[Hướng dẫn] The Sims 3 Seasons

Thảo luận trong 'Thư viện' bắt đầu bởi biboo3, 19/11/12.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. biboo3

  biboo3 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/7/09
  Bài viết:
  9,606
  Hướng dẫn The Sims 3 Seasons
  Nguồn: SimsVIP
  Dịch: biboo3


  Icon
  [​IMG]
  Box Cover
  [​IMG]

  Loading Screen

  [​IMG]


  ————————————————————————————————————————-
  Nội dung Limited Edition và Origin Exclusive


  Tất cả những phiên bản Seasons đặt mua trước đều nhận được Limited Edition Ice Lounge. Những người đặt mua qua Origin sẽ nhận được Exclusive Shark & Buzy Bee Costumes.

  Limited Edition Content


  Ice Lounge social hangout có thể được đặt ở bất kỳ nơi nào trong world.

  [​IMG]

  Venue này bao gồm 12 buy mode ice objects mới, có thể đặt chúng ở bất kỳ địa điểm nào, và tất cả đồ vật đều làm từ băng, sims k bị ảnh hưởng nhiệt độ từ chúng.

  [​IMG]

  Origin Exclusive Content


  Origin Exclusive thì được thêm bộ hóa trang Buzy Bee cho trẻ em, và bộ hóa trang Shark cho trẻ em đến người già. Những bộ hóa trang này có thể mặc hằng ngày, và nó cũng được xem như đồ bơi.

  [​IMG]

  ————————————————————————————————————————-
  Cross Expansion Content – The Weather Stone

  [​IMG]

  The Sims 3 Weather Stone sẽ tự động xuất hiện ở bất kỳ nơi nào trong world nếu bạn đã cài đặt The Sims 3 Supernatural & Seasons. Phải cài cả 2 EXP này thì nó mới xuất hiện, và không thể tìm nó trong buy mode.


  Vị trí Weather Stone xuất hiện

  Nó sẽ xuất hiện khi bạn new game hoặc chơi tiếp save game, khi đó sẽ có 1 thông báo cho bạn biết sự xuất hiện của Weather Stone trong world. Thông báo này cũng cho biết vị trí của weather stone trong world. Chọn “View Weather Stone Location” và camera sẽ di chuyển đến nơi đó.

  Bạn có thể tìm thấy weather stone khi dùng chế độ map view!

  [​IMG]

  Vị trí của Weather Stone có thể thay đổi mỗi lần vào game. Nó thường không xuất hiện cùng 1 nơi, nhưng vẫn có thể xảy ra trường hợp này.
  [spoil]
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [/spoil]

  *Bi sẽ tiếp tục dịch, mọi người khoan cmt vào đây nha​
   
  Last edited by a moderator: 20/11/12
  JonouchiX thích bài này.
 2. biboo3

  biboo3 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/7/09
  Bài viết:
  9,606
  Cách dùng Weather Stone

  [​IMG]

  Weather Stone là thứ dành riêng cho Supernatural Sims. Vampires, Phù thủy, Tiên & Người sói có thể tạo ra những hiệu ứng thời tiết đặc biệt cho cả world. Supernaturals có thể cùng sử dụng để tăng cơ hội thành công.

  [table="align: center"][tr][td="align: left"]
  • Supernaturals có magic skill cao sẽ có cơ hội thành công cao hơn.
  • Hiệu ứng thời tiết tồn tại trong 5 giờ.
  • Weather Stone chỉ dùng được mỗi ngày 1 lần.
  • Weather Stone có thể tức giận, và nó sẽ đánh 1 trận sét lên sim.
  [/td][/tr][/table]

  [​IMG]Eclipsing Fog (Vampires) - Vampires có thể triệu hồi cold Eclipsing Fog (Sương mù lạnh) làm cho mọi sim gục ngã trước sự dụ dỗ của chúng. Những Sims không muốn bị biến đổi, hoặc bị hút máu, đều trở thành nạn nhân dưới hiệu ứng của Eclipsing Fog.

  [​IMG]


  [​IMG]Bewitching Rain (Witches) - Phù thủy có thể gọi Bewitching Rain nó tạo ra một trận mưa màu xanh. Những sims tắm dưới cơn mưa này sẽ được tăng mood và nhảy múa một cách không kiểm soát được.

  [​IMG]


  [​IMG]Hunter’s Storm (Werewolves) – Những người sói hung tợn có thể kêu gọi một trận siêu bão tuyết. Hunter’s Storm rớt xuống mặt đất và tăng cơ hội tìm thấy những vật phẩm quý hiếm.

  [​IMG]


  [​IMG]Reviving Sprinkle (Fairies) - Reviving Sprinkle biến những giọt mưa thành hoa. Cây trồng sẽ được tưới và bón, cỏ dại sẽ chết. Cuối mỗi Reviving Sprinkle, một cầu vồng tuyệt đẹp sẽ xuất hiện trên bầu trời.

  [​IMG]


  ————————————————————————————————————————-

  New Game Options

  Disable Memories

  Trong Game Options menu, có tùy chỉnh mới là “Disable/Enable Memories” & “Disable Memory Notifications”. Tùy chỉnh này sẽ tắt những bảng thông báo Memories trong game. Khi tắt thông báo memories, bạn vẫn có thể tự tạo “Memory Capture”.

  [​IMG]

  ————————————————————————————————————————-
  Memory Capture


  Memory capture vẫn hoạt động như cũ, nhưng giờ bạn có thể dùng nó nhanh chóng và dễ dàng hơn với “Capture This Moment“ ngoài giao diện chính. Ấn vào đây sẽ xuất hiện khung chụp ảnh.

  [​IMG]

  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/11/12
 3. biboo3

  biboo3 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/7/09
  Bài viết:
  9,606
  [h=3]Seasons and Environment Options[/h]

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Tùy chỉnh khí hậu được thêm vào Game Options. Ở đây bạn có thể chọn loại thời tiết sẽ xuất hiện trong world, cũng như thời gian tồn tại của mỗi mùa. Bạn cũng có thể tìu chỉnh những hiệu ứng thời tiết tự nhiên xuất hiện trong world, và nhiệt độ hiển thị là độ C hay F. Những tùy chỉnh này có thể thay đổi bất cứ lúc nào.


  Những tùy chỉnh này áp dụng cho mỗi save game, nên bạn có thể tùy chỉnh khác nhau cho mỗi world. Khi new game, những tùy chỉnh này sẽ trở về mặc định.

  [​IMG]


  Trong game bạn có thể biết được nhiệt độ, mùa và bao lâu sẽ sang mùa khác bằng cách đưa trỏ chuột vào icon thời tiết xuất hiện bên cạnh ảnh sim.

  [​IMG]

  ————————————————————————————————————————-


  Ocean Swimming

  Bây giờ sims đã có thể bơi được ở nơi nào có nước, kể cả khi đang du lịch.

  [​IMG][​IMG]


  Tham gia vào Polar Bear Club! Take a dip into the ocean trong mùa đông, và nhận được “Polar Bear” moodlet! Nhiệt độ cơ thể sim sẽ giảm xuống thấp, nhưng nó rất đáng!

  [​IMG]

  ————————————————————————————————————————-

  Greeting Cards

  [​IMG]

  Giống như chụp ảnh tại Prom trong EP Generations, greeting cards là một cách mới để “capture the moment”. Tuy nhiên bạn có thể tạo 1 greeting card với một hay nhiều sims, có 2 cách để tạo greeting card.


  1) Photo Booth – Photo Booths có thể được đặt ở bất kỳ đâu trong world bằng cách dùng “Edit Town Mode”, hoặc có thể tìm thấy tại lễ hội (a spawned town festival). Mỗi mùa sẽ có photo booth mới, trong đó chứa nhiều loại tùy chọn khác nhau.

  [​IMG]


  2) City Hall, Science Facility & School Grounds – Ghé thăm bất kỳ public buildings nào và enjoy a complimentary greeting card. Mỗi building provides có những tùy chọn khác nhau.

  [​IMG]


  Greeting Cards sẽ tự động được đưa vào Sim’s inventory. Khi từ 2 sims trở lên cùng tạo greeting card photo, tất cả sims đều sẽ có. Bạn có thể đặt những bức ảnh này lên bàn hoặc treo lên tường, và bạn cũng có thể chia sẻ chúng với những người bạn trên TheSims3.com.

  Click lên tấm ảnh trong Sim’s inventory, và chọn “Share to Wall“. Sau đó nó sẽ được đăng lên Sims 3 Player Wall của bạn, hoặc friend’s player wall. Bạn cũng có thể chia sẻ chúng trên Facebook & Twitter.

  [​IMG]

  ————————————————————————————————————————-

  Call in “Fake Sick”


  Cho đến lúc này, chỉ có 1 cách trốn việc là take un-paid time off. Với Seasons, Sims có thể dùng tùy chọn “fake sick” (giả bệnh). Tùy chọn này sẽ cho sim trốn việc, trong khi vẫn nhận được tiền lương. Khi dùng thường xuyên, sẽ tăng cơ hội sim bị phát hiện là đang giả bệnh, sim có thể bị sa thải.


  Tùy chọn này chỉ xuất hiện 1 giờ trước khi sim đi làm.

  [​IMG]

  ————————————————————————————————————————-

  New Party Types


  Seasons giới thiệu 4 loại party (tiệc tùng) mới. Mặc dù đây là những loại party theo mùa, nhưng họ vẫn có thể tổ chức bất cứ lúc nào. Hãy chắc chắn rằng khách của bạn được giải trí vui vẻ, nếu không họ sẽ không hài lòng và ra về sớm.


  ♦ Nếu bạn đã cài Late Night, bạn sẽ nhận được lời mời đến những festive parties này.


  [​IMG]Pool Party – Khi cái nóng mùa hè đến, tốt nhất là tổ chức pool party (tiệc hồ bơi). Mời khách đến để tận hưởng 1 ngày vui vẻ bên hồ bơi, với đồ nướng và ghế lounge. Nếu bạn đặt Diving Board trong hồ bơi sẽ mang lại sự vui thích cho khách mời.

  [​IMG]


  [​IMG]Feast Party – Không giống những buổi tiệc khác, đều do 1 tay bạn chuẩn bị, feast party giảm 1 nửa việc bạn phải làm. Khách tham gia party này sẽ tự làm những món ăn yêu thích của họ. Game sẽ tự tạo thức ăn để cho họ ăn uống 2 lần. Time to get stuffed!

  [​IMG]


  [​IMG]Gift Giving Party – This party is all about spreading the Holiday Cheer. Invite guests to your home to take part in a special gift giving process. As guests arrive, they will being along a gift which they place into the “gift pile”. Once all guests have arrived, use the “Call everyone to open gifts” option. At this time Sims will gather around the gift pile and take turns opening gifts. Notifications will inform you of what gifts your household Sims have received.

  [​IMG]


  [​IMG]Costume Party – Costume Parties are a new fun way to bring together Sims of all ages. Guests, both children and adults, will arrive at your home wearing randomly selected costumes. When the party begins, your household Sims will also randomly change into a costume.

  [​IMG]


  ————————————————————————————————————————-

  Blueprint Mode


  Building your very own home in the game has just become a whole lot easier! The new “Blueprint Mode” allows you to create or edit lots by easily placing down pre-made room layouts. Blueprint mode allows the non-builder to create better than usual homes, and also helps the advanced builder skip the “starting from scratch” step.

  Blueprint mode is located in Build/Buy Mode.

  [​IMG]

  Blueprint offers a variety of great layouts, and the best part is that you can modify the finer details of designs, decor and furnishings after you are done placing the selected blueprints. Don’t like the default half walls or curtains? Remove and change them!

  To better understand the process of building with blueprints, and for a complete list of default room types, check out the Blueprint Guide by Platinum Simmers.​
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/11/12
  Little_Girl thích bài này.
 4. biboo3

  biboo3 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/7/09
  Bài viết:
  9,606
  New Romantic/Social Options

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  New Attraction System

  Có 1 cách mới để chọn một sim trong world có thể trở thành Romantic interest. Game bây giờ có chế độ auto-romance-detector, nó sẽ cho bạn biết khi nào sim của bạn đang bị thu hút hoặc muốn tìm hiểu một sim khác. Cung hoàng đạo, kỹ năng, tiền bạc, mức độ nổi tiếng and tính cách, đều đóng vai trò quan trọng trong việc tìm ra 1 sim phù hợp với sim của bạn. Game sẽ tự động thông báo khi sim của bạn (hoặc sim khác) muốn “get to know you better”, và nếu sim của bạn đang tìm kiếm tình yêu, bạn nên nắm lấy cơ hội này!. Khi sim của bạn bị thu hút bởi sim khác trong cùng 1 phòng, sim của bạn sẽ nhận được “Attractive Company” moodlet. This is an indication that love is just a few embraces away. [​IMG]
  ————————————————————————————————————————-
  Love Letters

  Love Letters là một hành động tình cảm mới xuất hiện với sim từ độ teen đến già. Love Letters là cách tốt nhất để sim khác biết sim của bạn cảm thấy thế nào về họ. Click vào mailbox ở nhà và chọn “Send Love Letter To…“. Hành động này sẽ xuất hiện 1 bảng tên những sim mà bạn biết trong world. Sau 1-2 ngày, bạn sẽ nhận được thư trả lời từ mailbox. Người nhận sẽ chấp nhận hay từ chối. Với hệ thống thu hút tình cảm mới này cũng góp 1 phần trong việc xác định mức độ hòa hợp.
  [​IMG] Spontaneous Love Letters – Có ai đó trong world đang nghĩ về sim của bạn? Nếu có, họ sẽ viết một bức thư tình cảm ngọt ngào và gởi cho bạn, hãy kiểm tra mailbox thường xuyên!​
  [​IMG]
  ————————————————————————————————————————-
  Hẹn Hò Trực Tuyến

  Có phải sim của bạn quá bận rộn để hẹn hò theo cách truyền thống? Hẹn hò qua mạng chính là cái bạn cần! Thay vì lê lếch khắp world để tìm kiếm "một nửa hoàn hảo", tại sao không ngồi xuống, thư giãn và bật máy tính lên?Chọn Online Dating trên PC, và chọn “Create a Profile“. Nó sẽ tự động tạo 1 hồ sơ trực tuyến dựa trên tính cách, sở thích, hình thể sim của bạn. Sau khi tạo hồ sơ, bạn có thể chỉnh sửa hoặc xóa bất cứ lúc nào.

  [​IMG]

  Có phải bạn đang chú ý một ai đó thích màu đỏ? Nhưng bạn lại thích màu xanh, Điều đó không có nghĩa là bạn không thể thay đổi để thu hút các sim khác một chút! Nhưng thực tế, hồ sơ của bạn được tạo ra bởi sự dối trá nếu bạn làm vậy. Hãy thận trọng! Đừng nghĩ rằng không có hậu quả gì cho việc nói dối và lừa đảo!
  [​IMG] Những sims đã lập gia đình vẫn có thể hẹn hò qua mạng. Nhưng hôn nhân là việc được cộng đồng biết đến, bạn sẽ không muốn gặp rắc rối với nó đâu, tốt nhất là không nên dùng tính năng này!
  Tìm kiếm người yêu cũng dễ dàng như duyệt hồ sơ. Khi chọn “Browse Profile” option, bạn sẽ thấy tất cả hồ sơ đã được tạo trong world. Giống như của bạn, bạn sẽ thấy tính cách, sở thích, ngoại hình của họ. Nếu bạn thích cái bạn nhìn thấy, hãy gởi tin nhắn cho họ. Đây là bước đầu tiên cho mối quan hệ lâu dài, hay chỉ là cuộc tình nhanh chóng!

  [​IMG] [​IMG]

  Khi bạn bắt đầu gởi tin nhắn qua lại với sim trên mạng, ảnh của họ sẽ xuất hiện trong bảng quan hệ bạn bè. Bạn có thể gọi để tán gẫu, hoặc mời họ đi ăn tối. Nếu biết họ thích ăn gì, hãy nấu chúng! Dùng “Check Messages” để xem yêu cầu kết bạn.

  [​IMG]
  ————————————————————————————————————————-
  Slow Dancing

  Khiêu vũ là skill có sẵn trong game, nhưng với Seasons sẽ có thêm điệu nhảy thân mật hơn. Slow Dancing. Sim tăng Hidden Dancing Skill nhanh hơn. Lần đầu có thể giẫm lên chân nhau, nhưng dần dần sẽ tốt hơn.
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  ————————————————————————————————————————-
  Mistletoe Kisses

  Nếu bạn đang tìm kiếm một nụ hôn nhanh chóng với ai đó trong phòng, hãy chắc chắn bạn đã mua Mistletoe. Tìm nó trong Misc. Decor ở buy mode, mistletoe có thể cho sim cảm giác “butterflies in your stomach”. Click lên mistletoe và “Ask for a Kiss“. Không phải tất cả nụ hôn đều thành công, nhưng nếu yêu cầu một nụ hôn qua mistletoe, cả 2 sims sẽ nhận được mood đặc biệt “Kissed under the Mistletoe”. [​IMG]
  ————————————————————————————————————————-
  Work & Marriage Anniversaries

  Nếu bạn dành thời gian và tâm huyết cho mối quan hệ hay công việc, bạn sẽ được khen thưởng và tôn vinh. Work & Marriage Anniversaries tổ chức 1 năm, 5 năm và 7 năm milestones. Thông báo sẽ hiện ra cho bạn biết ngày kỷ niệm đã đến, kỷ niệm với Office Parties hoặc quà tặng.

  [​IMG]
   
 5. biboo3

  biboo3 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/7/09
  Bài viết:
  9,606
  [h=2]Create A Sim Features[/h]

  [h=2]New Skin Types[/h]

  Với việc thêm Alien vào game, Seasons cũng có thêm màu da mới Green Alien Skin Tone. Màu da này có thể dùng cho tất cả sims, nhưng nó là màu da mặc định cho Alien.

  [​IMG]


  ——————————————————————————————————————————————-

  [h=2]New Facial Sliders[/h]
  Thanh chỉnh sửa khuôn mặt mới tên là “Alien Inspired” được thêm vào với Seasons. Game có 3 thanh sửa khuôn mặt: Alien Eyes Modifier, Alien Ears & Alien Eyes. Những thanh chỉnh sửa này có thể dùng cho tất cả sims.


  [​IMG]


  ——————————————————————————————————————————————-

  [h=2]New Hairstyle/Eyebrow Options[/h]

  Khi tạo Sims, bạn có thêm tùy chọn “Bald Hairstyle” và “No Eyebrows“.

  [​IMG]

  ——————————————————————————————————————————————-​

  [h=2]Create a Ghost Addition[/h]

  Khi bạn đã Sims 3 Supernatural, một loại ghost mới được thêm vào. Freezing to Death, Seasons’ new death type, is now available for you to choose in CAS.

  [​IMG]

  ——————————————————————————————————————————————-​

  [h=2]CAS Clothing Filters[/h]

  Seasons có thêm Clothing Filters. Once the clothing section fully loads, click the filter on the upper right side to select the clothing from specific custom, stuff pack, expansion pack, store, or base game content.

  [​IMG]

  ——————————————————————————————————————————————-​

  [h=2]New Outerwear Category[/h]

  Sims sẽ có thêm outfit mới để giữ ấm họ suốt mùa đông! Outerwear Category is the 6th clothing type for Sims. Not only does Seasons provide new outerwear, it also enables appropriate looking clothing from Stuff and Expansion packs to serve as outerwear as well.


  [​IMG]  ——————————————————————————————————————————————-

  [h=2]Create A Sim Fashions[/h]

  Female Adults/Elders-10 Hairstyles, 6 Tops, 2 Bottoms, 2 Outfits, 5 Accessories, 4 Shoes, 1 Pajama Outfit, 1 Swimsuit, 10 Costume Makeup Options

  Female Teens10 Hairstyles, 5 Tops, 2 Bottoms, 1 Outfit, 5 Accessories, 3 Shoes, 1 Swimsuit 10 Costume Makeup Options

  Female Children7 Hairstyles, 5 Tops, 7 Outfit, 4 Accessories, 2 Shoes, 1 Pajama, 11 Costume Makeup Options

  Female Toddlers2 Hairstyles, 1 Outfit, 1 Top, 1 Accessory
  Male Adults/Elders6 Hairstyles, 7 Tops, 1 Bottom, 2 Outfits, 5 Accessories, 2Shoes, 1 Pajama Outfit, 1 Swimsuit, 10 Costume Makeup Options

  Male Teens6 Hairstyles, 6 Tops, 1 Bottoms, 2 Outfits, 1 Swimsuit, 5 Accessories, 2 Shoes, 10 Costume Makeup Options

  Male Children7 Hairstyles (Same as Female Children), 4 Tops, 5 Outfits, 4 Accessories, 2 Shoes, 1 Pajama, 11 Costume Makeup Options

  Male Toddlers2 Hairstyles, 1 Outfit, 1 Top, 1 Accessory
  (Same as Female Toddlers)


  [h=2]New Traits[/h]
  [​IMG]
  Loves The Cold – Sims thích khí hậu lạnh và lâu bị đóng băng hơn.


  [​IMG]Loves The Heat – Sims thích khí hậu ấm và lâu bị cháy năng hơn.

  ——————————————————————————————————————————————-


  [h=2]Lifetime Happiness Rewards[/h]

  [​IMG]Competitive Eater (5,000) – Dạ dày không đáy sẽ giúp sim có lợi thế hơn trong các cuộc thi ăn uống. Competitive Eaters sẽ không bao giờ cảm thấy buồn nôn hay đầy bụng trong các cuộc thi ăn. Không chỉ tăng cơ hội chiến thắng, mà sim của bạn còn hoàn thành rất nhanh trước khi nghỉ ngơi.


  [​IMG]

  [​IMG]Festival Frequenter (5,000) – Festival Frequenters biết cách để có được nhiều hơn từ các lễ hội. Sim của bạn sẽ nhận được nhiều vé tham gia lễ hội hơn, và được giảm giá khi dùng concession stands, face painting booths, và kissing booths. Sims with this reward get 50% off everything at the festival, and almost double the festival tickets.


  [​IMG]

  [​IMG]Simmunity (7,500) – You’ll have super immunity that prevents you from getting nauseous, sick, and allergies. This reward is useful for Alien Test Subjects, Pregnant Sims, and those who are around germy/ill Sims. Bobbing for Apples is one of the easiest ways to contract an illness, but thanks to this reward, you shall never be ill!


  [​IMG]

  [​IMG]Immune to Heat (10,000) – Sims immune to heat can enjoy a nice tan without ever getting burnt. This reward also helps prevent sweltering, sweaty Sims from spontaneous combustion!


  [​IMG]

  [​IMG]Immune to Cold (10,000) – Sims immune to the cold will always stay pleasantly warm. This reward allows Sims to wander in the snow without outerwear, and never worry about freezing…to death!


  [​IMG]

  [​IMG]All Weather Champion (10,000) – A champion for all seasons. Your Sim is naturally great at snowball and water balloon fight, has the ability of a world-class skater and snowboarder, and is proficient at building snowmen, snow angels, and igloos at an impressive rate.


  [​IMG]

  [​IMG]The Cloud-inator 9000 (30,000) – The Cloud-inator gives you nothing less than command of the weather (albeit in an extremely localized fashion). It’s easy to operate: just point, shoot, and laugh in the face of nature. Make sure not to abuse your powers though! This baby strikes back…literally! Using this device too many times in one day will result in an electrifying backfire! If a Sim is already singed, it will result in automatic death.


  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  [​IMG]Climatron Control Unit (40,000) – It’s the dream of any self-respecting mad scientist: a machine that controls the weather. Whether you want to use it to destroy the world’s crops or make the weatherman look dumb, this Climatron Control Unit is the answer. Choose from Hail, Fog, Rain, Snow & Sunny weather.


  [​IMG]
   
 6. biboo3

  biboo3 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/7/09
  Bài viết:
  9,606
  [TABLE="class: cke_show_border, width: 950, align: center"]
  [TR="bgcolor:#000000"]
  [TD="colspan: 2"]
  ALIENS

  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="bgcolor:#008000, align: justify"]
  [​IMG]

  Aliens là Extraterrestrial Life (sinh vật ngoài trái đất) đến từ thế giới sim chưa biết. Họ cũng duy trì những nhu cầu cơ bản như con người, tuy nhiên thanh Energy thay bằng Brain Power. Aliens có 2 giới là nam và nữ, họ có năng lực tuyệt vời, ngoại hình đặc biệt, và DNA độc đáo. Khi bạn tìm thấy một Alien, bạn sẽ biết!

  Tìm và kết bạn với Alien không phải dễ dàng, nhưng có nhiều cách tăng cơ hội gặp hoặc bị họ bắt đi. Aliens xuất hiện vào lúc tối từ 12am đến 6am, khi trên trời xuất hiện những tia sáng lấp lánh dị thường. Nếu bị bắt cóc, hãy tìm một hành động đặc biệt trong Sim’s queue.

  [/TD]
  [TD]
  Làm sao để mời Alien ghé thăm

  ♦ Smashing Pumpkins (Rất thấp)
  ♦ Chờ Alien ghé thăm (Thấp)
  ♦ Đi ra ngoài vào khoảng từ 12 am đến 6 am (Trung bình)
  ♦ Lụm Thiên thạch (Space Rocks) và đặt chúng bên ngoài nhà (TB/Tốt)
  ♦ Searching the Galaxy với telescope (kính thiên văn) (Tốt/Cao)
  ♦ Lụm space rocks và search the galaxy trong 1 đêm (Rất cao)

  Aliens thích lụm space rocks, vì vậy đặt chúng xung quanh nhà bạn sẽ tăng cơ hội alien ghé thăm. Khi đến thăm, họ chỉ ở bên ngoài nhà, quan sát, và lụm space rocks.
  Bạn có thể giới thiệu bản thân và kết bạn với họ. Alien sẽ xuất hiện trong friendship panel và bạn có thể mời họ đến nhà bất cứ lúc nào.

  Khi mối quan hệ với Alien phát triển tốt, bạn có thể mời họ làm thành viên trong gia đình. Những NPC này trở thành Aliens trong gia đình tự động có Level 10 Logic, và Level 7 Handiness. Những kỹ năng này có ích!

  [​IMG]
  Alien đang ghé thăm trái đất!
  [/TD]
  [/TR]

  [TR]
  [TD="colspan: 2, bgcolor: #000000"]
  Alien Abductions
  [/TD][/TR]

  [TR]
  [TD="colspan: 2"]

  [​IMG]

  Dùng telescope và lụm đá vào ban đêm, tăng cơ hội bị Alien bắt cóc. Khi một Alien đến bắt sim của bạn, sẽ không có cách nào thoát được! Sims sẽ rời nhà khoảng 2 giờ và trở lại với một chút cảm giác ... out of it.

  Sims có thể về nhà với tất cả fun scientific stuff (space rocks, gems etc), nhưng Male Sims có thể về nhà với gì đó hơn thế!
  Male Sims có 75% cơ hội có thai khi bị Alien bắt cóc.

  Nếu Alien Impregnation thành công, sau vài ngày Male Sim sẽ nhận “Unexplained Weight Gain” moodlet. Tăng cân ngay lập tức.

  [​IMG]

  Sau 48 giờ, là lúc Male Sim sinh con. Khi đó, bạn sẽ được hỏi là muốn giữ đứa bé, hay gởi nó về quê hương (ngoài trái đất chắc).
  Nếu bạn gởi nó đi, bạn sẽ không còn liên hệ gì với đứa bé trong tương lai.
  Nếu bạn giữ nó lại, bạn sẽ chọn tính cách và đặt tên cho nó, sau đó phải nuôi dưỡng nó như bao đứa trẻ khác .

  Con của Male Pregnancy mang 100% Alien DNA

  [​IMG]
  [/TD]
  [/TR]

  [TR]
  [TD="colspan: 2, bgcolor: #000000"]
  Alien DNA & Con
  [/TD]
  [/TR]

  [TR]
  [TD="colspan: 2"]
  [​IMG]

  DNA của Alien khác với DNA của human và supernatural sims. Alien DNA có thể di truyền qua các thế hệ, và bị gián đoạn/giảm khi Con của Alien/Human sinh ra.

  Đương nhiên, khi một Alien thuần chủng tries for a baby với một Alien thuần chủng, Con sẽ luôn có 100% Alien DNA. Tuy nhiên, khi alien có con với human hoặc supernatural sims, Alien DNA bị thay đổi. Khi Alien DNA giảm nhẹ, Con có thể có những năng lực của Alien.

  Alien DNA có thể được hiểu là huyết thống. Khi Aliens và Humans có con, Con của họ có 50% (+/- 10%) cơ hội mang DNA chủ yếu của Alien hoặc Human.

  Cuối cùng, huyết thống DNA của Alien giảm đủ để thay thế Con mang năng lực của Alien. Tỉ lệ DNA dưới 20%, thì nó không được xem là Alien, và do đó nó sẽ không có năng lực đặc biệt.

  [​IMG] Những mẫu thử nghiệm DNA này là do tác giả thực hiện, vì vậy kết quả có thể không giống với người chơi khác

  ♦ Male Abduction Pregnancy = 100% Alien DNA (Luôn đúng)
  ♦ 100% Alien DNA + 100% Alien DNA = 100% Alien DNA
  ♦ 50% Alien DNA + 50% Alien DNA = 51.8% (+/- 10%) Alien DNA
  ♦ 100% Alien DNA + Human = 53.4% (+/- 10%) Alien DNA
  ♦ 53.4% Alien DNA + Human = 23.45% (+/- 10%) Alien DNA
  ♦ 23.45% Alien DNA + Human = 17.8% (+/- 10%) Alien DNA (Không năng lực) [/TD]
  [/TR]

  [TR]
  [TD="colspan: 2, bgcolor: #000000"]
  Những năng lực của Alien
  [/TD][/TR]

  [TR]
  [TD="colspan: 2"]
  [​IMG]

  Tất cả Aliens đều có năng lực đặc biệt và cho họ làm những việc khác với human và supernatural sims có thể làm.
  Trẻ em được sinh ra với đủ Alien DNA sẽ có năng lực, và có thể sử dụng chúng khi đến tuổi teen.​
  [/TD]
  [/TR]

  [TR]
  [TD]
  Scan Sims

  Giống như Vampires trong Late Night và Supernatural, Aliens có khả năng quét Sims từ xa để biết một ít về họ. Biết tính cách của ai đó trước khi trò chuyện thì rất có lợi.

  [​IMG]
  [/TD]

  [TD]
  Probe Sims

  Time to have a little fun with the Humanoids! The probe interaction isn’t as bad as it may look. In fact, it is a friendly interaction that looks sour at first, and immediately turns sweet. The device that an alien uses to probe a Sim looks very painful, but the little rubber duck that is buried away comes out to tickle and play!

  [​IMG] [​IMG]
  [/TD]
  [/TR]

  [TR]
  [TD]
  Bio Drain and Bio Boost Sims

  The Bio Drain and Boost can be beneficial to both a Sim and the Alien. This interactions deals directly with the bladder, energy, fun, social, hunger & hygiene motives.

  When an Alien’s motives are decaying and there isn’t enough time to replenish, Bio Draining a Sim will transfer the motive powers of that Sim to the Alien for one hour.

  Likewise, when an Alien has a little extra motive power to give away, the Alien can Bio Boost a Sim and transfer their motive powers to a Sim.

  [​IMG]
  [/TD]

  [TD]
  [h=3]Re-combobulate Broken Device[/h]

  Aliens có khiếu handy bẩm sinh, nhưng với brain power, họ còn hơn thế. Dùng “Re-combobulate Broken Device” trên những đồ vật bị hư, và chúng sẽ được sửa nhanh chóng!

  [​IMG]
  [/TD]
  [/TR]

  [TR]
  [TD]
  Mind Control

  When you are too busy to deal with broken radio’s and dirty dishes, this is the interaction you want to save brain power for! Invite a guest to your home and use the “Mind Control” option to transform them into a 2 hour servant. Sims who fall under this spell will go around your home cleaning and fixing everything!

  [​IMG] Sims có logic skill cao hoặc có Genius Trait có thể không bị ảnh hưởng.

  [​IMG] Hành động này chỉ được dùng với những Sims ngoài gia đình.


  [​IMG]
  [​IMG]
  [/TD]

  [TD]
  Transmute Object

  If you have the Sims 3 Supernatural Expansion installed, the Philosopher’s Stone power is enabled for Alien use in a slightly different form. Instead of transmuting objects into gold, this interactions allows Aliens to transmute metals and gems into more valuable items.

  [​IMG]
  [/TD]
  [/TR]

  [TR]
  [TD]
  Summon Meteor

  If you have the Sims 3 Ambitions Expansion installed, Aliens can summon meteors. Click the ground anywhere in your world, and summon meteors until it burns!

  [​IMG]
  [/TD]

  [TD]
  Sell Alien Secrets & Steal Space Rocks

  If your Alien is running low on simoleons, he/she can head over to the Military base and “Sell Alien Secrets”. Aliens receive up to 2000 Simoleons for dishing out info!

  [​IMG]

  Aliens love to observe and collect Space Rocks, so no matter what, they will find a way to steal the best of the best! Head over to the Science Facility between 8pm and 6am to snag up the goods! Be careful though, the cops are watching!

  [​IMG]
  [/TD]
  [/TR]

  [TR]
  [TD]
  Restoring Brain Power

  [​IMG]

  Alien interactions come with a cost. Brain Power. Unlike humans, sleeping and napping does not help an Alien restore its brain power. Aliens have their own ways of restoring their power to get them back on their feet.
  [/TD]

  [TD]
  [h=3]Consume Space Rock[/h]

  If you’re traveling around town using too much brain power, it would be a good idea to keep a space rock in your Alien’s inventory. If they need a quick boost in brain power, the space rock will do the trick. The larger the space rock, the more brain power it has to offer.

  [​IMG]
  [/TD]
  [/TR]

  [TR]
  [TD]
  [h=3]Restore Brain Power Interaction[/h]

  If you don’t have a spare space rock on hand, use the “Restore Brain Power” interaction on your alien. The Alien will find a nearby surface to sit/lay on while it restores brain power from the cosmos.

  [​IMG]
  [/TD]

  [TD]
  [h=2]Galaxa Space Car (UFO)[/h]

  [​IMG]

  No Alien is complete without their own form of transportation. One of the perks of a pure Alien joining your household is that they bring this awesome new vehicle with them! The Galaxa Space Car cannot be purchased in buy mode, but if you’re willing to cheat, you can find it in buydebug. This futuristic vehicle can be used by any Sims (Teen through Elder), and has exclusive uses and upgrade powers. Hover over the town when you head out to the grocery store, and abduct a few Sims on the way back!
  [/TD]
  [/TR]

  [TR]
  [TD]
  [h=3]Create a Storm[/h]

  The Galaxa Space Car can fiddle with nature and change the weather. When selecting this interaction, your Sim will hop in, shoot to the skies, come back to earth and create a storm.

  The Season that is currently taking place in your town does have a direct influence on what storms the galaxa will create.

  [​IMG]
  [/TD]

  [TD]
  Abduct Sims

  Selecting the “Abduct Sim” interaction allows you to abduct any one of your friends in town. You will be prompted to select a Sim, and then away you go! When you successfully abduct the Sim, they get a free ride to your home.

  [​IMG]
  [/TD]
  [/TR]

  [TR]
  [TD]
  Space Travel

  Space travel is nothing more than a “Text” Adventure. When high up in the sky, you will receive notifications letting you know what’s going on. After each travel, Sims come back with space rocks, gems, food or small decor items. There are three destinations for you to travel to: The Moon, Planet Sixam and The Great Asteroid Belt.
  [​IMG] You must have a level 10 handiness skill to upgrade the Galaxa for space travel

  [​IMG]
  [/TD]

  [TD]
  Invade Community Location

  Choose the “Invade Community Lot” option, select which lot you want to invade, and the galaxa zooms you right over. When you arrive, Sims begin running around like crazy as they try dodging your laser cannons. Some Sims will get away, but the majority will end up singed and in their undies!

  [​IMG] You must have a level 10 handiness skill to upgrade the Galaxa for community lot invasion

  [​IMG]
  [/TD]
  [/TR]

  [TR]
  [TD="colspan:2"]
  [h=2]Part Time Job – Alien Test Subject[/h]

  Seasons introduces an Alien exclusive part time job. Aliens can sign up for a Part Time job as an alien test subject at the science facility, and work their way through three promotions.

  1) Associate Probe Tester (§64): Tired of just lying there and taking it at your current job? Consider a career where that IS your job! Sign up to be an Alien Test Subject! The hours and instruments are both flexible, and you can tell your friends that you are aiding in vital research.

  2) Associate Probe Tester (§84/hr + §768 Bonus): Valuable Test Subjects are declared official specimens and are used for the harvesting of truly impressive amounts of data. The “Living” tag is extremely important. Be sure to specify that you are the living kind of specimen before each test.

  3) Organ Farm (§114/hr + §1,008 Bonus):Certain specimens have just the right physical attribtutes to allow the growth of exciting new organs within their person. These little “experiments” are nearly guaranteed not to interfere with the function of existing organs, and may even increase their efficiency!

  [​IMG]
  [/td]
  [/tr]
  [/table]
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/11/12
 7. biboo3

  biboo3 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/7/09
  Bài viết:
  9,606
  Neighborhood Festival Lots  [​IMG]

  Với việc thêm lễ hội vào game, Seasons cũng thêm vào thư viện neighborhood lot “Festival Grounds”. Có tất cả 12 festival lots mới, mỗi lot dành cho một world đã được phát hành trong The Sims 3 Store và những EXP trước đó.

  Festival lots được tạo cho từng world với đầy đủ chức năng cho dù bạn có sở hữu world đó hay chưa. Một vài festival lots được đặc biệt tạo riêng cho world cố định, nhưng nếu bạn đặt festival lot của world khác vào mà không sở hữu nó, những đồ vật thuộc world đó sẽ không xuất hiện. Tuy nhiên festival lot vẫn có đầy đủ chức năng.
  [​IMG] Những lots đặc biệt cho từng world sẽ tự động thay thế “Festival Grounds”.

  [​IMG] Bất kì lot nào được thay thế festival lot, sẽ có 1 lot nguyên gốc trong thư viện edit town.

  Bên dưới là danh sách các lots sẽ được thay thế cho từng world.


  • Sunset Valley = Central Park

  • Twinbrook = Town Center

  • Bridgeport = Bridgeport Acres

  • Appaloosa Plains = The Lexington (home)

  • Starlight Shores = Verde Park

  • Moonlight Falls = Eerie Park

  • Riverview = “All the Rave” Warehouse

  • Barnacle Bay = Crowe’s Nest Campgrounds

  • Hidden Springs = Beryl Lane Picnic Spot

  • Lunar Lakes = Memories of Riverview

  • Lucky Palms = Civic Center

  • Sunlit Tides = Starfish Sands Playground  Với sự bổ sung những Festival Grounds mới này, thì cũng có 1 loại community lot mới. Khi tạo festival lot với Seasonal Lot Marker, hãy chắc chắn bạn đã chọn “Festival Grounds” community type. Điều này sẽ đảm bảo rằng lễ hội sẽ chào đón tất cả mọi người.


  [​IMG]
   
 8. lionpig88

  lionpig88 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  2/3/13
  Bài viết:
  3
  Cho minh hoi minh da vao phan buy mode nhung khong kiem duoc cay thong noel, hoac bi ngo hoac milestoe nua. Vay minh phai kiem nhung thu do o dau day ban
   
 9. Little_Girl

  Little_Girl (ღ˘⌣˘ღ ) Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  23/2/12
  Bài viết:
  5,298
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  - Bạn vui lòng ra topic Hỏi đáp thắc mắc sims 3 ngoài kia để hỏi ^^
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này