên dùng những cây gậy phép có khả năng cast Great Magic cho pháp sư cho dù chúng có thể gãy (chúng chỉ có thể gãy khi bạn dùng Great Magic thôi), đánh mỗi con còn 1 ít HP rồi thì : hoặc nhân vật ra, mỗi nhân vật tấn công 1 con, tiêu diệt chúng trong 1 lượt để chúng khỏi Restore. Hoặc là dồn sức combo cho 1 con và tạo một chuỗi PWS với Great Magic là cuối cùng (nên dùng Ice magic như Icicle Edge hoặc Frigid Damsel) vì Great Magic tác động lên tất cả các wái vật (mystic cross-celestial star là mạnh nhất rồi đến Shadow servant-meteor spawn và Primatic Missle-Gravity blessing-chiêu ưa thích của bọn Boss!)
  Sau đó bạn được Manual of Resurrection (Yeah! Bây giờ bạn đã có nó, chỉ thêm Creation Gem nữa thôi!), Holy sword “seraphy”, Spear “Basilik”. Tìm đường ra trong đây cũng nhanh thôi, bạn chỉ việc chui vào dạ dày và dùng một trong các “cửa thải”, easy ^_^?

  e) Flenceburg – thu phục Lorenta xong thì Valkyrie sẽ tự vào “Tower of Lezard Valeth” (Normal & Hard)

  Đáng lý phải vào đây từ đầu – nhưng wả thật wái vật ở đây mạnh hơn bất cứ thứ gì bạn đã gặp (đối với Normal) và mạnh chẳng kém gì Boss (đối với Hard)! Ko may là bạn phải hoàn tất cái tháp này để đạt kết thúc “A”.
  Một khi đã đặt chân đến đây thì bạn ko thể ra được nữa trước khi chưa hoàn tất nó vì nếu bạn ra ngoài hoặc là đợi đến Chapter sau mới vào thì Lezard Valeth sẽ ko xuất hiện, cũng như ước vọng đạt kết cục “A” của bạn cũng tiêu tan! Nếu bạn thật sự cảm thấy cần ra ngoài thì hãy để mình “Anihilated” (chết hết! >_<) trong trận chiến và bạn sẽ bị tống ra ngoài bản đồ, sau đó bạn có thể vào lại mà bị ko mất Boss (Lezard Valeth), yên tâm, việc chết trong tháp này khá dễ, ko có gì phải lo ^_^!

  Toà tháp này chỉ được cái dài mà thôi hừ, cũng may có thang máy ^_^! Lời khuyên chân thành là nên dùng nhóm mà bạn đã quen dùng combo, đừng đem mấy gã đang luyện, chỉ tốn thời gian Invoke Feather thui! Bỏ chạy một trận chiến trong này ko có gì đáng xấu hổ cả, chỉ có đáng tíếc thui (Item, Exp), bọn Dragon Zombie có thể bị hạ dễ dàng bằng Dragon slayer, Manticore thì dùng Beast Slayer, nếu ko có những thứ đó thì cứ sap guard và sap power chúng, bọn Wips(ma trơi) thì có thể hạ bằng Shadow servant spell, bọn wise socerer thì hạ bằng poison blow spell. Đọc kỹ hướng dẫn ko thì sẽ dễ lạc!
  Bắt đầu nhe, lên, trái và bạn đang ở trong thang máy okie?, đợi nó dừng rồi thì phải, lên, xuống-bên phải, trái, lên (Book of Everlasting life), trái, xuống, phải, lên, xuống-bên trái, trái (thang máy), đợi nó dừng, phải, trái (chẳng có gì ngoài một đống monster), (thang máy), đợi nó dừng, phải, xuống (SAVE-bạn đã đi xong cái thang máy này), trái, lên, trái (thang máy khác-tôi thích nơi này ^_^), phải, (war hammer, eye of heaven), trái (thang máy), dừng, phải, xuống, phải, (splash), trái, lên, trái, (thang máy), dừng, phải, xuống (nightshade, fridgid damsel), phải, lên, trái, xuống, phải, chọn đường lên đầu tiên, trái (thang máy), phải, lên, trái (teaching of Asa), phải, xuống-ở tận cùng bên phải, lên-bên trái, phải, lên, trái (dùng kiếm chém kích hoạt viên ngọc xanh), phải, xuống, trái, lên, trái, xuống-bên trái, xuống, phải (kích hoạt viên ngọc khác), trái, lên, lên, phải, xuống, xuống, có một chỗ dịch chuyển dưới sàn, dùng nó, phải, lên, trái (CREATION GEM, yes!, Timer ring và Ether scepter), phải, xuống, trái, dịch chuyển, lên-bên trái, lên, trái, đường xuống đầu tiên, xuống, SAVE và lấy 3 cái thùng bên phải cửa dịch chuyển trước khi dùng nó (lấy xong rồi thì quăng cái dưới để lấy cái trên, Dancing sword, Lapiz laluzi, Citrine).dịch chuyển, (base metal, normalize), trái và BOSS FIGHT: Lezard cùng với 2 con Dragon-tooth.
  ***Tips: đây chỉ trận chiến cốt truyện nên ko có Exp và Item (hic), dùng cung và spell để hạ Lezard trước nếu ko sau vài nước anh ta sẽ tống cho bạn một đống Great Magic! Lời khuyên cho trận chiến này là dùng gậy phép có great magic (có lẽ lúc này bạn đã có Unicorn’s Horn, wow!) với Mystic cross, dần cho 2 con Dragon-tooth ½ HP (có thể ko cần thiết) rồi combo một chuỗi PWS với Great Magic Celestial star ở cuối cùng, yes!
  Chẳng có gì cả!!! Nhưng ít ra bạn biết thêm rằng ”You are beloved by Lezard Valeth!” và “You don’t have any idea what you are, do you?” ^_^!

  f) Cave of Oblivion (tất cả)
  Xem hướng dẫn của Chapter 1, okie?
   
 6. wiwi

  wiwi Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  31/1/04
  Bài viết:
  9,249
  Nơi ở:
  *ADULT CONTENT*
  ===============
  ===Chapter 5====
  ===============

  Chapter này có gì đáng chú ý nhỉ ? Có vài thứ :

  - nếu bạn đang cố đạt kết cục “A” thì ngay khi chapter bắt đầu ĐỪNG DÙNG Spriritual Concentration hãy đến “Gerabellum” và “weeping lily meadow” (xem hướng dẫn kết cục);

  - 2 thứ dưới chỉ có nếu bạn đã hoàn tất Tower of Lezard!

  - bạn sẽ có Lucian – yes! Nhân vật nam chính của chúng ta, rất tiếc cho những ai cố đạt kết cục “A” là bạn ko thể dùng anh ta lâu (hic);

  - bạn sẽ có pháp sư mạnh đầu tiên – Mystina – và cũng như Arngrim bạn ko thể Transfer cô ta (dành cho bạn dùng ^_^) - nếu có pháp sư nào mạnh hơn cô ta ở ngoài Seraphic gate thì đó là Gandar ở chapter 8 còn Lyseria ở chapter 7 chỉ mạnh thua cô ta một chút về INT, tiếc là cả 2 pháp sư này chỉ có ở chế độ Hard (vì chỉ Hard thì bạn mới thực sự cần Gandar!) – hãy equip cho cô ta Fairy ring (giảm 2 CT mỗi khi dùng PWS hoặc spell) và dùng Mystic Cross làm phép chính, cũng học thêm Invoke Feather, Heal, Sap guard, sap power, guard reinforce, might reinforce (thứ này có lẽ bạn đã có nếu may mắn tìm thấy trong Cave of Oblivion)

  ----------------------------------------------------

  Transfer 5:
  - Yêu cầu: Hero Value 90, Nimble, Swimmer, March, Attack Pow, Resist Damage, Defend

  - Khuyên: đây là một khó khăn, để đáp ứng đủ yêu cầu thì bạn phải gởi 2 nhân vật vì chỉ có Yumei mới có “Swimmer” mà cô ta thì ko bao giờ có “Attack Pow”, nhưng để đạt kết cục “A” thì bạn chỉ có thể gởi 1 người, tuy nhiên miễn là Yumei đáp ứng đủ yêu cầu còn lại thì bạn vẫn hoàn thành nhiệm vụ. Một đề nghị khác là gởi Jun hoặc Lucian (ko nên!) và gắn cho anh ta 3 cái “Pearl of Karula” (divine item) - nếu gắn cho Yumaei thì càng tốt.Tốt nhất: Yumei, Jun, Lucian (item – Pearl of Karula) --(xem hướng dẫn kết cục để gởi ở chương này)

  - Items tốt nhất có thể nhận: Ether Scepter, Guard Reinforce, Poison Blow, Holy
  Wand "Adventia", Stone Torch, Star Guard, weapon ngẫu nhiên (có thể là Scarlet
  Forge, Holy Halberd, Violet Forge, Absolute Force, Demon Blade, hoặc Shiny
  Rupture(*))

  ----------------------------------------------------

  a) Villnore – thu phục Badrach (hoặc sẽ xảy ra ở Chapter 6)
  b) Crell Monferaigne - thu phục Jayle (hoặc sẽ xảy ra ở Chapter 6)
  c) Hai Lan - thu phục Shiho (hoặc sẽ xảy ra ở Chapter 6)
  d) Flenceburg - thu phục Mystina (chỉ có ở Normal & Hard nếu bạn đã hoàn tất Tower of Lezard)
  e) Gerabellum - thu phục Lucian (chỉ có ở Normal & Hard nếu bạn đã hoàn tất Tower of Lezard)
  f) Arkdain Ruins - thu phục Grey (hoặc sẽ xảy ra ở Chapter 6)
  g) Arkdain Ruins (tất cả)
  h) Citadel of Flame (Hard)
  i) Cave of Oblivion (Tất cả)

  a) Đến Villnore và thu phục Badrach nếu gã xuất hiện. Một cung thủ yếu, chỉ hơn Llewelyn ở điểm là các chiêu attack của gã rất dễ văng ngọc, nếu hợp với Valkyrie (cung) và Lucian thì bạn có một nhóm “dùng để Level up”, và cảnh thu phục anh ta là một trong những cảnh buồn cười hiếm hoi. Sau khi thu phục anh ta, hãy đến Camile Village gặo cô gái trước nhà thờ để lấy Handwoven Bandanna.

  b) Đến Crell Monferaigne và thu phục Jayle nếu cô ta xuất hiện. Ko có gì đáng chú ý ngoại trừ một câu chuyện buồn khác (hic) và một trận chiến cốt truyện với Genevie (10.000 HP), ko hiểu sao cô ta wá yếu so với ở Chapter 8 nhỉ ? Chắc là siêng năng luyện tập (^_^)!

  c) Đến Hai-Lan và thu phục Shiho nếu cô ta xuất hiện. Ko có gì đặc biệt ngoại trừ cô ta rất đáng thương (^_^) và cô ta có Might Reinforce - một chiêu chỉ đến Chapter 7 mới có nếu bạn xui xẻo ko lấy được trong Cave of Oblivion nên nếu bạn cảm thấy nhóm chưa đủ mạnh thì sử dụng cô ta, okie?

  d) Đến Flenceburg và thu phục Mystina nếu bạn đã hoàn tất Tower of Lezard. Một pháp sư mạnh đến khi bạn thu phục được Gandar, ngoài ra cảnh thu phục cũng khá vui (cuối cùng thì tất cả những cảnh có Lezard đều vui ^_^) và bạn sẽ biết thêm một số điều hấp dẫn (nhưng xin chú ý là chúng ko chính xác với Thần thoại Bắc Âu nhé! Có lẽ tôi sẽ dịch một số Faqs về thần thoại Bắc Âu!). Sau đó, quay lại Flenceburg vào phòng cô nàng lấy cây Infinity rod (một cây GreatMagic nữa nhưng 10% vỡ >_<)

  e) Đến Gerabellum và thu phục Lucian nếu bạn đã hoàn tất Tower of Lezard. Yeah! Anh ta chẳng có gì đang chú ý ngoải chiêu normal attack số 3 của anh ta – nó đến 12 hit (wow) – và là cú normal attack tốt nhất trong game (hơn cả các normal attack của Freya và Brahms về mọi mặt!), và nếu bạn dùng nó trúng đối thủ đang nằm trên mặt đất thì một đống ngọc tím + 1 thùng sẽ văng ra, tường tượng nếu đối thủ đang tưng trên ko thì sao ? một đống ngọc xanh , yes! thậm chí nếu cú chạm đó ko văng ngọc (vì ko đúng chỗ - xem hướng dẫn chiến trận) thì những cú đánh trúng đích của các nhân vật còn lại (nhất là cung thủ) sẽ làm văng ngọc (wow), nên nếu anh ta đi cùng Valkyrie (cung) và Badrach thì bạn sẽ có “nhóm dùng level up” ^_^! PWS hơi yếu của anh ta là thứ duy nhất làm anh ta ko thể là nhân vật xuất xắc nhất nhưng cũng đủ để anh ta nằm trong danh sách những nhân vật tôi thích nhất! Tiếc là bạn phải Transfer anh ta ở cuối Chapter 5/6 nếu muốn đạt kết cục “A” (hic). Cuối cùng – dành cho những người đã thực sự quan tâm đến cốt truyện - bạn có nhận ra anh ta ko nào ?

  f) Đến Akain Ruins và thu phục Grey nếu anh ta xuất hiện, lưu ý là Akain Ruins là chấm đỏ trên bản đồ - tức là có undead. Ko có gì đang chú ý mặc dù anh ta là Ice-Fighter duy nhất (có nghĩa là chết trước nhất nếu chạm trán Bloodbane – The fire dragon), và là người yếu nhất trong 3 Heavy Knight (Arngrim và Kashell thật sự là cái máy nghiền).

  g) Arkdain Ruins (tất cả)

  Items tìm được: Raptor's Claw, Sap Power x2, Stun Magic, Ranseur, Ether Scepter x2, Sap Guard x2, Dark, Nightshade, Resist Magic, Eye of Heaven, Stun Check, Darkness Arrow, Estoc, Vegetable Seed, Resist Damage, Lapis Lazuli, Quartz Gem, Savory, Beast Slayer, Combo Jewel, Daemon Slayer, Holy Wand "Adventia", Robe of Bryttain (*), Star Guard (*), Mighty Check (*).

  Một chỗ ngắn và dễ đi, cũng dễ hiểu vì cả Easy cũng có nó! Nhưng cũng đáng xếp vào chế độ Hard vì độ phiền của nó (^_^), bọn wái vật núp trong thùng, tệ hơn nữa là chúng wá yếu (chắc tại ko nhét vừa con Dragon Zombie vào trong thùng ^_^). Nếu ko vì cái “Dark” skill và mấy cái Artifact thì tôi quyết ko vào đây (^_^), mặc dù đây là chỗ luyện tốt vì chỉ cần ra ngoài khu rừng rồi vào lại là đầy wái vật nhưng tôi thích Odd rock cave hơn, vừa dễ level up hơn, vừa có Item tốt hơn (nhớ vụ “broken spear” chứ ^_^!)

  Phải (raptor’s claw), phải (sap power), phải (stun magic – support skill đầu tiên cho pháp sư, nếu bạn chưa có Concentration hoặc đã transmute nó thành Mental Reaction, giúp magic của pháp sư có khả năng làm Faint đối thủ, kể cả wait reaction – “con chim” ^_^ của pháp sư), lên (Ranseur), trái-ở trên (Ether scepter, sap guard), xuống (Dark – wow! Transmute nó thành Reverie ngay - nhớ phải equip Creation Jewel), lên, phải, xuống, trái, xuống (nightshade), dùng tinh thể nhảy lên và ra cửa bên phải, (resist magic, eye of heaven), phải, phải, (stun check), phải, lên, (Darkness Arrow, estoc, vegetable seed), xuống, phải, trái-ở dưới, (Ether scepter, resist damage, lapiz laluzi), phải, trái-ở trên, trái, nhảy xuống dưới rồi lên, lên, phải (quazt gem, Savory, sap power). Diệt hết wái vật trong phòng và cửa sẽ mở, trái, dùng tinh thể và mây bụi (xem mẹo nhỏ về tinh thể - tôi đã khuyên bạn master (nhuần nhuyễn) nó, nhớ ko?) để nhảy lên trên chổ SAVE, phía trên chỗ SAVE là Combo Jewel và Daemon slayer, dùng tinh thể-mây bụi để lên đó, cửa bên trái chỗ SAVE có Beast Slayer, Sap guard, bên phải là BOSS (như mọi khi thôi) và lần này vẫn là thuộc hạ của Hel (bạn nhớ bọn con mắt ko ?) nhưng bọn chúng yếu hơn bọn con mắt nhiều (và nhất là ko có Restore) chỉ có điều chúng có thể Faint nhân vật của bạn dễ dàng (và lần này chúng cũng ko Fant nổi Valkyrie của tôi ^_^, thuộc hạ của Hel chỉ có thế ^_^!).
  Sau trận chiến là 3 Artifact: Holy wand “Aventa”, Sylvan Robe (*), Star guard (* hiệu quả nhất trong các loại găng tay có khả năng “bắn” trả), và đặc biệt là bên kia “cục băng” người phụ nữ có Mighty Check (chống mọi trạng thái bất lợi!!!), dùng tinh thể để nhảy qua (ko thể trượt phía dưới được).

  h) Citadel of Flame (Hard)

  Items tìm được: Eye of Heaven, Shadow Servant, Soul Slayer, Dark Savior, Ghoul Powder, Estoc, Stone Torch, Ranseur, Flame Jewel, Eternal Lamp, Infernas, Holy Water of Mithra.

  Cuối cùng cũng có một khu vực của Hard mà wái vật wá dễ “overkill” (nếu là fan của FFX thì bạn sẽ hiểu) bởi vì bọn wái vật trong này đều chết bời 1 hit của cây Icicle Sword kể cả Boss ^_^!

  Căn phòng đầu tiên là một cơn ác mộng >_<! Trận mưa lửa đó có thể làm cho DME của bạn chỉ còn 1 sau khi vượt wa (ko chết là tốt lắm rùi ^_^), tuy nhiên trong phòng có một cái Eye of Heaven >_<, và bạn có thể chém những quả cầu lửa bằng kiếm, tuy nhiên tôi khuyên bạn đừng phí sức cho việc đó, chỉ việc cố chạy wa thôi! Coi như bạn đã wa được thì hãy ra cửa bên phải, ở đây thì hãy dùng những cú “nổ tinh thể” (xem mẹo nhỏ về tinh thể) để qua các “khe vực” và đến lấy Shadow servant bên phải, xong thì hãy nhảy xuống 1 cái “vực”, (Soul Slayer), kiểm tra quả cầu nổi ở bên trái và chọn kích hoạt nó-việc đó sẽ hạ một cây cầu ở phía trên, leo cầu thang lên lại màn hình phía trên, giờ thì lên (cây cầu), trong phòng này có Dark Savior, Estoc, Stone Torch, Ghoul powder, dùng các cú “nổ tinh thể” để qua bên phải (rớt xuống thì leo cầu thang lên-dung nham ko đến nỗi khó chịu với thần linh phải ko ^_^?) rồi lên, trong phòng này có Ranseur và Flame Jewel - bạn ko thể lấy nó từ đường dưới, hãy dùng tinh thể để nhảy qua bậc thềm phía trên nó rồi nhảy xuống – có một cửa “lên” ở giữa phòng, có thể dùng đường phía dưới để đến đó, sau khi đã ra cửa lên đó rồi thì xuống-bên trái, xuống, kích hoạt quả cầu bên trái phòng, đi theo cửa “lên” mới, SAVE rồi lên, có một cái chậu (màu vàng) ở bên trái, cầm nó lên và ném nó xuống dưới bức tường bên phải (bằng nút X) sau đó đi tới bên trái cái chậu và bấm X nhặt nó lên (nó sẽ rơi do bạn chạm nó vào trần)rồi nhặt lên tiếp, cứ như vậy đến khi đã qua khỏi chỗ tường hẹp đó, cầm cái chậu lên và bước vào chỗ mưa lửa-cái chậu sẽ hứng lấy các quả cầu lửa, bạn chỉ việc đứng bên ngoài mép và hứng lấy các quả cầu lửa, việc này một hồi sẽ làm BOSS – Fire Element nổi giận.
  ***Tips: ngoài cái miệng nổ om sòm (đọc lời thoại của nó ^_^!) nó cũng có một số Great Magic lợi hại và trong đó chiêu ưa thích của nó là Gravity Blessing cực mạnh (cũng là chiêu ưa thích của các con boss mạnh sau này) chiêu này thuộc về Lightning (nhớ điều này vì sau này Bloodbane cũng dùng chiêu này thường xuyên), nên nếu ko có Icicle Sword (kill nó chỉ một kiếm) thì hãy dùng chuỗi PWS để kết thúc nó (nên dùng Ice – Great Magic như của Icicle Edge hoặc Fridgid Damsel).
  Sau đó là 3 Artifact tuyệt hảo cùng lúc: Eternal Lamp (* có nó thì nhóm ko bao giờ bị Freeze nữa) , Infernas (*giết bất cứ đối thủ nào yếu với Fire kể cả con sói băng truyền thuyết Fenrir) và Holy Water of Mithra (* sẽ dùng trong Chapter kế).

  i) Cave of Oblivion (Tất cả)
  Xem Chapter 1 để có hương dẫn về nó, okie?
   
 7. wiwi

  wiwi Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  31/1/04
  Bài viết:
  9,249
  Nơi ở:
  *ADULT CONTENT*
  >>>>>>>>>>>>>>>>
  <<<<Chapter 6<<<<
  >>>>>>>>>>>>>>>>

  Chapter này chẳng có gì đáng chú ý cả, chỉ việc thu phục các nhân vật nếu chưa của Chapter trước; Và nếu bạn muốn kết cục “A” thì nhớ Transfer Lucian và sau Sacred Phase sẽ có một cảnh đặc biệt, okie?

  -----------------------------------------------------------------------

  Transfer 6:
  - Yêu cầu: Hero Value 100, Brave, 1 Sorcerer, Monster Int, Hit.
  - Khuyên: lại một trò mẹo nữa nếu bạn muốn gửi 1 nhân vật (vì nếu bạn theo kết cục “A”). Pháp sư thì sẽ ko có Brave và Hit, nên nếu gửi pháp sư thì bạn sẽ thiếu 2 yêu cầu, còn nếu gửi chiến binh thì bạn chỉ thiếu 1 yêu cầu và Jayle, Grey (anh này là tệ nhất, hãy gửi anh ta), Janus đều có Brave. Dù gửi ai thì bạn cũng nên divine thêm 3 cái “flame bandana” để equip cho nhân vật đó. Tốt nhất: Grey (item: Flame Bandanna)
  -Items tốt nhất có thể nhận: Ether Scepter, Dark Savior, Prismatic Missile, Dampen Magic, Tome of Alchemy, Wand of Exchange


  -------------------------------------------------------------------------

  *) Các nhân vật mà ko xuất hiện ở Chapter 5
  a) Lost City of Dipan (Tất cả)
  b) Sunken Shrine (Hard)
  c) Cave of Oblivion (tất cả)

  a) Lost City of Dipan (Tất cả)

  Items tìm được: Eye of Heaven, Dark Savior, Ranseur, Triple Distress, Neckless Doll, Burgundy Flask, Invoke Feather, Estoc, Reflect Sorcery, Ether Scepter, Nightshade, Mystic Cross, Concentration, Ruin's Fate, Rust-red Circlet, Dragoon Tyrant.

  CHÚ Ý: nếu bạn ko hoàn tất kkhu vực này trong Chapter 6 thì sẽ ko thể đánh Boss cũng như ko có Artifact nào. Nếu đi Hard thì bạn sẽ gặp bọn con mắt (nhớ chúng chứ?), và hãy cố hạ chúng vì chúng cho nhiều Exp nhất.

  Vừa vào đây thì bạn sẽ chạm trán Barbarossa – DEMI-BOSS và phải đánh 2 lần với hắn. Nếu bạn ko hạ hắn trong 3 nước đầu thì sẽ ăn Calamity Blast (great magic của fire lance) no nê >_<! Vì đây là trận chiến cốt truyện (no exp, no item ^_^) nên hãy sap guard và might reinforce rồi sau đó cho hắn ăn một chuỗi PWS cực mạnh là xong.

  Mọi wái vật ở đây (trừ bọn con mắt >_<) đều yếu với Lightning và Poison nên Grimmist và Glare Sword sẽ làm nhanh công việc ^_^!

  Sau trận kịch chiến với Barbarossa, xuống, phải, phải, phải (chú ý rằng ở đây chỉ có một cầu thang lên), xuống, phải, trái-ở dưới, trái, trái và bạn bị dịch chuyển về quá khứ! Hãy vào căn nhà gần lâu đài nhất và (mua quà lưu niệm - ^_^ đùa thôi!) lên tầng 2 nói chuyện với người phụ nữ ở đó, sau đó ra ngoài nói chuyện với mọi người trên phố. Vào lâu đài và tới chỗ tôi đã bảo bạn chú ý, ở đây có thêm một cầu thang mà lúc trước ko có, hãy lên đó, rồi (hãy ghi nhớ con đường sắp đi) phải, phải, trái-ở trên, trái, phải-ở trên, phải, trái-ở trên, trái, trái, kiểm tra cái tủ sách bên trái phòng rồi vào căn phòng ẩn, sau một hồi hoạt cảnh bạn trở lại hiện tại (bán món quà lưu niệm kiếm lời nào – đùa thôi ^_^!), hãy vào lâu đài và đến chỗ tôi bảo bạn chú ý, cái cầu thang trong quá khứ đã xuất hiện, hãy lên nó và SAVE, bây giờ nếu bạn đi theo con đường lên gặp nữ hoàng (mà tôi bảo bạn ghi nhớ) thì ở các căn phòng ven đường sẽ có các item và trong căn phòng ẩn có Mystic Cross, Concentration (transmute nó thành mental reaction nếu bạn chưa có) và Ruin's Fate. Bây giờ trở lại chỗ SAVE, ngay phía trên chỗ SAVE chính là đường đến Boss!!! Hãy dùng tinh thể để nhảy lên và dùng kiếm chém vỡ tấm kính màu mè bên trái, đường ẩn sẽ lộ ra, vào đó rồi lên và BOSS: Dallas, Dyne, Walter.
  ***Tips: cũng ko thật sự khó khăn, nếu muốn trận chiến dễ dàng thì hãy dùng 2 hoặc 3 pháp sư để cast Reflect Socerry thay phiên nhau sao cho nhóm của bạn luôn có Reflect, lúc đ1o chỉ có chiêu Wips của Walther là có thể đã thương bạn, tập trung sức giết Dyne trước vì hắn sẽ hồi sinh đồng đội, nên sap guard gã vì dường như gã kháng spell. Thêm một điều là Walther giữ một cái Fairy Ring, nên hè hè hè…cố lấy!
  Sau trận chiến là 2 thứ chẳng có gì đáng giá: Rust-red Circlet và Dragoon Tyrant.

  b) Sunken Shrine (Hard)

  Items tìm được: Eye of Heaven, Sacred Javelin, Dark, Angel Curio, Lapis Lazuli, Prismatic Missile, Ruin's Fate, Footman's Axe, Charge, Flame Jewel, Reflect Armor, Slashing Sword "Farewell", Tear of the Cosmos.

  Gì nào ? Một câu đố nhỏ và vài mẹo vặt là các thứ làm chỗ này xứng đáng với chữ Hard! Mọi wái vật trong này dễ dàng gục trước một chiêu của Glare Sword hoặc vỡ đầu với Mystic Cross nên nếu muốn kiếm ngọc xanh thì nên đổi vũ khí, okie? Một điều cần lưu ý là bạn chỉ cần nhấp O nhiều lần trong nước là bạn sẽ “bay” lên trong nước.

  Phải (lội xuống nước), phải, phải, nhảy lên trên cái bục để cái đầu rồng (hay rùa?) hạ xuống rồi nhảy lên đó để nó nâng bạn lên, phải (eye of heaven), xuống, phải, phải, phải, nắm kéo tảng đá đứng sát bên phải (X) ra giữa phòng, trái, trái, trái, nhảy lên và bám lên cần bên trái của hệ thống bánh răng đến khi nó hạ xuống mức thấp nhất, (cần bên phải biểu thị cho mực nước, understood?), phải, nắm kéo 2 bên của cái bục ở giữa ra bằng nút X, phải, “bay” lên và ra cửa bên phải ở giữa (Sacred javelin), trái, phải-ở trên cùng, (Dark), phải, phải, chém quả cầu (vàng) 2 lần, trái, trái, phải-trên cùng, phải, đẩy 2 bên của cái bục vào bằng nút X, phải, lên (Angel curio), xuống, trái, kéo 2 bên ra, trái, trái, phải-ở dưới cùng, phải, chém quả cầu 2 lần, trái, trái, phải-ở trên cùng, phải, đẩy 2 bên vào, phải, lên, trái (prismatic missle, lapiz laluzi - xuống nước dọn sạch wái vật!), tạo tinh thể và chém vỡ nó, cầm một mảnh vỡ lên rồi bước xuống nước, đi đến chỗ cái nút ngược thì thả ra, mảnh vỡ sẽ giữ cho cái nút luôn được ấn và cửa sẽ luôn mở, xong rồi thì trái, tạo khối tinh thể sao cho nó phản chiếu tia năng lượng trúng vào quả cầu bên trái, lên, trái (Ruin’s fate, footman’s axe), nào hãy lên bở và tạo một mảnh vỡ tinh thể, cầm nó đến dưới chân tường bên trái (dưới nước) bấm O thả nó ra rồi ngay lập tức nhấp O liên tục để đáp lên mảnh vỡ, nó sẽ mang bạn lên mặt nước, giờ thì trái, dùng 2 mảnh vỡ để ấn 2 cái nút dưới nước (nhớ diệt hế wái vật đã nhé!), chuẩn bị nhé, sau khi qua cửa 2 bên tường sẽ ép lại và bạn phải nhấn O liên tục để ngoi lên (yên tâm khi đến mặt nước vẫn cứ nhấp O), (charge), phải (Flame jewel), lên, phải, dùng tinh thể để phản chiếu tia sáng lên trên, sau đó hãy tạo một mây bụi trên trần để nó rơi xuống từ từ và đồng thời phản chiếu tia sáng kích hoạt lần lượt 3 quả cầu, phải và SAVE, phải và đụng BOSS: Wraith
  ***Tips: nếu vẫn còn giữ Holy water of Mithra (flame of citadel) thì hãy dùng nó lên Boss, nó sẽ giết con boss này ngay lập tức. Còn ko thì xem chừng hắn, chiêu Gravity Blessing của hắn (và đa số Boss mạnh) có thể quét sạch toàn bộ nhóm bạn trong 1 nước, mà dù sao thì tôi cũng đã nhắc bạn giữ Guts 24/24 mà ^_^!
  Sau trận chiến, bạn sẽ được 3 Artifact: Reflect Armor, Slashing Sword "Farewell" and Tear of the Cosmos, chẳng có thứ nào nhất thiết phải giữ nhưng bạn nên giữ Reflect Armor vì nó là bộ giáp khá mạnh mà những Fighter khác có thể mặc (Valkyrie có thể mặc được những bộ giáp Divine mạnh ngang thứ này nhưng chỉ có cô ta xài được mà thui ^_^!)

  c) Cave of Oblivion (tất cả)
  Xem hướng dẫn Chapter 1 cho thứ này, please? (tôi bắt đầu chán gõ câu này rùi >_<!)
   
 8. wiwi

  wiwi Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  31/1/04
  Bài viết:
  9,249
  Nơi ở:
  *ADULT CONTENT*
  ########################
  ###### Chapter 7 #########
  ########################

  Chẳng có gì đang chú ý trong Chapter này, ngoại trừ một điều là bọn wái vật đã khá mạnh ở đây, và với những người đang cố đạt kết cục “A” thì nếu bạn đã xem đoạn hoạt cảnh đặc biệt thì cứ tự nhiên chơi ở Chapter này ^_^!

  ----------------------------------------------------------------------------

  Transfer 7:
  - Yêu cầu: Hero Value 110, Undead Int, a High Level Sorcerer, Avoid, Resist Magic.
  - Khuyên: có nhiều chọn lựa như Nanami, Yumei, Lorenta (Normal & Hard) hoặc Lyseria (Hard). Nếu bạn gửi Lyseria thì bạn chẳng thể nhận lại bà ta sau này ở Ragnarok (nếu bạn đạt kết cục “B”), đó là một lỗi nhỏ (có thể là lớn nếu bạn muốn dùng bà ta ^_^!)
  - Items tốt nhất có thể nhận: Ether Scepter, Sacred Javelin, Shield Critical, Might Reinforce (*), weapon ngẫu nhiên (có thể là Ice Coffin, Arc Wind, Bahamut Tear, Noble Desire, Ana-no-Murakumo Blade, Last Avenger hoặc Gram) Gram là vũ khí siêu mạnh, nếu ko nhận được nó thì nên load lại.


  -----------------------------------------------------------------------------

  a) Hai Lan – thu phục Suo.
  b) Arkdain Ruins – thu phục Lyseria (chỉ có ở Hard)
  c) Forest of Spirits (tất cả)
  d) Tombs of Amenti (Hard)
  e) Cave of Oblivion (tất cả)

  a) Đến Hai-lan và thu phục Suo, bạn sẽ chứng kiến cái chết nhảm của anh ta ^_^! Anh ta có PWS wá yếu so với chỉ số xuất phát của anh ta, ở Level 1 anh ta có STR 30 (=Arngrim và bạn biết đấy, Arngrim là một cái máy nghiền ^_^!)

  b) Bạn có nhớ người phụ nữ bị đóng băng trong căn phòng Boss ở Akain Ruins ko? Đó chính là Lyseria (HP:12000), hãy đến đó (xem lại hướng dẫn nếu thấy cần) và một trận đánh nhiệm vụ nhỏ với bà ta diễn ra trước khi thu phục.

  c) Forest of Spirits (tất cả)

  Items tìm được: Eye of Heaven, Lucerne Hammer, Sap Power, Golden Egg x3, Dampen Magic x2, Sacred Javelin, Lapis Lazuli, Invoke Feather, Wassail-Rapier, Timer Ring, Reflect Sorcery, Mystic Cross, Heal, Sylphan Robe, Accursed Flame Gem, Elven Bow (*), Arectaris.

  Tôi thực sự ko thích nhiệm vụ này, bọn Light Elves đó nghĩ mình là ai mà dám ra lệnh cho một vị thần đi diệt quỷ cho chúng chứ (nhưng vì cây Elven Bow … ^_^)!
  Và trong khu rừng này, 4 con boss chỉ tàm tạm, nhưng bọn Mandragora (trông khá dễ thương) lại thật sự là cỗ máy giết người (chính xác là thần ^_^!) và tin tôi đi chỉ vì vài nghìn Exp một con mà tơi bời hoa lá thì thôi Flee tốt hơn! Bây giờ tôi thực sự nhận thấy ít ra tôi cũng ko ghét bọn cầu mắt nhất trên đời – chúng ko bao giờ đi một nhóm 4 con cả ^_^! Tuy nhiên một chiêu từ cây Infernas sẽ đưa chúng về chín suối ngay ^_^ nhưng quả thật ko nên đấu với chúng (thử một lần sẽ thấy)! Bọn cua thì chỉ cứng thôi và cung tên hầu như vô dụng với chúng, fire spell sẽ giải quyết nhanh chúng hoặc là lại nhờ Infernas (hơn nữa tôi chúa ghét bọn cua bò long nhong trên cây ^_^), các wái vật khác cũng sợ cây Infernas nhưng bọn bọ hung có thể làm bạn nóng nảy, chúng cứ bay thẳng vào bạn – ko kịp trở tay trừ khi bạn mang “timer ring”!

  Ngay màn hình đầu bạn đã có một Eye of heaven trên cây – đa số các thùng ở đây đều ẩn trong các cành cây, hãy bấm X để kiểm tra những chỗ nào tôi bảo có item, trái, trái, trái và nói chuyện với một tên Elf (ko thể phân biệt giới tính bọn Elves nổi - hoặc là họ ko có nam giới, vậy ko biết làm sao …^_^!), sau cuộc nói chuyện, phải, phải, chọn đường lên đầu tiên, lên-bên trái, trái (lucerne hammer), lên, xuống-chỗ tên Elf đứng canh, và SAVE (Sap power, golden egg – trên các cành cây), phải và DEMI-BOSS: cockatrice, nó cho khá nhiều Exp so với bọn demi-boss khác. Sau khi hạ nó thì trái, trái, lên, phải, xuống-bên phải, phải, phải (dampen magic), lên (sacred javelin), xuống-chỗ tên Elf đứng, (Lapis laluzi, Golden egg, Invoke Feather), phải và DEMI-BOSS: venemus spider, yếu nhất, ít exp hơn cả wái vật chặn đường – no table ^_^! Sau khi hạ nó thì trái, lên, phải, (Wassail-Rapier), phải, xuống, xuống, trái và leo lên tầng cao nhất của tán cây để gặp DEMI-BOSS: Sivapithecus, khá mạnh cùng với nhiều Exp. Sau khi hạ nó thì trái, xuống, xuống, trái để đến Polar Fountain, nói chuyện với tên Elf rồi phải, trái và hồ đã đầy, hãy đến lấy Polar Drops, phải, phải (Timer Ring, Golden Egg, Dampen Magic spell, Reflect Sorcery spell - dấu trên cây), trái, xuống,(Mystic cross), trái, trái (Heal, Sylphan robe), phải, phải, lên, lên, trái, trái, nói chuyện với tên Elf rồi lấy Accursed Flame Gem, hãy nộp nó cho Odin – vô dụng hoàn toàn. Ra khỏi khu rừng (chỉ việc đi thẳng vể bên phải).
  Vào lại khu rừng, trái, trái, trái, trái (đây là chỗ mê cung mà tên Elf đã dẫn đường cho bạn – ko phải sợ bạn lạc mà là sợ bạn “chôm” cây cung Elven Bow – đùa thôi ^_^!), xuống, trái, xuống, trái và BOSS: Cockatrice, cũng như con trước nhưng tôi phải có một con boss mỗi khu vực chứ ^_^!
  Xong việc thì lấy phần thưởng xứng đáng cho thấy nhiệm vụ mình ko phải ko công, 2 Artifact: Elven Bow (* bây giờ có thể cho Valkyrie dzục cây Gram rùi, cây cung này mạnh chẳng kém gì cây Gram + Reverie skill, nhưng hình như PWS thua chút xíu nhưng lại hơn về số hit!) và Arectaris.

  d) Tombs of Amenti (Hard)

  Items tìm được: Eye of Heaven, Flame Jewel x2, Base Metal, Darkness Arrow, Mithril Plate, Stone Check, Resist Magic, Ruin's Fate, Iron Ore, Mystic Cross, Mithril Ore, Lucerne Hammer, Unicorn Horn, Wassail-Rapier, Invoke Feather, Reflect Sorcery, Raven Slayer x2, Guard Reinforce, Basilisk Scale, Lapis Lazuli, Ether Scepter, Ambrosia, Ruby Music Box, Bracelet
  of Basilisk, Mask of the Dead King, Richebourg.

  Một khu vực đáng nguyền rủa của Hard! Tôi tốn đến 10+ phút chỉ để ra khỏi nơi đây >_<! Nên khi đi theo bản hướng dẫn bạn nên ghi nhớ đường ra hoặc là đi ngược lại bản hướng dẫn để ra, okie?

  Một số thùng trong này sẽ có wái vật, nhưng ít ra chúng mạnh hơn bọn wái vật ở Arkain Ruins! Số lượng item cho thấy khu vực này dài như thế nào, theo sát hướng dẫn nhé!
  Trong căn phòng đầu tiên có một cái thùng dấu phía trên bậc cửa, một số thùng khác cũng giấu theo kiểu này – dùng tinh thể + mây bụi để lên đó. Sau đó phải (Flame Jewel), phải, trái-ở trên,(Base metal), phải, phải, phải, trái-ở trên (darkness arrow), trái, xuống, phải (Mithril plate), phải-ở trên, trong phòng có viên ngọc xanh, bấm X để lấy nó, đặt một mảnh vỡ tinh thể lên cái bục để mở cửa rồi trái, phải-ở dưới (stone check), phải, trái-ở dưới, trái, SAVE, phải-ở trên, Woa! một cái đầu khổng lồ tiến tới! Ngồi xuống dùng kiếm chém vỡ râu nó, rồi đứng dậy chém vỡ cằm luôn ^_^! Sau đó trượt dưới cằm nó qua bên kia lấy Resist magic rồi trái, trái, chém bức tường gai để ngưng nó lại rồi nhảy qua, đến lấy Ruin’s Fate rồi qua phải, phải-dưới cùng, nhảy qua qua đinh để qua bên phải (chú ý căn phòng này), nhảy qua chông để qua bên phải, sẵn tiện lấy Iron ore, phải, trái-ở trên, (Mystic cross), trái (mithril ore), phải, cưởi chông để lên, phải, (lucerne hammer), trái-ở dưới, trái (Unicorn’s horn), trái, xuống-con đường thứ 2, nhảy lên cánh cửa bên phải rồi lên (hoặc là nhảy từ trên xuống, tuỳ bạn), cưỡi lên chông để lên, trái (wassail-rapier), phải-ở trên, SAVE, phải, trái-ở trên, trái-ở trên, có một viên ngọc đỏ ở đây, lấy nó theo cách của viên xanh, phải, trái-ở dưới, “cắt râu” tượng rồi trượt wa (chém bức kia luôn kiếm Exp ^_^), trái, lên, phải (invoke feather), phải (reflect socery), (chú ý căn phòng bên phải một lát có lẽ bạn sẽ vào đó ^_^),trái-ở dưới, (đụng vào cái đầu và bạn sẽ về căn phòng tôi nói - bạn nên vào đây kiếm Exp, chỉ việc chém “vỡ mặt” 3 bức tương bên phải là sẽ mở được cửa phòng) trái, phải-ở dưới, (raven slayer), phải (flame jewel), trái-ở dưới (guard reinforce), trái-ở dưới cùng (basilik scale), phải, phải-ở dưới cùng (lapis laluzi), trái, trái-ở trên, xuống, xuống, phải, (raven slayer), phải, SAVE và trang bị cho nhân vật của bạn thật nhiều thứ chống Holy (mighty check là tốt nhất), và phải để vào căn phòng có 2 bức tượng, kiểm tra bức tượng bên phải để nghe câu đố và bạn muốn chọn câu nào cũng được (thực tế thì tôi chăng thấy “human”,”man” và “men” có gì khác biệt lắm ^_^), phải và đặt 2 viên ngọc lên bục để trút nỗi căm hờn về khu vực dài ngoẳng này (^_^) lên đầu BOSS: Akhetamen và 2 tên Undead salve của hắn, hmmmm, “Feel my wrath!” (đùa thôi ^_^!).
  ***Tips: hắn có thể rất đáng sợ nhưng nếu biết cách thì hắn cũng chỉ là đồ chơi biết chưởng mà thôi ^_^! Hắn rất thích cast Holy-great magic,mà tôi đã khuyên bạn trang bị cho nhóm những thứ chống Holy phải ko ^_^? Bạn có thể lấy của hắn chừng 30000-40000 HP rồi cho hắn nếm Holy water of Mithra, và hắn có giữ một cái Ring of Healing đấy, nên ….^_^!
  Sau trận chiến là Ambrosia (*), Ruby Music Box, Bracelet of Basilisk (*), Mask of the
  Dead King (* thật nhảm nhưng nếu bạn có đồ chống Holy thì cứ dùng), and Richebourg.
  Và nếu bạn là loại người ko bỏ thứ gì (giống tôi ^_^!) thì hãy xem lại Evaluation Point, mất 40(Normal) hay 20(Hard) điểm một lúc thì ko dễ chịu đâu.

  e) Cave of Oblivion (tất cả)
  Lại nữa, giờ chắc hẳn ko cần hướng dẫn ở Chapter 1 nữa chứ ?
   
 9. wiwi

  wiwi Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  31/1/04
  Bài viết:
  9,249
  Nơi ở:
  *ADULT CONTENT*
  88888888888888888888
  88888 Chapter 8 888888
  88888888888888888888

  Chapter 8 thực sự ko cần thiết cho những ai muốn đạt kết cục “A”, chỉ cần đến thẳng Weeping Lily meadow là được, nhưng tôi khuyên nên đi qua hết các khu vực khác trước để luyện thêm Level, okie?

  -------------------------------------------------------------------

  Transfer 8:
  - Yêu cầu: Hero Value 120, March, Brave, Fight, Counter, Leadership, Formation.
  - Khuyên: bạn thực sự ko cần gửi ai cả ở Chapter này nếu đi theo kết thúc “B” vì thật vô nghĩa khi gửi lên xong rồi nhận lại ngay ^_^ nhưng điều đó sẽ tăng lượng MP Freya cho bạn (cô ta thật keo, sao ko dốc hết túi cho mình nhỉ ^_^?), còn nếu muốn đạt kết cục “A” thì ko nên gửi vì nếu gửi tức là mất thêm một nhân vật đáng lẽ dùng cho trận chiến cuối mà lại chẳng nhận được gì! Tốt nhất: Suo.
  - Items : nothing!
  Và tôi đã nghe tin đồn là có thể nhận một cây Great Spear "Dinosaur" trong Sacred phase nào đó, nếu bạn tin thì thử chơi lại vài lần xem, tôi thì thích lấy nó tại Palace of Dragon hơn!


  --------------------------------------------------------------------

  a) Palace of the Dragon (Normal & Hard)
  b) Arianrod Labyrinth (Hard)
  c) Celestial Castle (Hard)
  d) Cave of Oblivion (All)

  a) Palace of the Dragon (Normal & Hard)

  Items tìm được: Eye of Heaven, Wassail-Rapier, Lapis Lazuli x2, Quartz Gem x2, Guard reinforce, Ether Scepter, Lucerne Hammer, Fire Storm, Burgundy Flask, Sacred Javelin, Eye of Heaven, Frigid Damsel, Shield Critical, Dragon Slayer, Lightning Bolt, Might Reinforce, Spell Reinforce, Savory, Prismatic Missile, Scroll of Golem, Hourglass of the Gods, Dragoon
  Faith, Great Spear "Dinosaur".

  Phải, phải, kiểm tra bức tranh 2 lần (Full moon stone), trái, lên-đường thứ 2, gắn Full moon stone vào bức tượng (gắn ở đâu nhỉ ^_^?), ở đây các viên đá lấy ở bức tranh và khi tôi nói gắn …. Thì hãy gắn vào bức tượng mà bạn thấy, okie? xuống, trái (eye of heaven, wassail-rapier), phải, phải (lapis laluzi), trái, đẩy tảng đá đi chỗ khác, lên (Lapis laluzi), phải, phải, phải (Eclipse stone), trái, trái, đẩy tảng đá rồi lên (quazt gem, guard reinforce), xuống, trái, xuống, lên-bên trái, dùng Eclipse stone, xuống, lên-bên phải (Ether scepter), phải, phải, bấm X ở các bức tượng để xoay chúng sao cho: bức ở trên hướng trái, bức trái hướng phải, bức dưới hướng lên, bức phải hướng xuống, rồi qua phải lấy Crescent moon stone, trái, trái, lên-đường đầu tiên (lucerne hammer, Fire storm), xuống, lên-bên trái (Burgundy flash, Darkspot stone), xuống, trái, xuống, lên-bên trái, dùng Crescent moon stone, trái, trái,(Darkpath stone) phải, phải, dùng Darkpath stone, trái, và bạn sẽ thấy có 8 cánh cửa lên, bạn phải vào từng cánh theo đúng thứ tự, ta tính thứ tự trái (1) sang phải (8), hãy vào theo thứ tự: 3 – 7 – 5 - 4 - 2 – 1 – 6 – 8 (tức là vào cánh cửa tận cùng bên phải cuối cùng), sau đó vào cánh cửa mới mở bên trái, (sacred javelin, New moon stone), phải, phải, dùng New moon stone, trái, trái, (eye of heaven) trong căn phòng này có cỗ máy phía trên, bấm X để kích hoạt nó, phải, phải, dùng Darkspot stone, trái, trái, (fridgid damsel), lên (SAVE), phải, phải (shield critical), trái-ở trên, {trong những căn phòng kế sẽ có những bức tượng đỏ di động rất nhanh gọi là Guardian, nếu bạn chạm vào chúng thì sẽ bị chuyển đến một mê cung đầy khí độc, lúc đó hãy chọn đại một hướng và chạy đến khi gặp bức tượng, gắn Darkspot stone để bắt đầu lại, sau khi nhiệm vụ với bọn Guardian xong tôi khuyên bạn nên đến thử mê cung đó vì có một con wái vật nhiều Exp ^_^!} giờ thì hãy đi sau lưng Guardian, đến góc trái phòng thì hãy nhảy qua đầu hắn khi hắn quay đầu lại, theo sau hắn tiếp và hắn sẽ mở một con đường lên, vào đó, {Guadian sẽ đuổi theo bạn nếu thấy bạn, nhưng hắn chỉ chạy nhanh bằng Valkyrie thôi nên hãy chạy đến góc phòng và đứng sát vào tường thì Guardian sẽ ko đuổi nữa!}, có một Guardian ở đây và cây Dragon Slayer, lên-bên phải, (Lightning bolt, quazt gem), xuống và nép ngay vào bức tường gần nhất và trông chừng Guardian!!!, lên-bên trái, trái (might reinforce, might reinforce), trong phòng này, hãy đợi đến khi Guardian mệt và ngủ (thật đó)!!! lúc đó hắn sẽ chuyển sang màu trắng và bạn có thể kiểm tra hắn để lấy Blood-red stone, có 3 cách để cho hắn mệt, cách thứ 3 là “nhàn” nhất:
  + cứ theo sau hắn, nhảy qua đầu khi hắn đến góc và quay lại.
  + để cho hắn đuổi bắt bạn một hồi ^_^!
  + tạo một khối tinh thể + thùng + mảnh vỡ giữa phòng và leo lên đứng trên đó, nếu đủ cao thì bạn chỉ việc đứng đó đợi Guardian mệt, còn ko thì chỉ việc bấm O mỗi khi hắn đến gần.
  Dù cách gì thì sau vài ba vòng Guardian sẽ ngủ, lấy Blood-red stone, phải, xuống, xuống, trái-ở dưới, trái, xuống, phải, phải, dùng Blood-red stone, trái (SAVE), trái và ?????? (^_^), thật sự tôi chưa vào đây khi đi Normal, còn khi đi Hard thì có một trận chiến cốt truyện ở đây để thu phục Gandar – trò trẻ con ^_^! Ko kể tính cách đáng ghét (vì vậy ko thể Transfer lão), lão là Pháp sư mạnh nhất của bạn, thậm chí còn hơn Lezard Valeth (trong Seraphic gate) một chút về DME và INT.
  Sau trận (giả) chiến (^_^), bạn sẽ có 3 Artifact dằn túi: Scroll of Golem, Hourglass of the Gods (* dùng để hồi 5 period hoặc Convert 12500 MP !!), Dragoon Faith (* một trong 2 cái mũ giảm 50% lightning bên ngoài Seraphic gate và là cái duy nhất bạn có thể equip cho nhân vật, cái kia là Wing Helmet – divine item của Valkyrie, rất hữu dụng khi đối đầu với Gravity Blessing!!!)
  Ngoài ra trên nóc của cái ngai vàng là Great Spear “Dinosaur”, dùng tinh thể + thùng + mây bụi để lên lấy, đây là cây thương rất mạnh nếu bạn muốn Lawfer/Aelia chỉ dùng PWS ^_^ (nhất là PWS cực mạnh của Lawfer), còn ko thì cây Crimson Edge vẫn tốt hơn để đánh văng ngọc.
  Dùng Full moon stone để đến lấy Savory và Prismatic Missle nếu bạn thích, ko thì dùng Eclipse Stone để ra khu vực đầu tiên để ra ngoài.

  b) Arianrod Labyrinth (Hard)

  Items tìm được: Eye of Heaven, Magic Blade "Cromrea", Eternal Fault, Wand of Apocalypse (*), Foul Slayer, Flame Jewel, Shadzard, Secrets of Zolon, Unicorn's Horn.

  Một nơi rất tuyệt nếu có bản hướng dẫn còn ko thì thật là một mê cung >_<! Nếu muốn tự đi thì hãy chuẩn bị một tờ giấy và cây bút để tự vẽ bản đồ cho mình ^_^, cái bản đồ giờ vô dụng rùi!

  Mỗi phòng có một máy dịch chuyển, con số trên máy là số của phòng bạn sẽ đến, dùng công tắc của máy để đổi con số, mỗi máy có 2 con số, một số phòng có 2 máy thì nếu có dấu trước con số thứ 2 (+ / - / x / :) thì các phép toán cơ bản ( Arrrrrrrrh ! Toán ^_^!) sẽ cho bạn biết căn phòng sắp phải đến, nếu ko có dấu nào cả thì chỉ việc cộnng 2 con số lại, okie? Đã sẵn sàng cho bản hướng dẫn cực ngắn chưa ?

  (Eye of Heaven), 10, 8 (Magic Blade "Cromrea"), 18, 16, 21 (Wand of Apocalypse – yes! cây gậy phép mạnh nhất bên ngoài Seraphic gate – lại có thể cast Great magic, còn chờ gì nữa ^_^!), 12, 13 (Eternal Fault), 12, 14 (Foul Slayer), 7, 6, 11 (Flame Jewel), 17 (SAVE) ***Ngoài ra các phòng 2, 3, 4, 5, 15 đều có các con monster mạnh mà bạn nên diệt (để luyện cho Gandar)***, 25 và BOSS: Dark lord và 2 Demon “vallan”
  ***Tips: Mặc dù được cảnh báo là Insanity Blast của Dark Lord rất mạnh nhưng ko hiểu sau nó chỉ lấy của nhóm tôi chừng 3000+ DME mỗi người, có lẽ là 30.000+ nhưng vì tôi mang Holy –90% nên chẳng sao (ko rõ ???? nhưng có lẽ chiêu đó thuộc Holy, bọn quỷ bóng tối có “truyền thống” xài Holy mà ^_^), tuy nhiên lời khuyên là nên dùng cung và Magic để hạ Dark Lord trước vì lúc đứng sau hắn ko hề tấn công, còn khi bạn kill 2 con bộ hạ của hắn xong thì hắn sẽ dùng Insanity Blast cho đến mãn đời (chắc hồi nhỏ học lén được có 1 chiêu ^_^)!
  Sau trận kịch chiến (với tôi thì chẳng có “kịch” gì cả ^_^), bạn được: Shadzard*, Secrets of Zolon, and a Unicorn's Horn*. Thật ra nên giữ Secrets of Zolon thì hơn vì 15000 MP ^_^!

  Ra khỏi đây là trò trẻ con phải ko, số 1 thẳng tiến ^_^?

  c) Celestial Castle (Hard)

  Items tìm được: Eye of Heaven, Ghoul Powder x2, Flame Jewel, Wassail- Rapier, Vegetable Seed, Shield Critical, Quartz Gem, Reflect Sorcery, Concentration, Lucerne Hammer, Aqua Vitae, Sword of Silvans, Armor of Aleph, Harp of Atrasia, Berserker Bow.

  Một chỗ rất đáng ghét vì có một số đoạn nếu bạn bị rơi (và những cái thùng giúp điều đó!) thì bạn sẽ phải tốn thêm 2 period để vào lại! Tuy nhiên nếu dùng Epsxe để chơi giả lập thì bạn có tính năng Save states rùi - khỏi lo ^_^! Còn lại thì chỗ này cũng ngắn với một vài wái vật mạnh (ngẫm lại thì cái nào của Hard cũng có wái vật mạnh ^_^).

  Phải, phải-ở trên, phải, xuống-đường đầu tiên (eye of heaven), lên, xuống-bên phải, lên-bên phải (ghoul powder), xúông, lên-bên trái, trái, trái, phải-ở dưới, lên (Flame Jewel), xuống-bên phải, qua phải và chọn đường lên đầu tiên, phải-ở dưới, và khu vực đáng nguyền rủa là đây-nhưng nếu bạn dùng Epsxe thì hãy tận dụng khả năng save states của nó để lấy tất cả các thùng ở đây nhưng cẩn thận vì chúng đều có bẫy nổ bự >_<- còn ko thì hãy bỏ qua tất cả các thùng ở đây để sau khi diệt Boss xong rồi thì quay lại lấy (hic!), sao cũng được, hãy đu trên các sợi dây xích để qua bên phải - đừng để ý đến wái vật, coi như ko có chúng nếu ko bạn sẽ rất dễ rơi >_< - trong phòng này có (Wassail-Rapier, Vegetable Seed, Shield Critical spell, Quartz Gem) và phòng kế có (Reflect Sorcery spell,Concentration skill, Lucerne Hammer, Aqua Vitae, và Ghoul Powder), khốn kiếp là Item tập trung trong 2 căn phòng chết dịch này >_<! Sau khi qua 2 căn phòng khoảng không thì lên, trái, dùng kiếm chem chết hết bọn bướm (thật tàn nhẫn, Hic!) rồi trái, và lại chém hết bọn bướm nhưng nếu tia sáng bắn trúng bạn thì một con bướm lại sinh ra (ngộ!) và trái (sword of silvan), SAVE, xuống, trái, lên, phải (bạn sẽ gặp những con wái vật mạnh – cơ hội để kiếm Exp, coi như đền bù cho cái khu vực chết tiệt lhi nãy ^_^!), phải, phải, phải, phải, phải, SAVE và phải để gặp NGƯỜI QUEN CŨ: Genevieve và 2 vệ sĩ “Daemonic Barons”.
  ***Tips: so với những pháp sư bạn đã gặp thì ả chỉ hơn có chiêu Poison Blow khá mạnh - Những thứ chống Poison như Pressed Flower nên dùng, còn chiêu Cosmic spear thì vẫn chưa bằng Gravity Blessing mà bạn thì có rất nhiều thứ chống Darkness phải ko? Một bình Holy water of Mithra sẽ giải quyết nhanh vấn đề nếu bạn còn giữ, dù sao thì một cây Ether Scepter cũng chẳng đáng phí sức ^_^!
  Sau đó bạn sẽ thấy 3 Artifact: Armor of Aleph (*một bộ giáp mạnh và như mọi khi bạn nên dành cho nhân vật khác-ko phải Valkyrie),Harp of Atrasia, and Berserker Bow (* đáng giữ vì sức mạnh của PWS của nó, chứ còn thì thua xa cây Elven bow).

  d) Cave of Oblivion (All)
  Nào, thưởng thức Cave of Oblivion cuối cùng đi, nếu bạn chưa bao giờ vào thì hãy xem hướng dẫn Chapter 1. Cuối cùng thì Chapter 8 cũng chẳng phải dài lắm nhỉ?
   
 10. wiwi

  wiwi Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  31/1/04
  Bài viết:
  9,249
  Nơi ở:
  *ADULT CONTENT*
  BBBBBBBBBBBBBBBBBBBBBBBB
  BBBB Jotunheim Palace BBBB
  BBBBBBBBBBBBBBBBBBBBBBBB

  Nếu bạn ko kích hoạt 2 kết cục kia thì ở cuối Chapter 8 bạn sẽ được đưa đến đây sau một màn “cỗ vũ” của các vị thần khác (tinh thần thui ^_^!).

  Items tìm được: Mental Reaction, Freeze Check x3, Foxglove x4, Eye of Heaven, Flare Crystal x2, Vegetable Seed x3, Ether Scepter, Scarlet Edge, Demon Sword "Levantine", Lapis Lazuli, Noble Elixir.

  Trước khi bắt đầu, hãy dùng hết Exp trong Exp.Orb của bạn, okie? Bạn có thể Divine Item ở bất cứ đâu trong đây, chỉ có ko thể SAVE bất cứ đâu thôi ^_^!

  Lên, lên (mental reaction), trái (Freeze check, foxglove), trái, trái (foxglove, eye of heaven – bên dưới cây cầu băng), trái, trái, có 4 cái bục trong này và 3 cái thì có lửa, hãy lên cái bục phía trên bên trái và bấm X để lấy Red Flame, đặt nó vào cái bục trống, rồi lấy Blue Flame từ cái bục bên phải và đặt vào để hình thành Daisy Flame, mà bạn có thể cầm lấy nó, việc này sẽ mở cánh cửa đến chỗ Bloodbane, nào quay về cổng cung điện, từ cổng thì trái, trái, phải-ở trên, lên, lên, (flare crystal, vegetable seed), xuống, xuống, xuống, trái, trái (Flare crystal), phải-ở dưới, phải, trái ở dưới, trái, (coi chừng phía trên!), trái (freeze check, ether scepter), trái (scarlet edge), phải-ở trên, phải, trái-ở trên, theo con đường đi lên, lên, trái (foxglove, ether scepter), phải-ở trên (dùng tinh thể + mây bụi), phải và BẮT-BUỘC-PHẢI-SAVE, sau đó hãy cho mỗi người một cái “Angel Curio”, Guts (lv 8), “phoenix feather” nếu có, auto-item và set cho Union Plume 100%, divine 99 “union plume”, kiểm tra xem pháp sư của bạn có Sap Guard và Might Reinforce ko, nên thêm cà sap power và guard reinforce, dùng Mystic cross làm chính phép và chắc chắn là có equip “fairy ring”, nên cho 4 nhân vật equip “stun check”, valkyrie thì thêm “wing helmet”, 1 nhân vật khác thì “dragoon faith” (nên cho Arngrim-nhiều DME nhất), bạn có lẽ cần thêm 4 “mighty check” để đối phó với các thuộc tính của Prismatic missle vì kế tiếp là EXTRA-BOSS: BLOODBANE- the fire dragon – wái vật mạnh nhất bên ngoài Seraphic gate!
  ***Great-important-tips: Bloodbane sẽ ko đáng sợ nếu tất cả các cú tấn công của nó ko ảnh hưởng lên cả nhóm, nên sẽ có nguy cơ bị quét sạch trong một nước (bạn đã trang bị tận răng rùi nhưng ko nên chủ quan!), phải Heal ngay khi cả nhóm đã có DME màu vàng,chiêu hơi lửa của Bloodbane sẽ bị “stun check” giảm một nửa và nếu thấy cần thì nên trang bị thêm thứ khác chống Fire, cứ mỗi 10 nước thì nó sẽ tự Heal >_< trừ khi nó đang gần chết, lúc đó nó sẽ dùng Gravity blessing liên tục >_<, Dragon Faith và Wing helmet (lightning-50%) sẽ cứu Valkyrie và 1 nhân vật nữa nếu họ đủ DME (cây kiếm “lightning edge” sẽ hút luôn chiêu đó nhưng tôi ko thích chút nào!), tôi chưa bao giờ thử dùng “dragon slayer” lên Bloodbane nên bạn hãy tự thử ^_^! Một phương pháp dùng để hạ Bloodbane dễ dàng là Might reinforce trong nước đầu và tấn công nó với các nhân vật khác, Sap guard nó nước thứ 2 (chỉ có thể nếu pháp sư có “fairy ring”) và lại tấn công với các nhân vật khác, combo - ko dùng pháp sư để cho nó còn ít hơn ½ ống HP, sau đó combo thật chính xác để cả 4 nhân vật đều có trong combo và cho nó ăn chuỗi 4 PWS với nhân vật mạnh nhất sau cùng và bạn đã kill được Bloodbane mà ko chết lần nào ^_^! Chú ý rằng bạn ko cần thiết đánh trận chiến này nhưng đối đầu với wái vật mạnh nhất để lấy Demon sword “Levantine” - cây kiếm mạnh nhất (tất nhiên là bên ngoài Seraphic gate) vẫn chưa đủ lý do sao ^_^?

  Gời thì coi như bạn đã hạ Bloodbane thì trái, phải-ở dưới, xuống, xuống, phải-ở trên, trái-ở trên, phải-ở trên, phải, phải, phải-ở trên, ban phải nhảy qua những bậc ở đây (có freeze check và Lapis laluzi ở đây - dấu khá kĩ, may là tôi có treasure search ^_^), sau đó thì phải, phải, trái-ở dưới, trái, trái, trái, (Noble elixir), trái, Fire of Purgatoy đang cháy trong đây, sau khi cầm nó lên bạn se có một thời gian giới hạn, phải (đánh 1 tên Vanir), phải (đánh 1 tên Vanir), phải, đi lên cánh cửa mới xuất hiện (nếu ngọn lửa tắt trước khi bạn tới đây thì hãy làm lại), sau khi qua cửa thì lên (foxglove), trái (vegetable seed), trái-ở trên, trái, trái-ở trên, (vegetable seed, noble elixir), xuống-bên trái, xuống, phải, SAVE (nhớ SAVE – ko phải vì sợ chết mà vì bạn sẽ dùng nó sau này) và phải để gặp BOSS: Surt và 2 tên Vanir, nếu bạn đã hạ Bloodbane thì hắn chỉ là trò trẻ con ^_^, những thứ chống lửa sẽ giúp trận chiến dễ hơn!

  Và gì tiếp theo nhỉ? CONGRATULATION! Bạn đã đạt kết thúc “B” và hoàn tất trò chơi này! Có lẽ giờ thì bạn nên đi lại với Hard hoặc đạt kết cục “A” nếu bạn chưa đạt được, còn ko thì hãy đưa Disk 1 vào vào đi Seraphic Gate – cái tên bạn đã nghe nhiều rồi phải ko?
   
 11. wiwi

  wiwi Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  31/1/04
  Bài viết:
  9,249
  Nơi ở:
  *ADULT CONTENT*
  AAAAAAAAAAAAAAAAA
  AAAA Asgard Hill AAAAA
  AAAAAAAAAAAAAAAAA

  Đây là nơi của Kết thúc “A” - kết thúc đẹp + lãng mạn + hấp dẫn! Cố đạt được nó nhé ^_^!

  Yes, sau khi bạn đã vào Weeeping Lily Meadow thì sẽ có một hoạt cảnh buồn xé tim rơi nước mắt (với Valkyrie nếu ko bạn chẳng có tí xíu tình cảm nào cả - ^_^) và buồn cười (với Lezard), ngoài ra còn trận chiến nhỏ với Hrist và bạn có Brahms giúp một tay (yes!) hãy xem thử PWS của cả 2 người nếu bạn chưa xem ^_^! Cuối cùng bạn đến đây – Asgard Hill.

  Item tìm được: Demon Sword “Levantine” - với những người đã đọc hướng dẫn “B” thì bạn biết được chuyện gì sắp đến rùi ^_^!

  Trước khi bắt đầu, hãy dùng hết Exp trong Exp.Orb của bạn, okie? Bạn có thể Divine Item ở bất cứ đâu trong đây, chỉ có ko thể SAVE bất cứ đâu thôi ^_^!

  Bọn wái vật trên đây đều từng “một thời làm Boss” ngọai trừ tên Vanir ^_^! Bạn chỉ cần đặc biệt chú ý bọn Mind Flayer, bọn cầu mắt >_<, chúng vẫn mang phong cách cũ nhưng sẽ có thể Possess trong chỗ này >_<! Và ở trên đây bạn dễ dàng kiếm 40 viên ngọc xanh (!!!) trong một trận (ko cần Lucian và bạn cũng chẳng còn Lucian để dùng - trừ khi dùng Cheat!). Oh gee, phew!

  Tôi đã nghĩ hướng dẫn ở Arianrod Labyrinth là ngắn nhất, ở đây tất cả điều bạn làm là lên, lên, lên, lên,…..

  Hễ bạn gặp chỗ SAVE đầu tiên thì BẮT-BUỘC-PHẢI-SAVE, sau đó hãy cho mỗi người một cái “Angel Curio”, Guts (lv 8), “phoenix feather” nếu có, auto-item (lv 8) và set up cho Union Plume 100%, divine 99 “union plume”, kiểm tra xem pháp sư của bạn có Sap Guard và Might Reinforce ko, nên thêm cà sap power và guard reinforce, dùng Mystic cross làm chính phép và chắc chắn là có equip “fairy ring”, nên cho 4 nhân vật equip “stun check”, valkyrie thì thêm “wing helmet”, 1 nhân vật khác thì “dragoon faith” (nên cho Arngrim-nhiều DME nhất), bạn có lẽ cần thêm 4 “mighty check” để đối phó với các thuộc tính của Prismatic missle vì kế tiếp là (chắc bạn cũng đoán ra rùi ^_^) EXTRA-BOSS: BLOODBANE – “the Great Fire Dragon” – wái vật mạnh nhất bên ngoài Seraphic gate! Bạn nghĩ bạn ko phải chạm hắn khi kết thúc “A” sao? No, you’re wrong ^_^!

  ***Great-important-tips: Bloodbane sẽ ko đáng sợ nếu tất cả các cú tấn công của nó ko ảnh hưởng lên cả nhóm, nên sẽ có nguy cơ bị quét sạch trong một nước (bạn đã trang bị tận răng rùi nhưng ko nên chủ quan!), phải Heal ngay khi cả nhóm đã có DME màu vàng,chiêu hơi lửa của Bloodbane sẽ bị “stun check” giảm một nửa và nếu thấy cần thì nên trang bị thêm thứ khác chống Fire, cứ mỗi 10 nước thì nó sẽ tự Heal >_< trừ khi nó đang gần chết, lúc đó nó sẽ dùng Gravity blessing liên tục >_<, Dragon Faith và Wing helmet (lightning-50%) sẽ cứu Valkyrie và 1 nhân vật nữa nếu họ đủ DME (cây kiếm “lightning edge” sẽ hút luôn chiêu đó nhưng tôi ko thích chút nào!), tôi chưa bao giờ thử dùng “dragon slayer” lên Bloodbane nên bạn hãy tự thử ^_^! Một phương pháp dùng để hạ Bloodbane dễ dàng là Might reinforce trong nước đầu và tấn công nó với các nhân vật khác, Sap guard nó nước thứ 2 (chỉ có thể nếu pháp sư có “fairy ring”) và lại tấn công với các nhân vật khác, combo - ko dùng pháp sư để cho nó còn ít hơn ½ ống HP, sau đó combo thật chính xác để cả 4 nhân vật đều có trong combo và cho nó ăn chuỗi 4 PWS với nhân vật mạnh nhất sau cùng và bạn đã kill được Bloodbane mà ko chết lần nào ^_^! Chú ý rằng bạn sẽ thật sự PHẢI đánh trận này – ko như kết thúc “B”, đó là cái giá của bản hướng dẫn ngắn củn ^_^! Sau trận chiến bạn đừng … mở thùng và lấy thanh kiếm Levantine, bạn dư mạnh mà ko có nó rùi (he he ^_^)!

  Một lát bạn sẽ gặp chỗ SAVE thứ 2, SAVE và, ko, bạn đoán sai rùi (tôi biết bạn sẽ đoán sai-nếu có đoán ^_^), EXTRA-BOSS NO.2: FENRIR - “the Great Icicle Wofl” – wái vật mạnh ngang Boss của Asgard Hill, thực sự thì mạnh hơn vì lúc gặp BOSS bạn có thêm một lợi thế (lát biết ^_^!).

  ***Tips: chuẩn bị mọi thứ như Bloodbane chỉ có điều là ko cần thứ chống Fire và Lightning, chỉ cần chống Freeze và thuộc tính ICE thôi, khi gần chết Fenrir sẽ dùng chiêu Frost Bait đến mãn kiếp, có thể làm cho cả nhóm Freeze hoặc “die tập thể” (!!!) - một con wái vật thật sự mạnh ở Normal nhưng chỉ là con sói nhồi bông lớn xác đối với Hard thôi ^_^! Bạn đã có Eternal Flame trong đống Item nên hoàn toàn ko Freeze được, và thanh kiếm Infernas sẽ cho Fenrir biết chữ “chết” viết như thế nào ^_^! Vả lại thì sau trận chiến với Bloodbane, hẳn bạn đã biết cách đối phó với hững con wái vật mạnh ra sao dù ko có Infernas!

  Và sau một hồi “lên” nữa bạn sẽ gặp chỗ SAVE cuối (nhớ SAVE – ko phải vì sợ chết mà vì bạn sẽ dùng nó sau này) và nhớ là chuyển Valkyrie về dùng kiếm, đồng thời set up lại tất cả skill cho cô ta (đặc biệt nên có Reverie) rồi lên lần cuối để gặp BOSS: Loki – “the Tricker” or “God of the Cunning”.

  ***Tips: trận chiến đầu với hắn chỉ là biểu diễn (!?) hãy cố sống trong 3 lượt đầu và trận chiến cốt truyện sẽ kết thúc và bạn được xem 2 đoạn 3D-Movie, phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực đạt kết cục “A”! Rồi thì Valkyrie quyết định sử dụng sức mạnh thật sự của mình – như Loki bảo, nhưng ko phải để tiêu diệt mà là để bảo vệ mọi thứ - cô ta sẽ lấy cây Demon Sword “Levantine” ra và dùng nó – ko phải như một vũ khí mà như một trong 4 thánh vật của 4 thế giới – ngang với Dragon Orb – đó là cây Glance Reviver – vũ khí mạnh nhất ngoài Seraphic Gate – và trận chiến bắt đầu lại! Hãy dùng chuỗi PWS với Valkyrie cuối cùng để tận dụng hết sức mạnh của Nibelung Valesti cấp 3 - cực mạnh! Nếu bạn ko kết thúc Loki mà để gã còn một ít HP thì sẽ ăn các chiêu Great Magic cùng với Extension – Boss Skill mạnh thứ 2 trò chơi (trong Seraphic Gate chỉ có một chiêu của Boss mạnh hơn nó)! Angel Curio + Gut + Auto Item là điều tôi phải khuyên bạn mặc dù thực sự hắn ko sống đủ lâu để hó hé gì ^_^!

  Yeah! Kết thúc “A” - thưởng thức một đoạn phim nhỏ nhé (lãng mạng wá, hic!), và sau màn Credits, chữ Fin sẽ hiện lên, sau khoảng 5-7 phút (ráng đợi!!!) sẽ có thêm một đoạn nói chuyện (phong cách của FF đây ^_^)

  Bây giờ bạn nên đi Hard hoặc kết thúc “B” nếu chưa đi, còn ko thì hãy chuẩn bị cho Seraphic gate (tên wá quen), đưa Disk 1 vào đi chứ!
   
 12. wiwi

  wiwi Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  31/1/04
  Bài viết:
  9,249
  Nơi ở:
  *ADULT CONTENT*
  **************************
  ***Bảng hướng dẫn Skill***
  **************************

  Cái này theo tôi có lẽ cần thiết hơn nhiều so với bảng hướng dẫn chi tiết, phải ko?

  Chú ý:
  -“Fighter”(bạn phải hiểu là từ “chiến binh” khá dài ^_^) dùng để chỉ: kiếm thủ (swordman), thương thủ (Spearman-chỉ có Lawfer và Aelia ^_^!), giáp sĩ hạng nặng (Heavy knight), samurai (chỉ có Jun và Suo), và cả Freya với Brahms. Từ này cũng dành chỉ Valkyrie nếu cô ta dùng kiếm, okie?
  -“Archer” bao gồm cả Valkyrie nếu cô ta dùng cung tên. “Mage” dùng để chỉ pháp sư / phù thủy, okie?
  -Nếu ko có ghi là của loại nhân vật nào thì skill đó là dành cho mọi nhân vật.


  A) Reaction skills: những chiêu này phải được Set up nếu ko thì sẽ vô tác dụng và ngoại trừ chú ý khác, ko thì những skill này sẽ tự có tác dụng trong trận chiến mà ko cần kích hoạt, và bạn được set up 2 reaction skill mỗi nhân vật.

  -First aid: thỉnh thoảng hồi phục một lượng DME khi mà có bất kì nhân vật nào bị thương, đối tượng hồi phục là nhân vật có DME thấp nhất, và ko hồi phục bản thân. Khả năng xảy ra phụ thuộc vào Skill lv, lượng DME hồi phục khoảng 20~25% DME tối đa (lv 8). Nhiều lúc bạn sẽ chửi nhân vật set up nó ^_^!

  -Auto-Item: (thỉnh thoảng/luôn - tuỳ vào %) tự động sử dụng một loại Item nhất định vào thời điểm nhất định, khi set up xong, hãy bấm (Vuông) trên tên chiêu để vào bảng thiết lập % khả năng. Ko nên để tất cả là 100%, vd Union Plume 100%, Elixir 99%, Banish 98%,… để cho khả năng dùng Union Plume khi có người “die” là luôn luôn (hoặc bất cứ thứ gì đó bạn muốn). Sẽ rất hữu dụng khi gần cuối game.

  -Throw: (fighter) bắn ra một tên lửa nhỏ trước khi tấn công, cộng 1 vào ống Energy. Tạm và thường tôi ko có chỗ trống để set up nó!

  -Cure Condition: (luôn - tôi có thể chắc vậy vì chưa bao giờ thấy nó ko) tự động chữa tình trạng bất lợi cho nhân vật khi nhân vật nào đó trong nhóm có tình trạng bất lợi. Số loại tình trạng bất lợi chữa được phụ thuộc vào skill lv. Hữu dụng nếu bạn muốn tiết kiệm thời gain dùng item, nhưng nên có từ 2 thành viên trở lên set up nó, 1 người thường ko chữa thành công!

  -Guts: Hữu dụng nhất, tự động hồi sinh (ko mất lượt như Auto-item Union Plume) nhân vật set up nó với 1 DME ^_^ (có khi nhiều hơn nhưng ko hơn 9 đâu)! ở lv 8 thì bạn sẽ có 50%+ khả năng thành công, tôi đề nghị set up 24/24 nhỡ trường hợp xui nhất!

  -Adept Illusion: (Mage) tạo một ảnh ảo cho pháp sư để dễ dàng né tấn công. Một skill khá vô dụng vì có rất ít wái vật tấn công vật lý được pháp sư và nếu bạn biết trước wái vật đó thì…^_^!

  -Dancing Sword: (Mage) một skill kinh khủng theo hướng tiêu cực ^_^. Bấm nút pháp sư để phản công khi mà né thành công. Nó khá hiếm xảy ra và dễ hụt, trúng với một sức mạnh tệ hại và pháp sư bị mất lượt sau >_<!

  -Last Trial: (Mage) nguyền đối thủ trước khi chết, đối thủ mất HP và đội khi dính tình trạng bất lợi. Khá tốt nếu bạn cảm thấy pháp sư chết nhiều ^_^!

  B) Support skills: luôn tự kích hoạt khi đúng điều kiện. Đối với Fighter thì tôi khuyên luôn là Reverie, Mage thì nên là Stun Magic vì bạn chỉ có thể set up 1 Support skill cho mỗi nhân vật.

  -Splash: (Fighter) một ánh sáng nhỏ tấn công đối thủ khi nhân vật dùng normal attack, thêm 1 vào ống energy của mỗi cú đánh, sức mạnh phụ thuộc vào Skill lv và sức mạnh cú đánh (~20% lv 8). Như đã nói, ko bằng Reverie.

  -Reverie: (Fighter) tạo một cái bóng của nhân vật để cùng tấn công (xem như 2 nhân vật!!), cộng thêm hit vào ô hit nhưng ko cộng vào Energy, có thể đánh văng ngọc và thùng như nhân vật thật (và rất dễ!!), sức mạnh cái bóng phụ thuộc vào skill lv và sức mạnh nhân vật (~30% lv 8). Có thể biến mất nếu trúng đòn, nhưng sẽ hồi phục ở trận sau (thường chỉ ở trận chiến cam go). Tuyệt vời nhất, ko ý kiến!

  -Combo counter: (fighter + archer) khi phản công, bạn có thể nhấp nút nhân vật đó nhiều lần để thực hiện hết normal attack. Khá hữu dụng, một chọn lựa cho archer (vì ko có Reverie ^_^!!)

  -Noise Arrow: (archer) thêm tình trạng Silence vào mũi tên, cẩn trọng, một số wái vật có thể khá nguy hiểm nếu chúng ko dùng được thứ magic yếu xìu của chúng ^_^ (như Dragon Zombie)!

  -Triple Distress: (archer) giảm khả năng né, đỡ và phản công của wái vật dính mũi tên này! Một lựa chọn tốt khác cho archer!

  -Steal Magic: (Mage) “chôm” (^_^) một ít HP của wái vật bị giết để chuyển thành DME của pháp sư, lượng “chôm” phụ thuộc vào skill lv và max HP của wái vật bị chết! Tôi ko biết, nhưng có điều gì đó làm tôi ko thích nó (có lẽ từ “chôm” chăng ^_^)!

  -Stun Magic: (Mage) mọi spell (kể cả “con chim” của chiêu “wait reaction” ^_^) có khả năng gây Faint lên wái vật! Tôi ước nó có thể faint Boss (^_^)!

  -Concentration: (Mage) mất một lượng DME để giảm 2 CT sau khi cast Great Magic! Điều tệ nhất là bạn ko có chọn lựa, chúng cứ tự “bay” mất khoảng ~30% DME tối đa và tôi thà bỏ số DME đó cho Mental Reaction!

  C) Attack skills: lần này thì bạn phải nhấn ít nhất là nút nào đó để kích hoạt một attack skill, cũng như trên, bạn chỉ có 1 chọn lựa để set up.

  -Scarlet Edge: (fighter) nhấn nút của nhân vật liên tục để kích hoạt nó, dùng để đánh ngã đối thủ, tốn 5% max DME (nghĩa là ko dùng được nếu gần chết). Tôi ko ưa những thứ làm fighter của tôi mất DME >_<!

  -Strike Edge: (fighter) nhấn nút của nhân vật liên tục để kích hoạt nó, dùng để Faint đối thủ, tốn 5% max DME. Khá hơn Scarlet một chút vì Faint!

  -Charge: (fighter) nhấn nút của nhân vật liên tục để kích hoạt nó, dùng để tăng sức mạnh cú đánh, tốn 5% max DME. Bỏ DME để lấy sức mạnh là phong cách của tôi ^_^, tiếc là nó làm chậm cú đánh lại => khó combo!

  -Dark: (fighter) giữ nút (trái) trước khi bấm nút nhân vật để nhân vật nhảy ra sau lưng địch và tấn công, làm chậm cú tấn công một chút! Nếu Valkyrie là nhân vật solo thì với skill này thì cô ta có thể tấn công khi đang ở hàng sau!

  -Trick Step: (fighter) giữ nút (phải) trước khi bấm nút nhân vật để nân vật né cú phản công của kẻ địch rồi tấn công, ko xảy ra nhiều lắm để rất hữu dụng! Nếu Valkyrie là nhân vật solo thì với skill này thì cô ta có thể tấn công khi đang ở hàng sau!

  -Slanting Rain: (archer) nhấn (trái) ngay sau khi nhấn nút nhân vật để bắn tất cả đối thủ - nhưng ko thể combo! Điều đó làm nó tệ!

  -Darkness Arrow: (archer) nhấn (trái) ngay sau khi nhấn nút nhân vật để bắn Darkness arrow vào tất cả đối thủ - ko thể combo >_<! Ko biết (và ko thấy) tác dụng + ko combo được = quá đủ để học cho vui hoặc để xài bớt CP ^_^!

  -False Arrow: (archer) nhấn (trái) ngay sau khi nhấn nút nhân vật để bắn mũi tên giả cho đối thủ ko guard nữa để dễ dính đòn combo! Tốt hơn 2 thứ kia vì combo được, nhưng quả là hơi hiếm thành công (cho dù thành công thì là vì con wái vật đó ko cần “lừa” cũng combo được)!

  -Mental Reaction: (archer) nhấn nút của pháp sư để bỏ một lượng DME khá lớn để bỏ hết CT!! Có thể rất tốt nếu bạn thực sự cần spell đến thế, nhưng nên cho 3 nhân vật kia set up First Aid - hoặc auto-item elixir nếu ko chỉ sau 2-3 lần là bạn ko thể làm tiếp nữa, hơn nữa có thể điều đó sẽ giúp pháp sư lìa đời nhanh hơn khi chạm Boss ^_^!

  -Wait Reaction: (archer) nhấn nút của pháp sư để dùng “con chim” tấn công khi mà CT > 0 (tức là ko dùng được Spell), rất tốt vì cú tấn công của “con chim” được coi như là một spell hoàn chỉnh nên ko thể đở hay né được, tuyệt để mở đầu combo!! Thậm chí nó có thể faint đối thủ nếu có Stun Magic!! Mặc dù nó sẽ ko trúng đối thủ wá thấp như bọn ốc hay cua nhưng với một skill có rất sớm như thế thì tuyệt!!! *** Một ý nhỏ là hãy so sánh “con chim” của Mystina, Lezard Valeth và Gandar với những pháp sư khác ^_^!

  D) Status skills: chú ý rằng tất cả các skill này liên quan đến nâng chỉ số của nhân vật ngoại trừ Counter (skill dùng để cho nhân vật phản công khi né được) nên ko cần set up, và một số skill khác chỉ dùng để cho đủ yêu cầu của Freya nếu bạn định transfer nhân vật đó, cho nên đừng bận tâm học những chiêu đó cho những nhân vật ko thể transfer như Valkyrie, Arngrim, Mystina, Gandar!

  Những skill tăng chỉ số theo nguyên tắc: chỉ số gốc + (skill.lv x *một số) và hãy bấm (tam giác) để đọc! Sau đây chỉ là CP để học chúng:

  Tactics: 5/5/10/10/20/20/30/30

  Hear Noise: 5/5/10/10/20/20/30/30

  Find Trap: 5/5/10/10/20/20/30/30

  Survival: 15/25/35/45/55/65/75/85

  Identify: 5/5/10/10/20/20/30/30

  Leadership: 5/5/10/10/20/20/30/30

  Fight: 10/10/20/20/30/40/50/60

  Trick: 5/5/10/10/20/20/30/30

  March: 5/5/10/10/20/20/30/30

  Formation: 5/5/10/10/20/20/30/30

  Attack Pow:(fighter + archer) 5/10/20/30/40/50/60/70

  Defend: 10/20/20/25/25/30/30/40

  Avoid: 5/15/15/25/25/35/45/55

  Hit:(fighter + archer) 5/10/15/20/25/30/40/50

  Resist Damage: 5/5/10/20/30/40/50/60

  Magic Pow:(mage) 20/20/30/30/40/40/50/60

  Resist Magic: 5/5/10/10/20/20/30/30

  Monster Int: 5/5/10/10/20/20/30/30

  Undead Int: 5/5/10/10/20/20/30/30

  Demon Int: 5/5/10/10/20/20/30/30

  Counter (fighter, archer) 20
   
 13. wiwi

  wiwi Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  31/1/04
  Bài viết:
  9,249
  Nơi ở:
  *ADULT CONTENT*
  !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  !!!Seraphic Gate!!!!
  !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  Seraphic gate, cuối cùng bạn cũng đến đây, mà nếu bạn vẫn chưa biết cách nào để đến đây thì hãy đưa disc 1 vào, miễn là bạn đã SAVE tại điểm SAVE cuối cùng (tôi đã nhắc bạn mà nhớ ko?), chương trình sẽ kiểm tra memory card và khi phát hiện bạn đã có SAVE tại điểm SAVE cuối cùng thì menu “Seraphic gate” sẽ xuất hiện bên trái! Chọn nó và sau đó bạn phải chọn tập tin SAVE dùng để bắt đầu Seraphic Gate và bắt đầu!

  Chú ý quan trọng:
  -Nhớ rằng Seraphic gate là một khu-vực-một-chiều, trong nó chỉ có 1 chỗ SAVE, và mọi việc xảy ra trong nó ko hề liên quan gì đến trò chơi chính, cho nên mọi thứ bạn đạt được trong này ko thể dùng được trong trò chơi chính, và nhớ là ko được SAVE đè lên tập tin nào đang chơi ko thì bạn chẳng thể tiếp tục với trò chơi chính!
  -Trong đây bạn sẽ đạt được mọi thứ, mọi thứ tốt nhất của game và hiển nhiên mọi wái vật bạn gặp trong này đều là BOSS của chủng loài bên ngoài, bạn sẽ gặp Bloodbane (!!!), Fenrir, Loki, Surt, Hrist,..trong vai những con wái vật chặn đường ^_^! Yesss, bạn có thể thu phục thêm 3 “wái vật” là Brahms, Freya, và Lezard Valeth miễn là bạn dùng tập tin SAVE của Hard! Tại sao? Vì trong khu vực này, có 8 chỗ bị khoá lại và bạn chỉ có thể mở chúng bằng 8 cái Flame Jewel lấy được trong các khu vực của Hard! Nếu bạn ko có nó thì cũng chẳng sao, cứ tiếp tục đi và những chỗ bị khoá tôi sẽ khoanh lại như thế này [**…..**], bạn chỉ việc đọc phần đằng sau nếu ko muốn vào (hoặc ko thể vào ^_^!). Và để cho thuận lợi, tôi sẽ post một số wái vật sẽ “làm rơi” vài món đồ cần thiết ^_^:


  Quái vật : HP : Điểm yếu : Item đem theo:

  King Kraken : 64,000 : ko có : Dragoon Faith
  Carnage Beast (nhận ra ai ko? nếu đã kết thúc “A” ^_^) : 652,000 : Fire : Demon Sword "Nefarious"(cây kiếm mạnh nhất trò chơi-thích hợp với Arngrim-dù sao anh ta cũng chẳng làm gì hơn là giết đối thủ ^_^)
  Lich : 546,000 : ko có : Eternal Garb(giáp mạnh nhất trò chơi)
  Giant Lord : 750,000 : ko có : Wand "Mystic Sage"(gậy phép mạnh nhất trò chơi) hoặc “Holy Wand of Telos”
  Loki Shade : 752,000 : ko có : Ethereal Divide(cây thương mạnh nhất trò chơi)
  Hamster(trừ khi bạn thực sự muốn sinh sự-hoặc cần cây Dainslef-hoặc muốn thử sức với thứ kinh khủng nhất trò chơi-ko thì xin đừng chạm vào thứ này >_<!) : 400,000 : ko có : Dainslef(thanh kiếm -thường- mạnh nhất trò chơi) hoặc Wand "Mystic Sage"
  Dark Valkyrie(tên là Hrist-nhớ ko? ) : 440,000 : ko có : Glance Reviver (nếu bạn đã đọc hướng dẫn Asgard Hill thì chắc nhớ thứ này-tuy ko mạnh lắm trong này nhưng… ồ! kỉ niệm mà ^_^)
  Lezard Valeth : 100,000 : ko có : Glance Reviver
  Brahms : 172,000 : ko có : Razor Shaft(cây cung mạnh nhất trò chơi, thứ bạn nên chọn cho Valkyrie thay vì cây Dainslef-chỉ cốt sao khỏi gặp lũ Hamster >_<)


  Bắt đầu nhé! (chỗ save) phải, phải (golden egg, spell reinforce), trái-ở dưới, trái (golden egg), phải, phải-ở dưới, phải (golden egg), phải, phải-ở trên, trái-ở trên (fire lance), trái-ở trên (gem of creation, mighty check), phải, phải, trái-ở dưới, phải-ở dưới (Might reinforce), trái, trái-ở dưới, trái, nếu có Flame Jewel thì đi trong này ko thì bỏ qua [** trái-ở trên, trái (razor shaft, eternal garb), phải, phải **], phải-ở trên, bước vào quả cầu ánh sáng để dịch chuyển, phải, phải (dịch chuyển), trái (golden egg), [**trái-ở dưới, trái (dịch chuyển), phải và trận chiến nhỏ với Lezard Valeth + Brutal Gaze + Hell gaze, ko có gì khó ngoài việc nhớ kiếm cây Glance Reviver từ người của Lezard (tôi thích cây Razor shaft hơn ^_^), trái (dịch chuyển), phải, phải**], trái-ở trên (golden egg, eternal garb, poison blow), trái (sap guard, golden egg, fire storm), phải, phải-ở trên, phải (golden egg, eternal garb), trái-ở trên, trái, trái [**phải-ở trên (soul sword “Kusanagi”, wand “mystic sage”), trái**], trái. Và ĐỪNG rơi xuống dưới-ko thì bạn phải tự tìm đường lên đấy ^_^, đu sợ dây để wa (trên đường đi, Frigid damsel, mighty check, golden egg, golden egg), trái (dùng tinh thể để nhảy lên sợi dây), trái (scout orb), trái, phải-ở dưới (dịch chuyển), trái (golden egg), phải-ở dưới, phải [**phải-ở trên, phải (golden egg), phải, phải, trái-ở dưới (ethereal divide, Holy wand of Telos), phải, trái-ở trên, trái, trái, trái**], phải-ở dưới, nhảy xuống dưới (xuyên wa màn hình) nhưng nhớ bám sát vào vách trái và bạn sẽ đáp lên một bậc cửa, lấy “golden egg”,[**trái, trái (eternal garb, lightning bolt), phải-ở trên và bạn sẽ gặp Brahms, lão có thể kill bất cứ nhân vật nào nhưng chỉ cần Auto-item là xong thui, cho lão một trận ra trò rồi thu phục ^_^! Trái, phải-ở dưới, phải**], lại nhảy xuống dưới (lần này là rơi tự do), trái (dịch chuyển, shield critical), phải, phải-ở dưới, phải, phải, wa bên kia nhảy xuống và bám sát tường bên phải bạn sẽ đặt chân lên một bậc cửa, phải, [**phải-ở trên, phải, phải (golden egg), trái-ở trên (demon sword “nefarious”, bloody duster), phải, phải, trái-ở dưới, trái**], phải-ở dưới, trái-ở dưới, trái (icicle edge), chém đứt các tấm bảng dưới sàn rồi nhảy xuống, cứ như thế và trên đường xuống bạn sẽ gặp cánh cửa khoá [**phải (dịch chuyển), phải, phải và Freya-nữ thần xinh đẹp tóc vàng-nhưng đừng bị đánh lừa bởi vẻ ngoài đó, cô ta có thể giết bất kì thành viên nào cùa nhóm bạn trong một lượt, nhưng chỉ cần auto-item là xong thôi, và nhớ là đừng nặng tay với nữ nhi wá ^_^! Trái, trái (dịch chuyển), trái **] sau khi đã cắt hết các tấm bảng và xuống đến tận cùng thì trái, trái (dịch chuyển), trái, nhảy xuống bám sát tường bên phải và lại một bậc cửa nữa, phải, phải-ở dưới, trái-ở dưới, trái và bạn sẽ thấy giờ đang đứng trên căn phòng trên cùng nơi bạn đã cắt các tấm bảng, bạn phải nhảy thẳng đứng sao cho rơi thẳng xuống xuyên wa hết mọi lỗ hổng của các tấm bảng, khi chạm xuống tầng cuối thì sẽ kích hoạt một công tắc mở cánh cửa bên phải, phải (dịch chuyển), trái, trái (golden egg), leo lên các sợi dây về bên trái, trái và DEMI-BOSS: Gabriel Celeste một gã nam thần với hình dáng đáng ghét (tôi thấy vậy ^_^), hắn chỉ là một con giun ốm yếu, cho hắn một chuỗi PWS khổng lồ (với các vũ khí đặc biệt bạn có tới giờ) thì hắn sẽ chết ngay, lí do đáng chú ý trận chiến này là vì Gabriel có một số chiêu sát thủ của BOSS khu vực này và nếu bạn muốn “xem cho biết” thì cứ đánh từ từ ^_^. Phải-ở dưới (dịch chuyển), trái, phải-ở trên, phải-ở trên, [** trái-ở trên (dịch chuyển), trái, trái (dịch chuyển), trái, phải-ở trên (dainslef, ether laser), trái, phải-ở dưới (dịch chuyển), phải, phải (dịch chuyển), phải**], phải-ở dưới, phải-ở dưới (golden egg, lapis laluzi), trái-ở dưới, trái-ở dưới (wand of exchange, quartz gem), phải, phải-ở dưới, phải, trái-ở dưới, trái, trái và BOSS: Iseria Queen. Ow, bà ta ngoài giọng nói đáng ghét thì còn rất là tệ, tệ hơn con Bloodbane nhiều !!! Giờ thì bạn phải trang bị nhóm bạn theo phong cách như lúc gặp Bloodbane -Guts, Auto-item (noble elixir, elixir, banish, noble banish, UNION PLUME), Angel Curio (tôi đề nghị 2 cái >_<)- và một điều nữa là nếu được nên trang bị nhóm bạn chống lại fire-90%, dark-90%, holy-90%, ko thì –50% cũng được, vì bà ta sử dụng hầu như mọi Great Magic mạnh nhất (tôi chưa thấy Celestial Star ^_^!), bà ta còn sử dụng các chiêu như Gabriel Celeste, và một điều nhỏ nữa, bà ta có 2.300.000 HP ^_^!!!

  Sau trận (ác) chiến, bạn sẽ lấy được Tri-Emblem, món đồ “cứng” nhất trong game, cộng với sap-power, guard-reinforce và protect jewel thì ngay cả chiêu Empress Massacre cũng chỉ lấy được chừng 30 DME ^_^! Giờ thì bạn có thể về chỗ SAVE và SAVE rồi ra đường bên trái, bạn sẽ nhận được câu chúc mừng (của nhà sản xuất và tôi ^_^)! 8 lần sau bạn đánh bại Iseria Queen, bạn sẽ nhận được 8 quyển Book of Riddle, ghi lời nhắn của nhà sản xuất (khá nhộn ^_^) rồi các lần sau đó bạn sẽ nhận được Angel Slayer – vũ khí mạnh nhất trò chơi 20.000 –ngay cả cây Nefarious cũng chỉ là trò trẻ ^_^-tiếc là chỉ có attack trust là 1 nhưng cũng đủ cho nhóm của bạn dội bom rùi! Chú ý là Glance Reviver, Dainslef, Razor shaft và Angel Slayer sẽ cho phép Valkyrie thực hiện cú Nibelung lv.3 ^_^!

  Một vài trận chiến đáng chú ý trong Seraphic gate:
  -Trên tầng mà bạn đi qua trước khi đến căn phòng của Iseria Queen có một quả cầu mắt bay vòng vòng, bình thường thì nó là 3 Disaster eyes, nhưng nhiều khi “bất thường” chúng lại là Giant Lord và 2 tên Vanir, gã Giant Lord có đủ các câu nói của Surt và bạn phải sap-guard hắn rồi mới đánh thì hơn, nếu ko hừ hừ…mẻ kiếm hết ^_^!
  -Ngay trước căn phòng của Iseria, có một tên vệ sĩ đi qua lại, đó là Dark Valkyrie, cô ta có đủ các câu nói của Hrist ngoại trừ câu nói trứoc lúc lâm chung ^_^
  -Ngoài ra trong phòng đó còn một tên pháp sư bay lượn, thường thì đó là Loki shade, hắn có đủ các câu nói của Loki, nhưng nhiều khi lại là thứ kinh khủng nhất trò chơi – 4 con Hamster (oh my god!). Chúng thực sự đáng sợ, đầu tiên chúng rất rất khó đánh trúng cho nên sẽ rất khó để dùng chuỗi PWS vì ít có nhóm nào đủ sức để cùng đánh trúng chúng sau đó là chúng có đủ các chiêu thức với sức mạnh ko thua BOSS trong này >_<, bạn nên dùng 1 nhóm pháp sư và cho chúng ăn Poison blow mỗi lượt, như thế miễn là nhóm của bạn đủ sức tồn tại chừng 10 lượt (Guts + Union plume + Angel Curio) thì chúng có lẽ sẽ chết hết >_<, bù lại cho công khó nhọc, bọn chúng giữ 2 trong số các weapon mạnh nhất!
  -Chuyện vui về Iseria Queen khi lần đầu tôi gặp bà ta-và có lẽ là kinh nghiệm đáng nhớ cho bạn: trận chiến đầu tiên đó thì là lúc tôi đang đi chế độ Normal và đó là một trận chiến kéo dài hơn 30 phút ... ờ … bất phân thắng bại – hay chính xác hơn là nhóm của tôi chết liên tục nhưng bà ta ko thể nào đánh bại Guts + Auto-item + angel curios ^_^! Sau đó tôi load state lại và chán nản ra ngoài đánh bọn wái vật bên ngoài căn phòng của Iseria - tức là những trận ở trên - kết quả là sau khi vũ trang lại tận răng với những vũ khí mạnh nhất lấy từ chúng, tôi hạ Iseria chỉ trong hơn 5 phút với vài chuỗi PWS của Valkyrie + Arngrim + Freya + Celestial star ^_^!
   
 14. wiwi

  wiwi Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  31/1/04
  Bài viết:
  9,249
  Nơi ở:
  *ADULT CONTENT*
  %%%%%%%%%%%
  %%% Nhân vật %%%
  %%%%%%%%%%%

  Sau đây là phần hướng dẫn về nhân vật của trò chơi, phần này sẽ đưa ra những thông số kỹ thuật giúp cho biết đánh giá (của tôi ^_^) từ * đến ***** về từng nhân vật. Chỉ số cộng vào cho mỗi nhân vật khi level up thì là ngẫu nhiên nên chỉ số ban đầu của nhân vật ko đáng tin, đừng lo, tôi đã luyện tất cả nhân vật nên tôi sẽ cho bạn biết thêm về chỉ số của từng nhân vật khi ở level cao ^_^! Đối với các pháp sư thì nói chung cũng chẳng khác nhau bao nhiêu, nhưng tôi sẽ đánh giá các pháp sư thường bằng ***, mạnh **** và cực mạnh *****!

  Lưu ý là sau mỗi chiêu tấn công thường sẽ có 2 con số, vd (1, 25) tức là chiêu đó 1hit và cộng 25 energy. Còn PWS thì sẽ có thêm một phần định sức mạnh, vd (8, 80, 6CT, x 6) tức là chiêu PWS có 8hit, cộng thêm 80 energy, cộng thêm 6CT (khá nhiều, 3 được coi là trung bình), và có tổng sức mạnh gấp 6 lần 1hit cú đánh thường. Và PWS này khi thí nghiệm là chiêu PWS đầu tiên trong chuỗi, nên sẽ ko có cộng sức mạnh.

  Valkyrie (Lenneth)
  “To my side, my noble Einherjar!”


  Chế độ chơi: tất cả (^_^)
  Tiểu sử: là 1 trong 3 vị nữ thần quyết định vận mệnh được giao nhiệm vụ chọn các linh hồn, huấn luyện rồi gởi lên Asgard, Lenneth là đại diện cho hiện tại (Present), Hrist là quá khứ (Past), Silmeria là tương lai (Future). Cô ta chỉ là thần cấp 6th nên thường thì bọn BOSS sẽ gọi bạn là “low-level-goddess” (đáng giết ^_^).

  Tấn công (kiếm): Bolt Slash (1, 25), Moment Slide (1, 15), Vertical Raid (2, 24). PWS: Nibelung Valesti (thay đổi, thay đổi, 4 CT)

  Tấn công (cung): Spread Shot (2, 20), Tri-Blast (3, 9), Infinity Blast (4, 24). PWS: Nibelung Valesti (thay đổi, thay đổi, 4 CT)

  Chiêu Nibelung Valesti (NV) có 3 cấp, lv1 là kết thúc bằng 3 cây thương xuyên wái vật, lv2 là kết thúc bằng chiêu ném thương, lv3 là kết thúc bằng chiêu nổ ánh sáng (chỉ có thể dùng được khi sử dụng các cây kiếm Glance Reviver, Dainslef, Angel Slayer hoặc cây cung Razor Shaft)

  Đây là phần thông số sức mạnh cùng hit của chiêu NV:
  NV1-kiếm: 8hit x 0.5 = x4 (lần sức mạnh thường)
  NV2-kiếm: 8hit x 0.5 + 1hit x 2 = x6
  NV3-kiếm: 8hit x 0.5 + 1hit x 2 + 1hit x 5 (!!!)= x11
  NV1-cung: 12hit x 0.5 = x6
  NV2-cung: 12hit x 0.5 + 1hit x 2 = x8
  NV3-cung: 12hit x 0.5 + 1hit x 2 + 1hit x 5 = x13(!!!)

  Bạn ko có nhiều chọn lựa sử dụng hay ko, chỉ có một số ít trận chiến nhiệm vụ là ko có cô ta. May mắn lớn (hoặc do Tri-Ace cố ý ^_^) là cô nàng khá tuyệt, chiêu Nibelung lv3 khi dùng kiếm của cô ta là chiêu PWS mạnh thứ nhì của trò chơi và nó có thể dùng ở bất kì vị trí nào của chuỗi PWS (tôi nói lv3! Còn lv2 ko dùng được ở vị trí 3 vì ko đủ Energy cho người thứ 4), và cô ta là cung thủ số một của game, các chiêu cung của cô ta cộng nhiều hit và rất dễ bắn văng ngọc (bất kì cung thủ nào cũng vậy!) và nếu dùng chung với Lucian thì đó là bộ đôi ăn ý (tình nhân mờ ^_^)! Nếu bạn hỏi tôi thì bên ngoài Seraphic Gate nên dùng các cây cung 3 chiêu suốt, còn bên trong Seraphic Gate thì nên dùng cây Dainslef vì bạn sẽ lợi hơn về sức mạnh, trong khi các wái vật trong đây đều kinh khủng!
  Giá trị: ***** (nếu cô ta có * thì cũng phải dùng thui ^_^)

  Freya
  "I am Freya. Recall the name on your journey to Hel."


  Chế độ chơi: tất cả (tạm thời ở Chapter 0), Hard (trong Seraphic Gate)
  Tiểu sử: vị thần của sự thịnh vượng, cô ta thường có hình dáng của một cô ta gái xinh đẹp tóc vàng (và Tri-Ace đã làm rất tốt). Sức mạnh chỉ thua Odin ở phe Aesir.

  Tấn công: Critical Flare (6, 24), Aerial Blast (3, 21), Thunder Sword (5, 50). PWS: Ether Strike(1,10, 5 CT, x15 !!!!Yes)

  Hic! Mỹ nhân này ko dễ chịu tí nào (^_^)! Cô ta sẽ đi theo bạn ở Chapter 0 để chắc rằng bạn ko thua bất kì trận chiến nhảm nào! Và bên trong Seraphic gate thì tôi ko nghĩ ra cô ta còn đối thủ nào về sức mạnh cả! Chỉ số của cô ta thực ra ko cao nếu so với Arngrim hay Valkyrie nhưng cô ta có chiêu PWS mạnh nhất trò chơi nên bạn nhớ đặt nó ở cuối chuỗi PWS để được hưởng bonus sức mạnh! Điều tệ hại duy nhất là cô ta tốn wá nhiều thời gian để “bay nhảy” giữa các chiêu, làm cho việc combo với cô ta thực là nỗi khổ! Nếu bạn hỏi tôi thì cô ta chỉ thích hợp với các trận đánh BOSS, thêm nữa là chiêu Thunder Sword ko thể đỡ hoặc tránh được (ngoại trừ khi bạn đánh với cô ta)!
  Giá trị: **** (trừ * cái “tội” khó combo ^_^)

  Arngrim
  “Now die and be silent!”


  Chế độ chơi: tất cả
  Tiểu sử: một lính đánh thuê ở vùng Artolia. Sức mạnh của anh ta đã được định trước là dành cho các vị thần sử dụng. Vì vậy anh ta có một sức mạnh “điên cuồng”, trong trận chiến anh ta chém kẻ thù như chặt chuối (thật ^_^!).

  Tấn công: Spinning Back-Knuckle (1, 15), High Wind (1, 30), Wrenching Swing (1, 25). PWS: Final Blast (8,80, 6 CT, x6)

  Một cỗ máy nghiền từ đầu trò chơi, anh ta ko thể Transfer được là để cho bạn sử dụng !!! Các chiêu tấn công khá cao nên “dễ đánh chim, khó mò cua bắt ốc” (^_^), chiêu PWS rất mạnh nhưng tốn khá nhiều CT, sức mạnh của anh ta chỉ thua có Freya và Valkyrie, thực tế ko ai còn có thể mạnh hơn Arngrim, tin tôi đi, ngay ở trong Seraphic Gate thì anh ta sẽ sở hữu cây Nefarious cực mạnh, và lúc đó thì anh ta ko có đối thủ, bên ngoài Seraphic Gate thì hiển nhiên lại càng ko, sức mạnh của anh ta luôn vượt hơn Kashell(mạnh thứ nhì) ít nhất là 50!
  Giá trị: ***** (đáng lý phải trừ * nhưng vì tình cảm tốt giữ chúng tôi, anh ta 5* ^_^)

  Jelanda
  “Arrrrg…Arngrim…help…me…!”


  Chế độ chơi: tất cả
  Tiểu sử: Công chúa của Artolia, bên ngoài vẻ dễ mến và đáng yêu của cô ta là một cô gái đanh đá nhưng lại khá ngây thơ!

  Vì là pháp sư đầu tiên của bạn, chiêu fire storm khá yếu nhưng cộng một lượng lớn vào Energy và đó là cách duy nhất bạn có thể làm đầy 100 lúc đầu, ngoài ra bạn còn có thêm chiêu Heal hữu dụng! Nếu bạn hỏi tôi thì cô ta có tình cảm với Arngrim (nghe thử câu nói trước khi chết của cô ta xem), và nếu bạn gởi cô ta và Badrach cùng lúc ở cuối Chapter 6 thì ở Sacred Phase của Chapter 7 họ sẽ có cuộc nói chuyện nhỏ!
  Giá trị: *** (đáng lẽ thêm * cho vẻ đẹp của cô ta ^_^)

  Lawfer
  “I pledge my strength to the Lady Valkyrie!”


  Chế độ chơi: Normal & Hard (Chapter 2)
  Tiểu sử: một chiến binh “con nhà nòi” của Artolia, anh ta luôn phải phấn đấu để xứng với mong đợi của gia đình và để đuổi kịp Arngrim (ko kịp đâu, tin tôi đi ^_^)

  Tấn công: Smash Axe (1, 24), Prisoner Fang (1, 30), Triple Thrust (3, 30). PWS: Justice Stream (10, 25, 2 CT, x8.6-mạnh thứ 3)

  Một nhân vật rất tuyệt bên ngoài Seraphic Gate, và hình như những người dùng thương đều rất tuyệt! Nhưng anh ta chỉ hơn Aelia ở PWS thôi, nó có tới 10 hit bù lại chỉ cộng có 25 energy nên bạn chỉ nên dùng ở đầu hoặc cuối chuỗi PWS, vả lại những nhân vật cầm thương thì có chỉ số sức mạnh khá yếu, chỉ số sức mạnh của anh ta thậm chí còn thấp hơn những kiếm thủ Lightning khác nhưng bù lại là cây Dreat Spear Dinosaur là vũ khí mạnh nhất ngoài Seraphic Gate! Nếu bạn hỏi tôi thì anh ta thích hợp cho một đội hình mọi-trận-chiến trước khi bạn có Lucian, đồng thời thì anh ta và Kashell sẽ có một đoạn nói chuyện trong Sacred Phase nếu bạn gởi cả 2 vào chapter 3!
  Giá trị: ***** (thật sự là vậy đó!)

  Belenus
  “Reach the judgement of the god!”


  Chế độ chơi: tất cả (Chapter 1)
  Tiểu sử: Một lãnh đạo của giới quý tộc Lassen, đại diện cho công lý và người dân, anh ta là một nhân vật Holy hiếm hoi!

  Tấn công: First Slash (1, 15), Rising Slash (2, 24), Piercing Crusade (2, 20). PWS: Extreme Void (2, 30, 3 CT, x7.5)

  Một nhân vật rất tốt cho chiến trận cũng như để Transfer! Các chiêu kiếm tương đối giống Valkyrie, và anh ta có chiêu PWS thuộc loại rất mạnh, anh ta sẽ mạnh hơn Lawfer bên trong Seraphic Gate vì các cây kiếm luôn mạnh hơn cây thương và vì anh ta thuộc Holy nên sức mạnh của anh ta cũng hơn các nhân vật Lightning một chút! Nếu bạn hỏi tôi thì tôi ưa thích anh chàng này hơn Lawfer, chết vì người yêu thì tuyệt hơn chết vì “justice” (công lý) chứ hả ^_^!
  Giá trị: *****(Yesss)

  Llewelyn
  “With enemy like this, even I might have a chance!”


  Chế độ chơi: tất cả (chapter 1)
  Tiểu sử: một linh hồn yếu đuối hiền hoà bị đẩy ra chiến trường bởi quốc gia tôn giáo cực đoan của anh ta!

  Tấn công: First Shot (1, 5), Twin Shot (2, 10), Aiming Wisp (2, 10). PWS: Layer Storm (7 ~ 18 !!!!, 5 per hit, 2 CT, x4.62 ~ x11.88 !!!!!)

  Một nhân vật tệ, anh ta cũng chẳng có Hero Value đủ cao để làm người Transfer tốt, bạn nên tống anh ta đi từ ngay Chapter 1! Một điều an ủi là tuy chiêu PWS của anh ta thường là 7 hit nhưng đối với đối thủ to xác thì có thể đến 18 hit và đó đủ tư cách là chiêu PWS mạnh thứ 3 trò chơi nếu (hè hè “nếu”) anh ta có một sức mạnh kha khá chút nữa (cho ăn thật nhiều Golden egg thì hi vọng ^_^!) và sử dụng vũ khí khác (cung là loại vũ khí yếu nhất trong game, hic ^_^). Nếu bạn hỏi tôi thì anh ta dù sao cũng là người “khiêm tốn” nhất trong các nhân vật (nghe các câu nói của anh ta rồi so với những người khác xem ^_^)!
  Giá trị: * (nghĩ tình cái PWs rùi đó ^_^)

  Kashell
  “Now, go on, Celia! Ohw, my mistake!” (^_^)


  Chế độ chơi: normal & hard (chapter 3)
  Tiểu sử: một người bỏ hết danh vọng cá nhân để phiêu lưu, anh ta dùng một thanh đại kiếm (kiểu như Arngrim) để chuẩn bị cho cuộc đụng độ với một người (sau này bạn sẽ biết đó là Grey), một anh chàng nóng nảy nhưng đầy nhiệt huyết!

  Tấn công: Low Swing (1, 10), Beast Tackle (2, 30), Air Pressure (1, 15). PWS: Flashing Blade (3, 69, 5 CT, x3.51).

  Một nhân vật đứng thứ 2 về chỉ số sức mạnh sau Arngrim, chiêu thức của anh ta mạnh hơn Arngrim một chút nhưng chiêu PWS tệ hơn khá nhiều, đó là chưa tính đến sức mạnh anh ta thua Arngrim, thêm nữa nếu bạn transfer anh ta chung với Lawfer ở chapter 3 thì bạn sẽ có xem được cuộc nói cchuyện của họ trên Sacred phase! Nếu bạn hỏi tôi thì anh ta có các câu nói khá hăng hái nhưng hơi ồn^_^!
  Giá trị: *** (trừ * tội PWS tệ hại, trừ * tội ồn ào ^_^)

  Janus
  “For my honor!”


  Chế độ chơi:tất cả (Chapter 2, 3 hoặc 4)
  Tiểu sử: một hiệp sĩ của Crell Monferaigne, được giao nhiệm vụ ám sát vì tài năng của anh ta, anh ta bị khinh bỉ bởi đồng bào của mình và chết một cái chết im ắng.

  Tấn công: Diseased Needle (2, 2), Tri-Stinger (3, 3), Restrain Flame (1, 50). PWS: Guilty Break (9, 72, 2 CT, x6.48)

  Cung thủ lợi hại nhất sau Valkyrie. Chiêu Diseased Neddle thực sự gieo Poison vào đối thủ, điều đó thực sự tuyệt vời, tin tôi đi! Chiêu PWS khá tốt, 9 hit và 72 energy, có thể dùng bất cứ đâu trong chuỗi PWS (nên là 1-2), nhưng vẫn mang nhược điểm cố hữu của cung thủ là khá yếu! Nếu bạn hỏi tôi thì Janus cũng dễ đánh văng ngọc và hôm nào đó bạn ko muốn dùng pháp sư thì hãy chừa chỗ đó cho Janus!
  Giá trị: **** (cung thủ thì ko thể *****)

  Nanami
  “I have drawn Daikichi, excelent fortune!”


  Chế độ chơi: tất cả (chapter 2, 3 hoặc 4)
  Tiểu sử: một cô nhi được nuôi bởi một thầy chùa Shinto, cô ta là một cô bé tốt bụng và biết hi sinh, nhược điểm duy nhất là cô ta khá yếu đuối và nhát gan!

  Một pháp sư tốt, tôi ko nói về sức mạnh! Sau khi có cô ta thì bạn sẽ có cây dragonbane, rất mạnh nếu lấy được từ chapter 2 và bạn chỉ cần cho wái vật ăn spell thôi cũng đủ ^_^! Nếu bạn hỏi tôi thì hình như cô nàng giống một thầy bói ^_^!
  Giá trị: ***(đã lỡ nói ở trên nên ko thể thêm * cho gương mặt đáng yêu, hic ^_^)

  Yumei
  “Go back to the hole you crawled in from!”


  Chế độ chơi: tất cả (chapter 2, 3 hoặc 4)
  Tiểu sử: một cô bé lai giữa người và tiên cá, ko được chấp nhận bởi bộ tộc, cuộc sống cô ta ko có nụ cười khi vui, ko có nước mắt khi buồn, một thảm kịch cho một cô bé mồ côi :(( !

  Nếu bạn ko khóc khi xem đoạn thu phục cô ta thì bạn là một con người vô tình (giống tôi ^_^), cô ta thực sự có một số đoạn biến hình vui nhộn trogn trận chiến! Nếu bạn hỏi tôi thì cô bé đáng thương này dường như là người biết bơi duy nhất ^_^!
  Giá trị: *** (cô ta cũng ko đến nỗi tệ)

  Aelia
  “My soul burn! My power has awaken!”


  Chế độ chơi: normal & hard (chapter 4)
  Tiểu sử: một người-rồng, cô ta có thể biến hình thành rồng khi sử dụng Dragon gem. Với những ai chưa biết thì cô ta cũng là bạn của nhóm Kashell, Celia,… và cũng đang truy tìm Grey.

  Tấn công: Roundkick (2, 6), Sonic Edge (1, 15), Spinning Edge (3, 24). PWS: Dreaded Dragon (1, 45, 3 CT, x7.5)

  Một nhân vật mạnh, các chiêu tấn công thường của cô ta và PWS khá mạnh, cô ta thậm chí còn tốt hơn Lawfer về phương diện nào đó vì chỉ số sức mạnh của cô ta lớn hơn và PWS nhiều Energy hơn, nhưng nhớ chuyển thứ tự các chiêu tấn công của cô ta vì sẽ khá khó để chúng trúng đích nếu để thứ tự đó! Nếu bạn hỏi tôi thì cô ta là chọn lựa tốt hơn Lawfer vì cô nàng xinh đẹp hơn (^_^)!
  Giá trị: **** (sẽ là ***** nếu cô ta ko có “hate men” trong tính tình ^_^!)

  Jun
  “Sijin-no-kensen! Blade art! Senko-jin!”


  Chế độ chơi:tất cả (chapter 2,3 hoặc 4)
  Tiểu sử: một samurai trẻ tuổi đẹp trai (^_^) của Hai-lan, Yamato. Anh ta ra đi phiêu lưu tìm thuốc chữa đôi mắt cho em song sinh của mình. Cuộc đời anh ta sống vì cô em gái (hic, cảm động wá! Cuộc đời tôi sống vì bạn gái :)) !)

  Tấn công: Senko-Zan (2, 10), Koei-Zan (1, 5), So-Enbu (2, 24). PWS: Senko-jin (15, 30, 2 CT, x5,7)

  Một nhân vật lightning bình thường. Chiêu PWS làm nên giá trị của anh ta, ngoài Seraphic Gate thì đó là chiêu nhiều hit nhất và sẽ làm người dẫn đầu chuỗi PWS tuyệt vời, còn lại thì ko có gì đáng chú ý-ngoại trừ việc anh ta hơi khó đánh trúng đối thủ! Nếu bạn hỏi tôi thì anh ta thật ngầu với 2 thanh kiếm kiểu Nhật!
  Giá trị:*** (trừ * vì chiêu tấn công thường dở tệ, trừ * vì anh ta thuộc lightning nên sức mạnh chỉ khá hơn Lawfer)

  Lyseria
  “I cannot suffer you to live!”


  Chế độ chơi: hard (chapter 7)
  Tiểu sử: một người vừa sinh ra đã có khả năng tiên tri, bà ta nghe đồn là hậu duệ chính gốc của Mimir, vị thần tổ tiên người Vanir. Bà ta wá ghê sợ sức mạnh của mình nên đã tự sát và khoá linh hồn mình trong một phế tích (ngu wá!!!^_^)

  Một trong những pháp sư mạnh, nhưng có khá muộn nên lúc đó thì bạn đã có Mystina rùi! Một lỗi nhỏ của trò chơi là nếu bạn transfer bà ta thì sẽ ko bao giờ nhận lại được. Bù lại bạn sẽ chết vì cười khi nhìn gương mặt của bà ta trên Asgard :)) ! Nếu bạn hỏi tôi thì tôi thực ko hiểu sao bà ta lại có đức tính “Beauty” trong tính tình nhỉ-chắc của mấy chục năm trước (^_^)!
  Giá trị: ***** (đáng lý phải thêm * vì gương mặt của bà ta trên Asgard :)) !)

  Badrach
  “Killing is a thirsty work! I need a drink!”


  Chế độ chơi: tất cả (chapter 5 hoặc 6)
  Tiểu sử: là một tên đầu trộm đuôi cướp tồi tệ nhất! Hắn hoạt động một mình là chủ yếu, sức mạnh hắn ko thể phủ nhận nhưng hắn có tài làm cho tên tuổi mình ko nổi tiếng! Hắn có một điểm yếu khổng lồ với rượu và gái !(gần giống tôi: game and girl! ^_^)

  Tấn công: Flare Shot (1, 15), Fifth Way (thay đổi theo đối thủ, 1 mỗi hit), Lunatic Shot (thay đổi theo đối thủ, 1 mỗi hit). PWS: Sphere Strike (1, 30, 2 CT, x3.75)

  Một người tệ hại, cả trong nhân cách lẫn sức mạnh (chú ý là cái tiểu sử chỉ là cái vỏ thôi ^_^). Một nhân vật dành cho tay lão luyện, ko dành cho người mới chơi! Chiêu tấn công của hắn đã yếu lại còn ko nhiều Energy, chiêu PWS của hắn làm người ta chết cười ^_^, bù lại hắn là nhân vật dễ đánh văng ngọc nhất hơn cà Valkyrie (cung) chỉ thua có chiêu 3 của Lucian. Một điều đáng chú ý là nếu gởi cùng với Jelanda ở Chapter 6 thì ở Sacred phase của chapter 7 bạn sẽ xem được một đoạn nói chuyên nhỏ! Nếu bạn hỏi tôi thì nếu đi chung với Lucian và Valkyrie (cung) thì đó là nhóm Level up tuyệt vời nhưng nên đem theo một cái máy nghiền nếu ko bọn BOSS (và tôi nữa) sẽ cười cho bạn thúi mặt ^_^!
  Giá trị: ** (đáng lý chỉ có *, nếu ko nhờ khả năng level up của hắn thì … hừ!)

  Grey
  “I invoke the power of Glacial Blade!”


  Chế độ: tất cả (chapter 5 hoặc 6)
  Tiểu sử: bi kịch của Tiêu Phong (nếu bạn ko mê kiếm hiệp thì đừng hỏi ^_^), anh ta đã giết chết Lemia (nguyên nhân ko biết), cố gắng cứu sống cô ta bằng cách thế mạng nhưng ko được và linh hồn bị giải phóng (hic!). là người mà nhóm của Kashell, Celia, Aelia,… truy đuổi vì đã giết Lemia.

  Tấn công: Razor Edge (1, 15), Mortal Razor (1, 25), Energy Cannon (3, 15). PWS: Icicle Disaster (8, 58, 2 CT, x2.4 – toooo baaaad!)

  Anh ta là người thứ 3 của nhóm Hiệp sĩ hạng nặng (tức là có thể dùng đại trường kiếm), và cũng là người yếu + tệ nhất. Ko hiểu sao anh ta gặp vấn đề to lớn trong việc đả thương đối thủ và hơn nữa ko hiểu sao chỉ số của anh ta lại phát triển theo kiểu của kiếm thủ thường (tức là chỉ mạnh ngang với Belenus, Lucian,.. và thua xa Arngrim với Kashell) nhưng những quả cầu quanh người anh ta thì ko thể chặn được nên có thể bắt đầu combo! Nếu bạn hỏi tôi thì ngoài giọng nói rất ngầu và bi kịch cuộc đời thì anh ta chỉ nên dùng để Transfer!
  Giá trị: ** (nhờ bi kịch cuộc đời anh ta mới có thêm * đó, hic :(()

  Lorenta
  “Such a will to live!”


  Chế độ chơi: normal & hard (chapter 4)
  Tiểu sử: hiệu trưởng của trường đào tạo pháp sư Flenceburg. Là người đã đuổi học Lezard (tôi đoán vì tính khí tà đạo của gã hoặc do gã nghiêng về ma thuật ^_^) và bị Lezard giết chết trong một âm mưu dụ Valkyrie tới.

  Một pháp sư mạnh, và nếu bạn chưa có Mystic Cross thì bà ta là người đầu tiên có nó. Nếu bạn hỏi tôi thì tôi bắt đầu chán nữ pháp sư rùi ^_^!
  Giá trị: **** (giá mà tôi có thể trừ * vì cái cây gậy bay bay đáng ghét ^_^)

  Mystina
  “Feast your eyes on me. It’ll be your last vision of beauty!” (^_^)


  Chế độ chơi: normal & hard (chapter 5)
  Tiểu sử: một pháp sư đã tốt nghiệp và đang là nghiên cứu sinh của Flenceburg, một cô nàng đỏm dáng và tự cao!

  Một pháp sư mạnh và ko thể Transfer, tức là dành cho bạn đó! Những gì liên quan đến cô ta cũng khá vui nhộn kể cả các câu nói của cô ta! Nếu bạn hỏi tôi thì tôi thích dùng cô ta hơn bất cứ ai – vì để cho giống đội hình trong Opening Movie (^_^)!
  Giá trị: **** (hic, ko được *****)

  Shiho
  “It’s a blessing I can not look upon these!”


  Chế độ chơi:tất cả (chapter 5 hoặc 6)
  Tiểu sử: một cô gái mù từ thuở nhỏ, cô ta được nuôi dạy để trở thành một pháp sư-ca sĩ dùng tiếng hát để biến các binh sĩ Hai-lan thành những con người dũng mãnh ko sợ chết. Nhưng tiếng than khóc và sự đau khổ của người dân đã thay đổi nàng!

  Một cô gái đang thương tội nghiệp, tại sao lại ko dùng nàng chứ ^_^! Cô ta là người đầu tiên có Might Reinforce cực kì hữu dụng nếu nhóm bạn hơi yếu! Nếu định dùnh nàng thì bạn phải dạy cho cô ta một phép tấn công vì “em ko biết” ^_^ (nên là Mystic Cross)! Nếu bạn hỏi tôi thì tôi sẽ để dành cô nàng lại đến chapter 7 gởi đi cùng với Suo để xem một cảnh cảm động trên Asgard trong Sacred Phase!
  Giá trị: *** (một số phận đáng thương cũng ko thể giúp nàng **** ^_^)

  Jayle
  “I don’t think so!”


  Chế độ chơi: tất cả (chapter 5 hoặc 6)
  Tiểu sử: một cô gái giả trai để gia nhập đội hiệp sĩ của Crell Monferaigne, nàng yêu Faine-đội trưởng đội hiệp sĩ, và kết cục thì .. ồ..hiển nhiên chẳng đẹp đẽ gì (hic :(()!


  Tấn công: Gleam Charge (1, 25), Round Dance (1, 15), Hind Edge (1, 10). PWS: Eternal Raid (7, 56, 2 CT, x5.25)

  Một nhân vật bình thường, ko mạnh ko yếu! Chỉ nên chú ý nếu bạn định dùng cô ta là coi chừng PWS hụt những đối thủ bay! Nếu bạn hỏi tôi thì tôi thực ko thể chịu nổi cách thủ thế của cô nàng (^_^), Lucian xem ra còn đẹp hơn!
  Giá trị: *** (một giá trị trên trung bình cho một nhân vật trung bình, đơn giản vì tôi ko thích gõ thứ đại loại như */2 hoặc ½* ^_^)

  Suo
  “My path is strewn with corpses!” (!?)


  Chế độ chơi: tất cả (chapter 7)
  Tiểu sử: một thành viên trẻ tuổi của đạo quân “Bách quỷ”, mang danh chiến đấu cho công lý. Nhưng rồi anh đã tìm ra chân lý mới cho mình: bảo vệ người mình yêu là chân lý! (yessss)

  Tấn công: Shisen (1, 25), Hyo-Reppa (1, 10), Yasha-Uchi (2, 16). PWS: Hyoso-Hojin (6, 48, 3 CT, 4.5)

  Tôi ko hiểu sao các nhân vật của Hai-lan ko ai là thật sự có thể dùng được nhỉ mặc dù bạn có khá nhiều! Suo có các chiêu tấn công khá tốt nhưng PWS lại hơi yếu, nên gởi anh ta và Shiho lên Asgard ở cuối chapter 7 để xem cảnh 2 người hội ngộ trong Sacred phase! Nếu bạn hỏi tôi thì cái chết của Suo thật là nhảm (^_^), thà tự sát để gặp Shiho còn có ý nghĩ hơn!
  Giá trị: *** (ko có gì có thể giúp anh ta thêm *)

  Gandar
  “My life’s ambition…reduced to nothing!”


  Chế độ chơi: normal & hard (chapter 8)
  Tiểu sử: một viên quan của chính quyền Villnore, độc ác và gian xảo, đường tiến thân rải đầy xác chết, ông ta là một linh hồn tội lỗi, nhưng ko như Badrach, ông ta là một người nổi tiếng chưa bao giờ bại (đến khi gặp Valkyrie ^_^)

  Cuối cùng, một pháp sư nam, lại là một pháp sư cực mạnh nữa! Đoạn thu phục lão ta cũng khá wái dị! Lão ta là một pháp sư có thể là mạnh nhất vì INT của lão ta luôn cao hơn Lezard Valeth một chút và với 2 cái Bracelet of Zoe, lão ta thường có nhiều DME hơn! Nếu bạn hỏi tôi thì tôi thích dùng Lezard hơn vì dù sao có một tên bệnh hoạn ở đằng sau còn hơn để một lão mà bảo rằng “ I warn you … Watch your back, Valkyrie!” ở sau lưng mình ^_^!
  Giá trị: ***** (một tên tệ hại trong nhân cách nhưng mạnh mẽ trong chiến trận, thế mới thấy sức mạnh của bóng tối là thế nào ^_^)

  Lucian
  “Platina…Valkyrie…arrrrrgh!” (die-^_^)


  Chế độ chơi: normal & hard (chapter 5)
  Tiểu sử: một chàng trai trẻ sinh ra ở một ngôi làng nhỏ mìên bắc, lớn lên sống ở Gerabellum, bị ám ảnh bởi cái chết của người bạn thời thơ ấu, anh ta thấy được hình ảnh của cô gái đó ở Lenneth. Một nhân vật có đủ tài năng của một anh hùng nhưng lại thíêu khí chất của một anh hùng thực sự.

  Tấn công: Air Slash (1, 25), Slanting Blow (1, 15), Shining Bolt (12!!!!, 36*). PWS: Round Rip Saber (5, 40, 3 CT, x3.75)

  * mặc dù phải cộng 36 Energy vào ống energy nhưng mỗi khi đánh trúng thì shining bolt làm ống energy đầy 100 ngay lập tức (!!!) một lỗi trò chơi hay một cố ý của lập trình ^_^?

  Tôi nghĩ nhắc lại thì ko thừa đâu nhỉ? Chiêu Shining bolt là chiêu tấn công tốt nhất trò chơi mặc dù đối thủ vẫn có thể đỡ được! Hễ chạm vào đối thủ thì nó sẽ đánh văng một lốc ngọc (xanh hoặc tím, tuỳ, xem hướng dẫn chiến trận) và sau đó đối thủ sẽ văng lên và dường như bị “mềm” đi và mỗi cú chạm sau đó đều có thể văng cả đống ngọc (nhất là tên bắn), đi chung với Badrach thì bạn sẽ lấy 40 viên trong một lượt như chơi, còn ko thì đi chung với Valkyrie cũng đủ! Nếu bạn hỏi tôi thì mặc kệ chiêu PWS mạnh cỡ…Badrach, Lucian vẫn là nhân vật số một cho mọi trận chíên trừ khi bạn ko muốn luyện level nữa!
  Giá trị: ***** (vì tình cảm riêng và vì là người yêu của Lenneth nên cộng thêm * ^_^)

  Lezard Valeth
  “Hahahahahahahahahahahaha, my soccery is invincible!” (^_^)


  Chế độ chơi: hard (trong Seraphic gate)
  Tiểu sử: một pháp sư tài ba và thông minh, bị đuổi khỏi Flenceburg, anh ta bắt đầu nghiên cứu về ma thuật (Necromancy), đằng sau gương mặt điển trai là một con người tự tin và đầy tham vọng, ko từ thủ đoạn để đạt tham vọng đó! Một tin ngoài lề là anh ta thực sự thích Lenneth (^_^)!

  Một pháp sư nam nữa và cũng là tay cực mạnh! Tuy nhiên vì khi thu phục gã xong thì gã đã level 30 nên gã là người duy nhất ko thể đạt được 90.000 DME, nên hãy để dành vài cái Ambrosia cho gã! Nếu bạn hỏi tôi thì anh chàng này thật sự làm vui nhộn trò chơi nhiều bi kịch này bất kẻ tính cách của anh ta!
  Giá trị: *****(đáng lẽ là 6 sao cho tính cách một phần giống tôi ^_^)

  Brahms
  “Hah! A real battle! Glorious!”


  Chế độ chơi: hard (trong Seraphic gate)
  Tiểu sử: chúa tể của chủng loại Vampire(ma hút máu-dạng như Dracula-tin ngoài lề là họ đã lấy tên của tác giả truyện Dracula-hoặc tên trưởng lập trình để đặt cho Brahms), thủ lĩnh của Undead (tức là thứ từ đầu game đến cuối game Valkyrie phải đánh ^_^), người đã lãnh đạo đội quân bóng tối chống lại Odin nhiều lần đặc biệt là với Hrist. Ông ta đang cầm giữ Silmeria, 1 trong 3 vị thần cai quản định mệnh, nhưng vì là một chiến binh kiêu hãnh (hoặc tình cảm riêng?) ông ko bao giờ hãm hại con tin.

  Tấn công: Bloody Knuckle (1, 30), Deadly Raid (2, 30), Immortal Blow (3, 30). PWS: Bloody Curse (17, 42, 2 CT, x7.5)

  Một cái máy nghiền khác. Mặc dù ko bằng sức mạnh của Arngrim và Kashell, nhưng bù lại các chiêu của Brahs cực mạnh và chiêu PWS nhiều hit nhất trong game (ko tính Llewelyn vì hắn ko chắc chắn). Nếu bạn hỏi tôi thì trong Seraphic gate tôi thích dùng Freya và Arngrim hơn!


  Một phần nhỏ khác:
  -Đội hình ưa thích của tôi là đội hình trong đoạn Opening Movie : Valkyrie (no-table^_^), Arngrim, Lucian, Mystina. Đội hình này dễ dàng kiếm 40 viên ngọc xanh một trận (Lucian và cung tên của Valkyrie) và ko hề sợ bất kì đối thủ nào (Arngrim và Mystina rất mạnh) bên ngoài Seraphic gate!
  -Đội hình PWS tuyệt vời bên ngoài seraphic gate là (theo thứ tự trong chuỗi PWS): Lawfer, Valkyrie (cung tên), Arngrim, pháp sư nào đó (Gandar!!!) hoặc là thay Lawfer bằng Belenus và cho Belenus cuối cùng!
  -Đội hình cực mạnh bên trong Seraphic gate (theo thứ tự PWS): Brahms, pháp sư (Gandar/Lezard), Valkyrie (kiếm lv3), Freya.
  -Nhưng thực ra thì tôi thích đội hình này hơn: Pháp sư, Arngrim, Valkyrie (kiếm lv3), Freya. Vì Arngrim rất rất mạnh!!! Tin tôi đi, điều duy nhất làm anh ta thua Freya là chiêu PWS cực mạnh của Freya nhưng lại dễ combo hơn Freya! Thực tế thì PWS của Angrim mạnh ngang ngửa với PWS(mạnh nhất) của Valkyrie nhưng khi dùng ở vị trí thứ 3 trong chuỗi thì nhờ Valkyrie có thêm cú nổ cực mạnh nên được cộng thêm % sức mạnh nhiều hơn! Còn Brahms thì yếu hơn Arngrim nhưng cộng đến 17 hit, bù lại PWS của Brahms chỉ có thể dùng đầu chuỗi vì nó cộng Energy rất "sảng", nhiều lúc chỉ 36!
   
 15. wiwi

  wiwi Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  31/1/04
  Bài viết:
  9,249
  Nơi ở:
  *ADULT CONTENT*
  ;;;;;;;;;;;;;;;;
  ;;;;Cảm ơn;;;;
  ;;;;;;;;;;;;;;;;;

  Cảm ơn Tri-ace và Enix vì trò chơi tuyệt vời này!
  Cảm ơn huynh Kokichi vì đã “khuyến dụ” đệ viết bảng hướng dẫn!
  Cám ơn các cao thủ của Gamfaqs vì những thông số kỹ thuật của họ (tôi làm biếng lắm ^_^)!
  Cám ơn tất cả mọi người đã xem và sử dụng nó!
  Cám ơn huynh JenkinsSwordman đã để nó “sống” đến giờ!

  Mọi người nếu có gì thắc mắc cứ tự nhiên và nhớ là càng dài càng tốt để đệ còn câu bài :))!
   
 16. Dragonmaster

  Dragonmaster Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  23/5/03
  Bài viết:
  1,006
  Nơi ở:
  The world where only Yuna
  Mấy bồ hổng biét chuyện trò này có 2 kết thúc sao mà đi xài thằng Lucian đó.Đấy là nội dung của kết thúc thứ 2 đây,tui viết để bổ sung cho bản hướng dẫn của Wiwi,đây là nhữn ghoạt cảnh đặc biệt của trò chơi:
  Sao khi bạn thu phục Lucio rồi hãy Tranfer ngay,bạn sẽ thấy Lucio và Valkyrie đứng trên núi nói chuyện với nhau,Lucio nói nhìn Val rất giống cô bạn thuở nhỏ của mình là Platina,sau đó Lu yêu cầu val dẫn anh về ngôi làng thuở bé của 2 đứa,anh bắt đầu kể cho Val nghe về câu chuyện của mình(câu chuyện này có trong phần giới thiệu đầu của game đấy)sau đó cả 2 chạy đến đồng cò nơi Platina chêtví trúng độc của loài hoa lạ năm xưa.Lu nói với Val hãy cởi bỏ chiếc mũ trên đầu xuống,Val đồng ý và anh ta nhận thấy rằng VAL rất giống với Platina,sau đ1o hai người kiss nhau và Lu được gởi về Valhala.Mệat quá,bữa sau post tiếp vì chuyện còn dài đến tận Chapter 8 lận
   
 17. Dragonmaster

  Dragonmaster Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  23/5/03
  Bài viết:
  1,006
  Nơi ở:
  The world where only Yuna
  Sau đó bạn sẽ được đi tiếp hành trình của Chapter 7,một khi đã kết thúc chapper7 rồi bạn sẽ thấy Lu đứng ở cánh đồng đầy hoa ở Valhala(nơi VAL đứng lúc đằu game ấy mà)anh đang buồn vì chuyện Val đã quên anh cùng những kỷ niệm thời thơ ấu của cả hai.Frei(em của Freya) bước ra cùng Loki,cuộc đối thoại diễn ra.Lu nói anh đang buồn và Frei biết ngay đó là chuyện về Val,cô giải thích là Val đã bị SEAL ký ức bởi chị cô ta(freya)và chỉ có mỗi Freya mới giải được SEAL đó thôi.Val thật ra là 1 vị thần,nhưng cô sống trong lốt của người,khi cần thiết thì Odin sẽ summon cô.Sau khi nghe chuyện đó Lu đã có thể khẳng định Val chính là Paltina,và tìm cách để gặp cô ta và giúp cô lấy lại trí nhớ.Loki đã bài cách cho anh là hãy dùng Water Mirror để gặp "nàng",nhưng thật ra mục đích của hắn là lấy Dragon Orb(bảo bồi để trấn giữ Midgard ko cho evil từ thế giới thứ 3 lên quậy phá nhưng Odin đã chôm nó về để làm vũ khí cho cuộc chiến ở Ragnarok,chính vì thế có nhiều quái vật chui ở thế giới thứ 3 lên và cũng đã vô tình giúp cho công việc của Val trở nên dễ dàng hơn)rồi đổ tội cho Lucio.Lu đi theo loki đến tấm gương thần để summon Val về,đến khi gặp Val thì anh nói anh muốn trao cho cô chiếc earing của Platian năm xưa và chỉ có cô mới biết chiếc còn lại ở đâu.Val giận dữ vì chuyện này nên đã quát Lu một trận và bỏ đi.
  Ngay sau đó,Loki đã lấy được DragonOrb và hiện hắn giết chết Lucio để bịt đầu mối chỉ bằng 2 nhát kiếm.
  TO BE CONTINUE
   
 18. Dragonmaster

  Dragonmaster Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  23/5/03
  Bài viết:
  1,006
  Nơi ở:
  The world where only Yuna
  Tui đang định viết tiếp nhưng mà thấy lâu quá ko ai coi nên ko có hứng viết tiếp.Đây là phần tiếp theo:
  Chapter7 kết thúc,ngay khi chapptẻ8 bắt đầu bạn hãy đi đến khu vườn hoa nơi Platina chết:Valkyrie trở lại cánh đồng hoa năm xưa,nơi Platina trúng độc chết,Val đột nhiên có cảm xúc rất lạ về chuyện gì đó mà chính cô cũng ko biết.Val đào bới mảnh đất gần ngôi mộ của Platina(đây là viếc làm theo cảm tính)và tìm thấy chiếc bông tai còn lại,cô ngạc nhiên ko biết vì sao mình lại biết vị trí của nó,phải chăng tiềm thức khi xưa đã trở lại.Màn hình chuyển sang Odin và freya,Freya ngạc nhiên vì Seal đã bị phá bỏ,nhưng odin vẫn bình tĩnh,hắn nói là hãy chờ xem,hắn đã có chuẩn bị rồi.Trở lại với Val,cô rất bối rối về viếc chiếc bông tai,cô ko hiếu gì cả,ký ức đan xen lẫn lộn với nhau.Đột nhiên Hirst xuất hiện(cô ta có hình dáng giống như Val nhưng mặc bộ armor màu đen,cô ta chính là một trong 3 Goddess of Fate,chị em của Val)và nói là nhiệm vụ của Val đã kết thúc,cô ta sẽ thay thế cho Val ,lúc này Val rất bối rối và Angrim cùng với Mystina bước vào,hai người hỏi cô có việc gì vậy và "tên áo đen"kia là ai mà sao giống chủ tướng của mình quá.Hirst ko thèm nói gì mà ngay lập tức dùng đòn sát thủ giết chết cả 2 nhưng Val đã kịp dùng thân mình che chở nên 2 người thoát chết.Thân xác Val tan thành những mảnh ling hồn nhỏ bé(giốnh như FF10),Hirst quá thất vọng vì cô em yếu đuốiu của mình nên bỏ đi.Myscùng Angrim vẫn chưa tin vào mắt mình,sao một hồi buồn bả thì cả hai nhận ra những mảnh linh hồn bay xung quanh mình là của chũ tướng,những mảnh linh hồn đó kiêu gọi mys dùng phép thuật để đóng băng chúng thành một khối.Lezard Valetth xuất hiện bằng phép teleport và bày cách cho cả hai để cứu Val(chẳng qua hắn mê Val nên ko nở để cô ta chết :D )
   
 19. Dragonmaster

  Dragonmaster Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  23/5/03
  Bài viết:
  1,006
  Nơi ở:
  The world where only Yuna
  Cả 3 người trở về phòng thí nghiệm của Mys(xem phần hướng dẫn của WIWI),ở đó có một cái mẫu người nhân tạo của Lezard rất giống Val khi còn là Platina,hắn định dùng nó để làm thân xác mới cho Val.Sau đó Mystina và Lezard cùng thi triển phép thuật để nhập hồn val vào thân xác mới,mọi việc diễn tiến tốt đẹp nhưng mà Val bây giờ quá nỏ bé(giống như đứa trẻ 3 tuổi :D )thì làm sao mà trừ gian diệt bạo được.Lezard nói tiếp,bây giờ phải đi tìm cho được Hirst,giết chết nó và lấy thân xác cho Val vì 2 người giống nhau y như đúc.Hiện giờ Hirst đang ở bramh castle,nó đang thách đấu với Bramh,hắn rất ngạc nhiên vì giọng điệu và tính cách của cô ả(hắn tưởng Hirst là Val),nhưng sao một hồiBramh cũng đã nhận ra bản tính độc ác này ko phải của Val.Nhóm bạn của chúng ta đến nơi bằng phép thậut teleport của Lezard và nói rằng Val đã bị tên áo đen này giết chết và đến đât để báo thù cho tướng.Bramh gia nhập nhóm của bạn để chiến đấu chống lại hirst,trận đấu bắt đấu,bạn ko nên lo làm gì,chỉ cần dùng Lezard là đủ để giết chết nó rồi.Trận đấu kết thúc,thân xác Hirst bị lezard dùng magic biến thành một viên tinh thể.Trước khi rời castle,bramh nói với Angrim là chúng ta sẽ còn g85p lại trong như khi xưa(tui nghĩ bramh có quan hệ gì đó với angrim),nhóm bạn trở về phòng thí nghiệm và dùng phép thuật để nhập linh hồn Val vào thể xác hirst,mọi chuyện đã thành công tốt đẹp.Val gục xuống sàn nhà ngay khi tỉnh lại,cô rất buồn và hối hận vì cái chết của Lucian,cô cho rằng mình đã gián tiếp hại chết người mình yêu.
   
 20. Dragonmaster

  Dragonmaster Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  23/5/03
  Bài viết:
  1,006
  Nơi ở:
  The world where only Yuna
  Ngày hôm qua tui viết hàon tất phần này rồi nhưng khi post lên thì gặp vấn đề nên mất hết,bây giờ phải ngồi viết lại đây:
  Chúng ta sẽ thấy Odin và Freya đang chấp vấn Loki về chuyện DragonOrb bị mất,hắn nói al2 Lucian đã ăn cắp và bỏ trốn xuống Midgard nhưng sự thật là hắn đã giết chết người anh hùng của chúng ta để bịt đầu mối.Odin hiểu rõ bản tính của hắn nên ko tin nhưng vẫn giả vờ cho hắn đi để chờ cơ hội vạch mặt hắn,bây giờ Odin đã ko còn DragonOrb nên mất đi một phần Power,chính vì thế hắn cũng e ngại Loki phần nào.Sau đó,chúng ta sẽ thấy cảnh Loki đi đến Ragnarok để bàn với tên chúa tể ở đó về chuyện trao đổi với nhau các món bảo vật trấn giữ 4 thế giới,Loki đã có 2 món là DragonOrb và Demon Sword Levantine,tên chúa tể ko đồng ý nhưng cuối cùng phải nhượng bộ vì bây giờ Loki quá sức mạnh,Loki còn thêm được 2 con quái vậy trong truyền thuyết là Blood Vein và Fernir hỗ trợ.Bây giờ Loki trở lại Asgard,hắn phá hủy tất cả,những cảnh vật tuyệt đẹp ở đây đã trở thành hoang tàn.Odin và Freya đang đối mặt với Loki,Odin đang cầm trong tay cây thương tthần trong truyền thuyết là Gunir,sau một vài câu nói,trận đấu giữa All Father và Loki bắt đầu nhưng chúng ta ko được chứng kiến(đây là phần tui tiếc nhất).
  Tiếp đến,Odin ngã ngục trên mặt đất,Valkyrie cùng party đã đến nơi và thấy Freya đang ngồi khóc bên cạnh Odin,cô ta xem ông như là người cha của mình,tình huống cùng khung cảnh ở đây đã tạo nên một mối thù sâu sắc trong Valkyrie,cô quyết phải giết cho được tên Loki.Ngay khi thấy Valkyrie,Freya ra lệnh cho Val phải đi giết chết Loki ngay lập tức nhưng vô dụng,bậy giờ Val đã ko còn chịu sự quản lý của bất kỳ ai,ký ức và nỗi đau đã chiếm hết tâm trí cô.Val nói với freya là mọi chuệyn đã kết thúc,bây giờ cô sẽ ko nghe lệnh của ai nữa.
  Bây giờ bạn sẽ điều khiển Val đi trên Asgard,khu vườn địa đàng xưa kia.Nhiệm vụ bây giờ là chỉ đi thẳng cho đến khi gặp trùm(ở đây có nhiều quái vật mạnh lắm,bạn nên luyện Lv cho cứng để chuẩn bị VS với trùm cuối).đến điểm Save đầu tiên,bạn sẽ đấu với con Blood Vein của Loki,nó ko mạnh lắm đâu,chỉ cần sử dụng những nhấn vật có Lv cao của bạn là được rồi,ok nó đã die.Điểm save thứ 2 cách đó ko xa lắm,con trùm kết tiếp là Fernir,nó là thuộc tính Ice,tránh đừng cho bị đóng băng nhé,nó cũng như con rồng xanh thui,ko có gì đáng ngại(bạn đã gặp 2 con này trong Sraphic Gate rồi đó)
  Điểm save thứ 3,lần này đã là tên trù cuối rồi,bạn gặp Loki đang đứng và chiêm ngưỡng khung cảnh hoang tàn do hắn gây ra,Valkyrie bườc đến chỉ thẳng mũi kiếm vào mặt hắn và nói:"I won't forgive you!".Loki hỏi tại sao nàng lại ghét hắn đến thế,phải chăng là do cái chết của Lucian?Trận đấu bắt đầu,hắn khoảng 400.000HP,nhưng bạn đừng lo,đây chỉ là thử sức thôi,sau 3 turn hắn sẽ chạy mất.Loki rất ngạc nhiên vì power của Valkyrie,sức ạmnh của hắn có thể đánh bại Odin và Freya nhưng lại ko thể nào thắng nổi Valkyrie.
  Loki nói là Val cùng những người bạn của cô sẽ phải chiến đấu bằng tất cả sức lực của mình để có thể chiến thắng,hắn còn nói chính sự dũng cảm của Val sẽ giết chết cô ta.Màn hình trở nên màu đen,bạn sẽ xem một đạon movie về Dragon Orb,nó đang hút các linh hồn trên thế gian cùng sự sống của loài người,sau đó tất cả đều bị nó huỷ diệt.Bây giờ bạn thấy Val đang đứng trên một vùng tàon ánh sáng,tạm gòi là "thềm năng lượng",cô từ từ ngồi xuống,Loki cười và nói:"what you are going to do?",Val trả lời là cô ta đã tìm được câu trả lời,Loki nạgc nhiên và hỏi,Val có y gì khi nói thế.Val nói là cô vẫn còn cảm nhận được sự sống trên thế giới,sư sống vẫn tồn tại.Val vẫn còn nghe được tiếng gọi của các linh hồn đang chịu đau khổ trên thế giới.Loki rất ngạc nhiên.Rồi một luồng sáng bổng xuất hiện quanh Valkyrie,nàng bay vọt lên ko trung trước sự ngác nhiên của Loki.
  Bây giờ là những đoạn ký ức của Val,cô nhớ lại cảnh khi mình giải thoát cho Mystina.Lezard giải thích cho Mys nghe là Odin là con lai của Elf và Human,nên hắn chỉ al2 một vị thần yếu đuối.Kế hoạch của Lezard là tạo ra các mẫu Elf để chuyển hoá linh hồn của hắn vào nhờ đó để trở thành 1 vị thần.Tiếp đến là cảnh Myscùng Lezard đanh hồi sinh VAl(tui đã nói ở các phần trên)vô tình đã tạo cho cô một sức mạnh lớn vô cùng(vì kết hôp cô với người chị gái Hirst).Valkyrie đã hiểu được từ đâu àm mình có được nguồn sức mạnh này.Val nhìn lên trời,đôi cánh ánh sáng xuất hiện sau lưng của Val.Bạn sẽ được xem một đoạn movie về sự chống trả của Odin trước sức mạnh của Dragon Orb,nó rất tuyệt.
  Loki tự hỏi tại sao mà Val lại có nguồn sức mạnh này,điều đó ko thể nào.Val đã trở lại và nói rằng bằng tất cả trái tim mình,cô đã nghe được lời thề hẹn năm xưa của Lucian với Platina,cô đã cảm nhận được tình yêu đã mất từ lâu của mình.Valkyrie rút kiếm ra,bây giờ party đã được hồi phục hàon toàn.Loki nói hắn ko ngờ Val lại có được nguồn sức mạnh này,nhưng dù sao thì Val cũng phải chết dưới tay hắn.Val nói là nàng chưa thể hiện hết sức mạnh của mình và trận FINAL BATTLE bắt đầu.Cũng như lúc nãy thôi,nhưng nhớ đề phòng chiêu Dragon Orb nhé
  Trò chơi kết thúc,bạn sẽ được thưởng hức đạon movie ngắn cũa trò chơi,bạn hãy tự thưởng thức đi nhé,tui nói ra ko tiện.
  You have finish Valkyrie Profile with the best ending :hug:
   

Chia sẻ trang này