[Hướng dẫn + Thảo luân] Dynasty Warriors 6 Empires

Thảo luận trong 'Dynasty, Samurai & Orochi Warriors' bắt đầu bởi lextoon, 31/1/16.

 1. lextoon

  lextoon Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/7/09
  Bài viết:
  331
  [​IMG]

  I/ Lời nói đầu :
  _ Game này thì ai cũng biết, và nó cũng đả rất lâu rồi, trong tượng đài DW thì DW6 đươc xem như lạc loài với hệ Ranbu và cũng là phiên bản bị ăn hành nhiều nhất. Nhưng thôi chuyện quá khứ. Cái mình đề cập ở đây là bản Empire của nó. Sau khi bội thực với hàng loạt game hành động chặt chém dồn dập (bao gồm cả DW7, DW8 và các bản XL, Empire tương ứng), chán ngán với cái kiễu lính chỉ đễ trang trí cho sự bá đạo của các đòn đánh dồn dập, mình bắt đầu mún tìm lại cảm giác "nhân vật bị lính số đông đánh chết" hay "cố chạy khỏi đám đông truy đuổi" .
  _ Trong tất cả các bản game, chỉ có DW6E là mình chưa thử qua, và khi chơi lại nó lúc này, mình lại thấy nó là 1 game phải nói là vô cùng hoàng hảo. Đầu tiên phải nói là game vận hộ trợ tivi CRT cho người không có điều kiện như mình, các bản sau này do họ phát hành dnah2 cho LCD nên hiễn thị nhỏ xíu, không chơi đươc trên CRT, về gameplay thì DW6 không bàn nữa, nhưng DW6 empire thì khác hẳn, các yếu tố được cho là yếu điểm của DW6 lai là điễm mạnh của DW6 Empire, khi mà gờ đây ta chơi với tiêu chí của 1 game chiến thuật, của 1 game mà khi Lubu với 0 troop sẽ bị Zhang Jiao với 11500 troop đập chết. Sự Empire của nó phải gọi lả hoàng hảo.
  _ Mình thực sự hối hận khi ngày xưa xem game này như DW6 và không thử qua mà nhảy thẳng lên Dw7. Giờ đây mình phát hiên ra DW6E hình như KHÔNG CÓ HƯỚNG DẬN HOÀNG CHĨNH BẰNG TIẾNG VIỆT, và đó là lý do mình sẽ làm 1 bài hướng dẫn dựa theo kinh nghiệm đang chơi,
  _ Hiên tại mình chỉ vẫn chơi chế độ dễ, mong các bạn đóng góp đệ mình hoàng chỉnh nó

  II/ Thông tin :
  Thiết kế: Omega Force
  Phát hành: Koei
  Thể loại : Hack 'n' slash (tạm dĩch "chặt chém bản đồ tự do")
  Số người chơi : 1 hoăc 2 người
  Hệ máy: PS3, Xbox 360, PSP
  Wiki : http://koei.wikia.com/wiki/Dynasty_Warriors_6:_Empires
  Main site : http://dynastywarriors6.co.uk/empires/?lang=en

  III/ Tổng quan về đăc tính của game :

  A/ Tư tưởng chơi game : Đầu tiên , nếu mún tận hưởng game này hãy đừng áp đặt các tiêu chí "mì ăn liền" hay "sướn tay đã mắt" cho game, hảy chơi như 1 game đế chế cơ bản. Đừng xem nó dính dáng đến tượng đài DW nỗi tiếng với C1 C2 ... , hảy xem như đang tìm hiễu 1 game mới lạ độc lâp.

  B/ Tướng : đã nói đến chiến thuật phải có tướng , tướng trong game có 2 loại là tướng có tạo hình riêng (tạm goị là oficer) và tướng chung (tạm gọi là general).
  + Officer thường là tướng nổi tiếng như Quan Vũ, Lữ Bố ... , mỗi người một kiễu hoàng toàng khác nhau, gọi là Musou oficer , bao gồm các tướng trong hình dưới đây
  [​IMG]
  + General là tất cả các tướng còn lại, không có tạo hình riêng đều là tướng chung, y chang nhau chỉ khác tên, tuy cũng có chia ra thành quân sư , tướng cơ bắp, tướng chuẫn, thống lãnh .... nhưng nhìn chung lá giống nau. Tuy nhiên vũ khí có khác nhau 3 hay 4 loại gì đó chứ không phãi hoàng toàn giống nhau.
  + Ngoài ra có edit oficer chính là các tướng do mình tạo ra, và nó vẫn xếp vào họ officer, có 1 điều thú vị là không có tướng genenral nữ chung như các bản trước, thay vào đó các tướng nữ ngoài oficer sẽ xuất hiện dưới dạng các edit oficer do NSX tạo sẵn, ví dụ nàng Sái Văn Cơ tuy đến bản 7 mới xuất hiện nhưng kì thực trong bản này đả xuất hiện dưới dạng 1 edit officer
  + Trong 1 trân đánh đươc mang 8 tướng, nhưng chỉ đươc mang theo tối đa 4 officer còn các ô còn lại thì cứ general.
  + Các tướng ỡ đây đều có troop (lính) đi theo, sẽ không có chuyện Lubu dễ dàng đập 1 quân sư, nhìn bản đồ thì chĩ có 1 chấm đỏ, nhưng thực chất hắn luôn có ít nhất 4 lieutenant đi theo nếu troop của hắn đầy, nếu Lubu mún đánh đươc hắn thì Lubu củng phải có 1 số troop nào đó, trừ khi Lubu đươc nânng cấp quá mạnh thì có thể solo cả team địch nhưng máu cụng chả còn bao nhiêu. Cá nhân mình bị mấy đứa lieutenant này giết không biết bao nhiêu lần dù chơi easy, vì dù nó đươc tính như 1 troop nhưng sức nó trâu bò như 1 genaral. Vì player không có troop và lieutanent đi theo, nên nếu cứ cắm đầu vào thì dù máy báo là 1 đấu 1 nhưng thưc sự là 1 đấu 5, chính cái tỉ lê này làm rút ngắn khoảng cách giữ người và máy. Có nhiều trận mình đã phải phần công cho 4 tướng (chắc tầm 16 lieutenant đi theo) đi đập 1 thằng trâu bò còn mình tự tách ra đi chiếm base.

  C/ Base (căn cứ): trong này base không dễ ăn chút nào, mỗi base đều có điểm, cũng chính là số troop của base, tùy vào tình trạng quân lực và loại base mà số troop có thể là 200 hay 300 hay hơn nữa. Mỗi lần giết 1 lính thì số điểm của base sẽ hạ xuống 1 nhưng sau đó 1 chút lai tăng lên 1, 2 hay 5. Mún nhanh hạ base phải giết các lính có chữ lieutanent trên đầu . Lưu ý là Liêutanent này có thệ là ất cứ ai, 1 tên linh bắn cung hay 1 tên gẻneral. Mổi Lieutanent bị ha sẽ trự khoản 10 điểm vào base, xe cop và base captain sẽ trừ khoản 20. Ngoài Main Base ra thì các base khác làm sao thì làm, miễn sao điễm base còn 0 thì chiếm base. Các báe sẽ viên trợ cho nhau, khi bấm nút pause hiên bản đồ lên sẽ thấy các base nối với nhau. Ví dụ base A đươc 4 báe viên trợ thì ban cứ yên tâm là bạn khỏi lo, dù có Lubu với 1 đống troop đi vào cung chết, vì khi đó tốc độ hồi điểm của base rất nhanh, còn nếu là base địch thì khá mệt, bạn nhãy vào chơi musou nó mất 50 điễm, mới 20s nó hồi lại y như cũ, bạn phải phá các base đang viên trợ cho nó thì nó mới giảm tốc độ hồi điểm, nhưng nếu ban đũ trâu, đủ mạnh đến mức phá điểm nó bằng 0 ngay cả khi nó đươc hỗ trợ bỡ 4 base thì base đó vận là của bạn. Main base thì khác, dù bạn có hạ điệm nó bằng 0, nó vân sẽ hiên lai dòng thông báo "bạn chưa đủ đểu kiện hạ base" và không cho bạn hạ, main base chỉ bị hạ nếu có ít nhất 1 căn cứ đang viên trợ cho nó bị bạn chiếm. Nhưng bạn yên tâm, nếu hơn 1/3 đễm của main base bị mất thì chỉ huy của phe đich sẽ xuất hiện đệ điệm trỡ lai như cũ, bạn phải giết nó đệ kết thúc game. Khi 1 tướng vào cứu base, thì số troop tướng đó dẫn theo sẽ công vào số troop của base. Ví dụ 1 base 300 điểm, mình vào phá cho nó còn 50, tự nhiên 1 tên quân sư vào base (thường thì quân sư có nhìu troop) , nó đẩy 50 thành 300 trơ lại, nhưng nếu giết quân sư đó, thì đám lính và lieutanent nó dắt vào sẽ chạy vào cữa exit hết và base trở lại 100 cho bạn đánh típ.

  D/ Map (Bản đồ) : bản đồ do có địa hình cao thấp nên bạn không thễ bay 1 phát thẵng tới như DW5 mà phãi thường xuyên pause kiễm tra xem "cầu thang nằm ỡ đâu". Với các tướng hữu dũng vô mưu như Lubu thì sẽ có tình huốn như là bạn kêu nó đi chi viên cho 1 base trên núi, đường đi là phải vòng ra sau núi rồi mới lên đèo lên phía trước, nó lại chạy thẵng tời chân núi rồi đứng đó không biết làm gì, lúc này bạn phải chuyễn lện thành "đi theo" rồi dắt nó lên núi theo đường đèo phái sau núi.

  C/Tiến trình 1 trận đánh : 2 phe bắt đầu với số base của mỗi phe thường là địch nhiều hơn ta, luôn có 1 main base và 1 supply báse cho mỗi bên, trong các loại base thì supply base khó chiếm chỉ sau main base. Điều kiên chiến thắng luôn là giết đươc chỉ huy phe địch, trừ khi nó nằm trong danh sách bắt đầu trận đánh (chỉ khi đánh vào thủ đô của nó mới ra từ đầu trận), nó sẽ không bao giờ xuất hiện cho đến khi main base bị mất điệm chỉ còn khoản 80, mà main base mún đánh đươc thì phải phá các base đang hỡ trợ cho main base, trường hợp mới vào nhảy ngay vào đánh main base còn ) điễm thì nó vận báo là "không đủ điều kiện" và chỉ huy cũng không xuất hiện. Vì vậy trong game này buộc phải đánh từ từ từng base và tính toán xem đánh base bào có lợi nhất


  D/Hướng dẫn nút bấm :
  Phím điều hướng và cần gặt trái : di chuyển
  Cần gạt phải : camera
  X : nhảy
  Tam giác : chiu phá đỡ, ấn giữ ra chiu quét, ấn nhiều lần ra đòn đánh thẳng
  Vuông : đánh combo
  O : chiêu musou
  R1 : trượt hay nhào lộn tới né
  R2 : phóng bản đồ
  L1 : đỡ + reset camera
  L2 : kích hoạt special skill
  Combo :
  + Khi giữ đè nút L2 thì chọn 1 trong 4 nút X,O,vuông, tam giác đễ ra special skill
  + Sau khi chạy 1 khoản bạn sẽ thay đổi 1 chút ở tư thế chạy và có gió, lúc này nếu bấm tam giac nhiêu lần sẽ là 1 chiêu dùng để xông vào hàng ngũ địch, hay nhấn vuông đễ nhào tới chém 1 cái
  + Ấn giữ R2 phòng thủ, ấn giữ típ tới tam giác hắc ấn tam giác nhìu lần sẽ ra chiêu
  + Ấn giữ R2 phòng thủ, ấn giu74 nút vung hoăc ấn vuôn nhiều lan2 sẽ ra chiu
  + Ấn X và vuông cùng lúc ra nhảy chém thấp
  + Ấn X nhảy lên sau đó ấn tam giác để dậm xuống hoăc ấn vuông đễ chém trên cao

  E/ Các mode ẩn trong game :
  Sỡ dĩ DW6 không có bản XL là vì bản Empire này đả bao gồm cả XL trong đó, nó ẩn luôn trong Empire Mode, cụ thể như sau :
  + Vagrant mode - Xtreme mode : Khi bắt đầu game, bạn không là ai cả, bạn phải làm các nhiệm vụ như đánh cọp, đánh sói, giải cứu dân làng, thương gia, đánh cướp .... để có tài nguyên , tiền, vũ khí ... cho công đoan tiếp theo, có thể nói lúc này bạn như là 1 lảng khách gianbg hồ rành đây mai đó 4 bễ là nhà, chỉ duy nhất ở chế độ này là bạn có thể move đến bất cứ nới nào trong bản đồ TQ , các nhiệm vụ này làm ta liên tưởng đến chế độ chơi Xtreme trong các bản XL trước đây.
  + Officer mode - Legend mode : Sau khi đả có 1 tiềm lưc nhất định qua khoàn thời gian làm Vagrand, ta sẽ qua giai đoan 2 là gia nhâp quân đội và tìm 1 chủ tướng đệ phục vụ, các nhiệm vụ của nó tương đương với mục chơi Legend mode trong các bản trước, bạn sẽ có cả lựa chọn "chuyễn phe" là defect tương ứng với nhiệm vụ betray - phản bội trong các bản trước.
  + Ruler mode - empire mode : Sau khi đã có kinh nghiệm trận mạc thì dân chúng sẽ than khổ với chủ tướng hiện tại và cầu cứu bạn, bạn sẽ lảnh đạo người dân khởi nghỉa, lật đỗ chủ tướng, tự mình đăng cơ và trở thành 1 thế lực tranh giành tam quốc. vân, lúc này mới là chơi empire nè =)  IV/ Bắt đầu game :
  _ Có 2 chế độ thực sự đáng quan tậm là Empire mode (mục chơi chính) và Edit mode (tạo tướng), các phần khác chỉ là phụ (bào gồm kho ảnh, lịch sử, thiết lập ,....)
  _ Edit mode : Đầu tiên cứ tạo 1 tướng, cứ tạo thoãi mái, trong quá trình chơi game sẽ unlock đươc thêm 1 số vật phẫm tạo tuớng khác như già dép này nọ. Lưu ý chọn Card cho tướng tạo thì để ý số chấm tròn lớn màu tím, đó là quân lệnh, Card chức năng càng bá thì cần nhiu quân lệnh, vì lúc đầu player chỉ có 3 quân lệnh thui, nên nếu chon card 6 quên lệnh thì khỏi xài

  [​IMG]

  Sau khi đã tạo xong, save lại rùi thì vào Empire chơi game thôi
  _ TRong này sẽ có 2 mục chọn là New Game và load game , chọn load game nếu ban có save game trước đó và giờ mún chơi tip
  _ Neu chọn new game, thì sẽ hiện ra menu chọn tùy chinh chung cho trò chơi, ban không cần lưu ý nhiều, chỉ cần lưu ý 2 cái là mức độ khó của game và có cho tướng edit tham gia hay không, nên chọn có cho tướng edit tham gia đệ mình có thễ chọn tướng mình vừa tạo, còn độ khó thì mình thấy easy cũng xương quá trời rùi, chưa thử đến mấy thứ khác
  _Sau khi thiết lập xong thì chọn tướng chính, hảy chọn tướng mình vừa tạo rồi chọn thời kì, lưu ý trong các thời kì, có 1 cái là không theo lịch sữ mà ramdom 100%, không nên chọn cái này vì .... nói chung hok thix


  V/Hướng dẫn :

  V.1/ Các menu và mode ngoài:
  Empire mode : mục chơi chính, bạn sẽ xây dựng cơ đồ ỡ đây
  Edit mode : mục này dùng đễ tạo tướng, bạn sẽ tạo 1 tướng theo ý bạn ỡ đây
  Encyclopedia : tiểu sữ các vị tướng và lịch sữ các trận đánh
  Archive : chức các gallery, movie , opening, ending ... tuy nhiên cần phải unlock bằng điễm có đươc trong quá trình chơi

  Option : các cài đặt về gamepad, ân thanh, hình ảnh

  V.2/ Các menu trong muc chơi empire :
  B1 : menu load game
  New game : chơi một game mới, tất cả chỉ số bằng 0
  Load game : mở lại một file save đang chơi đễ chơi tip

  B2 : nếu chọn new game, sẽ tip menu sau
  Difficult : độ khó game , càng khó sẽ càng tăng AI và độ trâu tướng, củng như da dạng các chie6n thuật chúng dùng tần công mình
  Edit Officer : cho phép hay không cho phép tướng đươc tạo trong edit mode tham gia
  Bonus : nếu bạn đã kết thúc game 1 lần rùi, và load save đệ chơi típ thành new game plus , thì muc bonus sẽ có điểm cho phép bạn có lợi thế ban đầu nào đó, còn nếu là chơi game mới thì muc này chỉ có 0 điểm, chả làm đươc gì
  Next : thiết lập bên trên xong thì bấm vào đây để típ tục qua B3

  B3 :
  Có 3 loại menu, đó là menu có 1 cái bản đồ lớn của TQ, cho phép ta mua đồ, nâng cấp, bố trí , thưc hiên ngoại giao khu vực, kết giao với khu vực nào hay xâm chiếm khu vực nào .... tạm gọi là Town Menu, menu dành cho viêc chuẩn bị trước trân đánh tạm gọi là Prepare Menu, và menu sau cung là menu trong trân đánh, cho phép ta ra lệnh, rút lui hay thâm chí là phản bội ... gọi là Battle Menu

  A/Town menu:
  _ Đây là menu phức tạp nhất nên sẽ nói đầu tiên, các mục phía dưới sắp nói sau đây, nếu khi chơi bạn không thấy hoăc có mà nó tối không cho chọn thì có nghỉa là điều kiên của abn5 hiên tại chưa dùng đươc nó (sai điều kiện, thiếu nguyên liệu, sai khu vực, chưa unlock ... ), nào ta bắt đầu


  1/Move : di chuyện đến các khu vực cùa TQ, mỗi khu vực sẽ có 1 thứ riêng (ngựa, vũ khí, shop, skill) , cá nhân mình ban đầu do chọn theo cảm tính nên chon Sun Jian, và ỡ đây có mỗi ngựa nên đành phải move qua chỗ khác đệ tăng sức tấn công

  2/Purchase : đây là nơi bạn tiêu tiền đệ tăng sức mạnh nhân vật, rất mừng là game này chỉ có 1 đơn vị tiền tệ duy nhất là gold, và tất cả mọi thứ đều xài gold, khỏe.
  Bên trong purhase sẽ có các mục nhỏ như sau
  _ Store : đây al2 Shop Gem đễ mua đá quí , là các nguyên liệu đệ tăng thuộc tính cho vũ khí
  _ Stables : mua ngựa
  _ Forge : lò rèn cho phép tăng sức mạnh cho vũ khí, phía trong lại có 3 mục khác
  +Strengthen : tăng sức đánh
  +Imbue : tăng thuộc tính (để chỉnh sửa các thuôc tính như băng giá, thiêu đốt, chống stun , tăng tầm đánh, tạo địa chấn lúc nhào lộn ....)
  +Special : chỉnh sửa , thêm các special skill , cái mà kích hoạt bằng cách giử đè L2 rùi chọn 1 trong 4 nút X,O,Vuông, Tam giác
  _Training : cái này là tăng các chỉ số nhân vật, dùng đệ tăng máu, musou, speed ....

  3/Event : chứa các sự kiện đệ bạn thay đổi mode chơi, hoăc thay đổi các dấu mốc trong cuộc đời nhân vật của bạn , thường là :
  + Be friend with .... : trở thành bạn bè với 1 tướng nào đó, vì trong chế độ legend thì không bắt tướng đươc, mục này cho phép chúng ta có trợ thủ riêng đệ order
  + Take Service ..... : theo hầu 1 tướng nào đó, măc định mới vào bạn là chơi Xtreme, nếu theo hầu thì thành ra legend mode
  +Seize power .... : nỗi dậy lật đỗ chủ tướng, hình thành 1 thế lưc riêng
  +Step down : giải giáp, rời bõ 1 chủ tướng đệ trợ lại chơi Xtreme sau khi lên Legend
  +Marrie with ..... : cho phép bạn đám cưới với 1 tướng nào đó , nhằm bảo đảm tướng đó sẽ không làm phản bạn
  + Kết nghỉa vường đào : cùng tính năng với đám cưới, nhưng với 2 tướng đồng giới thì sẽ là kết nghĩa vườn đào

  4/ Battle : đánh trận, cái này sẽ là danh sách các nhiệm vụ nếu là ỡ xtreme , legend, còn nếu là empire thì nó sẽ cho phép bạn đánh các vùng xung quanh. Ở xtreme hay legend nó có 2 menu con như sau:
  +Assignment : đi tham chiến theo lệnh chũ tướng, chũ tương đang đập nhau với ai, mình sẽ đi đánh với tư cách là officer của chủ tướng
  +Mercenary : các nhiệm vụ giét quái, đánh cướp, cứu dân ... như xtreme đệ có tài nguên tăng sức mạnh cho bản thân

  5/Info : thông tin về người chơi và các thứ liên qua, nó cũng cho phép dissmiss 1 tướng (sa thải nếu mình có các tướng theo hầu ), nhưng củng không quan trọng lắm, vì nếu max tướng mà có thêm tướng mới thì mình có thể dissmiss 1 tướng cũ ngay trong giao diện thu nạp tướng mới

  6/System : nới save game, bấm vào chọn save đệ save game

  7/End : kết thúc một tháng, mội tháng mình đươc làm mấy viêc, khi cảm thấy hết viêc đệ làm rủi thì end đệ qua tháng típ theo, đẻ ra thêm viêc cho làm tiếp

  [​IMG]

  * Mình do chơi easy nên không quan tâm đến Xtreme và Legend mà bay thẵng vào Empire, tức là mới vào thì bấm lun event phục vụ tướng rồi khởi nghĩa phản nó lun trong vòng chỉ 1 lượt đi (tức là 1 tháng theo game), sau khi đập xong chủ tướng là mình lên thanh ruler của 1 phe lun, có lẽ vì đốt giai đoạn như vậy nên mình mới ăn hành te tua sau này , chắc vậy

  B/Prepare Menu :
  Cái này thì chả có gì đáng nói, chủ yếu chỉ là xem xem và xem thui, chả có thao tác gì nhiều, chỉ đươc mỗi chọn ngựa là có thể điều chỉnh. Phần này bao gồm các mục sau :

  1/ Preparation : chuẩn bi cho tướng mình điều khiển, gồm có
  _ Weapon : xem vủ khí, thường thì cái này sẽ cho ta chọn nhưng trong phiên bản empire thì vũ khí chỉ có một cây duy nhất và đươc cường hóa trong mục weapon của town menu, nên ỡ đây chỉ cho xem thui
  _ Horse : chọn ngựa, tuy nhiên phải mua ngựa từ trong mục purchase của town menu từ trước thì ỡ đây mới có cho bạn chọn
  _ Skill : xem skill, vì nâng skill thì phải nâng trong mục skill cua town menu

  2/Condition : điều kiện thắng trận luôn là giết chỉ huy địch , kẽ sẽ không bao giờ xuất hiên nếu không phá nát main base, còn điều kiện thua thì là chủ tướng bạn chết hoăc nhân vật bạn điều khiễn chết

  3/ Battleground : vị trí các base và vị trí xuất binh của các tướng trên bản đồ

  4/Start : bắt đầu trậm đanh

  C/Battle Menu:
  Sau khi bắt đầu 1 trận đấu, bạn sẽ tham gia vào trân đánh đó, và menu (khi ấn start) sẽ như sau :

  1/ Personal : thông tin cá nhân, cái này không quan trọng, vì lúc nâng cấp nhân vật là bạn đả nắm đươc mình thế nào rồi

  2/Condition : điều kiên thắng trận, lun là đập chết chỉ huy đối phương, mà như đả nêu trong mục basse chỉ huy đối phương chỉ xuất hiện khi main base còn 50 điểm av2 có khả năng bị chiếm, mà mún main base như vậy thì phải có các đường hỗ trợ màu xanh của base phe bạn dẫn vào và bạn phải chiếm đươc supply base. Còn điều kiện thua thì tướng ban điều khiên bị chết hoăc tên chỉ huy của bạn bị giết hay hết giờ

  3/ Battleground : tình hình binh lực của bạn, vị trí các tướng 2 phe và các base

  4/Withdraw: bỏ của chạy lấy người, lập tức chịu thua và rút quân, tất cả nhựng thứ kiếm đươc trong trân đánh mất hết, đi mình không trở về.

  5/Order : ra lệnh cho tướng mình làm 1 viêc gì đó bao gồm có chiếm base, bảo vệ basse, tấng công tướng, bảo vệ tướng, và cái cuối là auto, cho nó làm gì tùy thích. Trong chế độ legend thì mình chỉ đươc order cho tướng là bạn của mình

  6/Deffect : phản bội, cho phép mình chuyển phe ngay trong trân đánh, lập tức mọi tướng và basse xanh sẽ hóa đõ và nguoic lại

  7/Battle log : ghi nhận lai các diễn biến suốt trận đánh

  8/ System: save game, với easy thì vô tư, save load thoải mái cho ta 1 kịch bãn hoàng hảo, nhưng các chế độ khác không biết có bị hạn chế không

  9/ Resume : nãy giờ đang pause game, bấm cái này quay lai đánh tip

  VI/ Nhận xét, kinh nghiêm cá nhân
  _ Chế độ easy : Mình bắt đầu với easy, tuy nhiên do không hiễu biết nên đã bấm khởi nghỉa ngay từ đầu và lật đỗ chủ tứơng, bước vào chế độ ruler mode chỉ trong vòng 3 lượt đi (tương ứng 3 tháng trong game), từ đó mình đả rất trầy trật, vất vả và tự hỏi tại sao chế độ eassy lai quá khó
  _ Chế độ new game plus : sau khi hoàng thành chế độ eáy 1 cách te tua thì mìnhđươc 1 thông báo save game, sau khi ra ngoài và load lại save đó thì mình đi vào 1 game mới với 800 point bonus, đây chính là chế độ new game plú, chúng at có thể dùng bonus để có lợi thế ban đầu như tặng 10000 vàng hay có sẵn ngọc hiếm ép vũ khí , tuy nhiên có 2 thứ theo mình ban buôc phải mua là "keep weapon" và "keep hourse" cho phép chúng ta giữ lại ngựa và vũ khí đả vất và cày cuốc lúc trước
  _ Bắt tướng và chế độ chơi 2 người: trong chế độ legend thì khôpng có bắt tướng, nếu ta mún có đồng bọn thì phải đi làm các nhiệm vụ dính liếu đến tướng đó nhiều lần, thì sẽ có xuất hiện yêu cầu kết bạn của hắn trong mục event, khi đả có trợ thủ thì player 2 có thể điều khiễn tướng đó và chơi đươc 2 người, p2 ấn nút start tại giao diện xếp tướng. Trong này thì viêc bắt tướng khá xương xẫu, khi chúng ta đang lớn mạnh thì nó phản địch theo ta trong trận đánh, hay ta bắt nó đươc trong trận và cuối trận nhân đươc nó, củng có khi tự nhiên tướng nó tới, hay tướng đó sinh ra trên đất ta đang chiếm vào năm đó theo lịch sữ thì nó tự đầu quân cho ta. Nhưng còn trong nhưng ngày đầu khởi nghiệp thì bắt rất là khó, trong hướng dẫn của chính cái game này thì nó bảo đập tướng đó khoản 4 lần thì sau đó nó thách đấu solo với bạn, bạn thắng nó là nó theo, nhưng thưc sự mình chưa bào giờ bucớ vào đươc chế độ solo tướng
  _ Lubu và việc bắt Lubu : trong này Lubu đươc thiết kế cân bằng hơn vì dù combo bá đạo nhưng tầm đánh lai khá ngắn, và đươc miêu tả giống lịch sữ ợ cái chỗ phản phé. Thời gian đầu mình không cách nào kiếm đươc Lubu, thâm chí mình về phe hắn, làm officer cho hắn 1 thời gian rồi phản hắn, đánh bại hắn đủ kiễu mà hắn vận chỉ nói 1 câu "ta tạm tha cho người lần này" rồi bỏ đi (vì đang chế độ easy nên mới có thể đánh hắn chứ mấy chế độ khác thì chưa chắc). Rùi sau đó mình tu76 nhiên có hắn bằng 1 cách vô cùng khó đỡ, đó là trân mình đánh với Đinh Nguyên, hắn trấn ngay base giửa, mình nhảy vào bị hắn đập 2 phát chết, ức chế mình thoát game load save point chơi lại , mới vào mình chạy qua bên pahi chiếm ngay 2 base bên phải làm xuất hiện thông báo nhuệ khí tăng cao, cái tự nhiên hắn phản Đinh Nguyên theo phe mình, mà nghĩ lại thì đây là lần đâu tiên mình thấy có game làm đúng cái bản chất phản chủ của LuBu. Về nhà mình ra sức up đồ, cường hóa cho hắn, ngay lượt đi tip theo Thào Tháo đánh up nhà mình , mình triệu hắn ra thì hắn lại đi phản mình theo CaoCao và cày nát thành nhà mình. Hôm đó mình mún khóc với thằng đó.Cứ load save chơi lai hoài thành ra mình tự tạo 1 kịch bản hoàng hảo lun, cứ thấy không ổn là load save, mãi cho đến khi đám cưới với lubu xong thì hắn mới không phản mình
  _Kịch bãn bựa : nếu mình không can thiep vào thì các thế lưc sẽ đánh nhau y chang như lịch sữ, à nhầm, phải nói là đánh nhau y chang như bảng DW6 hay DW6 special vì từ đầu game này bám không sát La Quán Trung, chưa nói đến viêc La Quán Trung viết đúng có 70% lịch sữ. Nhưng có cái rất hay là nếu ta chen ngang vào bẽ cong lịch sữ thì sẽ có rất nhiều thứ thú vị mà ta không ngờ xảy ra, ví dụ như ai cũng biết Lubu sẽ cưới Diaochan, nhưng ngay từ lúc Diaochan còn bên phe của Vương Doãn thì mình đả đem quân xữ lý khu vưc đó nhưng lai không bắt đươc Diaochan, nên sau này Lubu lai đi cầu hôn mình. Hay viêc Quan Bình nhận Quan Vũ làm cha nuôi , tuy nhiên trong đợt nổi dây của giăc khăn vàng, mình lai theo phe của Zhang Jiao dẹp hết cả Tôn Kiên, Tào Tháo và Quan Công (Lưu Bị thoat trân đó nhưng không có Quan nên không lập quốc gia mà lai đi theo Viên Thiệu), kết quả là sau này khi Quan Bình xuất hiện lại quay qua đầu quân cho mỉnh, còn về Tào Tháo đã bị dẹp nên không có chuyên Tào Phi cưới Chân Thị mà chân thị thay vào đó lại kết nghĩa vườn đào với mình.

  VII/ Các thứ khác :

  Special skill : đươc mang theo 4 skill
  + Stear : ăn trộm - mọi đòn đánh trúng tướng lính xe đều làm rớt tiền ra, dùng cày tiền trong game
  + Double : tạo bóng - tạo ra 2 cái bóng có đông tác đánh y như tướng nhưng trể hơn 1 chút, các đòn đánh từ bóng có hiệu ứng và sức tấn công hệt như bản thể, dùng đệ tăng sức đánh lúc giao chiên các vị trí hoăc đối tương quan trong
  + True Speed : tăng tốc vừa chạy vừa chém - dùng rush base, càng quét, chay trốn, truy đuổi .... khá linh đông trong cách dùng
  + Forcus : tập trung - tăng sức tấn công
  + Ice : tạo 1 cơn lốc băng đóng băng kẽ địch trươc mật trong tầm bay

  Imbue : các thuôc tính đươc add thẵng vào vủ khí, giới hạn là 5
  Phantom hand : tăng tầm đánh, với các nhân vật có vũ khí có tầm quá ngắn như Lubu hay Xiao Qiao thì phải add cái này đầu tiên
  Ice, Fire, thunder , .... : thêm các hiệu ứng vào chiêu cuối của combo nút tam giác


  updating .....
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/2/16
  holy_pig, slashman and duy__goby like this.
 2. duy__goby

  duy__goby DuyGoby Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  26/2/14
  Bài viết:
  1,895
  Nơi ở:
  Taiwan
  100 like cho công sức khám phá bản 6 này của bạn nhé ^_^ Mình chỉ khoái 6 Special và 6 Empire ở chỗ là đổi vũ khí cho Yueying, Ma Chao, Cao Pi, Zhang He, Taishi Ci, Ling Tong và tạo thêm cốt truyện cho 6 người này thôi :x

  Mà phải chi có thêm cốt truyện cho Zhenji vs Xiaoqiao nữa thì tuyệt chứ chỉ có Yueying và Diaochan là có cốt truyện thôi thì chán quá. Phần này chỉ có 5 nhân vật nữ mà cốt truyện còn khan hiếm nữa. Thay vì đầu tư vào các tuyến truyện cho nhân vật nữ, đào sâu vào cuộc đời và nội tâm của họ hơn thì Trong khi đó bọn đực rựa có quá trời cốt truyện luôn mà toàn trùng lập vs nhau. Ta nói trong 3 người là Liu Bei, Guan Yu, vs Zhang Fei ấy, chỉ cần chơi cốt truyện của 1 người thôi cũng được nữa, 2 người còn lại cốt truyện giống y xì luôn. Rồi Dian Wei, Xiahou Dun, Cao Cao cũng giống y chang =,=

  Phải công nhận cái series bản 6 là một thành công đánh dấu bước đổi mới của dòng DW, làm bệ phóng cho bản 7 và 8 nhưng bên cạnh đó nó cũng mang nhiều thất vọng cho người chơi :)
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/2/16
 3. lextoon

  lextoon Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/7/09
  Bài viết:
  331
  Cám ơn bạn đả ủng hộ bbài viết, nhưng có 1 chút nhầm lẫn ợ đây, đây không phải special, đây là bàn Empire nên hoàng toàn không có story mode, thậm chí free mode cũng không, nó chỉ có duy nhất 1 mode có thể chơi đươc là empire mode. Tuy nhiên phải nói là nếu mình không can thiep vào thì các thế lưc sẽ đánh nhau y chang như lịch sữ, à nhầm, phải nói là đánh nhau y chang như bảng DW6 hay DW6 special vì từ đầu game này bám cung không sát La Quán Trung nói chi đến viêc La Quán Trung cũng viết đúng có 70% lịch sữ. Nhưng có cái rất hay là nếu ta chen ngang vào bẽ cong lịch sữ thì sẽ có rất nhiều thứ thú vị mà ta không ngờ xảy ra, ví dụ như ai cũng biết Lub sẽ cưới Diaochan, nhưng ngay từ lúc Diaochan còn bên phe của Vương Doãn thì mình đả đem quân xữ lý khu vưc đó nhưng lai không bắt đươc Diaochan nên sau này Lubu lai đi cầu hôn mình, hay viêc Quan Bình nhận Quan Vũ làm cha nuôi , tuy nhiên trong đợt nổi dây của giăc khăn vàng, mình lai theo phe của Zhang Jiao dẹp hết cả Tôn Kiên, Tào Tháo và Quan Công (Lưu Bị thoat trân đó nhưng không có Quan nên không lập quốc gia mà lai đi theo Viên Thiệu), kết quả là sau này khi Quan Bình xuất hiện lại quay qua đầu quân cho mỉnh, còn về Tào Tháo đã bị dẹp nên không có chuyên Tào Phi cưới Chân Thị mà chân thị thay vào đó lại kết nghĩa vườn đào với mình.
  Còn về game play thì tuy cái hệ thông combo 1 nút bị chê tới chế lui vì cái sự không sướn tay đã mắt của nó, nhưng với tiêu chí của game chiến thuật thì nó rất tuyệt, không có sự khác xa về player và NPC nữa, đầu game thì không bao giờ có chuyên 1 mình player đi cân team địch hay đi rush hết base nữa, đi 1 mình lính nó bu lai chút là nó đập chết. Và phải nói thêm là hệ combo này lấy từ những bài quyền rất hay của võ thuật cỗ truyền (tức là nó có vẽ tả thực) chứ không phải cái kiễu Fntasy ảo dịu của đa số game hiên nay
  Mình nghĩ bạn cũng nên thữ chơi game này 1 tháng dưới con mắt của 1 chiến lươc gia, bạn sẽ thấy nó hay hơn vẽ bên ngoài nhìu, hơi tiếc vì nó không có bản PC, nên có lẽ ban phãi ráng đầu tư 1 cái PS3 =.='
  Một lần nữa, thank vì xem và comment
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/2/16
  duy__goby thích bài này.
 4. duy__goby

  duy__goby DuyGoby Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  26/2/14
  Bài viết:
  1,895
  Nơi ở:
  Taiwan
  Hì hì nhầm lẫn xíu. Mà nghe bạn kể thì thấy kịch tính quá, cả kịch bản diễn ra theo ý mình, vậy cái dạng Empire giống như là "cả lịch sự Trung Hoa nằm trong tay người chơi" phải ko :5cool_big_smile: ưm mình thì chỉ có PC thôi nên ko chơi cái này đc rồi, nhưng mà ko sao vì còn có DW8: Empires, chắc nay mai gì cũng nên thử thôi ^_^ Cảm ơn bạn đã cực lực viết bài này nhé :1cool_byebye:
   
 5. lextoon

  lextoon Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/7/09
  Bài viết:
  331
  Đúng là kịch tính nhưng không bao giờ nó theo ý mình đâu bạn, mình có thể cố tình uốn cong lịch sử như cái kết quả thì hên xui, có lúc mình bị bỏ bom vì nó đấy. Ví dụ như khi chơi empire thì ai củng mún Lubu, game này cũng vậy, mình không cách nào kiếm đươc Lubu, thâm chí mình về phe hắn, làm officer cho hắn 1 thời gian rồi phản hắn, đánh bại hắn đủ kiễu mà hắn vận chỉ nói 1 câu "ta tạm tha cho người lần này" rồi bỏ đi (vì đang chế độ easy nên mới có thể đánh hắn chứ mấy chế độ khác thì chưa chắc). Rùi sau đó mình tu76 nhiên có hắn bằng 1 cách vô cùng khó đỡ, đó là trân mình đánh với Đinh Nguyên, hắn trấn ngay base giửa, mình nhảy vào bị hắn đập 2 phát chết, ức chế mình thoát game load save point chơi lại , mới vào mình chạy qua bên pahi chiếm ngay 2 base bên phải làm xuất hiện thông báo nhuệ khí tăng cao, cái tự nhiên hắn phản Đinh Nguyên theo phe mình, mà nghĩ lại thì đây là lần đâu tiên mình thấy có game làm đúng cái bản chất phản chủ của LuBu. Về nhà mình ra sức up đồ, cường hóa cho hắn, ngay lượt đi tip theo Thào Tháo đánh up nhà mình , mình triệu hắn ra thì hắn lại đi phản mình theo CaoCao và cày nát thành nhà mình. Hôm đó mình mún khóc với thằng đó.
  Cứ load save chơi lai hoài thành ra mình tự tạo 1 kịch bản hoàng hảo lun, cứ thấy không ổn là load save, mãi cho đến khi đám cưới với lubu xong thì hắn mới không phản mình
  =========
  Mà pảãi nói thêm ở bản DW8E, mình dung ps3 nên chỉ có thê down bản free của nó về, dù đấm đá rất đã nhưng tiếc là chất chiến thuận lai giảm khá nhều. Mà cũng phải vì chất chiến thuật thường tỉ lê nghịch với độ bá đạo của nhân vật, nhân vật quá bá thì làm sao mà điều binh khiễn tướng thắng hắn đươc
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/2/16
  duy__goby thích bài này.
 6. phthduy

  phthduy Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  14/9/12
  Bài viết:
  158
  Không liên quan gì nhưng ai có bản dw 6 special ps2 giả lập trên pc không cho xin với ?.
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/2/16
 7. lextoon

  lextoon Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/7/09
  Bài viết:
  331
  DW6 có bản PC chính thức rồi mà bạn, tại sao bạn lại cần bản giả lập ps2 ?
   
 8. phthduy

  phthduy Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  14/9/12
  Bài viết:
  158
  Tại bản ps2 có thêm 6 cốt truyện mới.
   
 9. lextoon

  lextoon Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/7/09
  Bài viết:
  331
  Đươc rùi, đệ mình kiếm cho bạn rùi sẽ trả lời sau
   
  phthduy thích bài này.
 10. lextoon

  lextoon Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/7/09
  Bài viết:
  331
  Thành thật xin lỗi bạn, bộ giả lập ngày xưa do mình không có usb nên burn vào 1 cái đĩa dvd, giờ mình đả tìm ra và mỡ nó nhưng không đươc, chắc do đễ quá lâu hay sao nên giờ cứ click đôi vào ỗ dvd là treo máy hoăc báo lỗi, sorry bạn. Mình chì còn nhớ link ngày xưa mình down giả lập là http://pcsx2.net/ nhưng cách config thì quên hết rồi, bạn thông cảm
   
 11. phthduy

  phthduy Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  14/9/12
  Bài viết:
  158
  Cảm ơn bạn nhưng mình có giả lập rồi.
   
 12. Realife

  Realife Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  26/4/09
  Bài viết:
  1,208
  Nơi ở:
  Kẻ Chợ
  Góp ý chút: không biết là do bạn sai lỗi chính tả, dấu từ hay cố tình viết sai mà lỗi chính tả nhiều quá o.o!
  (hoàng toàng, mỡ, hoàng chĩnh, hoàng hảo,...)
   
 13. phthduy

  phthduy Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  14/9/12
  Bài viết:
  158
  Cho hỏi bản empire xài hệ renbu hay hệ charge ?.
   
 14. slashman

  slashman Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  1/7/06
  Bài viết:
  354
  Nơi ở:
  House of the legend warriors
  Hiện mình cũng đang cày bản này. Bạn có thể tổng hợp giùm mình các Imbue và Special Skills được không?? Mình cần tìm hiểu về các công dụng của các Imbue và Special để mình có thể add Skills và Ability hợp lý, tại mình không hiểu hết các Imbue và Special hoạt động thế nào??? Thanks lextoon nhiều nhe!!!!
   
 15. lextoon

  lextoon Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/7/09
  Bài viết:
  331
  Cám ơn các bạn đả ủng hộ bài viết, từ ngày sau tết mình học dồn dập và phải thi lại do rớt vài môn trước tết, do đó mình có bỏ ngõ bài viết, nhưng mình sẽ cố gắn hoàng thành nó
  ============
  Do mình viết sai chứ không cố ý, cái này lỗi ngàng năm rùi, dân kỉ thuật mà, nếu ban nhìn thấy chử viết tay của mình chắc bạn đoc không ra đâu
  ============
  Vẫn là Renbu, nhưng có cải tiến, tức là renbu cố định chứ không tăng bằng cách đánh lính nữa, renbu giờ nằm trong level vũ khí và đươc up trong forge, nếu level càng cao renbu càng cao khiến com bo càng dài, lv10 sẽ đăt renbu mãx
  ============
  Cái này mình cung đang nghiên cứu, và cung đang đau đầu vì nhìu cái khó hiểu, nên hiên tại mình chưa thể tổng hợp đươc
  Mình trước mắt nói bạn về kinh nghiệm thui, các Imbue và skill mình dùng như sau
  Special Skill : đè nút L2 và bấm nút skill trương ứng sẽ cho ta hiệu quả của skill trong 1 khoản thời gian ngắn, giới hạn mang theo 4 skill
  Stear : ăn trộm - mọi đòn đánh trúng tướng lính xe đều làm rớt tiền ra, dùng cày tiền trong game
  Double : tạo bóng - tạo ra 2 cái bóng có đông tác đánh y như tướng nhưng trể hơn 1 chút, các đòn đánh từ bóng có hiệu ứng và sức tấn công hệt như bản thể, dùng đệ tăng sức đánh lúc giao chiên các vị trí hoăc đối tương quan trong
  True Speed : tăng tốc vừa chạy vừa chém - dùng rush base, càng quét, chay trốn, truy đuổi .... khá linh đông trong cách dùng
  Forcus : tập trung - tăng sức tấn công
  Vì có 4 nút nên mình add 4 skill này, thấy khi kết hợp cả 4 lai rất bá
  Imbue : các thuôc tính đươc add thẵng vào vủ khí, giới hạn là 5
  Phantom hand : tăng tầm đánh, với các nhân vật có vũ khí có tầm quá ngắn như Lubu hay Xiao Qiao thì phải add cái này đầu tiên
  Còn 1 imbue nửa mình quên tên rùi nhưng cho phép stun kẽ địch mỗi khi thưc hiên evade nhào lộn , tên nó là stun gì đó
  Còn mấy cái còn lai add tùy ý, mấy skill kiễu như chống té ngựa hay không bị khựng khi trúng tên này nọ ..., nhưng lưu ý là đừng đệ nó đá với skill hay imbue khác là được
   
  slashman thích bài này.

Chia sẻ trang này