Hướng dẫn Valkyrie Profile.

Thảo luận trong 'Hướng dẫn hoàn chỉnh' bắt đầu bởi wiwi, 4/6/04.

 1. wiwi

  wiwi Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  31/1/04
  Bài viết:
  9,249
  Nơi ở:
  *ADULT CONTENT*
  ---LỜI ĐẦU---
  Đây là bảng huớng dẫn đầu tiên mình viết cho Gamevn nên nếu có sai sót nhỏ xin mấy huynh đệ rộng lòng tha thứ.
  Bài viết bao gồm kinh nghiệm riêng và một phần của Gamefaqs. Nếu huynh đệ nào muốn chi tiết hơn thì xin đọc thêm gamefaqs ^_^
  Hi vọng bảng hướng dẫn sẽ làm huynh nào chưa chơi chơi thử,huynh nào chơi rồi chơi lại !
  ---GIỚI THIỆU---
  -Valkyrie Profile-
  Hệ thống : Playstation
  Số người chơi : 1
  Dạng : RPG (đánh lượt)
  Hãng phát hành : Enix (trước khi sát nhập với Square, of course !)
  Hãng phát triển : Tri-Ace ( wá quen với fan của Star Ocean !)
  ---CHÚ GIẢI---
  +DME: Divine Materialize Energy (tạm dịch : Thần lực duy trì vật chất). Chính là cách gọi HP của Valkyrie Profile vì nhân vật của bạn ko phải là người (hiển nhiên ko phải là Demon luôn ^_^), sẽ nói rõ hơn trong hướng dẫn. Và khi DME = 0 thì bạn hiểu chuyện gì xảy ra rùi.
  +PWS: Purify Weird Soul (tạm dịch : Tẩy sạch linh hồn kỳ dị). Là những tuyệt chiêu kết thúc (dạng như Limit Break) chỉ có thể thực hiện trong những điều kiện của ---Hệ thống chiến trận--- nêu (^_^).
  +CT: Charge Time (tạm dịch : Thời gian nạp năng lượng). Chỉ khi nào CT = 0 thì bạn mới có thể sử dụng PWS và magic, đối với pháp sư thì mới có thể dùng Item.
  +MP(khá quen thuộc hả ? nhưng ko đâu) : Materialize Point (tạm dịch : Điểm vật chất hóa). Đây chính là "tiền" cho bạn "mua" Item, đồng thời dùng để Transmulate.
  +CP: Capacity Point (tạm dịch : Điểm năng lực). Dùng để học những skill mới cho nhân vật.
  ---LÀM QUEN---
  1) Cơ bản:
  Thực tế thì Valkyrie Profile là một game dạng nửa đánh lượt nửa thời gian thực, và được thiết kế trong môi trường 2D (nhưng ko lo, chân dung nhân vật khỏi chê) với một hệ thống chiến trận độc đáo và hấp dẫn. Các fan của FF có lẽ sẽ thỏa mãn với menu và cách đánh lượt của game, còn các fan của RPG-action thì xin tận hưởng cảm giác vận động ngón tay trong cách đánh của game ^_^.

  -Main menu-
  + New game: Bạn sẽ được chọn lựa 1 trong 3 chế độ : Easy, Normal và (di nhiên) Hard. Tôi chắc chắn sẽ ko khuyên bạn chọn Easy bởi vì nó rất rất rất tệ : bạn bị giới hạn về số lượng item và ko thể "chạm tay" tới những thứ tuyệt vời nhất của game (hic), mặc dù sẽ rất dễ lên level nhưng trong Valkyrie thì item cùng weapon quan trọng hơn level. Và chưa hết, còn gì tệ hơn nữa khi bạn chẳng thể đạt được kết cục A (đẹp), và ko thể thu phụ hết nhân vật . Nếu chọn chế độ Normal thì chẳng có gì để nói, nó thật sự "bình thường" với những khu vực bình thường và số lượng nhân vật bình thường, tuy nhiên khá hơn Easy, bạn có thể sử dụng được một số Weapon cùng item mạnh nhất của game và có thể đạt được một trong 3 kết cục : A(đẹp)-B(bình thường)-C(tệ). Chế độ Hard thực sự ko khó, chẳng qua nó chỉ thêm một số khu vực dài với những câu đố khá hóc búa, nhung bù lại bạn sẽ được "len lỏi" vào mọi thứ của game cùng với tất cả các nhân vật có thể thu phục được. Chỉ cần siêng năng tìm tòi hoặc cầm bảng hướng dẫn này (nổ một chút ^_^) thì bạn có thể hoàn tất chế độ này như cơm bữa ^_^

  + Continue: Quá dễ = Load game.

  + Configuration: dạng như Option. Nếu bạn ko thay đổi gì thì khi giư (R1 + X) là cắt các câu nói chuyện, tăng tốc trò chơi bù lại bạn sẽ chẳng hiểu gì cả ? (^_^). Bấm các phím mui tên sẽ giúp cho Valkyrie chạy, nhấp dôi và giữ thì Valkyrie sẽ đi bộ.
  *Còn lại :
  (X) vung kiếm, nói chuyện, quyết định
  (O) nhảy lên, hủy chọn
  (Vuông) "bắn" tinh thể (sẽ nói sau)
  (Tam giác) mở menu
  (R2) bản đồ khu vực
  (L2) mở lại các câu nói
  *Khi ở ngoài World Map :
  (O) bay (yes!!)
  (X) vào khu vực
  (phím mui tên) chuyển hướng
  (Start/pause) Spriritual Concentration.
  (Select) đổi kiểu bản đồ

  + Sound : chẳng có gì đáng chú ý, ngoại trừ Voice Colection, đây là phần ghi lại cái câu nói của nhân vật trong trận chiến, load từ Memory Card nên là gộp của nhiều save với nhau, nếu bạn nghe đủ tất cả các câu nói của một nhân vật thì khi bấm (vuông) ở hình nhân vật dó bạn sẽ xem được một tấm hình của nhân vật dó (tôi đề nghị ráng kiếm đủ câu nói của các nhân vật nữ ^_^)

  + Prologue : nên xem nếu muốn rõ cốt chuyện

  + Opening Movie : tự xem sẽ rõ

  + Seraphic Gate : một chọn lựa ẩn, sẽ nói sau

  2) Chú ý:

  + Bản hướng dẫn chi tiết đường đi nước bước trong tất cả các khu vực có thể làm hỏng hương vị trò chơi của bạn, okie ?

  + Trong bảng hướng dẫn, những chỗ ghi "lên" tức là bạn phải tìm chỗ màn hình hiện câu "to the rear" và bấm (phím lên), những chỗ ghi "phải" tức là hãy đi ra cửa ra bên phải màn hình (tương tự cho "trái"), những chỗ ghi "xuống" thì bạn phải tìm chỗ có ghi "to the front" và bấm (phím xuống). Nếu trong một phòng có 2 cửa ra thì tôi sẽ viết "phải ở trên" có nghia là hãy ra cửa ra bên phải ở trên (tương tự cho "lên bên phải" ) Bạn hãy chơi thử khu vực đầu tiên và sẽ hiểu thôi. Nếu khu vực nào có Item tôi sẽ ghi trong ngoặc : "(eye of heaven)" và bạn tự tìm nó, trừ khi khó thấy thì tôi sẽ ghi thêm, Okie ? Ngoài ra đối với Artifact thì tôi sẽ để thêm một dấu (*) ở kế bên Item mà bạn nên giữ (tôi thì luôn giữ hết ^_^).

  + Cách mở thùng : bạn cho là tôi đùa ư? No! Một số thùng nằm ẩn sau khung cảnh (vì hình 2D) nên nếu bạn ko sử dụng hướng dẫn chi tiết thì nên eqip Treasure Search cho Valkyrie 24/24, khi nào trong phòng có thùng hoặc Item chưa lấy thì sẽ có một điểm sáng xanh bay quanh người Valkyrie và bạn phải lục tung căn phòng đó ra ^_^ ! Bấm (xuống + X) để mở thùng** nếu bạn bấm (X) khi đang đứng thì Valkyrie sẽ nâng cái thùng lên trên đầu và nếu bạn "sẩy tay" bấm (X) một lần nữa cô ta sẽ ném cái thùng đi và item bên trong có nguy cơ vỡ vụn (thật sự! và hiển nhiên là ko dùng được)** lúc đó hăy bình tinh (^_^) bấm (O) thì Valkyrie sẽ đặt thùng xuống đất an toàn (phew! ^_^). Chưa đủ rắc rối, một số thùng còn có gài bẩy và có các cách né bẩy sau : tên (hãy nhảy lên ngay lập tức), nổ nhỏ (cung chẳng tốn nhiều DME lắm, nhưng cứ nhảy lên), nổ to (thực sự rắc rối, nó có thể hất bạn văng đi và rơi vào chỗ nào đó mà bạn ko muốn, tốt nhất hăy tránh xa nó, hoặc nếu ko còn cách nào khác thì hãy chạy tới một chút sao cho bạn đứng về phía kia của nắp thùng và cầu