Hướng dẫn và download updates/patch cho The Sims 3

Thảo luận trong 'The Sims' bắt đầu bởi JonouchiX, 11/7/12.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. JonouchiX

  JonouchiX Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  6/4/04
  Bài viết:
  709
  Nơi ở:
  Lala Land
  Patching The Sims 3
  Vì sao phải patch và update? Khoảng vài tháng thì EA lại ra 1 bản patch để update game, sữa lỗi, bugs, và bỏ thêm các tính năng mới cho game khi có thêm EP/SP mới. Bạn cần update thường xuyên đến bản mới nhất để chạy game an toàn và để có thể sử dụng các custom content mới.
  [HR][/HR]
  Lưu ý trước khi patch/update
  1. Backup
  Trước khi update bạn nên backup game lại, phòng khi quá trình update có gì hỏng hóc, bạn sẽ không bị mất đi file save và các thứ khác.

  Hướng dẫn backup
  [SPOIL]Vào Documents\Electronic Arts\The Sims 3 và copy những thứ sau sang một nơi an toàn:
  - DCCache: đây là nơi custom content mà bạn install qua Launcher được lưu vào.
  - Downloads: đây là nơi chứa file .Sims3Pack
  - Library: đây là nơi chứa households và lots mà bạn save trong Lots Bin và khi install qua Launcher.
  - Mods: đây là nơi chứa file .packages
  - SavedSims: đây là nơi lưu giữ custom Sims mà bạn đã download và saved to Bin trong CAS.
  - Saves: đây là nơi lưu giữ các file saves trong game.
  - Recorded Videos & Screenshots: đây là nơi lưu giữ các screenshots và video bạn chụp và quay trong game.
  - file userPresets.package: đây là file chứa thông tin cho custom patterns bạn đã save và tạo trong CAS/Build Mode/Buy Mode. [/SPOIL]

  2. Remove tạm thời các custom contents cũ không tương thích

  Không phải mod hay cc nào cũng tương thích được với bản patch mới, vì thế trước khi update bạn cần move những mod/cc (core, script, XML tuning, hack,...) này ra nơi khác tạm thời và kiểm tra xem tác giả các mod/cc đó đã update sản phẩm của mình chưa.

  Hoặc nếu không nhớ rõ đã cài những mod/cc nào để kiểm tra, thì bạn hoàn toàn có thể move nguyên folder Mods ra ngoài desktop, cài đặt updates xong xuôi, sau đó move trả lại folder Mods về chỗ cũ. Tuy nhiên không gì chắc chắn được các mod cũ sẽ chạy ổn thỏa trong bản update mới.

  3. Kiểm tra version hiện tại của base game
  Nếu lúc cài đặt ban đầu bạn chọn Regional location là US thì số version và region của bạn sẽ có đuôi 01. Như trong hình dưới, version là 1.34.27.016001, đuôi 01 thì sẽ là region 01. Nếu bạn chọn khu vực khác thì region sẽ là 02, các khu vực Châu Á là 03. Nên xem kĩ version và region của basegame để chọn patch tương ứng.

  Có 2 cách để kiểm tra version hiện tại của game. Bạn có thể mở launcher lên, rê chuột lên icon base game hình vuông đầu tiên, version của game sẽ hiện ra như hình.
  [​IMG]

  Hoặc bạn có thể vào nơi đã cài đặt game, Program Files\Electronic Arts\The Sims 3\Game\Bin\skuversion.txt và xem trong file skuversion.txt như hình.
  [​IMG]

  4. Nếu bạn xài crack chép đè
  Nếu bạn dùng crack chép đè vào folder Bin thì trước khi patch/update bạn phải restore nó về Bin gốc trước khi bị chép đè. Nếu bạn không backup folder Bin trước khi crack, bạn có thể tìm download tại 4rum, và nhớ backup nó trước khi update cho những lần sau.
  [HR][/HR]
  Bản patch mới nhất hiện tại là 1.50
  - Auto-update: nếu có cài Origin, bạn có thể để nó tự auto-update.
  - Update offline: Nếu cảm thấy update offline an toàn hơn, bạn cần nên biết version hiện tại của base game để có thể chọn download bạn patch thích hợp. Link download update offline ở bên dưới:
  Download
  - Dành cho bất cứ version nào lên thẳng 1.50 (superpatch, tất cả region)
  - Dành cho version 1.48 -> 1.50 (region 01)
  - Dành cho version 1.48 -> 1.50 (region 02)
  - Dành cho version 1.48 -> 1.50 (region 03)

  - Crack cho bản 1.50

  Nếu bạn dùng mini-image thì không cần download thêm crack trên, nếu trong máy có cài EP/SP thì dùng mini-image của bản mới nhất.
  [HR][/HR]
  Các vấn đề có thể gặp phải khi cài đặt patch/update
  1. Invalid File Error
  Nếu gặp thông báo lỗi "Invalid File Error" thì có thể là do bạn đã sử dụng crack chép đè vào folder Bin làm thay đổi file TS3W.exe hoặc thay đổi các files .ini để tạo custom weather, khiến update không thể tiến hành. Bạn chỉ cần chép đè lại folder Bin sạch trước khi crack là ok. Có thể download Bin sạch bên dưới:
  - Bin version 1.50


  2. It looks like you have installed an unofficial game modification that does not match your current version of The Sims 3. We recommend that you either uninstall these game modifications or get updated versions of them - otherwise you may experience crashes or significant bugs. Do you want to quit?
  Nếu gặp thông báo lỗi trên, có nhiều nguyên nhân như sau gây ra:
  - Bạn đang sử dụng core mod, scripts mod nào đó (như awesome mod, master controller, ... chẳng hạn), mod đó thay đổi core game khiến update không thể tiến hành. Move mod đó hoặc cả folder mod ra ngoài desktop tạm thời, sau đó vào Documents\Electronic Arts\The Sims 3 và delete file scriptCache.package nếu có rồi tiến hành update bình thường.
  - Bạn đang sử dụng mod no-cd, move nó ra chỗ khác và updates.
  - Bạn không hề có mod hay bất kì custom contents nào nhưng vẫn bị lỗi đó. Trong trường hợp này, khả năng lớn là do bản update đã bị hỏng trong quá trình bạn download. Download lại bản update khác, backup lại game như hướng dẫn phía trên, remove hết toàn bộ game lẫn EP/SP. Sau đó cài đặt lại bình thường rồi tiến hành update.
  [HR][/HR]
  Bài viết được dịch từ hướng dẫn của www.modthesims.info
  Mọi thắc mắc và thông báo link hỏng có thể post tại topic thảo luận TS3 bên ngoài.
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/3/13
 2. biboo3

  biboo3 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/7/09
  Bài viết:
  9,606
  Cảm ơn bài hd của bạn.
  Mình bổ sung thêm phần này, cho bạn nào cài bản TS3 gốc giống mình:

  [​IMG]

  Chú ý 2 số cuối cùng của version là 02. Nếu bạn cài các exp stuff full thì k có vấn đề gì, vì trong đó đã có đủ update cho cả 2 region. Nhưng nếu cài bản repack và tải update rời thì có thể gặp lỗi.
  Hoặc là bạn sẽ down superpatch như link trên akamai.cdn.ea.com/eadownloads/u/f/sims/sims3/patches/TS3_1.36.45.0170xx_update.exe (patch này thường có size lớn)
  hoặc là bạn dùng link patch dưới nhưng sửa lại 1 thành 2 akamai.cdn.ea.com/eadownloads/u/f/sims/sims3/patches/Sims3_1.36.45.017002_from_1.34.27.016002.exe
   
 3. JonouchiX

  JonouchiX Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  6/4/04
  Bài viết:
  709
  Nơi ở:
  Lala Land
  Chỉnh sửa cuối: 15/10/12
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này