Hướng Dẫn Song Hùng Kỳ Hiệp 3

Thảo luận trong 'Game Á Châu' bắt đầu bởi Sword Man, 30/5/03.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Sword Man

  Sword Man Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  21/9/02
  Bài viết:
  1,450
  Nơi ở:
  Paradise
  < Giới Thiệu Cốt Truyện >>[/size][/color]
  Phần 3 này có tên là " Minh Nguyệt Cô Tinh ", đây không fải là Song Hùng Kỳ Hiệp thường mà là " Tân Song Hùng Kỳ Hiệp 3" - Bản này chưa được viết ra tiểu thuyết. Phần 1 nói cha mẹ của Giang Tiểu Ngư và Giang Vô Khuyết (Hai anh em song sinh) là Giang Phong và Nguyệt Lộ. Giang Phong đẹp trai tài ba nên được 2 chị em cung chủ Di Hoa Cung thương (Là 2 cô gái đầu tiên suất hiện khi ở menu) nhưng Giang Phong không thích 2 người này mà thích cô người hầu. Nên 2 chị em này quyết định chia rẽ hai anh em này khi cha mẹ chúng bị ép tự sát. Lẽ ra định giết chết đi để bõ tức nhưng không độc ác bằng cho chúng giết nhau. Vì vậy khi ta thấy mặt Giang Tiểu Ngư phía đưới bên fải có 1 vết sẹo dài trên má, đó là khi cung chủ lỡ tay gạch lên, đấy là phần 1. Phần 2 nói về 2 cung chủ Di Hoa Cung đem Giang Vô Khuyết về nuôi và truyền thụ Minh Nguyệt Công + Di Hoa kiếm pháp. Còn Giang Tiểu Ngư thì được Yến Nam Thiên đem về nuôi truyền thụ Giá Y Thần Công và kiếm pháp vô địch thiên hạ là Ngũ Tuyệt Thần Công. Cuối cùng 2 anh em tàn sát vì nghe nói là cha mẹ chúng có oán thù với nhau. Đương nhiên là sự bịa đặt này của 2 chị em cung chủ sau đó suýt nữa thì Giang Vô Khuyết giết chết em ruột mình nhưng được Yến Nam Thiên nói ra sự thật nên mọi việc đều sáng tỏ. Hết phần 2. Phần 3 này nói về Giang Hạ và Giang Vân - 2 đứa con của Giang Tiểu Ngư và Giang Vô Khuyết. (Bản quyền: xp_virus)

  <<Mở màn>>
  Sẽ giới thiệu qua về cốt truyện và bối cảnh game. Tiếp theo là một loạt câu hỏi lựa chọn. Nên nhớ là lựa chọn khác nhau thì cách chơi game cũng sẽ khác nhau. Chính vì lý do đó mà bạn nên download file save có trong phần Download ở trang chủ GameVN để có thể đi theo hướng dẫn mà ko bị bế tắc. Còn nếu như bạn muốn có cách kết thúc và cách chơi khác thì đành phải tự mò lấy vậy. Chúng tôi không thể viết tất cả hướng dẫn cho các cách lựa chọn khác nhau.

  Tôi cũng sẽ giới thiệu tên các nhân vật chính xuất hiện trong game:
  GIANG VÔ KHUYẾT: Nhân vật nam phụ, bạn điều khiển nhân vật này khi bắt đầu game.
  GIANG TIỂU NGƯ: Nhân vật nam phụ, bạn nói chuyện với nhân vật này khi bắt đầu game trong quán trọ.
  GIANG HÀ: Nhân vật nam chính, con của Giang Vô Khuyết
  GIANG VÂN: Nhân vật nam chính, con của Giang Tiểu Ngư
  THÙ TÂM LIỄU: Nhân vật nữ chính, cầm cung, luôn đi cùng Giang Hà
  HẮC TUYẾT PHONG: Nhân vật nữ chính, có thuật phi thân
  THIÊN DIỄN XẢO XẢO: Nhân vật nữ chính, có khả năng nhìn đồ vật ẩn
  HOA TỬ ANH: Nhân vật nữ chính, có khả năng bơi lội
  NHƯỢC HỒ: Nhân vật nữ chính, là hồ ly biến thành người, có khả năng summon
  HÙNG BÁ: Nhân vật nam chính, có tuyệt kỹ đập đá
  CỐ TIỂU THIÊN: Nhân vật nữ chính, cầm cây roi
  (Bản quyền: cube)t
   
 2. Sword Man

  Sword Man Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  21/9/02
  Bài viết:
  1,450
  Nơi ở:
  Paradise
  <Menu>>[/size][/color] Có 7 hàng

  Chú ý: Dưới đây là chỉ số ban đầu khi bạn bắt đầu trò chơi.

  1> Có 2 hàng nhỏ:
  - Hàng 1 (Các chỉ số của từng nhân vật):
  ---- 40: Level
  ---- 2664: HP
  ---- 357: MP
  ---- 0: Money
  ---- 0/10242: Mức Exp hiện tại/Mức Exp để lên Level
  ---- 444: Attack
  ---- 366:
  ---- 361: Defence
  ---- 290:
  ---- 319: Agility
  - Hàng 2 (Các chỉ số của các nhân vật trong nhóm): Đây cũng là nơi bạn thay đổi vị trí của nhân vật trong battle. Ví dụ như bạn muốn ai đứng trước, ai đứng sau.

  2 > Có 3 hàng nhỏ:
  - Hàng 1 (Equipment):
  ---- Hàng 1: Vũ khí - Weapon
  ---- Hàng 2: Áo Giáp - Armor
  ---- Hàng 3: Giày - Boot
  ---- Hàng 4: Đồ trang sức như nhẫn, vòng, lắc, châm... dùng để tăng một số chỉ số.
  - Hàng 2: Item
  - Hàng 3: Quản lý Item - Có 7 hàng nhỏ. Mỗi hàng nhở là một loại Item.

  3 > Có 3 hàng nhỏ:
  - Hàng 1 (Chưởng pháp): Có 1 hàng nhỏ
  ---- Tên chưởng pháp
  - Hàng 2 (Luyện chưởng pháp):
  ---- Tên chưởng pháp
  ---- Mức lên Level
  ---- Level chưởng pháp
  Chú ý: Mồi lần bạn lên Level thì bạn sẽ đạt một số điểm để tăng Level chưởng pháp, tăng cái nào là do bạn chọn. Có chưởng pháp khi bạn đạt tới mức cao nhất thì lúc đó sẽ có thêm chưởng pháp mới mạnh hơn.
  - Hàng 3:
  - Hàng 4: Phím nóng - Hotkey dùng trong battle. Bạn có tổng cộng 9 hotkey, cho phép bạn đặt item và chưởng pháp vào từng ô.

  4 > Kết Hợp Item và Công Thức Kết Hợp - Có 2 hàng nhỏ:
  - Hàng 1: Kết Hợp Item
  ---- Hàng 1: Item loại 1
  ---- Hàng 2: Item loại 2
  ---- Hàng 3: Item loại 3
  Chú ý: Item cùng loại mới kết hợp với nhau được.
  - Hàng 2: Xem các công thức kết hợp Item (Chỉ hiện lên khi bạn kết hợp thành công một Item nào đó)
  ---- Hàng 1: Item loại 1
  ---- Hàng 2: Item loại 2
  ---- Hàng 3: Item loại 3

  5> Triệu Hồi - Summon: Đây là khả năng đặc biệt của một nhân vật nữ trong game. Bạn có thể summon con thú trong battle.

  6 > Bảng Menu - Có 4 hàng nhỏ:
  - Hàng 1: Save Game
  - Hàng 2: Load Game
  - Hàng 3:
  - Hàng 4: Return Game & Return Menu

  7 > Bảng Config Menu - Có 2 hàng nhỏ:
  ---- Hàng 1:
  ---- Hàng 2:
   
 3. Sword Man

  Sword Man Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  21/9/02
  Bài viết:
  1,450
  Nơi ở:
  Paradise
  <Battle System>>[/color] (Mới chỉ là cơ bản, chưa rõ):
  Hàng 1: Physical (Đánh vật lý bình thường)
  Hàng 2: Chưởng pháp
  Hàng 3: Khả năng đặc biệt
  Hàng 4: Dùng Item
  Hàng 5: Đánh vật lý tự động (Bạn ko phải điều khiển nữa)
  Hàng 6: Defence (Phòng thủ)
  Hàng 7: Flee (Chạy trốn)
  Chú ý: Khi bạn đến lượt bạn đánh, bạn sẽ thấy có 9 ô vuông con, đó chính là các hotkey như đã nói ở trên. Và trong Battle thì tốc độ rất quan trọng, nếu bạn ko ấn nhanh khi đến lượt, kẻ thù sẽ tấn công ngay.

  <<Walkthrough>>

  Chú ý: Đây chỉ là phần mở màn, và nhân vật bạn điều khiển là Giang Vô Khuyết.

  Bắt đầu là bối cảnh trong một quán trọ nhỏ, Giang Vô Khuyết (GVK) sẽ vào nói chuyện với Giang Tiểu Ngư (GTN) ngồi gần chủ quán. Sau một hồi đàm đạo bạn sẽ thấy GTN bỗng dưng đứng phắt dậy, đi lại, nổi giận đập bàn làm rung cả quán. Sau khi khuyên nhủ GTN thì là lúc bạn chia tay. Ra khỏi quán rượu, bạn hãy đi tham quan mọi nơi, vì thị trấn này không rộng lớn lắm. Bạn nên nói chuyện với từng người một, vào từng căn nhà và lưu ý khi bạn nói chuyện với một lão giống như lão xem tướng (Lão ấy ở khu đô thị nhộn nhịp, đứng gần 2 thằng đang đánh nhau), sẽ hiện ra 3 lựa chọn. Bạn chọn cái thứ nhất lão ấy sẽ cho bạn 500 Exp. Không còn gì ở đây nữa, bạn ra Worldmap. Đi qua cầu và xuống thẳng phía dưới, bạn sẽ thấy có một lối vào, bạn vào đó đi. Khi vào trong bạn thấy có thằng người và con hổ đi lang thang, đó là kẻ thù của bạn. Để ý trên dọc đường bạn sẽ nhặt được các item cần thiết. Bạn cứ đi tiếp đến khi nào gặp cái thùng phát sáng, kích chuột vào đó sẽ hồi phục lại máu và các chỉ số khác. Từ đó có 2 lối đi, trên và dưới. Đi xuống phía dưới bạn khám phá hết đường đi ở đây và nhặt các item. Đến một chỗ bạn sẽ thấy có 1 lối vào bị chắn bởi 2 tảng đá to, kick chuột vào đó cũng ko có gì cả, bỏ qua luôn. Sau khi khám phá hết thì bạn quay trở lại cái thùng và đi lên phía trên. Cứ đi đến khi nào bạn gặp một phu nhân áo vàng (Đã xuất hiện ở phần câu hỏi lúc bắt đầu game), bà ta sẽ đưa bạn đến nơi toàn thuỷ tinh, trông khá đẹp. Đi khám phá, bạn sẽ gặp mấy người và nói chuyện, sau đấy họ biến mất vì chỉ là ảo ảnh thui. Trong quá trình đi, bạn để ý sẽ có một mũi tên xanh nhấp nháy ở giữa màn hình, bạn chỉ việc đi theo hướng mũi tên ấy. Đến một nơi ko có mũi tên xuất hiện thì bạn đi lên phía trên sẽ thấy lối vào. Save game đi nhé. Sau khi vào đó bạn thấy có một thằng đầu người, thân linh dương xuất hiện. Dĩ nhiên là phải đánh bại nó, bạn hãy dùng hết chưởng của mình đi. Con này không khó lắm. Sau khi thằng đó chết bạn được đưa trở lại vị trí mà bạn gặp phu nhân áo vàng, chính là cung chủ Di Hoa Cung. Đi về phía bên phải có lối vào ở đó. Tiếp theo bạn thấy scene có 5 thằng kẻ thù nói chuyện với nhau, đánh bại nó. Lại một đoạn scene nữa. Cuối cùng thằng đeo mặt nạ xuất hiện. Lại đánh nhau. Bạn sẽ thấy con trùm này khá mạnh. (Tui nghĩ vì đây chỉ là cảnh giới thiệu nên mỗi lần bạn gần hết máu thì kẻ thù toàn miss. Có nghĩa là chắc chắn bạn sẽ đánh bại con trùm đó). Sau khi đánh bại nó, lại có scene… Tiếp theo, bạn điều khiển GTN ở trong quán trọ. Bạn đi đến chỗ mà GVK lúc nãy bị giết sẽ có một đoạn movie. Sau đó một trong các nhân vật chính sẽ xuất hiện dưới hình hài một đứa trẻ, chính là con của Giang Vô Khuyết, Giang Vân (GV). Game chính thức bắt đầu...

  Sau đoạn scnene giữa GTN và bạn trong cánh rừng. Nhiệm vụ đầu tiên là phải cứu cô bé trong hang động. Bạn đi về phía lối đi bên trái. Trên dọc đường phải để ý các item vì màu của chúng hoà luôn vào cảnh vật nên rất khó thấy, bạn phải để ý thật kỹ nhé. Khi qua cây cầu, bạn sẽ thấy có một thanh kiếm ở gần chỗ thằng thợ săn nhưng không dùng được đâu vì cây kiếm này ko dành cho bạn. Cứ đi cho đến khi gặp ông lão đứng trước cửa hang. Vào hang bạn sẽ gặp toàn lợn rừng thui. Cuối động bạn sẽ gặp được cô bé đang khóc, đó chính là Thù Tâm Liễu (TTL), con gái cung chủ Di Hoa Cung. Sau đoạn scene, TTL tham gia cùng bạn đánh nhau với mấy con lợn rừng nhỏ. Sau đó con lợn chúa xuất hiện. Nó gầm lên và đuổi bạn chạy ra khỏi hang nhưng nó ko đuổi tiếp nữa. Bạn cũng ko thể vào hang. Khi trên đường quay ra ngoài bạn sẽ tìm thấy một thanh đao mạnh hơn thanh kiếm lúc nãy và dĩ nhiên là bạn dùng được. Đi về chỗ ban đầu nói chuyện với GTN. Movie --> Con lợn rừng chạy đến, và sau đó đánh nhau với nó (Level của tui là 15 và cô bé là 10), không khó lắm đâu. Nhưng nó không chết mà chỉ chạy đi thui. Sau đó GTN cũng biến mất...t
   
 4. Sword Man

  Sword Man Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  21/9/02
  Bài viết:
  1,450
  Nơi ở:
  Paradise
  Đến đây có 4 cách để đi, bạn hãy thử xem cách nào được nhé:
  1. Bạn hãy đi đến túp lều tranh gần người phụ nữ và đàn ông đang đứng, có 1 thằng nhỏ đứng khuất trong túp lều đó hãy nói chuyện với nó. Khi đi qua chỗ đó bạn vừa đi vừa nhấn Spacer Bar là sẽ nói chuyện được. Sau đó quay về làng noi chuyện với ông già, khi quay trở ra thì 1 thằng nhóc khác sẽ xuất hiện chỗ miếu thổ địa hãy đi theo no về nhà, căn đầu tiên bên tay trái. (Bản quyền: HellFire + Vi Tieu Bao 16)
  2. Bạn chạy ra phía sau núi gần hồ nước , vừa đi vừa bấm phím spacebar để được tự mình nói một mình rồi hãy ra chỗ lão câu cá, nói chuyện với ông ta, sau đó trở về nhà bán item, bạn khoan nói chuyện với ông chủ tiệm đã, hãy tìm một bình rượu ở trên mấy cái kệ đó (bình màu xám đen thì phải ) , rồi bạn sẽ thấy ông chủ tiệm nốc rượi lia lịa luôn , lúc này bạn có thể nói chuyện với ông ta được rồi đó. Sau đó hãy quay ra chỗ lão câu cá và nói chuyện (thực ra là đưa hối lộ bình rượi đấy mà), lập tức bạn và lão sẽ được chuyển đến chỗ hồ nước phía sau núi và ông ta sẽ biến mất. (Bản quyền: kienphuc)
  3. Sau khi thấy thanh kiếm dưới sông hay hồ (Hướng mà cô gái bỏ đi) thì đi tới chỗ có ông lão câu cá gần ngôi miếu (chỗ này cũng gần với hang động ) sau khi hỏi chuyện với ổng xong thì đi về ngôi làng góc dưới bên phải tính từ chỗ cô gái bỏ đi vào đó tới tiệm bán item tìm trên kệ bình rượu sau đó nói chuyện với ông chủ tiệm, tiếp theo đi về góc trên bên phải cũng tính từ chỗ có cô gái bỏ đi vào ngôi nhà và nói chuyện với vợ của Giang Tiểu Ngư sau đó trở lại nói chuyện với ông bán item sau đó nói chuyện với ông lão câu cá, ổng sẽ chuyển chỗ câu cá tới bờ hồ nơi có thanh kiếm và ông ta sẽ biến mất. (Bản quyền: mimic)
  4. Cách này bạn gặp khi không thấy thanh kiếm, ko lấy được bình rượu trên giá nơi bán item, gặp ông lão bị bệnh: -> Xem cách đi phía dưới, bài của mimic.

  Sau đó quay trở lại gốc đa gặp GTN và cùng đánh nhau với một thằng. Sau khi đánh bại nó sẽ tiếp tục đánh với con lợn rừng chúa. Sau trận chiến sẽ thấy chùm ánh sang xanh chiếu vào bạn. Đi về hướng có cửa hang bán Item, lên căn nhà cao nhất. Ở đó bạn sẽ nộp con lợn rừng đó cho ông lão, ông ấy sẽ cho bạn Exp, Money và thuốc. Ra khỏi căn nhà đó, đi khám phá hết các căn nhà còn lại sẽ gặp ông lão, 2 mẹ con. Trở lại căn nhà của vợ chồng GTN bạn sẽ thấy cảnh đối thoại.

  Mấy năm sau, bạn lớn lên. Bạn sẽ vào cái hang, ở đó có 2 lối đi phía bên phải. Đi lối trên nếu bạn muốn kiếm ít đồ chơi cho mình. Sau đó đi lối phía dưới cho đến khi bạn gặp cảnh bình minh mọc. Tiếp theo là đánh nhau với con phượng hoàng. Sau khi đánh xong, quay trở lại lối xuất phát ban đầu. Ra map bạn đi vào thị trấn ần cái cây để mua them vũ khí, thuốc.
  Hình thị trấn:

  Khi vào đó để ý có căn nhà đối diện lối vào thị trấn, bên trong có cô gái và tảng đá. Nhưng bạn chưa thể đập tảng đá này được. Tiếp tục đi xuống phía dưới vào Di Nguyệt Cung:Clickhere

  Khám phá hết ngôi đền bạn sẽ tìm thấy:
  + Một căn phòng nhưng bạn chưa thể vào nếu ko gặp cung chủ Di Hoa Cung.

  +1 cuốn bí kíp
  Hình cuốn bí kíp: [​IMG]

  +1 toa điều chế thuốc
  Hình toa thuốc: Clickhere

  + Ở phía trên cùng ngôi đền có tượng hình thanh gươm vào căn nhà sẽ gặp cung chủ Di Nguyệt Cung.

  Sau đó quay trở lại căn phòng lúc nãy. Cứ đi cho đến khi gặp GVK bị tra tấn trong một căn phòng giam có thằng đeo mặt nạ.
  Hình cảnh đó: Clickhere

  Sau cảnh movie thì bạn đi ra ngoài để mặc cho TTL cùng thằng đeo mặt nạ trong phòng. Đêm xuống bạn mặc đồ dạ hành quay trở lại nhà giam bạn để ý chỗ có hình 2 cây rìu đan chéo nhau, ở đó có Item. Khi xuống nhà giam bạn cũng ko thể vào được cánh cửa bên ngoài. Quay trở lại chỗ gặp cung chủ Di Nguyệt Cung, ở gần đó có cánh cửa, bạn đi đến đó để suy nghĩ về cái gì đó. Sau đó quay trở lại cánh cửa lúc nãy, lần này bạn sẽ vào được. Đi thẳng tới phòng giam sẽ có cảnh bạn dùng khinh công nhưng vẫn bị phát hiện và phải đánh nhau với 2 thằng canh phòng giam. Sau khi giết chúng, bạn vào gặp GVK….

  Tất cả chì là giấc mơ, bạn thức dậy trên giường. Ra từ biệt vợ chồng GTN rùi chạy ra bờ sông nơi nhặt thanh kiếm. Ra ngoai bản đồ để bắt đầu dẫn bước vào giang hồ.
   
 5. mimic

  mimic Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  7/9/02
  Bài viết:
  807
  4. Phần ông lão trên giường bệnh (Chỗ đánh con lợn rừng):
  Sau khi cô gái bỏ đi bạn quay lại nói chuyện với GTN sau đó đi gặp vợ của GTN cô ta sẽ nói bạn tới làng phía dưới (ngôi làng chỉ có 4 căn nhà ) hình như để xin dầu hỏa ,tới đó vào ngôi nhà có ông lão nằm trên giường nói chuyện với ổng, sau đó trở về gặp vợ của GTN nói chuyện việc tiếp theo là phải tìm thuốc chữa trị cho lão ta. Và đây là chỗ để lấy đầy đủ vật liệu, vật liệu đầu tiên lấy ở ngôi miếu gần chỗ ông lão câu cá, 2 vật liệu còn lại thì lấy trên đường đi tới chỗ thanh kiếm ở dưới bờ sông một lấy ở chỗ như chỗ thờ thần tài và cái còn lại lấy gần chỗ thanh kiếm dứơi nước sau đó chỉ việc nhập 3 vật liệu lại là có thể cứu được ông lão (Nếu nhập lần đầu không ra khi đầy đủ 3 vật liệu hãy bấm thêm vài lần). Sau khi cứu ông lão thì đem thứ ông lão đưa cho bạn về chỗ vợ GTN để tra dầu cho con người gỗ, nó sẽ giúp bạn đào lỗ để bẫy con heo rừng.
   
 6. Sword Man

  Sword Man Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  21/9/02
  Bài viết:
  1,450
  Nơi ở:
  Paradise
  Vào lại thị trấn nơi bắt đầu game. Ở đó bạn sẽ gặp một cô bé ngoài đường, cô ta sẽ đi cùng bạn. Cô bé này có khả năng phát hiện ra các Item bị ẩn, đó chính là Thiên Diễn Xảo Xảo (TDXX). Gần chỗ bạn gặp cô bé sẽ có tảng đá, nếu bạn chuyển sang điều khiển cô bé thì sẽ nhìn thấy tảng đá lóa sáng. Nhưng bạn ko thể đập vỡ tảng đá này được. Bạn nên chuyển sang điều khiển cô bé để có thể nhìn thấy các Item ẩn, như thế sẽ nhặt được. Tiếp tục đi bạn sẽ gặp:

  + Cô bé ăn xin, bạn cứ cho tiền cho đến khi cô bé biến mất -> Chưa hiểu ý nghĩa.

  + Một thằng nó yêu cầu bạn tìm giúp cho 4 món đồ. Đấy chính là sư phụ của TDXX.

  + Trên đường khám phá bạn dùng cô bé tìm được 4 món đồ ẩn:
  Item 1: [​IMG]
  Item 2: [​IMG]
  Item 3: [​IMG]
  Item 4: [​IMG]

  + Thấy thằng bé bị đói nằm xuống đất. Đây là người giúp bạn đập vỡ các tảng đá. Đây chính là Hùng Bá.

  + Khi bạn ra ngoài chợ, để ý cô nương bán hàng mặc áo trắng đứng quay lưng lại. Bạn chuyển sang Giang Vân để nói chuyện (Vì cô ta ko ưa Thù Tâm Liễu đi cùng bạn). Sau đó sẽ có 2 lựa chọn. Bạn chọn cái đầu tiên. Sau khi nói chuyện xong, chuyển sang cô bé nói chuyện lại cô nương đó, rùi lại chuyển sang cậu bé nói chuyện lại. Tiếp theo chạy ra chỗ cái chỗ đô thị phồn hoa, vào Lầu Xanh. Đừng có vào đó vội, save game trước đi đã. Sau khi vào nói chuyện với mama thì mụ đó sẽ cho một cái bánh bao. Lúc này bạn sẽ gặp một ít khó khăn, có thể do bug của game. Vì khi ra ngoài của thì ko đi được mà chỉ vào được thui. Bây giờ bạn hãy quay trở vào lầu xanh, có 2 cách. C1: dùng bàn phím điều khiển. C2: Dùng cách chạy nhanh (Nghĩa là ko phải nhấn chuột nữa mà chỉ việc di chuyển chuột đến đâu thì nhân vật chạy đến đó. Cuối cùng là chạy lại chỗ Hùng Bá bị đói, lúc đó nó mới nói chuyện và tham gia cùng bạn.

  + Đi đập vỡ tảng đá để lấy cái Item
  Hình Item: [​IMG]

  Sau đó quay trở lại cái thằng nhờ bạn tìm đồ và đánh nhau với nó. Kết thúc trận chiến là màn đêm buông xuống. Ra khỏi căn nhà bạn sẽ gặp, nói chuyện với một lão trọc đầu độc nhãn. Quay trở lại tiêu cục gần thằng bé chết đói, bạn sẽ gặp một bảo chủ của tiêu cục đó. Sau cuộc nói chuyện là cảnh vợ chồng GVK nhận được lá thư…
  Sáng hôm sau, bạn thức dậy trong căn phòng của bảo chủ. Chạy ra ngoài tiêu cục bạn sẽ gặp GTN. Bạn chỉ việc đi theo hắn quay trở đỉnh núi mà GVK bị hãm hại. Dùng Hùng Bá đập vỡ 2 tảng đá để đi qua đó. Đi đến đoạn bạn sẽ thấy có lối đi phía sau vũng nước, nhưng bạn chưa đi được. Đi sang phải cho đến khi bạn gặp lão tiều phu. Bạn đừng cố đánh gục lão vì ko thể được đâu, game bắt bạn phải thua nên đừng có tốn Health Item.
   
 7. Sword Man

  Sword Man Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  21/9/02
  Bài viết:
  1,450
  Nơi ở:
  Paradise
  Sau khi thua thằng tiều phu bạn đi ra ngoài map. Trên đường ra sẽ gặp một người. Bạn quay trỏ lại chỗ thằng tiều phu ban nãy, ở đó sẽ có một lối vào. Vào đó bạn sẽ đánh lại với thằng tiều phu, nhưng lần này chỉ đánh có một lúc thì nó dừng lại ko đánh nữa vì đó là GTN dả dạng. Tiếp theo là cảnh GTN bị rơi xuống vực và thì bạn đánh nhau với thằng đeo mặt nạ. Đánh được một lúc thì nó bỏ đi… Bạn quay trở lại chỗ cái thùng gỗ lóe sang, đi về phía bên trái. Bạn để ý cái ngã rẽ đầu tiên, trước kia ko có lối vào thì bây giờ sẽ có. Đi vào đó sẽ có một số đoạn đối thoại và movie... Chỗ có thằng sư dụng phi thiên ngự kiếm, bạn sẽ thấy có hòm đồ chơi màu xanh cạnh con phượng hoàng bên kia núi. Bạn đi đến mép vực, nhấn phím 8 trong tổ hợp phím có phím Num Lock (ở phía ngoài cùng bên tay phải trên keyboard)

  Tiếp theo quay trở lại Di Nguyệt Cung, đi thẳng tới căn nhà có thanh gươm đá ở phía trước (Nơi lúc trước bạn gặp vị phu nhân, hay chính là cung chủ DNC). Ở đó bạn sẽ gặp thằng đeo mặt nạ.... Cô bé cũng xuất hiện và đi theo bạn. Sau đó quay trở lại phòng giam GVK để lấy 1 Item. Quay trở lại gặp thằng đeo mặt nạ. Tiếp theo ra ngoài map. Vừa ra ngoài bạn đã bị chặn đánh. Khi đánh xong thì kẻ thù bỏ chạy vào cái thành có nhiều tầng. Bạn đuổi theo nó vào đó. Vừa mới bước vào cô bé áo vàng sẽ tự nói chuyện với bạn. Đến quán trọ thì gặp cảnh cô nương bị 2 thằng uy hiếp bạn liền ra tay nghĩa hiệp cứu thoát. Tiếp đó muốn lấy đồ của thằng bán Item bạn làm như sau: Nói chuyện với từng người một ở tầng thứ 1 trong cái thành đó, và nhớ cho tiền cô bé ăn xin. Sau đấy chỉ việc chạy lên chỗ thằng bán Item ở tầng 2 là nó cho mấy món đồ. Trong đó có món mà con bắn cung có thể nâng cấp được. Ra ngoài map, đi đến chỗ lấy cái bông sen ở dưới ao (Là căn nhà ở gần bến sông). Sau đó đi đến chỗ giữa tòa tháp có con rắn xanh quấn quanh và ngôi nhà đối diện, đi xuống dưới một chút cho đến khi gặp bờ sông thì sẽ có hoạt cảnh. Tiếp theo bạn sẽ ở trong khách sạn và nhận được Item. Sau đó quay trở ra quán trọ...

  Ra ngoài map, vào toà tháp, vào cánh cửa đầu tiên. Ở trong đó bạn sẽ phải đánh với 3 con cá lớn màu xanh có cánh trong 3 cánh cửa, mỗi lần đánh xong một con thì chiếc cầu lại dài thêm ra nhưng bạn chưa qua được vì nó còn cách một đoạn, có nghĩa là phải đánh với một con nữa. Đến đây bạn sẽ gặp khó khăn vì ko biết đi thế nào khi rõ ràng bạn thấy có cánh cửa thứ 4 ở ngoài cùng bên trái nhưng ko qua đó được. Bạn đừng dùng chuột nữa, hãy chuyển sang điểu khiển bằng tổ hợp phím Num Lock sẽ vào được cánh cửa thứ 4 đó. ở đó sẽ có một cuốn bí kíp và đánh nhau với con cá còn lại. Quay trở lại cái cầu lúc nãy, đi qua đó. Cứ đi thẳng đến chỗ bạn phải dung phi thiên ngự kiếm mới qua được (Nhấn phím 8 bên Num Lock). Vào cảnh cửa đó sẽ thấy cô bé (Trước đó nên save), bạn phải đánh nhau với thằng cầm đôi song chuỳ. Tiếp đến là cảnh đối thoại, trong đó bạn thấy mình bị đánh te tua (Mặc dù tui đánh mà chẳng mất máu nào  )

  Đến đây có một sự lựa chọn, tui vì chủ quan ko save nên chọn lựa chọn 1 nên ko biết lựa chọn 2 thì thế nào, bạn có thể thử. Đến đây chắc bạn thắc mặc tại sao rõ rang còn thấy cái hòm đồ chơi mà ko lấy được. Đó là vì bạn chưa có nhân vật có khả năng bơi. Chuyện đó để về sau. Ra ngoài map vào căn nhà đối diện toà tháp (Đây là nơi chăn Level tốt nhất từ đầu tới giờ nên bạn tranh thủ chăn đi). Ở đó bạn sẽ thấy:
  + 2 cuốn bí kíp
  + 1 lối đi bị chặn bởi tảng đá, bạn ko đi được vì ko có thằng đập đá.
  + Một số Item khá ngon
  Đi đến đoạn bạn sẽ đánh nhau với cô gái mặc áo đỏ, trên trán đeo dải băng màu đỏ luôn. Sau khi thua, cô ta sẽ cắt tóc và bỏ đi. Đi tiếp cho đến khi gặp lão già mặc áo choàng màu vang, đánh bại lão…
  Bạn sẽ điều khiển một thằng trong căn nhà trước ngôi mộ. Đi loanh quanh để mua đồ, kiếm đồ chơi, bí kíp. Trong mấy cái lọ cũng có tiền đấy nhé, có một cái bình trên bàn ko thể thể nào lấy được. Bạn hãy khám phá hết nhưng đừng đi ra ngoài, chỗ có hình mấy thằng người vội mà quay trở lại chỗ cây đa.
   
 8. saviolazin

  saviolazin Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/9/02
  Bài viết:
  544
  Phân cái bản đồ lúc này ra thành: nhà tranh trước ngôi mộ; map 1 có quán trọ + bán đồ + 1 căn phòng + thằng thư sinh; map 2 có thằng bán thịt + cây cầu + ngôi đình nhỏ bên trong có một vị cô nương + đường ra cây đa; map 3 có căn nhà vợ GTN + con chó + con mèo.

  Tiếp theo chạy lên map 3 để sang vùng đất phía sau để kiếm đồ. Lúc đầu bạn sẽ gặp 4 thằng hình nhân ở dưới nền đá sắp thành hình vuông. Đi như sau (Hình x):
  xo
  xo
  Tiếp theo:
  oox
  xxx
  xoo
  Tiếp theo:
  ooxx
  ooxo
  oxxo
  xxoo
  Quay lại map 3, trở lại căn nhà tranh. Đêm xuống trở lại map 2, đi qua cầu sẽ gặp một dạ hành nhân. Đánh bại nó thì sẽ được 1 bí kíp và 1 Item. Chạy ra gốc đa, sẽ thấy con hồ li đứng trên đó, sau đó quay lại nhà mình. Con hồ li xuất hiện và tham gia cùng bạn. Vào Menu bạn sẽ thấy cái hàng thứ 5 từ trái sang đã sáng, di chuyển chuột vào đó sẽ thấy hình con thú màu vàng, nó cũng có Lv, HP, MP... Con này dùng để summon trong Battle đó. Và đứa con gái hồ ly cũng là người có khả năng summon nhiều loại khác nhau chứ ko phải mỗi con thú màu vàng này.
  Bạn còn nhớ cái bình trong quán trọ mà lúc trước ko lấy được Item chứ, quay lại đó bây giờ bạn sẽ lấy được ngay. Quay trở lại nhà vợ GTN sẽ gặp cô gái có 2 dải lông trắng trên đầu rủ xuống vai và một thằng thư sinh. Sau đó chạy về quán trọ, nói chuyện với thằng thư sinh. Chạy vào căn nhà gần đó gặp cô gái cầm quạt sẽ nhận được 1 Item. Chạy sang map 3, vào căn nhà cạnh con chó gặp cô gái có 2 dải lông lúc nãy nhận 1 Item. Chạy đến cô gái cầm quạt nhận tiếp 1 Item. Chạy về căn nhà tranh nghỉ ngơi. Đêm xuống cô gái hồ ly bỏ đi. Sáng hôm sau bạn cuống cuồng tìm cô ta. Chạy vào quán trọ nói chuyện với thằng thư sinh để nhận 1 Item. Sang map 3, vào căn nhà cạnh nhà bán Item, nói chuyện với cô gái sẽ có 2 lựa chọn. Tui thì sau khi chọn cái 1 thì nói chuyện lại và chọn cái 2. Ra khỏi nhà đó, rùi lại quay trở lại nói chuyện sẽ nhận 1 Item. Quay lại nhà vợ GTN nhận vài lương khô. Chạy đến gốc đa sẽ thấy con thú của cô gái hồ ly. Đi theo nó. Vào đó nhớ lấy đi cẩn thận đê lấy hết Item và bí kíp. Cứ đi cho đến khi gặp 2 tảng đá to ở lối vào. Một trong 2 lối vào đó sẽ gặp đứa con gái hồ ly, nói chuyện với nó có 3 lựa chọn, chọn cái nào cũng phải đánh nhau với nó, thắng nó thì hoá ra nó là 1 con hồ li khác giả dạng để thử bạn (Tui chọn 1). Sau đó con hồ li thật nó chạy ra nói với mình và nhập cuộc. Khi điều khiển được chạy vào trong, thấy 1 con hồ ly trắng to đùng, đánh nhau với nó, thắng nó, nói chuyện lại, chọn cái thứ 2 thì nó mới dùng phép đưa mình lên ngọn cây đa đánh nhau với con hổ. Thắng con hổ sẽ tự hiện quay lại chỗ con hồ li. Sau đó chạy về nhà mình... (Sắp kết thúc ở đây nhưng có 3 chi tiết chưa hiểu; 1: map 1 có thằng thư sinh bán chữ, nó yêu cầu mình tìm 2 thứ; 2: map 3 có con mèo, khi chuyển sang cô gái nói chuyện với nó thì hiện lên mấy thứ; 3: map 3 có thằng cầm rìu gần nhà vợi GTN, nói chuyện với lão ấy cũng hiện lên mấy thứ). Sang map 2 có thêm đường đi mới. Trên đường đi bạn sẽ thấy một chỗ có ánh sáng lóe lên, đó chính là Item nhưng bạn chưa lấy được vì chưa có khinh công. Đến đoạn rẽ có cái thùng phát sáng thì nhớ chạy lên đỉnh để lấy đồ, lúc trước ko có gì bây giờ có cái hòm (Đồ trong này cũng bình thường thôi). Sau đó ra ngoài map, chạy lên cái thị trấn nơi bắt đầu game. Ở đây sẽ gặp con nhỏ nhìn đồ và thằng đập đá. nói 1 lúc 2 đứa bỏ đi, chạy vào quán trọ, lên gác vào căn phòng đầu sẽ thấy mấy thằng đạo sĩ xông vào, đánh nhau xong chạy ra ngoài sẽ có cảnh sence. (Chi tiết khó hiểu; 1: ông bà lão trong căn nhà phía trước có cảnh mãi võ; 2: thằng thư sinh đọc sách; 3: ông lão béo ở chợ; 4: thằng đồng tử đang chơi ở khu đô thị; 5: 2 thằng đứng trước của khách sạn). Đánh nhau với lũ đạo sĩ tiếp và cô gái cùng thằng đập đá tham gia cùng bạn. Sau đó chạy ra map, chạy ngay lên cái sơn trang ở phía trên (Đây là nơi lấy con cầm đàn có khinh công ). Sau vài đoạn nói chuyện ở ngoài, hãy chạy vào trong, vào ngay căn phòng khách lớn, nói chuyện với thằng đứng giữa nhà, thấy vợ nó từ trong phòng chạy ra, rồi cho mình 1 item, sau đó cố gắng nói chuyện với vợ nó lần nữa, sẽ cho thêm item. Ra khỏi phòng, chạy sang ngã rẽ bên tay phải từ cửa của sơn trang vào, nơi có con hầu áo xanh đứng, sẽ thấy nói chuyện, rồi con nhìn Item, con hồ li, thằng cầm đao xông vào trong, còn thằng đập đá đứng ngoài. Tiếp theo thấy hoạt cảnh trong phòng, sẽ có 2 lựa chọn, nhưng cái nào cũng thế, nó cũng như câu hỏi về tình trạng của mình thế nào thôi. Sau đó sẽ bị nhốt xuống dưới cái hầm tuyết. Quan trọng bạn phải nhớ lấy đủ 9 ngọn lửa và dùng nó để đốt những tảng tuyết chắn đường nếu ko lấy đủ thì ko đi được. Lửa thì lấy ở những cái bục có lửa (Như ngọn lửa ở chỗ bắt đầu). Sau khi đi đến tận cùng, bạn gặp 1 con vượn trắng, đánh thắng nó, sẽ lấy được viên ngọc, tiếp theo sẽ thấy cảnh trên căn phòng, bọn nó sẽ tự đi ra ngoài nói chuyện, lúc này sẽ thấy con lúc nãy trong phòng tắm thi triển khinh công, nói chuyện với nó...

  Tiếp đó sẽ chuyển sang điều khiển thằng cầm kiếm. Bắt đầu là cảnh thằng mặt nạ dưới phòng giam GVK, sau đó là cảnh trong đại điện, rồi 1 thằng bịt mặt sẽ nhập cuộc với thằng cầm kiếm và con bắn cung (Thằng bịt mặt này là GVK, nó bị phục dùng thuốc tẩy não nên chỉ nghe theo lệnh). Chạy ra ngoài map, đánh nhau với 1 thằng dạ hành nhân. Chạy theo nó lên cái thị trấn phía trên sẽ thấy cảnh 1 thằng râu ria màu nâu với 1 vị tăng nhân. Đánh nhau với thằng râu ria, thắng nó sẽ cho Item, nói chuyện với cùng tăng cũng sẽ được cho Item. Chạy vòng vòng trong thành kiếm đồ chơi, mua Item. Ra ngoài map, chạy sang bên phải đến 1 cái thị trấn khác. Vừa vào thành sẽ thấy hoạt cảnh 2 vợ chồng và đứa con...

  SM: Good! Cộng điểm để động viên trước. Mong mọi người đừng post bài vào đây vì chỗ này chỉ hướng dẫn thui.
   
 9. saviolazin

  saviolazin Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/9/02
  Bài viết:
  544
  Bây giờ chia vũ khí với chưởng pháp theo thuộc tính kim mộc thuỷ hoả thổ, để về sau nói dùng thuộc tính gì giết con gì cho tiện. Những vũ khí hay chưởng phảp nào có hình chữ màu thì đó là tượng trưng cho 5 thuộc tính trên.

  Màu vàng: Kim
  Màu đỏ: Hỏa
  Màu Xanh Lá Caay: Mộc
  Màu Xanh Da Trời: Thủy
  Màu Nâu: Mộc

  5 thuộc tính đó khắc chế lấn nhau nên trong Battle khi nó tấn công mình thì để ý cột bên trái màn hình hiện lên thuộc tính nào thì dùng thuộc tính khác khắc chế.

  Kim > Mộc > Thuỷ > Hỏa > Thổ

  Kim khắc Mộc
  Mộc khắc Thuỷ
  Thủy khắc Hỏa
  Hỏa khắc Thổ
  Thổ khắc Kim

  Thêm 1 cái nữa đó là nói về các khả năng của nhân vật:
  - Thằng áo vàng cầm kiếm: Phi Thiên Ngự Kiếm dùng để bay
  - Con bắn cung: Phục hồi 1 số đồ hỏng thành xịn.
  - Thằng đấm đá: Đập đá mở đường
  - Con cài hoa trên đầu: Nhìn đồ vật ẩn.
  - Con áo đỏ chít khăn: Bơi
  - Con dùng cầm làm vũ khí: Khinh công
  - Con áo xanh dùng roi: Tìm cửa hàng bí mật trên map (Muốn tìm thì cứ vừa đi vừa ấn nút cách, nhớ chuyển sang con áo xanh, 1 lúc thì sẽ có hộp đối thoại hiện lên, chọn 1 hoặc 2 tuỳ lúc)
  - Con hồ li : Summon
  - Thằng cầm đao: Chưa rõ

  Tiếp tục hướng dẫn:
  Tiếp đoạn thằng áo vàng cầm kiếm, con cầm cung cùng GVK (Thằng đeo mặt nạ) chạy vào thành dưới chân núi, có đoạn nói chuyện vợ chồng và đứa con. Chạy vào cái quán rượu ngay đầu tiên, sẽ thấy con áo đỏ, quấn dải băng đỏ bị độc. Sau vài đoạn sence thì điều khiển lại ở trong nhà trọ. Chạy lên cầu thang đầu tiên lúc mới vào thị trấn thì có cái nhà có thằng sư mập, nói với nó sẽ được 1 Item. Chạy xuống cầu thang bên dưới là 2 căn nhà trong đó 1 căn là bán vũ khí + item, mua sắm gì đó rồi chạy ra khỏi thị trấn. Chạy lên phía tây bắc để lên Tuyết Liên Sơn (Gần chỗ có 3 cái hang trên map), dùng thằng cầm kiếm để đi vì 1 số đoạn là đi qua vực. Khi mới vào vùng núi tuyết, map 1 không có gì đáng nói. Map 2 là đoạn bắt đầu dùng thuật cưỡi kiếm, chỉ có 2 lối đi nằm ở tây bắc và đông bắc. Vào hướng đông bắc trước để lấy item nhưng ko đi tiếp được vì tảng đá chắn đường (Thực ra 2 đường này thông nhau). Sau đó quay sang tây bắc, tiếp tục đi qua 1 map nữa sẽ đến 1 sence có 1 thằng và 1 bông tuyết sen. Đánh nhau với thằng đó thì đoạt được bông sen. Quay trở lại chỗ thằng bịt mặt và con áo đỏ. Sẽ có 2 lựa chọn, chọn cái 2....

  Việc cần đi tiếp theo là chạy đến cái làng mà vợ chồng GTN sống với thằng áo đỏ càm đao trước đây, phía đông nam của map. Lần này bạn phải chạy bằng con đường mà có cái hố trước đây thằng áo đỏ ko đi được. Trên đường đi sẽ đánh nhau với vài thằng giáp sắt. Chạy đến nhà của GTN, sẽ gặp vợ GTN, lại đánh nhau với 1 giáp sắt tự nhiên hiện ra, thắng nó thấy có đoạn sence, có 1 thằng to đùng, ăn mặc rách rưới hiện ra, đánh nó 1 lúc thì sẽ bỏ đi (Nhớ cầm cự máu, ko giết được nó đâu). Sau trận đánh bạn sẽ thấy mình hiện ra ở ngoài map. Việc tiếp theo là chạy đến cái ngọn núi ngày xưa GTN rơi xuống vực, nhưng lần này ko chạy lên đỉnh, mà chạy xuống cái cốc nơi thằng áo đỏ lớn lên, có cảnh nói chuyện, bạn sẽ chuyển sang điều khiển thằng áo đỏ.

  Lúc này vẫn hoạt cảnh ở sơn trang, chuyển sang điều khiển con cầm đàn, sử dụng khinh công để bay lên nóc nhà (Giữ ctrl và click chuột nơi cần lên, nó sẽ bay lên đó) để lấy 2 cuốn bí kíp. Quay vào trong cái nhà chính nói với vợ chồng nhưng ko có gì đâu. Chạy ra khỏi sơn trang, sẽ thấy mấy thằng đạo sĩ vây quanh mình rồi bỏ đi. Chạy lên trên, qua cây cầu rồi rẽ phải để lên núi, cái đạo quán dưới chân núi có cả cây. Lúc này phải dùng con cầm tỳ bà để đi. Map 1 ko có gì, map 2 là nơi có các đỉnh núi , sử dụng khinh công để bay đến nơi cần đến, nhớ lấy đồ chơi, map 3 ko có gì, map 4 lại bay, có đồ chơi và nơi đến là phía tây nam. Map 5 cũng ko có gì, chỉ có chạy đến cái cầu thang phía tây sẽ thấy mình tự chạy lên trên. Sau đó có nói chuyện và sence, rồi bọn đạo sĩ chạy hết cả ra ngoài trong lúc mình chạy lên. Sau đoạn nói chuyện sẽ đánh nhau với con áo xanh cầm roi, dùng hoả mà đánh nó. Sau battle sẽ nói chuyện với sư phụ, 3 lựa chọn nhưng cái nào cũng thế.... Con áo xanh sẽ nhập cuộc với mình.

  Ra ngoài map, chạy đến thị trấn dưới chân núi nơi con áo đỏ nằm sẽ có hoạt cảnh. Đi loanh quanh lấy mấy đồ chơi trên nóc, lấy đồ ẩn, mua sắm... Chạy ra bến thuyền phía đông bắc, nói với thằng ngư phu sẽ thấy quay cảnh đảo trên mai con rùa ngàn năm di chuyển. Sau đoạn sence đó thấy mình đang ở trên đảo, map 1. Đi loanh quanh kiếm đồ, nhớ nhặt hết các đồ ẩn, chú ý tảng đá, đồ chơi trên nóc lều. Nói chuyện với chủ đảo ở map 3, quay lại map 2 nói chuyện với thần y (Chi tiết khó hiểu: con chó ở map 3). Sau đấy chạy ra map 1 nói chuyện với lão già, nó sẽ đưa mình đến 1 đảo khác. Trên đường nhớ lấy 2 cái mảnh sò to màu vàng nhạt. Đi đến cuối đường sẽ thấy thằng râu ria ở cái thành có nhiều tầng, nói chuyện đánh nhau với nó , thắng nó sẽ cho mình lấy mảnh thứ 3, nhớ nói lại với thằng râu ria để lấy item. Quay trở lại để thằng già đưa mình lại đảo rùa sẽ có sence, và sau đó là buổi tối. Có thể đi lung tung, quay vào cái nhà to gần nhất để nói chuyện với con cầm đàn, sau đó chạy ra map 1 thì thấy cảnh sence của con áo đỏ đang hát. Sáng hôm sau, ra nói chuyện với thần y 2 lần sẽ được Item, nói với chủ đảo và thấy mình ở map.

  Bây giờ bạn hãy check lại một số nơi mà có thể bỏ sót hoặc lúc trước chưa qua:
  1. Vào chỗ GVK bị hãm hại lúc bắt đầu game, đi đến chỗ có lối đi dưới nước. Bây giờ bạn phải luyện Lv bơi cho con áo đỏ mặc áo hở rốn đến khi vào được đó sẽ thấy 2 Item. Một trong số đó là đoá hoa sen. Vậy là trong tay bạn bây giờ đã có 2 đóa hoa sen (1 đóa lấy ở chỗ gặp con khinh công lần đầu tiên). Và thằng áo vàng cùng con bắn cung đang cầm 1 đoá nữa là 3.
  2. Vào động hồ ly, đi đến tảng đá mà lúc trước vào đó cụt đường. Bây giờ bạn dùng con khinh công là đi tiếp được đến chỗ cấm địa. -> Chưa biết ý nghĩa
  3. Thành bắt đầu game, vào chỗ sư phụ con nhìn Item ẩn sẽ thấy lão bắt tìm con hổ mà con hồ ly dùng để summon. Đây là sub quest. -> Chưa biết cách tìm
  4. Sơn trang đối diện cổ tháp có con rắn xanh quấn. Vào đó bạn dùng thằng đập đá để đi qua sẽ gặp 2 mẹ con. Dùng con nhìn Item ẩn sẽ thấy 2 Item, nhưng một cái ko lấy được.

  Bây giờ bạn hãy check lại một số nơi mà có thể bỏ sót hoặc lúc trước chưa qua.
  1. Vào chỗ GVK bị hãm hại lúc bắt đầu game, đi đến chỗ có lối đi dưới nước. Bây giờ bạn phải luyện Lv bơi cho con áo đỏ mặc áo hở rốn đến khi vào được đó sẽ thấy 2 Item.
  2. Vào động hồ ly, đi đến tảng đá mà lúc trước vào đó cụt đường. Bây giờ bạn dùng con khinh công là đi tiếp được đến chỗ cấm địa. -> Chưa biết ý nghĩa. Quay trở lại chỗ con hồ ly trắng, nói chuyện với con giả dạng con hồ ly lúc truớc để lấ Item. Đi loanh quanh đó để kiếm đồ chơi.
  3. Thành bắt đầu game, vào chỗ sư phụ con nhìn Item ẩn sẽ thấy lão bắt tìm món đồ. Đây là sub quest. -> Chưa biết cách tìm
  4. Sơn trang đối diện cổ tháp có con rắn xanh quấn. Vào đó bạn dùng thằng đập đá để đi qua sẽ gặp 2 mẹ con. Dùng con nhìn Item ẩn sẽ thấy 2 Item, nhưng một cái ko lấy được.

  Chạy đến cái thôn phía dưới thị trấn mà lúc trước con áo đỏ bị độc. Vào thôn rùi chạy vào căn nhà phía trên con phượng hoàng trước, sau đấy mới đến căn nhà kia. Nhớ kiếm đồ ẩn và dùng con hồ ly nói chuyện với con phượng hoàng lớn... Sau đó mới có thể chạy lên Di nguyệt Cung được (Nơi giam giữ GVK) và sẽ thấy cảnh đồng đạo võ lâm tụ họp cùng lên.

  Chuyển sang thằng áo vàng và con cung dưới Ác Nhân Cốc. Sau cảnh nói chuyện, cho nó chạy ra chỗ map 2 có cái đình có vị cô nương ở trong đó, thấy cảnh sence của thằng cầm quạt và con có 2 sợi lông trắng trên đầu...

  Chạy thoát khỏi map 2 sau đó quay trở lại map 1 nói với thằng cầm quạt, nó sẽ bắt mình điều chế 1 món gì đó từ 2 Item khác. Từ nay chú ý những dòng chữ có màu đỏ trong [], đó là các Item phải tìm hay phải điều chế. Nó được viết như sau: [Item 1], [Iem 2] ... [Item sẽ bào chế được từ 2 Item trước]. Tiếp theo chạy sang map 3 vào nói chuyện với con có 2 lông trắng trên đầu trước trong căn nhà có con chó phía ngoài . Và nếu bạn di chuyển vào cái tủ cạnh đó cũng sẽ thấy công thức làm cái kim độc, hàng thứ 2. Chạy vào căn nhà cạnh hàng bán item, nói với con nhỏ trong căn nhà nó sẽ cho mình 5 Item hình 3 cây kim (Item đầu tiên mà thằng cầm quạt yêu cầu). Chạy sang hàng bán item, dùng chuột di con trỏ tới cái hòm gỗ có cái bảng phía bên trái cửa ra vào, thấy con chuột chuyển sang bàn tay thì click , sẽ lấy được món thứ 2 là 6 viên độc đơn màu nâu trên giấy trắng. (Thực ra 2 Item này bạn có thể mua của ngay lão bán Item mà chẳng cần phải đi xin hay đi lượm). Vào Menu điều chế 5 cái Item hình kim độc. Chạy lại chỗ con bé có 2 sợi lông trắng trên đầu. Quay về nhà thằng cầm quạt nói với nó sẽ cho item.

  Lúc này sẽ chạy được ra khỏi cốc, chạy về Di Nguyệt Cung (Save game luôn đi nhé). Ngay từ lúc vào bạn sẽ thấy xác chết nằm la liệt, di dọc đưòng lấy đồ chơi gì đó, khi chạy đến cái sân sẽ thấy thằng cầm đao, nói chuyện và sẽ đánh nhau với nó. Thắng nó sẽ chạy sang bên phải, chạy lên dốc lên cầu thang sẽ thấy cảnh quần hùng đang quây con cung chủ, mình sẽ nhảy vào cứu, sẽ đánh nhau với thằng to con rách rưới, mình chỉ đánh 1 lúc rồi chạy, thành ra đừng tốn công tìm cách hạ nó, rồi con cung chủ sẽ dùng phép chạy mất. Sau cảnh đó là thấy mình hiện ra ở mê cung toàn đá mà lúc đầu GVK lạc vào.

  SM: Đã check và sửa lại xong đoạn này.
   
 10. saviolazin

  saviolazin Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/9/02
  Bài viết:
  544
  Trước khi viết thì tôi sẽ bổ sung 1 số cách kết hợp chưởng vì trong đoạn hướng dẫn này có đoạn thu đủ 9 nhân vật rồi. Cách kết hợp thì đơn giản thôi, bạn để ý thấy con nào hay cặp với nhau sẽ có chưởng kết hợp, cái chưởng này sẽ tự xuất hiện trong battle, nó sẽ hiện lên ở bên hình các phím tắt đánh chưởng, nếu bạn mới có 4 chưởng tắt thì nó là chưởng 5, nếu có cả 9 rồi thì tự động thay thế chưởng 9. Hình biểu tượng của chưởng pháp kết hợp là hình có 2 nhân vật đó ở phím tắt trong Battle. Muốn sử dụng chưởng thì bạn phải đợi cả 2 nhân vật cùng lên Time Battle (Tức cả 2 nhân vật đều đến lượt đánh, hay chính là cái thanh ngang tăng dần trong battle nằm dưới chỉ số máu và lực của nhân vật), khi cả 2 đều đầy Time Battle, sẽ auto hiện thêm chưởng kết hợp.

  Các nhân vật có thể kết hợp với nhau :
  - Thằng cầm đao với con hồ li: Chưởng là 2 đứa nhảy lên đầu nhau
  - Thằng cầm đao với con đánh đàn: 1 đứa đánh đàn phụ thằng kia
  - Thằng cầm đao với con áo đỏ chít khăn đỏ: Cả 2 đứa quay cuồng rồi phóng chưởng pháp.
  - Thằng áo vàng và con cung : 1 bắn cung, 1 phóng kiếm
  - Thằng đập đá và con nhìn đồ: Thằng cầm đá cầm chân con nhỏ đó quay rùi phi vào địch thủ.

  Sau màn đánh nhau, bạn sẽ thấy thằng cầm kiếm hiện ra trong 1 mê cung băng mà lúc đầu HVK đã lọt vào. Tôi chia map ra 4 lối đi trên, dưới, trái, phải (Các chỗ khác cũng áp dụng thế). Từ vị trí ban đầu cứ đi lối đi trên 3 lần liên tiếp bạn gặp con quấn khăn đỏ, GTN (Thằng đeo mặt nạ), con bắn cung. Quay trở lại lối đi dưới 2 lần (Còn một lần nữa là trở về vị trí ban đầu), đi sang lối bên trái sẽ gặp nơi có 2 lối đi ở trên. Đi vào lối bên tay phải, sau đó chạy lên trên để vào đoạn như võ đài sẽ gặp cung chủ Di Nguyệt Cung (Sẽ có sự lựa chọn, chọn hàng 2). Sau đó có movie, nói chuyện và cảnh cung chủ vào thạch thất, thấy 1 dạ hành nhân xuất hiện... Cảnh thằng cầm đao trong bóng tối cùng một thằng khác thì chọn cái thứ 1 sẽ được cộng nhiều hơn (Có một điều lạ là tôi một lần bị trừ nhưng về sau dù đã thử các trường hợp vẫn ko thể nào bị trừ mà toàn được cộng)...

  Khi thoát khỏi cái sơn trang đó chạy đến thị trấn dưới chân núi, nơi mà con áo đỏ quấn khăn đỏ bị khăn bệnh trước đó, vừa vào sẽ có 2 thằng chạy lại gần và có battle, thắng nó có item (Random Event). Có vài Item ẩn ở xung quanh và nên vào mua vũ khí vì đã có đợt vũ khí mới.

  Chạy ra map, ra chỗ núi mà GTN rơi xuống vực. Khi vào đó thì lên sườn núi trước sẽ có 1 bí kíp. Chạy lại chỗ động hồ ly, ở chỗ cây đa phi thân lên cái nhánh cây gần cái đỉnh trên cùng của cây đa sẽ thấy hoạt cảnh có thằng cầm quạt, 2 nhà sư béo (Ở thị trấn nơi con áo đỏ bị độc) và gầy (Đã gặp trong thành), con có 2 sợi lông trắng trên đầu và ông lão dùng phi thiên ngự kiếm. Sau đó bạn sẽ nhận thêm một con thú mà con hồ ly có thể summon, đó là con tiểu bạch hổ. Quay trở lại chỗ núi tuyết, chạy lên đỉnh núi là nơi GVK đã từng bị hãm hại sẽ thấy có thằng áo vàng, con cung ở đây. Nói chuyện 1 lúc sẽ có đánh nhau. Nên tiêu diệt con áo đỏ trước, rồi con cung và thằng cầm kiếm. Đánh thắng có nói chuyện và bạn sẽ biết thằng dạ hành nhân là GVK và thằng bịt mặt là GTN mất tích 10 năm nay. Bạn có thể nói chuyện với vợ GTN để tăng đầy chỉ số. Nói với thằng râu ria để đánh nhau, nhưng khuyên là ko nên vì nó lúc này khá mạnh, và hơn nữa là ko thể thắng, đánh 1 lúc là lại chạy.

  Sau đó hãy chạy xuống núi để ra map, sang cái thành có nhiều tầng. Vào căn nhà đầu tiên, căn nhà mà có đứa con gái và tảng đá mà ko thể đập được, nói chuyện với đứa con gái thì bạn sẽ rõ câu chuyện, hoá ra nó là người hầu của con nhìn đồ ẩn trước kia và bạn sẽ biết tại sao con nhìn đồ lúc nào cũng có kí tự "$" khi đánh xong battle hoặc đứng yên suy nghĩ. Tuy nhiên bạn sẽ thấy là ko thể đập được tảng đá. Hãy chạy lên chỗ thằng sư phụ cưỡi kiế nó sẽ truyền cho khẩu quyết đập đá, sau đó có thể nói lại để lấy item. Quay lại thành, bây giờ là bạn có thể đập tảng đá đó để lấy hòm châu báu. Nói với con người hầu.... Chạy ra map, chạy về sơn trang của ba má con cầm đàn, nói với 2 vợ chồng trong nhà lấy item đồ đạc gì đó. nên về cái cốc nói với con tóc 2 bím bạc để lấy item ẩn.

  Quay lại map, chạy đến cái cây to màu đỏ mà ngày xưa thằng cầm kiếm và con cung đánh nhau với con phượng hoàng, bạn sẽ gặp con áo đỏ quấn khăn đỏ ở lối vào, nói chuyện với nó để nó nhập cuộc. Tiếp theo tìm cách lên ngọn cây, bạn sẽ thấy movie thằng áo vàng và đứa bắn cung bị thằng đeo mặt nạ bức bách phải lao xuống vực. Nhưng nhờ có con phượng hoàng của thằng áo đỏ nên được cứu. Và thằng áo đỏ xông vào đánh.... Khi thắng thì thằng đeo mặt nạ được cung chủ DNC dùng phép cắt không gian đưa đi. Sau đoạn nói chuyện, bạn lại thấy mình hiện ở trên núi chỗ GTN rơi xuống vực. Trở lại Ác Nhân Cốc nói chuyện với thằng cầm quạt, sau khi nói xong thì nó cho item và nó bắt mình làm cái gì đó. Khi ra khỏi nhà sẽ có 2 lựa chọn. Nếu bạn chọn cái 1 thì sẽ được cộng một số cái nhưng khi vào nói chuyện lại với thằng cầm quạt nó sẽ ko bắt đi tìm nữa. Khi bạn chọn 2 thì ko được cộng nhưng khi nói chuyện lại thằng cầm quạt vẫn bắt bạn đi làm tiếp. Các bạn nên chọn cái thứ 2 vì chỉ số không quan trọng bằng các bí mật. Bạn hãy chạy ra sau cốc, nơi có các hình nhân bằng đá, chạy đến cuối con đường sẽ gặp đứa có 2 dải bông trên đầu, nói chuyện với nó. Quay trở lại gặp thằng cầm quạt nó sẽ cho bạn Item, hóa ra quest lúc nãy là nó nhờ nhắn câu gì đó. Chạy ra cái thị trấn mà có thằng biểu diễn đập đá lên người, vào hàng bán vũ khí, nói chuyện sẽ có chuyện lạ xẩy ra và bạn nhận quest của nó....

  Ra nhà bố mẹ con khinh công, vào căn nhà trên mặt hồ sẽ gặp thằng thư sinh, nó sẽ cho item bí kíp. Vào lại căn động băng, đi đến chỗ lúc trước bạn lấy ngọn đuốc trên cái bàn gỗ nhỏ ở trong hốc băng. Chuyển sang con khinh công, di chuyển chuột lên phía trên màn hình rùi dùng phi thân lên đó để lấy 2 Item. Sau khi lấy xong thì quay trở lại thị trấn gặp thằng sư phụ của con nhìn đồ. Lúc này bạn đã hoàn thành xong quest của hắn và sẽ được Item. Nói chuyện lại thì hắn sẽ giao cho nhiệm vụ khác.

  Đến chỗ con thuyền đi lên đảo. Sau khi lên, quay lại nói chuyện với thằng chèo thuyền và bạn sẽ được tham gia bơi thi. Ai thắng sẽ được item. Sau khi chơi chán thì bạn có thể quay lại map.

  Hãy chạy ra map, chạy về thị trấn ở dưới chân núi nơi con áo đỏ lúc trước bị độc, gặp thằng sư mập, lúc này có thêm thằng sư ốm nữa, nói với nó để lấy item. Nói tiếp với sư mập thì bạn sẽ thấy nó bắt bạn đi kiếm đồ gì đó. Chỗ này cũng có item ẩn. Vào căn nhà nói chuyện với thằng chột mắt. Tiếp theo chạy ra chỗ mái nhà cạnh nhà thầy thuốc, ở đó có tảng đá, đập ra thì có bí kíp. Quay lại thành mà có người hầu con nhìn đồ, vào quán trọ, lên lên phòng trọ trên gác sẽ lấy được chùm nho trên bàn (Món thứ 1 của lão sư mập). Chạy lên trên nơi có bà mẹ đang bồng con có 1 tảng đá ở đó, bên trong có bí kíp.

  Trở lại căn nhà nơi lần đầu tiên bạn gặp đứa áo đó cắt tóc. Nhấn M để hiện lên map nếu như bạn chưa ấn. Nói chuyện lại với 2 mẹ con. Quay lại chỗ giá sách mà lúc trước bạn ko lấy được 1 item ẩn, chuyển sang thằng đập đá là lấy được. Đi đến một căn phòng nhỏ có hình 4 thanh kiếm ở giá, bạn nhìn lên map sẽ thấy còn một căn phòng nữa mà lúc trước bạn chưa đi. Chuyển sang con bơi để bơi qua một đoạn sông nhỏ rồi mới sang được phòng đó. Đi đến chỗ mà lần trước đánh nhau với thằng áo vàng sẽ gặp và đánh nhau với bọn quan binh. Khi đánh xong thằng quan sẽ cho bạn một item. Chạy lại nói chuyện với 2 mẹ con. Tiếp theo về chỗ thằng sư phụ con nhìn đồ để kết thúc quest của nó và bạn sẽ được item. Chạy đến nhà thằng thợ rèn bán vũ khí, nói chuyện với nó để kết thúc quest, lần này nó sẽ cho item. Trở lại căn nhà có thằng uống rượu, nói chuyện với nó sẽ được item là cái bình (Món thứ 2 của lão sư mập). Quay trở lại Võ Đang (Hình như thế) là nơi bạn phải dùng con khinh công để lên núi, cứ đi cho đến khi nào gặp thằng bán kẹo đường thì nói chuyện với nó sẽ được Item là cái tô cháo (Món thứ 3). Trở về chỗ nhà sư mập, ghép 3 món đồ kiếm được rùi đưa cho lão để kết thúc quest.
  Ra map, chạy lên cái của hang mà phía trước là cái vực, dùng thằng phi kiếm bay qua. Khi vào hang nhớ chuyển sang con nhìn đồ để lấy item ẩn, trong số đó có một cái bình rất quan trọng. Đi đến cái hang lửa màu đỏ thì bạn sẽ thấy mình ko vào được. Vào menu, dùng con nâng cấp đồ sửa cái bình vừa nhặt được sẽ được cái bính khác dùng để đi vào đó. (Trước đó hãy save) Vào đấy sẽ gặp con cung chủ DNC, bạn thấy nó làm phép ra 2 con hình đầu linh dương, nhưng bạn sẽ đánh nhau với nó. Bạn hãy cố gắng dùng chưởng kết hợp đã nói ở trên hoặc dùng chiêu mà khắc kị với con cung chủ (Mộc và Thổ), cụ thể chiêu có tác dụng là chiêu thứ 2 của thằng cầm đao, chiêu nhảy lên chém lồi đất, chiêu thứ 3 của thằng đập đá, cũng nhảy bắn làm đất nứt... (Con cung chủ khá mạnh, bạn nên có Lv khá 1 chút, có con hoá máu, và tôi khuyên ko nên để thằng cầm đao đứng trước vì nó đỡ chưởng của con cung chủ rất yếu, nên để đứng đằng sau trong Tactic member, để đập đá và áo vàng lên trước). Đánh xong bạn sẽ thấy hiện lại ở căn nhà trên đỉnh núi tuyết.

  SM: Mới bổ sung thêm quest và Item
   
 11. phong tuyen coc

  phong tuyen coc Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  29/6/03
  Bài viết:
  105
  SM: Tui vừa mới bổ sung vào phần hướng dẫn trang trước mấy quest. Mọi người nên xem lại xem có thiếu không nhé.

  Bởi vì savioazin đang bận ở SG không tiếp được nên mình thế thôi nếu có gì không phải xin mọi người vui lòng bỏ qua cho.

  Sau đó bạn có thể đi tới nơi đối diện với thị trấn mà cô nương giỏi bơi lội bị bệnh hồi trước, đó chính là nơi nhìn giống như một võ đài vậy. Nơi đây có một vài item ẩn mà bạn có thể kiếm sau đó là đi đến võ đài bạn có thể thấy có rất nhiều người đang ở nơi ấy, bạn sẽ thấy mình đi lên tham dự thi đấu luôn ( NOTE : con của Giang Vô Khuyết, thiếu hiệp cầm kiếm mặc áo vàng và vị cô nương cầm cung nhất định không thể ỏ trong team thi đấu của bạn nếu như bạn bỏ họ vào thì bạn sẽ không thấy họ xuất hiện như vậy là bạn không thi đấu với tất cả 4 vị trí của mình, rất khó chiến thắng ). Sau khi thắng 2 trận đầu thì bạn sẽ được nghỉ ngơi dưỡng sức có thể chạy đến cái thùng gần đó để heal lại sức khoẻ sau đó thì đánh trận cuối cùng ( rất dễ chiến thắng ). Sau khi chiến thắng thì ban sẽ thấy con trai của Giang Tiểu Ngư gần như nổi loạn mất hết
  bản tính nhân nghĩa thường ngày ra tay sát hại rất nhiều nhân vật võ lâm có mặt tại
  nơi thi đấu, tất cả chỉ diễn ra nhanh chóng như máu chảy thành sông cảnh vật thương tâm vô cùng, sau khi giết hại nhiều người thì hắn bỏ chạy và bạn bây giờ phải rượt ra ngoài world map và cuối cùng là trận đấu định mệnh của giòng họ Giang đã diễn ra.
  Thiếu Hiệp mặc áo vàng sẽ cùng bạn ngăn chặn thiếu hiện cầm đao sát hại người vô tội, sau khi chiến thắng thì thiếu hiệp cầm đao sẽ bỏ chạy về nơi có bông sen thứ nhất
  xuất hiện. Mình sẽ chạy theo rồi sau đó sẽ có đoạn đối thoại, đứa bé hồ ly sẽ dùng phép thuật khóa chặt thiếu hiệp cầm đao lại. Sau đó khi nói chuyện với nó, nó sẽ bắt mình tìm người tới giúp.

  Khi ra ngoài map bạn phải đi đến động hồ ly, vào nói chuyện với con hồ ly chúa sau đó sẽ có hai lựa chọn ( một lựa chọn là không có gì xảy ra cả, còn cái kia là nó sẽ cho bạn một caí gì đó [ hình như bạn phải đánh thắng nó mới cho] ). Sau đó thì chạy ra ngoài đi qua cây cầu đầu tiên đến lối rẽ tới nơi có đền thờ ông địa thì có một vị cô nương ra nói chuyện với mình, vị cô nương đó sẽ cho mình một cây sáo. Sau đó sẽ có cảnh hồ ly cô nương của chúng ta đứng thổi sáo nhớ về Giang Thiếu Hiệp, bất ngờ có một con nhìn giống như con sâu xuất hiện và rồi khi bạn tiếp tục chơi sẽ thấy mình đang đứng trên mây và quang cảnh xung quanh giống như là thiên đình nơi thuợng giới, đi vào ngôi nhà phía dưới bên tay phải sẽ thấy có ba ông sư, một đoạn đối thoại rồi mình đi ra ngoài vào cái cổng phía dưới bên tay trái có thể dùng vị cô nương đánh đàn dùng khinh công để đi cho dễ cố lấy hết tất cả cái item và đi đến một cánh của khác nhưng khi đi qua cánh cửa đó thì bạn sẽ thấy mình quay về nơi ban đầu nhưng từ cái cổng phía trên bên tay phải (NOTE: nhớ lấy hết item ) rồi đi vào nhà của ba vị sư nói chuyện với họ thì họ sẽ biến mất. Bây giờ bạn đi trở lại cái cổng bên trái phía dưới và cứ dùng khinh công bay xuống các tầng mây phiá dưới bên tay trái đến khi thấy con sâu trong đoạn movie thì đánh nó, đánh thắng thì sẽ về nhân gian trở lại.

  Ði đến nơi có đứa bé hồ ly và thiếu hiệp cầm đao thì có cảnh đối thoại sau đó bạn phải đánh một tên vì chính nó là thủ phạm làm cho thiếu hiệp cầm đao chở nên điên cuồng.
  Khi đánh hắn nhớ dùng chiêu có tình chất mộc vì hắn rất yếu về khoảng đó.
   
 12. phong tuyen coc

  phong tuyen coc Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  29/6/03
  Bài viết:
  105
  Sau khi đánh thắng hắn thì bạn quay qua nói chuyện với con bé hồ ly rồi nó sẽ bỏ đi, tiếp tục nói chuyện với ba ông sư và bạn sẽ thấy ba ông ấy bắt mình đi tìm ba vật cho họ ( Thật ra đó chỉ là dụng cụ để họ làm nhà mà thôi nhưng mình vẫn phải làm cái sub quest này vì nó có liên quan đến item có tính thổ, một trong ngũ hành kỳ item ).

  1.Ðầu tiên bạn đi về cái thành đầu tiên mà Giang Vô Khuyết và Giang Tiểu Ngư xuất hiện trong game, đi đến nơi có cảnh diễn võ kiểu lấy đá đập người thì nói chuyện với họ và họ sẽ cho bạn 2 lựa chọn, một lựa chọn là không có gì xảy ra còn lựa chọn còn lại là sẽ có một đoạn đối thoại rồi họ sẽ cho bạn một item có hình cổ thạch ngàn năm (đó là một trong 3 item mình phải tìm cho 3 lão sư )

  2. Sau đó bạn đi xuống đáy cốc nơi Giang tiểu ngư đị té xuống thì đi tìm lão tiều phu đang chẻ củi, nói chuyệ với ổng thì ổng sẽ cho bạn một item có hình cổ mộc ngàn năm. (1 trong 3 item mà mình phải tìm cho 3 ông sư )

  3. Item cuối cùng thì không phải tìm ở đâu cả (ít nhất là đối với mình ) sau khi có đủ 2 item kia thì chạy thằng đến nơi có 3 ông sư và nói chuyện với họ, có thể họ sẽ cho bạn một vài item, cứ tiếp tục nói chuyện đến khi bạn thấy họ lặp đi lặp lại chỉ có một lời nói thì chạy ra ngoài world map lại, bạn sẽ thấy khi bạn mới đi được nữa đường thì sẽ thấy họ gọi bạn lại và sau một hồi đối thoại bạn sẽ thấy họ lập một căn nhà ở gần đó.

  Như vậy là xong phần giúp ba ông sư lập nhà, tiếp theo bạn phải đi tìm 5 món item thuộc Ngũ Hành Bát Quái tức Kim, Mộc, Thủy, Hoả và Thổ.

  1. Ðầu tiên mình sẽ đi tìm item có tính chất Thổ trước, bạn hãy đi vào căn nhà của ba ông sư, nó vẫn nằm trong nơi xuất hiện bông sen thứ 1, nói chuyện với họ và họ sẽ đưa cho bạn một vài item, sau đó điều khiển vị cô nương có thể nhìn thấy item ẩn để lấy một item ẩn trong nhà của ba ông sư, đó là một cây nhang. Bạn hãy check lại là mình đã có bao nhiêu item cây nhang như vậy rồi vì bạn có thể tìm thấy 2 cây nhang còn lại nơi căn nhà có ngôi một nơi bạn còn là đứa nhỏ trong Ác nhân cốc và một cây nữa trong sơn trang đối diện với cái tháp có nhiều cá 9 (note : nó toàn là item ẩn cả ).Sau đó đi ra world map chạy về phía bến đò sẽ thấy một hộp item ngay nơi miếu Thổ Ðịa, khi lấy nó bạn có thể phải đánh với vài ngưòi nên có level mặt một chút. Ðó là một item hình Thổ Ðịa.
  2. Sau đó quay lại căn nhà trên núi tuyết noi GTN té xuống vực, nói chuyện với phụ mẫu và sẽ có cảnh đối thoại GTN và Yến Nam Thiên đi ra ngoài, bây giờ bạn cứ đi thẳng đến nơi có ông sư già dùng Phi Thiên Ngự Kiếm, nói chuyện với ổng và ồng sẽ dẫn bạn ra ngoài map đi đến cái núi lửa, ồng sẽ dùng võ công phá tan một phần vách núi và công việc của bạn là đi vào đó đánh con phượng hoàng xanh ở trong để lấy item có tính chất hỏa.

  Còn Kim, Mộc, Thủy thì để lần sau vậy. Mệt quá !!!
   
 13. phong tuyen coc

  phong tuyen coc Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  29/6/03
  Bài viết:
  105
  Hi Hi hi !!! Cuối cùng cũng xong rồi.

  3. Bây giờ thì mình tính đến item có tính kim vậy, điều mà bạn cần làm trước tiên là đi đến đoạn cốc mà năm xưa Giang Tiểu Ngư bị té xuống ( nơi có động hồ ly ), sau đó nói chuyện với vị cô nương có 2 dây vải trên đầu trong một ngôi nhà, cô ta sẽ dẫn bạn đến sau núi và có một đoạn đối thoại xảy ra, bạn có thể nói chuyện với cô ta một lần nữa rồi cô ấy sẽ cho bạn 2 lựa chọn ( một là không có gì hết, hai là bạn phải để hồn của thiếu hiệp áo vàng lại rồi đi lấy item có tính chất kim trong vòng 30:00 phút ) Note: lối đi là phía sau nơi vị cô nương đó đứng đó. Sau khi bạn biết vào thì sẽ thấy đó là một ngôi đền toàn là sấm sét cả, đi được ba bốn chỗ thì bạn sẽ thấy tất cả những gì bạn đi qua chỉ là lập đi lập lại thôi nhưng bạn cứ yên tâm đi vì bây giờ bạn không thể quay lại được nữa đi tiếp tục đi vì chỉ có 30 phút nên theo mình thì đừng có dừng lại đánh nhau giữa đường ( mình phải bỏ ra gần 20 phút để đi đến nơi có item )
  lấy được item thì có một con thú mình toàn là sấm sét xuất hiện, đánh thắng nó nhớ dùng chưởng pháp có tính chất khắc kim nha. Sau đó chạy ra ngoài, khi gần tới nơi nó sẽ xuất hiện nữa và có một đoạn đối thoại xảy ra. Vậy là đã có item tính chất Kim rồi.

  4. Ðến item Thủy chính là item mà hình như khó nhất trong cả 5 cái vậy, chắc mọi người vẫn nhớ đến đoạn sau khi lấy được bông sen thứ 1 thì phải học được một chưởng lực lên level cao mới có thể xảy ra đối thoại nơi bờ sông để đi tiếp được chứ và lần này cũng giống vậy luôn ( Trong 4 người thiếu hiệp áo vàng cầm kiếm, vị cô nương cầm cung, thiếu hiệp có thần lực đập đá và thiếu hiệp aó đỏ cầm đao ) phải học được một chưởng lực gì đó level cao mới có thể đi vào sơn trang có cái hồ bao quanh đối diện với nơi có bông sen lần thứ 1. Note : có thể dùng hack exp lúc này để check cho kĩ càng. Sau khi đi vào thì bạn sẽ thấy đây là một sơn trang đã đóng băng hàng trăm năm nay rồi, cứ tiếp tục đi đến khi bạn thấy có một hàng cây thắp lửa nhưng đã tắt rồi ( nó nằm ngay cầu thang thứ 2 tính từ ngoài vô trong đó ) thì hãy để ý đến nó, đi vào các căn phòng rồi chú ý đến caí cây giống như đồ đển kéo lên kéo xuống vậy ( Tất cả các phòng đều có cả ) thử kéo một cây xuống thì có đối thoại sau đó cây cây sẽ tự kéo lên, bạn có thể chạy ra ngoài để thấy có cây thắp lửa nào được đốt lên. Cứ tiếp tục các phòng sau đến khi tất cả cùng thắp lên thì có đoạn đối thoại và một lối đi sẽ mở ra đi vào đó bạn sẽ thấy có 1 người đang bị đóng băng và một vị cô nương giống như lúc giới thiệu, nói chuyện với cô ta rồi bạn phải đánh nhau với cô ấy, sau khi thắng thì sẽ có item có tính chất Thủy.

  4. Bây giờ bạn có thể tiếp tục việc xây nhà cho ba ông sư vậy vì việc này rất cần thiết cho các quest sau này, đầu tiên đi về thị trấn nơi vị cô nương áo đỏ biết bơi bị bệnh và tiếp theo là nói chuyện với ông sư mập và sư ốm ở đó, sau khi nói chuyện bạn sẽ thấy họ bỏ đi và tiếp theo đi về cái thành đầu tiên trong game, vào nhà sư phụ của vị công nương có thể nhìn thấy item ẩn, nói chuyện với ổng thì sẽ thấy một trong hai người trong nhà sẽ biết mất, sau đó đi vào nơi bán weapon vẫn ở trong thành này, nói chuyện với người chủ tiệm và người thợ rèn. Quay lại nơi có ba ông sư, bạn sẽ thấy có thêm hai căn nhà nữa đó là của hai ông sư mập, ốm và của thợ rèn với thằng bán item. Sau đó đi về cái cây nơi hồi xưa đánh phượng hoàng đỏ, để ý đến nơi đầu tiên mình bước vào nếu trên cây cột phía tay trái không có item thì cứ tiếp tục đi tiếp sâu vào trong nhớ đi hết 2 đường nha ( Note : có một vài item ẩn nơi này ) sau đó chạy lại nơi đầu tiên mình bước vào, bạn sẽ thấy có 2 item ở trên cây cột bên tay trái dùng vị cô nương có khinh công giỏi nhảy lên cây cột rồi nhấn phím spacebar để lấy 1 item sau khi lấy thì có người đi săn thú và 2 con cọp đến. Bạn phải đánh thắng họ để giữa item mình mới lấy, tiếp theo có thể lấy luôn item còn lại, nó chính là một lá cây có tính chất Mộc.

  Như vậy là bạn đã có đủ Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Hãy nhớ Ngũ hành sinh khắc đó nha vì sau đó bạn có thể ra worldmap chạp tiếp lên phía bắc, vào một trong 3 hang động mà mình từ đầu đến giờ chưa vào được để đánh Ngũ Hành Quái Thú.

  ----------------------------------------
  Cộng điểm cho mấy đoạn luôn , tiếp tục đi nhé ( Hero )
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này