Hướng dẫn tải The Sims bằng torrent

Thảo luận trong 'The Sims' bắt đầu bởi hgvuttcl, 15/8/19.

 1. hgvuttcl

  hgvuttcl Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  11/12/13
  Bài viết:
  2,542
  Torrent đã có khá lâu rồi nhưng có lẽ vẫn còn nhiều bạn ngại tải bằng cách này, nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi người.

  Cách hoạt động của torrent tóm gọn lại như sau:
  - Người có game cần chia sẻ (seeder) sẽ tạo 1 liên kết đến file game họ thông qua các chương trình tải torrent chuyên dụng như utorrent, qbittorrent (trong bài viết mình sẽ hướng dẫn bằng qbittorrent) và up liên kết đó lên 1 trang torrent nào đó (trong bài mình sẽ hướng dẫn ở trang rarbg, file torrent này k hề có bất cứ dữ liệu nào của game mà nó chỉ là liên kết đến file game trên máy của seeder).
  - Khi có người tải về (leecher) thì file đó sẽ được tải trực tiếp từ máy của seeder, sau khi tải hoàn tất 100% thì leecher đó trở thành seeder, những leecher tải sau đó sẽ tải file trực tiếp từ máy của những seeder.
  - Seeder là người đã tải hoàn tất 100% và tiếp tục chia sẻ cho những người khác, tuy nhiên những leecher (những người đang tải chưa hoàn tất) cũng có thể chia sẻ cho nhau.
  Vì vậy càng nhiều người cùng tải thì tốc độ càng nhanh.

  Nói về lợi ích của tải torrent so với cách tải trực tiếp mà thông thường mọi người dùng (direct download):
  - Ở các tải thông thường thì người có game cần chia sẻ up lên máy chủ của 1 trang nào đó (mediafire, fshare, google drive ...) xong hết rồi người tải về mới được tải từ máy chủ của những trang đó.
  - File game torrent thì không nằm trên máy chủ (host) và không bị giới hạn tốc độ bởi máy chủ đó, ví dụ 1 số trang bắt mua tài khoản, vip các kiểu thì mới cho tải max tốc độ.
  - Với 1 số game quá lớn người up phải chia nhỏ ra vì lí do gì đó (tài khoản free không được phép up file lớn, click nhiều lần để thu tiền quảng cáo ...), và có 1 tỉ lệ nhỏ là khi ghép các file đó lại bị lỗi, riêng torrent thì size bao nhiêu cũng được (vì file game k nằm trên máy chủ mà nằm trên máy của những người cùng chia sẻ, đọc phần spoiler ở trên để hiểu thêm) nên không cần phải chia nhỏ ra, và tất nhiên là không có chuyện ghép lại bị lỗi rồi.
  - File game sẽ k phụ thuộc vào 1 máy chủ duy nhất, nên kể cả người chia sẻ ban đầu có xóa file đó đi thì những seeder khác vẫn có thể tiếp tục chia sẻ file cho những người đến sau, trừ khi không còn ai seed nữa, lúc này người ta sẽ gọi là torrent chết (dead torrent).

  Bây giờ vào vấn đề chính của hướng dẫn:

  1. Tải qbittorrent

  https://www.qbittorrent.org/download.php
  t1.jpg
  ở phần khung màu đỏ là các lựa chọn để tải, máy cài win nào thì tải bản đó, riêng mình sẽ tải bản 64bit, vì đang dùng win 10 64bit.

  2. Cài qbittorrent

  Như bao nhiêu chương trình khác thôi, chọn đường dẫn để cài rồi next next ok. =))
  Cài xong rồi thì mở lên, giao diện chương trình sẽ giống như này
  t2.jpg

  3. Tải torrent

  Hướng dẫn này mình sẽ tải bản update mới nhất của The Sims 4 từ RARBG https://rarbgway.org/torrent/ygxahz3

  Bởi vì trang web này rất nhiều người dùng nên hay bị nghẽn, bị tất công các kiểu nên họ làm 1 cái check browser để bảo vệ, rất dễ dàng, chờ nó check vài giây xong thì nó bắt mình nhập capcha, chỉ làm 1 lần thôi, lần sau nếu vẫn dùng browser đó thì k cần chờ hay nhập capcha nữa
  t3.jpg

  Sau khi nhập capcha thì nó sẽ đưa bạn về trang chủ, nên click vào link trên lần nữa để vào trang tải update The Sims 4
  t4.jpg

  - Phần khung đỏ mình đánh dấu là để tải torrent, nếu click vào 1 lần nó nhảy quảng cáo thì tắt trang quảng cáo đi, quay lại click lần nữa là được.
  - Phần thông tin mô tả (description), chủ yếu đọc để xem nó yêu cầu gì, ví dụ:

  Mã:
  Description: C O D E X
  P R E S E N T S
  
  The Sims 4 Island Living Update v1.54.120.1020 incl DLC (c) Electronic Arts
  
  Release Date : 08/2019       Protection : Origin
  Discs    : 1          Genre   : Simulation
  
  For list of changes read included patchnotes.txt
  
  - Extract
  - Run setup.exe and install update
  - Copy crack from CODEX dir to installdir
  - Play
  
  NOTES: Includes the following new DLC:
  
  > The Sims 4 - Moschino Stuff Pack
  
  You need the following releases for this:
  
  The.Sims.4.Island.Living-CODEX ***
  The.Sims.4.Island.Living.Update.v1.53.115.1020-CODEX ***
  
  - Block the game\'s exe in your firewall to prevent the game from
  trying to go online ..
  - If you install games to your systemdrive, it may be necessary
  to run this game with admin privileges instead
  
  CODEX is currently looking for
  
  nothing but competition!
  
  Greetings to STEAMPUNKS & CPY
  
  LNK^CPS
  02/2015
  Ở phần mình đánh *** thì để cài được update này bạn cần 2 thứ The Sims 4 Island Living và update 1.53 (copy tên từng cái dán lên phần search của RARBG là tìm được) nếu đã có rồi thì không cần tải nữa.

  Hình này là ví dụ mình đang tìm 2 thứ đc yêu cầu để cài update. Số người đang seed càng nhiều chứng tỏ file này còn sống rất tốt.
  tt.jpg

  Sau khi click vào link mình khung đỏ đó thì nó sẽ hiện thông báo như này
  t5.jpg
  Chọn vào Open with qbittorrent (nếu bạn đã cài qbittorrent thì nó sẽ tự chọn để mở luôn)
  Save file (là để lưu lại file torrent này, lưu ý file torrent này k chứa dữ liệu game mà chỉ chứa liên kết đến file game trên máy của seeder thôi nha, đọc thêm phần spoiler đầu bài để hiểu thêm)

  Nhấn OK để mở qbittorrent lên
  t6.jpg
  Phần save at là đường dẫn đến nơi bạn muốn lưu game, nếu đã lưu rồi và check vào remember thì mấy lần sau nó tự chọn đường dẫn đó, mấy phần khác k cần quan tâm cứ để mặc định.
  Nhấn OK là bắt đầu tải.

  Đây là giao diện chính, chỉ cần lưu ý chỗ Done 100% (là tải xong), Status thì sẽ thay đổi từ Downloading (khi chưa hoàn tất) thành Seeding (khi đã tải hoàn tất), lúc nó đang Seeding thì bạn vẫn sử dụng file như bình thường.
  t7.jpg
  (Down speed: tốc độ tải xuống mình đang nhận từ những người khác, Up speed: là tốc độ mình đang chia sẻ cho những người khác, nếu status đang là seeding thì phần down speed luôn là 0, vì mình đã tải hoàn tất rồi, giờ chỉ chia sẻ cho người khác thôi)

  Click phải vào thì sẽ ra 1 thanh menu như này
  t8.jpg
  Pause/Resume: để dừng lại, nếu status nó đang downloading thì sẽ dừng quá trình tải, ví dụ đang muốn đi chơi nhưng nó tải chưa xong thì cứ pause lại rồi tắt máy đi chơi, khi nào về thì click phải resume là nó tải tiếp. Còn nếu nó đang seeding thì để dừng lại quá trình chia sẻ, ví dụ mạng đang si đa quá mà có ai đang nhận file từ máy mình quá nhiều nên cứ dừng lại để dành băng thông làm việc khác. Còn nhiều cách để giới hạn băng thông nhưng ở hướng dẫn này mình không hướng dẫn thêm rắc rối.

  Delete: là để xóa cái torrent này, khi xóa sẽ có thông báo
  t9.jpg

  Nếu không check vào "Also delte the files on the hard disk" thì không ảnh hưởng gì đến file game mình đã tải về, nếu check vào thì nó sẽ xóa những file đã tải về liên quan đến torrent đó, ví dụ trong torrent này lúc mình tải nó liệt kê bao nhiêu thứ thì nó sẽ xóa bao nhiêu thứ đó, không ảnh hưởng gì đến các file của torrent khác.

  t6.jpg

  Mình kết thúc hướng dẫn ở đây, chúc mọi người vui vẻ.
   

Chia sẻ trang này